อุทยานน้ำตกกวางโจวสวัสดีค่ะ พอดีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวที่อุทยานน้ำตกกวางโจวค่ะเพราะว่าน้องสาวได้ทุนไปเรียนปริญญาตรีที่ประเทศจีน(กวางโจว)กลับมาได้ประมาณเดือนกว่า พฤหัสนี้ก็จะบินไปเรียนต่อแล้วค่ะ พ่อกับแม่เลยอยากพาไปเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตาเลยอยากจะนำมารีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกัน ส่วนตัวคิดว่าเป็นสถานที่ที่สงบ สบายร่มรื่น ประทับใจค่ะก่อนอื่นเข้ามาจะมีป้อมเล็กๆค่ะ(ไม่ได้ถ่ายมา)จะมีพนักงานออกมาให้คำแนะนำและเก็บค่าเข้าชม 20 บาทต่อคนค่ะ พอจอดรถเรียบร้อยเดินมาก็เจอป้ายใหญ่ป้ายนี้เดินตรงไปจะเป็นซุ้มไผ่ ไม่น่าเชื่อว่าเย็นสบายมากๆ ทั้งๆที่ตอนแรกนั่งรถมาร้อนมากกกกกก แดดแรงมากค่ะด้านในเขียนตลาดน้ำกลางป่าค่ะ จากรูปขวามือเป็นห้องน้ำที่สะอาดมากด้านหลังป้ายค่ะ ถึงว่าเย็นสบายจริงๆ ด้านข้างมีร้านขายของค่ะ แต่ไม่เยอะมาก มีพวกไม้กวาด ผลไม้ ชา กาแฟ ของทานเล่นค่ะอันนี้แปะก๊วยนึ่งค่ะ แต่เสี่ยวไช่ไม่ได้ทานนะคะ ไปถึงค่อนข้างบ่ายแล้ว เลยมัวแต่ถ่ายรูป เห็นแล้วน่าทานค่ะ ของส่วนมากใส่ในกระบอกไม้ไผ่มุมถ่ายรูปค่ะมุมถ่ายรูปด้านในมีที่สำหรับลงไปเล่นน้ำได้ แต่ต้องแต่งตัวสุภาพนะคะ ตอนเสี่ยวไช่ไปมีคนเล่นน้ำอยู่สองคน ไม่กล้าถ่ายเขา เลยได้ภาพมาแค่นี้เป็นที่ให้อาหารปลาค่ะ เห็นบอกมีสปาปลาธรรมชาติ ในรูปเป็นนั่งห้อยขาได้ ไม่รู้ใช่ตรงนี้ไหม ข้ามสะพานไปเป็นตลาดนน้ำค่ะ แต่เล็กมาก สำหรับคนที่คาดหวัดจะเป็นแนวอัมพวา ไม่ใช่นะคะ อันนี้คือ สงบมากกกกกกมีขายอาหาร ไปนั่งทานได้ ตรงนี้ก็สามารถแช่เท้าในน้ำได้ด้วยนะคะ แม่ค้าพูดกันว่าเป็นสปาปลาธรรมชาติมุมสูง ถ่ายบนสะพานเมื่อสักครู่ค่ะ
ด้านหลังค่ะอันนี้ข้างหลังมีกังหัน ใช้พลังน้ำในการตำค่ะ เห็นว่าสวยดีเลยถ่ายมาเขาตำ น่าจะเป็นข้าว ไม่แน่ใจค่ะมุมถ่ายรูปอีกมุม

จบละค่ะ การรีวิว น้อยมากแล้วก็ไม่โอเคเท่าไร พลาดที่ลืมถ่ายน้ำตกค่ะ!! แต่คือเล็กมากกก จนไม่ได้สนใจจะถ่าย อาหารมีพวก ผัดไท ก๋วยเตี๋ยวเหมือนตลาดน้ำทั่วไปค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะมาที่นี่เพราะชื่อน้ำตกกวางโจว นึกว่าจำลองมาจากจีน หรือว่ามีอะไรเกี่ยวข้องกับจีน แต่พ่อกับน้องบอกว่า ดูรายการนึงบอกว่า กวางโจวนี้เป็นภาษากะเหรียงค่ะ โจวแปลว่าใหญ่ ดังนั้นก็จะแปลว่า น้ำตกกวางใหญ่ค่ะ (ถ้าผิดขออภัยด้วยนะคะ) 

ที่ประทับใจที่นี่ก็อย่างที่บอก คือ ร่มรื่น ธรรมชาติ เงียบสงบ เดินแบบสบายๆ ลมพัดเย็นๆ แต่เสียดายแม่ไม่ชอบที่นี่เท่าไร แล้วก็มาค่อนข้างบ่าย ที่นี่ปิดบริการ 5 โมงเย็นค่ะ ตอนไปคนก็น้อยมาก สำหรับเราคิดว่าจะไปอีกแน่ๆค่ะ ชอบมาก :) ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามารับชมค่ะCreate Date : 22 สิงหาคม 2559
Last Update : 23 สิงหาคม 2559 8:59:53 น.
Counter : 750 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:4:29:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3361050
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]