welkom welcome ยินดีต้อนรับ

ใบขับขี่ใหม่ รถใหม่

หลังจากไปรับใบขับขี่มาแล้วอาทิตย์หนึ่ง ยุ้ยก็ได้ขับรถคนเดียว ครั้งแรกในเนเธอร์แลนด์ ขับจากบ้านไปโชว์รูม volkswagen Ammerford อันนี้เอารถ golf ที่เคยเช่ากับ NOC*NOF ไปคืน ขับสองชั่วโมงแหนะ เหนื่อยเลย รถก็ติดแถว ก่อนและหลัง zwolle น่ะ ประจำเลยตรงนั้น แต่ก็ขับกลับมาบ้านครบสามสิบสอง รถไม่มีบุบ อิอิอิจากนั้น 19/08/2010 ก็ได้เวลาไปรับรถใหม่ซะที ไปรับที่ โชว์รูม BMW Zwolle ก่อนจะได้รถเขาก็ต้องมีการลงทะเบียนรถก่อน และแนะนำฟังชั่นค์ต่างๆในรถ มันผลิตที่อังกฤษ ถังน้ำมันเลยอยู่ข้างซ้าย เขาบอกอันนี้เป็นมุกตลกจากอังกฤษ ทำให้คนดัชท์ปวดหัวเล่นๆ แต่ดีที่ปั้ม มันมีให้เติมได้ทั้งสองฝั่ง
พอเราได้เห็นรถแล้ว ตกหลุมรักทันที สวย เก๋ เท่ห์ แรงงงงงงงงง เพอร์เฟคท์ มั่กๆๆๆๆๆ มีอยู่เรื่องเดียวที่เป็นข้อเสีย คือนั่งได้แค่สองคน อาจจะสาม แต่ต้องตัวเล็กๆหน่อย คราวนี้จะไปไหนมาไหนก็ง่ายแล้ว ตอนนี้โทนี่ไม่อยู่ด้วย ว่าจะไปเที่ยวบ้านเจ้กบ แต่แกกลับหนีไป เที่ยว limburg ซะงั้น จะไปบ้านอ้อมก็กลัวไปไม่ถูกเพราะมันยังไม่ให้ที่อยู่มาเลย ฮะฮะฮะ ออกไปจ่ายตลาดแถวนี้ก่อนละกัน วู้ๆๆๆๆ ดีใจได้รถมินิสุดเท่ห์
ข้างในสวยมากเลยอ่ะ โดยเฉพาะกุญแจนะ ไม่เหมือนใครเลย แค่วาง แล้วกดปุ่มสตาร์ท ไม่ต้องหมุนเหมือนรถแบบอื่นๆ แต่วันนี้ไม่ได้ถ่ายข้างใน โทนี่เอากล้องไปสโลเวเนีย เลยอดถ่ายรูปเลย

ข้างในก็สวยชิค


อีกมุมหนึ่ง


nog een keer....


เพิ่มเติมต่อ วันถ่ายรูปข้างในรถได้แล้วมีกล้องแล้ว ช่วงนี้อะไรๆก็พัง ต้องค่อยๆซื้อใหม่ เมื่อวานทีวีก็พัง วันนี้พ่อสามีใจดีพาไปซื้อใหม่ด้วย อิอิอิ คอมอีแก่นี่ก็แฮ้งค์ทุกทีเวลาเล่นๆนาน โปรเซสเซอร์ร้อนยิ่งกว่าเตารีดอีก แล้วมันก็ดับเองเลยพอร้อนมากๆ นี่ก็ต้องซื้อใหม่แต่ตอนนี้ บ่มีกะตังส์เลย รอปีหน้านู่นมั้ง ทนๆใช้ไปก่อน ช่วงนี้ใครๆก็ประหยัดกันอะนะ เราก็ตามกระแสซะหน่อยเหอะEindelijk heb ik nieuwe LCD, maar ik wil graag LED. Het is veel meer helder. Maar ja, ik krijg voor gratis, dus moet niet zo veel zeuren!!! hahahah
wat moet ik nog hebben is nieuwe computer 13" van vaio. ik ga dromen verder ho ho ho ho.
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2553    
Last Update : 25 สิงหาคม 2553 1:58:40 น.
Counter : 344 Pageviews.  

สอบใบขับขี่เนเธอร์แลนด์ผ่านแล้ว

วันที่ 12 กรกฎาคม 2010 เวลา 9.55 - 11.30 น. สอบขับรถรอบที่ 4
วันนี้ตื่นเช้าเพราะนอนไม่ค่อยหลับ ร้อน เมื่อคืนมีลูกเห็บตกด้วย เพราะนอนไม่หลับถึงได้ลุกมาดู พายุลูกเห็บ ตื่นเตรียมตัวไปสอบขับรถ นั่งสมาธิไปสามสิบนาที เพราะขับรถไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ คงสอนก็ขับ เบนซ์มารอตรงเวลาเปะ แต่สอบรถอีกคันนึง เพราะตอนฝึกน่ะขับรถ volkswagen polo แต่เพราะว่าสองวันก่อนเด็กที่เรียนขับเกิดอุบัติเหตุ เขาจอดให้คนข้ามทางม้าลาย แต่กลับโดนชนท้ายรถเข้าเต็มๆ รถที่ยุ้ยขับประจำก็เลยเข้าอู่ไป โชคดีที่เขามี โปโลสองคัน แต่ก่อนหน้าที่ยุ้ยสอบ เด็กอีกคนหนึ่งก็ต้องใช้รถคันนี้สอบ เราเลยซวยหน่อยไม่มีทางเลือกต้องฝึกใน เบนซ์แล้วสอบจริงในโปโล


พอเริ่มสอบ เจ้าหน้าที่คุมสอบก็ขอใบ verblijfsverguning และ ทฤษฎี เขาก็บอกว่า สอบมาหลายครั้งแล้วใช่ไหมเราน่ะ รู้กฎทุกอย่างดีแล้วใช่ไหม คงไม่ต้องอธิบายอีกแล้วนะ " คะ ไม่ต้องแล้วล่ะคะ" ปะ ไปขับกันได้เลย
เริ่มที่เทสท์สายตา เขาชี้ให้ดูรถสีเทา อ่านป้ายทะเบียน จากนั้นก็ไปขึ้นรถ ขับออกไปสบายๆ เขาก็บอกแค่เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ยุ้ยก็พยายามตั้งสติดีๆ มองไกลๆ กระจกใน กระจกข้าง แล้วก็ข้ามไหล่ มองมันเข้าไปเยอะๆ คิดไว้ว่าครั้งนี่ต้องไม่ผลาดแล้วนะ ให้ทางรถทางขวา และก็ทิ้งระยะห่างกับรถข้างหน้าประมาณ ห้าเมตรได้ มองป้ายข้างทางทุกป้ายเลย วันนี้ขับตามกฎจราจรเปะ เขาถามคำ ยุ้ยตอบคำ คุยไปขับไปไม่ได้อ่ะ เขาก็ชวนคุย "ik zie in verblijfvergunning document dat je komt uit Bangkok, het is groter dan Emmen he?" " ha ha ja klopt veel groter" จากนั้นผ่านไปอีกสิบนาที ...... "woon je ook in de beurt?" " ja ik woon in Barger-Oosterveld en waar woon je?" "ik woon ook in Emmen , ik ben hier geboren " ............แค่นั้นแหละที่พูดกับคนคุมสอบเวลาครึ่งชัวโมงพูดแค่นั้นจริงๆ ที่เหลือก็แค่ ...links af rechts af แล้วเขาก็บอกให้ขับกลับไปที่จุดเริ่มต้น เขาบอกให้จอดรถ ยุ้ยก็จอดไป แค่เนี้ยะนะ แล้วไอ้ กลับรถ ไม่ให้ทำแล้วเหรอ งง งง เดาว่าคงเป็นเพราะคราวที่แล้ว กลับรถ จอดรถได้ไม่มีปัญหามั้ง เขาบอกเสร็จแล้วเขาไปฟังผลกันเข้าไปนั่ง ในใจไม่ได้คิดอะไร คิดแต่ว่าอะไรจะเกิดก็ต้องยอมรับวะ .......
" gaat goed! rijden is voldoende. jij ben geslaagd." ไอ้พี่ดำครูสอนเราก็ถามกลับ " helemaal geen fout?" " klein beetje maar wel voldoende" ลืมบอกไปว่าตอนขับกลับทำเครื่องดับไปทีหนึ่ง แต่เขาก็บอกให้สตาร์ทใหม่แล้วก็ไปต่อได้ gefeliciteerd!! jij kan morgen rijbewijs aanvragen bij de gemeente, maar nu mag jij niet rijden tot dat jij rijbewijs hebben, ok? ..ยุ้ยก็ตอบไปยิ้มไป "่ja ja dank je wel" ดีใจโคตรๆ ดีใจยิ่งกว่าถูกหวยสิบล้านอีก เย้ เย้ ไม่ต้องเรียนขับรถอีกต่อไปแล้ว ต่อไปนี้จะได้กินอิ่มนอนหลับ แบบคนปกติเสียที ตกมาตั้ง 3 ครั้ง เรียนมาเกือบ 65 ชั่วโมงได้ ไอ้โรงเรียนสอนขับรถเก่าน่ะสอนห่วยมากเลย ตกตั้งสามครั้งเหมือนไม่ได้เรียนอะไรเลย พอมาเรียนที่นี่ ครั้งเดียวผ่านเลย เรียน 20 ชัวโมงรู้อะไรเยอะแยะกว่าที่เรียน 40 กว่าชั่วโมงอีก พรุ่งนี้บินกลับเมืองไทยด้วย ดีใจเป็นสองเท่า ล้าล้าล้า สบาย อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน อิอิอิอิ จะได้พาอ้อมไปเที่ยวครนิ่งเง็นแล้วนะ ก้ากกกกก
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 21 สิงหาคม 2553 20:12:06 น.
Counter : 1238 Pageviews.  

ใบขับขี่ที่เสเธอร์แลนด์ Mijn rijbewijs

วันที่ 3 มิถุนายน 2010 สอบขับครั้งที่สาม หลังจากที่ตกมาแล้วสองครั้ง ร้องไห้ขี้มูกโป่งก็ทั้งสองครั้ง เริ่มสอบตอน 15.45 น. สามีเลือกวันและเวลาให้เพราะไม่ว่างไปที่โรงเรียนสอนขับรถ เลือกเวลาได้ดีมาก วันพฤหัสที่นี่ร้านขายของเปิดถึงสามทุ่มเลย รถเยอะมาก สามีให้เหตุผลสุดเลิศว่า วันเกิดฉันเธอต้องโชคดีแน่ๆ เฮอะๆ ที่ไหนได้ ตกค่ะ ขับได้ไม่ดีเลย ขับเข้าไปในบัสเลนด้วย และตอนขับเข้าแทรกตรงทางด่วนก็ดันไปชะลอความเร็วอีก ขี้ปอดอ่ะ และก็ยังมองทางไกลไม่ถนัดเพราะสายตาสั้นแต่ไม่ชอบใส่แว่น เลยติดนิสัยแย่ๆมา ไม่อยากเสียใจอีกรอบเลยเปลี่ยนโรงเรียนดีกว่าเผื่อจะดีขึ้นอยากน้อยก็ไม่เซ็งเท่าไหร่ เพราะเปลี่ยนโรงเรียนแล้วรู้สึกกระตือรือร้นขึ้นมาทันทีเลย แต่นี่ก็เรียนกับอีตาเฮนนี่มาตั้ง 42 ชั่วโมงแล้ว มันสอนเราได้แค่นี้เองเหรอฟะ เรียนก็แพงสอนก็แย่ แต่จะพยายามลืมๆไปแล้วเริ่มต้นใหม่
15 มิถุนายน เริ่มเรียนกับโรงเรียนใหม่ เขาก็สอนละเอียดดีมากเลยเห็นความแตกต่างชัดเจนเลยว่าอีตาเฮนนี่ไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียดเท่าไหร่เลย แต่ก็ยังไม่ชินกับรถใหม่ กลับรถ จอดรถ แสนจะเพอร์เฟค แต่พอให้ขับในทางเล็ก จะมองไม่เห็นป้ายจราจรทุกทีเลย ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน จุดนี้คิดว่าโรงเรียนไหนก็ช่วยไม่ได้แน่ๆ ต้องแก้ที่ตัวของเราเองล่ะ ต้องเรียนอีก 18ชั่วโมง สอบวันที่12 กรกฏาคม คราวนี้จะต้องเอาให้ได้ไอ้ใบขับขี่ประเทศนี้นี่
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2553    
Last Update : 16 มิถุนายน 2553 4:48:45 น.
Counter : 333 Pageviews.  

Witte nieuw jaar

Deze jaar was helemaal wit met sneeuw overal. Gisteren mensen speelden vuurwerk heledag helenacht. Gooffy was zo gek , hij blafde als hij de vuurwerk heb gehoord.Ik speelde computer heledag geen speciale ding. สวัสดีปีใหม่ ให้ตัวเอง และเพื่อนบล็อกแก้งค์ ปีใหม่ขอให้มีความสุขกันทุกคนนะคะ ส่วนปีใหม่ของเราก็เหมือนเมื่อวานไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่เลย ต้นมะเขือที่ปลูกไว้ตายแล้ว เพราะว่าเอาตั้งไว้ในบ้านแล้วหิมะตกติดต่อกันนาน ฮีทเตอร์ก็เลยเผามันเหี่ยวแห้งตายไปแล้ว แต่คิดว่าถึงมันโตมันก็คงไม่ติดผลเพราะมันไม่ใช่ภูมิอากาศของมัน ขนาดหิมะตกก็ยังต้องออกไปหัดขับรถอาทิตย์ละครั้ง ข่าวดีคือว่าได้ยื่นขอสอบไปแล้ว นัดสอบวันที่ 11กุมภาพันธ์นี้ ก็ภาวนาให้ผ่านในครั้งแรกแล้วกัน แต่เราเองก็ไม่มั่นใจตัวเองเลยว่าจะผ่านไหม ที่นี่ต้องมองข้างหลัง ซ้ายขวา แล้วก็บอร์ด แถมยังซอยเล็กซอยน้อย ทางสำหรับจักรยานอีก แล้วยังต้องดูความเร็วที่เราขับอีก ใครทำได้ทุกอย่างในเวลาเดียวกันนี่ถือว่าเก่งมากเลย ทำได้อย่างเดียวคือฝึกขับบ่อยๆ ถนนเมืองนี้ก็หน้าตาแปลกไม่ค่อยเหมือนบ้านเรา แต่ทำไงได้อยู่ที่นี่ต้องขับรถเอง รถเมลล์ไม่เยอะเหมือนบ้านเรา
ส่วนของขวัญปีใหม่ปีนี้คือ กะทะย่างนั่นเอง อยากได้มานานแล้ว แล้วที่โรงเรียนก็มีให้เล่นเกมส์ในวันก่อนปิดเทอม ก็สนุกไปอีกแบบ ได้ช็อกโกแล็ต แล้วก็กรอบรูป และเจลล้างมือ กลับบ้านมา ส่วนวันนี้ 1 มกราคม 2553 ก็ทำซี่โครงหมูย่าง และ ผัดหมี่ซั่วกินกับครอบครัวสามี และก็จบไปอีกวัน

Photobucket
 

Create Date : 02 มกราคม 2553    
Last Update : 2 มกราคม 2553 0:37:10 น.
Counter : 231 Pageviews.  

ถัดจากอาทิตย์ที่วุ่นวาย

หลังจากที่สอบไปหลายๆอย่าง ก็ได้รับผลสอบหลังจากนั้นประมาณสองอาทิตย์ เขาส่งจดหมายมาให้ที่บ้าน ว่าเราสอบผ่านแล้ว อันแรกเป็น อิเล็คโทรนิคพรักเทค ที่ไปสอบที่ Zwolle (สวอลเลอะ) ส่วนอีกอันส่งวันถัดมา ที่ไปสอบของพอร์ตโฟลิโอที่ Groningen (โครนิงเงิ่น) ทั้งสองอันผ่าน ก็ถือว่าจบคอร์สอินเบอเกอริ่งแบบสมบูรณ์ เลยจัดปาร์ตี้หาเรื่องเจอเพื่อนๆ ฮิฮิฮิ ก็มีคนมาไม่ค่อยเยอะเพราะเขาไม่ค่อยว่างกัน เพราะจัดวันเสาร์ ถ้าเป็นวันอาทิตย์เพื่อนๆเราคงว่างกันน่ะ
พอหลังจากงานฉลองสอบผ่านอินเบอเกอริ่ง ก็ไปสอบทฤษฏีจราจรที่ Assen อันนี้รู้ผลหลังจากสอบสิบนาทีเลย ก็เป็นอันว่าผ่าน ฮิฮิฮิ ยังไม่อยากเชื่อตัวเองเลยว่าผ่าน ได้ยินเพื่อนๆเล่าให้ฟังว่าคนไทยที่มาอยู่ที่นี่ แล้วอยากขอใบขับขี่สอบกัน สี่ห้ารอบกว่าจะผ่าน ทั้งอังกฤษ ทั้งดัชท์ แต่ยุ้ยสอบรอบแรกตกไม่เป็นท่าเลย เพราะนั่งมุมอับมองไม่เห็นจอทีวี แล้วสายตาสั้นด้วย พอสอบครั้งที่สอง เลยบอกเจ้าหน้าที่เขาว่าขอที่ๆเห็นจอเต็มๆหน่อย เอาแบบแจ่มๆน่ะได้ไหม เขาก็ใจดี จัดให้ ก็เลยมีสมาธิ และตั้งใจสอบได้ดีขึ้น
ข้อสอบสองพากท์ อันแรก 25 ข้อผิดได้ 12 ส่วนที่สอง 40 ข้อ ผิดได้ 6 ข้อ ยุ้ยทำผิดไปอย่างละห้าข้อ ก็เลยผ่านแบบสวยงาม อันนี้ดีใจกว่าตอนสอบผ่านอินเบอเกอริ่งอีก เพราะกฎจราจรเป็นอะไรที่น่าเบื่อสำหรับยุ้ยมากเลย ตอนสอบที่เมืองไทยก็ยังสอบ สองรอบเลย เลยยังไม่เชื่อตัวเองว่า สอบเป็นภาษาดัชท์ รอบที่สองผ่านแล้วเหรอ ผ่านจริงๆเหรอเนี่ยกู
ตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงหัดขับรถให้เชี่ยวชาญอยู่ เพราะขับงูๆปลาๆ แบบเมืองไทยเขาไม่ให้ใบขับขี่ไปง่ายๆหรอก นี่ก็ขับไปได้ สามชั่วโมงแล้ว ขับวันจันทร์ กับพฤหัส ตอน สิบเอ็ดโมง วันละชั่วโมง แล้วถ้าว่างก็เอารถสามี ออกไปขับเล่น แถวๆบึงใหญ่เอากูฟฟี่ไปด้วย มันชอบนั่งรถมากเลยเจ้าตัวนี้
วันนี้เล่าแค่นี้ ติดตามตอนต่อไป มาแน่ๆ จะได้รู้ว่าสอบขับจะประสบความสำเร็จไหม

18.03.2010
ไปสอบใบขับขี่มาแล้ว ตกไม่เป็นท่าเลย เสียใจมาก เราก็ขับได้ดีแล้วนะแต่ตอนที่สอบน่ะไม่มีสมาธิมั้ง เขาให้จอดเข้าซองก็ดันเลือกไอ้ที่ยาก ดันไปเลือกที่แคบๆก็เลยจอดไม่ตรง แล้วพอเขาให้กลับรถ ยุ้ยก็ถอยซะสวยงามเลย แถมจอดให้จักรยานที่มาจากข้างหลังสองคันผ่านไป แล้วพอจะถอยต่อไป จักรยานอีกคันโผล่มาจากไหนไม่รู้ฮือฮือ คนคุมสอบเขาต้้องเหยียบเบรคไว้เลยอ่ะ คิดแล้วว่าตกแน่ๆ คราวนี้ในหัวเลยไม่มีสมาธิแล้ว ไม่ได้มองป้ายจราจรใดๆอีกเลย แย่ๆๆ สอบแก้ตัวอีกรอบ วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ เอาใจช่วยด้วยนะจ้ะเพื่อนบล็อกแก้งทั้งหลาย จริงๆไม่อยากเอามาลงหรอกนะอายเหมือนกัน แต่ก็เขียนเอาไว้เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่อยู่เนเธอร์แลนด์ที่กำลังทำใบขับขี่กันอยู่น่ะคะ มันยืดเยื้อจริงๆเลย

10.05.2010
ไปสอบใบขับขี่อีกรอบ เริ่มสอบ 10.45 -11.30 คนคุมสอบก็อธิบายการสอบไป ว่าสอบขับสามสิบนาที แล้วก็ไปอ่านทะเบียนรถกันข้างนอก ซึ่งรถจะห่างจากเราประมาณ 25 เมตร แล้วก่อนขับเขาก็ถามว่าต้องเช็คล้อรถยังไงบ้าง ยุ้ยก็ตอบไปว่า เช็คที่ profil 1,6 mm. en spanning แล้วถามต่อว่าบอกข้อดีของล้อรถที่มีลมได้มาตรฐานมาสองข้อ ยุ้ยบอกไม่รู้เพราะฟังเขาไม่เข้าใจตอนแรก เขาเลยเปลี่ยนเป็นถามว่า ถ้ารถยางแบนเผาผลาญน้ำมันเยอะหรือน้อย เลยตอบได้ว่า ใช้น้ำมันเยอะ จากนั้นก็เริ่มขับ ขับได้ดีมากเลยวันนี้ ไม่เคยขับขนาดนี้มาก่อนเลย แต่พอเข้าไปในซอยเล็ก เราก็ขับไป 30กม./ชม. แล้วมีรถขับจี้ตูดเรามา คนคุมสอบก็บอกว่า ดูรถข้างหลังด้วยว่าเขาทำอะไร ยุ้ยก็เห็นอยู่หรอก แต่มัน โซน 30 จะขับเกินก็ไม่ได้ คิดในใจว่าไอ้คนคุมสอบนี่มันดูเข็มไมล์ที่เราขับหรือปล่าวเนี่ย จากนั้นก็ไปพลาดอีกทีตอนที่ขับเข้าทางด่วน ยุ้ยขับเข้าไปเหยียบเส้นขาวตรง vluchtstrook เยอะเกิน มันก็บอกว่าอันตราย มันจะอันตรายตรงไหน เรายังบังคับรถได้สบายๆอยู่ ยุ้ยก็ไปเถียงเขาอีกว่าฉันรู้ว่าฉันทำอะไรอยู่ คนคุมสอบเริ่มหมั่นไส้เราแล้วแหละ รู้สึกได้จากสีหน้าเขา จากนั้นก็เข้าจอด ก็ทำได้ไม่มีปัญหาเพราะมันมีที่ว่างเยอะ ไม่แคบเหมือนครั้งที่แล้ว แล้วก็กลับรถตรงทางสามแยก ยุ้ยก็ม้วนแบบครึ่งรอบเลยคราวนี้มองซ้ายขวา หน้าหลังเลย กลัวเจอจักรยานอีก ก็กลับรถอย่างสวยงาม แล้วพอจะกลับออกจากถนนเล็กเข้าไปถนนใหญ่ เริ่มงง เจอถนนข้างหน้า สองเลนส์ ไม่มีป้าย ไม่มีเส้นตรงถนน เลยไม่รู้ว่าข้างไหนซ้ายขวา ก็เลยหยุดรถ พอจะไปต่อเครื่องดันดับ เพราะจอดอยู่บนเนินด้วย เซ็งสุดๆเลย จริงๆแล้วไม่มีรถข้างหน้าเลย ไม่หน้าหยุดเลย
จากนั้นก็ขับกลับไปที่จุดเริ่มต้น ไปฟังผล เขาบอกว่าตกตั้งแต่ตอนที่ขับเข้าทางด่วนแล้ว เพราะเขาคิดว่าอันตรายเวลาขับ 100กม./ชม. แล้วส่ายน่ะไม่ดี แล้วตรงทางแยกก็ต้องรู้ว่าตัวเองอยู่ในทางเอก หรือทางโท ถ้าทางเอกก็ต้องขับไปเลยห้ามจอด คิดในใจว่ากู งงอยู่นี่ว่าเพราะบ้านกูขับซ้ายตลอดเลย จะหยุดคิดสักหน่อยก็ไม่ได้หรือไง ก็ต้องยอมรับผลสอบไปเพราะเราทำไม่เพอร์เฟคพอ เคยอ่านในเน็ต พี่คนไทยคนหนึ่งแซงขวาเขายังให้ผ่านเลยอันนั้นยิ่งไม่อันตรายกว่าเหรอ เพราะที่นี่เขาแซงซ้ายกัน แล้วเราทำผิดแค่เนี่ยมันให้ตก เปรียบเทียบกับสอบที่บ้านเราทำไมมันง่ายนักนะ แล้วคนที่สอบเวลาเดียวกับเราก็ไม่มีใครผ่านสักคน เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับร้องไห้ฟูมฟายต่อหน้าคนคุมสอบไปเลย ร้องไปเขาก็ไม่เปลี่ยนใจให้ผ่านหรอก พูดแล้วเศร้า กลับมานั่งร้องไห้ที่บ้าน เสียใจมากเลย คนอื่นเขาทำใบขับขี่กันสองอาทิตย์ก็ได้แล้ว แล้วทำไมเราถึงได้ยากเย็นขนาดนี้ก็ไม่รู้ พอมันได้ใบขับขี่มาแล้วไม่เห็นจะขับกันตามที่เรียนมาสักคน แล้วจะมาเคี่ยวกันไปทำไมก็ไม่รู้
ตอนนี้ก็ฝันถึงเรื่องขับรถทุกวันเลย นอนก็ไม่ได้จะหลับดีเลย ที่โรงเรียนก็จะสอบก็ต้องอ่านหนังสือ การบ้านก็ต้องทำรายงานตั้งสี่ฉบับ คิดแล้วก็อยากจะโยนมันทิ้งไปให้หมดทุกอย่างเลย จะได้จบๆ แต่ก็ทำไม่ได้ ได้แค่คิด
นัดสอบใหม่วันที่ 3 มิถุนายน นี้ คิดว่าจะเรียนขับแค่สองชั่วโมงพอ ช่างหัวมันตกอีกรอบก็คงไม่เสียหายเท่าไหร่หรอก แต่ที่แน่ๆเสียตังส์ แล้วก็จะสอบเก็บคะแนนที่เรียนพยาบาล วันที่ 2 มิถุนายน วันเกิดตัวเองวันที่ 13 ถ้าผ่านทุกอย่างไปได้ คงโล่งขึ้นเยอะเลย
 

Create Date : 12 ตุลาคม 2552    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2553 15:49:08 น.
Counter : 228 Pageviews.  

1  2  

kanita_ket
Location :
Barger-Oosterveld,Emmen,Drenthe Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Photobucket
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add kanita_ket's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.