ข่าวสารการเงิน หุ้น เศรษฐกิจ และการลงทุน ติดตามได้ที่ Facebook.com/ThaiMoneyNews

xemmy.bloggang.com

กรุณาเลือกหัวข้อที่ต้องการ => ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี เรื่อง Hot น่ารู้ ออมเงินที่ไหนดี ยานยนต์อัพเดท กลเม็ดเคล็ดลับ DIY-ทำเองก็ได้ง่ายจัง

BlogGang Popular Award#13


 
xemmy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]


จดโดเมน .com แค่ $0.99ค้นหาตั๋วเครื่องบินถูกสุดๆได้ที่นี่GeeTips: ทิปสำหรับผู้ใช้ Gmail

ค้นหาซอฟท์แวร์, อีบุ๊ค หรือเกมส์ต่างๆได้ที่นี่
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add xemmy's blog to your web]
Links
 

 
บลจ.กรุงไทย เปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย 8% ทริกเกอร์ ฟันด์ 6 ( KT –TRIGGER 6) วันที่ 6 -14 มิถุนายน 2555

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย8%ทริกเกอร์ ฟันด์ 6 ( KT –TRIGGER 6 ) ในวันที่ 6 -14 มิถุนายน 2555 มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เป็นกองทุนผสมแบบยืดหยุ่น ที่มีนโยบายลงทุนในตราสารทุน ตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน ตราสารหนี้ และเงินฝาก โดยผู้จัดการกองทุนสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนได้ ตั้งแต่ร้อยละ 0 ถึงร้อยละ 100 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะการณ์ในแต่ละช่วงเวลา โดยกองทุนมีเป้าหมายให้ผลตอบแทน 8 % ภายในระยะเวลา 8 เดือน ซึ่งจุดเด่นของกองทุนประเภทนี้ ทำให้การบริหารมีความคล่องตัว สามารถปรับลด หรือ เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นให้เหมาะสมกับสภาวะตลาดต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นสร้างผลตอบแทนในรูปแบบ Absolute return ทางกองทุนสามารถทะยอยขายเก็บสะสมกำไร และรอซื้อกลับในช่วงที่ตลาดเกิดการปรับฐาน 

กองทุนนี้ไม่กำหนดอายุโครงการ แต่หากภายในระยะเวลา 8 เดือน นับตั้งแต่วันจดทะเบียนกองทรัพย์สินเป็นกองทุนรวม กองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 10.8000 บาท ขึ้นไป เป็นเวลา 3 วันทำการติดต่อกัน หรือเมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 108 ของมูลค่าที่ตราไว้ (10 บาท) และทรัพย์สินของกองทุนเป็นเงินสด หรือเทียบเท่าเงินสด ทั้งหมดในสกุลเงินบาท ณ วันทำการใด บริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนทุกราย ไปยังกองทุนเปิดกรุงไทยสะสมทรัพย์ หรือกองทุนรวมตลาดเงินอื่นใดที่บริษัทจัดการเปิดให้บริการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนภายใน5 วันทำการ 

ทั้งนี้ หากภายใน 8 เดือน นับจากวันจดทะเบียนจัดตั้งกองทุน มูลค่าหน่วยลงทุนปรับตัวขึ้นไปไม่ถึง 10.80 บาทตามที่ได้กำหนดไว้ บริษัทจะทำการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุน โดยอัตโนมัติทั้งจำนวนของผู้ถือหน่วยลงทุนทุกราย ณ วันสิ้นสุดอายุโครงการไปยังกองทุนเปิดผสมที่มีนโยบายเหมือนกับกองทุนเปิดกรุงไทย 8% ทริกเกอร์ ฟันด์ 6 และเปิดซื้อขายหน่วยลงทุนทุกวันทำการ ตั้งแต่เวลาเปิดทำการถึง 15.30 น. โดยเริ่มจากสัปดาห์แรกถัดจากวันครบระยะเวลา 8 เดือน 

นายสมชัย กล่าวต่อไปว่า บริษัทยังคงเป้าหมายของดัชนี SET ปีนี้ไว้ที่ประมาณ 1,300 จุด ถึงแม้วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรป โดยเฉพาะกรีซได้กลับมาสร้างความกังวลให้กับนักลงทุนอีกครั้งหนึ่ง ส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลง แต่ความเสี่ยงในการปรับตัวลดลงของตลาดน่าจะจำกัด เนื่องจากตลาดได้คาดการณ์ประเด็นดังกล่าวล่วงหน้าแล้ว ถือเป็นจังหวะดีที่จะเข้าไปลงทุน ประกอบกับราคาน้ำมันในตลาดโลกเริ่มนิ่งมากขึ้น ซึ่งจะช่วยชะลอการปรับขึ้นของอัตราเงินเฟ้อในประเทศ ประกอบกับพื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทยเองยังคงอยู่ในเกณฑ์ดี ดังจะเห็นได้จากอัตราการขยายตัวของผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทยอยู่ในระดับ 25% สูงกว่าค่าเฉลี่ยของภูมิภาคที่ระดับ 11.8% 

ล่าสุดทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้มีการปรับคาดการณ์อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจใหม่อีกครั้งหนึ่ง จากเดิม 5.7% เป็น 6.0% หลังจากเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาฟื้นตัวได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยเฉพาะภาคการผลิตที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมในช่วงปลายปีก่อน รวมถึงการลงทุนภาครัฐซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ และช่วยสร้างบรรยากาศการลงทุน น่าจะเป็นแรงขับเคลื่อนที่ดีที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นอาจจะมีการปรับฐานบ้างเป็นบางช่วงในระหว่างทางที่จะถึงเป้าหมายดังกล่าว จากความกังวลถึงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจของจีน และปัญหาหนี้สาธารณะในยุโรปที่อาจจะยังคงมีผลกระทบต่อตลาดบ้างเป็นระยะ ๆ 

นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดจำหน่าย 2 กองทุนตราสารหนี้ ทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงไทยประจำ 6 เดือน คุ้มครองเงินต้น 3 (KTFIX6M3) ประเภท Roll Over อายุโครงการ 6 เดือน เสนอขายวันที่ 5- 8 มิถุนายน 2555 เน้นลงทุนในพันธบัตรภาครัฐในประเทศ และเงินฝากธนาคารพาณิชย์ ทั้ง 100% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 2.80%ต่อปี และกองทุนเปิดกรุงไทยธนทรัพย์ บี 37 (KTSUPB37 ) อายุโครงการ 6 เดือน เสนอขาย 5-12 มิถุนยายน 2555 มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท เน้นลงทุนในพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย เงินฝาก / ตราสารการเงินระยะสั้นธนาคารพาณิชย์ไทย ตั๋วแลกเงินบริษัทเอกชนไทย และตราสารต่างประเทศ ประเภทเงินฝากประจำ Bank CIMB Niaga Tbk , เงินฝากประจำ Union national Bank ( UNB) , เงินฝากประจำ Abu Dhabi Commercial Bank (ADCB) และ MTN ออกโดย Banco Bradesco S.A. ( BRADES ) ผลตอบแทนประมาณการที่ 3.10% ต่อปี
Create Date : 06 มิถุนายน 2555
Last Update : 6 มิถุนายน 2555 9:42:19 น. 0 comments
Counter : 2064 Pageviews.
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.