ขับรถเที่ยวเยอรมันโรแมนติกโรด ตอนที่5 Neuschwanstein-Linderhof-Salzburg (Germany Romantic Road-5)
ตื่นเช้าลงมากินอาหารเช้าเจ้าของบ้านออกมาต้อนรับยิ้มแย้มอบอุ่น แถมจัดโต๊ะจุดเทียนน่ารักโรแมนติกพร้อมอาหารครบครันทำให้ลืมความหงุดหงิดเรื่องห้องน้ำไปชั่วขณะอิอิ ที่นี่มีไข่ลวกให้ด้วย ส่วนตัวประทับใจกับขนมปังไคเซอร์(Kaiser Roll bread) ซึ่งทุกที่ๆไปพักจะมีนางเป็นนางเอก อร่อยจริงๆเปลือกนอกเหมือนจะแข็งแต่ข้างในนุ่มแน่นเหนียวด้านบนปั๊มเป็นรูปกังหัน เสริฟมาอุ่นๆทาชีสลงไปสุดบรรยาย อาหารเช้าที่เยอรมันเหมือนๆกันหมดคือเป็นแบบเย็นมีขนมปัง เนย นม ชีส แยม คอร์นเฟล็ก แฮมเย็นๆ แตงกวา ไข่ น้ำผลไม้ ใครชอบชีสแบบเราคงมีความสุขที่นี่ชีสถูกและอร่อยมากอิ่มท้องแล้วก็เริ่มออกทัวร์ปราสาท วันนี้ทัวร์ปราสาททั้งวันจริงๆ เนื่องจากเพนชั่นอยู่ไม่ไกลจากท่าขึ้นรถบัสเลยจอดรถทิ้งไว้แล้วเดินไปค่อนข้างสะดวก ขนาดมาเช้าตรู่แถวยังยาวทัวร์ญี่ปุ่นเยอะทีเดียว ตั๋วซื้อบนรถกับคนขับเลยนะคะแล้วก็บอกด้วยว่า roundtrip รึเปล่าเพราะบางคนอยากชมวิวเดินลงเองใครอยากขึ้นรถม้าก็มีบริการนะคะรถขึ้นเขามาแป๊บเดียวก็ถึงจุดแรกเป็นช่องเขาให้เราไปถ่ายรูปมุมยอดฮิตปราสาท Neuschwanstein เสียดายเช้าเกินแดดยังไม่มา

จากนั้นเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะถึงตัวปราสาท ระหว่างทางสามารถมองลงมาเห็นวิวด้านล่างกับปราสาท Schwangau ได้ด้วย

ถ้าจะเข้าชมด้านในก็เสียเงินซื้อตั๋วโดยเค้าจะเปิดให้ชมเป็นรอบๆ แต่ว่าเรามีเวลาน้อยประกอบกับอ่านจากหลายๆรีวิวเห็นว่าข้างในสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์เนื่องจากพระเจ้าลุดวิกที่2สิ้นพระชนม์ซะก่อน มีเพียงปราสาท Linderhof เท่านั้นที่เสร็จสมบูรณ์ถึงแม้จะไม่ใหญ่โตแต่ว่าข้างในวิจิตรงดงาม เราเลยแพลนว่าจะเข้าแค่ปราสาท Linderhof ที่เดียว

หลังจากถ่ายรูปอิ่มแล้วก็นั่งบัสลงมาข้างล่างแล้วเดินต่อไปยังปราสาท Schwangau ซึ่งอยู่บนเนินเขาฝั่งตรงข้ามสีเหลืองสดใส ทางขึ้นไม่สูงมากสามารถเดินเองได้ ปราสาท Schwangau เป็นปราสาทของพระบิดาของพระเจ้าลุดวิกนั่นเองค่ะไม่ได้เข้าชมด้านในอีกเหมือนกัน เคยดูรูปจากเว็บไซต์ส่วนใหญ่เป็นข้าวของเครื่องใช้ทั่วไปไม่ได้หรูหรามากนักถ่ายรูปเล็กน้อยก็เดินลงมาด้านหลังปราสาทผ่านป่าโปร่งสดชื่นมีทะเลสาบ Alpsee ด้านล่างใกล้ๆเป็นพิพิธภัณฑ์ Museum derbayerischen Konige แต่ไม่ได้เข้าไปชมสุดอาคารพิพิธภัณฑ์มี Maibaum เป็นเสาประดับสัญลักษณ์น่ารักดีเสร็จแล้วเราก็ต้องรีบกลับไปเพนชั่นเพื่อออกเดินทางไปยังปราสาท Linderhof ต่อโชคดีเรามาถึงใกล้เวลาพอดี เจ้าหน้าที่ขายตั๋วบอกให้รีบๆเดินเพราะจากจุดขายตั๋วถึงตัวปราสาทค่อนข้างไกลตัวปราสาทดูเหมือนเล็กแต่ปรากฏว่าพอเข้าไปด้านในมีห้องเยอะมาก ตกแต่งหรูวิจิตรอลังการเสียดายห้ามถ่ายรูปอีกเหมือนเดิม การเข้าชมมีเวลาเป็นรอบๆต้องเช็คเวลาให้ดีไม่งั้นเสียเวลารอเงิบ ด้านหน้าปราสาทมีสระน้ำประดับด้วยรูปปั้นและกระถางดอกไม้ช่วงฤดูใบไม้ผลิคงจะสวย ได้เห็นแต่กระถางก็ยังดีเพราะถ้าเป็นฤดูหนาวเจ้าหน้าที่จะเอาลังไม้มาครอบไว้หมดออกจากปราสาทท้องก็ร้องเวลาล่วงเลยมาบ่ายกว่าหลุดแผนนิดหน่อย ขับรถต่อไปยังหมู่บ้าน Oberammergau ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆกำแพงบ้านมีภาพวาดปูนเปียกส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวทางศาสนาวนหาที่จอดรถมีอยู่หลายจุด จอดเสร็จต้องดูป้ายว่าฟรีช่วงไหนไม่ฟรีช่วงไหน เสร็จแล้วก็กวาดตาหาตู้จ่ายเงินเอาใบเสร็จมาแปะหน้ารถตามเคยเป้าหมายเราคือมื้อเที่ยง เจอร้านอาหารของโรงแรม Alte Post เคยผ่านตาจากรีวิวหรือบล็อกสักที่นึง คนเยอะเชียวค่ะ อาหารคุณภาพจริงๆเครื่องเคียงจัดเต็ม เราสั่งหมูอบไวน์แดงกับมิกซ์กริลไปพร้อมซุปมะเขือเทศ อร่อยค่ะแถมได้กินหน่อไม้ฝรั่งสีขาวด้วยคุ้นๆว่าหายากและแพงเสร็จแล้วออกเดินทางต่อไปยัง Salzburg ประเทศออสเตรีย จริงๆตามแผนจะขับเลียบไปตามเทือกเขาแอลป์ชมวิวสวยๆแล้วแวะซื้อไส้กรอกที่เมือง Mittenwald เพราะอ่านจากบล็อกนึงเห็นว่าอร่อยมากๆ แต่ปรากฏว่าเวลาไม่พอกลัวจะถึงที่พักมืดเลยต้องวิ่งเข้าทางด่วน ก่อนที่จะเข้าเขตทางด่วนฝั่งออสเตรียต้องซื้อ Vignette ก่อน Vignette เป็นสติ๊กเกอร์เหมือนเป็นตัวบอกว่าเราเสียค่าทางด่วนแล้วเพราะว่าที่ออสเตรียไม่ได้วิ่งฟรีเหมือนเยอรมันค่ะ ซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อบนทางด่วนฝั่งเยอรมันนะคะ แล้วเอามาแปะไว้ที่กระจกหน้ารถ ใครไม่มีโดนจับปรับหนักนะเออในที่สุดเราก็มาถึงโรงแรม Itzlinger Hof ตึกสีส้มเห็นเด่นชัดแต่ทางที่จะมาคดเคี้ยวลดเลี้ยวแท้แถมรถรางไฟฟ้าวิ่งขวักไขว่เต็มถนนไปหมด โรงแรมมีที่จอดรถข้างๆแต่ไม่กว้างนักตอนเรามาถึงก็เย็นแล้วที่จอดแน่นเอี๊ยดไม่มีที่แทรกเลยต้องขับไปวนหาที่อื่นแต่ก็ไม่มี โชคดีกลับมาอีกทีมีรถออกไปคันนึงเลยรอดตาย ใครจะมาพักก็ไปเร็วๆหน่อยนะคะ ตัวโรงแรมไม่มีลิฟท์แถมเราโชคร้ายได้ห้องชั้นบนสุดต้องแบกกระเป๋าขึ้นชั้น4 บันไดก็ทั้งแคบทั้งชันเล่นเอาหอบ แต่ตัวห้องค่อนข้างกว้างห้องน้ำใหญ่เวอร์แถมเป็นที่แรกที่มีน้ำดื่มให้ด้วยหลังจากเก็บของเรียบร้อยก็เดินออกไปหาอะไรกิน ตอนนั้นมืดแล้วเดินไปไม่เจอร้านอะไรเลยบรรยากาศเงียบวังเวงเลยรีบหนีกลับมากินร้านอาหารที่โรงแรมดีกว่า ปรากฏวันนั้นเชฟป่วยอีกเหลือแต่ผู้ช่วยเชฟสั่งอะไรพิสดารไม่ได้ เลยได้กินหมูกอร์ดองเบลอกับแฮมเบิร์กไหม้ๆ อาหารรอนานมากแถมรสชาติพอไหวแต่ไม่ลดราคานะแหง่มๆปิดทริปวันนี้ไปแบบตื่นเต้นเล็กๆ
Create Date : 22 เมษายน 2558
Last Update : 22 เมษายน 2558 9:49:25 น.
Counter : 864 Pageviews.

3 comments
  
หวัดดีค่ะ up ต่อนะคะ จะไปอีก 3 วันแล้ว รอ ๆ ค่ะ
โดย: ลี IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 เมษายน 2558 เวลา:9:56:45 น.
  
จะพยายามนะคะ คือรูปมันเยอะมากๆ ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ ^^
โดย: puimake วันที่: 23 เมษายน 2558 เวลา:7:47:18 น.
  
ภาพสวย ๆ ทัิงนั้นเลยค่ะ
โดย: mariabamboo วันที่: 25 เมษายน 2558 เวลา:16:43:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

puimake
Location :
Seoul  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]"หลังจากหอบข้าวของติดตามสามีมาอยู่เกาหลี มีเรื่องราวมากมายมาเล่าสู่กันฟังแก้เหงา ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่เข้ามาเยี่ยม ฝากคอมเม้นต์ทักทายกันได้นะคะ" ^.^