My life is walking....
พาไปเที่ยวฮอกไกโดตอนหนาวๆ ภาค 2

หลังจากคืนแรกที่เราได้อาบน้ำออนเซ็นและพักผ่อนกันแล้ว เราก็พร้อมเเดินทางกันใหม่ในวันรุ่งขึ้น ใกล้ๆจากที่พักของเรามีฟาร์มหมีสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสถานที่อนุรักษ์หมีสีน้ำตาลที่เป็นสัตว์หายากในปัจจุบัน ตามข้อมูลที่เราได้มา ที่นี่มีหมีเกือบ 200 ตัวให้เชยชม และมีการแสดงของหมีให้ดูด้วย เราเห็นว่าไม่ไกลมากก็เลยจะแวะไปดูซะหน่อยแต่แล้วโชคชะตาไม่เป็นใจ เส้นทางที่ต้องใช้เดินทางไปเกิดปิดเนื่องจากมีหิมะตกหนัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะมีอุบัติเหตุเลยไม่ให้ผ่านเข้าไป เศร้าเลย พวกเราก็ไม่รู้ทำไง ก็เลยสรุปว่าเดินทางต่อละกัน

การเดินทางของเราจะไม่ค่อยมีเป้าหมายที่แน่นอน แบบว่าไปมันเรื่อยๆเลยครับ เห็นที่ไหนน่าสนใจก็แวะ แต่ไม่ว่าจะไปเถลไถลที่ไหนมา สุดท้ายต้องไปโรงแรมที่จองเอาไว้ เพราะเสียค่ามัดจำไปแล้ว

เราไปกันจนมาถึงที่โอตารุ ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศเล็กๆติดชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ใกล้ๆกับเมืองซัปโปโร ที่นี่มีคลองโอตารุซึ่งเป็นที่ที่คนส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปเล่นกันอุณหภูมิขณะนั้น -2 องศาครับ


เราไปยืนถ่ายรูปอยู่บริเวณนี้ได้ไม่นานก็มีทัวร์มาลง หลากหลายเชื้อชาติทั้งคนจีน เกาหลี และอื่นๆ
โอ..พระเจ้า ทำไมต้องมาพร้อมๆกันด้วย คนมากมายเบียดเสียดกันเข้ามาเหมือนมารับของแจก ยืนกันแออัดไปหมด รูปที่ถ่ายออกมาส่วนใหญ่มีใครไม่รู้ติดมาในภาพด้วย ดีนะที่เป็นกลางวัน ถ้าเป็นกลางคืน อาจจะเข้าใจว่าเป็นชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ แถมเกิดไฟไหม้ที่ไหนไม่รู้ รถดับเพลิงวิ่งกันเสียงดัง...บรรยากาศเริ่มไม่ค่อยดี เราก็เลยออกเดินต่อไปอีกหน่อย มาถึงแหล่งชอปปิ้งครับ มีร้านค้าอยู่ตลอดสองข้างทางยาวประมาณหนึ่งกิโลเมตรร้านค้าในถนนแถบนี้ มีหลากหลายชนิด ทั้งร้านขายซูชิ ร้านขายเครื่องแก้วเครื่องประดับ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายเหล้า ร้านขายขนมมากมาย และที่สำคัญ มีให้ชิมฟรีด้วย...บริเวณนี้น่าจะถูกใจสาวๆไม่ใช่น้อย เพราะมีร้านค้าเล็กๆ มีของน่ารัก ให้ดูเพลิน ๆ และมีเค้กอร่อยๆ ให้กิน แต่สำหรับพวกผมแล้ว การได้มาเดินดูสาวๆที่มาเดินก็สุขพอแล้วพอเราเดินไปจนสุด ก็เห็นร้านๆนึงมีคนมากมายยืนกันอยู่หน้าร้าน พอไปดูใกล้ เรารู้ว่ามันคือร้าน Music Box ขนาดใหญ่ ขายหีบเพลง ขายกล่องดนตรีหลากหลายแบบ แต่ราคาแพงไปหน่อย พวกเราเลยได้แต่เดินดูเราเดินกันไปเรื่อย แวะเกือบทุกร้าน เข้าร้านนู้นออกร้านนี้ ไม่ใช่สนใจของในร้านหรอก แต่เพราะอากาศข้างนอกมันเย็นเลยต้องเข้าไปในร้านเพื่อหลบหนาวและรับไออุ่นที่ฮอกไกโดนี่ นมเขาขึ้นชื่อนะครับ พวกเราก็ไปลองมาแล้ว มันเข้มข้น กลมกล่อมมากทีเดียว โดยครั้งนี้เราได้มีโอกาสพบกับคุณวัวฮอกไกโดด้วยนอกจากนมแล้ว ฮอกไกโดมีชื่อเสียงมากเรื่องอาหารทะเล เช่นกุ้ง หอย และปลาชนิดต่างๆ เราก็ไม่เคยพลาดที่จะลองครับ.....

แต่สิ่งถูกกล่าวขานมากก็คือปูครับ มีปูหลากหลายชนิด ทั้งปูขน ปูหิมะ ปูยักษ์ปูทาราบะ และอื่นๆ แต่เห็นราคาแล้วไม่ค่อยอยากลองเท่าไหร่ กลับไปกินปูนาบ้านเราก็ได้ยังไงก็ตามโอกาสจะได้กินมันไม่ได้มีบ่อยๆ จะได้มาอีกรึป่าวก็ไม่รู้ เอาวะ ครั้งหนึ่งในชีวิต สุดท้ายเราก็ได้กินปูที่ราคาไม่แพงมากนัก….กินแล้วรู้สึกได้ทันทีครับว่าไม่ธรรมดา นี่หรือคือปูเมืองหนาว เนื้อปูที่มีรถหวาน คลุกเคล้ากับซอสรสเปรี๊ยว ตามด้วยสาเกร้อนๆ..มีฟามสุขจริงๆ

จบตรงก่อนนะครับ พิมพ์มากๆชักมึน เจอกันตอนต่อไปครับ....Create Date : 11 มีนาคม 2551
Last Update : 11 มีนาคม 2551 20:04:13 น. 3 comments
Counter : 1182 Pageviews.

 
น่าไปจังเยยย


โดย: Title_boy วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:58:19 น.  

 
ว้าว อยากกินข้าวปั้นนานาอาหารทะเล


โดย: korean4life วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:17:43:37 น.  

 
พาไปเที่ยวฮอกไกโดตอนหนาวๆ ภาค 2

หลังจากคืนแรกที่เราได้อาบน้ำออนเซ็นและพักผ่อนกันแล้ว เราก็พร้อมเเดินทางกันใหม่ในวันรุ่งขึ้น ใกล้ๆจากที่พักของเรามีฟาร์มหมีสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสถานที่อนุรักษ์หมีสีน้ำตาลที่เป็นสัตว์หายากในปัจจุบัน ตามข้อมูลที่เราได้มา ที่นี่มีหมีเกือบ 200 ตัวให้เชยชม และมีการแสดงของหมีให้ดูด้วย เราเห็นว่าไม่ไกลมากก็เลยจะแวะไปดูซะหน่อย


แต่แล้วโชคชะตาไม่เป็นใจ เส้นทางที่ต้องใช้เดินทางไปเกิดปิดเนื่องจากมีหิมะตกหนัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะมีอุบัติเหตุเลยไม่ให้ผ่านเข้าไป เศร้าเลย พวกเราก็ไม่รู้ทำไง ก็เลยสรุปว่าเดินทางต่อละกัน

การเดินทางของเราจะไม่ค่อยมีเป้าหมายที่แน่นอน แบบว่าไปมันเรื่อยๆเลยครับ เห็นที่ไหนน่าสนใจก็แวะ แต่ไม่ว่าจะไปเถลไถลที่ไหนมา สุดท้ายต้องไปโรงแรมที่จองเอาไว้ เพราะเสียค่ามัดจำไปแล้ว

เราไปกันจนมาถึงที่โอตารุ ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศเล็กๆติดชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ใกล้ๆกับเมืองซัปโปโร ที่นี่มีคลองโอตารุซึ่งเป็นที่ที่คนส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปเล่นกัน

อุณหภูมิขณะนั้น -2 องศาครับ


เราไปยืนถ่ายรูปอยู่บริเวณนี้ได้ไม่นานก็มีทัวร์มาลง หลากหลายเชื้อชาติทั้งคนจีน เกาหลี และอื่นๆ
โอ..พระเจ้า ทำไมต้องมาพร้อมๆกันด้วย คนมากมายเบียดเสียดกันเข้ามาเหมือนมารับของแจก ยืนกันแออัดไปหมด รูปที่ถ่ายออกมาส่วนใหญ่มีใครไม่รู้ติดมาในภาพด้วย ดีนะที่เป็นกลางวัน ถ้าเป็นกลางคืน อาจจะเข้าใจว่าเป็นชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ แถมเกิดไฟไหม้ที่ไหนไม่รู้ รถดับเพลิงวิ่งกันเสียงดัง...บรรยากาศเริ่มไม่ค่อยดี เราก็เลยออกเดินต่อไปอีกหน่อย มาถึงแหล่งชอปปิ้งครับ มีร้านค้าอยู่ตลอดสองข้างทางยาวประมาณหนึ่งกิโลเมตร

ร้านค้าในถนนแถบนี้ มีหลากหลายชนิด ทั้งร้านขายซูชิ ร้านขายเครื่องแก้วเครื่องประดับ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายเหล้า ร้านขายขนมมากมาย และที่สำคัญ มีให้ชิมฟรีด้วย...บริเวณนี้น่าจะถูกใจสาวๆไม่ใช่น้อย เพราะมีร้านค้าเล็กๆ มีของน่ารัก ให้ดูเพลิน ๆ และมีเค้กอร่อยๆ ให้กิน แต่สำหรับพวกผมแล้ว การได้มาเดินดูสาวๆที่มาเดินก็สุขพอแล้ว

พอเราเดินไปจนสุด ก็เห็นร้านๆนึงมีคนมากมายยืนกันอยู่หน้าร้าน พอไปดูใกล้ เรารู้ว่ามันคือร้าน Music Box ขนาดใหญ่ ขายหีบเพลง ขายกล่องดนตรีหลากหลายแบบ แต่ราคาแพงไปหน่อย พวกเราเลยได้แต่เดินดูเราเดินกันไปเรื่อย แวะเกือบทุกร้าน เข้าร้านนู้นออกร้านนี้ ไม่ใช่สนใจของในร้านหรอก แต่เพราะอากาศข้างนอกมันเย็นเลยต้องเข้าไปในร้านเพื่อหลบหนาวและรับไออุ่น

ที่ฮอกไกโดนี่ นมเขาขึ้นชื่อนะครับ พวกเราก็ไปลองมาแล้ว มันเข้มข้น กลมกล่อมมากทีเดียว โดยครั้งนี้เราได้มีโอกาสพบกับคุณวัวฮอกไกโดด้วย

นอกจากนมแล้ว ฮอกไกโดมีชื่อเสียงมากเรื่องอาหารทะเล เช่นกุ้ง หอย และปลาชนิดต่างๆ เราก็ไม่เคยพลาดที่จะลองครับ.....

แต่สิ่งถูกกล่าวขานมากก็คือปูครับ มีปูหลากหลายชนิด ทั้งปูขน ปูหิมะ ปูยักษ์ปูทาราบะ และอื่นๆ แต่เห็นราคาแล้วไม่ค่อยอยากลองเท่าไหร่ กลับไปกินปูนาบ้านเราก็ได้

ยังไงก็ตามโอกาสจะได้กินมันไม่ได้มีบ่อยๆ จะได้มาอีกรึป่าวก็ไม่รู้ เอาวะ ครั้งหนึ่งในชีวิต สุดท้ายเราก็ได้กินปูที่ราคาไม่แพงมากนัก….

กินแล้วรู้สึกได้ทันทีครับว่าไม่ธรรมดา นี่หรือคือปูเมืองหนาว เนื้อปูที่มีรถหวาน คลุกเคล้ากับซอสรสเปรี๊ยว ตามด้วยสาเกร้อนๆ..มีฟามสุขจริงๆ

จบตรงก่อนนะครับ พิมพ์มากๆชักมึน เจอกันตอนต่อไปครับ....
Last Update : 11 มีนาคม 2551 20:04:13 น. 2 comments
Counter : Pageviews.

น่าไปจังเยยยโดย: Title_boy วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:58:19 น.

ว้าว อยากกินข้าวปั้นนานาอาหารทะเลโดย: korean4life วันที่: 12 มีนาคม 2โดย: พาไปเที่ยวฮอกไกโดตอนหนาวๆ ภาค 2 IP: 125.24.110.39 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:13:15:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

UmeTaro
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้ชายธรรมดา หน้าตาสบายใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส จริงใจกับทุกคน....
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add UmeTaro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.