ยามว่าง ไม่ว่าง ก็วาดรูป^^
Group Blog
 
All blogs
 

บันทึกกันลืม *09.03* - ภาพสีปก (อีกละ)

ไม่ค่อยพ้นกะปกนิตยสาร RAN ONLINE ค่ะ

แต่ปกนี้พิเศษหน่อยตรงที่แอบตามใจตัวเอง ลง background ด้วย ทั้งที่เด๋วเค้าก็ต้องตัดทิ้งอยู่ดี แต่เอาน่า ยังไงก็เป็นปกที่ได้ลองลงสีอีกแบบดูค่ะส่วนนี่พิมพ์เสร็จแล้วค่ะแก้ไขเพิ่มปก 22/09/49
นี่มาอัพบล๊อกเอาดื้อ ๆ ต่อเลยค่ะ จิง ๆ อยากเก็บไว้ดูเองด้วย อิ อิ


 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 1 มิถุนายน 2550 18:03:29 น.
Counter : 205 Pageviews.  

บันทึกกันลืม *09.2* - การ์ตูนเกม RAN ONLINE (อีกแล้ว)

น่าอายจริง ๆ ค่ะ.... ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรมาอัพบล็อกเลย เหี่ยวแห้งชอบกล คงเพราะ ช่วงนี้ทำแต่ RAN เป็นหลัก งานอื่นก็ทำอยู่ค่ะ (สอนเด็กด้วย) เพื่อนเลยบอกว่า งั้นเอาปก RAN ที่ทำอยู่มาลงก่อนสิ......จะดีเหยอเนี่ย? ไม่ลงการ์ตูนข้างในนี่นา คงไม่เป็นไรมั้ง ก่อนหน้านั้นก็ลงไปแล้วปกนึงนี่ (ปลอบใจตัวเอง...) และตอนนี้เราก็งานยุ่งจนถึงเดือนมิถุนายนแน่ะค่ะ (หลายงาน..ทั้งงานดอง และงานด่วน)ไม่ทำอะไรกะบล็อกอันน่าสงสารของเรา คงไม่ดีแน่!!

นี่เป็นปกเล่ม 7 ค่ะ เริ่มเข้าใจการพิมพ์สีของที่นี่มากขึ้นแล้วน่ะค่ะ ถ้าเทียบกะปกเล่ม 6 สีที่เราเห็นที่หน้าจอคอม บางทีเวลาพิมพ์มันจะจืดลงไปพอสมควร...ถึงเยอะ...เล็กน้อย (แต่นี่ก็เพราะเราพลาดเองแหล่ะค่ะ เพิ่งรู้ )จนเราตกใจเลย (อายด้วย) ปกเล่ม 7 ฝ่ายอาร์ตเค้าเอา 2 คาแรกเตอร์นี้มาจัดวางใหม่ (เราทำแยกไว้น่ะค่ะ เผื่อเค้าจะไปใช้งานอื่นด้วย) งืม...แต่เราก็ชอบมากกว่าปกก่อน ๆ นะคะ (โดยเฉพาะสีที่มันเริ่ม ok ขึ้นน่ะค่ะ)นี่เป็นปกเล่ม 6 ที่เรายังไม่ค่อยเข้าใจกะการพิมพ์น่ะค่ะ ไม่รู้ว่า พิมพ์ออกมา มันจะจืดลงด้วย ตอนนั้นนึกไงไม่รู้ ดันลงแต่สีชมพูโทนใกล้ ๆ กันซะได้ แต่เป็นเล่มที่ขายได้ดีเลย อืม...สงสัยเพราะ ปกเป็นรูปผู้หญิง( นั่งเห็นก้นนิด ๆ ) แน่ ๆ เลย (คิดไปเองรึเป่าหว่า!?) แถวบ้านขายหมดไวมาก เรายังซื้อแทบไม่ทันแน่ะ (ตอนเขียนไม่ได้คิดว่าจะมีผลกะเค้าด้วยแฮะ -_-") แต่เราก็ไม่ค่อยได้ลงสีบ่อย ๆ ค่ะ เพิ่งมาลงเป็นเรื่องเป็นราวก็ช่วงหลัง ๆ นี่เอง (ไม่อยากจะบอกว่า เพิ่งใช้คอมพอได้ก็ไม่ถึงปีนี่เอง ฮู้ย...โลว์เทคจิงเรา...)

เมื่อกี้...แหะ ๆ เหมือนเผา + ฝังตัวเองนิด ๆ เลย... จริง ๆ เราก็เรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเองแหล่ะค่ะ ตอนนี้ก็ยังต้องแก้สิ่งที่ตัวเองยังทำได้ไม่ดีต่อไป วันหลังว่าจะเอางานเก่า ๆ มาให้ดูค่ะ เป็นงานที่ทำให้เราได้ฝึกตัวเองด้วย มาถึงตรงนี้ ต้องขอขอบคุณเจ้านายเรามาก ๆ ค่ะ ที่ให้โอกาส ไม่เคยว่าอะไรเราเลย มีแต่ให้กำลังใจ... ซึ้งใจ... และก็ขอบคุณเพื่อน ๆ มากนะคะที่มาเยี่ยมที่นี่ค่ะ

แก้ไขเพิ่มปก 22/09/49
เอาปกมาเก็บไว้ดูเล่นค่ะ


 

Create Date : 07 เมษายน 2549    
Last Update : 13 เมษายน 2552 13:07:44 น.
Counter : 405 Pageviews.  

บันทึกกันลืม *09*- การ์ตูนเกม RAN ONLINE

ในที่สุดเราก็ได้กลับมาทำที่ CompGamer อีกครั้ง แต่ก่อนที่จะกลับมา เหมือนเราจะได้ไปทำที่อื่น ๆ แล้ว แต่มีเหตุที่ทำให้เราต้องร่อนเร่อยู่ซักพัก พร้อมงานเต็มมือ คือยังมีงานวาดภาพประกอบของที่ต่าง ๆ หลายที่ให้ทำอยู่ค่ะ แต่งานยังไม่ออก จะเอารูปมาลงก็ไม่ควรอย่างยิ่งด้วย เดี๋ยวออกเป็นเล่ม ค่อยเอามาลงนะคะ

เจ้าของที่ CompGamer ก็เป็นอีกคนหนึ่งค่ะ ที่ได้ให้โอกาสเราทำงานตั้งแต่สมัยวาด ฮวงจุ้ยฯ มาวาดที่นี่อีกครั้ง พี่เค้าก็ยังเปิดโอกาสให้เราได้ลองทำงานอีก เราว่า เราโชคดีอยู่มากค่ะ ที่ไปที่ไหนก็มักจะเจอแต่เจ้านายที่ดี และเพื่อนที่ดี ^^ตอนหนังสือออก เราไม่กล้ามองหนังสือเราตรง ๆ บนแผงค่ะ อายชอบกล ยิ่งปกนี้มีรูปที่เราวาดแปะอยู่ด้วย แต่พอซื้อมาดู ก็มานึก ๆ ในใจว่า เอ๊ะ! รูปนี่...ไม่ย่อยังไม่เป็นไร ไหงขยายรูปอีกล่ะเนี่ย!?....ฮือ....จากอาย ๆ ก็จ้องจับผิดงานตัวเองต่อค่ะ

เล่มแรกมีงานลง 8 หน้า เพราะมาทำที่นี่กระทันหันอยู่เหมือนกันค่ะ เกมนี้ไม่เคยเล่นมาก่อนด้วย ยังดีที่มีเนื้อเรื่องให้เราอยู่แล้ว แต่ข้อมูลภาพ ชุด ฉาก ฯลฯ เราก็ต้องไปหาเองอยู่ดี รู้สึกทุกงานที่เราทำ เราว่า มันก็ยังไม่ค่อยดีอยู่ดีค่ะ แต่ทุกครั้งเราทำเต็มที่เสมอนะคะ

อ้อ! เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องมาจากฟิคฯ ที่ลงอยู่ในเล่มอยู่แล้วค่ะ ถ้าใครอ่านฟิคฯ จะเข้าใจในส่วนของการ์ตูนได้ง่ายกว่า แต่เราก็กะว่าตั้งแต่เล่ม 6 เป็นต้นไป เราจะพยายามอธิบายสร้างความเข้าใจให้กะคนที่อ่านเฉพาะการ์ตูนค่ะ เพราะเล่ม 5 ที่เรามาทำ เรามาทำค่อนข้างกระทันหันอยู่บ้าง และในตอนแรกโควต้าหน้ามีจำกัดกว่านี้ แต่ตอนนี้เจ้านายเราใจดี ยอมขยายจำนวนหน้าให้แล้ว เราเลยพอจะมีโอกาสมาเขียนให้ละเอียดขึ้นด้วยค่ะ ^^

กว่าจะมาอัพบันทึกกันลืมอีกรอบ ก็ตอนที่เรามีงานเป็นชิ้นเป็นอันอีกน่ะค่ะ จริง ๆ ที่เค้ายังไม่พิมพ์ออกมา (หรือพิมพ์มาแล้ว แต่เราไม่รู้ก็ได้มั้ง) ยังมีอีกค่ะ มีเมื่อไหร่จะมาอัพนะคะ
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 13 เมษายน 2552 13:09:34 น.
Counter : 725 Pageviews.  

บันทึกกันลืม *08*- At thE ViEW Of lOVE

ช่วงที่เขียนพลายลำดวน ก็มีองค์กรแห่งหนึ่งติดต่อมาให้เขียนการ์ตูนเพื่อสังคมค่ะ ซึ่งที่นี่เค้าจะรณรงค์เรื่องการใช้ถุงยาง และป้องกันโรคเอดส์ เราไปนั่งฟัง concept นี่ เราคิดว่า วาดไม่ได้แหง คิดอะไรไม่ออกเลย กะจะไม่วาดให้แล้วค่ะ แต่เพื่อนที่ไปด้วยก็ช่วยเป็นกำลังใจให้ สุดท้ายก็วาด 42 หน้าจบให้ที่นี่จนได้ ด้วยความทุลักทุเลหลายประการค่ะ เพราะเค้าอยากได้เส้นแบบผู้หญิง และก็เนื้อเรื่องที่มีมุมมองของผู้หญิงด้วย

ปัญหาของเราก็อยู่ที่ว่า งานก่อนหน้านี้ เราวาดแต่การ์ตูนผู้ชาย ไม่งั้นก็นิทาน แล้วเราจะทำไงล่ะเนี่ย แต่สุดท้ายก็ออกมาเท่าที่ทำได้น่ะค่ะ

ใช้คอมทำสกรีนเป็นครั้งแรกด้วยค่ะ ยากกกกมากกก แถมลงสีห่วยอีก ฮือ... ไม่ค่อยเข้าใจการ์ตูนที่ให้ผู้หญิงอ่านมั้งคะ ไม่รู้ว่าจะจัดการไงกะมันดี แถมงานเร่งมาก (จริง ๆ เราก็มีชีวิตอยู่กะงานเร่งตลอดแหล่ะค่ะ)

ตอนนี้หนังสือขององค์กร PATH ยังไม่ออก เห็นว่า เป็นหนังสือแจกด้วยค่ะ (นี่ก็รออยู่ ตื่นเต้นจัง) ในเล่มมีงานของเพื่อนชื่อ Yojinbo พี่ชาติ (ที่วาด SeaCret Agent JOE) พี่เส่ง และก็งานของแฟนพันธุ์แท้ไอ้มดแดงค่ะ

โอ....'o'.... แต่ละคน...ฝีมือดีกันทั้งนั้น นี่เราได้ลงเล่มเดียวกะคนเก่ง ๆ ที่เราชื่นชมเหรอเนี่ย!? อายฝีมือตัวเองน่ะค่ะ ตอนลงใน ComicGamer เจอพี่ยันต์ในเล่มก็ม้วนต้วนแล้วค่ะ นี่เล่นมีแต่พี่ ๆ ที่เก่ง ๆ ทั้งนั้นเลย

ถ้าหนังสือออก จะเอารูปมาลงนะคะ ตอนนี้ลงมากไม่ได้ค่ะ
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 13 เมษายน 2552 13:11:07 น.
Counter : 404 Pageviews.  

บันทึกกันลืม *07*- พลายลำดวน

หลังจากนิตยสาร ComicGamer ปิดตัวไป (เอ...ประโยคนี้คุ้น ๆ เหมือนเคยใช้บ่อยแฮะ)

เราก็มาทำภาพนิทานของสนพ. ชมรมเด็ก อีกครั้ง จริง ๆ ชิ้นนี้ดองเค้าไว้นาน ตอนนี้มีเวลาเลยมาทำ (อย่างที่เคยบอกค่ะ ที่นี่ใจดีกะเรามาก ๆ เลย)และก็เหมือนทุกครั้งที่ทำงาน เราก็ได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของเราค่ะ เพราะการทำนิทาน กะการ์ตูนมันไม่เหมือนกัน การทำงานชิ้นนี้สอนอะไรเรามากขึ้นอีกแล้วค่ะ

จบจากวาด ฮวงจุ้ยฯ (ช่วงต้นปี' 48) งานชิ้นนี้ก็น่าจะประมาณเดือนมีนาคม ปี' 48 ค่ะ (ไม่เคยจำได้ชัวร์ ๆ ซักครั้งแฮะ)
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 13 เมษายน 2552 13:12:42 น.
Counter : 240 Pageviews.  

1  2  3  

killerqueen
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้า up blog แสดงว่าว่างมาก แต่ถ้าไม่ว่างแต่ยัง up แสดงว่า อู้งานเท่านั้นค่ะ
ยินดีต้อนรับทุกคนจ้า ^O^♥ cursor
Friends' blogs
[Add killerqueen's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.