ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

Ep.9-12  THE LEGEND OF DRAGON PEARL 
2017
ตอนที่ 9

5 วันถัดมาก่อนที่อี้หวนจะถูกส่งตัวเข้าวัง โอวป๋ายคุยกับอี้หวน บอกอี้หวนประมาณว่าความปราถนาของเขาคือการมีลูกสาวที่น่ารักแบบอี้หวน.... อี้หวนเลยรีบบอกได้เลยท่านก็เป็นท่านพ่อทูนหัวของข้าเลยซิ โอวป๋ายตอบตกลงและให้ของขวัญอี้หวน อี้หวนรู้ตลอดว่าที่โอวป๋ายทำทุกอย่างก็เพื่อให้อี้หวนจงรักภักดีกับเขาอย่างแท้จริงเท่านั้น

ในระหว่างรับประทานอาหาร อี้หวนแกล้งอดีตแม่เล้า เพื่อจะได้อ่านข้อความที่จูเก่อเก่อแอบส่งมาให้อี้หวน.... อดีตแม่เล้าบอกเดี๋ยวข้ามานะ ข้าจะกลับมาสอนเจ้าเกี่ยวกับเสน่ห์ยั่วยวนบนเตียง..... อี้หวนส่งข้อความกลับไปหาจูเก่อเก่อบอกว่าโอวป๋ายจะต้องไปตามหาท่านเพราะข้าบอกข้ามีพี่ชายที่หายสาบสูญ ให้เตรียมตัวให้ดี.... วันถัดมาโอวป๋ายส่งทหารไปตามหาพี่ชายของอี้หวนและพบกับจูเก่อเก่อในสำนักหมอ...พวกทหารนำตัวจูเก่อเก่อมาพบกับอี้หวน ทั้งสองคนเล่นบทน้องสาวพี่ชาย (กอดกันด้วย)...จูเก่อเก่อขอบคุณโอวป๋ายที่ช่วยให้ทั้งคู่ได้พบกัน...อี้หวนขอให้โอวป๋ายส่งจูเก่อเก่อเข้าวังด้วยจะได้คอยช่วยเหลือกันและกันทำงาน โอวป๋ายคิดแป๊บหนึ่งแล้วบอกโอเค ข้าจะส่งเขาเข้าวังไปเป็นหมอหลวง...

จูเก่อเก่อส่งข่าวให้หลงซัมรู้บอกอี้หวนถูกจับโดยโอวป๋ายและจะถูกส่งตัวเข้าไปในวัง ขอให้หลงซัมบอกฮ่องเต้หน่อยว่าให้ช่วยดูอี้หวนหน่อย......พอหลงซัม (ฮ่องเต้คังซี) รู้เรื่องนี้จากข้อความของจูเก่อเก่อ ก็โกรธโอวป๋ายมาก....

รองเท้าเดิร์นมาก หนทางแห่งความเป็นกุลสตรีจีน...


ในที่สุดอี้หวนก็ถูกส่งตัวเข้ามาในวัง....อี้หวนกับเหล่าบรรดาสาวน้อยคนอื่นๆ ก็เรียนรู้พิธีการมารยาทในวัง.... อี้หวนขี้เกียจเหนื่อยและตัดสินใจจะพัก...ครูฝึกเห็นก็สั่งให้อี้หวนฝึกต่อไปและห้ามทำอะไรที่ตนไม่ได้สั่งอีก "ห้ามเด็ดขาด" อี้หวนยังคงถามหัวหน้าครูฝึกว่าแล้วจะตดได้มั้ย.... (อิอิ 555 ตลกดีฉากนี้)

ตอนที่ 10

จูเก่อเก่อ เข้าวังมาทางพวกหมอก็พาไปทดสอบความสามารถด้านการแพทย์ โดยให้จูเก่อเก่อแยกเห็ดสองชนิดออกจากกัน (งานหมอหรืองานครัวนิ)... พวกหมอบอกให้เวลา 3 วัน แต่จูเก่อเก่อบอกไม่ต้องหรอกข้าทำได้เสร็จเดี๋ยวนี้เลย ... แค่ดมกลิ่นก็แยกได้ละครับ... พวกหมอก็อึ้งในความสามารถของจูเก่อเก่อ......

เรื่องดมเห็ด ไว้ใจผ๋มมมมม ..


ตัดมาทางด้านอี้หวนกับครูฝึก ครูฝึกจับได้ว่าอี้หวนก่อเรื่องในการฝึกอบรมจึงสั่งให้ลงโทษอี้หวน ห้ามให้ข้าวปลาอาหารกิน ล๊อคประตูห้อง อี้หวนหิวมาก ยิ่งดึกยิ่งหิว อี้หวนเลยตัดสินใจหนีออกจากห้องมาหาอะไรกิน อี้หวนจับปลาในสระได้แต่นกแก้วดันส่งเสียงพูดและเรียกอี้หวนว่าขโมย ขโมย ....อี้หวนจึงเอาผ้าเช็ดหน้าไปปิดปากนกแก้วไว้ (ตลกดี) มัดนกไว้ให้เงียบๆ... เช้าวันต่อมา ครูฝึกก็พยายามตามหาว่าใครเป็นคนฆ่านกแก้ว... ครูฝึกกำลังจะลงโทษหญิงสาวคนอื่นๆ อี้หวนก็ก้าวออกมาข้างหน้าแล้วบอกว่าตนฆ่าเอง..... ครูฝึกกำลังจะลงโทษอี้หวนแต่สนมหลี (น้องสาวซือ) ออกมารับหน้าแทนขอให้ครูฝึกให้อภัยอี้หวนเถอะ....

น้องสาวซือวางแผนช่วยอี้หวนให้ออกมาจากการควบคุมของครูฝึกให้ได้ในขณะที่ตนยังปลอมตัวเป็นสนมหลีอยู่ ในระหว่างที่ทั้งสองคนกำลังพูดคุยกันอยู่ ก็มาชนกับขันที (ขันทีหลี) หน้าตาคล้ายกับอำมาตย์จินมาก.......พออี้หวนกลับมายังที่ฝึกกุลสตรี ก็พบว่ามีหญิงสาวถูกฆ่าเพราะไปปรนนิบัติฮ่องเต้แล้วฮ่องเต้ไม่โปรดจึงสั่งฆ่า ฆ่าเพราะโกรธ..... อี้หวนกลัวและรีบกลับไปวาดรูปหลงซัมเพื่อมอบให้จูเก่อเก่อ แต่ฝีมือการวาดภาพของอี้หวนห่วยมากทำให้จูเก่อเก่อดูไม่ออกว่าตกลงแล้วหลงซัมหน้าตาเป็นอย่างไร..... อี้หวนกับจู่เก่อเก่อหวังว่าหลงซัมน่าจะพูดให้ฮ่องเต้ช่วยเหลือเมตตาอี้หวนได้บ้าง..... (เขาคนเดียวกันนะยู)


ตอนที่ 11

วันถัดมาก็มีประกาศออกมาอีกว่าหญิงสาวคนที่สามละนะที่ตายเพราะโดนฮอ่งเต้ฆ่า (ใครฟร่ะใส่ร้าย)...อี้หวนกลัวมากขึ้นและตัดสินใจใช้โคมไฟเพื่อเรียกหลงซัม พอหลงซัมเห็นก็พยายามให้พวกขันทีและคนใช้ออกไปเพื่อจะได้ปลีกตัวมาหาอี้หวนได้...

พี่ใหญ่ เป็นผู้หญิงนะ ไม่ต้องตกใจ.....


พออี้หวนพบกับหลงซัม อี้หวนบอกหลงซัมว่าเจ้าคงแปลกใจและตกใจมากที่แท้จริงข้าเป็นผู้หญิง แต่หลงซัมบอกเปล่าข้ารู้แต่แรกแล้วว่าเจ้าเป็นผู้หญิง อี้หวนบอก อ้าวถ้าเจ้ารู้มาตั้งแต่แรกแล้วเจ้าทำไมยังมาเรียกข้าว่าพี่ชายใหญ่ล่ะ.....หลงซัมบอกก็จริงนะตอนนี้เจ้าแต่งตัวเป็นผู้หญิง งั้นข้าเรียกเจ้าว่า "อดีตพี่ชายใหญ่" ละกัน .....อี้หวนบอกหลงซัมทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับแผนการของโอวป๋าย ว่าใช้อี้หวนมาทำอะไร ...หลงซัมบอกอี้หวนว่าผู้หญิงสามคนที่ตายก็เพราะทุกคนเป็นสายลับของโอวป๋ายและสายลับของอู่ซัมกุ่ย......อี้หวนคุยกับหลงซัมและวางแผนกันเพื่อจะทำให้ฮ่องเต้โปรดปรานอี้หวน.....

วันถัดมา อี้หวนได้ถูกเรียกตัวให้ไปปรนนิบัติฮ่องเต้ จูเก่อเก่อเป็นห่วงอี้หวนและให้ผ้าเช็ดหน้าที่มียานอนหลับไว้ให้อี้หวน แต่โชคร้ายคือคนจะถวายตัวห้ามนำอะไรติดตัวเข้าไปในห้องนอนฮ่องเต้.... อี้หวนกำลังอาบน้ำอยู่พวกขุนนางก็มารับตัว ห่อตัวและแบกตัวอี้หวนเข้าไปในห้องฮ่องเต้เลย

ชอบฉากอาบน้ำ สวยดี ฉากสร้างได้ปราณีตสวยงาม...


กะแล้วว่่าต้องมีฉากจิกเท้า 5555555555 (จริงๆ นะ)...


ถึงกับต้องแบกกันเลยทีเดียว....สบายสุดสุด


ในขณะที่อี้หวนกำลังรอฮ่องเต้อยู่ อี้หวนรู้สึกกระสับกระส่าย จะหนีหรือจะอะไรดี กำลังคิดๆ อยู่ฮ่องเต้ก็เข้ามาพอดี (ใส่หน้ากากมาด้วย โหหห)... ฮ่องเต้บอกจะนอนกับอี้หวนแต่อี้หวนปฏิเสธและค่อยๆ หาทางจะออกไป......

ฮ่องเต้ หล่อมาก ใส่ไว้นะมะคะ..


ตอนที่ 12

ท่าเด็ดจากวัดโพธิ์ เรียนมาเพื่อนวดให้ฮ่องเต้โดยเฉพาะเพคะ...


อร๊ายยย โมเม้นต์ โมเม้นต์


อี้หวนพยายามถอย ฮ่องเต้ใส่หน้ากาก ก็เดินลุยมาข้างหน้า แล้วก็เกิดการต่อสู้กันเล็กน้อย อี้หวนใช้เท้ายันฮ่องเต้ไว้ สู้กันไปมาเสียงดังมากทำให้ขันทีและทหารเรียกว่าฮ่องเต้เป็นอะไรหรือเปล่า...ฮ่องเต้โกรธและสั่งพวกทหารและขันทีออกไป..พอทุกอย่างสงบลงอี้หวนบอกข้าหิว ฮ่องเต้เลยสั่งอาหารให้อี้หวนทาน อี้หวนบอกฮ่องเต้อย่าบอกหลงซัมนะว่าอี้หวนกลัวฮ่องเต้ เพราะข้าอยากจะดูเข้มแข็ง กล้าหาญต่อหน้าหลงซัม......... (โอวววว ซีรี่ย์ปี 2017 ยังมีมุกนี้)

ขำชุดเกาะอกนาง .... ฮ่องเต้ก็ใจดีเกิน นั่งดูสาวกินข้าว


หลังอาหารเย็น อี้หวนถ่วงเวลาโดยบอกว่าต้องออกกำลังกายก่อน (เดี๋ยวอ้วน) ฮ่องเต้บอกอี้หวนไปนอนได้แล้ว อี้หวนได้ยินก็คิดแผนประมาณว่าต้องให้ฮ่องเต้เมา.....ฮ่องเต้เมาจริงๆ วุ๊ย ก่อนที่อี้หวนจะเปิดหน้ากากของฮ่องเต้ออก ขันทีหลีก็เข้ามาพาอี้หวนออกไปซะก่อน....................... ทางด้านจูเก่อเก่อในที่สุดก็ได้พบกับน้องสาวซือ พอคุยกันไปคุยกันมา ทำให้จูเก่อเก่อรู้ว่าคนที่ถวายตัวต่อฮ่องเต้ห้ามนำสิ่งใดติดตัวเข้าไปด้วย จูเกอเก่อก็กังวลมากและรีบออกไปเพื่อไปดูอี้หวน....

น้องซือ (ภาพน้าโยวจียังติดตาอยู่) คู่นี้จะคู่กันเหรอ?? ...


ที่ห้องของอี้หวน อี้หวนขอบคุณขันทีหลีที่ให้เงินมากมาย ..... พอขันทีหลีกำลังจะกลับออกไป อี้หวนสังเกตเห็นว่าขันทีหลีมีสัญญาลักษณ์สายลับของโอวป๋ายอยู่ด้วย...........จูเก่อเก่อออกมาจากที่ซ่อนหลังจากขันทีหลีออกไปแล้ว แล้วก็ถามว่าอี้หวนเป็นอะไรหรือเปล่า.....อี้หวนบอกข้าไม่เป็นไร นี่นะข้าเห็นว่าขันทีหลีมีสัญญลักษณ์คนของโอวป๋ายอยู่ด้วย

จูเก่อเก่อไปได้ทุกที่ในวังหลวงเลยวุ๊ยยย ...เดินวนวน..


 .....อี้หวนรับรองกับจูเก่อเก่อว่าระหว่างตนกับฮ่องเต้ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย........ 

น้องหยิงชิน นี่เจ้าจะเอาผ้าปิดหน้าทำไมอะ..... ฝุ่นมันเยอะท่านพี่เยีย (หยิงชินมิได้กล่าวไว้)


ทางด้านพี่เยียกับหยิงชินตามลูกชายของอู่ซัมกุ่ยมาเพื่อหาเบาะแสว่ากุญแจอยู่ที่ไหน ในที่สุดทั้งสองคนก็ได้เห็นโฉมหน้าของลูกชายอู่ซัมกุ่ย อู่หยิงหงส์ (เปิดตัวแบบหล่อมาก เดินเนิบๆ โฮ๊ะ ๆๆๆ ) หยิงชินตกตะลึงกับความหล่อของอู่หยิงหงส์......

เปิดตัวชายงาม ... โอววศิษย์พี่จากกระบี่เทพสังหาร 2016.... 
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2560    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2560 19:58:19 น.
Counter : 1462 Pageviews.  

Ep.5-8THE LEGEND OF DRAGON PEARL
2017ตอนที่ 5

แม่คุยกับเมียหลวงลูกชาย บอกพวกเราต้องหาหญิงมาเพิ่มให้คังซีทำลูกนะ (แม่จัดมาแน่นมากค่ะ)ฮะ อะไรนะ!! ท่านแม่ว่าข้าหล่อมั้ยยย  (แคปเจอร์กับรูปเกี่ยวกันมั้ย พูด!!)


3 วันถัดมาอี้หวนพบกับหลงซัมอีกครั้งและมอบยาถอนพิษให้หลงซัม หลังจากนั้นแผนต่อไปคือต้องให้อี้หวนและพี่ชายของนางช่วยกันจับตัวแม่ทัพคนหนึ่งที่เคยเป็นลูกน้องของอำมาตย์จินและลูกชายเขา เพื่อบังคับสอบถามที่เบาะแสของลูกชายอำมาตย์ 

สายตานี้ติดมาจาก คุณชายพิษ แห่งกระบีเทพสังหาร.... ยังอยู่ฝ่ายดีอยู่นะครับท่านหลังจากนั้นคณะก็เดินทางทางเรือ ไปยังหยวนโจว พอถึงแล้วทุกคนก็ให้อี้หวนเฝ้าเรือ และคณะก็เข้าไปในตึก...พอทุกคนไปแล้วอี้หวนเฝ้าเรือคนเดียวเพลินๆ ก็มีรถม้าวิ่งมาจอด เป็นกลุ่มคนที่ทำงานให้โอวป๋ายนั่นเอง ออกคำสั่งให้อี้หวนพายเรือไปส่งตนที่สำนักโคมแดง (หาคุณโส)..

สวยนะฉากนี้ ถึงแม้ว่าจะรู้ว่าปลอมก็ตาม...

.อี้หวนตัดสินใจแอบสะกดรอยตามคนของโอวป๋ายเข้าไปเพื่อต้องการรู้ว่าจะเข้าไปทำอะไร......อี้หวนกำลังเพลินกับการคิดว่าจะขโมยอะไรดีของกินหรือหยิบอะไรไป ก็ดันแอบได้ยินการสนทนาเกี่ยวกับจะต้องส่งผู้หญิงเข้าวังเพื่อไปถวายแก่ฮ่องเต้... แต่อี้หวนดันถูกจับได้ อี้หวนแก้ตัวว่าแค่อยากรู้ว่าที่นี่คือที่ไหน ทำอะไร ไม่ได้ตั้งใจจะมาแอบฟังคำสนทนา .... แม่เล้าสังเกตดูอี้หวนแล้วจับได้ว่าอี้หวนเป็นเด็กผู้หญิง ก็เลยให้คนจับตัวไว้ อี้หวนพยายามจะหนีเอาตัวรอกแต่ก็หนีไม่พ้น... (โดนจับ)ส่วนอีกด้านหนึ่ง เก่อเก่อ กับคณะก็กำลังทำตามแผนแอบซ่อนตัวในวิหารวัดเพื่อรอให้เป้าหมายออกมาแสดงตัว....

ตอนที่ 6

จูเก่อเก่อ และคณะทำตามแผนสำเร็จสามารถจับตัวซุนฟูได้ที่วัดนั่นเอง แต่คนที่จับมาได้ที่แท้คือตัวปลอม ไม่ใช่ตัวจริง (ตกหลุม) เพื่อให้คณะรอดพ้นการโจมตีของพวกทหาร จึงต้องนำเอาคู่สามีภรรยาที่เป็นตัวปลอมมาด้วย ...พอซุนฟูตัวจริงมาถึงก็สั่งยิงธนู ซือเจียเจียได้รับบาดเจ็บเพราะพยายามช่วยจูเก่อเก่อ (เฮ้ยยยยย มีรังสีอะไรบางอย่าง คู่กันเหรอ?? )...

เคมีดี มาตั้งแต่เป็นซูซูกับพี่ลู่ล่ะ มารอแฟนดินเนอร์คร๊าฟฟฟ


ทางด้านหลงซัมก็กำลังรออี้หนอยู่ที่ภัตตาคาร..... อี้หวนที่กำลังพยายามหนีออกจากห้องมา พอปลดล๊อคประตูได้ อี้หวนก็ดันมาเจอซุนฟูข้างนอกอีก 

ดอกไม้แปะหัว สีชมพูเบาๆ ... 


อี้หวนพยายามจะหนีแต่แล้วซุนฟูดันบอกแม่เล้าว่าอยากได้อี้หวนมาปรนนิบัตพัดวีให้ แม่เล้าเลยจับอี้หวนแต่งตัวเป็นหญิงและส่งมาปรนนิบัตซุนฟู..... พอซุนฟูกับอี้หวนอยู่กันตามลำพัง อี้หวนก็ออกอุบายบอกซุนฟูเราเล่นเกมส์กันเถอะ ใครแพ้ต้องดื่มเหล้านะ ...ซุนฟูบอกได้โนพล๊อมแพล็ม .... (ซุนฟูแพ้ตลอด)..ซุนฟูน๊อคเมาสลบคาที่...อี้หวนส่งสัญญาณให้จูเก่อเก่อและพวกเข้ามา จูเก่อเก่อบอกเอาตัวซุนฟูไปกันเถอะ แล้วให้คนปลอมตัวเป็นซุนฟู ....อี้หวนให้ทุกคนแต่งตัวเป็นผู้หญิง (คุณชายพิษก็สวยอยู่นะฮะ).... อี้หวนเรียกจูเก่อเก่อ ว่า "น้องสาวจู" .... ทั้งหมดถูกเรียกตรวจแต่อี้หวนและจูเก่อเก่อ(ในร่างหญิง) บอกประมาณว่าต้องพาคนออกไปหาหมอด่วนเป็นโรคติดต่อร้ายแรง ถ้าเปิดผ้าปิดหน้านะ เชื้อโรคจะกระจาย ทหารเลยเปลี่ยนใจไม่เปิดผ้าคลุมหน้าของซุนฟูตัวจริงที่เมาหมดสติมีผ้าคลุมหน้า...

อี้หวนและพี่ชายเยีย ยังอยู่ในห้องเพราะตอนนี้พี่ชายเยียปลอมตัวเป็นซุนฟู...... พี่เยียสารภาพรักต่ออี้หวน (มันใช่เวลามั้ยยยยยย??) แต่อี้หวนบอกข้าเห็นท่านเป็นพี่ชายข้ามาโดยตลอด...อี้หวนบอกพี่เยียว่าห้ามพูดเรื่องนี้อีกครั้งเพราะข้ารู้สึกไม่สบายใจที่จะได้ยินเรื่องนี้.........วันถัดมาพี่เยีย (ปลอมตัวเป็นซุนฟู) ก็ให้ทหารยึดทรัพย์ทั้งหมดของสำนักโคมแดง พร้อมประกาศว่าสำนักโคมแดงนี้ ลักพาตัวเด็กสาวบริสุทธิ์บังคับให้ทำงาน มีความผิด......


ตอนที่ 7

พี่ชายเยียและอี้หวน วางแผนที่จะหนีออกจากเมืองหยวน แต่ไปได้ครึ่งทางก็โดนทหารจับได้และพยายามสอบถาม พี่เยีย(ปลอมตัวเป็นซุนฟูอยู่) ...... พี่เยียเห็นว่าอันตรายกำลังจะมาถึงล่ะจึงช่วยให้อี้หวนหนีไปก่อน แต่อี้หวนบอกไม่ไป ถ้าไม่ไปด้วยกันก็จะไม่ไปไหนทั้งนั้น....อี้หวนถูกจับ แต่ทันใดนั้นจูเก่อเก่อ (มาจากไหนฟร่ะ) ก็มาช่วยอี้หวนได้ทันเวลา พี่เยียขอบคุณจูเก่อเก่อที่มาช่วยตนและช่วยภรรยาในอนาคต (อี้หวน) ไว้ได้ทันเวลาพอดี .... (จูเก่อเก่อมองหน้าอี้หวน คืออารายยยย)....

ข้ามาช่วยเจ้าทันใจดั่งกับกดปุ่ม..... แต่ตอนนี้ข้ายังไม่คิดอะไรกับเจ้ามากนัก เพิ่งเริ่มเรื่องขอไปจีบน้าโย่วจีก่อนนะ...


กลับมาที่โรงแรม จูเก่อเก่อมาดูอาการและดูแลอาการบาดเจ็บของน้องซือ (น้าโยวจีแห่งกระบี่เทพสังหาร)...........คณะได้ยินเสียงรถม้าทุกคนเลยตัดสินใจจะดูว่าในรถม้าเป็นใครกันแน่ ....อาจารย์หกมาสมทบกับคณะและบอกทุกคนว่าต้องส่งคนในรถม้ากลับไปที่หมู่บ้านก่อน....... พอทุกคนเปิดดูในรถม้าก็พบว่าคนในรถม้าหน้าตาเหมือนน้องซือมาก ทุกคนเลยวางแผนให้น้องสาวซือสวมรอยเป็นแม่นางคนนี้และเข้าไปอยู่ในวังเพื่อคัดเลือกเป็นสนม...

ภาพตัดมาที่หมู่บ้าน ซุนฟูตัวจริงถูกจับอยู่พอคนมาสอบสวน ก็พยายามโกหก ซุนฟูโกหกประมาณว่าไม่ใช่ลูกของอำมาตย์จิน และไม่รู้ว่าลูกชายอำมาตย์จินอยู่ที่ไหน พร้อมบอกว่าอำมาตย์จินกับลูกชายอำมาตย์เกลียดเขายังกับอะไรดี...และสองคนนั้นก็ฆ่าลูกเมียของตนอย่างทารุณ และได้ไปยอมสวามิภักดิ์กับพวกชิง....ก่อนที่ซุนฟูจะได้พูดอะไรเกี่ยวกับอี้หวน พี่เยียก็จัดการฆ่าซุนฟูตายด้วยความโกรธ คนในคณะก็งงมาก บอกฆ่าทำไม.... (ถ้าไม่ฆ่าป่านนี้ก็รู้กันละว่าอี้หวนเป็นทายาทคนสุดท้ายของราชวงศ์ก่อนเน้อะ)..... คณะจึงเดินทางกลับเข้าไปในเมืองหลวงอีกเพื่อปฏิการณ์ขั้นต่อไปที่จะต้องหากุญแจและแม่กุญแจกล่องวิเศษให้พบ...

ทางด้านอี้หวนในที่สุดก็พบกับหลงซัม...หลงซัมขอบคุณอี้หวนที่ช่วยเอายาถอนพิษมาให้ช่วยรักษาทั้งตนเองและฮ่องเต้ .................. ส่วนอีกด้านหนึ่งจูเก่อเก่อได้รับข่าวมาว่ากุญแจน่าจะอยู่ที่อู่ซัมกุยแต่ถูกส่งเข้ามายังเมืองหลวงล่ะ จูเก่อเก่อจึงมอบให้พี่ชายเยียและจินหยิงไปตามหาเบาะแส......พี่เยียไม่อยากไป (อยากไปตามอี้หวนมากกว่า) แต่ก็คิดได้ว่ายังไงก็ต้องทำหน้าที่ก่อนความรัก...(หน้าที่ต้องมาก่อนความรัก)...


ตอนที่ 8

อี้หวนเอาทองที่หลงซัมให้มา ไปหาร้านอาหารอร่อยๆ กิน อี้หวนสั่งอาหารมาเต็มโต๊ะ....เจ้าของร้านเอาไก่อบตัวใหญ่มาให้อี้หวน และยกออกจากหน้าอี้หวนเร็วพอๆ กับที่อี้หวนกำลังก้มจะกิน...กลายเป็นว่าเจ้าของร้านคือแม่เล้าของสำนักโคมแดงในเมืองหยวนนั่นเอง...แม่เล้าบอก "ข้าจำเจ้าได้นางตัวดี"

โดนจับเพราะไก่...


อี้หวนพยามจะหนีออกมาให้พ้นเอื้อมมือของแม่เล้า แต่ถูกโอวป๋ายจับตัวไว้ได้แทน......โอวป๋ายนำตัวอี้หวนกลับมายังจวนที่พักและสอบสวนอี้หวนว่าเป็นใคร อี้หวนกรุเรื่องขึ้นมาเกี่ยวกับซุนฟูว่าทำงานช่วยเหลือหมิงซูกู แต่อี้หวนหนีออกมาได้ทำให้ซุนฟูไม่สามารถจะนำตัวอี้หวนกลับหมู่บ้านกับเขาได้.....โอวป๋ายเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง 

ชอบโอวป๋าย ท่านเป็นคนมี หนวด เป็นคาแรกเตอร์...

แต่ก็ยังสั่งคนจับตัวอี้หวนไว้....ขณะเดียวกันทั้งจูเก่อเก่อ และหลงซัมต่างก็เป็นห่วงอี้หวนว่าตอนนี้ไปอยู่ที่ไหน.....จูเก่อเก่อรู้ก่อนว่าอี้หวนถูกโอวป๋ายจับตัวไว้ จึงส่งคนไปหาเบาะแสที่จวนของโอวป๋าย...... อดีตแม่เล้าของสำนักโคมแดง พยายามขู่อี้หวนเพื่อให้อี้หวนทำตามแผนที่ตนวางไว้ อี้หวนรีบบอกโอเค และบอกว่าถ้าจะให้ทำงานให้ดีก็ต้องเอาไก่อบมาให้ข้ากินเป็นอาหารเย็นด้วย....อดีตแม่เล้าจึงเกลี่ยกล่อมให้โอวป๋ายเห็นว่าถ้าลงทุนให้อี้หวนสวย ฝึกกริยามารยาท ก็สามารถจะใช้นางทำงานได้ในวัง เพราะนางสวยและฉลาดด้วย....โอวป๋ายตกลง

ไก่อบยังไม่กิน ตอนนี้ฟินมากกับหมันโถวววววว...


อี้หวนถูกจับแต่งตัวสวยงาม..โอวป๋ายถามอี้หวนว่าเต็มใจที่จะช่วยงานเขาจริงๆ ใช่มั้ย อี้หวนจริงๆ ก็ลังเลแต่ก็ตอบไปว่าแน่นอนข้าเต็มใจช่วยงานท่าน โอวป๋ายมอบยาพิษให้อี้หวนเม็ดหนึ่งบอกยานี้ต้องได้รับยาถอนพิษทุกเดือน ดังนั้นถ้าเจ้าซื่อสัตย์ต่อข้าเจ้าก็จะได้ยาถอนพิษทุกๆ เดือน ไม่ต้องกังวล.....อี้หวนคิดในใจ ข้าเรียนเรื่องยาทั้งยาดียาพิษมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ข้าไม่กลัวหรอก......... อี้หวนมีเวลา 7 วันที่จะถูกฝึกสิ่งจำเป็นเพื่อจะได้พร้อมเข้าวัง.....แต่ก็อย่างที่รู้กันว่าอี้หวนเป็นคนขี้เกียจ อี้หวนเลยไม่ตั้งใจเรียนอะไรเลย...

ปิดท้ายด้ายแม่ แม่บอกเอาเด็กๆ มาสัมภาษณ์หน่อย.... ขันทีบอกพะยะคะ ไปต่อกันที่ตอน 9 นะเพคะ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2560    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2560 17:50:45 น.
Counter : 841 Pageviews.  

Ep.1-4 The Legend Of Dragon Pearl 
2017
โอ้วแม่เจ้า ซีรี่ย์เรื่องนี้ฉายวันแรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (7 พฤษภาคม) ได้มีโอกาสดูเมื่อคืน (8 พฤษภาคม) จัดมาแล้ว 12 ตอน เฮ้ยยย อะไรแว๊ 12 ตอน ดูยังดูไม่ทันเลยท่าน เอากับตลาดพี่จีนเขาซิ ขนาดซีรี่ย์ยังทำแบบขายส่ง ฉายกันรัวรัว กันทีเดียวเชียว.....เรื่องนี้ดูเพลินๆ (ช่วงแรก) อย่าคิดอะไรมาก ... ต่อๆ ไปก็จะเศร้าลง เศร้าลง ตามระเบียบ.. 


ตอนที่ 1

เปิดเรื่องมา ก็คลอด ก็เปลี่ยนตัวกันเลย ประหนึ่งว่าละครไทยกับละครจีน มีแนวทางเดียวกัน


กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว โอ๊ะ ... ในสมัยปลายราชวงศ์หมิง ก่อนที่ราชวงศ์ชิงจะเข้ายึดอำนาจนั้น ฮ่องเฮาของต้าหมิงได้ให้กำเนิดองค์หญิงองค์น้อย แต่ฮ่องเต้ไม่มีทายาทสืบสกุลเลย จึงได้มีราชโองการออกไป (ก่อนเมียคลอด) ว่าถ้าหากฮ่องเฮาไม่ได้ลูกชาย ตนเองก็จะสละราชสมบัติ ดังนั้นพวกเหล่าขุนนางคนใกล้ชิดจึงพยายามป้องกันไม่ให้ฮ่องเต้สละราชสมบัติ หมอหลวงฟ่าน ได้สับเปลี่ยนตัวทารกองค์หญิงน้อยกับลูกชายของอำมาตย์จิน โดยแลกเปลี่ยนกันอย่างลับๆ

เฮ้ออ โดนธนูคุณสามี.... ใจร้ายขนาด

ต่อมาอู่ซัมกุยได้บุกเข้ายึดวังหลวง ฮ่องเต้กับฮ่องเฮาต้าหมิงได้หลบหนีออกไปได้ทันเวลา ส่วนภรรยาและลูกสาว(องค์หญิง) ของอำมาตย์จินถูกจับตัวได้ และถูกใช้เป็นเหยื่อบีบบังคับให้อำมาตย์จินยอมจำนน แทนที่อำมาตย์จินจะยอมจำนน กับยิงธนูไปฆ่าภรรยาและลูกสาว (องค์หญิง) ทิ้ง แต่โชคดีที่ลูกสาว (องค์หญิง) ไม่ตาย อู่ซัมกุยก็ตัดสินใจทิ้งเด็กหญิงไว้แล้วแต่โชคชะตา (ไม่ช่วยเหลือ ไม่แทงซ้ำ) หลังจากนั้น อู่ซัมกุยก็ครองอำนาจ และก่อกำเนิดราชวงศ์ชิง และคังซีขึ้นครองราชย์

ซีรี่ย์ยุคนี้ คนที่อุ้มลูก จูงหลานไม่ใช่ผู้หญิงอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ....รู้ยัง


หมอหลวงฟ่าน ได้เดินทางมายังสนามรบและได้ช่วยชีวิตองค์หญิงไว้ และนำไปเลี้ยงในหมู่บ้านเล็กๆ ห่างไกลจากผู้คน โดยหมู่บ้านนี้มีผู้นำชื่อหมิงซูกู เป็นผู้นำชาวหมิงที่อพยพหนีสงครามมาทั้งหมดให้อยู่รวมกัน หมอหลวงฟ่านนำองค์หญิงมาเลี้ยงที่นี้ให้ชื่อว่า อี้หวน ในวันเกิดของอี้หวน ทุกคนก็ได้รับข่าวว่าฮ่องเต้กับฮ่องเฮาของต้าหมิง ได้ถูกจับได้แล้วหลังจากถูกตามล่ามานาน หมอหลวงฟ่านพาอี้หวนไปแอบดูการประหารชีวิตฮ่องเต้และฮ่องเฮาต้าหมิง และบอกอี้หวนว่าให้จำหน้าของทั้งสองคนนี้ไว้ให้ดี (จะบอกก็ไม่บอกเลยนิว่านี่แหละพ่อแม่ของเจ้า คือละครชิมิ ต้องรอ ต้องรอ )

ก็ใส่ชุดซะแดงขนาดนี้ ก็โดนจับซิฮะฮ่องเต้ ... ก็น่าสงสารอยู่


ตกดึก หมอฟ่านเพิ่งกลับมาจากการไปคารวะศพอดีตฮ่องเต้และฮ่องเฮา หมอหลวงฟ่านถูกกลุ่มทหารมาล้อมจับ แต่คนลึกลับชุดดำมาช่วยไว้ทัน คนชุดดำนั่นก็คือ ......อำมาตย์จิน..นั่นเอง หมอหลวงฟ่านและอี้หวนจึงได้พบกับคนในราชหมิงเก่าๆ หลายคน เพิ่มมากขึ้น หมอหลวงฟ่านบอกอี้หวนว่าอำมาตย์จิน คือพ่อของนาง หลังจากนั้นอี้หวนก็เริ่มเรียนวิชาต่างๆ จากอาจารย์ 5 คน


ตอนที่ 2 

เย้ โตแล้ว คนอื่นตัวประกอบนะคะ เดี๊ยนมองอยู่คนเดียว....เก่อเกอ 


อี้หวนเป็นเด็กขี้เกียจ (แต่หัวไว) ไม่ชอบเรียน ไม่ชอบอ่านหนังสือ ไม่ชอบฝึกฝน ตลอดเวลาอาจารย์ทุกคนมักจะต้องคอยตะโกนเรียกอี้หวน และจะถูกลงโทษให้ขยันและทำงานหนักขึ้นมากกว่าเดิมสองเท่า ทำให้อี้หวนปวดหัวและป่วย (5555 ตลกดี) เหล่าบรรดาอาจารย์จึงโอเค งั้นอะไรที่ลำบาก อะไรที่ยาก เจ้าก็ไม่ต้องเรียน ข้ามได้ ทำให้อี้หวนถูกตามใจมาตั้งแต่เด็ก ลักษณะนิสัยจึงเป็นคนรักอิสระ ไม่ทุกข์ไม่ร้อน และขี้เล่น

หลายปีต่อมาทุกคนโตขึ้นเป็นวัยหนุ่มสาว ถึงวัยที่ต้องออกจากหมู่บ้านไปหาประสบการณ์และทำบททดสอบ บททดสอบคือต้องตามฆ่าคนที่มีรายชื่อในรายการเพื่อนำของบางอย่างมาให้ได้ ... ทุกคนต่างก็ประสบความสำเร็จ ทำงานสำเร็จกำลังจะเดินทางกลับหมู่บ้าน อำมาตย์จินให้ทุกคนหากุญแจและกล่องที่มีแผนที่สมบัติอันล้ำค่าของฮ่องเต้ต้าหมิง จากการทดสอบว่าใครจะได้ออกไปทำงานนี้ ปรากฏว่ามีอี้หวนคนเดียวที่สอบไม่ผ่าน จึงไม่มีใครอนุญาตให้อี้หวนไป

อี้หวนตัดสินใจหนีออกจากหมู่บ้าน เพื่อตามคนอื่นๆ ไปเมืองหลวงด้วย  หมอฟ่านและอำมาตย์จินต่างมองเห็นตอนนางหนีออกจากหมู่บ้าน แต่ก็ไม่ห้ามนาง ...หมอฟ่านกับอำมาตย์จินคุยกัน ประมาณว่าอี้หวนไม่ใช่ลูกสาวที่แท้จริงของข้า นางเป็นองค์หญิงองค์สุดท้ายของราชวงศ์ต้าหมิง แต่พวกเราต้องเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพราะจะให้ใครรู้ไม่ได้ว่ารัชทายาทคือองค์หญิง ต้องให้พวกบรรดาเหล่าผู้คนที่สนับสนุนต้าหมิงของเราเชื่อว่าลูกชายของข้าเป็นองค์ชายรัชทายาทคนสุดท้ายก็พอ

พบกันแล้วจ้า....อี้หวนกับคังซี พบกันโดยบังเอิญในเมืองหลวง อี้หวนไม่รู้ว่าคนนี้คือคังซี เข้าใจว่าเป็นคุณชายลูกคนร่ำรวยเท่านั้น อี้หวนจึงกวนประสาท ก่อกวนคังซีอย่างมาก (ก็ตลกดี นะ แต่ก็ตามท้องเรื่องซีรี่ย์ทั่วไป) .... คังซีวิ่งตามจับอี้หวน อี้หวนวิ่งหนีอย่างไว

ตอนที่ 3

ในระหว่างทางที่อี้หวนพยายามเดินทางให้ทัน พวกพี่ชายและพี่สาวคนอื่นๆ อี้หวนหิวมากจึงตัดสินใจหาอะไรกินก่อน ในร้านอาหารอี้หวนดันมาปะกับคังซีอีก คังซีเฝ้ามองอี้หวน (ที่ปลอมเป็นชาย) อย่างสนใจ อี้หวนรู้สึกได้ว่ามีคนคอยมองจึงพยายามจะหันกลับไปมองให้ทัน แต่ก็พบว่าคังซีหายไปแล้ว (ฉากนี้ตลกดี)...

อี้หวนสั่งอาหารมาเต็มโต๊ะ คนอื่นๆ ที่อยู่ในร้านต่างหัวเราะกันขบขัน (ตัวเล็กแต่ใจหย่ายยย) อี้หวนโมโหกำลังจะมีเรื่องละ แต่หลงซัมเข้ามาห้ามไว้ก่อน อี้หวนจ่ายค่าอาหารแต่เสียดายที่เงินไม่พอ ร้านจึงไม่ยอมให้ออกไป หากจะออกไปอี้หวนต้องให้ของมีค่าไว้แทนอาหารก่อน

อี้หวนบอกงั้นค่าเล่นกล แสดงให้ดูละกัน ก็แสดงโชว์โดยการใช้พวกถ้วยชามจานแล้วก็วิ่งแจ่น ออกไปจากร้านอย่างเร็ว   ตรงหน้าประตูอี้หวนได้รู้แผนการของพวกขอทานที่จะลักพาตัวหลงซัม อย่างบังเอิญ อี้หวนจึงรีบวิ่งกลับมาที่ร้านเพื่อบอกหลงซัม และบอกหลงซัมไม่ต้องกังวล นางจะแกล้งทำเป็นว่าตัวเองคือหลงซัม ดังนั้นพวกขอทานจึงจับตัวอี้หวนไปให้เจ้านายตน อ้าววววว จูเก่อเกอ นั่นเอง (องค์ชายตัวปลอม)

ก็ให้ข้าเป็นองค์ชายมาตั้งแต่เกิด แล้วอยู่ดีดีก็มาบอกว่าข้าไม่ใช่รัชทายาท ตบกันมั้ย?? ...โอ๊ะยังไม่ถึงตอนนั้น อิอิ โทษทีอินไปหน่อย..


จูเก่อเกอ กล่าวหาอี้หวนว่าที่ที่ข้าต้องการจับหลงซัมมา เพราะข้าสังเกตว่าเจ้าตามสืบเรื่องชาติกำเนิดที่แท้จึงของข้า อ้าว ดังนั้นอี้หวนจึงต้องช่วยจูเก่อเกอ อีก โดยต้องวิ่งกลับไปตามหาหลงซัมแต่ก็พบว่าหลงซัมไม่อยู่ที่นั่นแล้ว ..... อี้หวนกลับมาบ้านบอกกับจูเก่อเกอว่าตนเองต้องการแอบเข้าวัง จูเก่อเกอเห็นด้วยและบอกจะไปเป็นเพื่อนกับเจ้า ...ด้านนอกพระราชวัง อี้หวนบอกจูเก่อเกอว่าข้าไม่สนใจหรอกว่าใครจะเป็นฮ่องเต้ ข้าแค่ต้องการกินอาหารเลิศรส อร่อยๆ สวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ และรักษาร้อยแผลเป็นที่หน้าของพี่จินหยิง ให้หาย (พี่สาวที่โตมาด้วยกัน)

ตอนที่ 4

 อี้หวนกำลังเดินทางอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อจะเข้าไปในวังให้ได้ตลอดทั้งคืน กำลังเดินๆ อยู่ก็มีรถม้าวิ่งมาแทบจะชนอี้หวน อี้หวนด้วยความโกรธ (และเหนื่อย) ก็ตะโกนด่า และคิดว่างั้นต้องเอาทอง(เห็นทอง) ในรถม้ามาให้ได้ อี้หวนซ่อนตัวเข้าไปในรถม้า และด้วยความบังเอิญอี้หวนดันได้ยินว่า โอวไป๋ และคนอื่นๆ กำลังคุยกันวางแผนวางยาพิษฮอ่งเต้ (คังซี)

หลังจากโอวไป๋ไปแล้ว อี้หวนยังคงซ่อนตัวอยู่บนรถม้า รถม้าพาอี้หวนเข้าไปในวัง พออี้หวนเข้าวังได้สำเร็จก็วิ่งไปที่ครัวเพื่อหาของอร่อยกิน (5555 นางน่ารักนะ) กินไปก็กะว่าเดี๋ยวจะเอาจานทองคำกลับไปด้วย แต่ก็ตกใจที่เห็นว่ามีคนอื่นเข้ามาในครัวด้วย อี้หวนออกมาห้ามไม่ให้คนลึกลับนั้นขโมยอาหารแย่งนางกิน แต่ดันกลายเป็นหลงซัม (คังซี) นั่นเอง พออี้หวนจะส่งเสียง หลงซัมก็รีบพานางลากไปที่อื่นก่อน...

ทำไมพระเอก หน้าหักๆ แปลกๆ เน้อะ .......หรือจะเป็นที่เราลำเอียง


อี้หวนถามหลงซัมว่าเจ้าเป็นใครกันแน่ หลงซัมบอกข้าเป็นทหารองค์รักษ์ของฮ่องเต้นะ ...แล้วก็กำลังจะกินขนมหวานด้วยกัน (น่ารัก) ... อี้หวนก็นึกขึ้นมาได้ว่าของหวานเนี้ยแหละที่ถูกวางยาพิษไว้....อี้หวนเลยตรวจชีพจรให้หลงซัมและพบว่าได้รับพิษไปแล้วบ้างแต่ยังไม่ร้ายแรง อี้หวนบอกหลงซัมว่าข้านี่แหละสามารถช่วยแก้พิษให้เจ้าได้นะ แต่เจ้าก็ต้องช่วยให้ข้าอยู่ในวังให้ได้ด้วย.... ทั้งคู่เลยสาบายเป็นพี่ชายน้องชยกัน อี้หวนบอกข้าเป็นพี่ใหญ่ ส่วนเจ้า(หลงซัม/คังซี) เป็นน้องข้า.... หลงซัมก็อะได้ท่านพี่หย่ายอี้หวน

เช้าวันถัดมา อี้หวนกลับบ้าน พวกพี่ๆ ต่างก็กังวลและเป็นห่วง อี้หวนบอกทุกคนว่า นางกับหลงซัมสาบานเป็นพี่น้องกันล่ะ ...... แล้วทั้งหมดก็คุยกันเรื่องในวัง โดยคนในกลุ่มต่างก็บอกว่าความสัมพันธ์ระหว่างโอวไป๋กับฮ่องเต้มีปัญหาแน่นอน อี้หวนบอกเห็นด้วย เพราะได้ยินแผนการณ์มาว่าจะมีการวางยาพิษฮอ่งเต้..

 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2560    
Last Update : 10 พฤษภาคม 2560 2:14:12 น.
Counter : 2511 Pageviews.  

บทนำ อารัมภบทTHE LEGEND OF DRAGON PEARL
2017

Title: The Legend of Dragon Pearl (龙珠传奇)
จำนวนตอน  62
วันออกอากาศ : May 2017


The Legend of Dragon Pearl เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกระหว่าง จูอี้หวน องค์หญิงองค์สุดท้าย(ที่รอดชีวิต)ของราชวงศ์หมิง กับจักรพรรดิ์คังซีของราชวงศ์ชิง  จูอี้หวนเติบโตในหมู่บ้านไข่มุกกับผู้ติดตามจากราชวงศ์หมิง นางเรียนวิทยายุทธ์กับอาจารย์และโตอยู่ในหมู่บ้านนี้ หลังจากได้เวลาอันสมควร จูอี้หวนและพวกได้ออกจากหมู่บ้านเพื่อเดินทางเข้าวัง หาโอกาสเอาใกล้คังซีเพื่อแก้แค้น ทั้งจูอี้หวนและคังซีเริ่มสนิทกันและสนใจซึ่งกันและกันจนเกิดเป็นความรัก แล้วนางจะแก้แค้นให้ราชวงศ์ที่ล่มสลายไปเนื่องจากราชวงศ์ต้าชิงของคังซีได้หรือไม่ อย่างไร ...(พล็อตเรื่องคุ้นๆ มั้ยจ๊ะ)..

นักแสดง
Yang Zi แสดงเป็นจูอี้หวน/หลีอี้หวน องค์หญิงองค์สุดท้ายของราชวงศ์หมิง
Qin Jun Jie แสดงเป็นจักรพรรดิ์คังซี
Mao Zi Jun แสดงเป็น จูไคฉวน/ หลีเจียนฉิง 

เรื่องนี้รีวิวเพราะชอบตัวโกงนะคร๊าฟฟ ชอบ Mao Zi Jun คุณชายพิษ จากกระบี่เทพสังหารนั่นเอง...

รูปแรกขวัญใจแม่ยก ก็เอามีดจ่อที่คอผู้หญิงกันเลยทีเดียว...ส่วนคู่นี้เขาเป็นแฟนนอกจอกันจริง จริง...ศิษย์พี่ลู่กับซูซู่ จากกระบี่เทพสังหาร


ไว้จะคอยอัพเดทนะจ๊ะ

 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2560    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 1:30:13 น.
Counter : 3277 Pageviews.  


wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 137 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.