โยคะเป็นไปเพื่อดับการปรุงแต่งของจิต
Group Blog
 
All blogs
 
คอร์สครูโยคะปี 2013 รุ่นที่ 7 Yoga Teacher Training Course 2556

หริโอมค่ะ

วันนี้มาอัพเดตคอร์สครูค่ะ ตอนนี้รุ่นที่ 7 แล้วค่ะ อละในรุ่นที่ 7 นี้ก็ได้รับอนุญาตให้ปรับปรุงเนื้อหาของหลักสูตรที่จะให้ความรู้ที่มากขึ้นและเป็นสากลมากขึ้นด้วยค่ะ

คำอธิบายของหลักสูตร

หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อการศึกษาในทุกๆด้านของโยคะโดยตั้งอยู่บนหลักการของอัษฎางคโยคะทั้ง 8 ที่รจนาขึ้นโดยท่านปตัญชลีในโยคะสูตรา เพื่อให้นักเรียนเข้าใจรากฐานของโยคะจากวิถีโยคะในแบบดั้งเดิมจากโรงเรียนโยคะพิหารของสวามีศิวนันทะและสวามีสัตยนันทะ ที่เป็นรากฐานของสถาบันโยคะวิยากูรูคูลในเมืองนาสิกที่ครูหมวยได้จบการศึกษามา และเพิ่มเติมเนื้อหาหลักสูตรในการศึกษาแบบวินยาสะกรรมา, การศึกษาปราณยามอย่างถูกวิธี, หลักปรัชญาอินเดียที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน, บทสวดและความหมาย, การศึกษาและปฏิบัติสมาธิแบบพุทธวิถี

และเพื่อหลักสูตรที่สมบูรณ์ นอกจากโยคะคลาสสิกแลัวยังมีโยคะในรูปแบบที่อตกต่างกันไป แต่ความจริงที่เหมือนกันในโยคะแต่ละแบบก็คือ คุณธรรม ความแข็งแรง ความสมดุล ความสงบ สันติสุข ความสุข ความพึงพอใจและเกิดปัญญา เรายังคงศึกษาโยคะอยู่บนเส้นทางของจิตวิญญาณในแง่ของการค้นหาความจริงในความหลากหลายและบูรณาการความจริงเข้ามาในชีวิตประจำวันของเรา

โยคะคีตาได้นำโครงการฝึกอบรมโยคะที่สามารถบำบัดและนำมาปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้ หลักสูตรสอนครูโยคะที่มีคุณภาพและได้รับการรับรองจากสถาบันนานาชาติ โยคะอลิเอ้นซ์ ที่ไม่เพียงคลอบคลุมเนื้อหาของโยคะ ยังมีอายุรเวท การสื่อสารด้วยท่าทางและภาษาร่างกาย โยคะสำหรับเด็ก โยคะสำหรับผู้สูงอายุ และโยคะสำหรับผู้ตั้งครรภ์เบื้องต้น

หลักสูตรนี้มีทั้งทฤษฎีและการปฏิบัติจากประสบการณ์ในการฝึกและการสอนหลายๆรุ่นที่ฝ่านมา
ทำให้เกิดความเข้าในในแนวความคิดของท่านสวามีศิวนันทะที่เคยกล่าวไว้ว่า "หนึ่งออนซ์ของการปฏิบัติจะเท่ากับหนึ่งตันของทฤษฎี" แต่ทฤษฎีและประเพณีในโยคะจะเป็นรากฐานที่มั่นคงในการปฏิบัติ

การศึกษาในแบบประเพณีที่ถ่ายทอดโดยตรงจากครูสู่นักเรียนหรือที่เรียกว่า กูรูคุละ Gurukula เป็นสิ่งที่สำคัญในการเชื่อมโยงระหว่างครูกับนักเรียน ทั้งประสบการณ์และปัญญา เพื่อให้คุณสามารถจะส่งผ่านความรู้ให้กับผู้อื่นได้อย่างเหมาะสม

หากคุณพร้อมที่จะก้าวสู่โลกของโยคะไปกับหลักสูตรครูโยคะของเราสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โยคะคีตา เลขที่ 1 ซอยรามคำแหง 118 แยก 11 เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร หรือโทร 085-1420201 หรืออีเมล์ yogagitabangkok@gmail.com


-/|-
หริโอมตัสสัส
Create Date : 19 ธันวาคม 2555
Last Update : 19 ธันวาคม 2555 20:20:30 น. 1 comments
Counter : 3513 Pageviews.

 
โทรไปไม่มีคนรับสายค่ะ เต็มรึยังคะ รบกวนติดต่อกลับ 0855667717 ขอบคุณค่ะ


โดย: จีน IP: 14.207.119.118 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:55:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมวยเกี๊ยะA2
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
สาวน้อย(อิอิ)ธรรมดา ที่มีพี่ๅน้องแสนฉลาด พี่สาวคนโตจบดอกเตอร์ทางด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร พี่ชายคนโตจบศิลปะแต่ได้ผันตัวเองมาทำงานภาพยนตร์จนเป็นผู้กำกับ พี่ชายคนเล็กก็เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสื่อสารที่คนเขาแย่งตัวกัน ส่วนน้องสาวคนเล็กก็เป็นหมอฟันประจำตัวให้เราน่ะเอง

ส่วนตัวเองเรียนจบมาทางด้านภาพยนตร์ ที่ล้วนแล้วแต่มายา แต่ดันผ่าอยากศึกษาด้านธรรมะและโยคะ เพราะความล้มเหลวด้านชีวิตครอบครัวเป็นเหตุ

วันดีคืนดีจึงนั่งเครื่องบิน บินไปอินเดียที่เป็นแหล่งกำเนิดโยคะและศึกษาอย่างจริงจัง (เที่ยวอย่างจริงจังด้วย)
ที่ Yoga Vidya Gurukul
ณ เมืองนาสิก ประเทศอินเดีย
เมื่อเดือน มีนาคม พ.ศ.2549

ตอนนี้ก็รับสอนโยคะอย่างจริงจังมาก็เริ่มปีที่ห้าแล้ว

ในปี 2553 ได้จบหลักสูตรต่างๆทุกหลักสูตรที่มีอยู่ในสถาบันแล้ว รวมทั้งศึกษาศาสตร์อื่นๆมามากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น โยคะบำบัด อายุรเวท เรกิ ธรรมชาติบำบัด :-D

ตอนนี้เริ่มสอนอีกครั้งแล้วค่ะ ถ้าสนใจเรียนเป็นกลุ่มหรือเรียนตัวต่อตัวหรือเป็นวิทยากร
ก็ติดต่อมาได้นะคะ
Tel.+66 (0)85 1420201
[Add หมวยเกี๊ยะA2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.