Group Blog
 
All Blogs
 
พิสูจน์รักแท้ ที่ภูกระดึง

แค่หัวข้อก็หวานและ ว่ามะ ฮ่าๆๆ ใครหลายๆ คนคงเคยไปเยือนสถานที่แห่งนี้มาแล้ว และใครอีกหลายคนใฝ่ฝันที่จะไปเยือนที่นี้ "ภูกระดึง" และฉันก็เป็นคนอีกคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันจะไปเยือนสถานที่แห่งนี้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต มันคือความใฝ่ฝันในวัยเด็ก จริงๆ นะ ตอนนั้นสมัยนั้นถือว่าเด็ก (ตอนนี้ก็ยังเด็กอยู่ อิอิ) ตอนนั้นคงจะซัก ม.1 มั๊ง แต่ด้วยฐานะ และปัจจัยหลายๆ อย่างเลยทำให้ไม่มีโอกาสทันที่ที่จะไปในที่ที่อยากจะไปได้ทันที แต่ตอนนี้ฉันมีโอกาสที่จะทำฝันให้เป็นจริงอีกเรื่อง ฉันก็ไม่รอช้าที่จะทำ....

ออกเดินทางกันเลย ออกจาก กทม ตอนเที่ยงคืน แวะรับผู้ร่วมเดินทางเพิ่มที่อยุธยา และเริ่มเดินทางลัดเลาะไปตามเส้นทางที่จะนำพาพวกเราสู่ อ.ภูกระดึง จ,เลย แต่ราวๆ ตีสามเกิดเหตุไม่คาดฝัน โอ๊วววว!!! อะไรกันเนี๊ยะ เป็นวินาทีที่ตื่นเต้นและลุ้นระทึกจริงๆ นะ ก็จะอะไรกันอีกละนะ นะ น้ำมันจะหมด >"< ไฟเตือนที่หน้าปัดก็ติดขึ้น วินาทีนั้นมองไปรอบๆ มืดตื๊อ (ลืมบอกไปเราใช้เส้นทางลัด ไม่ใช้ถนนสายหลัก) ตื่นเต้นจริงๆ พวกเราเปิดกระจก ปิด แอร์ ปิดเพลง ขับไม่เกิน 80/H ขับรถต่อไป ด้วยความเงียบ (เพราะกำลังลุ้นสุดตัวว่าจะมีปั๊มไหนเปิดอยู่) บรรยากาศโดยรอบมื๊ดมาก ได้ยินเสียงหัวใจเต้น ตุ๊บ ตุ๊บ...


จองมองดูว่าขับต่อได้อีกกี่โลนะ ปั๊มจ๋า เธออยู่ไหน....

ขับไปราวๆ 80 กม หน้าปัดแสดงระยะทางว่าน้ำมันสามารถใช้ได้อีกราวๆ 15 กม (รถเดี๋ยวนี้ฉลาดเนาะมีการคำนวนให้ด้วย) ขับไปอีกหน่อยเห็นร้านไก่ย่าง ที่เปิดแต่เช้าตรู่ (ตีสามเนี๊ยะนะ โชคดีจัง ฮ่าๆๆๆ กินไก่ๆ ไม่ใช่ๆ) เราจอดรถและแวะถามลุงที่กำลังติดเตาย่างไก่ ลุงใจดีมากบอกว่าอีกประมาณ 11 กม มีปั๊มน้ำมัน แต่ลุงไม่แน่ใจว่าจะเปิดหรือเปล่า แต่นั้นก็ทำให้เราใจชื่นจนชุ่มฉ่ำ และเราก็ขับต่อไป โอ๊วววว ปั๊มๆๆๆ ไม่เคยเห็นปั๊มน้ำมันแล้วดีใจเท่านี้เลย ให้ตายซิ และแล้วแก๊สโซฮอลก็ช่วยเราไว้

และพวกเราก็ได้เห็นแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ปากช่อง จ.เพชรบูรณ์ สวยใช้ไหม

แล้วเราก็ออกเดินทางต่อเพื่อมุ่งไปยังจุดหมายปลายทางที่ตั้งมั่นเอาไว้ ไปโลด (เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานจริงๆ จะไม่ลืมว่าควรเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนออกเดินทางเลย )

ราวๆ 9 โมงกว่าๆ เราก็ถึงจุดหมาย พวกเราขนของอันประกอบไปด้วยเป้คนละหนึ่งใบ เต้นท์และถุงนอน คนขับอาสาแบกเอง (แข็งแรงจริงๆ นะคุณ) เราเข้าไปจ่ายเงินเข้าอุทยานคนละ 30 บาท ค่าสถานที่กางเต้นท์คนละ 30/คืน และค่าฝากรถ 30 บาท เริ่มออกเดินทางกันเลย


รับใบเสร็จและตั๋วด้วยคร๊า


ก่อนขึ้นก็ขอดูระยะทางซะหน่อย ประมาณ 5.5 กม เอง จิ๊บๆ เนาะ


ซำหลายๆ ซำ (คนก็ยังสดชื่นอยู่)


ระหว่างทางเห็นพี่คนนี้แบกถังแก๊สกับถ่าน โอ๊วว สุดยอด ฉันเป้ใบเดี๋ยวยังหอบแฮกๆ เลย T^T


ตอนนี้หมดสภาพเลย นั่งหอบแฮกๆ เลยเรา


แต่พอเห็นวิวแบบนี้ก็ลืมเหนื่อยไปซักแป๊บ ฮ่าๆๆ ก็เหนื่อยมากๆ เลยนิ


คอนทางแล้วค่ะ โอ๊ย!!! หมดสภาพสุดๆ ฮ่าๆๆๆ


สู้ๆ ฉันจะไปถึงแล้วหลังแป หุหุ


เย้ๆๆ ถึงแล้ว แต่ยังไม่ถึงที่กางเต้นท์ อะ T^T ต้องเดินเท้าต่ออีก 3 กม ไปกันๆๆ บ่ายสามแล้วจร้า


ก่อนจะเดินขอซักหน่อยนะ ฉันมาถึงแล้วจร้า ภูกระดึง จ๋า!!!


ยังไม่ถึงอีกเหรอ อ่า....


เดินเก็บบรรยากาศ (จริงๆ ปวดขาเลยหยุดแวะ ไปเรื่อย ฮ่าๆๆๆ)


เย้ๆ ถึงจริงๆ แล้วคราวนี้ ฮ่าๆๆๆ


แล้วก็ให้หนุ่มๆ กางเต้นท์กันซะเลย แต่คนที่มาพร้อมกับเรา เขายังกางเต้นท์ไม่ได้เพราะจ้างลูกหาบ เลยได้แต่นั่งรอ ของที่จะขึ้นมาส่ง ก็คงได้อย่างเสียอย่างละมั๊ง หลังจากกางเต้นท์เสร็จก็จัดของแล้วทยอยไปอาบน้ำกัน แบบว่าเหงื่อแตกซิก (ไม่หนาวเลยซักกะติ๊ด) แต่น้ำทำไมโครตเย็นเลยอ่า ฮ่าๆๆๆ และก็แอบงี๊บหลับไป (เลยไม่ได้ไปดูพระอาทิตย์ตกดินเลย แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวเย็นพรุ่งนี้จะต้องไปดูแน่ๆ) ราวๆ หกโมงครึ่งก็เริ่มฟื้นคืนชีวิตชีวา เราก็ออกไปหาอะไรกินกันดีก่าเนาะ อิอิ (กองทัพต้องเดินด้วยท้องซิ)


กวางๆ เจอกวางเยอะแยะเลยค่ะ ตื่นเต้นจัง ฮ่าๆๆๆ


แวะซื้อโปสการ์ดแล้วเขียนส่งให้เพื่อนๆ (ส่งตรงจากยอดภูกระดึงเชียวนะค่ะ ฮ่าๆๆๆ) และเราก็เข้านอนกัน แต่ฉันซิต้องออกมาไล่กวางตอนดึก หนาวๆๆๆ จริงๆ กวางอะไรเนี๊ยะกินข้าวเหนียวก็เป็น ชิชิ ไปเลย แกจะพังเต้นท์ฉันแล้ว (ทะเลาะกับกวางอยู่พัก จนต้องยกข้าวเหนียวให้กวาง แล้วมันก็ไป) ราวๆ ตีห้า ก็ได้ยินเสียงประกาศว่า "ใครจะไปชมพระอาทิตย์ขึ้นขอให้มารวมตัวกันที่กองอำนวยการ เพราะเจ้าหน้าที่จะนำท่านไปเอง ห้ามไปเองโดยลำพังเด็ดขาด" เท่านั้นแหละก็อิดออดอยู่พักใหญ่แต่ก็กระดึ๊บๆ ออกมาจากถุงนอน ไม่ไปได้ไงไหนๆ ก็มาแล้วเนาะ ^___^


ไม่เสียแรงที่เดินฝ่าอากาศหนาวราวๆ 10 องศาและระยะทางราวๆ 2 กม กว่าๆ มาดูพระอาทิตย์ขึ้นเลย สวยจริงๆ


ระหว่างกลับก็แวะไหว้พระแก้ว และแวะถ่ายรูปน้ำค้างที่ใบสน สวยใช่ไหมละ


กลับมาถึงที่พักราวๆ 7 โมง กินอาหาร ล้างหน้า แปรงฟัน แล้วรอเวลา 8 โมง ก่อน เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าเลย 8 โมงแล้วยังไม่มีประกาศอะไรก็สามารถออกเดินทางเที่ยวบนยอดภูได้ ราวๆ 8.30 เราก็ออกเดินทาง และเก็บภาพสวยๆ เอามาฝากกันค่ะ ไปกันเลยค่ะ


สวยใช่ไหมละ เดินหาใบเมเปิ้ลกันอยู่นานเลยละ กว่าจะเจอ อิอิ เหนื่อยแต่ก็คุ้มนะ


ไปกันต่อ เราต้องเดินอีกไกล นี้เพิ่งจะสิบโลเอง เหลืออีกสิบโล ฮ่าๆๆๆ สุดๆ ไปเลย


เส้นทางต้องเดินตัดลำธารด้วย แต่ดีนะมาช่วงหน้าหนาวน้ำก็เลยไม่เยอะ สวยไปอีกแบบ


หมดแรงจนต้องนอนเลย กว่าจะมาถึง ขาชาไปเลย แต่ก็สวยนะ


เดินจนปวดเท้า จนต้องถอดเกือกแล้ว ทรมานจัง ฉันกำลังทำลายสถิติอะไรหรือเป่าเนี๊ยะ เอ๊าเดินต่อไป เพื่อที่เราจะได้ไปชื่นชมธรรมชาติ และชมพระอาทิตย์ตกเขากัน อิอิ


ในที่สุดก็ได้ดูพระอาทิตย์ตดเขา แต่เสียดายวันนี้เมฆเยอะไปหน่อย แต่ก้สวยนะ แล้วฉันยังต้องเดินอีกเหรอเนี๊ยะ อ่า....วันนี้เดินเกือบ 20 กม แล้วละมั๊ง เอ๊า!! ไปก้ไป ฮ่าๆๆๆ ซักครั้งหนึ่ง แต่ระหว่างทางโชคดีได้เห็น หมาป่าด้วย ตื่นเต้นจัง และก็เห็นพระจันทร์ดวงกลมโตเชียว


พระจันทร์นะนั้นนะ


เช้าวันใหม่ อาบน้ำ กินข้าว เก็บเต้นท์ แล้วก็ออกเดินเพื่อที่จะลงจากเขาค่ะ ขาลงนี้สุดๆ ไปเลย เหนื่อยยิ่งกว่าตอนขึ้นซะอีก เล่นเอาขาก้าวแทบไม่ออกเลยนะ เมื่อลงมาถึงพื้นราบอะ


ขอให้ทุกคนแข็งแรงนะค่ะ ถ้ายังมีแรงก็อยากกลับไปอีกครั้งค่ะ ชอบๆๆๆ

ลักษณะภูมิประเทศ
สภาพทั่วไปของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นภูเขาหินทรายยอดตัดอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของที่ราบสูงโคราช ใกล้กับด้านลาดทิศตะวันออกของเทือกเขาเพชรบูรณ์ ลักษณะโครงสร้างทางธรณีของภูกระดึงเกิดขึ้นในมหายุค Mesozoic เป็นหินในชุดโคราช ประกอบด้วยชั้นหินหมวดหินภูพานหมวดหินเสาขัว หมวดหินพระวิหาร และหมวดหินภูกระดึง พื้นที่ส่วนใหญ่ของภูเขาอยู่ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางระหว่าง 400-1,200 เมตร มีพื้นที่ราบบนยอดเขากว้างใหญ่คล้ายรูใบบอน ประกอบด้วยเนินเตี้ยๆ ยอดสูงสุดคือ ภูกุ่มข้าว สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,350 เมตร สภาพพื้นที่ราบบนยอดภูกระดึงมีส่วนสูงอยู่ทางด้านตะวันตกและตะวันออกเฉียงใต้ พื้นที่ค่อยๆ ลาดเทลงมาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทำให้ลำธารสายต่างๆ ที่เกิดจากแหล่งน้ำบนภูเขาไหลไปรวมกันทางด้านนี้ เป็นแหล่งต้นน้ำของลำน้ำพอง ซึ่งหล่อเลี้ยงเขื่อนอุบลรัตน์และเขื่อนหนองหวาย ในจังหวัดขอนแก่น

ลักษณะภูมิอากาศ
ภูมิอากาศของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงบริเวณที่ระดับต่ำตามเชิงเขา มีสภาพโดยทั่วไปใกล้เคียงกับบริเวณอื่นๆ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม ฝนตกชุกที่สุดระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยรายปี 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดในเดือนมกราคม และอุณหภูมิสูงสุดในเดือนเมษายน สภาพอากาศทั่วไปบนยอดภูกระดึง แตกต่างจากสภาพอากาศในที่ราบต่ำเป็นอย่างมาก โดยปริมาณน้ำฝนจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณไม่ต่ำกว่าร้อยละ 30 ของปริมาณน้ำฝนบนที่ต่ำ เนื่องจากอิทธิพลของเมฆ/หมอกที่ปกคลุมยอดภูกระดึงเป็นเนืองนิจ ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยระหว่าง 0-10 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยระหว่าง 21-24 องศาเซลเซียส ส่วนในฤดูร้อนระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยระหว่าง 12-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยระหว่าง 23-30 องศาเซลเซียส อากาศบนยอดภูกระดึงมักจะแปรปรวน มีเมฆหมอก ลอยต่ำปกคลุมบ่อยครั้ง อากาศจึงค่อนข้างเย็นตลอดปี
ในช่วงฤดูฝน มักเกิดภัยธรรมชาติ เช่น เกิดการพังทะลายของภูเขาและมีน้ำป่า ทางอุทยานแห่งชาติจึงกำหนดให้ปิด-เปิดการท่องเที่ยวเฉพาะบนยอดเขาภูกระดึง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และให้สภาพธรรมชาติและสภาพแวดล้อมได้มีการพักฟื้นตัว หลังจากนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมอย่างมากในแต่ละปี ดังนี้

ปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน ของทุกปี
เปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 พฤษภาคม ของทุกปี


ที่จอดรถ
มีลานจอดรถให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

บริการอาหาร
เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับบริการที่ดี ทั้งคุณภาพอาหารและเครื่องดื่ม หากพบว่าไม่สะอาด ราคาไม่เป็นธรรม หรือมีการปลอมปน ขอให้นักท่องเที่ยวแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวหรือโทรศัพท์หมายเลข 0-4287-1333 เพื่อดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายต่อไป สำหรับร้านอาหารและร้านจำหน่ายของที่ระลึกนั้น มีไว้คอยบริการตามจุดต่างๆ ดังนี้
1. บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน (เชิงเขา)
2. ระหว่างทางเดินขึ้นเขา บริเวณซำแฮก ซำกอซาง ซำกกโดน และซำแคร่
3. บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง (ยอดเขา) และจุดชมทิวทัศน์ต่างๆบนยอดเขา ดังนี้ ผาหมากดูก ผานาน้อย ผาเหยียบเมฆ ผาแดง และผาหล่มสัก

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว
มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ทั้งบนยอดภูกระดึง และบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติซึ่งอยู่ด้านล่าง ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาขอรับบริการข้อมูลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 8.00 - 16.30 น.

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
หมู่ 1 บ้านศรีฐาน ต.ศรีฐาน อ. ภูกระดึง จ. เลย 42180
โทรศัพท์ 0 4287 1333, 0 4287 1458 โทรสาร 0 4287 1333

ที่มา : //travel.sanook.com/northeast/loei/loei_02944.phpCreate Date : 11 มกราคม 2554
Last Update : 11 มกราคม 2554 1:10:17 น. 26 comments
Counter : 1281 Pageviews.

 
ชอบภูกระดึงน่าหนาวค่ะ สวย ทางเดินไม่ลำบาก ไม่ชอบหน้าฝนอ่ะ ทากเยอะ

ตอนนี้ไปไม่ไหวแล้วค๊าาาาาา สังขารไม่อำนวย


โดย: อะไรก็ไม่ได้ วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:6:38:44 น.  

 
อยากไปพิชิตบ้างจัง


โดย: kwan_3023 วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:7:14:58 น.  

 
ตามเที่ยวภูกระดึงด้วย


โดย: pragoong วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:10:09:46 น.  

 

หาห้องพักราคาถูก
//www.hongpaklakroi.com


โดย: pimsee วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:10:23:28 น.  

 
เคยไปครั้งหนึ่งสมัยที่ยังอายุ 16-17 ปีค่ะ ยังแข็งแรงอยู่
คราวนั้นไปพักบ้านพักของป่าไม้ค่ะ ไม่ได้กางเต๊นท์เหมือนเดี๋ยวนี้
แถมระหว่างมีบันไดให้เดินอีกด้วย คงสะดวดกว่าสมัยก่อนขึ้นเยอะ
ผ่านมา 40 กว่าปีแล้วค่ะ อยากไปอีก ก็ไม่สามารถที่จะไปได้ เพราะหน้าที่การงาน
เห็นภาพคราวนี้ ทุกอย่างเจริญขึ้นมาก แต่ธรรมชาติยังคงสวยงามเหมือนเดิม

ขอบคุณที่นำภาพสวยๆ มาให้ชื่นชมนะคะ
โดยเฉพาะใบเมเปิ้ล สวยมากโดย: addsiripun วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:10:38:11 น.  

 
มาเที่ยวด้วยคน ไม่ได้ไปนานแล้ว ขอให้เจอรักแท้นะคะ


โดย: AM NUCH วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:12:03:52 น.  

 
คงหายเหนื่อยไปเยอะนะครับ ที่ กม.4 มีมานั่งช่วยเหนื่อยอยู่ใกล้ๆ น่ะ อิอิ


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:13:23:38 น.  

 
โอ้ว เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันนะเนี่ย ไม่ได้ไปมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ ดีใจจัง ได้ชมภาพ สวยค่ะ หายเหนื่อยเลยใช่ไหมคะ


โดย: ดวงลดา วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:14:53:22 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ
ขอตามมาเที่ยวพิสูจน์รักแท้ ที่ภูกระดึง ด้วยคนค่ะ
คิดถึงภูกระดึงจังเลย


โดย: iamorange วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:15:26:42 น.  

 
สวัสดีครับ

แวะมาเที่ยวภูกระดึงด้วยคนนะครับ
ใบเมเปิ้ลสวยมากเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:21:12:10 น.  

 
ตามมาเที่ยวภูกระดึงด้วยคนค่ะ บรรยากาศน่าไปมากๆ เลยค่ะ
นาวเคยชวนสามีไปเหมือนกัน แต่เค้าบอกว่าอย่างนาวคงไม่ไหว หึ หึ คงได้นั่งร้องไห้ระหว่างทาง แค่เห็นทางก็หมดแรงแล้วค่ะ ทางชันมากมาย

แต่เค้าอยากไปถ่ายเมเปิ้ลสีแดงง่ะ อิจฉาๆๆ


โดย: Lovely December วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:21:34:53 น.  

 
พิสูจน์รักแท้ที่ภูกระดึงเป็นเรื่องจริงคะ เพราะเราได้เพื่อนแท้ แต่ไม่ใช่คนรักนะคะ แล้วก็ได้รู้ว่าตัวเองมีความพยายามแค่ไหนที่ขึ้นไปจนถึงที่พักได้ ยังงง งง กับตัวเองอยู่เลยคะ...โดย: อนันตลัย วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:22:25:48 น.  

 
โอ๊ะ..ดีแฮะ มีเจ้าหน้าที่พาเดินไปด้วย ตอนของเราไปเองค่ะ

น้องกวางแสนเชื่อง กินข้าวเหนียวเป็นแล้วเหรอนี่

มาอ่านรำลึกสมัยยังสาวๆ ค่า แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:8:41:19 น.  

 
เจอมั้ยครับผม รักแท้อ่ะ


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:8:58:06 น.  

 
สวัสดียามสายๆค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: iamorange วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:10:27:56 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายคะ

ภูกระดึง มิ้มก็เคยไปมาเมื่อตอนเรียนอยู่ปี 1 จนตอนนี้ก็จบมาจะ 4 ปีล่ะ (อ้าว..เลยรู้กันหมดเลยว่าแก่แค่ไหน 555)

ขาขึ้นแรกๆ ก็ลั้นลาดี มาจอดตรงซำแฮ่กคะ อ๊อกออกมาเลย 555
แต่ก็เป็นความทรงจำที่ดีนะคะ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีก


โดย: strawberry banana&cream วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:13:34:07 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ นนนี่คงหมดแรงไปแล้วละ 55โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:20:45:02 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ
emoemoemoemoemo


โดย: iamorange วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:23:50:51 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆๆๆ ที่แวะมาแสดงความยินดีนะคะ
เห็นภาพภูกระดึงแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจังค่ะโดย: diamondsky วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:0:50:45 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:5:14:07 น.  

 
เยี่ยมยอดไปเลยครับ
สุขภาพดีเดินทางพิชิตภูกระดึงได้ ต้องยกนิ้วและปรบมือให้กันดังๆ ด้วยครับ

ได้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาเป็นของขวัญที่คุ้มค่าและประทับใจครับ


โดย: ถปรร วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:12:13:42 น.  

 
เย็นนี้ทานข้าวรึยังคะ.....
ว่าแต่เพื่อนคนนี้สนใจไปเที่ยว "ปางอุ๋ง กับ ปาย" รึเปล่าเอ่ย?


โดย: อนันตลัย วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:20:50:12 น.  

 
วันนี้เพื่อนเราไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนบ้างไหมน้อ...
แต่เพื่อนคนนี้ยังคิดถึงนะมีดอกไม้มาฝากคุณด้วยหล่ะ..โดย: อนันตลัย วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:21:54:18 น.  

 
ตามมาเที่่ยวภูกระดึงด้วยค่ะ ดีจัง ได้เห็นใบเมเปิลแดงแจ๋เลย


โดย: namfaseefoon วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:19:21:53 น.  

 
สวยงามน่าไปมาก แต่ก็ไม่ได้ไปซะที 555++


โดย: Junenaka1 วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:10:10:16 น.  

 
ชอบมากเที่ยวภูกระดึงครั้งแรกเหนื่อยดี


โดย: limingxin วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:13:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

youkito_waw
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยิ้มวันละนิดชีวิตยืนยาวค่ะ
ค้นหา
Friends' blogs
[Add youkito_waw's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.