Group Blog
 
All Blogs
 

10 เว็บไซต์สำหรับพวกชอบอู้งานAdtunes.com
เว็บไซต์ Adtunes.com เหมาะมากถ้าอย่างรู้ว่าเพลงที่ได้ยินจากซีรีส์เรื่อง House มันเป็นเพลงอะไร เพลงในโฆษณา เพลงภาพยนตร์ตัวอย่าง แล้วยังเพลงประกอบที่สถานีโทรทัศน์ NBC นำมาใช้ประกอบรายงานข่าวกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่งอีก

MSN Encarta Quiz
เวลาดูรายการ "ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้ป 4." เราอาจจะคิดว่า ดาราที่ถูกเชิญไปเล่นแข่งกับเด็กทำไมสู้เด็กไม่ได้ แล้วถ้าเป็นคุณเองละ ตอบได้มั๊ย เอาเป็นว่ามาลับคมสมองกันก่อนที่หน้าเว็บ MSN Encarta สารานุกรมเด็กของ MSN ซึ่งมีปัญหาถามเพียบ และเช็คคะแนนได้ทันทีว่าความรู้พวกภูมิศาสตร์ ชีววิทยา วัฒนธรรมร่วมสมัย และอีกสารพัดเรื่อง เข้าหม้อไปแล้วหรือยัง

Fail Blog
เว็บบล็อกที่เปิดให้สมาชิกส่งรูปมาแลกเปลี่ยนกันดู วิจารณ์บ้าง ชมบ้างมีออกให้เกลื่อนโลก แต่ถ้าอยากเอามัน ประเภทขำขัน ภาพหลุด และภาพฮา มาที่นี่เลย FailBlog.org ไม่ใช่แค่ภาพหลุด วิดีโอหลุดก็มีให้ดู

Kongregate
Kongregate.com เป็นเว็บรวมเกมออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Desktop Tower Defense, GemCraft, Sonny รวมถึงเกมอื่นอีกเป็นตัน เล่นกันฟรี แต่ถ้าอยากเสียเงินซื้อเกม ลองดูที่ Big Fish Games รับรองเสียเวลาเล่นเป็นชั่วโมง มีให้ลองเล่นก่อน 60 นาที ถ้ายังไม่สะใจหรืออยากเล่นต่อก็จ่ายมา

StumbleUpon
ถ้าอยากฆ่าเวลาแบบให้ตายสนิท มาที่ stumbleupon.com ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะคนที่เบื่อเว็บไซต์ดาษๆ และอยากหาอะไรเจ๋งๆ ดู แต่ไม่รู้จะไปหาที่ไหน เข้ามาเว็บนี้แหละ เหมือนกับเดินๆ อยู่แล้วสะดุดเข้ากับขุมสมบัติโดยไม่ได้ตั้งใจ เว็บลิงค์เหล่านี้แนะนำโดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มองหาอะไรแปลกใหม่เหมือนกัน

Pogo.com
อันนี้ก็เข้าท่า สำหรับคนที่ชอบเล่น Scrabble แบบไม่ธรรมดา และไม่ใช่เกมเทือกเดียวกับของ Hasbro เจ้าตำรับด้วย Pogo.com คือของจริงสำหรับเซียน Scrabble

Homestar Runner
Homestar Runner เป็นเว็บการ์ตูนที่เขียนด้วยโปรแกรมแฟลช มีการ์ตูนแนวเว่อร์ๆ แนวเดียวกับการ์ตูนยุค 70, 80, 90 รวมถึงวิดีโอเกม รายการทีวี และดนตรีแนวป๊อบย้อนยุค จัดเป็นเว็บแฟลชยอดนิยมเว็บหนึ่งของสหรัฐ
Spirograph
เมื่อสัก 30 ปีทีแล้วมีของเล่นที่เด็กผู้ชายและผู้หญิงชอบเล่นกัน เป็นชุดพลาสติกคล้ายไม้บรรทัด มีช่องวงกลมตรงกลางสำหรับนำแผ่นวงกลมคล้ายเฟืองนาฬิกามาหมุนทำเป็นรูปกราฟิกสวยงาม ของเล่นแบบนี้ฝรั่งเรียกว่า Spirograph แสดงภาพกราฟิกดูแล้วเพลินตาดี เหมือนอยู่ในอีกมิติหนึ่ง

Smalltime Industries
อันนี้เป็นเว็บเกม มีเกมสำหรับให้ตอบคำถามเพื่อดูว่า คุณกำลังนึกถึงตัวละครทีวีตัวไหนอยู่ หรือคิดถึงเผด็จการคนไหนอยู่ โดยพิจารณาจากคำตอบที่คุณคลิก yes หรือ no

Cartoonbank.com
ชื่อก็บอกตัวมันเองอยู่แล้ว Cartoonbank.com เป็นเว็บสำหรับค้นหาตัวการ์ตูนทั้งในอดีต และปัจจุบัน มีฐานข้อมูลให้ค้นมากมาย

ที่มา : //thaiprogrammer.blogspot.com/
 

Create Date : 15 กันยายน 2553    
Last Update : 15 กันยายน 2553 16:21:41 น.
Counter : 327 Pageviews.  

iPod Touch ใหม่ iPhone 4 ที่โทรไม่ได้

[เอ.อาร์.ไอ.พี, //www.arip.co.th] นอกจากจะเปิดตัว iPod Nano แล้ว Apple ยังได้แนะนำ iPod Touch รุ่นที่ 4 ที่มีคุณสมบัติการทำงาน หรือสเป็กเทียบเท่า iPhone 4 แค่ไม่มีฟังก์ชันของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แล้วมันมีอะไรบ้าง? ไปติดตามกันครับ


Free TextEditor

iPod Touch 4th จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่บางลงกว่าเดิม หน้าจอสัมผัสที่แสดงผลได้ละเอียดกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี Retina Display ส่วนโพรเซสเซอร์ที่อยู่ในเครื่องจะเป็น Apple A4 ภายในมีเซ็นเซอร์ Gyroscope เพื่อให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมส์ที่สนุกยิ่งขึ้น และกล้องด้านหน้าและหลัง สนับสนุนการใช้แอพพลิเคชัน FaceTime บนเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ที่สาธยายมาทั้งหมดนี้นี่มัน iPhone 4 ชัดๆ เพียงแต่ใช้งานเป็นมือถือไม่ได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลปัญหา death grip หรือสัญญาณหดหายเวลาใช้งาน สนนราคารุ่น 8GB อยู่ที่ 229 เหรียญฯ หรือประมาณ 7,200 บาท รุ่น 32GB ขยับขึ้นเป็น 299 เหรียญฯ (ประมาณ 9,500 บาท) และรุ่น 64GB อยู่ที่ 399 เหรียญฯ (ประมาณ 12,500 บาท)

ที่มา ซ //www.arip.co.th
 

Create Date : 02 กันยายน 2553    
Last Update : 2 กันยายน 2553 15:26:30 น.
Counter : 265 Pageviews.  

เฟสบุ๊กตามดูเพื่อน-แฟนเล่นจากไหน

คงต้องบอกว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียเลยละค่ะ ก็แหม่ๆ มันเหมือนตัวเราติด GPRS ยังไงยังงั๊นนะซิค่ะ เห็นแล้วก็เลยเอามาฝากค่ะมันคือดาบสองคมดีๆ นี้เองค่ะ

ตอกย้ำเทรนด์แรงยอดนิยมของแอปพลิเคชันประเภท Mobile geo-location application ที่ผู้ใช้จะสามารถแบ่งปันข้อมูลตำแหน่งสถานที่แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และย่านพักผ่อนที่ได้ไปเยือนกับเพื่อนฝูงและคนรู้จักได้ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ล่าสุด เครือข่ายสังคมยักษ์ใหญ่อย่างเฟสบุ๊ก (Facebook) ประกาศร่วมขบวนเทรนด์โลกที่เกิดขึ้นด้วยการเปิดฟีเจอร์ใหม่นามว่า "Facebook Places" ซึ่งจะทำให้สาวกเฟสบุ๊กสามารถเห็นได้ว่าเพื่อนแต่ละคนเล่นเฟสบุ๊กจากที่ใด
       
       ที่สำคัญ เชื่อว่านับจากนี้ เทรนด์โพสต์ข้อมูลตำแหน่งสถานที่กำลังจะแพร่หลายในผู้ใช้อินเทอร์เน็ตวงกว้าง เนื่องจากจำนวนสมาชิกของเฟสบุ๊กที่มีอยู่มากกว่า 500 ล้านคนทั่วโลกในขณะนี้
       
       เฟสบุ๊กระบุว่า บริการ Places นี้จะเปิดให้สมาชิกเฟสบุ๊กสามารถ check in หรือการแจ้งให้ระบบทราบตำแหน่งสถานที่ที่อยู่ของผู้ใช้ แล้วประกาศไว้บนเฟสบุ๊ก โดยเฟสบุ๊กจะนำฟีเจอร์ใหม่นี้ไปอัปเดททั้งแอปพลิเคชันเฟสบุ๊กสำหรับไอโฟน (iPhone) และไอพ็อดทัช (iPod Touch) ก่อนจะขยายไปยังอุปกรณ์พกพาอื่นๆ
       
       ที่สำคัญ เฟสบุ๊กย้ำว่าจุดประสงค์ของการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ครั้งนี้ไม่ใช่การแข่งขันกับบริการ geo-location ที่มีอยู่แล้วในตลาดขณะนี้ทั้ง Yelp, Foursquare, Gowalla และ Booyah เนื่องจากเฟสบุ๊กได้ทำสัญญาเป็นพันธมิตรในการควบรวมบริการเหล่านี้ลงใน Facebook Places
       
       "เราลงมือพัฒนาบริการ geo-location จนสามารถทำให้บริการ (ของเฟสบุ๊กและพันธมิตร) สามารถดำเนินสอดคล้องไปพร้อมกันได้" ซีอีโอ Mark Zuckerberg กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวที่สำนักงานใหญ่ Facebook เมื่อวันพุธที่ 18 สิงหาคมตามเวลาสหรัฐฯ
       
       ที่ผ่านมา โลกรู้จักบริการประเภท Location-based services หรือ LBS จากแอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง Foursquare และ Gowalla แม้จะยังมีผู้ใช้เฉพาะกลุ่มแต่ก็มีทิศทางเติบโตต่อเนื่องตามความแพร่หลายของแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน หลักการทำงานของโปรแกรมเหล่านี้คือ ผู้ใช้สามารถ Check in ให้ระบบทราบตำแหน่งที่อยู่ด้วยการกดปุ่มในแอปพลิเคชัน สามารถทำได้ในทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือร้านอาหาร เมื่อ Check in ระบบจะแสดงรายการสถานที่บริเวณรอบๆที่เคยมีสมาชิกรายอื่นมา Check in เป็นคนแรก ขณะเดียวกัน บางแอปพลิเคชันก็สามารถแสดงรายการเพื่อนสมาชิกที่ Check in อยู่ใกล้บริเวณนั้นด้วย
       
       ความสะดวกสบายที่เกิดขึ้นทำให้ LBS เป็นที่นิยม จึงไม่แปลกที่จะมีข่าวลือมาตลอดว่าเฟสบุ๊กจะพัฒนาฟีเจอร์ LBS ของตัวเองขึ้นมา จุดนี้ผู้บริหารเฟสบุ๊กระบุว่าต้องการให้ Facebook Places เป็นเครื่องมือให้ชาวโลกสามารถแบ่งปันความทรงจำจากสถานที่ได้อย่างยั่งยืน โดยมองว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นนับจากนี้คือสารเสพติดของชาวเฟสบุ๊ก
       
       ตัวอย่างการทำงานของ Facebook Places คือหากผู้ใช้ต้องการเล่าเรื่องความประทับใจร้านอาหารแห่งหนึ่ง จะสามารถ Check in ด้วยการกดปุ่มโปรแกรมว่าตัวเองได้เดินทางมายังร้านอาหารแล้ว เมื่อ Check in ระบบจะแสดงว่าผู้ใช้รายนั้นอยู่ที่ไหนไว้ที่ช่องสถานะของเฟสบุ๊ก ผู้ใช้จะสามารถเลือกดูได้ว่ามีสมาชิกเพื่อนฝูงมีใครอยู่ใกล้ร้านอาหารนั้นๆบ้าง ขณะเดียวกันก็สามารถติดตามสถานที่ท่องเที่ยวของเพื่อนรายอื่นได้ด้วย
       
       การเป็นพันธมิตรกับบริการ LBS ทำให้ผู้ใช้ Foursquare, Gowalla และ Yelp สามารถ Check in ในโปรแกรม Foursquare เพื่อแสดงสถานะในเฟสบุ๊กได้ ซึ่งปัจจุบันสามารถทำได้ผ่านโปรแกรมเสริมเท่านั้น
       
       น่าเสียดายที่เฟสบุ๊กจะให้บริการ Facebook Places เฉพาะในสหรัฐฯช่วงแรก ก่อนจะขยายในพื้นที่อื่นและอุปกรณ์อื่นต่อไป
       
       อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความกังวลว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้ผู้ใช้สูญเสียความเป็นส่วนตัวมากเกินไป เนื่องจากนับจากนี้ เฟสบุ๊กจะมีข้อมูลครบถ้วนว่าสมาชิกเป็นใคร ทำอะไร และอยู่ที่ไหน ซึ่งจะน่าเป็นห่วงอย่างมากสำหรับผู้ที่ไม่ตระหนักถึงพิษภัยจากเครือข่ายสังคมและไม่ตั้งค่ากรั่นกรองผู้เข้าถึงข้อมูล คนกลุ่มนี้มักละเลยการตั้งค่าผู้เข้าถึงว่า "friends only" ซึ่งจะเสี่ยงต่อการเปิดช่องให้ผู้ประสงค์ร้ายสามารถสืบข้อมูลเพื่อก่อการในอนาคตได้สูง


ที่มา : //www.bcoms.net

 

Create Date : 20 สิงหาคม 2553    
Last Update : 20 สิงหาคม 2553 13:31:19 น.
Counter : 507 Pageviews.  

ไอพอดทัชใหม่กล้องคู่+เรติน่าดิสเพลย์

Smiley ไอพอดทัชใหม่กล้องคู่+เรติน่าดิสเพลย์ข่าวลือล่าสุดที่หลุดออกมาอ้างว่า Apple มีแผนที่จะออก iPod Touch รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงด้วยเทคโนโลยี Retina Display และกล้อง 2 ตัวเหมือน iPhone 4


แหล่งข่าววงในเปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า iPod Touch รุ่นใหม่จะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าเดิมเป็นสองเท่า ซึ่ง Apple จะวางตลาดในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ผู้ใช้จะได้ประสบการณ์ Retina Display แถมยังมีกล้องทั้งด้านหน้าและหลังทำให้สามารถใช้แอพพลิเคชันที่หลายคนสนใจอย่าง FaceTime ได้อีกด้วย แม้ข่าวนี้จะยังไม่ได้รับการยืนยันความถูกต้อง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีหลักฐานที่เป็นข่าวออกมา ซึ่งระบุว่า iPod Touch จะมาพร้อมกับกล้องด้านหน้าสำหรับเล่นวิดีโอแชท FaceTime

iOS 4.1 รุ่นทดสอบล่าสุดที่ออกมายังสนับสนุนการใช้บริการ video chat ด้วยการป้อนอีเมล์แอดเดรสของผู้ใช้ ซึ่งวิธีนี้จะบได้ในอุปกรณ์อย่าง iPod Touch เมื่อรวมกับภาพชิ้นส่วนของ iPod Touch ที่เผยให้เห็นช่องใส่กล้องด้านหน้าอย่างชัดเจน ทำให้รายงานข่าวข้างต้นมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ Steve Jobs เองยังได้เคยกล่าวไว้ด้วยว่า Apple จะวางตลาดอุปกรณ์ที่ใช้บริการ FaceTime หลายล้านเครื่องภายในปีนี้ ซึ่งลำพังตอนนี้มีแค่ iPhone 4 เท่านั้นทีสามารถใช้บริการ FaceTime บน Wi-Fi อย่างไรก็ตาม ข่าวลือทั้งหมดนี้จะเป็นจริง หรือไม่? คงต้องรอดูงานแถลงที่ดูเหมือน Apple จะเลื่อนมาให้เร็วขึ้นหนึ่งเดือน หรือภายในเดือนสิงหาคมนี้ 
ที่มา : www.tlcthai.com

Free TextEditor
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2553    
Last Update : 19 สิงหาคม 2553 15:42:18 น.
Counter : 167 Pageviews.  


youkito_waw
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยิ้มวันละนิดชีวิตยืนยาวค่ะ
ค้นหา
Friends' blogs
[Add youkito_waw's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.