บ่น

นานมากแล้วที่ไม่ได้เข้ามาที่นี่ มีเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างเข้ามาในชีวิต ต้องรับผิดชอบอะไรมากขึ้น การที่คนเราชอบพูดว่า ไม่มีเวลา ในความคิดคือ เป็นข้ออ้างมากกว่า 555 เวลามันมีตายตัวอยู่แล้ว ใน 1 วัน มี 24 ชั่วโมง เห็นมั้ยทำไมจะไม่มีเวลา เพียงแต่คนเราจัดสรรเวลาไม่เป็นมากกว่า

เข้ามาเพื่อบ่น เพื่อระบาย บางสิ่งบางอย่าง ต่อไปนี้จะเข้ามาทุกวันเลยนะจ๊ะ...
Create Date : 29 มีนาคม 2555
Last Update : 29 มีนาคม 2555 15:23:35 น.
Counter : 316 Pageviews.

1 comment
My New Phone.......Iphone4
ความจริงก็เลยเดือนเกิดมาแล้วนะ แต่คุณพ่อนึกยังก็ไม่รู้ ซื้อของขวัญให้ลูก เริ่มเรื่องมันเกิดจากความอยากได้ Talking Dic แต่พ่อไปดูที่โลตัสมาแล้วซื้อไม่ถูก เอ้ก็เลยบอกไม่เป็นไร ก็จบ
พอไปที่มหาลัย จากที่เราใช้ BB แต่เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่เริ่มมาใช้ iphone กันเยอะแล้ว พอขอดูเครื่อง ได้ลองเล่น ก็สนุกดีนะ ใช้ไม่ยากอย่างที่เราคิดเลยไปถามพ่อ พ่อพูดว่าแพง เราก็ไม่พูดต่อ
เช้าวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 54 พ่อเลยถามว่า iphone มันมีประโยชน์อะไร มันดียังไง เอ้ก็เลยอธิบายพร้อมกับเอาใบโบชัวร์ให้ดู พ่อก็บอกว่าสวยดี แล้วพ่อก็ไปทำงาน เอ้คิดว่ายังไงพ่อก็ไม่ซื้อให้ เพราะมันแพง
พอช่วงก่อนเที่ยง ทนไม่ไหวเลยโทรไปถามอีกครั้งว่า ตกลง iphone หนูว่ายังไงค่ะพ่อ พ่อเลยบอกว่าแล้วต้องไปเอาที่ไหน เราก็เลยนัดพ่อที่ The mall บางกะปิ จากนั้นก็โทรไปที่ศูนย์ DTAC ที่ The mall บางกะปิ ไม่มีเจ้าหน้าที่รับสายเลยสักคนโทรเป็นชั่วโมงก็ไม่มีใครรับ เลยให้ call center ประสานงานให้ ปรากฎว่าของที่นั้นหมด เอ้เลยทำการโทรนัดให้พ่อไปที่ซีคอน
พอถึงที่ซีคอน ศูนย์DTAC ที่นั่นพูดจาไม่ดี + ให้ข้อมูลไม่รู้เรื่อง ไม่ตรงกับที่โทรมาสอบถามเลย เลยเสียความรู้สึก ว่าจะกลับ เดินผ่าน ร้านเจมาร์ทพอดีเลยลองเข้าไป มีของอยู่ 2 เครื่องสุดท้าย เลยเข้าไปสอบถามพนักงานพูดจาดี ให้ข้อมูลถูกต้องรู้เรื่อง พ่อเลยบอกว่าซื้อเลย (ทำไมง่ายจัง) ไม่คิดเลยว่าชีวิตนี้จะได้ใช้โทรศัพท์แพงขนาดนี้ สัญญาว่าจะรักษาให้ดีที่สุด แต่หน้าที่จ่ายค่าใช้โทรศัพท์รายเดือนเป็นของเรา เพราะเราทำงานแล้วก็ไม่อยากรบกวนพ่อ
ขอบคุณนะค่ะคุณพ่อ

บ่นซะยาว มาเห่อของใหม่ดีกว่า 555

นี่คือกล่อง IPHONE4 และเคส


มาแล้วจ้า.........


เปิดเครื่องแล้วววววววว


ด้านหลังค่ะ


คือจะบอกว่าจริง ๆ แล้วใช้เครื่องประมาณ 3 เดือน แล้วไม่ค่อยประทับใจ DTAC เพราะ บริการช้า และเน็ตช้ามาก เมื่อเทียบกับของเพื่อนแล้วเร็วกว่ามาก (ของเพื่อนคือ True) ณ วันนี้เลยไปเปลี่ยนเป็นของทรูเรียบร้อยค่ะ เร็วมาก ขอบอก เร็วจริง ๆ ........ และตอนนี้ สีขาวออกมาแล้ว ใครที่สนใจก็ไปหามาใช้ได้นะค่ะ เอ้เป็นคนที่งบน้อย แต่ก็ยังดีที่มีบริการผ่อน เมื่อเทียบกับประโยชน์ในการใช้งานแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ (ไม่ได้โฆษณานะค่ะ).......Create Date : 19 พฤษภาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 16:33:13 น.
Counter : 364 Pageviews.

0 comment
Shopping ด้วยน้ำพักน้ำแรง
ไม่ได้เขียนบล็อคมานานมาก ๆ แล้ว เข้ามาทุกวันนะแต่ความขี้เกียจไม่เข้าใครออกใคร (แต่ดันมาเข้าตัวเราซะงั้น) ที่บริษัทเงินเดือนจะออกทุกวันที่ 27 แต่ว่าถ้าเดือนไหนวันที่ 27 ตรงกับ เสาร์-อาทิตย์ ก็จะออกก่อน อย่างเช่นเดือนนี้ เป็นต้น เราก็ไม่ได้ซื้อของใช้ส่วนตัวมานานแล้ว ประจวบเหมาะที่ว่าของหมด แป้งเอย ลิปเอย บรัชออนเอย บลา บลา บลา......... ไหน ๆ ก็ได้ไปโลตัสแล้ว แวะวัสสัน กับ โอเรียนทอล ปริ้นเซส ซะหน่อยนะ...อิอิ

มา ๆ ไปพูดแล้ว ไปดูรูปดีกว่า .....

ของทั้งหมดค่ะเริ่มต้นที่ วัตสันค่ะ MAYBELLINE ลด 10% ชอบยี่ห้อนี้ตรงที่ ไม่แพ้ ไม่แพงมากจนเกินไป เหมาะสำหรับวัยเรียน + วัยทำงานอย่างเรา ค่ะต่อมาก็สมัครบัตรสมาชิกวัตสันค่ะ เพราะส่วนมากของใช้ส่วนตัวของเอ้ ก็จะซื้อที่นี้ค่ะ (โปรโมชั่น เยอะดี ชอบค่ะ) + ลิปมัน Eucerin เอ้แพ้ลิปง่ายมากที่สุดค่ะ ลิปสี ๆ นี่ใช้ไม่ได้เลยค่ะ จะทาเฉพาะไปงานเท่านั้น ส่วนลิปยี่ห้อนี้ยอมรับค่ะว่าแพง แต่ก็ต้องยอมรับค่ะว่าดีมาก ๆ ทาได้ทุกวันค่ะ ราคาก็ 280 บาทค่ะอันนี้ก็ขาดไม่ได้ค่ะ 555ต่อมาก็ โอเรียนทอล ปริ้นเซส แบรนด์นี้ ไม่แพงมากจนเกินไปราคาเหมาะสม สำหรับนักศึกษา และพนักงานบริษัท อย่างเรา ต้องบอกก่อนเลยว่า เซทแปรงเอ้มีเกือบครบแล้วค่ะ ขาด 2 ตัวนี้เท่านั้น ตอนแรกกะว่าจะซื้อแค่แปรงปัดแก้มแบบพกพา แต่ชิ้นที่ 2 ลด 50% ค่ะเลยได้มา ครบแล้วของแถมค่ะ ตั้งแต่เป็นสมาชิกมาจนจะบัตรจะหมดอายุแล้ว ยังไม่เคยได้รับปฏิทินเลย วันนี้พนักงานน่ารักมาก ๆ บอกหมดเลยค่ะว่าแต้มเรามีเท่าไหร่ ส่วนลดที่เหลือสามารถใช้ได้เมื่อไหร่ แล้วก็ให้ปฏิทินด้วยค่ะ และก็แคตตาล็อก สินค้าทั้งหมดค่ะ

หมดแล้วค่ะ อยากจะบอกว่ากว่าจะเลือกของได้แต่ละชิ้นเนี่ย คิดแล้วคิดอีกค่ะ เพราะเราหาเงินเองแล้วไงค่ะ ไม่ได้ขอคุณพ่อ เหมือนแต่ก่อนที่เจอของแล้วสักแต่ว่าหยิบ แต่ตอนนี้ดูถึงความจำเป็น และคำนึงถึงการใช้งาน ที่สำคัญราคาค่ะ ต้องพอดีกับเรา เพราะตอนนี้ข้าวยากหมากแพง ช่วงนี้ต้องพอเพียง และต้องเพียงพอเท่านั้นค่ะCreate Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 14:23:51 น.
Counter : 1149 Pageviews.

0 comment
อนุมัติ+ชำระเงินค่าบ้านแล้ว..........
หลังจากที่ดองมานาน วันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดี ที่จะมาประกาศให้เพื่อน ๆ ทราบกันว่า ห้องชุดเอื้ออาทร ที่เอ้ไปจองไว้อนุมัติแล้วค่ะ ขอบอกว่าไวมาก ๆ เพราะก่อนหน้านี้เอ้ไปจองวันที่ 26 พฤศจิกายน 2553 เจ้าหน้าที่โทรมาให้ไปเซ็นสัญญาวันที่ 9 ธันวาคม 2553 (เร็วมั้ยค่ะ) พร้อมกับบอกว่าเดือนธันวาคมนี้นับเป็นงวดแรก ซึ่งเมื่อวันจันทร์ 27 ธ.ค. 53 ที่ผ่านมานี้เอ้ก็ได้ไปชำระค่าบ้านแล้วที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์เรียบร้อยแล้ว โดยในปีแรกนี้เอ้ทำสัญญาผ่อนเดือนละ 1,700 บาทค่ะ (ถูกกว่าไปเช่าบ้านอยู่อีก) ตอนนี้เอ้รอกุญแจอย่างเดียวค่ะ ใครสนใจก็ไปติดต่อสอบถามได้ที่การเคหะแห่งชาติได้นะค่ะ มีหลายโครงการให้เลือก
ถึงมันจะเป็นห้องเล็ก ๆ ไม่ใหญ่โต ไม่หรูหรา แต่ความสุขมันอยู่ที่ความภูมิใจที่เราหามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของเรา เชื่อว่าวันหน้ามันต้องดีกว่านี้แน่นอน.............Create Date : 29 ธันวาคม 2553
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2554 18:21:00 น.
Counter : 255 Pageviews.

21 comment
อาคารชุด(เอื้ออาทร)
ใคร ๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เราก็เป็นคนนึงที่อยากมี เมื่ออะไรมันเริ่มจะลงตัวแล้ว เราก็น่าจะพร้อม น่าจะมีอะไร ๆ เป็นสมบัติของตัวเองสักที
อาจารย์วรวิทย์ (วิชาหลักการตลาดที่ ม.ราชภัฎพระนคร) เคยถามว่า ระหว่างบ้านกับรถ เราอยากได้อะไร ทุกคนก็ตอบว่าบ้าน แล้วอาจารย์ก็ถามกลับอีกครั้งว่า ใครมีรถแล้วบ้าง ทุกคนก็ยกมือ แล้วอาจารย์ก็ถามอีกว่าใครมีบ้านแล้วบ้าง ยกมือเป็นบางคน อาจารย์เลยพูดว่า อยากได้บ้านแล้วทำไมซื้อรถละ ทั้ง ๆ ที่บ้านกับรถ ราคาไม่ได้ต่างกันมาก เราเลยคิดขึ้นมาว่ามันก็จริงนะ แต่ที่มีรถก่อนเพราะว่ามันซื้อง่าน การซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย
แต่ตอนนี้เรากำลังจะทำสิ่งที่ยาก คือการหาซื้อบ้าน พี่ปุ๊กเคยเล่าเรื่องบ้านเอื้ออาทรให้ฟังว่า บ้านเอื้ออาทร ราคาถูก และการซื้อหรือการได้มานั้นไม่ยากอย่างที่คิด พอเราฟังก็เลยหาข้อมูล เมื่อหาข้อมูลได้ก็เตรียมเอกสารก่อนเลย เป็นจังหวะที่มีงาน "คิดถึงบ้าน คิดถึงการเคหะ" อยู่พอดี จัดระหว่างวันที่ 26 พย - 5 ธค 53 ได้สลิปเงินเดือนมาก็รีบไปจองบ้านเลย คนก็เยอะพอสมควร ไปจองตั้งแต่ 10 โมงเช้ากว่าจะเสร็จก็ประมาณ 4 โมงเย็น ได้เซ้นสัญญาก็อุ่นใจแล้ว แล้วก็ทำเรื่องกับธนาคาร ธอส. เลย แต่เนื่องจากไม่ขอสเตทเม้นมาเลยต้องกลับไปก่อน
วันเสาร์เลยไปขอที่ธนาคาร และวันอาทิตย์ก็ได้ไปยื่นเรื่องเรียบร้อย ตินนี้ก็มีหน้าที่รอ รอ รอ ต่อไป กะว่าวันเสาร์นี้จะไปดูสถานที่จริงซะหน่อย

หมายเหตุ ไปจองแบบไม่ได้เห็นห้องเพราะเนื่องจากกลัวจะไม่ได้ 555Create Date : 29 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2554 18:22:26 น.
Counter : 222 Pageviews.

4 comment
1  2  

WICHAYAPA
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนที่ชอบธรรมะ ชอบการปฎิบัติธรรม นั่งสมาธิ เพราะการทำสิ่งเหล่านี้ทำให้เราสามารถมองย้อยกลับไปดูข้อผิดพลาดในชีวิตได้ เพื่อที่อนาคตจะได้ไม่ทำอีก ที่สำคัญที่สุด "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว"