^ชีวิตนี้..มีแต่มะม๋า ^ ....
Group Blog
 
All Blogs
 

กลอนรัก

กลอนรัก
ชอบนะ.. ถ้าเธอเป็นเหมือนที่ผ่านมา
ชอบนะ.. เวลาเธอส่งสายตามาให้ฉัน
ชอบนะ.. ถ้าเธอยังคอยแคร์และผูกพัน
ชอบนะ.. ถ้าเธอไม่เอาฉันไปเปรียบกับใคร
รักนะ.. ที่เธอเป็นเธออยู่อย่างนี้
รักนะ.. ถ้าความรู้สึกดีๆเธอยังมีให้
รักนะ.. และคำๆนี้ยังมีตลอดไป
รักนะ.. ถ้าเธอยังมีหัวใจให้กัน
หวงนะ.. เวลาที่เธอพูดถึงเขา
หวงนะ.. เวลาที่ไม่ใช้เราเข้าไปใกล้
หวงนะ.. ถ้าเธอคิดจะเผื่อใจไปให้ใครหวงนะ..
และจะไม่ให้ใครมาใกล้เธอ
แคร์นะ.. ถ้าเธอเคยมีใครมาก่อนนี้
แคร์นะ.. และจะแคร์คนดีอยู่เสมอ
แคร์นะ.. เวลาทั่หัวใจไม่ได้พบเจอเธอ
แคร์นะ.. และจะไม่ปล่อยให้คอยเก้อฉันสัญญา
เจ็บนะ.. ที่เธอทำเหมือนห่างเหิน
เจ็บนะ.. เจ็บเหลือเกินเมื่อยามเธออ่อนล้า
เจ็บนะ.. ทุกครั้งที่เธอทำเป็นเย็นชา
เจ็บนะ.. และฉันต้องเสียน้ำตาทุกครั้งไป
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2549    
Last Update : 23 สิงหาคม 2549 21:28:22 น.
Counter : 127 Pageviews.  

เรื่องของความรัก

เรื่องของความรัก
เค้าว่าเรื่อง "ความรัก" ไม่มีคำว่าถูกและผิด คุณไม่ผิดที่ไปรักเค้าคนนั้น และเค้าเองก้อคงไม่ผิดที่ไม่ได้รักคุณ ในทางตรงข้าม คุณไม่ผิดที่ไม่ได้รักเค้าคนนั้น และเค้าก้อไม่ผิดที่มารักคุณเช่นกัน

.........การห้ามใจไม่ให้รักนั้นยากนัก แต่คงเทียบไม่ได้กับการห้ามใจให้ลืมรักเพราะย่อมยากกว่า คุณอาจทำได้เมื่อมีใครอีกคนก้าวเข้ามาในชีวิตคุณ แต่มันคงไม่ง่าย ถ้าคุณต้องหักใจให้ลืมในขณะที่คุณอยู่คนเดียว

..........เค้าว่าการชนะใจตัวเองนั้นอาจดีและมีค่าที่สุด แต่ในเรื่องความรัก การชนะใจคนที่เรารักนั้นอาจย่อมมีค่ากว่า แต่มันอาจมีค่ากว่านั้น ถ้าคุณสามารถชนะใจตัวเองที่จะปฏิเสธกับความรักที่ย้อนมาหาคุณ และมันอาจมีค่าที่สุด ถ้าคุณยอมที่จะ "แพ้" ใจตัวเองเพื่อจะกลับไปหาความรักนั้น

...........ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่อย่าลืมว่าบนโลกไม่ได้มีแค่เค้าทั้งคู่ อย่าโกรธเค้าที่ต้องปฏิเสธรักจากคุณ ด้วยเหตุผลว่าเราเข้ากันไม่ได้ ด้วยเหตุผลว่าสังคมเราต่างกัน ด้วยเหตุผลว่าเค้ายังรักคุณอยู่ ด้วยเหตุผลว่าเค้ารักคนอื่นที่มีค่าพอกับคุณ

............วิทยาศาสตร์อาจต้องการเหตุผล แต่เรื่องความรักย่อมไม่ต้องการเหตุผลใดใด คนดีอาจรักกับคนเลว จงอย่าโทษเค้าว่าเค้ารักคนผิด จงอย่าโทษเค้าว่าเค้ารักคนที่ไม่เอาไหน และจงอย่าโทษตัวเองว่าเรารักคนที่ไม่ดี เพราะสิ่งที่คุณทำนั้นถูกต้องแล้ว จงเชื่อในสายตาของตัวเอง จงเชื่อประตูหัวใจอันมีค่าที่เลือกจะเปิดรับเค้าคนนั้น

............แม้ใครจะพูดว่าคู่ของเราเป็นคนไม่ดี แต่ในแง่ของความรัก คุณทั้งสองเป็นคนดีของกันและกัน อย่าโกรธเค้าที่บางครั้งเค้ายอมเป็นคนตาบอด อย่าโกรธเค้าที่บางครั้งเค้ายอมเป็นคนหูหนวก บางครั้งการไม่เห็นและไม่ได้ยิน เพื่อรักษาและถนอมความรักเอาไว้ ก็อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

.............นิยามความรักแต่ละคนย่อมต่างกัน ไม่แปลกที่บางคู่อาจทะเลาะกันทั้งวัน ไม่แปลกที่บางคู่อาจหวานให้แก่กันได้ทั้งวัน และไม่แปลกที่บางคู่ต่างเฉยชาต่อกัน และก้อคงไม่แปลกเลยที่บางคู่อาจต่างกันราวฟ้ากับดิน เพราะบางครั้งความรักคือ การเติมเต็ม แต่บางครั้งความรักอาจคือ การเสียสละและการแบ่งปัน บางคนความรักอาจเป็น การดูแลและปกป้อง อย่าไปคิดว่าทำไมคู่เราถึงไม่เหมือนคู่ของใครเค้า อย่าไปคิดว่าคู่เราแปลกหรือเปล่า อย่าไปสนใจว่าเราควรเปลี่ยนแปลงอะไรมั๊ย ถ้าจะเปลี่ยน ขอให้เพื่อรักมิใช่เพื่อเลิกรัก
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2549    
Last Update : 23 สิงหาคม 2549 21:22:38 น.
Counter : 84 Pageviews.  


whan_GU12
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add whan_GU12's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.