~YMMIJOYZ มีความสุขในทุกๆวันที่เรามีกันและกัน~
Group Blog
 
All blogs
 
5 เดือนผ่านมาจาก 61 เหลือ 50 แต่ยังคงต้องดำเนินต่อไป....

สวัสดีค่ะ สมัครสมาชิกไว้นานแล้ว แต่ก็เพิ่งจะมาลองๆแต่งๆเขียนๆดู ฝากตัวด้วยนะค๊าSmiley                          ผ่านมา5เดือนแล้วกับการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกในชีวิต เป็นคนไม่ได้อ้วนแต่กำเนิดหรอกค่ะ แต่เนื่องจาก อยู่ต่างจังหวัด ช่วงที่กำลังโต เลยเกิดอาการกินๆๆๆๆๆๆ จนมันอ้วน พออายุเข้าขั้นวัยรักสวยรักงาม เพิ่งจะมารู้แฮะๆ นน.มากสุดในชีวิตนั้นที่จำได้คือ 64 กก.ค่ะ สูง164 ไม่สูงไปกว่านี้และ แต่นน.ที่คงที่คือ 56-58ค่า


                          จนเข้ามหาลัย กินมากจนนน.พุ่งไป 61 กก.เครียดค่ะเครียดแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร จนเมื่อมาคบกับแฟนคนปัจจุบัน เค้าเป็นแรงบันดาลใจในการลดของเราอย่างมากมาย เค้าเป็นคนอายุมากกว่าเราอะคะ เลยออกแนวรักสุขภาพเป็นพิเศษ พาไปออกกำลังกาย วิ่งอาทิตย์ละครั้ง สลับกับว่ายน้ำ บอกให้งดทานขนม ของไม่มีประโยชน์ ต่างๆ จนปัจจุบัน ผ่านมา 5 เดือนแล้ว นน.อยู่ที่ 50 กก.ค่า อยากจะหารูปมาให้ดูจังเลย แต่ยังไม่ว่างถ่ายรูป หารูปเลยคะ ไว้จะเอามาโพสๆดูนะคะ ตั้งแต่เด็ก ถึงปัจจุบัน


                           แต่เป้าหมายยังไม่ลุล่วงค่ะ เป้าหมายเราคือ 48 กก. เวลาถึงแค่วันเกิด 7 เมษานี้เท่านั้นT^T แฟนขู่ว่าถ้าไม่ได้ จะไม่ให้ของขวัญวันเกิดกับเค้ก ที่รอมานานแสนนาน5555+ Smileyไม่ใช่ว่าอยากได้ของหรอกคะ แต่อยากรู้ว่าเค้าจะให้อะไร อิอิ ที่เวลาถึง 7 เมษา เพื่อความที่เราจะหุ่นดีเหมือนคนอื่น จะได้เป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองคะ แฟนเราเค้าบอก อิอิ ทำเป็นแอบน่ารัก แต่แฟนก็ไม่ได้บังคับห้ามกินไรเรยนะคะ จะประมาณว่าอาทิตย์นี้ต้องได้เท่านี้ถ้าได้จะพาไปกินไอศครีม พาไปกินของที่อยากกินอิอิ ออกแนวเอาของกินมาล่อ555+ แต่หลายอาทิตย์ที่ผ่านมา นน.ไม่ค่อยลงแล้ว(แฟนพาไปกินจนเคยตัว555) เพราะแอบกินขนมกับไม่ค่อบซิดอัพเลยได้แค่ 50-51มาหลายอาทิตย์และSmileyเอาล่ะมาพูดถึงที่ผ่านมาวันๆนึงก็สิ่งที่ทานและทำก็จะมีประมาณเช้า


ทานข้าวปกติคะ ทานได้ตามใจชอบเลย แต่งดขนมก็ดีนะคะ แต่ถ้าอยากทานอะไรอะ ก็นำมาทาตอนเช้า แต่อย่าบ่อยมากแหะๆเที่ยง ทานได้นะคะข้าวแต่แนะนำให้ทานเบาๆหน่อย อาจจะเป็นพวกผลไม้  สลัด หรือส้มตำอะไรก็ได้เลยคะเย็น สำคัญมาก ทานได้แต่บางคนพอทานแล้วหยุดไม่ได้ ถ้ารู้ตัวก็อย่าทานเลยคะ แนะนำเป็นผลไม้ สลัด หรือพวกเกาเหลา ส้มตำ ได้หมดคะ ที่สำคัญห้ามทานหลัง 4 โมงเย็นนะคะทริคสำคัญ!!


1.ถ้าอยากทานขนมควรพิจารณาด้วยว่าขนมนั้นให้พลังงานเท่าไหร่ ควรทานขนมที่แคลอรี่น้อยๆไว้จะดีคะ เช่น ทาโร่ ปลาหมึกเบนโตะ โค้กซีโร่ ชาเขียวไม่มีน้ำตาล นมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อย ต่างๆ


2.ถ้าอยากขนมมีอีกทางที่แนะนำ ผลไม้คะ ทานได้ไม่จำกัด แต่ต้องเป็นผลไม้ที่น้ำตาลน้อยนะคะ อย่างพวกทุเรียน ลำไย ขนุน อย่างเงี้ย ยห้าม มๆอิอิ


3.ทานผัก ผลไม้เยอะๆคะ นอกจากมันให้พลังงานน้อยแล้ว เรายังได้ผลลัพธ์เพิ่มขึ้นอีกทาง คือช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ผิวเราก็จะสวย ย4.น้ำเนี่ยดื่มเยอะๆเลยคะ น้ำเปล่า ถ้าเป็นคนดื่มน้อย เวลาอยู่ที่ไหนนานๆไปเอามาตั้งไว้ใกล้ๆตัวเลยคะ นึกได้ก็ดื่มๆ ระบบขับถ่ายดี ผิวก็ดีนะคะ5.เลือกทานอาหารแล้ว งด ขนมแล้ว จะไม่ได้ผลก็ต่อเมื่อไม่ออกกำลังกายนะคะ เราเองก็เป็นคนไม่ออกกำลังกาย แต่มีคนไปเป็นเพื่อนก็จะช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นได้คะ แต่ถ้าไม่มีจริงๆ สามารถทำได้ที่บ้านนะ เช่นการซิดอัพเนี่ยเราซิดอัพก่อนนอนทุกวันเลย แต่หลังๆยอมรับเริ่มแอบขี้เกียจ แอบกินขนมด้วย นน. เลยไม่ลงมาหลายอาทิตย์ละ555+ แต่พยายามทำจะดีนะคะ ออกกำลังกายเนี่ยยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ ขอให้สวยวันสวยคืน เป็นกำลังใจให้ แล้วจะมาอัพอีกทีว่าทำสำเร็จมั้ย อีก 2 โล อิอิCreate Date : 11 มีนาคม 2553
Last Update : 11 มีนาคม 2553 21:39:13 น. 9 comments
Counter : 229 Pageviews.

 
สู้ๆกันนะค๊า


โดย: เป็ดทอง วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:21:42:33 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ ลดได้ตั้งขนาดนั้น
ยังไงเราก็มาพยายามด้วยกันนะค้า

แต่ของฮุ้นยังห่างเป้าหมายอีกเย้อออ อิอิ


โดย: HuNKiZu วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:0:30:54 น.  

 
โอโห....ลดได้เยอะมากๆเลยค่ะ
สู้ต่อไปนะคะ......


โดย: พี่สาวซิปโป้ วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:2:20:50 น.  

 
อิอิ สู้ๆค่า....


โดย: เป็ดทอง วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:2:46:21 น.  

 
เก่งมากๆ เลย อีก 2 กก. ทำได้อยู่แล้วค่ะ
สู้ๆ นะ


โดย: ญ. วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:9:29:02 น.  

 


โดย: เป็ดทอง วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:12:14:46 น.  

 
อีก 2 กิโลเอง
อยากรู้ อยากรู้ จาได้อะไรน๊า(ยุ่งอารายกะเขาอะ)

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: mentalk วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:12:30:27 น.  

 
เก่งจังเลยนะค่ะ ลดได้ตั้งเยอะแหนะ ไว้ถ่ายรูปมาให้ชมบ้างนะค่ะ เป็นแรงใจให้กับเพื่อนๆด้วย


โดย: สมองถั่วเขียว วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:14:51:16 น.  

 
ค่า...อิอิ


โดย: เป็ดทอง วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:20:34:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เป็ดทอง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เป็ดทอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.