HAPPY EVERY DAYS
Group Blog
 
All blogs
 
กำเนิดหมีน้อย

หายหน้าหายตาไม่ได้อัพบล็อก ไปนาน เพราะว่าเจ้าตัวแสบทำกล้องพัง วันนี้เลยมารำลึกความหลัง ย้อนไปตั้งแต่สามปีที่แล้วล่ะกัน ทนอ่านกันหน่อย เรื่องมันยาว ฮิฮิ หลังจากที่ได้แต่งงานกันมา ปีกว่าๆ คุณพ่อกะหม่ามิ๊ก็ได้คุยกันถึงการมีเจ้าเบบี๋ตัวน้อย ว่าเราพร้อมจะมีแล้วนะ ดังนั้น เจ้าตัวแสบจึงได้ถูกเสกเข้าท้องหม่ามิ๊ พอถึงเวลาประจำเดือนขาด ก็หมดที่เทสฉี่ไปหลายอันเพราะขีดมันจางมาก ๆ เอ๊ใช่หรือเปล่าน้า จนขีดเริ่มชัดเจนขึ้น ก็คิดว่า อีม ชัวร์หรือเปล่าน้า เอ้า ดังนั้นจะทำยังไงล่ะ ก็ไปหาหมอซิค้า ปรากฏว่า เจ้าแสบเข้ามาอยู่ในท้องได้ 1 เดือนแย้ว เย้เย้ เรารู้สึกว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอีกแล้วน้า บำรุง บำรุง กันใหญ่ แต่แล้วการแพ้ท้องก็เกิดขึ้น โอแม่เจ้า ในทีวีเค้าแพ้กันยังไง อิฉันก็อาการนั้นเลยคะ ได้กลิ่นอาหารก็เหม็น กลิ่นน้ำหอมก็เหม็น เหม็นแม่กระทั่งหน้า คุณพ่อ เจ้าแสบ (อันหลังนี่ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า 555) เมื่อเกิดการเหม็น ก็เกิดอาเจียน หลังจากนั้นน้ำหนักก็ลดฮวบ ๆ อดทนจนเค้าว่าเดือนที่สาม จะหายแพ้ (โดยส่วนใหญ่ของคนแพ้ท้อง) แต่ก็ยังไม่หายนะ น้ำหนักเหลือ 39 โล เครียด เครียดในเดือนที่ 4 ต้องเข้าโรงพยาบาล ไปให้น้ำเกลือ กันหน่อย แต่ก็ยังไม่หาย จนมาพบเพื่อนโอ๋ แนะนำคุณหมอให้ ก็ได้กินยาแก้แพ้ท้องตัวนึง ทำให้อาการดีขึ้นเย๊อะ แต่ยังไงหม่ามิ๊ก็ยังแพ้จนถึงกำหนดคลอดเลยน้า การที่เกิดอาการแพ้ท้องขึ้น ทำให้ต้องรวบรวมกำลังใจเหมือนกันนะ เพราะรู้สึกเครียด ท้อแท้ เหนื่อย ไม่อยากทำอะไรเลย ไม่อยากพบใคร กังวลสารพัดกลัวเจ้าเบบี๋จะเป็นอะไร


ในรูปนี้จะเป็นการอัลตร้าซาวน์แบบ 3 มิติ ตอนท้องได้ 8 เดือน เจ้าตัวแสบหันก้นให้ เห็นไข่เลย คุณหมอบอกว่าสุขภาพแข็งแรงดี

และแล้ว...ก่อนกำหนดคลอด 1 สัปดาห์ เย็นวันที่ 24 เมษายน 2549 คุณหมอก็นัดตรวจครรภ์ตามกำหนด ปรากฏว่าปากมดลูกเปิดเจ้าข้า เสร็จแล้วหมอนัดให้ไปที่โรงพยาบาลตอน 2 ทุ่ม เราก็ยังใจเย้นเย๊น ไปขี่มอไซต์เล่นริมน้ำปิงกันอยู่เลย แวะบอก คุณตาคุณยายก่อน แมะแมะ จะคลอดแล้วนะ ยายงง ไปเลย 2 ทุ่มไปโรงพยาบาล คุณหมอก็ตรวจๆ กลับบ้านไปก่อนนะ พรุ่งนี้เช้ามาใหม่ เพราะปากมดลูกยังไม่เปิดมาก สองโมงเช้าวันใหม่ เราก็มาตามนัด การคลอดซึ่งใช้วิถีธรรมชาติ (คลอดธรรมชาติ) มันธรรมชาติมาก ๆ เลยล่ะเพราะว่าญาติพี่น้องเต็มห้องคลอดเลยอบอุ่นจนร้อน พยาบาลก็เดินมาถามทุกชั่วโมงว่าปวดท้องหรือยังคะ ยังคะ ถามจนถึงตอนเที่ยง คุณหมอเลยให้เจาะถุงน้ำคร่ำกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว เจ็บท้องตั้งแต่เที่ยง จนถึง เย็น ก็ยังไม่คลอด จนคุณหมอบอกว่า 6 โมงเย็นถ้ายังไม่คลอดเข้าห้องผ่าเลยนะ เวลา 17.59 น. เจ้าแสบก็ได้ฤกษ์ คลอด ออกมา ดูโลก น้ำหนักแรกคลอด 3,200 กรัม ส่วนสูง 52 ซม. ความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เอ๊ะนี่เราคลอดแล้วเหรอ งง ๆ ตัวเอง จับลูกยังไม่เป็นเลย แต่ก็ เย้เย้เย้ เรามีลูกเป็นของตัวเองแล้ว เจ้าเบบี๋ผมยาวเชียวปรกหูเลยนะ ตัวก็เอี่ยมไม่มีไข แต่ทำไมตัวแดงจังน้ากลัวลูกดำเหมือนพ่อจัง1 เดือนถัดมา โกนผมไฟแล้ว หัวเหม่ง เลย ทำไมขี้เหร่อย่างนี้ ชอบทำหน้าฮา ๆ ตลอดลุกเรา ดูดิเกีกถ่ายรูป มีเรื่องตลกอยู่ว่า วันนึง ขณะนอนหลับแบบคว่ำอยู่ ก้นกระโด่งเชียว หมีน้อยก็ตดปรู๊ดดดดด อย่างดัง แล้วตัวเองก็ตกใจเสียงตดตัวเองสะดุ้งตัวกระดื๊บไปข้างหน้าเลย แล้วก็ร้องไห้ ขำก็ขำ สงสารก็สงสาร

ตอนนี้ผมเริ่มขึ้นแระแต่ทำไมขึ้นแต่ข้างหน้าก็ไม่รู้ ข้างหลังโกร๋นเชียวเจ้าลูกชาย


3 เดือน เริ่มฟูขึ้น ดังคำผู้เถ้าผู้แก่เลย เด็กแรกคลอดเนี่ยจะตัวเหี่ยว ๆ ขี้เหร่ ๆ ยังไงก็ไม่รู้ พอเริ่มตัวฟู ๆ ขึ้น เริ่ม หล่อขึ้นมาหน่อยแล้วลูกเรา เจ้าภูมิ ตอน 3 เดือน เป็นคนที่อารมณ์ 2 ขั้วเลย อารมณ์ดี ก็หัวเราะสุด ๆ แต่พออยู่กับที่นาน ๆ จะโวยวายมาก ๆ คือห้ามนั่ง เมื่อไหร่คนอุ้มก้นแตะเก้าอี้เมื่อไหร่ พ่อเป็นแหกปากเมื่อนั้น จนเราคิดว่าลูกเราเป็นโคลิกหรือเปล่าน้า ทำไมแหกปากได้คลอดเลย เวลาให้กินนม หลับไปแล้วพอดึงนมออก พ่อก็ร้อง เจ้าแสบ เอ๊ย อาการเหล่านั้นเริ่มหายไปเมื่อตอน 6 เดือน

อายุ 6 เดือนแล้ว เจ้าแสบเป็นเด็กอารมณ์ดีมาก เห็นอะไรก็ขำ และก็ไฮเปอร์สุด ๆ คือ คุณยาย ซึ่งเลี้ยงภาคกลางวัน เหนื่อยไปเลย เพราะหลานไม่ยอมนอน พลังเหลือเฟือเลยเค้าพอลูกพ้นช่วงสามเดือนก็เป็นช่วงที่ เที่ยว เที่ยว เที่ยว ตะลอนทัวร์ ใคร ๆ เห็น ก็บอกว่า อีม อึดจริง ๆ ร้อน หนาว แสบลุยมาหมด
หม่ำไอติมจนแก้มแดงเชียว หลายวันกว่าจะหาย

เล่นกะโกริว กะ นางงาม คร้าบ ดูท่าดิ อย่างกวนเลย
เปรียบเทียบให้ดู มีแต่คนบอกว่าหน้าเหมือนมิ๊มากเลย คุณๆว่าเหมือนไหมคะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะคะ ดูรูปกันตาแฉะเลย


Create Date : 22 สิงหาคม 2551
Last Update : 22 สิงหาคม 2551 14:49:06 น. 5 comments
Counter : 398 Pageviews.

 
น้องตัวเล็กน่ารักจังค่ะ


โดย: เอ๋ (sugarjun ) วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:14:37:13 น.  

 
สวัสดีคะ แวะมาทักทาย


โดย: หน่อยอิง วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:15:16:26 น.  

 
555 รับประกันความแสบ 1000%


โดย: กู่กง IP: 58.64.83.6 วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:15:37:09 น.  

 
น่าจะมีน้องให้หมีภูมิ อีกซักคนนะคะ จะได้ไม่เหงา


โดย: ป้าติ่ง IP: 125.24.9.191 วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:11:35:54 น.  

 
เฮ่ย...!! เพิ่งเคยเห็น แกๆๆ แม่ลูกยังกะคนเดียวกัน ตอนแรกชั้นนึกว่ารูปหมีอ่ะ โบราณบอกว่าลูกชายหน้าเหมือนหม่ามี๊ดีที่สุดเรยล่ะ ^_^


โดย: Jeannyเจ้าเก่า IP: 125.25.157.130 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:16:59:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sugarhoney
Location :
ตาก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มาฟังเรื่องราวและการผจญภัยของหมีภูมิกันคร้าบ
Free Web Counter
stats counter