HAPPY EVERY DAYS
Group Blog
 
All blogs
 

กีฬาสีครั้งที่สองในชีวิตของผม

ไม่ได้อัพเดทเรื่องราวของหมีน้อยมานาน แป๊ปเดียวตอนนี้ก็อยู่อนุบาล 2 แล้ว ปีนี้ได้อยู่สีฟ้า ซึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันและทำให้หม่ามิ๊อมยิ้ม ภูมิใจ (เล็กๆ) กับเจ้าคนแสบคนนี้ เรื่องของเรื่องก็คือคุณครูบอกว่าน้องภูมิจะได้แข่งว่ายน้ำนะคะ เราก็อ้าวจริงเหรอค่ะ แอบหยิกแขนตัวเองสามทีนึกว่าฝันไปเพราะปกติไอแสบจะขึ้นชื่อเรื่องความไฮเปอร์ และค่อนข้างจะไม่ฟังใครเลย เราก็เลยไม่ค่อยคาดหวังอะไรกับลูกทั้งในเรื่องกิจกรรม และก็การเรียนคิดแค่ว่าขอให้เป็นคนดีก็พอ แต่ก็คิดว่าถ้าเค้าชอบอะไรก็จะสนับสนุนนะ มันก็เลยเกิดความรู้สึกงง ๆ แกมดีใจอยู่ มาดูภาพบรรยากาศกันดีกว่า

มั่นใจไม่แคร์สื่อ
เตรียมลงสระเป็นว่ายน้ำแบบผลัด 4 เกาะโฟม (สังเกตุหุ่นทีมข้างๆ)

พร้อมลุย


ถ้าได้อยู่ในเวลานั้นจะรู้ว่าพวกเด็กๆเค้าชิลๆ กันแต่พวกผู้ปกครองกับคุณครูนี่ซิคะ เชียร์กันคอแทบแตก ลุ้นกันน่าดูกลับตัวแล้ว

นั่งเชียร์เพื่อนผลัดต่อไป

ผลออกมาแล้ว ได้ที่ 1 ฮี่ฮี่ ฮ่าฮ่า

แข่งกีฬากันภายในแล้วก็ถึงวันจริงที่มีการเดินขบวนกัน ถ่ายกับแก๊งค์เพื่อนเลิฟทั้งน้านเริ่มออกเดิน

เดินกันเป็นระเบียบมากกกก ทางที่เดินประมาณ 2 กม.ได้ กลับมาวันนั้นก็ไข้กินซะ

จบแย้ว ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ
 

Create Date : 29 กันยายน 2553    
Last Update : 29 กันยายน 2553 10:49:37 น.
Counter : 629 Pageviews.  

กีฬาสี..หมีน้อย

หายจากการอัพไปนาน งานยุ่งโคตะระ กีฬาสีครั้งแรกของไอแสบ ก็เลยเก็บภาพมาได้นิดหน่อย ไม่ต้องสาธยายกันแยะ เพราะกองเอกสารข้าง ๆยังตรึม เอาแบบสั้น ๆ แต่ไม่ได้ใจความละกัน หุหุ

ตอนเช้าแวบไปแชะกับโกริวซะหน่อย

เท่ห์ป่ะ เท่ห์ป่ะ

ส่งเข้าแถวกะเพื่อนๆ


ได้แข่งวิ่งผลัดอุ้มลูกโป่งกะเค้า ถ่ายรูปก็ไม่ทัน มีแต่รูปคนอื่นได้ที่โหล่ แต่ก็เป็นที่ 1 ของหม่ามิ๊เสมอคร้าบ


ตกหลุมรักผมหรือยังคร้าบ?
 

Create Date : 11 กันยายน 2552    
Last Update : 11 กันยายน 2552 14:13:38 น.
Counter : 393 Pageviews.  

ก็คนมันบ้ารถ ...

ไปค้นดูรูปเก่าๆ ของไอแสบมา ปรากฎว่า รูปเยอะมากกกกกกก และก็มีรูปที่ถ่ายกับรถเยอะจริงๆ ด้วยความชอบ บ้า หรืออะไรก็แล้วแต่ของเล่นก็จะมีแต่รถเป็นส่วนใหญ่ ตั้งแต่รถบังคับ รถโมเดล รถแบ๊คโฮ รถตัก บลา บลา บลา เลยเก็บมาฝาก ตั้งแต่เล็กๆ จนปัจจุบัน
กับรถคุณย่าเก่าเก็บ อายุเท่าคุณพ่อ


รถฮาร์เล่ย์ของเค้า

จักรยานคันแรก ของผม

ฮาร์เล่ย์ของเค้า (อีกแระ)
หน้าร้านพี่ โน๊ต อุดม


ร้านพี่โน๊ต อีกครั้ง ที่สิงเดิม ๆ ฮิฮิ


วันเด็ก


ป่วยก็ยังไม่วายลีลา เอ็กตรีม


คันนี้เป็นอะไรที่เห่อมากๆ เอาที่นอนมาปูนอนบนรถ นั่งดูทีวีบนรถ สุดๆ


หมดแล้ว โปรดติดตาม ตอนต่อไป ของอร่อยเมืองตาก รีวิวอาหารญี่ปุ่นมาเยอะแล้ว หันมาของใกล้ตัวบ้างดีกว่า
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2552    
Last Update : 17 สิงหาคม 2552 14:28:24 น.
Counter : 930 Pageviews.  

หมีบุกโรงเรียน

ผ่านไปสามเดือนแล้วไวเหมือนโกหกกับการไปโรงเรียนวันแรกของไอแสบของเรา เริ่มต้นจากการเตรียมตัวซ้อมไปโรงเรียนมาสามอาทิตย์ แล้วก็หยุดยาวเป็นสิบวัน คราวนี้เปิดเทอมของจริง พอรู้ตัวว่าต้องไปโรงเรียนก็มีอาการกันบ้าง เห็นแล้วก็สงสาร แต่ก็ต้องใจแข็ง

คุณครูแม่ต้อย ครูของภูมิ ได้ยินเสียงร่ำลือกันว่าคุณครูใจดีมาก แล้วก็จริง ๆ คะ เป็นโชคดีของไอแสบที่เจอคุณครูใจเย็นมาก ๆ หลังจากผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์นึงก็เป็นเรื่องสบายๆ เลยกับการไปโรงเรียน เพราะว่าไอแสบแฮปปี้ดิ๊ด๊า มาก
ดูหน้าหลังเลิกเรียนดิ คนละคนเลย
เช้าๆ ก็แวะเล่นกับคาลัวร์เพื่อนเลิฟซะหน่อย


ตอนกลางวันสองอาทิตย์แรก หม่ามิ๊แอบไปดูบ่อยมาก ด้วยความเป็นห่วง แอบไปดูไอแสบหลับ คุณครูมีความสามารถมากเลยที่ทำให้เด็ก ๆหลับกันหมดได้
ถ่ายกะโกริวเป็นที่ระทึกซะหน่อย

แอบถ่าย ตอนครั้งยังเศร้าซึม


ก่อนไปโรงเรียน เล่นซะหน่อย


ผ่านไปร่วมสองเดือนไอแสบคนเดิมกลับมาแล้วเต็มตัว เต็มเต็ม ภาพบรรยากาศไหว้ครู แหลมเหมือนเคย
เข้าแถวโดนย้ายที่บ่อยมากเพราะว่าแหย่เค้าไปทั่วจบแล้วจ้า

 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 13 กรกฎาคม 2552 20:49:27 น.
Counter : 571 Pageviews.  

ไอ้หนุ่มคาราบาวมาแย้ว

ช่วงนี้หมีน้อยเป็นอะไรที่แบบ คาราบาวฟีเวอร์สุด ๆ ฮัมเพลงเป็นคาราบาว ร้องเพลงคาราบาว ขี่จักรยานก็ยังหันมาถามว่า หม่ามิ๊ เห็นแอ๊ดบาวขี่จักรยานป่าว ทีวีถ้าเห็นคาราบาวเมื่อไหร่กิจกรรมที่ทำอยู่เป็นอันหยุดชะงัก วิ่งเข้าไปค้นตู้เสื้อผ้าหยิบเสื้อคาราบาวมาใส่ พร้อมกับกีต้าร์ เอาเข้าไป วันนั้นที่ขำที่สุดคือคุณพ่อเค้าเปิดซีดีคอนเสริ์ตคาราบาวความมันส์มันฉุดไม่อยู่ มือสองข้างทำสัญลักษณ์คาราบาว นึกออกไหม คล้าย ๆ ไอเลิฟยูแต่หดนิ้วชี้ลง อยู่ในท่านอนและพยายามทำสัญลักษณ์นี้กับสองเท้าด้วย แล้วดิ้นแบบกระแด่วๆ มันส์มาก เสียดายคว้ากล้องไม่ทัน น้าแอ๊ดจะมา จ.ตากวันที่ 18 ก.พ.นี้จะลองพาไปหาดูซิจะเป็นยังไง (แต่ไม่รู้จะเข้าถึงได้หรือป่าว ฮิฮิ)


มาเก็บตกภาพครอบครัวหมี ๆ เที่ยวปีใหม่กันนะ ทริปนี้เราไปจังหวัดเชียงใหม่ ต่อด้วยเชียงราย
ไปไหว้พระกันที่วัดพระสิงห์ เป็นวัดโบราณเก่าแก่ คนเยอะเหมือนกันมีให้ทำบุญสะเดาะเคราะห์ โดยการเขียนชื่อเราในธงแล้วก็ปักใส่กระทง และก็เขียนชื่อลงในผ้าที่เค้าจะเอาไปคลุมเจดีย์ (ใช้คำพูดไม่ถูก)
หลังจากนั้นเราก็ไปเชคอินเชียงใหม่ภูคำ ห้องกว้างมาก ๆ เลย เสียดายลืมถ่ายภาพ กลางคืนไปเที่ยวไนซ์บาร์ซาร์ต่อ เดินเสร็จกันตอนเคาท์ดาวน์ เหตุการณ์ระทึกขวัญก็เกิดขี้น หม่ามิ๊เป็นคนที่กลัวเสียงประทัดเสียงพลุ เข้าใจไหมคะ คนเราเวลากลัวอะไรมาก ๆ เหงื่อจะแตกใจจะเต้นตึกตัก ๆ ณ วินาทีที่เที่ยงคืนพอดี รถของเราก็ไปติดตรงประตูท่าแพ ซึ่งพลุเป็นพัน ๆ ลูกอยู่ตรงหน้านั้นเลย ฮือฮือ ฮานาก้า....
เช้าวันใหม่ ..ไปหม่ำกาแฟวาวีกัน แต่พ่อหมีแม่หมีไม่กินกาแฟง่ะ เลยสั่งโกโก้ปั่นมา 1 แก้ว สามคน และบลูเบอรี่ชีสพายของโปรด 1 ชิ้น ติดกับร้านกาแฟมีร้านขายดอกไม้น่ารัก ๆ แอบแวะเข้าไปซื้อดอกไม้ให้พ่อหมีเป็นของขวัญปีใหม่ เจ้าของร้านใจดีให้ลูกโป่งมาด้วย
ไปเชียงใหม่ทีไรต้องไปแวะร้านไอติม IBERRY พี่โน้ตทุกที พอไปจอดรถปุ๊บ ไอแสบรู้แกวแล้วบอกเลยว่า “ร้านพี่โน้ตอุดม”


เช้าอีกวันก่อนออกเดินทางไปเชียงรายไปแวะหม่ำอะไรที่ร้านคุณหมอคูซีนอาหารอร่อยคุ้มราคาค่ะ ข้าวผัดมันกุ้งกับเนื้อผัดพริกไทยดำ


ไปถึงเชียงราย 5 โมงเย็นทำหนังสือผ่านแดนที่ตม.ไว้ใช้พรุ่งนี้ เพราะว่าวันนี้ไม่ทันแล้วด่านเค้าปิด 6 โมงเย็น ก็เลยเดินโต๋เต๋อยู่ฝั่งไทยเนี่ยแหละ กลับมาในเมืองตอน 2 ทุ่มหิวโซจนจะกินช้างได้เป็นตัว ขับวนหาร้านที่มีอาหารเหนือ แท้ ๆ แต่ร้านไหนก็ติดป้ายเต็ม เลยจอดถามซะเลยเค้าบอกว่าเหนือแท้ ๆต้องนี่เลย สลุงคำ อาหารอร่อยมาก แต่ก็แอบผิดหวังกับการบริการ เดาว่าเค้าคงเหนื่อยกันมาทั้งวันแล้ว กินอร่อย ๆ แบบหงุดหงิด สั่งอาหารมา 6 อย่าง พ่อหมีถาม “จะกินหมดไหมนั่น” โต๊ะข้าง ๆ มากันสามคน สั่งกับข้าว 3 อย่าง (คือแบบว่าจานก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ก็ไม่น้อยงงป่ะงงป่ะ )
เช้าวันใหม่ออกจากโรงแรม แต่ก็ต้องขออภัย เพราะไปช๊อปที่แม่สายลืมถ่ายรูปอีกแล้ว ความหน้ามืด เห็นอะไรก็น่าซื้อไปหมดแถม ๆ ๆ รูปวันเด็ก แล้วก็แบบว่าอยากแปะ แปะทีให้ คุ้มนาน ๆ ทีอัพที


หมดอัลบั้มแล้ว ทิ้งท้ายด้วยรูปแสบเห่อที่นั่งจักรยานใหม่ (แต่มือสองนะ) ครอบครัวหมีลาไปก่อนนะคร้าบ ไว้มาเจ๊อะกันใหม่บล๊อกหน้าคะร้าบ.... 

Create Date : 29 มกราคม 2552    
Last Update : 29 มกราคม 2552 15:28:01 น.
Counter : 597 Pageviews.  

1  2  

sugarhoney
Location :
ตาก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มาฟังเรื่องราวและการผจญภัยของหมีภูมิกันคร้าบ
Free Web Counter
stats counter