If God is a DJ. Life is a dance floor
Love is the rhythm
You are the music
You get what you're given
It's all how you use it

free site statistics
View My Stats

Group Blog
 
All blogs
 

มาดอนน่า เธอว่าเธอมีความลับจะบอก (รีวิวสารคดีตามติดชีวิตระหว่างทัวร์ของเจ๊ใหญ่)ได้แผ่นมาหลายอาทิตย์แล้ว แต่ไม่ได้ฤกษ์รีวิวซะที วันนี้ฝนตกครับ กิจกรรมทุกอย่างเป็นอันต้องหยุดหมด ออกไปซิ่งไหนไมได้ เลยเอาว่ะ อัพ blog ดีกว่า

สำหรับ I'm gonna tell you a secret แผ่นนี้ เป็นดีวีดี บวก ซีดีเพลงครับ เปิดกล่องมาจะพบซีดีสองแผ่น แผ่นแรกเป็นดีวีดีสารคดีซึ่งเป็นภาพยนต์ ส่วนอีกแผ่นเป็นซีดีเพลงซึ่งเป็นบันทึกการแสดงสดของเจ๊มาดอนน่า ในช่วงที่เธอทัวร์ Reinvention เมื่อสองปีที่แล้ว ในการออกทัวร์ครั้งนั้น เจ๊แกให้กล้องตามติดชีวิตตัวเองตลอดการทัวร์คอนเสิร์ท โดยรูปแบบของการนำเสนอก็คล้ายๆกับรายการ reality ทั้งหลายของเหล่านักร้องดารา ที่เราเห็นๆจนชินตาทาง MTV แต่ทั้งนี้ต้องให้เครดิตเจ๊แกหน่อย อย่าไปว่าแกตามกระแส reality คนดังพวกนั้นเชียวล่ะ เพราะถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว สมัยโน้นนน เจ๊ใหญ่แกเคยออกสารคดี ถ่ายทำชีวิตตัวเองระหว่างออกตะลอนทัวร์ Blond Ambition มาหนหนึ่งแล้ว สารคดีที่ว่าอ่ะ มีชื่อว่า Truth or Dare หรือ In The Bed With Madonna ซึ่งเกจิหลายคนให้เครดิตว่าเป็นต้นแบบของเหล่ารายการ reality ชีวิตดาราทั้งหลายในยุคปัจจุบัน

เมื่อสิบห้าปีที่แล้ว ผมเองเป็นแค่เด็ก ม.ต้น อยู่เลย ตอนที่ได้มีโอกาสดูสารคดีเรื่องแรกของเจ๊แก (truth or dare) ยอมรับว่าตอนนั้นรู้สึกว่าเจ๊แก real สุดๆๆ มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับยุคนั้น กับการที่คนดังระดับอยู่บนหอคอยงาช้างอย่างมาดอนน่า จะเอาชีวิตตัวเองในแง่มุมต่างๆ มีทั้งดีทั้งร้ายมาประจาน มีเรื่องราวอะไรบ้าง ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตพ็อพสตาร์หญิงระดับโลก ในช่วงชีวิตของการทัวร์คอนเสิร์ท เธอต้องรับมืออะไรบ้าง เธอใช้อำนาจและชื่อเสียงในฐานะ Queen Of Pop อย่างไร

15 ปีผ่านไป เจ๊ใหญ่ตัดสินใจทำสารคดีตามติดชีวิตบนเส้นทางพ็อพสตาร์ของเธออีกครั้ง การเดินทางไปบนถนนสายชื่อเสียงครั้งนี้ของมาดอนน่า เธอพาเราเข้าสู่โลกของเธอ เริ่มตั้งแต่การเตรียมงาน การเฟ้นหาแดนเซอร์เพื่อจะออกผจญภัยไปกับเธอบนเวทีแห่งสี reinvetion tour

กล้องติดตามชีวิตเจ๊ตลอดการเดินทาง ผ่านเมืองแล้วเมืองเหล่า จนสิ้นสุดเส้นทางของการออกค้นหาความลับที่ตัวเจ๊มาดอนน่าต้องการที่จะบอกกล่าวกับคนทั้งโลก ณ ดินแดนศักดิ์สิทธ์ อิสราเอล

ระหว่างการเดินทาง มาดอนน่าพาเราเลาะเลี้ยวไปหาความหมายของชีวิตในแง่มุมต่างๆ ทั้งมิตรภาพ ความรัก ครอบครัว ความศรัทรา ศาสนา การเมือง และสันติภาพ .. ไม่ต้องแปลกใจเลยครับ ถ้าใครได้ติดตามผลงานของเธอในยุคหลังๆ จะพบประเด็นเหล่านี้สอดแทรกอยู่ในเนื้องานของเธอมาตลอด แต่ในสารคดีเรื่องนี้คุณจะได้มาดอนน่าพูดจริงทำจริงๆ เธอไม่ได้แค่เพียงเอื้อนเอ่ยถึง เสรีภาพ วิจารณ์ Bush สนุกปาก แต่ไม่ได้ลงมือทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นั่งเสพสุขอยู่บนหอคอยเหมือนเหล่าบรรดาศิลปินเพื่อนชีวิตหรือร็อคสตาร์หลายๆคน... มาดอนน่าคนนี้..เธอพูดแล้ว เธอทำ
คนที่ไม่ได้ติดตามอะไรเจ๊แกมากมาย ความน่าสนใจของดีวีดีชุดนี้ น่าจะอยู่ตรงการได้รู้ได้เห็น เบื้องหลังการทำงานของศิลปินระดับโลกล่ะมั่งครับ คงไม่ใช่ๆง่ายๆที่คุณจะได้ไปอยู่หลังเวที ได้เห็นซูปเปอร์สตาร์ระดับนี้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ได้เห็นทั้งชีวิตส่วนตัว และชีวิตการทำงาน เธอมีเบื้องหลังในการทำงานอย่างไง เธอดูแลทีมงานเป็นร้อยที่ร่วมทัวร์ไปกับเธอยังไง เธอผูกใจลูกน้อง เธอให้เกียรติ เธอผลักดันพวกเขาด้วยวิถีไหน

ใครที่คุ้นเคยกับ reality เกาะติดชิวิตคนดัง อย่าง The Newly Wed ของนักร้องสาว Jessica Simpson หรือ Chaotic ของสาว Britney และคิดว่าการที่นักร้องดาราให้กล้องมาตามถ่ายชีวิต แล้วจะต้องออกมา ไร้สาระ หาแก่นสารอะไรไม่ได้ มุมมองนั้นอาจเปลี่ยนไป เมื่อได้คุณได้ชม I'm gonna tell you a secret .... เพราะมาดอนน่าเธอรู้แล้วว่า ความมีชื่อเสียงของเธอ สามารถทำประโยชน์อะไรได้บ้างให้กับโลกใบนี้


P.S. เกือบลืมครับ ดีวีดีแผ่นนี้ไม่มีบรรยายไทยนะครับ น่าเสียดายที่บริษัทผู้ผลิตใจร้อนไปนิ๊ด คิดว่าดีวีดีแผ่นนี้คงจะเจาะกลุ่มเฉพาะแฟนพันธุ์แท้ของเจ๊แกเท่านั้น บรรยายไทยเลยไม่ลงทุนทำให้ มีแต่บรรยายอังกฤษ และภาษาอื่นๆให้เลือกครับ แต่ไม่ได้ยากอะไรเลย ผมเองก็ไม่ได้จบเมืองนอกเมืองนา ฟังเสียงซาวด์แทร็ค อ่านบรรยายอังกฤษก็เข้าใจได้อถรรสเหมือนกัน
 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2549 10:46:39 น.
Counter : 114 Pageviews.  

ลีลาครวญเพลง Happy Birthday ของสาวฮ็อทอย่าง Paris Hiltonเนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี ของปู่ Hugh Hefner เจ้าของนิตยสาร Playboy สาวร้อนรุ่นหลานอย่าง Paris ขึ้นไปครวญเพลงสุขสันต์วันเกิดให้ปู่ Hugh บนเวที ดูลีลา กระเซ่าของเธอกันหน่อย เซ็กซี่ไหมครับ

 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2549 12:08:54 น.
Counter : 109 Pageviews.  

ชวนดูหนัง The White Masai (รายละเอียดหนัง พร้อมหนังตัวอย่าง)

คงไม่กล้าวิจารณ์ หรือว่าฟันธงว่าต้องไปดูนะครับ แค่อยากให้รายละเอียดเกี่ยวกับหนังมากกว่า เรื่องแบบนี้อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน โน้มน้าวไปก็เท่านั้น แต่อยากให้รู้จักหนังเล็กๆเรื่องนี้มากขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนควักเงินร้อยกว่าบาท เพื่อดูหนังเรื่อง
ที่ต้องหยิบยกมาเอ่ยถึง เพราะสือที่จะนำเสนอหนังเรื่องนี้น้อยนิ๊ดซะเหลือเกิน ถ้าไม่ใช่คอภาพยนต์ตัวจริง คงไม่รับทราบการมีลมหายใจเข้าฉายอยู่ในโรงของหนังเรื่องนี้ The White Masai เป็นการหยิบเอาหนังสือของ Corinne Hofman ที่มีชื่อเดียวกับหนังมาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิลม์ นวนิยายเรื่องนี้เป็นแนวอัตชีวประวัติของผู้เขียน(Corinne Hofmann) และยังเป็นนวนิยายที่ขายดีที่สุดเล่มหนึ่งในช่วงตลอดสิบปีที่ผ่านมา ในบ้านเราได้มีการแปลหนังสือเล่มนี้ออกมาวางจำหน่ายโดยใช้ชื่อว่า ล่ารักนักรบมาไซ แปลโดยคุณ วิภาดา กิตติโกวิท (ลองแวะดูตามแผง หรือสั่งซื้อได้ที่นี่ครับ ศูนย์หนังสือจุฬา

"The White Masai"เป็นเรื่องราวความรักแรกพบ ระหว่างนักท่องเที่ยวสาวจากสังคมศิวิไลตะวันตก ที่เดินทางไปท่องเที่ยวในแอฟริกา และกามเทพเล่นตลก ให้เธอพบรักกับหนุ่มพื้นเมืองชนเผ่ามาไซ นางเอกตัดสินใจละทิ้งทุกอย่าง และยอมที่จะใช้ชีวิตร่วมกับชายชาวเผ่ามาไซที่เธอรัก แต่นิยายรักไม่ได้จบลงอย่างสวยหรู เมื่อเธอเข้าไปอยู่ในโลกของมาไซ ในฐานะหญิงชาวมาไซ ..white masai


รับชมตัวอย่างหนังได้ด้านล่างครับ

Height=309
Width=320
Name="MediaPlayer_9"
TYPE="application/x-oleobject" VIEWASTEXT>pluginspage="//www.microsoft.com/windows95/downloads/contents/wurecommended/s_wufeatured/mediaplayer/default.asp"
src ="mms://movies.netshow.ninemsn.com.au/movies/hww/126852_white_masai_01.wmv"
Name=MediaPlayer_9
ShowControls=1
ShowDisplay=0
ShowStatusBar=1
stretchToFit =false
uiMode =full
enableContextMenu=false
AutoStart=1
ShowPositionControls=0
AutoSize=0
Width=320
Height=309>เช็ครอบการฉายได้ที่ Movieseer ครับ
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2549 12:15:55 น.
Counter : 381 Pageviews.  

คลิปข่าวโชว์ล่าสุดของมาดอนน่าที่ New York

มาดอนน่า ยังคงโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรง สะกดแฟนคลับได้เหมือนเดิม

คลิกเข้าไปชมคลิปข่าวที่ออกอากาศทาง modern nine ได้ครับ
ราชินีเพลงป๊อบ มาดอนน่า ยังคงโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงจนสะกดแฟนคลับได้เหมือนเดิม ซึ่งล่าสุดก็เป็นคิวของชาวนิวยอร์ก ที่ได้ส่งเสียงกรี๊ดและได้เห็นหุ่นฟิตเฟิร์มของเธออีกครั้ง ที่เมดิสันสแคร์ การ์เดนท์

โชว์ครั้งนี้ของมาดอนน่า ไม่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนคลับที่ยอมควักกระเป๋าตีตั๋วเข้าชมในราคาสูงลิ่ว เกือบ 2 หมื่นบาท โดยมาดอนน่า มาในชุดเตรียมพร้อมออกสเต็ป เปิดตัวด้วยลีลาเร่าร้อน กับเสาสแตนเลส ซึ่งเป็นโจทย์เก่าที่ทำให้ชาวคริสต์รุมประณามหาว่าล้อเลียนพระเยซู แต่ถึงมาดอนน่า จะตัดลีลาฉาวที่โดนประณามไปแล้ว แต่เธอก็ยังไม่วายเหน็บคนที่เคยแอนตี้เธอระหว่างการโชว์เหมือนเดิม อีกทั้งยังไม่เข็ดที่เคยปางตายจากการตกม้า มาดอนน่าจึงขอโชว์ลีลาการขี่ม้า ให้แฟนคลับได้สมน้ำหน้ากันอีกครั้งด้วย

นอกเหนือจากเธอจะเลือกเพลงเพราะชุดใหม่ล่าสุดในอัลบั้ม คอนเฟชชั่น ที่โด่งดังมาโชว์แล้ว เจ๊ใหญ่มาดอนน่ายังขนเพลงฮิตเก่ากึ๊ก มาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับ โดยเฉพาะเพลงระดับตำนานอย่าง Like a virgin มาร้องโชว์

ซึ่งทันทีที่แฟนคลับมาดอนน่าได้เต็มตากับคอนเสิร์ตความยาว 2 ชั่วโมง แต่ละคนก็ออกมาเปิดใจว่า มาดอนน่า ยังคงรักษาคุณภาพระดับราชานีเพลงป๊อบไว้ได้เหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยน


 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2549 14:37:04 น.
Counter : 197 Pageviews.  


yev rugrats
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Song of The Week (Bring back Memory)Upload music at Bolt.


What I'm listening to
My Music Chart


My Favorite Radio Station ( M1Live)"


What I'm readingFriends' blogs
[Add yev rugrats's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.