ความรักครั้งใหม่ ตอนที่๒
inrelationship's day

ในทุกๆ ความรักมักมีการทดสอบ แล้วบททดสอบของรักครั้งนี้ของผมคือการจบความรักครั้งก่อนแล้วเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ให้ได้ แต่ด้วยความโชคดีของผม ผู้หญิงคนนี้ให้โอกาสแก่ผม ถึงแม้เธอจะรู้ว่าผมยังติดอยู่กับอดีต เธอบอกผมว่า "ฉันรอได้นะ รอจนกว่าคุณจะพร้อมที่จะเดินต่อไปข้างหน้า" แล้วด้วยคำพูดนั้นของเธอ ทำให้ผมผ่านช่วงเวลาที่ลำบากไปได้ อ่านรายละเอียดได้ที่ Link

ขอให้ทุกคนที่ผิดหวังทุกคน ได้เจอคนที่ใช่กว่าคนเก่าเร็วๆ นะครับCreate Date : 23 มกราคม 2559
Last Update : 23 มกราคม 2559 11:03:52 น.
Counter : 386 Pageviews.

0 comment
ความรักครั้งใหม่ ตอนที่๑
เที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน

ความรักครั้งนี้ของผม เป็นเรื่องบังเอิญ หรือจริงๆ แล้วมันคือสิ่งที่ถูกกำหนดไว้แล้วกันนะ?
หลังจากผิดหวังในความรักแล้วคิดว่า ตัวเองจะไม่สามารถมีใครได้แล้ว ไม่เหลืออะไรแล้วในชีวิต และวันนึงผมก็ได้เจอกับ ผู้หญิงคนนึงที่ทำให้ ผมรู้สึกว่า ผมอยากจะคุยกับเธอตลอดเวลา อยากจะอยู่กับเธอ
ความสัมพันธ์ของเราเริ่มจากเพื่อน เราทั้งคู่ต่างมองหาเพื่อน ผมที่ไม่คิดอยากจะมีแฟน กับเธอที่แค่อยากมีเพื่อน เราเริ่มทำความรู้จักกันและสนิทมากขึ้นอย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ มิตรภาพแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่เราทั้งสองก็ไม่เข้าใจ เราเริ่มมีความรู้สึกว่าอยากเจอกันมากขึ้นเรื่อยๆ กำแพงที่ผมเคยสร้างไว้ว่าผมคงมีใครไม่ได้อีกถูกทำลายลง โลกดึกดูดเราเข้าหากันด้วยขั้วแม่เหล็กที่ชื่อว่า พรหมลิขิต
สามารถตามอ่าน ได้ที่ LinkCreate Date : 22 มกราคม 2559
Last Update : 22 มกราคม 2559 9:46:16 น.
Counter : 269 Pageviews.

0 comment
ลาออกจากงาน
riding an elephant
การลาออกจากงาน มักเป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงของชีวิต ผมก็เช่นกัน แต่การลาออกจากงานจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีได้ ถ้าคุณมีแผนชีวิตที่ดี มีการป้องกันความผิดพลาด และถึงแม้กระนั้น คุณยังต้องรับความเสี่ยงจากความไม่มั่นคงของรายได้ด้วย

ผมมีเพื่อนอเมกันสองคนอย่างที่พูดไว้ในกระทู้ แล้วเพื่อนของผมพยามจะให้ผมลาออกแล้วไปเที่ยวกับมัน โดยให้ข้อเสนอว่า จะหางานให้แล้วมันหักค่าหัวคิวจากผม (ซึ่งรายรับไม่ได้เสถียรนะครับ แล้วผมก็ไม่มีงานทำมาประมาณสองเดือนแล้ว) แต่ผมพอมีเงินเก็บจากช่วงที่มันส่งงานมาให้ทำเลยยังอยู่ได้ เพราะงั้นถ้าคุณมีความฝันแล้วอยากไล่ตามความฝัน คุณต้องมีแผนสองนะครับ

หลังจากผมรับข้อเสนอเพื่อน โดยทำงานให้มันและลาออกจากงานประจำที่ผมทำ ผมมีอิสระที่จะท่องเที่ยวไปไหนก็ได้ และการเริ่มต้นของผมก็เริ่มจากในประเทศ

ผมเริ่มจากการไปขี่ช้างที่สุริน พาแฟนใหม่ไปเที่ยวทะเลภาคใต้ครับ
สามารถตามอ่านรายละเอียดได้ที่ LinkCreate Date : 21 มกราคม 2559
Last Update : 21 มกราคม 2559 3:00:47 น.
Counter : 469 Pageviews.

1 comment
หนึ่งในปัญหาชีวิต
ชีวิตคนเรามีปัญหา เข้ามาทุกวัน แต่ละคนต่างมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป และผมกำลังจะเล่าถึงหนึ่งในปัญหาและการแก้ปัญหาของผม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้ผมกลายมาเป็น Backpacker 

เมื่อปลายปี 2557 ผม สูญเสียความฝัน และอนาคตที่วาดไว้ เพราะผมดันเอาชีวิตตัวเองไปผูกไว้กับคนอื่น สามารถตามอ่านได้ที่ blog ภายในจะมี link อีกทีนะครับ หรือจะคลิกที่ link ก็ได้นะครับจะตรงไปที่กระทู้พันทิปเลย และด้วยปัญหาที่ผมก่อ ที่ฝากอนาคตไว้กับคนอื่น ผมก็ต้องแก้ปัญหานั้น
การแก้ปัญหาของผมก็ย้อนกลับไปที่ผมดันฝากอนาคตไว้กันคนอื่น เมื่อมันหายไปก็ต้องสร้างใหม่ครับ มองหาสิ่งที่จะเป็นแรงผลักให้ตัวเองครับ ณ ตอนนั้นผมคิดอะไรไม่ออก ในเมื่อคิดไม่ออกก็ต้องหาคำตอบคับ แผนชีวิตของผมกลายเป็น หาคำตอบว่าตัวเองต้องการอะไร โดยการวางแผนไปอยู่คนเดียวต่างประเทศคับ และผมก็เริ่มเตรียมตัว แล้วด้วยการเตรียมตัวจากแผนนั้น เปลี่ยนผมให้กลายเป็น Backpacker ครับCreate Date : 20 มกราคม 2559
Last Update : 20 มกราคม 2559 1:50:22 น.
Counter : 339 Pageviews.

2 comment
ทักทาย ชาวบล๊อก
สวัสดีปีใหม่ 2559,

ก่อนอื่นเลยขอแนะนำตัวก่อนนะครับ บล๊อกนี้ผมเขียนขึ้นเพื่อบอกเล่าประสบการณ์ และอยากให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การงาน สุขภาพ เพื่อน ฯลฯ

ตัวผมนั้นเป็นเด็ก กทม. ตั้งแต่เกิด ฐานะทางบ้านปลานกลาง พ่อแม่รับราชการ เรียนจบ ราชมงคลแห่งหนึ่ง ไม่ได้เก่งภาษา ไม่ได้เก่งดลตรี ไม่มีความสามารถพิเศษ แต่ตอนนี้ผม Backpack อยู่อเมก้าใต้ เริ่มจากเที่ยวในประเทศ และเพื่อนบ้านก่อน ตอนนี้ก็ มาไกลที่สุดในชีวิตแล้วคับ ณ วันนี้ ๑๘ ม.ค. ๒๕๕๙ ผมนั่งเขียน บล๊อกนี้อยู่ที่ เซาว์ เปาโล ประเทศ บราซิล

การเดินทางของผม เริ่มต้นด้วยความผิดหวัง ท้อแท้ สูญเสียความฝัน อนาคตพังทลาย เพราะการที่ตั้งความหวังไว้กับผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วเมื่อฝันสลาย ผมก็สร้างอันใหม่ขึ้นมา แล้วความฝันก็ผมก็ถูกแต่งเติมด้วยคนรอบข้างที่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจ จนผมกลายมาเป็น Backpacker 

ผมโพส ความเป็นมาบางส่วน ที่ PantipCreate Date : 19 มกราคม 2559
Last Update : 19 มกราคม 2559 7:01:09 น.
Counter : 381 Pageviews.

4 comment

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 858166
Location :
cusco  Peru

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีเพื่อนๆ ชาว บล๊อกแก๊ง ผมท่องเที่ยวอยู่ไม่ค่อยมีเวลาจะอัพเดจ อาจจะนานๆ ทีนะครับ แต่สามารถเชคเว็บไซต์ได้ที่ walkingpenguins