เล่าเรื่องราวประสบการณ์ชีวิต และอีกหลายๆเรื่อง

10 วันกับประสบการณ์ที่ผมจะไม่ลืมมัน

10 วันกับประสบการณ์ที่ผมจะไม่ลืมมัน

ผมก็ไม่รู้หรอกนะว่าที่ไหนเขามีกิจกรรมแบบนี้บ้าง เนื่องจากผมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเป็นปีแรก

และผมก็ได้ร่วมกิจกรรมนึง ในช่วงปิดเทอม นั่นคือ "นักศึกษาต้นแบบ" ผมเชื่อว่าหลายคนคงไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร ??

นักศึกษาต้นแบบคือ การเป็นแบบอย่างในการเข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร,คอยสอนพวกพี่ๆบัณฑิต เกี่ยวกับสิ่งต่างๆในการเข้ารับปริญญา

แถม ยังไ้ด้เงินวันละ 200 บาท/วัน ได้ทำงาน 10 วัน ซึ่งพูดตามตรงเลย ตั้งแต่เด็กๆ จนผมโตมาอายุจะ 21 อยู่แล้ว นี่เป็นเหมือนการทำงาน ได้เงินก้อนแรกในชีวิตผมเลย ถึงจะไม่เยอะ เพียงแค่ 2000บาท เพราะตลอดทั้งชีวิตผมคอยแ่ต่แบมือขอเงินแม่มาตลอด

ภายใน 10 วัน นี้...4 วันแรก จะมีอาจารย์มาสอนนักศึกษาต้นแบบที่มีประมาณ 200 คน เพื่อให้พวกต้นแบบได้รู้ว่้าทำยังไง ถูกไหม บอกตามตรง 4 วันแรก ผมก็แทบท้อแล้ว เพราะเหนื่อยมากๆๆ

พอ ถึงวันที่ 5 และ 8 พวกผมต้องคอยไปสอนพี่ๆบัณฑิต บอกตามตรงครับเจอคนทุกประเภท พวกคนที่สนใจ,คนที่ไม่ตั้งใจ และได้เจอคนหลากหลายอาชีพ ทหาร,ตำรวจ,พนักงานออฟฟิศ,อื่นๆ

บอกตามตรง ครับ มันเหนื่อยมากๆกว่าจะสอนพวกพี่ๆเขาให้ทำกันเป็น ทั้งการเดิน,การถวายความเคารพ,การเอางาน,การถอยหลังเพื่อนเดินออก หลายๆอย่าง กว่าจะเข้าใจกันก็เหนื่อยแทบตาย

แต่พอมาในวันที่ 6-7,9-10 นั้นบอกตามตรงครับ ผมรู้สึกชื่นใจมากๆที่เห็นพวกพี่ๆเขาได้ซ้อมใหญ่กัน มีทั้งคนที่ทำได้ และทำไม่ได้ ปะปนกันไป แต่ส่วนใหญ่จะทำกันได้ ส่วนคนที่ทำไม่ได้พวกผมก็ต้องมาคอยแก้จุดที่เขาผิดพลาด จนกว่าเขาจะทำได้

และสิ่งนึงที่ผมรู้สึกดีใจที่สุดกับงานนี้คือ การได้รับคำขอบคุณ จากพวกพี่ๆเขา บางคนผมสอนเสร็จเขาถึงกับยกมือไหว้ผมเฉยเลย เพราะเหมือนกับทำให้เขาสามารถทำมันได้ และเวลารับจริงจะได้ไม่ต้องเป็นปัญหา

และ พอการซ้อมใหญ่ผ่านพ้นไป มันก็ยิ่งทำให้ผมรู้สึกชื่นใจมากๆ แม้มันจะเหนื่อยแบบสุดๆ เหนื่อยสุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะบอกตามตรงวันๆนึงผมได้นอนวันละ 5 ช.ม. เองครับ(เนื่องจากบ้านผมค่อนข้างใกลจากมหาลัย) แต่มันก็เป็นสิ่งนึงที่ภาคภูมิใจสุดๆเลยแหละครับ
 

Create Date : 11 มีนาคม 2554    
Last Update : 11 มีนาคม 2554 20:25:22 น.
Counter : 221 Pageviews.  


Valentine's Month


 
WinStOry
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อ : วิน
อายุ : 20
กำลังศึกษาอยู่ที่ : มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add WinStOry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.