traveller
Group Blog
 
All blogs
 

Koh Nangyuan Thailand

เกาะนางยวน

ตัวเกาะแยกออกจากกันเป็นสองฝั่ง มีทางเดินเป็นหาดทรายขาว ทอดไปถึงกัน ความเป็นธรรมชาติบนเกาะยังคงมีให้เห็นเต็ม ๆ ค่ะเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รักความสงบ และต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะที่เกาะจะไม่มีความวุ่นวายให้เห็น มีที่พักเป็นรีสอทอยู่แห่งเดียว
อ่อ...!นิดนึงค่ะ...เกาะนางยวน เค้าห้ามเอาอาหาร และเครื่องดื่มที่เป็นขวด กระป๋องหรือพลาสติก เข้าไปในเกาะค่ะ เพราะต้องการรักษาธรรมชาติให้มากที่สุด

ตอนที่ไปไม่ได้พักที่เกาะนางยวน เราไปพักกันที่เกาะเต่าค่ะ เพราะที่นั่นมีอาหารการกิน มีที่เที่ยว ร้านอาหารมากมาย สะดวกกันเยอะ ค่าที่พักก็ไม่แพงค่ะ มีให้เลือกมากมาย ถ้าเราไม่ได้จองไว้ก่อน ก็แบกเป้ เดินหาได้เลย จากนั้นถ้าอยากเที่ยวแบบ สะดวกหน่อย ก็เช่ามอเตอร์ไซด์ขับรอบเกาะได้ค่ะ


Welcome to Koh Nangyuan เห็นป้ายแสดงว่ามาถึงแล้วค่ะ วันนี้ขอเก็บภาพเยอะหน่อย กะว่าจะมาดำน้ำที่นี่ น้ำใสมากหาดทรายก็ข๊าว..ขาว พลาดไม่ได้แล้วไปกันต่อดีกว่าค่ะ
เดินข้ามสะพานไม้เข้ามาที่เกาะ ผ่านประตูทางเข้าต้องโชว์ตั๋ว ที่เราซื้อมาจากเกาะเต่า จะเห็นช่องเล็ก ๆ ช่องนี้หละค่ะ มองเข้าไปเห็นวิว สวยดีเลยได้ภาพนี้มาค่ะ
บรรยากาศภายในเกาะค่ะ สงบและสะอาด


ฝูงปลาตัวน้อยค่ะ มองจากผิดน้ำก็เห็นชัดอย่างในรูปค่ะ
หลังจากดำน้ำตื้นจนเบื่อแล้ว ก็ลองมาดำน้ำลึกบ้างค่ะ ภาพที่เห็นคือครูสอนดำน้ำค่ะ พูดเป็นภาษาอังกฤษหมดเลยค่ะ Snake snake ,Fish fish ก็ไม่น่าเชื่อว่าจะ ดำน้ำกันสำเร็จได้ แต่ก็สำเร็จไปแล้วค่ะ ได้ใบประกาศมาแล้วด้วย ดีใจสุด ๆ
นักดำน้ำมืออาชีพ เตรียมอุปกรณ์สำหรับดำน้ำ เป็นภาพชินตาของคนที่นี่เพราะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่ปลอดภัยและสวยงาม มากี่ทีไม่มีเบื่อค่ะ
คิดถึงบรรยากาศแบบนี้ ก็เข้ามาคุยกันได้นะค่ะ มีภาพมากมากแต่ลงให้ดูไม่หมดหรอกค่ะ สำหรับเพื่อนคนไหนไปมาแล้ว ก็เข้ามาคุยกันนะค่ะ
 

Create Date : 02 มีนาคม 2551    
Last Update : 18 เมษายน 2551 22:13:46 น.
Counter : 298 Pageviews.  


Ing_WhiteHouse
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ing_WhiteHouse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.