photo BannerBloggang.jpg

Group Blog
  • Blog
  • DUC
  • Review
  • Howto
  • Cooking
  • Crafts
  • DIY
  • Shooting
  • Other
 
All blogs
 

[Diet] เล่าประสบการณ์ลดน้ำหนักด้วยวิธี Dukanอ๊อฟลดน้ำหนักด้วยวิธี Dukan ค่ะ วันนี้มาเล่าประสบการณ์ให้อ่านกันเนาะ อ๊อฟเริ่มกินแบบ Dukan มาตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม จนถึงวันนี้ก็ 72 วันแล้วค่ะ

อ๊อฟสูง 163 เซนติเมตร น้ำหนักปัจจุบัน 53 - 55 กิโลกรัม

ก่อนหน้านี้อ๊อฟน้ำหนักประมาณ 55 กิโลกรัม และมีอยู่ช่วงนึงที่ฟิตออกกำลังมากๆจนน้ำหนักลงไปอยู่ที่ 50 กิโลกรัม และอยู่ช่วง 50 - 53 กิโลกรัมมาได้อยู่พักนึง ซึ่งปลื้มปริ่มมีความสุขกับน้ำหนักช่วงนี้มาก จากภาพซ้ายสุดออกกำลังโดยเข้าฟิตเนสอาทิตย์ละ 5 วันและลดแป้ง

จนกระทั่งแฟนกลับมาจากอเมริกาช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งรอบนี้กลับมา 2 เดือน เจอกันเกือบทุกวันเลิกงานปุ๊บดินเนอร์ปั๊บตลอดเวลา 2 เดือน มีปาร์ตี้แอลกอฮอล์อาทิตย์ละประมาณ 2 ครั้ง

เพื่อนก็ทักว่าเธอดูสมบูรณ์ขึ้นนะ เราก็ชะล่าใจค่ะคิดว่าฉันอิ่มเอิบเพราะฉันมีความสุข โดยไม่รู้เลยว่าไขมันกำลังพอกพูนอยู่ตลอดเวลา

พอแฟนกลับไปทำงาน ก็ยังคงสมบูรณ์อยู่ คราวนี้ทั้งเพื่อนที่ออฟฟิศ เพื่อนสมัยมัธยมทักทุกคนเลย ก็เลยกลั้นใจขึ้นตาชั่ง ก้าวแรกที่เหยียบตาชั่งร้องกรี๊ดเลย เพราะน้ำหนักเดังมาอยู่ที่ 59 กิโลกรัม ดูจากภาพกลางเห็นเลยว่าอ้วนมากแต่มั่นใจว่าตัวเองหุ่นดี

จากนั้นก็เลยหาวิธีที่จะใช้ลดน้ำหนักแบบที่ไม่อดอาหาร คิดก่อนเลยว่าเราเป็นคนที่อดอาหารไม่ได้ วิธีไหนที่จะไม่ต้องอดอาหาร และเราจะอยู่ด้วยกันกับวิธีนี้ไปจนกว่าน้ำหนักเราจะลดได้ โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อและท้อใจไปเสียก่อน

จนมาเจอวิธีของ Dukan ก็เริ่มจากคำนวณในเว็บซึ่งเค้าระบุว่าน้ำหนักที่คงที่อ๊อฟควรจะอยู่ที่ประมาณ 55.8 กิโลกรัม

ใชัเวลาอยู่กับเฟสแรกอยู่ 5 วัน น้ำหนักจาก 58 กิโลกรัม ลดลงมาเหลือ 55 กิโลกรัม

ใช้เวลาอยู่กับเฟสสองอยู่ 34 วัน น้ำหนักลดลงมาเหลือ 53 กิโลกรัม ตั้งแต่ช่วง 10 วันแรกของเฟสสอง และก็คงที่มาตลอด
และอ๊อฟคิดว่าคงลงไม่ได้แล้วเพราะต่ำกว่าที่คำนวณไว้แล้ว จึงตัดสินใจเริ่มเฟสที่สามเลย

ตอนนี้อยู่ในเฟส 3 มาได้ 33 วันแล้ว น้ำหนักจะอยู่ที่ 53 - 55 กิโลกรัม แล้วแต่วัน มีกินแบบให้รางวัลชีวิตอาทิตย์ละ 1 - 2 วัน (ส่วนมากจะเป็นเสาร์ - อาทิตย์) แต่น้ำหนักก็ไม่มากไปกว่านี้

อ่อลืมบอกไปว่าอ๊อฟเริ่มออกกำลังช่วงเฟส 2 กลางๆนะคะ ใช้เวลาออกกำลังวันละ 45 นาที ใช้วิธี Weight training หรือการออกกำลังกล้ามเนื้อเพียงอย่างเดียว

นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดตั้งแต่ลดน้ำหนักมา เพราะมีความสุขกับการกิน การมองดูร่างกายตัวเองเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คนทักว่าผอมลงดูดีขึ้นมันเป็นอะไรที่ทำให้เราหน้าบานที่สุดแล้วล่ะเนอะ :))
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2556    
Last Update : 8 ตุลาคม 2556 17:53:11 น.
Counter : 1095 Pageviews.  

[IT] Kaspersky 2014 Launch Party

เมื่อวานอ๊อฟได้มีโอกาสไปร่วมงาน "Kaspersky 2014 Launch Party" ที่ร้าน Sonic เอกมัย มาค่ะ หลังจากที่มีการแถลงข่าวเปิดตัวโซลูชั่นสำหรับ Comsumer Kaspersky Internet Security 2014 และ Kaspersky Anti-Virus 2014 ไปเมื่อวันพุธที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา

Theme งานในวันนี้จะเป็นรูปแบบของ Superheroes ค่ะ

Kaspersky Internet Security 2014 และ Kaspersky Anti-Virus 2014 ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อรองรับการใช้งานไซเบอร์ทุกรูปแบบและรับมือภัยคุกคามเทคโนโลยีสื่อสารยุคใหม่ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ “Anti-Blocker” ปลดล็อกภัยคุกคามจากโทรจัน พร้อมอัพเดทเทคโนโลยี “Safe Money” เสริมความมั่นใจธุรกรรมออนไลน์ และ “Parental Control” ปกป้องเยาวชนขณะท่องอินเทอร์เน็ต

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : technology.thaiza.com
ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook.com/KasperskyThailand

ไปถึงงานเกือบ 2 ทุ่มแล้ว ไปถึงหิวมาก ตั้งใจว่าจะไปจัดเต็ม แต่ไปถึงงานมนุษย์ดูกองอย่างอ๊อฟก็นั่งหน้าง้ำ เพราะอาหารแต่ล่ะอย่างเค้ากินไม่ได้เลย ทอดมันงี้ ลาบ(หนัง)หมูงี้ แต่เครื่องดื่มจัดเต็มมากๆ น้องๆในทีมก็เต็มที่กันมากกินดื่มกันอย่างมีความสุขในขณะที่เค้าได้แต่กินน้ำเปล่านั่งมองเพื่อนและน้องๆตาปริบๆ ฮ่าๆๆถ่ายกับน้องปัทคนสวยนั่งได้ซักพักก็เริ่มงาน มีการแสดงเปิดตัว และผู้บริหารก็ขึ้นเปิดตัวบนเวที

หลังจากเปิดตัวก็มีวงดนตรีขึ้นร้องเพลงสร้างความสนุกกับพวกเรา ซึ่งเพื่อนและน้องๆสนุกมากก็เลยเป็นกันแบบนี้ตอนจะกลับออกมาจากงานก็พบกับ
Super car ก็เลยถ่ายรูปด้วยซะหน่อย ชอบสีเหลืองมากที่สุด ><ได้รับของที่ระลึกจากตอนลงทะเบียนเข้างาน กว่าจะได้ถ่ายรูปก็ตอนกลับถึงห้องแล้วเปิดถุงออกมา เป็นไวร์เลสเม้าส์ หน้าตาดูดีมีชาติตระกูลมากๆเลย ชอบอ่ะขอบคุณ Kaspersky มา ณ ที่นี้ด้วยนะเจ้าคะ วันนี้ลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่คร้าบบบ
 

Create Date : 27 กันยายน 2556    
Last Update : 27 กันยายน 2556 18:34:28 น.
Counter : 561 Pageviews.  


Yingaof
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Welcome to m(onke)y world :))

อ๊อฟค่ะ...มนุษย์เงินเดือนผู้มีความชอบในหลายๆเรื่อง ทั้งการถ่ายภาพ ทำอาหาร ความสวยความงาม งานฝีมือ มีความฝันว่าอยากเปิดร้านอาหารเล็กๆ และมีมุมขายงานฝีมือของตัวเอง

มีคติในการดำเนินชีวิตว่า "เซไปข้างหน้า...ดีกว่ายืนเต๊ะท่าอยู่กับที่"

 photo IMG_5089.jpg

 photo 194.jpg

I'm Yingaofแวะทักทายกันหน่อยนะจ๊ะ :))

Friends' blogs
[Add Yingaof's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.