ขับรถเที่ยวเยอรมันโรแมนติกโรด ตอนที่3 Heidelberg-Wurzburg-Rothenburg (Germany Romantic Road-3)
    วันที่2 ออกเดินทางจาก Frankfurt ตั้งแต่ไก่โห่ขับรถประมาณ1ชม.ก็มาถึงHeidelberg ที่จอดรถรอบปราสาทมีหลายจุดเลยแต่ละที่จะมีป้ายบอกว่าเหลือที่ว่างกี่คันด้วยค่ะ จากที่หาข้อมูลไว้เราเลือกที่ใกล้ปราสาทที่สุดคือ P13-Karlsplatz รถยังโหลงเหลงอยู่อิอิใกล้ๆที่จอดรถมีร้านเบเกอรี่ Cafe Gundel เจ้าอร่อย จะเห็นว่าคนท้องถิ่นต่อแถวจนยาวออกมานอกร้านเลย ในร้านมีขนมปัง เค้ก คุกกี้ พายเยอะมากๆอยากชิมไปหมดเลย


จากนั้นเราก็ออกไปเดินเล่นชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเนคตร้า ลมแรงหมอกหนาจนมองไม่เห็นปราสาทเลย


หัวสะพานมีเจ้าลิงถือเหรียญ ข้างๆเป็นหนูจี๊ดตัวเล็กนิดเดียว


ฝั่งตรงกันข้ามเป็นบ้านเรือนที่อยู่อาศัยน่าอิจฉาคนที่นี่จริงๆ


แล้วไปขึ้นรถรางที่สถานีKornmarkt เพื่อขึ้นไปชมปราสาทด้านบน จริงๆสามารถขึ้นไปถึงยอดเขาเพื่อชมวิวได้ แต่ว่าเราลงแค่ที่ปราสาทตัวปราสาทถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่2ไปเยอะเลย จากปราสาทสามารถมองลงมาเห็นวิวอาคาร โบสถ์ ร้านรวงหลังคาสีแดงสวยงามเดินเข้าด้านในจะมี2อาคารอยู่ติดกัน ด้านซ้ายเป็นทางลงไปชมถังหมักไวน์ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนด้านขวาจะเป็นพิพิธภัณฑ์ยา

หน้าถังหมักไวน์มีรูปปั้นชายที่ชอบดื่มไวน์เป็นชีวิตจิตใจ พอโดนสั่งห้ามไม่ให้ดื่มถึงกับตรอมใจตายเลย


ส่วนพิพิธภัณฑ์ยามีขวดยาโบราณสวยๆเยอะมาก


พอลงจากปราสาทก็เดินเที่ยวชม Heidelberg Old town ทางเดินที่สองข้างทางเป็นตึกแถวสีสันน่ารัก เปิดเป็นร้านขายของ คาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ


ยังมีสถานที่สำคัญอีก 2 จุดก็คือโบสถ์ Church of the Holy Ghost (Heiliggeistkirche) ใจกลางจัตุรัส


และโรงแรม Ritter ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าแก่ที่ต้องไม่พลาดแวะถ่ายรูป


ก่อนออกจากเมืองแวะกินข้าวที่ร้านอาหารเก่าแก่ที่หน้าร้านเป็นสัญลักษณ์รูปแกะสีทอง มาตามบล๊อกนึงแนะนำแต่ว่าไม่อร่อยแล้วก็แพง เป็นเพราะสั่งไม่เป็นรึเปล่าไม่รู้เหอๆ


แล้วก็แวะซื้อของที่ระลึกที่ร้าน Kathe มีตุ๊กตาและของตกแต่งสำหรับคริสต์มาสทั้งร้านใหญ่อลังการจริงๆ


มาซื้อช๊อกโกแลตที่ร้าน Chocolate Kiss ช๊อกโกแลตในตำนาน ลองชิมแล้วอร่อยดีแต่ราคาแพงกว่าช๊อกโกแลตตามซุปเปอร์พอสมควร


จริงๆถ้าใครมีเวลาอยากให้นอนค้างที่ Heidelberg ซักคืนจะดีมากเลย ริมฝั่งแม่น้ำโรแมนติกสุดๆ เสียดายเราเวลาน้อยกินข้าวเที่ยงแล้วต้องรีบออกตัวไปที่เมืองWurzburg ต่อทันที

Wurzburg Residence เป็นพระราชวังเก่าซึ่งบางส่วนถูกทำลายในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 แต่ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่สวยเหมือนเดิมข้างในห้ามถ่ายรูปฮือๆ มีประตูแยกไปด้านหลังเจอกับสวนสวยๆให้เข้าชมฟรีด้วย
เสร็จจากวังก็รีบดิ่งไปยังเมือง Rothenburg เพื่อเช็คอินที่ Gasthof Butz hotel จริงๆเป็นอาคารโบราณด้านล่างเป็นร้านอาหาร ชั้นสองเป็นห้องพักดูคร่าวๆมีประมาณ 4-5 ห้อง โรงแรมตัวห้องน่ารักสะอาดห้องน้ำกว้างดีด้วย พนักงานน่ารักเป็นกันเอง ร้านนี้น่าจะเป็นที่นิยมของคนที่นี่มีคนมาแวะเวียนกินกันตลอด
ที่จอดรถหน้าโรงแรมค่อนข้างน้อยต้องขับวนตั้งสามรอบกว่าจะมีที่ว่างเวลาจอดจะมีช่วงเวลาที่จอดฟรีและเสียเงิน ถ้าจำไม่ผิดฟรีตั้งแต่หัวค่ำจนถึง11โมง ถ้ารู้ตัวว่าอยู่นานกว่านั้นต้องรีบไปหยอดตู้เสียเงินล่วงหน้าไว้เลยต้องคำนวณเองว่าเราจะจอดกี่ชั่วโมง แล้วเอาใบเสร็จไปแปะไว้หน้ารถเพราะจะมีคุณป้าคอยเดินตรวจปิดท้ายวันนี้ด้วยมื้อเย็นที่ร้าน Gafthof Marktplatz ซึ่งอยู่ตรงใจกลางจัตุรัสอร่อยแล้วก็ไม่แพงด้วย


Create Date : 21 มกราคม 2558
Last Update : 15 เมษายน 2558 9:33:27 น.
Counter : 472 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpuimake
Location :
Seoul  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]"หลังจากหอบข้าวของติดตามสามีมาอยู่เกาหลี มีเรื่องราวมากมายมาเล่าสู่กันฟังแก้เหงา ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่เข้ามาเยี่ยม ฝากคอมเม้นต์ทักทายกันได้นะคะ" ^.^