Group Blog
 
All blogs
 
ซีรีย์1_มาเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันไหม อิอิ

มามามา...มาเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันซักวันนะ (ไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะแบบนั้น) ฮ่าๆๆ หลังจากไปไหว้พระขอพรกันที่นครปฐมเป็นที่เรียมเร้กันแล้ว เช้าสายๆ (ไม่ตรู่อะ เพราะตื่นสาย อิอิ) เราก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ "ดินแดนเขตภาคตะวันตก" กันเลย ฮ่าๆๆๆ อยู่ไม่ไกลจากหลังบ้านเลย แต่ไหงขับรถเข้าไร่อ้อยได้ไงหว่า กริ๊กๆ (คนในพื้นที่นะเรา) แต่ไงก็ผ่านไปได้ด้วยดีเนาะ

จริงๆ กะไปแวะหลายที่ เพราะตลอดทางจะมีที่เที่ยวมากมายให้แวะหยุดถ่ายภาพ หาของกิน สูดโอโซน หรือกิจกรรมอื่นๆ ตามใจเราๆ ท่านๆ ชอบ แต่อย่างว่าอะนะ ตื่นสาย อิอิ (นานๆ ไม่มีหร๊อก) คราวหลังคงต้องไปอีก (ไปครั้งที่เท่าไหร่แล้วนะ จำไม่ได้)

ไปกี่ทีๆ ก็สวยบรรยากาศดี แต่ที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็ รีสอร์ท โรงแรม ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยเชียว อิอิ แต่ก็ดีนะเพราะจะได้ช่วยให้คนในพื้นที่มีงานทำ และเพิ่มสถานที่พักผ่อนให้กับคุณๆ และช่วยกระจายรายได้อีกทาง อิอิ (ช่วงนี้กำลังสวย นะค่ะ)


วิวตลอดสองข้างทางกำลังเบ่งบานไปด้วยดอกไม้ ที่แย้งกันชูช่อรอรับนักท่องเที่ยวเห็นเขาถ่ายภาพเราก็อยากถ่ายภาพด้วย อิอิ ขอสักหน่อยนะ หุหุ


หุหุ ยังไม่ถึงจุดหมาย แต่เราก็หยุดแวะได้ค่ะ


เข้าเขตแล้วละ แต่หนทางยังอีกยาวไกล ฮ่าๆๆๆๆ ไปกันต่อ Let Go!!


ก่อนจะไปเจอน้องแกะ เจอกับน้องเก๊าก่อนนะคร๊าบ (ตั้งชื่อให้เองเลย อิอิ)


ล้างมือก่อนเลี้ยงแกะ อิอิ (ที่ล้างมือเขาน่าลัก(น่าขโมย)เนาะ ฮ่าๆๆ)


รับหญ้าเพื่อไปมอบให้น้องแกะ อิอิ ลั่นล่าเกินไปเนาะเรา (ตากล้องแขวะมาอะ ฮ่าๆๆๆ)


ก่อนจะเข้าก็ขออีกรูปนะ ฮ่าๆๆๆ ก็นู๋มะเคยเลี้ยงแกะนี่ค่ะ ตื่นเต้นๆ ฮ่าๆๆๆ


และแล้วก็ได้เป็นเด็กเลี้ยงแกะสมใจ ดูเดะแกะรายล้อมรอบตัว ฮ่าๆๆๆ น่ารักปนน่ากลัวนิดๆ


ไม่ต้องแย้งกันนะเจ้าแกะ ได้กินครบทุกตัว เด็กเลี้ยงแกะรับรอง หุหุ


แกะๆๆๆ ขอบคุณที่มาเลี้ยงพวกเรานะ คราวหน้ามาอีกนะ แกะๆๆๆๆๆ (ดูที่ตามันซิ แกะเจ้าเล่ห์ชัดๆๆ ) แต่ไงก็จะมาเยี่ยมอีกนะเจ้าแกะ


แล้วเราก็ชิวๆ ถ่ายภาพกับวิวสวยๆ ฮ่าๆๆ


โผล่มาจากบ่อ ฮ่าๆๆๆ


ก่อนกลับแวะห้องน้ำ ว๊าวๆๆ สวย ถ่ายอีกรูปนะ (ตากล้องทำหน้าเซ็งๆ ฮ่าๆๆๆ)

จริงๆ ไม่ได้เข้าพักโรงแรมหรือรีสอร์ทไหนหร๊อกนะ ก็บอกแล้วว่าสวนผึ้งอยู่หลังบ้าน ฮ่าๆๆ แต่คราวหน้าก็อยากจะลองมาพักดู (กระจายรายได้อะค่ะ) อยากจะบอกคนที่อยากมาเที่ยวว่าไม่จำเป็นต้องนอนค้างเราก็เที่ยวได้อย่างสนุดสดชื่น เพราะที่นี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดให้เข้าชมกันแบบไม่ต้องพักๆ อิอิ แต่ถ้าใครอยู่ไกล หรือมีเวลามากพอก็อยากให้พักเพราะจะได้รับโอโซนแบบชุ่มปอดไงค่ะ แล้วอย่าลืมติดตามซีรีย์ต่อไปนะค่ะ (เรายังคงอยู่กันที่สวนผึ้งค่ะ) บายๆ ขอให้เที่ยวให้สนุก สุขสุดๆ กับวันนี้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสั่นๆ แต่มือเราคิดถึงเราก็จะต้องยิ้มออกมาแน่ๆ ค่ะ


สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ดินแดนวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันตกที่มี ภูมิประเทศหลากหลาย จากพื้นที่ที่ราบต่ำ ลุ่มแม่น้ำแม่กลองอันอุดม แหล่งเพาะปลูกพืชผักผลไม้เศรษฐกิจนานาชนิด สู่พื้นที่สูง ทิวเทือกเขาตะนาวศรีทอดตัวยาวทางทิศตะวันตกจรดชายแดนไทย-พม่า มีคำขวัญที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอำเภอสวนผึ้งว่า "สาวกะเหรื่ยงเคียงถิ่นตะนาวศรี ลำภาชี แก่งส้มแมวแนวหินผา ธารน้ำร้อนบ่อคลึงตรึงติดตา น้ำผึ้งป่า หวานซึ้งตรึงใจ"

อำเภอสวนผึ้ง เดิมเป็นตำบลหนึ่งในอำเภอจองบึง เรียกว่า ตำบลสวนผึ้ง มีพื้นที่กว้างขวางมากมาย เต็มไปด้วยป่าไม้ ภูเขา การเดินทางไม่สะดวกนัก ทุรกันดาร ผู้คนที่อยู่ในท้องถิ่นนั้นส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายกระเหรื่อง ต่อมารัฐบาลส่งหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่มาพัฒนาตำบลสวนผึ้งแห่งนี้ในด้านต่างๆ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2511-2514 ต่อมาวันที่ 15 พฤศจิกายน 2517 อำเภอจอมบึงถูกประกาศแบ่งพื้นที่ โดยกระทรวงมหาดไทยเพื่อตั้งเป็นกิ่งอำเภอ เรียกว่า กิ่งอำเภอสวนผึ้ง และหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2526 ได้รับการยกฐานะเป็นอำเภอสวนผึ้ง

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ ไปสวนผึ้ง ได้สองเส้นทาง
1) เส้น นครชัยศรี(ถนนเพชรเกษม) หรือทางพุทธมณฑล เลี้ยวซ้าย เข้า อ.เมือง ราชบุรีร ผ่าน อ.โพธาราม ตามทางหลวงหมายเลข 4 เลี้ยวขวา แถวเขางู ผ่าน อ.จอมบึง ตามทางหลวง 3087 และอ.สวนผึ้ง

2) เส้น ธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ทางหลวงหมายเลข 35 ผ่าน สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เลี้ยว ขวาเข้า อ.ปากท่อ ผ่าน อ.เมือง ราชบุรี ผ่านเขาแก่นจันทร์ แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าทางหลวง 3208 เข้า อ.สวนผึ้ง

ทางสองเส้นทาง ระยะทางและเวลา พอๆกัน แล้วแต่ไว้ใครสะดวกเส้นทางไหน หากเลือกเส้นทางแรก จะได้แวะเที่ยว (ระหว่างทาง) ถ้ำเขาบิน และถ้ำจอมพลที่ อ.จอมบึง

ใช้เวลาเดินทางตรงจากกรุงเทพฯ - สวนผึ้ง ประมาณ 3 ชม (หากไม่แวะเที่ยว) จะออกเดินทางกี่โมงก็ได้ หากต้องการแวะเที่ยวระหว่างทาง นอกจาก นอนอ่านหนังสือ หน้าระเบียงห้อง ชมขุนเขา หรือลำธารใกล้ๆ หากโชคดีจะได้เห็นฝูงนกเงือกบิน แถวๆ รีสอร์ท

ที่นี่เที่ยวได้ทุกฤดู แต่ที่เหมาะคือฤดูหนาว หรือไม่ก็ฤดูฝน อย่าลืม เตรียมหนังสืออ่านเล่นดีๆ สักเล่ม แผ่นซีดีเพลงไว้ฟังที่รีสอร์ท ขนมขบเคี้ยว ไฟฉาย จะดีไม่น้อย พวกขาลุยต้องเตรียมอุปกรณ์เดินป่า รองเท้า ถุงเท้า น้ำดื่ม ชุดว่ายน้ำ (หากต้องการเล่นน้ำตก) ไว้ให้พร้อมด้วย อ้อกล้องถ่ายรูปด้วย (ลืมไม่ได้)
ที่มา : //www.thai-tour.com
//www.sceneryresort.comCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2553 14:03:12 น. 8 comments
Counter : 1909 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคน


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:50:32 น.  

 
น่าพาลูกชายไปเที่ยวจังเลย


โดย: ป้าแก่เจ้าน้ำตา วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:56:31 น.  

 
ตามมาเที่ยว สวนผึ้งครับ


โดย: Kavanich96 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:43:10 น.  

 
แวะชมภาพการเลี้ยงแกะด้วยครับ ที่สวนผึ้งนี่น่าเที่ยวจังแฮะ
แล้วลงไปทำไรที่บ่อเหรอ


โดย: pragoong วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:55:18 น.  

 
ขอตามมาเที่ยวสวยผึ้งด้วยคนค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:43:02 น.  

 
จขกท ดูสดชื่นเข้ากับสถานที่มากเลย

เห็น presenter แล้วอยากไปค่ะโดย: ชื่ออะไรไม่ซ้ำ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:19:02 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ อยากไปเที่ยวบ้าง ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: maraporn วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:36:47 น.  

 
ตามมาเป็นแกะ เอ้ย เด็กเลี้ยงแกะด้วยคนค่ะ ^^


โดย: มิลเม วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:28:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
youkito_waw
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยิ้มวันละนิดชีวิตยืนยาวค่ะ
Friends' blogs
[Add youkito_waw's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.