My Perfumes ll
ไม่รู้จะอัพเดทอะไร เพราะไม่ค่อยได้เก็บภาพไรมาอัพเลย
มองดูรอบกาย มีอยู่บางอย่างที่เริ่มเพิ่มเข้ามา(เยอะ) 
คราวนี้เป็นโต๊ะกระจก มีการเจริญเติบโตของน้ำหอมอีกแล้ว
แต่คราวนี้เป็นแก๊งค์น้ำหอมที่มีคนซื้อให้ อิอิ ของฟรี
ขอเริ่มจากกลิ่นที่ชอบสุด ฉีดบ่อยสุดเลยนะคะ
น้ำหอม Burberry Brit for Women คือน้ำหอมที่สาวๆหลายคนชื่นชอบ ความหอมตามแบบฉบับของ Burberry กลิ่นแนว sweet, vanilla, fruity, almond, citrus ด้วยส่วนผสมธรรมชาติจากผลไม้ และดอกไม้หอมนานาพันธุ์ อาทิ วนิลา, อัลมอนด์, มะนาว, ลูกแพร์ กลิ่นหอมหวานน่ารัก แต่แฝงด้วยความเซ็กซี่ Burberry Brit ตัวนี้สามารถดึงเอาเสน่ห์ของหญิงสาวออกมา บ่งบอกถึงบุคลิกภาพ ลักษณะของหญิงสาวที่มีความซุกซน ขี้เล่น แต่มีเสน่ห์ของความเซ็กซี่แฝงอยู่ในตัว

ในวันเบื่อๆลองหยิบ Burberry Brit มาฉีด เราจะกลายเป็นหญิงสาวที่น่ารัก สดใส ปนเซ็กซี่ มีเสน่ห์ที่ติดตราตรึงใจ ให้ผู้คนรอบกายได้สัมผัสถึงความหอมหวานของน้ำหอม Burberry ที่กลิ่นสุดแสนคลาสสิคนี้

Top Notes : Lime Almond Pear
Middle Notes : Peony Sugar Candied Almond
Base Notes : Mahogany Amber Tonka Bean Vanilla

ความเห็นส่วนตัว
5 ดาว : ชอบมาก หอมหวาน แต่ไม่เลี่ยน ให้อารมณ์แบบผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกขั้น กลิ่นตราตรึง ติดเสื้อผ้าข้ามวันข้ามคืน 


Gucci Rush เป็นกลิ่นที่ sexy มากๆ จากไม่กี่กลิ่นในตลาดน้ำหอม

กลิ่นแนว white floral, patchouli, aromatic, vanilla, fruity โดยมีกลิ่นพีชเด่นมาก กลิ่นผลไม้ของ Rush ออกแนว cocktail เมื่อผสานรวมกับกุหลาบ และมะลิกลิ่นจึง sexy และ seductive กลิ่นช่วงกลางบ่องบอกถึงความขี้เล่น เย้ายวนในแบบฉบับสาวมั่น ทำให้เป็นกลิ่นเอกลักษณ์ประจำตัวได้ไม่ยาก เบสอบอุ่นนิดๆ แฝงความหวานอยู่จากวนิลาและพิมเสน

เหมาะสำหรับออกงานกลางคืน หรือออกเดท

Top Notes : African Freesia Petals Peach Californian Gardenia
Middle Notes : Coriander Damask Rose Jasmine
Base Notes : Natural Vanilla Patchouli Vetiver

ความเห็นส่วนตัว
5 ดาว ไปเลยกับกลิ่นนี้ : ชอบมากอีกกลิ่น ที่จริงชอบกว่าบริทอีก แต่ใช้ไม่บ่อยเท่าบริทคะ เพราะรัชเราว่าเหมาะกับงานกลางคืนมากกว่า ไม่ค่อยได้ออกงานกลางคืนแล้วไง Smiley
แต่ถ้ามีโอกาสฉีดรัชเมื่อไหร่ จะรู้สึกเซ็กซี่ มั่นใจ มีพลังขึ้นมาทันที ฮ่าๆๆ

Britney Spears Fantasy น้ำหอมกลิ่นยอดฮิต เรียกว่าน้ำหอมสามัญประจำบ้าน กลิ่นน้ำหอมที่คัดสรรมาจากผลไม้นานาพันธุ์ ความหวานหอมของลิ้นจี่ ผสานกับผลควินส์สีทอง ผลกีวี่สุกฉ่ำ และคัพเค้กอ่อนนุ่ม ตามด้วยกลิ่นมะลิที่ผสมผสานกันเป็นอย่างดีกับช็อคโกแลตขาว กล้วยไม้ ชะมด รากไอริช และเอกลักษณ์ของน้ำหอมกลิ่นนี้คือเปลือกไม้จากป่าลึก ชวนให้ผู้ได้สัมผัสดั่งโดนมนต์สะกด ชวนเคลิบเคลิ้มและหลงไหล สุดยอดน้ำหอมกลิ่นแห่งเสน่ห์ เย้ายวน หอมหวานแบบขนม

Top Notes :
Kiwi Red Litchi Quince
Middle Notes : White Chocolate Jasmine Orchid Cupcake
Base Notes : Musk Orris Root Woodsy Notes

ความเห็นส่วนตัว
4 ดาว : กลิ่นหอมหวานแบบขนมเค้ก ลูกกวาด ฉีดได้ทุกโอกาส ในวันที่ไม่รู้จะฉีดกลิ่นไหนเป็นพิเศษ คือมีติดโต๊ะไว้ว่างั้นเลย กลิ่นติดทนทานมากๆอีกกลิ่น


น้ำหอมตัวแรกของ Paris Hilton ซึ่งได้รับความยินมอย่างรวดเร็ว ด้วยกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจหนุ่มๆ และบ่งบอกถึงความเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ เมื่อกล่าวถึงเรื่องกลิ่นของ Paris Hilton ตัวนี้ เป็นน้ำหอมที่เหมาะสมกับสาวๆ สามารถใช้ได้แทบทุกโอกาส และที่สำคัญน้ำหอมตัวนี้ได้ผสมฟีโรโมน เพิ่มความเย้ายวนและความน่าหลงไหล Paris ตัวนี้ ยังโด่งดังมากในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง ของพันทิป เลยไม่น่าแปลกใจถ้าหนุ่มๆจะสนใจคุณมากกว่าใครๆ

ลิ่นเปิดตัวจากแอบเปิ้ลและเมล่อน ให้ความรู้สึกหอมหวานและเซ็กซี่ ผสานด้วยกลิ่นจากดอกไม้นานาชนิด เริ่มด้วยกลิ่นมะลิที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่แรกสัมผัส ที่ขาดไม่ได้คือ มิโมซ่า ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ปิดท้ายด้วยความหอมจากกระดังงา ไม้จันทร์หอม และตราตรึงด้วยโอ๊คมอส ทำให้น้ำหอมติดทนทาน กลิ่นหอม เย้ายวน ติดทนทาน Paris Hilton โดนใจและตอบโจทย์สาวๆทุกคนอย่างแน่นอน

Top Notes : Melon, Peach, Apple
Middle Notes : Mimose, Tuberose, Lily, Freesia, Jasmine, Lily-of-the-Valley
Base Notes : Sandalwood, Musk, Oakmoss, Ylang-Ylang

ความเห็นส่วนตัว
3 ดาวครึ่ง : อ้อนวอนให้ซื้อให้ เพราะเคยดังมากอยู่พักนึง ในห้องแป้ง อ่านจากกลิ่นโน๊ตแล้วก็น่าจะชอบ แต่ไหงพอได้มาแล้วกลิ่นไม่ค่อยปลื้มเลย สำหรับเรา เราว่ากลิ่นมันออกเขียวๆ ใบไม้ๆ ป่าๆไงไม่รู้ เลยเอามาฉีดผสมกับบริทนีย์ตัวบน เอ่อ...มันเข้ากันดีแฮ่ะ ชอบเลย ผสมกันแล้วหอมเป็นเอกลักษณ์ดี สรุป ฉีดผสมกะบริทนีย์แล้วให้ 4 ดาวครึ่ง Smiley

BLV Bvlgari for women แบรนด์จากประเทศอิตาลี่ ที่จัดการกับความหอมได้อย่างลงตัว ผสานกลิ่นเปิดตัวจากขิง หอมหวานจากดอกไม้ หอมอบอุ่นจากมัสค์ และตราตรึงด้วยกลิ่นสุดท้ายของวนิลา เป็นน้ำหอมที่แสดงออกถึงความเป็น Working Womenได้อย่างเด่นชัด มอบความหอม เย็นฉ่ำ และอบอุ่นในขวดเดียวกัน ปรับสมดุลได้อย่างลงตัว ลองฉีดช่วงเย็นค่ำ สำหรับนัดสำคัญ...รับรองว่ากลิ่นของน้ำหอมนี้จะไปดึงเอาบุคลิกของความเป็นสาวมั่น มาดเท่ห์ออกมา จนทำให้คุณกลาย เป็นที่สนใจ ยากที่ใครๆ จะไม่เหลียวมอง

Top Notes : Ginger, Bergamot
Middle Notes : Wisteria, Flax
Base Notes : Black locust, Sandalwood, Musk, Vanilla

ความเห็นส่วนตัว
3 ดาว : ทีแรกกลิ่นนี้เราชอบอยู่นะ แต่หักตรงที่กลิ่นไม่ทน จางไวกว่าตัวบนๆ ไม่ค่อยติดผิวเราเท่าไหร่ แต่เรื่องกลิ่นนี่ ยืนยันว่าหอมจริง หอมเย็นสดชื่นจากขิง สำหรับเราฉีดตอนออกงานกลางคืนนะ มันจะหวานเย็นๆ ปนเซ็กซี่มากๆ ฉฮีดวันอากาศร้อนๆไม่ไหว มีฉุนเครื่องเทศในวูบแรก แล้วกลิ่นก็ไม่ติดเนื้อเท่าอากาศเย็น

ปล. ขออนุญาตใช้รูปจากอินเตอร์เนตคะCreate Date : 10 ธันวาคม 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 20:20:13 น.
Counter : 1355 Pageviews.

3 comment
เรื่องของผม...มา Dip Dye Hair กันนนนนนน
เรื่องของผมรอบนี้มารีวิวสำหรับใครที่ชอบการดิปผมน่ะคะ อีกทางเลือกง่ายๆที่ไม่ต้องเข้าร้านทำผม สามารถทำเองง่ายๆที่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้เราเห็นแฟชั่นนิสต้า ดาราต่างประเทศเค้าทำกันบ้าง ยิ่งเห็นสาวบางคนดิปผมกันเองง่ายๆ+ได้แรงบรรดาลใจจากสาวในห้องโต๊ะเครื่องแป้งท่านนึงที่มาดิปผมตัวเองด้วยแว๊กส์เปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว เราเลยระริกระรี้อยากดิปขึ้นมาทันใด ^^  ขอเปิดด้วยรูปนี้เลยแล้วกัน สีผมก่อนและหลังดิป เซตผมด้วยลอนเบาๆ ดีแคชแกน 32mm


เราไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำไว้ต้องขอโทษล่วงหน้าด้วย เพราะดิปผมเองมือเลอะ เลอะเทอะทั้งตัว และไม่ได้ตั้งใจจะมารีวิวตั้งแต่แรก แต่พอทำออกมาเป็นที่พึงพอใจเลยมารีวิวแชร์กันสักหน่อย

อุปกรณ์
1. แว๊กส์สีผม (หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ทำผททั่วไป)
2. แปรงย้อมผม
3. ถ้วยพลาสติก
4. ถุงพลาสติก/แร๊ปถนอมอาหารรูปก่อนดิปน่ะคะ ผมทำสีอยู่แล้ว โคนดำประมาณ 2-3นิ้ว


ขั้นตอน
1. ทำความสะอาดผมก่อนลงมือแว๊กส์แล้วเช็ดให้แห้ง เริ่มจากการแบ่งช่อผม เราแบ่งแบบคร่าวๆ 3ชั้น ค่ะ (ไม่อยากได้แบบปราณีตเท่าไหร่)
2. ตักแบ่งสีผมจากกระปุกลงถ้วย คนซะหน่อยให้สีเข้ากัน แล้วปาดลงผมชั้นล่างสุดเลยค่ะ ไล่จากปลายถึงกลางความยาวผม (อันนี้แล้วแต่ชอบน่ะ อยากดิปเท่าไหร่ไม่ว่ากัน)
3. ทำทีละชั้น ปาดให้ทั่วทุกชั้น ทำเสร็จหมดก็ขยี้ๆเน้นที่ปลายผมให้สีทั่วถึง แล้วรวมเป็นกำห่อด้วยถุงพลาสติก หรือแร๊ปถนอมอาหารแล้วแต่ แค่อยากให้มันอุ่นๆสีจะได้ซึมติดเคลือบทั่ว
4. ทิ้งไว้ 15-30นาที เราทิ้งไว้นาน อยากให้สีติดชัดๆ
5. ล้างออก เป่าผมให้แห้ง แล้วเซตผมตามต้องการ...จากนั้นก็สวยโลดดดดดดดดดดดด ^0^


Create Date : 23 กรกฎาคม 2555
Last Update : 23 กรกฎาคม 2555 22:25:23 น.
Counter : 8191 Pageviews.

0 comment
My Perfumes
เนื่องจากไม่ได้อัพบล็อคเสียนาน คิดไว้ว่าจะลงรีวิวสิ่งที่รายล้อมและใช้สอยในชีวิตประจำวันนานแล้ว เพื่อไว้เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆชาวบล็อค วันนี้ฤกษ์ดีกินอิ่มนอนหลับ เลยขอมาอัพเดทน้ำหอมในกรุเสียหน่อย โดยวันนี้ขอเริ่มจากน้ำหอมที่ชอบมากที่สุด...ไปหาน้ำหอมที่ชอบน้อยสุดน่ะคะ
     ขอเกริ่นก่อนว่า
ปกติเป็นคนไม่ชอบ-ไม่ฉีด-ไม่ดม-ไม่แตะน้ำหอมเลย น้ำหอมทั้งหมดทั้งปวงในครอบครองนั้น มันเริ่มจาก ณ วันหนึ่งบังเอิ๊ญบังเอิญ เพื่อนมาฉีดน้ำหอมใส่เรา...วูบแรกรู้สึกกลิ่นเข้มข้นไปนะ แต่พอทิ้งไว้สักพักเราดมอีกมันหอมมาก มันคือ"CK Euphoria" กลิ่นมันจะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาและอุณหภูมิร่างกายของเรา โอ้วววววว...เราแปลกใจ มหัศจรรย์ใจ เลยลองศึกษาคร่าวๆ และนั่นคือก้าวแรกที่พาเราเข้าไปในวังวนของน้ำหอม ><

ปล. รูปภาพจากกูเกิ้ลคะ
Hypnose by Lancôme แนวOriental Vanilla
TopNotes : Passion Flower
MiddleNotes : Jasmine, Gardenia
BaseNotes : Vetiver, Vanille
- ขวดนี้ใช่บ่อยมาก เป็นกลิ่นโปรดเลยคะ ให้ความรู้สึกเย้ายวนเซ็กซี่เล็กๆในช่วงแรก ตอนท้ายได้กลิ่นดอกได้ปนวนิลาบางๆให้ความรู้สึกอบอุ่น หอมหวานมาก ยิ่งร่างกายอุ่นกลิ่นยิ่งกระจาย ติดทนนานข้ามวันข้ามคืน ^^
Voile d'Ambre Eau Fraiche by YvesRocher แนวOriental Woody
TopNotes : Bergamot, Amalfi Lemon, Mandarin Orange
MiddleNotes : Jasmine
BaseNotes :
Sandalwood, Opoponax, Myrhh
-ขวดนี้คุณพ่อซื้อให้คะ แต่กลับใช้ไม่บ่อย เพราะกลิ่นค่อนข้างแรง เราว่ากลิ่นมันหอมแบบแปลกๆดี บางครั้งก็รู้สึกหวานดอกไม้แบบเครื่องหอมโบราณ บางครั้งก็รู้สึกหวานเซ็กซี่ปนลึกลับ วูบแรกอาจรู้สึกฉุน ต้องทิ้งไว้สักระยะกลิ่นหวานนุ่มๆจะเริ่มออก เราชอบฉีดเวลาออกตอนกลางคืนคะ ฉีดนิดเดียวติดตราตรึง ^_<
Frangipani Eau de Parfum by Giffarine

-หอมหวานมากค่ะ กลิ่นลีลาวดีจะโดดเด่นในช่วงแรก สักระยะกลิ่นลีลาวดีจางลงกลายเป็นกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย รู้สึกเป็นหญิงไทยขึ้นมาทันที เหมาะกับอากาศเย็นๆหรืออยู่ในห้องแอร์คะ กลิ่นจะกระจายได้ดีมาก แต้มไปบริเวณชีพจร ติดทนทั้งวันคะ ฉีดตอนเช้าตอนค่ำๆยังมีกลิ่นจางๆยังติดอยู่บนผิว ราคาไม่แพงฉีดได้ทุกโอกาศ
Cat Deluxe At Night by Naomi Campbell แนวFloral fruity

TopNotes : Black Currant, Pear, Tropical fruit
MiddleNotes : Peony, Cyclamen
BaseNotes : Amber, Woodsy Notes, Cotton flower

-นาโอมิเป็นน้ำหอมขวดแรกในครอบครอง ที่คุณพ่อซื้อให้คะ กลิ่นออกแนวเด็กสาวใสๆ วัยรุ่น วูบแรกให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส ร่าเริงด้วยกลิ่นของผลไม้ สักระยะกลิ่นจะมาหยุดที่ความหอมหวานๆอมเปรี้ยวบางๆ กลิ่นสุดท้ายนี่รู้สึกจะออกแนวหวานลึกลับหน่อยๆ กลิ่นติดทนระดับนึงคะ แต่ไม่เท่า 2ตัวบน ฉีดได้ทุกโอกาสคะ ฉีดแล้วมีความรู้สึก 14อีกครั้ง ^0^


Lovely by Sarah Jessica Parker แนวfloral Woody Musk

TopNotes : Lavender, Mandarin Orange, Bergamot, Brazilian Rosewood

MiddleNotes : Patchouli, Orchid
BaseNotes : Musk, Woodsy Notes, Cedar, White Amber

-เป็นอีกขวดแรกที่ตัดสินใจซื้อเพราะSarah Jessica Parkerแท้ๆ กลิ่นแนวหวานๆใสๆน่ารัก อบอุ่นแบบผู้ใหญ่หน่อยๆ มีความหอมหวานคลาสสิกกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดใสและสดชื่นไปพร้อมกัน วูบแรกจะได้กลิ่นท็อปโนสชัดเจน ทิ้งไว้กลิ่นท้ายจะเป็นorchid ผสมเบสโนสจางๆ ฉีดในวันพักผ่อนเบาๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางแมกไม้และธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวๆที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ มากกว่าวัยรุ่นคะ เราเลยใช้ไม่ค่อยบ่อย(อยากเป็นวัยรุ่นอยู่ 55) กลิ่นค่อนข้างอ่อน และจางมากในตอนท้าย


Naturelle by Yves Rocher แนวFloral Green

TopNotes : Lemon, Bergamot, Tagetes, Green Apple
MiddleNotes : Peach Blossom, Jasmine
BaseNotes : Musk, Cedar, Amber

-ขวดนี้ชอบน่ะคะ แต่ใช้จริงไม่บ่อย ไม่เกิน 10ครั้ง แต่กลายเป็นว่าชอบดมกลิ่นนี้ที่สุด อาจเพราะมันออกแนวunisex กลิ่นให้ความสดชื่น สะอาด เบาๆ แต่เรากลับไม่ชอบฉีดกลื่นนี้บนร่างกาย รู้สึกว่ามันไม่เข้ากับเคมีร่างกายเรายังไงก็ไม่รู้(ความคิดส่วนตัว) เราเลยเอาขวดนี้ไปฉีดใส่พ่อ ใส่พี่มากกว่า เป็นผู้ดมแล้วมีความสุขกว่า 55 กลิ่นนี้ติดไม่ทนอย่างแรง แอบน่าเสียดายอยู่ได้ไม่ถึงวัน


Still by Jennifer Lopez แนวFloral

TopNotes : White Pepper, Mandarin Orange, Rice, Earl Grey Tea, Apple
MiddleNotes : Honeysuckle, Orange Blossom, Freesia, Jasmine, Lily-of-the-Valley, Rose
BaseNotes : Iris, Sandalwood, Amber, Musk, Pepper

-เจโลกลิ่นนี้เคยใช้แค่ 2-3ครั้ง รู้สึกไม่ปลื้ม แต่ตอนซื้อดันปลื้มอ่ะ - -; โดยส่วนตัว ชอบ live luxeมากกว่า ชอบกลิ่นพีชกลิ่นแพร์ หอมหวานสดใสสดชื่น แต่กลิ่นนี้มันมีความร้อนแรงของเครื่องเทศหน่อยๆ เรารู้สึกว่าท๊อปโนสกลิ่นมันหอมอ่อนๆเบาๆไม่แรง แต่เบสโนสมีเครื่องเทศอย่าง Peperใส่มา กลิ่นเบสเลยโดดเด่น ให้ความรู้สึกผู้ใหญ่ขึ้นมา กลิ่นหอม หรู ดูเป็นทางการไป...มันไม่ใช่แนวเราอ่ะ ><
Create Date : 24 พฤษภาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 14:52:28 น.
Counter : 627 Pageviews.

0 comment
Queen Helene Mint Julep Masque (ของขวัญจากวนิลา)
Queen Helene Mint Julep Masque : มินท์มาส์กสำหรับผิวหน้ามันและเป็นสิว สูตรเฉพาะช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้นและช่วยขจัดสิวหัวดำ กระชับรูขุมขนบริเวณใบหน้าและจมูกให้เล็กลง ใช้ได้ทั้งมาส์กหน้าและแต้มสิว


พัสดุถูกห่ออย่างดีมิดชิดและแน่นหนา มีโฟมอัดกันกระแทกวิธีใช้ : หลังทำความสะอาดใบหน้า ให้ทามาส์กให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ เว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีหรือรอจนมาส์กแห้งสนิท จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับผู้เป็นสิวสามารถใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิวได้บ่อยเท่าที่ต้องการ สิวจะแห้งลงอย่างเห็นได้ชัดลักษณะตัวมาส์ก กลิ่นเหมือนยาสีฟันมิ้นส์ หอมดีค่ะ แต่ตัวมาส์กค่อนข้างหนืดบีบออกยากลักษณะตัวมาส์กมีกลิ่นมิ้นส์ พอทาลงบนผิวหน้ารู้สึกเย็นนิดๆ เกลี่ยง่าย ครีมกระจายตัวได้ดี


**สรุปจากการใช้ครั้งแรก : ลักษณะการเกิดสิวของเราก็จะมีั้สิวเสี้ยนบริเวณจมูกและคาง ส่วนช่วงแก้มและหน้าผากจะมีสิวอุดตันบ้างเล็กน้อย รูขุมขนกว้าง โดยรวมรู้สึกผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้น รูขุมขนกระชับเล็กน้อย แต่เรื่องสิวยังไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมาก นอกจากตัวมาส์กที่บีบออกยากแล้วก็ยังไม่เจอข้อบกพร่องอื่น

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแวะชมค่ะCreate Date : 28 มีนาคม 2554
Last Update : 28 มีนาคม 2554 15:19:56 น.
Counter : 1387 Pageviews.

4 comment
Jericho แบรนด์ใหม่ ใครเคยลอง??
อันที่จริงเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 2วันที่ผ่านมาค่ะ เรามีโอกาสไปฟิวเจอร์รังสิตไปกินมื้อเที่ยงกับครอบครัว เดินผ่านชั้น3 มั้งไม่แน่ใจ ชั้นที่มีDHCอ่ะค่ะ เราเดินผ่านเค้าเตอร์ปกติไม่ได้สนใจเพราะหิว แล้วบังเอิ๊ญบังเอิญก็มีสตรีต่างชาตินางหนึ่งยื่นซองบางอย่างตัดหน้าเรา...ตกใจคะ ยืนงงตั้งสติ แล้วแกก็พูดเป็นภาษาอังกฤษว่าคุณรู้จักทะเลเดดซีมั้ย เราก็พะยักหน้า เท่านั้นแหละ เหตุก็อุบัติขึ้น สตรีต่างชาตินางนั้นก็คล้องแขนเราไปอธิบายนู้นนี่ และให้เราลองผลิตภัณฑ์ต่างๆหลายตัว

เริ่มที่ตัวแรก Salt Scrub with aromatic oil : ตัวสครับผิวกายเป็นเกลือเดดซี ที่แช่อยู่ในน้ำมันอโรมาติก เราถูที่บริเวณฝ่ามือและหลังมือ ดูตอนแรกเม็ดเกลือค่อนข้างหยาบและเหลว แต่พอขัดไปสักพักความรู้สึกที่ได้คือไม่รู้สึกบาดผิว(เอ่ รึผิวเราหยาบ - -") เม็ดเกลือละลายง่าย แต่ล้างออกค่อนข้างยากเพราะมีส่วนผสมของน้ำมันอโรมาติก แต่หลังจากซับด้วยทิชชู่ ผิวเรานุ่มขึ้นทันที รู้สึกขาวเนียนนิดหน่อย กลิ่นหอมมาก หอมติดผิวยันเย็นเลย

ต่อมาก็ให้เราลอง Foaming Facial Scrub : คลีนซิ่งสครับผิวหน้า มีเม็ดเกลือเดดซี ชนิดละเอียดพิเศษที่ช่วยขจัดเซลล์ แต่เราขอลองที่ท้องแขนค่ะ เม็ดสครับละเอียด ตัวครีมข้น รู้สึกได้ทันทีว่าผิวสะอาดขึ้นมาก และขาวเนียนขึ้นทันตา

แต่ทั้งหลายทั้งแหล่ ให้เราลองนู๊นนี่ เราก็ยังไม่รู้จักว่าแบรนด์นี้ชื่ออะไรมาจากไหน เพราะชีบีเอต่างชาติพูดเร็วมาก เราแทรกไม่ทันจริงๆ บอกแต่สรรพคุณต่างๆนานา แต่เราก็ถามได้ความคร่าวๆว่านี่คือ "Jericho" เป็น skin careจากประเทศอิสราเอล ส่วนผสมหลักๆนำมาจากทะเลเดดซี ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก บลาๆๆ

สุดท้ายและ เราเริ่มหมดแรงเพราะหิวมาก บีเอก็เอามืออีกเราไปเพื่อขัดเล็บ... ขัดๆถูๆ แตะน้ำมันจากขวดจิ๋วๆนวดๆบริเวณขอบเล็บ แล้วให้เราพิจารณาถึงสิ่งที่เปลี่ยนไป เอ่อ...เปลี่ยนไปอีกและ เล็บเงาแลดูสุขภาพดีเหมือนทายาเคลือบไว้เลย ของเค้าดีจริงๆ(คิดในใจ) แล้วเค้าก็บอกถึงโปรโมชั่นว่าซื้อวันนี้ลด 50% จากสี่พันแปดเหลือสองพันสี่ สำหรับชุดขัดเล็บกับสครับผิวหน้า เราก็เอ่อ จะเป็นลมเพราะหิวหรือจะเป็นลมเพราะชุดขัดเล็บกันแน่นิ เราเลยขอบคุณสำหรับการให้เราทดลองสินค้า แล้วบีเอก็ให้มากส์หน้าซองน้อยๆเรามา 1ซอง พร้อมกับย้ำว่า "อย่าลืมแวะมาดูนะค่ะ วันนี้พิเศษลดวันเดียวเท่านั้นค่ะ" แล้วเรื่องนี้ก็ลืมหายไปพร้อมซองมากส์หน้า ...

2วันผ่านมา นั่งดูละครอยู่นึกไรไม่รู้ เอาเล็บตัวเองมาดูโดยลืมเรื่องเดดซีไปแล้ว เอ่อ เล็บมันเงา เล็บเรียบลื่น แลดูสุขภาพดี...อยู่นิ้วเดียว คือมันแตกต่างจากนิ้วอื่นโดยสิ้นเชิงค่ะ นั่งนึกอยู่สักพัก อ่อ เจ๊บีเอคนนั้นขัดเล็บเราไว้เมื่อ 2วันที่แล้ว ไม่น่าเชื่อว่าวันนี้เล็บยังมันวาวสุขภาพดีอยู่ เลยไปหาข้อมูลยี่ห้อนี่ดูค่ะ ข้อมูลไม่เยอะเท่าไหร่ แอบประทับใจชุดขัดเล็บมากแต่ราคาก็สูงอยู่สำหรับเรา เดี๋ยวจะลองมากส์ที่แจกฟรีมากให้ถ้าถูกใจอย่างไร จะมาแจ้งอีกทีค่ะ

ภาพผลิตภัณฑ์ จากกูเกิ้ล


Salt Scrub with aromatic oilFoaming Facial Scrubชุดขัดเล็บ ประกอบด้วย ซ้าย แฮนด์ครีม, กลาง ขวดน้ำมันจิ๋ว ไว้นวดขอบเล็บ, ตะไบไว้ขัดเล็บ มีด้านหยาบและละเอียดดูออกมั้ยอ่ะ บนคือเล็บที่ถูกขัด จะวาวๆมันๆ ล่างคือเล็บสภาพปกติ ด้านๆซีดๆเทียบกัน สภาพนิ้วมือทุเรสเสียจริง...แต่ช่างเถอะอีกภาพ ถ่ายออกมาอาจดูไม่ชัดเท่าไหร่ แต่เล็บจริงนี่เรียบลื่น มันวาวอยู่ ชอบนะแต่แพ๊งแพงสุดท้าย ซองนี้ที่ได้มา มากส์หน้าซองน้อยๆ

Purifying Mud Mask : มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ และโคลนที่อุดมด้วยเกลือแร่จากเดดซี สำหรับพอกหน้า เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก เนื้อโคลนมีความละเอียดสูงซึ่งผสมด้วยน้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ และผลอโวคาโด ช่วยให้ผิวสดชื่นและลดริ้วรอยแห่งวัย ผิวขาวเนียนสะอาดและนุ่มลื่นดุจแพรไหม ด้วย Pro-vitamin B5 และ E


** ด้วยความที่เราไม่เคยได้ยินและไม่รู้จักยี่ห้อนี้มาก่อน ทำให้แรกๆเราไม่ค่อยสนใจ แต่จากที่เห็นเล็บตัวเองแล้วกลับปลื้มเล็กๆค่ะ เพื่อนๆคนไหนรู้จักหรือเคยใช้ยี่ห้อนี้ก็แชร์กันได้นะ ไว้ประกอบการตัดสินใจของเราด้วย 55

ขอบคุณทุกท่านที่แวะชมค๊าCreate Date : 24 มีนาคม 2554
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 14:48:24 น.
Counter : 30748 Pageviews.

3 comment
1  2  

yingu
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]เมื่อเห็นให้สักแต่ว่าเห็น
เมื่อฟังให้สักแต่ว่าฟัง
เมื่อทราบให้สักแต่ว่าทราบ
เมื่อรู้ให้สักแต่ว่ารู้ โดยไม่ปรุงแต่ง
เมื่อใดเธอทำได้อย่างนี้
เมื่อนั้นเธอก็จักไม่มี
คือ ว่างอย่างยิ่งทั้งในโลกนี้และโลกหน้า..