ม็อบเฟสบุ๊คม็อบนกหวีดม็อบคนดี ถ้ารักในหลวงรักชาติจริง มาอ่านซะ!
จากกระทู้ >>  //pantip.com/topic/31247621

ไม่มีใครในโลกจะสามารถคิดริเริ่มและทำสำเร็จเช่นนี้ได้ 

หากไม่ได้มีความรักและเทิดทูนต่อผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยภาพจากกระทู้ วษณ ทำให้นึกถึง "เรารักในหลวง" และแก๊งค์พันธมิตรทำลายชาติ

ขอประนามอดีตแก๊งค์พันธมิตรทุกคน ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นสลิ่ม หลากสี หน้ากากขาว แก๊งค์นกหวีด พวกคุณมันพวกทำลายชาติทำลายประเทศ! ทำลายสถาบัน!

เราจำได้ ประมาณปี พ.ศ. 2549 ราวๆต้นปี มกราคมถึงเมษายน

ตอนนั้นเรายังอยู่ประเทศไทย เราเห็นป้ายที่ติดท้ายรถยนต์หลายคำสีเหลืองจะมีคำว่า "เรารักในหลวง"

สมัยนั้น คุณทักษิณชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี เราอยากให้ม็อบเฟสบุ๊คม็อบนกหวีดอ่านข้อความของเรา เพราะเราคิดว่าพวกเขาลืมเหตุการณ์เหล่านั้นไปแล้ว

ก่อนหน้านั้น.. ประเทศไทยเรา ไม่ได้มีการพูดถึงหรือทำป้าย "เรารักในหลวง" มากมายขนาดนี้ ประชาชนแทบไม่มีการพูดถึงในหลวง

จนราวๆปลายปี 2548 ถึงต้นปี 2549 ก็เริ่มมีป้าย มีวลี ติดตามรถยนต์ ตามเสื้อ เป็นคำว่า "เรารักในหลวง"

กระแสวลี "เรารักในหลวง" เกิดขึ้นเพราะทักษิณเป็นคนคิด

ตอนนั้นเราเดินทางไปต่างประเทศประมาณพฤษภาคม เราอยู่จนถึงเดือนมิถุนายน เราไม่ได้อยู่เมืองไทย แต่ข่าวที่เขาจัดงานให้ในหลวง ดังไปถึงต่างประเทศ วันที่ 9 มิถุนายน 2549 พี่ๆที่อยู่ต่างประเทศกับเรา เขาเรียกเราไปดูข่าวทีวี ประชาชนชาวไทยใส่เสื้อเหลือง มีหัวใจเป็นดวงเดียวกัน มาถวายพระพรในหลวงและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง

คนไทยเป็นสีเดียวกัน คือสีเหลือง ตอนนั้นเราไม่มีสีแดง ไม่มีสีฟ้าเรามีแต่สีเหลือง พวกเราขึ้นข้อความใน msn แทบจะเป็นประวัติศาสตร์จนฝรั่งก็ต้องถามว่าทำไมเรารักในหลวง พวกเราขึ้นข้อความ We love the king (สมัยนั้น Facebook ยังไม่ดัง คนไทยนิยมเล่น msn)

คนที่เป็นคนต้นคิดจัดงานและสร้างกระแสรักจ้าวทั้งหมดนี้ คือนายกรัฐมนตรีของไทยในเวลานั้น พต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร

ที่ผ่านมา ไม่เคยมีนายกฯคนไหนจัดงานยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ประเทศเราตอนนั้นอยู่ถึงจุดสูงสุดจริงๆ มีความเจริญแบบก้าวกระโดด เรามีนายกฯที่เก่งและจงรักภักดี เรามีพระมหากษัตริย์ที่เก่งและเป็นที่รักและเคารพของประชาชนชาวไทย

ประเทศเราอยู่ในจุดที่รุ่งเรืองสูงสุด ถ้าใครยังจำบรรยากาศนั้นได้ เราจำได้หมด สมัยก่อนเด็กวัยรุ่นวัยมหาลัยไม่มีใครพูดถึงในหลวงสักคน จนทักษิณเริ่มสร้างกระแสเรารักในหลวง และจัดงานให้ในหลวงอย่างยิ่งใหญ่ (แต่สุดท้าย ไอ่เจ๊กลิ้มก็เอาวลีที่เกิดในสมัยของทักษิณมาฆ่าทักษิณซะเอง)

หลังจากนั้นไม่กี่เดือน นายสนธิ ลิ้มทองกุล ก็เอาเสื้อเหลืองที่พวกเราคนไทยพร้อมใจกันใส่ทั้งประเทศมาย่ำยี แล้วใส่ร้ายทักษิณว่า "เป็นพวกล้มจ้าว"

มันเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกันมาก! ถ้าพวกคุณใช้หัวสมองคิดสักนิด ก็จะรู้ได้ว่ามันเป็นการใส่ร้ายป้ายสีกัน

วลี "เรารักในหลวง" เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลของทักษิณ การเตือนสติให้คนไทยรักในหลวง ก็เกิดขึ้นโดยความคิดของอดีตนายกฯทักษิณ

งานถวายพระพรในหลวง งานที่ตั้งใจจะรวมใจของชาวไทยทุกคนให้เป็นหนึ่งโดยมีในหลวงเป็นศูนย์รวมของจิตใจ ก็เป็นความคิดของคุณทักษิณ

แต่ทำไมในเวลาต่อมา พันธมิตรถึงได้เชื่อคำพูดของสนธิ ลิ้มทองกุล ว่า ทักษิณจะล้มจ้าว?

เราไม่เข้าใจตรงนี้จริงๆ (พวกที่คิดล้มจ้าวมันมีอยู่จริง แต่ไม่ใช่ทักษิณ)

เราว่าพันธมิตรเป็นพวกเชื่อคนง่าย และหลงตัวเองว่าตัวเองเก่ง เป็นคนดี ตัวเองรักชาติ(ใส่ร้ายคนอื่นว่าไม่รักชาติ) ตัวเองรักในหลวงคนเดียวรึไง คนอื่นเขาก็รักในหลวงเหมือนกัน

รู้ไว้เถอะ ที่ประเทศไทยทุกวันนี้แบ่งเป็นฝักฝ่าย เราไม่โทษใครเลย เราโทษนายสนธิ ลิ้มทองกุล(ไอ่นี่ดึงเบื้องสูงมาเกี่ยวการเมืองตลอด ใส่ร้ายตลอด) กับคณะรัฐประหาร(ไอ่นี่ตัวพาประเทศถอยหลังลงคลอง) สองตัวนี้ดันชื่อสนธิเหมือนกันอีก 

ไอ่สนธิ 2 ตัวนี้แหละ คนหนึ่งทำลายสถาบัน อีกคนหนึ่งทำลายชาติ ขอให้รู้ไว้เลย!พวกคุณที่พากันโพกผ้าเหลือง ด่าเขาว่าล้มเจ้าล้มสถาบัน พวกคุณจะรู้ตัวบ้างไหม? ว่าพวกคุณนั่นแหละ ตัวทำลายสถาบันอันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย!

ม็อบเฟสบุ๊คอ่านจบแล้ว อย่าลืมไปแชร์ต่อๆกันทางเฟสบุ๊คด้วยนะ จะได้หูตาสว่างซะบ้าง ว่าใครกันแน่ที่เป็นตัวทำลายสถาบัน!
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2556 5:28:39 น.
Counter : 720 Pageviews.

1 comments
  
เขาทำค่ะ ...แต่จุดมุ่งหมายในการทำสิ...เพื่ออะไร ? การสร้างภาพเพื่อให้คนไทยหลงไปกับภาพที่สร้าง แล้วย้อนกลับมาทำลายโดยใช้แผนการที่แยบยล...ใคร ? จะเก่งเท่า
โดย: รักพ่อหลวง IP: 109.89.69.29 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:2:03:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Matcha Green Tea
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]