20140328 เขตภัยพิบัติ
เมื่อวานเลิกเรียนดึก กว่าจะกลับถึงบ้าน กว่าจะได้อาบน้ำ เอิ่ม น้ำไม่ไหล ดีที่พ่อแม่รองไว้เต็มถัง

พออาบเสร็จมาคุยกะแม่ว่าซื้อปั๊มน้ำกันเถอะ น้ำไม่ไหลอย่างงี้ไม่ไหวนะ (จริงๆมันเป็นมาซักพักแล้วแหละ) แม่บอกว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ตี 5 ก็ไหล เค้าประกาศว่าบ้านเราเป็นเขตภัยพิบัติ (ภัยแล้ง) นะ"

ฮะ เขตภัยพิบัติ ปทุมธานีจังหวัดที่ติดกรุงเทพเนี่ยนะ

เลยไปเสิร์ชข่าวดู

“คลองหลวง” ขอความร่วมมือ

ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด

ปทุมธานี/ นายพิภพ ปานแย้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า อ.คลองหลวง ได้ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติเนื่องจากน้ำในเขื่อนนั้นมีปริมาณลดลงอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการไม่ประมาทเทศบาลเมืองคลองหลวงเป็นเขตชุมชนเมือง มีประชากร 50,000 กว่าคน ประชากรแฝง 1 แสนกว่าคนรวมแล้ว 2 แสนกว่าคน มี 25 หมู่บ้าน 57 ชุมชน ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างตามโรงงานอุตสาหกรรมและอุตสาหกรรมภายในครอบครัว ในช่วงของเดือนมกราคมถึงเมษายนเป็นที่ทราบกันดี เป็นช่วงของฤดูแล้งเทศบาลคลองหลวงนั้นที่คอยให้บริการประชาชน และคาดว่าน้ำประปาในช่วงนี้อาจจะเกิดวิกฤติขึ้นได้เนื่องจากปัญหาของน้ำทะเลหนุนสูง และฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานานการประปาอาจจะมีปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบในการผลิตน้ำประปา

นายพิภพ ยังกล่าวเสริมต่ออีกว่า จึงวอนขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนทุกท่านในการหาวิธีการป้องกันปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงหน้าแล้งนี้ คือ ขอประชาชนในเขตเทศบาลเมืองคลองหลวงหมั่นตรวจสอบการรั่วไหลของน้ำ หากพบท่อแตก ท่อรั่ว หรือท่อซึม ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข และขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านใช้น้ำอย่างประหยัด และคุ้มค่า ส่วนทางเทศบาลเองก็ได้เตรียมการเอาไว้แล้วหากมีปัญหาในเรื่องของน้ำประปา คือเราเองก็มีประปา บาดาล ที่ขณะนี้ได้ทำความสะอาดแท้งน้ำ และตามท่อเมนต่างๆ พร้อมที่จ่ายน้ำแทนน้ำประปาได้ทันที จึงอยากบอกให้ประชาชนสบายใจได้ส่วนหนึ่งในการใช้น้ำอุปโภค และบริโภค

วันที่ 21/03/2557 เวลา 8:27 น
ที่มา : นสพ.บ้านเมือง

อ่า นี่บ้านฉันเป็นเขตภัยพิบัติหรอเนี่ย ถึงว่าล่ะ

อาการคือ น้ำประปาไหลบ้างไม่ไหลบ้าง สังเกตุเองว่าน้ำไหลช่วงตี 5 - 5 ทุ่ม ช่วงที่ไหลก็ไหแบบอ่อนๆ ถ้าชั้นล่างเปิดน้ำ ชั้นบนจะไม่ไหล
ตอนแรกเครื่องซักผ้าอยู่ชั้น 2 ตอนนี้ต้องย้ายงไปไว้ชั้นล่างแล้ว

ที่บ้านคือเป็นโรคจิตมาก นำภาชนะทุกอย่างที่มีในบ้านมารองน้ำเก็บไว้เผื่อฉุกเฉิน ทั้งถัง แกลลอน กะละมัง ขวด เอามารองน้ำหมด

อ่า คือเคยได้ยินข่าวว่าบางประเทศที่แล้งมาก เค้าจะจ่ายน้ำเป็นเวลา เคยได้ยินประเทศไทยประสบปัญหาภัยแล้ง แต่ไม่เคยคิดว่ามันจะมาเร็วขนาดนี้ ไม่เจอกับตัวไม่รู้จริงๆ T_T Smiley ไม่รู้จะทำยังไงด้วย

Create Date : 28 มีนาคม 2557
Last Update : 28 มีนาคม 2557 20:50:06 น.
Counter : 477 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

cheer u
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]