เส้นทางสู่ฝันอันเลือนราง


เส้นทางความฝันที่เราตั้งไว้ มันได้มีเพียงแค่เส้นตรงเส้นเดียวที่มุ่งไป

หลายครั้งที่เราเลี้ยวออกนอกเส้นทาง แวะพักบ้าง วิ่งเป็นเส้นวนบ้าง มันอาจจะเป็นเพราะว่าบางครั้งเราก็สับสน หรืออาจจะเจอสิ่งที่น่าสนใจอย่างอื่นบ้าง

แต่ทุกครั้งเมื่อกลับมาถามตัวเองว่า "เป้าหมายยังเป็นเหมือนเดิมอยู่ไหม" หากคำตอบยังเป็นเหมือนเดิมอยู่ เมื่อนั้นเราก็พยายามหันหัว แบนเส้นทางกลับสู่เส้นทางหลักอีกครั้ง

แต่ถ้าคำตอบของคำถามที่ว่า "เป้าหมายของเรายังเป็นเหมือนเดิมอยู่ไหม" คือไม่ใช่ เราก็แค่จำเป็นต้องค้นหาเส้นทางใหม่ที่จะนำพาเราไปสู่ความฝันหรือเป้าหมายใหม่นี้ให้เจอ

ไม่มีคำว่า "เสียเวลา" ในการใช้ชีวิตจริงๆหรอก เราเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ เราแค่เอาคำว่า "เสียเวลา" มาหลอกตัวเอง เพราะเราแค่กลัวที่จะยอมรับว่าสิ่งที่เราเคยคิดว่าถูก วันนี้มันอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด เราแค่กลัวที่จะเริ่มใหม่กับสิ่งที่เราก็ยังไม่แน่ใจว่ามันจะดีจริงๆหรือเปล่า

ฉันเดินออกมาไกลเหลือเกินจากเส้นทางหลักที่ฉันเคยตั้งไว้ แต่ฉันก็มีความสุขที่ได้เลี้ยวออกมายืนอยู่ตรงนี้ ฉันได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ และได้แต่หวังว่าฉันคงจะได้กลับไปในเส้นทางหลักที่ฉันจากมาในอีกไม่นานนี้

ในการเดินทางของฉัน มีคืนวันที่ฉันมีความสุข มีคืนวันที่ฉันร้องไห้ มีคืนวันที่ฉันหัวเราะ มีหลายคืนวันที่น่าจดจำ แต่หลายๆคืนวันก็อยากจะลืมเสียจริงๆ แต่ไม่หรอก ฉันจะพยายามจดจำทุกคืนวัน ทุกเรื่องราว ทุกผู้คนที่ผ่านเข้ามาในเส้นทางของฉัน เพราะทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างนั้น หล่อหลอมให้ฉันเป็นฉันทุกวันนี้

ต้องขอบคุณจริงๆ


22.9.58
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 20:08:57 น.
Counter : 281 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 3088897
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog