ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

Ep.21-24 Song Of Phoenix
2017ป


ตอนที่ 21

ชูหยวนกับโม่โฉว่ชวนกันตามหาตัวของคุณหนูเจ้าปี้เสีย ... ชูหยวนพบคนรับใช้ของปี้เสียในตลาดก็รีบเข้าไปถามว่าคุณหนูของเจ้าละนางอยู่ที่ไหน คนใช้บอกคุณหนูให้ข้าออกมาซื้ออาหาร นางบอกนางหิว...ชูหยวนบอกแย่ละ แล้วก็วิ่งไปตามทางที่คนรับใช้ชี้มา...

ข้าขอฉลามตัวผู้นะ .....ปี้เสียมิได้กล่าวไว้


โฉมหน้าคังจุนผู้ชายที่เจ้าปี้เสียจะเดินลงทะเลให้ฉลามกิน... เฮ้อออ


ทางด้านปี้เสียกำลังเดินลงทะเล กะฆ่าตัวตายผิดหวังในความรัก เสียใจที่คนที่บอกว่ารักนางและคนที่นางรักโกหกนางและทิ้งนางไป ชูหยวนวิ่งมาถึงก่อนก็รีบตะโกนบอก หยุดนะปี้เสีย เจ้าจะทำให้คนทั้งตระกูลเจ้าเสียใจนะ ผู้ชายคนนั้นทำให้เจ้าอับอายและหลอกเจ้า แต่เจ้าจะฆ่าตัวตายไปแบบนี้ ผู้ชายคนนั้นคู่ควรที่เจ้าจะต้องตายอย่างนั้นหรือ...เจ้ามีค่ามากสำหรับท่านพ่อท่านแม่ของเจ้านะ คิดดูให้ดี ผู้ชายคนนั้นทิ้งเจ้าไปแต่เจ้ายังมีท่านพ่อท่านแม่เจ้า และเจ้ายังมีพวกเรา (ข้า โม่โฉว่ และคนรับใช้) พวกเราเป็นห่วงเจ้ากันทุกคน... ปี้เสียจึงร้องไห้และหยุดเดินลงทะเล....

เรื่องนี้บทยาวมาก ข้าพูดเยอะ ข้าพูดมาก ข้าเหนื่อย เจ้าเข้าใจมั้ย ...


เจ้าไม่รู้เหรอว่าเขาห้ามทิ้งขยะลงในทะเล...


ทางด้านตระกูลเจ้า อำมาตย์เจ้ากับฮูหยินกำลังกลุ้มใจที่คนที่ส่งออกไปตามหาลูกสาวตามหาไม่พบ อำมาตย์เจ้าพูดเสียงดังประมาณว่า นี่ข้าเลี้ยงพวกเจ้าไว้เพื่ออะไร เสียข้าวสุกจริงๆ ออกไปตามหาจนกว่าจะพบ...ถ้าไม่พบไม่ต้องกลับมาให้ข้าเห็นหน้า.. ยังไม่ทันจะออกไปคนรับใช้ก็รีบวิ่งเข้ามารายงานว่าคุณหนูกลับบ้านแล้ว อำมาตย์เจ้ากับฮูหยินดีใจ ถามว่าปี้เสียกลับมาได้ยังไงมากับใคร คนรับใช้บอกว่าคุณชายชู่พาคุณหนูมาส่ง....อำมาตย์เจ้ากับฮูหยินรีบออกไปข้างนอก... อำมาตย์เจ้าขอบคุณชูหยวน บอกหลงจุน (ชื่อของชูหยวน) ให้พักค้างคืนที่จวนอำมาตย์ตระกูลเจ้าซักคืนหนึ่งก่อน พรุ่งนี้ค่อยออกเดินทางไปเมืองฉ่วน และชูหยวนบอกไม่เป็นไร ต้องรีบเดินทางเพราะมาครั้งนี้รับคำสั่งจากฮ่องเต้มาทำงาน ต้องรีบทำให้เสร็จ...อำมาตย์จึงต้องปล่อยให้ชูหยวนไป

ดูอำมาตย์เจ้ามีความชื่นชมในตัวชูหยวน ว่าที่ลูกเขยคนนี้มากอยู่...

 .... หลังจากชูหยวนไปแล้ว อำมาตย์เจ้าสั่งลูกน้องให้ออกไปเก็บคังจุนซะ ให้มันหายไปจากโลกนี้ มันทำให้ลูกสาวข้าเสียใจ และตระกูลเจ้าเสียหน้า.....

คล้ายๆ จะรมควันตัวเองหน่อยๆ นะปี้เสีย...


ทางด้านปี้เสีย พอกลับเข้ามาในห้องก็ไปขนเอาโคลงกลอนที่คังจุนแต่งจีบตนเองออกมาเผาเกลี้ยง บอกต่อไปนี้ห้ามใครพูดถึงผู้ชายคนนี้อีก คนรับใช้รับปาก....

ทางด้านตระกูลจิ้ง อำมาตย์จิ้งกำลังสร้างแผนการณ์เพื่อให้ตระกูลจิ้งรอดพ้นจากการถูกประหารทั้งตระกูลที่ถูกชูหยวนจับได้เรื่องกดขี่ข่มเหงประชาชน และเรื่องที่ตระกูลจิ้งส่งคนตามฆ่าชูหยวน... อำมาตย์จิ้งพูดขึ้น.."ซีเอ๋อ ข้ารักเจ้าเหมือนลูกแท้ๆ มาโดยตลอด ตอนนี้ข้าต้องขอบคุณเจ้าที่เจ้าเป็นที่พึ่งของตระกูลจิ้งแล้ว มาเรามาดื่มกัน" ซี่เอ๋อรับแก้วเหล้ามามือสั่น พูดขึ้นประมาณว่า หากข้าตายแล้ว แล้วใครจะดูแลคนในตระกูลข้า อำมาตย์จิ้งบอกไม่ต้องห่วงข้าจะดูแลอย่างดี...แล้วอำมาตย์จิ้งก็รีบดื่มเหล้าในมือ ส่วนซี่เอ๋อทำท่าจะดื่มแต่ไม่ดื่ม ขวางทิ้งแล้ววิ่งไปหยิบมีดขึ้นมาปาดคอตัวเองตาย...

เจ้ายอมตายนะ เพื่อตระกูลจิ้งของข้า อะเรามาดื่มกัน...


ฉากนี้หวาดเสียว เค้าขอหลับตา...


อำมาตย์จิ้งตัดหัวของลูกบุญธรรมตัวเอง แล้วเข้ามาคุกเข่าหน้าพระราชวังรอฮ่องเต้ ด้านหลังเอาหนามมัดติดหลังมาด้วย ประมาณว่าเจ็บปวดทรมานมากมาย

ทำหน้าเศร้า เล่าความเท็จ แกล้งยอมรับผิด....เจ้าอำมาตย์จิ้ง

ฮ่องเต้สั่งให้ขันทีเอาหนามที่อำมาตย์จิ้งมัดติดหลังมา ให้ดึงมาเฆี่ยนหลังของอำมาตย์จิ้ง ตำหนิมากมายที่ทำชั่ว อุตส่าห์ให้ตำแหน่งใหญ่โตแต่ดันใช้ในทางที่ผิด และยังทำร้ายชูหยวนที่ตนส่งไปทำงาน พยายามลอบฆ่าอีก ขันทีเฆี่ยนไปฮ่องเต้ก็ถามว่าเจ็บมั้ย อำมาตย์จิ้งก็บอกข้าไม่เจ็บ ข้าไม่เจ็บ ขอบพระทัยฝ่าบาท ฮ่องเต้เลยโกรธเข้ามาแย่งหนามจากขันทีไปเฆี่ยนอำมาตย์จิ้งซะเอง .... เลือดกระเด็นไปทั่วๆ จนอำมาตย์จิ้งร้องขอชีวิต ได้โปรดไว้ชีวิตหม่อมฉัน ขอแค่ให้หม่อมฉันได้มีชีวิตอยู่โปรดไว้ชีวิตหม่อมฉัน.... อำมาตย์จิ้งพยายามมองฮ่องเฮา (มองทำไมว๊าาา)... แต่ฮอ่งเฮาก็ช่วยอะไรไม่ได้ ฮ่องเต้หยุดตีแล้วประกาศให้มอบทรัพย์สมบัติครึ่งหนึ่งของตระกูลจิ้งให้แก่ประชาชน เป็นการชดเชยความผิดที่ทำ....อำมาตย์จิ้งขอบพระทัยร้องไห้ (กลัวตายจัด)...ฮ่องเฮาถามฮอ่งเต้ว่าลงโทษขนาดนี้ ตระกูลจิ้งจะโกรธแค้นหรือไม่ ฮ่องเต้บอกแคว้นฉู่มีตระกูลใหญ่ 3 ตระกูลที่ทรงอำนาจมาก คือตระกูลจิ้ง ตระกูลเจ้า และตระกูลชู่ เรื่องนี้ตระกูลจิ้งผิดจริง และยังลอบหมายจะฆ่าชู่หยวนอีก หากไม่ลงโทษให้หนักจะเป็นที่ครหาได้...หากมีสามตระกูลนี้อยู่ครบก็ดีแล้วจะได้ถ่วงดุลอำนาจกันไว้...ฮ่องเฮามอง (สายตานางแปลกนะ ไส้ศึกด้วยชิมิ)...

ข้าเป็นหนึ่งในศรีภรรยาของฮ่องเต้แคว้นฉู่ .... 


หลังจากข่าวที่ฮ่องเต้ลงโทษอำมาตย์จิ้งแพร่สะพัดออกไป ทางองค์หญิงเทียนยี่ของแคว้นจิ๋นที่เป็นสนมฮ่องเต้แคว้นฉู่อยู่ก็รีบส่งนกพิราบรายงานไปยังแคว้นจิ๋น ...จางยี่รับสารแล้วก็ยิ้ม รีบไปรายงานฮ่องเต้แคว้นจิ๋นว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่เราควรจะไปบุกตีแคว้นฉู่... สามตระกูลใหญ่ เสาหลักค้ำจุนแคว้นฉู่ แตกคอกัน... ทางด้านฮ่องเต้แคว้นจิ๋นคุยกับฮ่องเฮา(คนแค้วนฉู่) ว่าหากข้าบุกทำลายแคว้นฉู่ เจ้าจะเสียใจมั้ย ฮ่องเฮาบอกข้าไม่เสียใจ ข้ามาอยู่แค้วนจิ๋น ข้าเป็นคนแคว้นจิ๋นไปแล้ว....ฮ่องเต้มองหน้าแล้วบอก เอาเถอะ ข้าจะเห็นแก่หน้าของเจ้าที่เจ้าเกิดในแคว้นฉู่ ข้าจะให้ฮ่องเต้แคว้นฉู่ตายแบบครบ 32 สภาพดูดี..... (อืมม เห็นถึงความมีเมตตา )

ข้าเกิดในแคว้นเว่ย แต่ทั้งแคว้นจิ๋น และแคว้นฉู่ ต่างก็เคยตีเว่ยแตก นี่ข้าจะเอาไงกับชีวิตดี...แต่ตอนนี้ข้ารับใช้แคว้นจิ๋นอยู่ ..


ผู้หญิงหน้าตาโกงมาก...ฮ่องเต้แคว้นจิ๋นกับจางยี่และแม่ทัพคนสนิทออกมาดูประชาชนเตรียมเสบียงเพื่อให้พร้อมออกรบตีแคว้นฉู่ แล้วก็พูดถึงอู่ฉีผู้ว่าเมืองชายแดนของแคว้นฉู่ที่เป็นที่รักของผู้คนตามชายแดนทั้ง 3 แคว้น และวิธีการกลยุทธ์การทำศึกที่อู่ฉีวางแผนจนทำให้แคว้นฉู่ชนะ ฮ่องเต้แคว้นจิ๋นจึงสั่งแม่ทัพให้ศึกษาและทำตามวิธีการในอดีตของอู่ฉี ...แต่จางยี่ไม่เห็นด้วย แต่ไม่ทันพูดอะไรเพราะฮ่องเต้แค้วนจิ๋นสั่งการลงไปแล้ว....

ตัดมาทางด้านเจ้าปี้เสีย ที่หลังจากเกิดเรื่องกับคังจุนก็ไม่ยอมออกจากที่พักเลย ท่านแม่เข้ามาเยี่ยมขอให้ปี้เสียลืมเรื่องเล่านั้นไป และมีความสดใส คนใช้ก็ช่วยพูดแต่ดันเอ่ยชื่อของคังจุนออกมาทำให้ปี้เสียโกรธอีก...ทางด้านอำมาตย์เจ้ากับฮูหยินก็คุยกันว่าตอนนี้ตระกูลชู่กับตระกูลจิ้งมีเรื่องกัน พวกเราตระกูลเจ้าต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวให้เปลืองตัว....

ตัดมาที่บ้านตระกูลชู่ อำมาตย์ชู่และเมียกำลังพูดคุยกันถึงเรื่องที่ตระกูลจิ้งปองร้ายลูกชายคือชูหยวน ว่าตอนนี้ชูหยวนตกอยู่ในอันตรายพวกเราจะทำยังไงดี อำมาตย์ชูบอกงั้นพวกเราควรเร่งวันแต่งงานเป็นดองกันกับตระกูลเจ้าให้เร็วขึ้นอีก...ทั้งคู่ตกลงกันทำตามนี้.. เช้าวันถัดมาอำมาตย์ชู่นำของขวัญข้าวของเงินทองมาจวนอำมาตย์เจ้ามากมาย ทางอำมาตย์เจ้ากับฮูหยินก็ถามว่าเอาของมาทำไมเยอะแยะ อำมาตย์ชู่บอกก็ลูกชายข้ากับลูกสาวท่านหมั้นหมายกันมานานมากแล้ว ถึงเวลาอันควรที่เขาสองคนจะแต่งงานกัน อำมาตย์เจ้าทำหน้าแบบ(ไม่อยากให้แต่ง) บอก งั้นเดี๋ยวข้าจะให้คนหาฤกษ์นะ อำมาตย์ชู่บอกไม่ต้องหรอกข้าหามาเรียบร้อยแล้ว นี่ไง ได้ฤกษ์ดีขึ้น 3 ค่ำ เดือนหน้านี่แล้ว..อำมาตย์เจ้าบอกคงไม่ได้หรอก ปี้เสียลูกสาวข้านางป่วยเป็นไข้หวัด ไม่เหมาะที่จะออกเรือนในช่วงนี้ พวกเราเลื่อนออกไปก่อนเถอะ...อำมาตย์ชู่หน้าเสีย แต่ก็จำใจเดินทางกลับ..

เพื่อนแท้ไม่แท้ ก็ดูตอนที่กำลังลำบากนี่แหละ...มันคือสัจธรรมมาก


คนรับใช้ของปี้เสียเข้ามารายงานปี้เสียว่าท่านต้องดีใจแน่เลย ทางอำมาตย์ชู่นำสินสอดแต่งงานมาให้แต่ท่านพ่อของคุณหนูไม่ยอมให้แต่ง .... ปี้เสียนั่งคิดแล้วถามว่าทำไมล่ะ.. คนใช้บอกก็ตอนนี้คุณชายชูหยวนกำลังลำบาก ตระกูลจิ้งกำลังจ้องเล่นงานอยู่อย่างหนัก แต่ก็ดีแล้วนะคะ เพราะคุณหนูก็ไม่ตอ้งการแต่งงานกับคุณชายชูหยวนอยู่แล้ว...แต่คุณชายเป็นคนดีนะข้านึกถึงตอนที่คุณชายไปช่วยคุณหนูห้ามไม่ให้ฆ่าตวตาย....ปี้เสียนั่งนิ่งคิดๆๆๆ

เรารู้สึกชอบปี้เสียมากกว่าโม่โฉว่อีกอ่ะ .... ชอบบทนี้ 


ตัดมาทางด้านชูหยวนก็นำเหล้าและเงินทอง(หีบเล็กหีบน้อย) มาสู่ขอโม่โฉว่กับพ่อของโม่โฉว่ แต่ได้รับการปฏิเสธจากพ่อของโม่โฉว่ ทั้งชูหยวนและโม่โฉว่ต่างเสียใจ และไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อของโม่โฉว่ถึงดูเหมือนโกรธและเกลียดชูหยวน...พ่อของโม่โฉว่ขว้างสินสอดที่ชูหยวนเอามาทิ้ง และบอกให้ชูหยวนรีบกลับไปซะ ไปคุยกับอำมาตย์ชู่ก่อน ถ้าเขาเห็นด้วยค่อยกลับมาใหม่...ชูหยวนถามพ่อโม่โฉว่ว่าท่านมีเรื่องอะไรปิดบังหรือไม่ หากมีควรพูดความจริงออกมา...พ่อโม่โฉว่ไม่พูด... โม่โฉว่วิ่งออกมาจากในบ้านบอกข้าจะแต่งงานกับคุณชายชูหยวน พ่อบอกไม่ได้หากเจ้าจะแต่งเจ้าต้องตัดขาดจากความเป็นพ่อลูกกันกับข้า..โม่โฉว่โกรธและเสียใจจึงวิ่งออกไปที่ทะเล ...ชูหยวนตามไป..

ทำไมน้องยิ้มแปลกๆ ยิ้มแล้วหน้าบานอะ...ฝึกยิ้มใหม่ได้มะ


แห้วทั้งพ่อทั้งลูก ไปขอหญิงก็ไม่มีใครรับสินสอดเลยวุ๊ยย


ชูหยวนนั่งคุยกับโม่โฉว่ถึงอนาคต ชูหยวนบอกสามารถสละทุกอย่างได้เพื่อโม่โฉว่ สละจากอำนาจ ตำแหน่ง และความเป็นคุณชายชู่ ออกมาใช้ชีวิตด้วยกัน โม่โฉว่มีความสุขมาก บอกข้าก็เช่นกัน...

ชีวิตมันไม่ง่ายอะดิ....ทางด้านพ่อของชูหยวนก็มาหาอำมาตย์ฉาง ท่านฉางข้าขอร้องให้ท่านช่วยสนับสนุนให้ชูหยวนแต่งงานกับลูกสาวอำมาตย์เจ้าเร็วๆ อำมาตย์ฉางทำหน้าแบบลำบากใจ มันเป็นเรื่องยาก ใครๆ ต่างก็รู้ว่าตระกูลท่านกับตระกูลจิ้งมีเรื่องขัดแย้งกัน ไม่มีใครอยากเข้ามาถูกลากไปเกี่ยวด้วยหรอก...อำมาตย์ชู่เลยพูดว่าก็เพราะท่านเป็นคนเสนอให้ข้าไปขอลูกสาวของตระกูลเจ้ามาเกี่ยวดองกันในตอนแรก ท่านก็ควรสานต่อให้จบซิ....

พ่อสื่อพ่อชัก ทำไมไม่ทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ล่ะท่าน....


ตอนที่ 22

 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2560    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2560 22:54:03 น.
Counter : 592 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

บทนำ อารัมภบท - Ep.1SONG OF PHOENIX 
2017ชื่อเรื่อง Song of Phoenix

วันออกอากาศ 28 April 2017

จำนวนตอน  81

ช่องทางชม  Hunan TV

เรื่องนี้มีนิยาย แต่หวานไม่เคยอ่านนะคะ ไว้ดูก่อนว่าสนุกมั้ย แต่เพื่อนๆ ที่จีนบอกนิยายก็สนุกอยู่ เนื่องจากเรื่องนี้ก็ยาวมาก จัดกันมาซะ 81 ตอน ดังนั้นชื่อคน ชื่อเมือง หรือชื่ออะไรๆ (ในหนทางข้างหน้า) อาจจะขอเรียกเอาที่แบบสะดวกเรียก สะดวกพิมพ์ อ่านเพลินๆนะคะ ความสามารถด้านภาษาจีนแค่ระดับปลาทอง ดูและฟังซีรี่ย์จีนได้เท่านั้น อย่าสวมวิญญาณคุณครูมาอ่านนะคะ อาจปวดหัวได้จ้า

อ่านมาจากวิกิ เรื่องย่อประมาณว่าชวีหยวนหลงรักทาสสาวสวย โม่โฉว่หนู ทั้งคู่ตัดสินใจจะหนีตามกันไปเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่โชคชะตาไม่อำนวย อุปสรรค์มากมายจนสุดท้ายต้องตกอยู่ในวังวนของความสับสนอลหม่านทางด้านการเมือง และพระราชวัง ในที่สุดชวีหยวนได้นำพาประเทศและตนเองขึ้นเป็นใหญ่ได้สำเร็จแต่ก็ล้มเหลวในตอนท้าย คือประมาณว่าอำนาจที่ได้ว่าไม่ได้ทำให้ชีวิตมีความสุขเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร นิยายจะเหมือนซีรี่ย์มั้ย ก็ต้องติดตาม (แต่เท่าที่ดู ตอนเริ่มเรื่องก็ไม่เหมือนเท่าไหร่ละ แต่ก็สมเหตุสมผลนะ คือมันอธิบายได้ ที่ทำไมพระเอกกับนางเอกรักกันเร็วมาก)

มาเค่อ (เอ็นดูนาง) แสดงเป็นซวีหยวน แต่เราจะขอเรียกว่าชุหยวน (ของ่ายสบายๆ ต่อการพิมพ์)


คิดถึงพี่สาวซา มาเรื่องนี้ชื่อไทยมีคนบอกไว้ว่า คิดถึงคนงาม.. สะบัดกระโปรง เบา เบา


ฮ่องเต้ (ในอนาคต) หน้าเด็ก...


จางซินหยู่... นางนมโตทำให้ตัวดูตันๆ แต่หน้านางมองๆ ไปคล้ายเจ้ฟ่านปิงปิงกับอี้เฟ้ย นะ..บทดีภรรยาเยอะ จะเป็นใครไปไม่ได้ เฉียวเจินหยู่ ฮ่องเต้แคว้นฉู่ ในเรื่องชื่อ ฉู่ฮ้วยอวี้ (เดี๋ยวเรียกอะไรสะดวกจะอัพเดทอีกทีนะคะ


ตอนที่ 1

เริ่มต้นเรื่องด้วยการกล่าวถึง โคลงกลอนของชู่หยวน "เก้าเพลง" ที่กล่าวถึง หุบเขาวิญญาณ ซานกุย ว่ามีหญิงสาวนุ่งใบไม้และมีมงกุฏดอกไม้ ประดับศรีษะอยู่...ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วงปี พุทธศักราช 221 - 476 ซึ่งยังเป็นช่วงที่มีการสู้รบแย่งชิงอำนาจกันอยู่ ขุนนาง ทหาร และสายเลือดราชวงศ์โจวต่อสู้ขยายดินแดนไปทั่วเพื่อขึ้นครองบัลลังก์...ต่อมาในขณะเดียวกันราชวงศ์ฉู่หลังจากต่อสู้มาอย่างยากลำบากเป็นร้อยปี ก็สามารถกำจัดและหลุดพ้นจากการปกครองของแคว้นเว่ย (ปี พุทธศักราช 341) ... แคว้นฉูสร้างตนเองให้เข้มแข็งอย่างรวดเร็ว เก็บตัวผลิตอาหาร เก็บกักตุนอาหารเป็นเวลา 10 ปี เพื่อสร้างชาติให้เข้มแข็งอยู่ที่บริเวณแม่น้ำแยงซีเกียง.......

ชูหยวน ตอนเด็ก เก่งศิลปะ ดนตรี โคลงกลอน และเพลง...


โอ้ววว อารมณ์นี้ เทพธิดาวานร ชัด ชัด...


ข้าวิ่งตามเสียงเพลงมา กว่าจะวิ่งมาถึงเจ้า ข้าโตเป็นหนุ่มพอดี... (เว่อร์มะ)


ภาพเหมือนความฝันชูหยวนในตอนเป็นเด็กกำลังฝึกฝนวิชา ร่ายรำกระบี่อยู่ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงของขลุ่ยไพเราะ ก็วิ่งตามเสียไป วิ่งมาจนถึงหน้าผา ชูหยวนตอนเด็กกลายสภาพมาเป็นตอนโตเป็นหนุ่ม (เดินเท้าเปล่าด้วย) พอมาถึงหน้าผา ก็มองเห็นหญิงสาวหน้าตาสวยงามมาก แต่งตัวแบบเจนในเรื่องทาซาน (มีจิกขาเบาเบา) นางชายตามองมาที่ชูหยวน ..ชูหยวนก้าวเหยียบดอกไม้แห้งบนพื้นทำให้เสือตกใจตื่นและกระโดดเข้ามาหมายจะทำร้ายชูหยวน ชูหยวนเสียหลักล้ม แต่โชคดีที่แม่นางมงกุฏดอกไม้มาช่วยไว้ซะก่อน ...นางไม่พูดอะไร หันหลังวิ่งไปกระโดดน้ำจากบนหน้าผาลงไป ชูหยวนกระโดดตามลงไป และไปจ้องตากันต่อในน้ำ..... นางคือนางในฝันของชูหยวนที่มักจะฝันเห็นเป็นประจำ.... 

เจ้าเป็นใคร ใยไม่พูดกับข้าซักคำ...


ข้าขอเล่นบันจี้จั๊มป์เป็นเพื่อนกับเจ้า....


โมเมนต์ใต้น้ำ ...แต่ซีจีชัดชัด ผมไม่เปียกเลยท่าน... ชูหยวนฝันเปียกชิมิ


ฉากตัดมาที่ชูหยวนนั่งเล่นพิณบนเรือ ซึ่งบนเรือมี 3 คน คือพี่ชายของชูหยวน และอู่หมิง เพื่อนที่เรียนด้านศิลปะโคลงกลอนมาด้วยกัน ทั้งสามกำลังเดินทางไปยังเมืองหลวงของแคว้นฉู่ โดยสองพี่น้องตระกูลชู ตระกูลแม่ทัพใหญ่ของแคว้นฉู่ ต้องรีบกลับไปพิธีบวงสรวงมังกรทอง มังกรศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวแคว้นฉู่นับถือมาตลอด โดยฮ่องเต้จะเป็นผู้นำทำพิธีด้วยตนเอง.... ชูหยวนวาดภาพของนางในฝันเก็บไว้ในห้องสมุดที่จวนของตนเอง และมักจะพกไปไหนต่อไหนด้วย ทุกคนต่างแซวประมาณว่าไม่เคยเห็นท่านชูหยวนมองหญิงใดเลย ท่านคงมัวรอหญิงสาวในภาพอยู่ นางเป็นใครเหรอ...ชูหยวนตอบว่าข้าไม่รู้ ข้ารู้เพียงว่านางคือนางในฝันของข้า ข้ามักจะฝันเห็นนางมาตลอดตั้งแต่ข้ายังเป็นเด็ก (นั่นแน่ใช่มุกนี้ให้มีความฝังใจกับนางเอก จะได้รู้ว่าทำไมรักมากมายชิมิ)....

แล้วเจ้าก็มาอยู่บนภาพวาดข้า.... นางในฝัน...


สองพี่น้องตระกูลชูขึ้นบกได้ก็รีบขึ้นม้าบึ่งกลับไปยังพระราชวัง แต่ระหว่างทาง ชูหยวนขอพี่ชายว่าจะขอดูโชว์ก่อนแป๊บเดียว ให้พี่ชายไปก่อน พี่ชายเลยไปถึงลานพิธีก่อน แต่พอเจอพ่อ พ่อก็ตำหนิและบอกให้กลับมาตามชูหยวนไปให้ทันงานพิธีบวงสรวงมังกรทอง......ทางด้านชูหยวนเพลินเพลินกับการแสดงโชว์ และแปลกใจที่ทำไมนาง(ที่แสดงโชว์ใส่หน้ากากอยู่) ร้องเพลงที่ได้ยินในฝันของตนได้ และได้กลิ่นหอมของเครื่องหอมซึ่งก็เป็นเครื่องหอมที่ได้กลิ่นในฝัน (โอ้ววว งานเพ้อก็มา) .... นางโชว์ที่กำลังไต่เส้นเชือกอยู่เกิดพลาด หล่นลงมา ชูหยวนรีบกระโดดเข้าไปรับร่างนางไว้....

โอ้วววววว เหมือนกันอย่างกับคนคนเดียวกันนางโชว์ให้ถุงหอมกับชูหยวน บอกท่านสามารถนำมันไปได้... นางกำลังจะเดินจากไปแต่บังเอิญชูหยวนเหยียบกระโปรงนาง ทำให้กระโปรงนางขาด ชาวบ้านที่เรียกนางว่าน้องก็ขึ้นมาจะทำร้ายชูหยวน สู้กันไปมา พี่ชายชูหยวนหลิง มาพอดี จึงจัดการทุกคนซะล้ม แล้วบอกน้องให้รีบไปเพราะพ่อรออยู่ที่ลานพิธีแล้ว....นางโชว์เปิดหน้ากากที่ใส่ออก พอชูหยวนเห็นหน้าก็ตะลึง เพราะนางหน้าเหมือนนางในฝันของตนเองมาก...แต่ตนเองต้องเดินทางไปแล้ว จึงตะโกนบอกนางว่าข้าจะตามหาเจ้าอย่างแน่นอน.......(โม่โฉว่ก็มีใจล่ะแหละเพราะชูหยวนทั้งเก่งทีั้งหล่อ แถมปากหวานบอกว่านางคือนางในฝัน พวกชาวบ้านได้ยินกันทุกคน ....อ๋อออ มันมีเรื่องราวซินะ)

ฉากอลังดี (แม้จะรู้ดีว่าซีจีชัดชัด)...


ฮ่องเต้กำลังเดินขึ้นมาทำพิธี...


ท่านหมอทำพิธี ที่กะจะลอบฆ่าฮ่องเต้ ...ตอนแรกไม่รู้ว่าใครแต่เห็นแค่ตาก็รู้ว่าหน้าตาดี


จิ๊บ จิ๊บ พะยะคะ....


ในงานพิธีพ่อหมอสองคนที่ร่ายรำเรียกมังกรทองอยู่นั้น แม่ทัพชู (พ่อของชูหยวน) สังเกตเห็นความผิดปกติของฝีเท้าของพ่อหมอที่ร่ายร่ำ จึงคอยระวังภัยให้ฮ่องเต้อยู่แล้ว สองพ่อหมอส่งสัญญาณลงมือ ทั้งคู่ก็งัดกระถางไฟกะให้ทับหัวฮ่องเต้ แต่แม่ทัพชูรีบดึงฮ่องเต้ออกทันพอดี จากนั้นก้ต่อสู้กัน แม่ทัพชูเอาตัวเข้าขวางรับมีดแทนฮ่องเต้ ลูกชายคนโตเข้ามาช่วยไว้ทันพอดี คนร้ายคนหนึ่งถูกสังหารแล้ว ส่วนอีกคนหนึ่งกำลังจะหนี พอดีชูหยวนมาทันแต่ดันถูกจับเป็นตัวประกัน..... คนร้ายขู่จะฆ่าชูหยวนถ้าไม่หลีกไป ฮ่องเต้สั่งทุกคนหลีกทางให้คนร้าย คนร้ายพาชูหยวนควบม้าไปตามแนวป่า โดยมีขบวนของพี่ชายชูหยวนตามมาติดๆ...ชูหยวนใช้ไหวพริบเอาตัวรอดมาได้และเอาหินทุบหัวคนร้ายจนสลบ แต่ความจริงก็คือ คนร้ายที่ปลอมเป็นหมอทำพิธีคือ อู่หมิงเพื่อนที่ร่ำเรียนวิชามาด้วยกันกับชูหยวนนั่นเอง... ชูหยวนนำอู่หมิงมารักษาตัวที่จวน (ซวยแน่)...

มาชมโฉมฮ่องเต้แคว้นจิ๋นกันโหน่ยยยย


ท่านจางยี่ กุนซือของแคว้นจิ๋น .... มีความหล่อพอสมควร


ตอนเช้าอู่หมิงฟื้นขึ้นมา ก็พบชูหยวนยืนรอดูอยู่ ทั้งคู่จึงคุยกันทำให้ชูหยวนรู้ความจริงว่า ที่จริงแล้วอู่หมิงเป็นองค์ชายแคว้นหยู่ที่ถูกฮ่องเต้ยกทัพไปตีจนแตก และฆ่าคนทั้งราชวงศ์และประชาชนชาวหยู่ตายเป็นจำนวนมาก จึงตามมาแก้แค้น.... ยังไม่ทันได้พูดอะไรอีก ฮ่องเต้ก็มาถึงห้องของชูหยวนพอดีเพราะอยากจะมาเยี่ยมชูหยวนเพราะถูกจับไปเป็นตัวประกันเมื่อวาน ...พอฮ่องเต้เข้ามาในห้อง อู่หมิงก็ไม่อยู่แล้ว ฮ่องเต้ชวนชูหยวนเข้ารับราชการ เป็นขุนนาง แต่แม่และพ่อต่างก็บอกว่าชูหยวนยังเด็กมาก และรักเพลงและบทกลอนจะมาบริหารเป็นขุนนางคงยากมาก.... ชูหยวนก็บอกฮ่องเต้ว่ามีแต่คนบอกว่าข้าทำไม่ได้ ฮ่องเต้คงจะได้ยิน.... แต่ฮ่องเต้ก็ยังยืนยันว่าอยากให้ชูหยวนเข้ามารับราชการ... ถึงเวลาอันสมควร ฮ่องเต้กำลังจะกลับ อู่หมิงที่หลบซ่อนตัวอยู่ก็ทะลึ่งพรวดออกมาจะฆ่าฮ่องเต้ (ไม่เจียมบอดี้เลยนาย) แต่ชูหยวนเอาตัวบังกระบี่ให้ฮ่องเต้ทำให้อู่หมิงดึงกระบี่ปัดไปทางอื่น ทำให้เสียที อู่หมิงโดนจับได้ ขันทีคนสนิทฮ่องเต้สังเกตุว่ากระบี่ที่อูหมิงใช้เป็นกระบี่ตระกูลชู และถามแม่ทัพชูว่าใช่หรือไม่.... ฮ่องเต้โกรธ ชูหยวนจึงออกมายอมรับว่าเป็นกระบี่ของตนเอง (อู่หมิงทำหน้าแบบซอรี่ ข้าหยิบกระบี่เจ้ามาเองแหละ)... ชูหยวนถูกจับเข้าคุก ขังไว้ ส่วนอู่หมิงถูกทรมาน โบยตีเลือดกลบ (สงสาร).... แม่ทัพชูคุกเข่าอยู่หน้าวังของฮ่องเต้ ขอร้องให้ปล่อยลูกชายเพราะเชื่อว่าชูหยวนไม่มีทางคิดลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้แน่ๆ ตระกูลชูรักและภักดีกับฮ่องเต้มาก แม้ชีวิตก็ตายแทนได้.... ฮ่องเต้ปฏิเสธ แต่พอเข้าไปในตำหนักแล้ว ก็เปลี่ยนใจ .......... แต่มีฉากที่ฮ่องเต้ได้พบกับบรรดาเมียๆ สามนาง ก็สวยอยู่ แต่ดูจากสายตาแล้วคงฟาดฟันกันอย่างน่าดู..... หนึ่งในสนมของฮ่องเต้ก็คือองค์หญิงแคว้นจิ๋นที่ทางฮ่องเต้แคว้นจิ๋นส่งเข้ามาเพื่อหาทางฆ่าฮอ่งเต้ แต่นางดันมาท้อง ทำให้ฮ่องเต้จิ๋นคิดว่าคงไม่ได้การณ์ล่ะ ต้องใช้หมากตัวอื่นในการกำจัดฮ่องเต้แคว้นฉู่เพื่อจะได้ยกทัพมาโจมตี และยึดในภายหลัง ฮ่องเต้แคว้นจิ๋นคิดจะใช้จางยี่ (กุนซือแคว้นจิ๋น แต่เกิดในแคว้นเว่ย)...เป็นหมากตัวต่อไปที่จะถล่มแคว้นฉู่....จางยี่มีนิสัยแปลกคือไม่ชอบสุงสิงกับใครในแคว้นจิ๋น ดูแล้วมีความรักแคว้นเว่ยเหมือนกัน เพราะตอนที่ในวังฉลองชัยชนะที่ทหารชนะศึกเหยียบแคว้นเว่ยสยบและฆ่าผู้คนมากมาย จางยี่ราดเหล้าไว้อาลัยให้กับประชาชนแคว้นเว่ยที่เสียชีวิต....

โดนจับซะละอู่หมิง หน้าตาน่ารัก จะไปตั้งแต่วันแรกเลยหรือท่าน


ทางด้านโม่โฉว่ ก็มองดาวคิดถึงชูหยวนทุกวัน จนคนสนิทแซว โม่โฉว่บอกแล้วแต่พรหมลิขิตเถอะนะ....

ทาสสาวผู้สะสวย ... แม่นางโม่โฉว่


ตัดฉากมาในวัง ชูหยวนเข้าเฝ้าฮ่องเต้ ตามลำพังและทูลขอร้องให้ไว้ชีวิตอู่หมิง ฮ่องเต้โกรธถามว่ามันลอบฆ่าข้า เจ้ายังจะมาขอร้องให้ข้าไว้ชีวิตมันอีกเหรอ ชูหยวนบอกท่านรู้มั้ยว่าอู่หมิงคือองค์ชายของแคว้นหยู่ที่ท่านไปฆ่าพ่อแม่พี่น้องและประชาชนของเขา ท่านมีดาบกี่อัน พอที่จะใช้ฆ่าอู่หมิง 2 3 4 มั้ย ท่านอย่าฆ่าเลย เปลี่ยนวิธีเถอะ (เมตตา เป็นมิตรต่อกัน) แต่ฮ่องเต้บอกว่า คนเป็นฮ่องเต้คิดเช่นนั้นไม่ได้หรอก ผู้เข้มแข็งกว่าเท่านั้นที่จะอยู่รอดได้....ฮ่องเต้โกรธบอกนี่เจ้าไม่กลัวข้าประหารเจ้าเหรอ..ชูหยวนบอกในใจของข้าฮ่องเต้คืือฮ่องเต้ที่ดีมาโดยตลอด มีจิตใจโอบอ้อมอารี มีความเฉลียวฉลาด ข้าไม่คิดเลยว่าข้าจะมองท่านผิดไป หากท่านจะสั่งประหารข้า ข้ายินดี ข้าก็จะแค่เสียใจนิดเดียว ตรงที่ข้ามองคนผิดไป.....

เรื่องไฟหลายหลากสี ไว้ใจทีมครีเอทีพพี่จีนได้...


เรื่องนี้ข้าเป็นพระเอก ข้าด่าฮ่องเต้ได้....เน้น ว่า ข้าด่าฮ่องเต้ได้.... ดูปากซิ... 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2560    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2560 2:31:33 น.
Counter : 1234 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.