แนะนำตัว
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆเรียกเราว่า"เสี่ยวไช่" ก็ได้ค่ะ เราเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง อายุ 22 ปีเรียนภาษาจีนมานานพอสมควร และชอบภาษาจีนมาก(เรียกได้ว่าหลงรัก) เราใช้ชีวิตอยู่กับภาษาจีนแทบทุกวัน ดูซีรี่ย์ อ่านบทความจากเว็บ เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าทำไมภาษาจีนของเราไม่เห็นดีอย่างที่บอกว่าเรียนมานานเลย จริงๆเราเป็นคนไม่ค่อยขยันค่ะ เขียนบทความไม่เก่ง แปลภาษาไทยได้ไม่สวย ไม่คล่อง ยังไงก็ต้องขอคำชี้แนะจากเพื่อนๆด้วยนะคะ เราพยายามอยู่ค่ะ

จุดเริ่มต้นของการมาเขียนบล็อค จริงๆเราอยากมีโลกส่วนตัวค่ะ ที่สามารถระบาย พูดคุยกับเพื่อนๆ หรือเผยแพร่ในสิ่งที่ตัวเองชอบ จริงเราเลยหลายบล็อคอยู่นะคะ ตอนนี้ก็มีของ blogger ด้วย เป็นชื่อเดียวกัน แต่ที่อยากเริ่มทำบล็อคของ bloggang ก็มาจากบล็อคของ "ป้ามด" ค่ะ เข้าไปแล้วรู้สึกดีมาก ไม่รู้เพราะอะไร เลยอยากทำมาก ดูบล็อคของป้าเขามานานมาก เคยเริ่มทำ จากนั้นก็ไม่มีเวลาเพราะต้องไปเรียนต่อ ตอนนี้มาลองทำแบบจริงจัง ส่วนมากคงไม่ได้ระบายอะไรเท่าไรหรอกค่ะ จะมาในรูปแบบของการแปลภาษามากกว่า เพราะไม่รู้แปลแล้วจะเอาไปไว้ไหน ก็เป็นแนวแบบระบาย เพ้อๆ เหงา เศร้า มีความสุข จิปาถะค่ะ

สำหรับภาษาจีนที่เราแปล บอกก่อนเลยว่า คลังคำศัพท์ภาษาไทยไม่แข็งแรงค่ะ คือไม่รู้จะแปลยังไงให้สวยอย่างคนอื่นเขา ไม่ค่อยมีอารมณ์ศิลปินค่ะ ถ้าเพื่อนๆที่เข้ามาอ่าน รู้สึกแปลก สามารถcomment ลงไปได้เลยค่ะ เราจะได้นำมาปรับปรุงต่อไป 

สุดท้ายขอบคุณมากนะคะที่อ่านมาจนจบ

เสี่ยวไช่ :)


Create Date : 15 สิงหาคม 2559
Last Update : 15 สิงหาคม 2559 16:32:17 น.
Counter : 212 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3361050
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]