ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

Ep.57-58Eternal Love
2017ตอนที่ 57

เหล่าขบวนทีมแดนสวรรค์มารอรับร่างของเยียหัวกลับไปฝังที่สุสานสวรรค์ หมีกู่พยายามจะขวาง แต่ไป๋เฉียน (หลังจากฟังพ่อแล้ว) ไปเฉี๋ยนบอกทุกคนว่าในนามของซู่ซู่ภรรยาของเยียหัว ก่อนที่จะให้นำร่างเขาไป ข้าต้องการจะแต่งหน้าทำผม ใส่เสื้อผ้าชุดใหม่ให้เขา เพื่อเขาจะได้ไปอย่างสงบ...ไป๋เฉียนคารวะ(ขอร้อง) พ่อแม่ของเยียหัว... 

ลุงสามพยายามจะบรรเทาอาการขัดใจของแม่เยียหัว (น้องสาว) แต่ยิงทำให้แม่เยียหัวโกรธมากขึ้นบอกทำไมข้าต้องเกรงใจชิงชิวด้วย ข้าเป็นแม่ของเยียหัวนะ (แม่หน้าสวยแล้ว ถ้าไม่วีนจะดีมาก ใจเย็นค่ะคุณแม่)

ไป๋เฉียนพูดกับเยียหัว (ในขณะที่กำลังแต่งร่างให้เยียหัว)...
"เจ้าบอกเจ้าอิจฉาลุงสองของเจ้า ตอนนี้ข้ารู้แล้วเจ้าหมายความว่าเช่นใด ถ้าเจ้าไม่ใช่องค์รัชทายาทสวรรค์ ข้าก็จะสามารถเก็บร่างเจ้าไว้ที่ชิงชิวได้ ข้ากับเจ้าจะได้อยู่ด้วยกันตลอดกาล ตอนที่ข้าเป็นมนุษย์ ข้าก็ดีไม่พอไม่คู่ควรกับเจ้า แม้กระทั่งตอนนี้ข้าเป็นราชินีแห่งชิงชิว ข้าก็ยังไม่สามารถเก็บเจ้าไว้ได้อีก เจ้าคงคิดใช่มั้ย ว่าข้าช่างไม่ได้เรื่อง? (ไป๋เฉียนร้องไห้)

ตอนที่เจ้ายืนอยู่หน้าถ้ำ 7 วัน ข้าก็อภัยให้เจ้าหมดแล้ว ข้าแค่ไม่อยากเสียหน้าบอกเจ้าว่าข้าอภัยแล้วเท่านั้นเอง เจ้าคงลำบากมากหลายร้อยปีที่ผ่านมา....(ไป๋เฉียนจูบเยียหัว)...

เหล่าทหารสวรรค์นำร่างของเยียหัวบรรจุลงในโลงน้ำแข็ง ไป๋เฉียนบอกทหารว่าตอนนี้เยียหัวกำลังหลับอยู่ พวกเจ้าต้องยกอย่างระมัดระวังที่สุด ดูแลร่างเขาให้ดีดี

ไป๋เฉียนถามพ่อของเยียหัวว่าตนเองสามารถไปทะเลอู่หวังด้วยได้มั้ย พ่อเยียหัวบอกไม่ได้ ที่นั่นเป็นที่สำหรับชนเผ่าสวรรค์เท่านั้น ถึงแม้ว่าเจ้าเคยหมั้นกับลูกชายข้าแต่พวกเจ้าก็ยังไม่ได้แต่งงานกัน (ใจดำจริงนะพวกแก็งค์สวรรค์)

เฟิงจิววิ่งตามขบวนไปเพื่อต้องการจะพูดกับมหาเทพตงหัว--ตงหัวหันมาตอบคำถามที่เฟิงจิวเคยถาม---ใช่ ถ้าจะชอบเจ้าถ้าข้าไม่ได้ลบชื่อข้าออกจากหินสามชาติ---(เฟิงจิวร้องไห้ สงสารอะ)

ไป๋เฉียนมาป่าท้อ เย็นภาพเยียหัว---คล้ายฝันไป เห็นแล้วก็หาย--ไป๋เฉียนพยายามมองหาเยียหัว (เพ้อคร๊าฟฟ)...ไป๋เฉียนคุยกับไป๋เฉินประมาณว่า เมื่อสามร้อยปีก่อน ข้าเฝ้าแต่คิดว่าเยียหัว "ผิด" แต่ตอนนี้เวลานี้ข้าคิดถึงเขาคิดแต่ว่าเขาทำ "ดี" มากมายเพื่อข้า

ทุกวันไป๋เฉียนจะนอนและฝันถึงเยียหัว พูดคุยกับเยียหัว เยียหัวบอกซู่ซู่นี่ไงน่ารักมั้ย ซู่จินส่งมาให้เจ้า เยียหัวบอกถึงแม้ข้าจะโตขึ้นมากับซู่จินแต่ข้าไม่เคยรักนาง (ฝันนะเนี้ย)

เยียหัว--- วันที่ 2 กันยายนมันเป็นวันดี แต่พวกเราก็พลาด (กำหนดวันแต่งงาน)
ไป๋เฉียน---ทุกๆวันเป็นวันที่ดี ตราบใดที่ข้าอยู่กับเจ้า

ไป๋เฉียนตื่นลืมตาขึ้นมาแล้วเดินไปที่ป่าท้อ พูดคนเดียว...เยียหัวท่านพ่อท่านแม่เจ้าบอกพวกเราไม่ได้แต่งงานกันดังนั้นข้าถึงไม่สามารถเก็บร่างของเจ้าไว้กับข้าได้ ข้าไม่คิดว่าเจ้าจะได้ยินข้า ข้าฝันเห็นเจ้าครั้งแล้วครั้งเล่า มันดีมากเลยที่ข้าได้พูดคุยกับเจ้าได้ยิ้มกับเจ้า (ถึงแม้จะแค่ในฝันก็ยังดี)

3 ปี ผ่านไป....(ไวดั่งซีรี่ย์)---เฟิงจิวรับตำแหน่งราชินีชิงชิวต่อจากไป๋เฉียน กลายเป็นราชินีที่อายุน้อยที่สุดที่เคยมีมา---ซิหมิงลงมาจากแดนสวรรค์นำของขวัญจากตงหัวมามอบให้เฟิงจิว (ฮิ้ววว) มันคือแผนที่ที่ตงหัวสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยมหาเทพตงหัวยังหนุ่ม แม้แต่เง็กเซียนฮ่องเต้ก็ไม่เคยเห็นแผนที่นี้มาก่อน (แผนที่นี้สำคัญมาก ใครรู้บ้างเอ่ย? ถ้าไม่รู้ตามไปอ่านลิขิตเหนือเขนยนะคะ ไม่อยากสปอล์ย)

ลูกพี่ลูกน้องเยียหัว (ไป๋เฉียนกับไป๋เฉินไม่เคยพบมาก่อน เราด้วย) ได้พบกับไป๋เฉียนที่โรงน้ำชา นาง(ญาติเยียหัว) ไม่มีเงินเพราะใช้พลังเวทย์ไม่ได้ (โดนปิดผลึกพลังเซียนไว้) ไป๋เฉียนเลยมอบเงินให้นาง ไป๋เฉียนบอกพี่ว่าฝันเห็นเยียหัวบ่อยมาก ทำให้ข้ามีความสุขมาก...

ไป๋เฉียนเห็นซู่จินที่มาเกิดเป็นมนุษย์กำลังถูกสามีทิ้ง ทำให้ซู่จินต้องอยู่กับลูกชายอีกสองคน สามีทิ้งซู่จินไปเพราะซู่จินชอบอ่อยชายอื่น (น้านบทนี้ ซิหมิงเขียนชะตาให้แน่ๆ)


ตอนที่ 58

ไป๋เฉียนเดินไปเดินมาชนเข้ากับเหยียนจื่อ เหยียนจื่อดีใจมากที่ไป๋เฉียนยังจำและพูดคุยกับนาง เหยียนจื่อกับไป๋เฉียนพูดถึงเรื่องราวเมื่อครั้งอดีต...

อาหลี่ตะโกนใส่ไป๋เฉียน ท่านแม่ท่านไม่ต้องการข้าต่อไปแล้วใช่มั้ย? 
ไป๋เฉียน---- "ข้าคิดถึงเจ้ามาก"
อาหลี่----งั้นทำไมท่านไม่เห็นไปหาข้า ไม่ไปเยี่ยมข้าบนสวรรค์เลย
ไป๋เฉียน---สามปีที่ผ่านมา ข้าหลับเกือบตลอดเวลา แม่เพิ่งตื่นขึ้นมาเมื่อวานนี้เอง ข้ามาเดินเล่นบนโลกมนุษย์ และข้าก็เพิ่งได้มาพบเจ้าตรงนี้ที่นี่เอง

อาหลี่บอกกำลังจะไปไหว้ท่านพ่อ (ร่างเยียหัว)ที่ทะเลอู่หวัง ไป๋เฉียนกับไป๋เฉินเลยไปด้วย

บนแดนสวรรค์ เง็กเซียนถามหยวนเฉินว่าต้องการอะไรเป็นสิ่งตอบแทน ที่เง็กเซียนเข้าใจผิดในตัวหยวนเฉิน หยวนเฉินบอกต้องการพบไป๋เฉียนที่เป็นอาจารย์ของข้าบนโลกมนุษย์ (พอพวกสวรรค์คนอื่นๆ ได้ยินก็ทำหน้าแบบ อืมม คนนี้(ไป๋เฉียน) ทุกคนไม่อยากเอ่ยถึง)..

ไป๋เฉียน อาหลี่และคณะมาถึงทะเลอู่หวัง อาหลี่ถามแม่ว่ากำลังคิดถึงท่านพ่อใช่มั้ย ไป๋เฉียนบอก แม่คิดถึงท่านพ่อของเจ้าตลอดเวลา....

สิบหกเดินออกมาต้อนรับทุกคน ไป๋เฉียนและคณะถามสิบหกว่าโลงที่เก็บร่างของเยียหัวอยู่ที่ไหน---

อาหลี่คุกเข่าหน้าเยียหัว---ท่านพ่อข้าช่างอกตัญญูนัก ข้าเพิ่งมาคารวะท่านหลังจากผ่านไป 3 ปี ข้าถูกจับขังไว้ที่วัง บังคับให้ข้าเรียนหนังสือทุกวัน ท่านย่าไม่ยอมให้ข้าไปไหน...ท่านพ่อ ข้าคิดถึงท่าน.....(พวกสวรรค์เลี้ยงเด็กอย่างโหดร้ายเลย โถโถอาหลี่)

ไป๋เฉียน (คิดในใจ) ---ดีแล้วที่เจ้าได้พักไม่ต้องทำงานหนัก อ่านหนังสือ(รายงาน) ตลอดเวลาเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องคอยป้องกันโลก...(วิญญาณเยียหัวปรากฏ?? หรือไป๋เฉียนฝัน?) 

อาหลี่บอกไป๋เฉียนว่าต้องกลับสวรรค์แล้ว แต่ข้าจะไปหาท่านเดือนหน้า วันเกิดท่านแม่ ไป๋เฉียนบอกอาหลี่ให้เรียนน้อยลงถ้ามันมากเกินไป แม่ไม่ต้องการให้เจ้าเป็นเง็กเซียนคนต่อไป แม่ต้องการให้เจ้ามีความสุข.....อาหลี่บอกไป๋เฉียนว่า ข้าเป็นลูกขององค์รัชทายาทเยียหัว ข้าไม่สามารถไม่เรียนได้ ข้าอาจจะไม่ฉลาดมากแต่ข้าต้องขยันอย่างหนักจะได้เก่งเหมือนท่านพ่อ---(อาหลี่น่ารักสุดสุด)...

มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นรอบๆ โลงน้ำแข็งของเยียหัว สิบหกรีบรายงานเง็กเซียนและครอบครัวแดนสวรรค์ ทุกคนต่างก็คาดเดาว่าหรือว่าเยียหัวจะกลับมา เง็กเซียนขอร้องให้ม่อเหยียนไปดูที่ทะเลอู่หวัง ว่าเกิดอะไรขึ้น

ม่อเหยียน---เยียหัวถ้าไม่ใช่เพราะโลงน้ำแข็งและน้ำทะเลนี้ สิบเจ็ดคงต้องรอเจ้านานกว่านี้กว่าที่เจ้าจะกลับมา

เยียหัว---ม่อ เหยียน  (ฟื้นแล้วววววุ้ยย)

ม่อเหยียน---ไปหาสิบเจ็ด นางเฝ้ารอคอยเจ้ามาสามปี 

เยียหัว---ขอบคุณ พี่ใหญ่ 

เยียหัวคารวะม่อเหยียน(ในฐานะพี่ใหญ่) แล้วก็รีบไป-----

ทางด้านไป๋เฉียนพบกับญาติของเยียหัว--- (ญาติของเยียหัวไม่รู้จักไป๋เฉียน) นางก็เล่าไปเรื่อยว่าญาตินางตาย เหลือลูกชายไว้คนหนึ่ง แต่ตอนนี้มีบางอย่างเกิดขึ้นกับหลุมฝังเขา---ไป๋เฉียนเลยนึกได้ว่า ใช่แล้วนางต้องกำลังพูดถึงเยียหัวอยู่ หรือเยียหัวจะฟื้น? ไป๋เฉียนรีบไปที่ตำหนักของเยียหัวบนสวรรค์ แต่คนรับใช้บอกว่าเยียหัวถูกเก็บไว้ที่ทะเลอู่หวัง....ไป๋เฉียนเสียใจ มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาไม่ได้กลับมา---ม่อเหยียนเข้ามาหาไป๋เฉียนบอกไป๋เฉียนให้ไปที่ป่าท้อสิบลี้ตอนนี้เลย ม่อเหยียนบอกที่เยียหัวฟื้นกลับมาได้เร็วเพราะโลงน้ำแข็งและน้ำทะเล--

ที่ป่าท้อไป๋เฉียนพบเยียหัว (โอ๊ยย ซึ้ง ปลื้มตืนตัน ดั่งแสดงเอง) --กอดกันน้ำตาเปลื้อนแก้ม (รักกันมากมากนะ)...

เยียหัว ---ไป๋เฉียน มานี่ ดูข้า ข้าสบายดี----(จัดไปชิมิ)

เหยียนจื่อพาเด็กหญิงตัวน้อยๆ มาคารวะขอบคุณสิบหกที่ช่วยทำให้ทารกเด็กฟื้น (หลอมยาให้) ---สรุปลูกหลีจิ้งกับเซวียนหนู เป็นลูกสาว เราก็นึกว่าลูกชายนะ

ม่อเหยี่ยนกำลังยืนอยู่ริมน้ำ พวกลูกศิษย์ก็มาและสิบหกก็พูดขึ้นว่ารัชทายาทกำลังตามมาเร็วๆ นี้ ม่อเหยียนบอกใช่เขาฟื้นแล้ว พวกศิษย์ต่างดีใจ บอกงั้นน้องสิบเจ็ดก็จะได้แต่งงานเร็วๆ นี้แล้ว ม่อเหยียนยิ้ม.... (ก็สงสารนิดนิด)---

อาหลี่กำลังเล่นหมากล้อมกับเจ่อเหยียน เจ่อเหยียนบอกอาหลี่เล่นดีดีนะ ข้าสัญญากับท่านพ่อเจ้าไว้ว่าจะเล่นกับเจ้า 7 รอบก่อนจะปล่อยให้เจ้าไปหาพ่อ ( 555555555 พ่อจะทำน้องให้ โถถังอาหลี่ )

อาหลี่---มันจะเป็นไปได้ไงที่ข้าจะมีทางชนะท่านอะ
เจ่อเหยียน---ข้าจะให้เจ้าชนะ ---พ่อของเจ้าช่างเจ้าเล่ห์ (หื่น 555555)  ข้าว่าข้าไม่เล่นละ ให้ข้าเล่าเรื่องความรักความเกลียดของท่านพ่อกับท่านแม่เจ้าให้เจ้าฟังดีกว่า

อาหลี่---ท่านพ่อกับท่านแม่ข้าไม่เคยมีเรื่องเกลียดกัน มีแต่เรื่องรักล้้วนๆ (น่ารักเว่อร์ อาหลี่)

เจ่อเหยียน---อ๋อใช่ ใช่ ท่านพ่อกับท่านแม่เจ้ามีแต่ความสัมพันธ์ที่ดีสุดสุดต่อกัน งั้นเรามาคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของท่านแม่เจ้าตอนเป็นเด็ก ข้าจะเล่าให้ฟัง-----

ทางด้านไป๋เฉียนคุยกับเยียหัวว่าตลอดสามปีมานี้ข้าหลับตลอดหลับอย่างเดียว เพราะการหลับทำให้ข้าได้พบท่านในฝัน... (แล้วทั้งคู่ก็คุยกันเรื่องสมัยก่อน เยียหัวเล่าชีวิต บลา บลา บลา )--------------- แหงะ จบแบบไม่มีฉากแต่งงานบนสวรรค์ ทำไมอ่ะ???

อาหลี่รักทุกคนครับ จุฟ จุฟ จบแล้ว
 

Create Date : 12 มีนาคม 2560    
Last Update : 14 มีนาคม 2560 4:37:06 น.
Counter : 1823 Pageviews.  

Ep.50-56Eternal Love
2017
ตอนที่ 50

เฟิงจิวขออยู่กับมหาเทพตงหัวจนกว่าพ่อจะมาถึง วันนี้พ่อเฟิงจิวมาหารือเรื่องงานแต่งงานของไป๋เฉียนกับเยียหัวบนแดนสวรรค์..เฟิงจิวบอกพ่อว่านางขออยู่กับตงหัว...

ม่อเหยียนและคณะมาถึงคุนหลุนซวี้ ศิษย์ทั้งหลายต่างกลับมากันพร้อมหน้า (ใส่ชุดสำนักด้วย) ต้อนรับการกลับมาของม่อเหยียน ด้านในสำนักศิษย์ทั้งหลายต่างรายงานม่อเหยียนว่าทุกคนพยายามตามหาน้องสิบเจ็ดมาเป็นพันปีแต่ก็ไม่พบวี่แววเลย เขาคงเสียชีวิตไปแล้ว...ไป๋เฉียนตัดบทออกมาบอกว่าข้านี่คือซืออิน จริงๆ แล้วข้าเป็นผู้หญิง ข้าขอโทษศิษย์พี่ทุกท่านที่ข้าเคยวางยาพวกท่านและขโมยร่างของอาจารย์ไป..สิบหกบอกเจ้าบอกว่าเจ้าเป็นผู้หญิงเพราะกลัวได้รับโทษจากพวกเราหรือเปล่า ไป๋เฉียนบอกด้วยหน้านี้ของข้า (สวยออกอย่างนี้) ท่านยังคิดว่าเป็นชายอีกเหรอ..(โฮะ โฮะ สิบหก)... ศิษย์พี่ใหญ่บอกข้ารู้แล้วว่าเจ้าเป็นผู้หญิง แต่ตอนนี้ฐานะเจ้าเป็นเทพชั้นสูงแล้ว ข้าต้องรอให้ท่านยอมรับออกมาเองก่อนว่าท่านคือซืออิน...ไป๋เฉียนทำความเคารพอาจารย์ ตอนนี้อาจารย์อยู่ที่นี่แล้ว ข้าก็ยังคงเป็นซืออินเสมอ เป็นศิษย์ของคุนหลุนซวี้ เป็นศิษย์น้องสุดท้องของสำนัก...ทุกคนต่างยินดีและดีใจ (บรรยากาศสุขชื่นมื่น)....

ม่อเหยียนอยู่ในห้อง (หล่อ แต่ดูเศร้าๆ เหงาๆ เน้อะ) เจ่อเหยียนเข้ามาพร้อมกับเหล้า..ม่อเหยียนต้องการถามเจ่อเหยียนในบางคำถาม ม่อเหยียนถามเจ่อเหยียนว่าไป๋เฉียนพาร่างเขาไปที่ชิงชิวเหรอ เจ่อเหยียนบอกข้าว่าท่านรู้นะ (เทพระดับเทพเจ้าแห่งสงคราม ต้องรู้ซิ).. แต่ข้าก็รู้ว่าท่านคงจะถามข้าซักวันหนึ่ง แต่ท่านต้องการจะรู้จริงๆ เหรอ ข้าเห็นหน้าท่านข้าว่าท่านก็ไม่แน่ใจว่าท่านเองอยากรู้รายละเอียดเรื่องนี้หรือเปล่า เพราะคำถามของข้าถัดจากข้าตอบคำถามของท่านอาจจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับไป๋เฉียน (ลูกศิษย์/อาจารย์ หรือคู่รัก)...ม่อเหยียนบอกบอกข้าเถอะข้าอยากรู้...เจ่อเหยียนบอกม่อเหยียนหลังจากศึกครั้งนั้นไป๋เฉียนกอดร่างของท่านไว้ ไม่มีใครสามารถเข้าใกล้นางได้ (ไป๋เฉียนโมโหจัด คลุ้มคลั่ง)..นางต้องการฆ่าพวกแดนปิศาจทุกคนให้ตาย (ถึงแม้เขาจะยอมแพ้กันหมดแล้วก็ตาม)....

ทางด้านไป๋เฉียน สิบหกมาหาไป๋เฉียนที่ห้อง เพราะทุกห้องเต็มหมดแล้ว..สิบหกกับสิบเจ็ดเลยคุยกัน ก่อนนอน สิบเจ็ด (ไป๋เฉียน) คิดถึงเยียหัว แล้วก็หลับไป...

เจ่อเหยียนเล่าเรื่องต่อให้ม่อเหยียนฟัง บอกไป๋เฉียนใช้เลือดจากหัวใจนางให้ม่อเหยียนดื่มเพื่อรักษาร่างไว้ไม่ให้เน่าเปื่อย...นางก็ไม่รู้ว่าท่านจะฟื้นหรือไม่...(ซึ้งอะ)..

เฟิงจิวพยายามทุกวิถีทางที่จะไปกลับไปกับพ่อ (อยากอยู่กับตงหัว) จนตงหัวต้องบอกเฟิงจิวให้ไปกับพ่อเถอะ.....พ่อของเฟิงจิวไปหาตงหัว บอกตงหัวว่าควรแต่งงานกับเฟิงจิวเถอะ (เป็นพ่อที่ดีนะเห็นแก่ความสุขของลูกสาว)....เพราะยังไงตอนอยู่โลกมนุษย์ท่านก็เคยแต่งงานกับเฟิงจิวแล้ว (อืมม พ่อยอมเสียหน้าเล็กๆ นะ)..ตงหัวตอบพ่อของเฟิงจิวว่า เขากับเฟิงจิวไม่มีโชคชะตาด้านนี้ต่อกัน ไม่ได้อยู่ด้วยกัน...

เป็นท่านพ่อที่ดีมากเลย ทำทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆ.. ขายหน้าก็ยอมเพื่อความสุขของลูก


สงสารเฟิงจิวมาก...อดทนหน่อยเฟิงจิว ต่อไปมหาเทพนี่แหละวิ่งตามเฟิงจิว กลัวเฟิงจิวไม่รัก แต่จะได้เห็นในเรื่องป่าท้อมั้ย....


น่ารักอะ น้ำตาเริ่มคลอล่ะ สงสารเฟิงจิว...


ต้องไปละนะ เหลืออีกแค่อย่างเดียวที่ข้าจะทำได้ คือสลักชื่อท่านกับข้าลงบนหินสามชาติ


พ่อลูกผูกพันธ์... สงสารอะ..


เฟิงจิวรออยู่ด้านนอก เฟิงจิวยังยืนยันที่อยากจะอยู่กับตงหัว...ตงหัวบอกเฟิงจิวว่าพ่อของนางขอให้เขาแต่งงานกับเฟิงจิว...เฟิงจิวรู้สึกเสียใจที่ทำให้ชิงชิวอับอาย(ขอผู้ชายแต่งงาน)...พ่อไม่เคยขอร้องอะไรกับมหาเทพตงหัวเลยตลอดชีวิตที่ผ่านมา แต่ตงหัวก็ยังปฏิเสธการแต่งงานกับเฟิงจิว......(อีตามหาเทพนี่ก็นะ บอกไปดิว่าจะหมดอายุไข ถ้าแต่งเฟิงจิวก็เป็นหม้ายเลย บอกไปซิย่ะท่าน...)..เฟิงจิวเลยกลับขิงชิวกับท่านพ่อ... (สงสารอะ)

ซิหมิงรู้สึกสงสารเฟิงจิว ตงหัวบอกทำไงได้ข้ากับนางไม่ได้มีโชคชะตาเป็นคู่กัน ไม่มีชื่อบนหินสามชาติ.........

หลีจิ้งรู้ว่าราชาปิศาจ (พ่อ) จะพังระฆังออกมาเร็วๆ นี้ และต้องมาแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนกักขังเขาไว้เจ็ดหมื่นปี..หลีจิ้งไปแดนสวรรค์ปรึกษากับเยียหัวแต่เยียหัวไม่อยู่...หลีจิ้งพบว่าไป๋เฉียนกำลังจะแต่งงานเร็วๆ นี้ หลีจิ้งเศร้า และเดินคอตกกลับแดนปิศาจ..... (ซิหมิงเขียนชะตาให้อีกเปล่าเนี้ย หลีจิ้งหนอหลีจิ้ง)....

ไป๋เฉียนบอกศิษย์พี่ทุกคนว่าเดือนหน้าข้าจะแต่งงานแล้ว (ดูหน้าม่อเหยียน ตกลงอาจารย์รักไป๋เฉียนชิมิ ทางนี้ยังว่างนะคะ ทางนี้ )....ม่อเหยียนดูเศร้าและเดินออกไปบอกต้องพักนิดเดี๋ยวจะมีแขกมาเยี่ยมอีก...

ไป๋เฉียนไปที่ห้องหลอมยา เพื่อทำความสะอาด ..ศิษย์พี่เล่าให้ไป๋เฉียนฟังว่าเยียหัวมาหลอมยาที่นี่ ข้าสงสัยว่าเขาหลอมยาไปให้ใคร...ไป๋เฉียนบอกศิษย์พี่ เขามาหลอมยาเพื่อข้า เขาต้องการช่วยอาจารย์เพื่อข้า..........

ตอนที่ 51

ไป๋เฉียนขอร้องให้พี่สี่ช่วยคุ้มครองในขณะที่นางต้องไปโลกมนุษย์เพื่อตามหาเยียหัว พี่สี่บอกเจ้านี่ท่าจะบ้าไปแล้ว แต่ในที่สุดอะนะ พี่สี่ก็โอเค บอกข้าจะตามเจ้า
ไปด้วย จะดูซิว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง..

ไป๋เฉียนไปหาเยียหัวบนโลกมนุษย์ ไป๋เฉียนเห็นเยียหัวในโรงเรียน (อายุ 10 ขวบ) มีเด็กคนอื่นๆ แกล้งเยียหัวเพราะเยียหัวไม่มีแขนขวา..พอตกกลางคืนไป๋เฉียนก็
เข้าไปในห้องเยียหัว ปลุกเยียหัวขึ้นมาแล้วบอกเยียหัวว่าเจ้าเป็นสามีในอนาคตของข้า (55555 ไป่เฉียนหวงเยียหัวมาก เยียหัวดื่มยาลืมทุกสิ่งอย่างก่อนมาเกิด
ไปแล้วเธอ)...ไป๋เฉียนเตือน(ขู่) เยียหัวว่าเจ้าแต่งงานกับผู้หญิงหน้าไหนไม่ได้ เพราะโตขึ้นเจ้าต้องแต่งงานกับข้า..... (จัดไป ไป๋เฉียน)

พี่สี่ของไป๋เฉียนบอกไป๋เฉียนประมาณ (ทำบ้าอะไร) เยียหัวตอนนี้เป็นมนุษย์เด็กอายุแค่ 10 ขวบ จะไปอะไรกับเขา ......หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กลับไปที่คุนหลุนซวี้ พบ
เฟิงจิวนั่งที่ทางเข้า หิมะก็กำลังตก พอเฟิงจิวเห็นไป๋เฉียปุ๊บก็รีบวิ่งเข้าไปกอดไป๋เฉียนแน่น บอกไป๋เฉียนว่าข้าไม่สามารถลืมตงหัวได้ไม่ว่ายังไงก็ตาม ท่านเป็น
เหมือนข้ามั้ย ระหว่างท่านกับเยียหัว...ไป๋เฉียนให้คำตอบตามที่เจ่อเหยียนเคยบอก (ไป๋เฉียนกับเยียหัวเป็นคู่กัน ยังไงก็ได้อยู่ด้วยหัน)...เฟิงจิวเลยรู้ละว่างั้นที่เฟิงจิ
วกับตงหัวไม่ได้ลงเอยกันก็เพราะไม่ได้เป็นคู่กัน........เฟิงจิว (หยุดร้องไห้ทันที ตลกดี) รีบไปหาเจ่อเหยียน (กะว่าช่วยให้คู่กับตงหัวได้)...

ม่อเหยียนและเจ่อเหยียนชวนพวกเฟิงจิวมาดื่มเหล้าด้วยกัน เฟิงจิว(เริ่มเรื่องเลยเร็วมาก) ถามเจ่อเหยียนว่าทำไมตงหัวไม่ชอบผู้หญิง เจ่อเหยียนบอกเฟิงจิว่าที่ตง
หัวไม่มีความรู้สึกกับผู้หญิงเลยก็เพื่อโลกนี้....พอเช้าวันรุ่งขึ้นไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวว่าต้องกลับไปชิงชิวเพื่อเข้าพิธีรับตำแหน่งราชินีจิ้งจอกแห่งชิงชิวแทน
ตน...เฟิงจิวเลยรู้ว่าไป๋เฉียนอยากให้เฟิงจิวยอมแพ้เรื่องตงหัวซะ...เฟิงจิววิ่งหนีไปบอกไม่ต้องการเป็นราชินี ข้าต้องการอยู่กับตงหัว....(บทตัวโกงขี้ตามตื้อปะเนี้ย
เฟิงจิว)...

เฟิงจิวร้องไห้ไปเรื่อยๆ ระหว่างทางพบหลีจิ้ง หลีจิ้งบอกเฟิงจิวประมาณว่าตอนเจ้าร้องไห้หน้าตาน่าเกลียดมาก เฟิงจิวเลยร้องไห้หนักกว่าเดิม....หลีจิ้งเลยรีบ
บอกว่าเพิ่งมีนัดกับซิหมิงมาตอนนี้ต้องรีบไปบ้านละ ( 55555555 ตลกดีฉากดี)

หลีจิ้งกลับมาถึงวังปิศาจพบกับน้องสาว...เหยียนจื่อถามหลีจิ้งว่าคิดแผนการที่จะปิดผลึกท่านพ่อในระฆังออกหรือยังก่อนที่ท่านพ่อจะออกมาได้....หลีจิ้งบอกข้า
จะไม่ให้ม่อเหยียนเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอีกเพราะข้ารักไป๋เฉียน ข้าไม่ต้องการให้ไป๋เฉียนตายเพื่อช่วยอาจารย์อีก (กรีดเลือดจากอกให้มอเหยียนดื่ม).....หลีจิ้ง
วางแผนจะปิดผลึกราชาปิศาจ(พ่อ) ด้วยตัวเอง ....หลังจากนั้นก็ทำให้เหยียนจื่อสลบและจัดส่งเหยียนจื่อกับทารก(ลูกตัวเอง) ไปอยู่ยังที่ที่ปลอดภัย

เจ่อเหยียนบอกไป๋เฉียนว่าจะไปปรุงยาเพื่อช่วยรักษาอาการของม่อเหยียนในช่วงที่เขากักตน.........พอไป๋เฉียนได้ยินว่าม่อเหยียนจะเข้ากักตนฝึกวิชา เป็นเวลา
นานหลายปีจึงรีบวิ่งไปพบม่อเหยียน...ม่อเหยียนถามไป๋เฉียนว่าเยียหัวดีกับไป๋เฉียนมั้ย...ไป๋เฉียนบอกเยียหัวดีกับตนมาก มีความจริงใจเหมือนท่านเลยม่อเหยียน
..... (ม่อเหยียนผู้น่าสงสาร  )


ตอนที่ 52

ซู่จินก็ลงมาโลกมนุษย์ด้วยเพื่อมาหาเยียหัว (เด็ก) เยียหัวจำซู่จินไม่ได้ และยังผลักไสนางด้วย (ขนาดดื่มยาลืมหมด ยังไม่ถูกชะตา )...พ่อของเยียหัวเชิญให้ซู่จิ
นมาเล่นกับเยียหัว (เล่นกันจะได้ใกล้ชิดกัน) แต่เยียหัวไม่มีความสนุก ไม่มีความสุขเลยที่ซู่จินมาอยู่ใกล้ๆ และผลักไสตลอดที่มีโอกาส...

ในขณะที่ไป๋เฉียนกำลังทำความสะอาดห้องเก็บเหล้า ม่อเหยียนมาตามหาไป๋เฉียน...ทั้งคู่คุยกัน ไป๋เฉียนถามม่อเหยียนว่าม่อเหยียนรู้ตั้งแต่แรกว่าซืออินเป็น
ผู้หญิงใช่มั้ย ม่อเหยียนบอกใช่แล้ว ไป๋เฉียนบอกแต่ท่านก็ยังรับข้าเป็นศิษย์...ม่อเหยียนถามไป๋เฉียนว่าทำไมไป๋เฉียนใช้เลือดตนเองเพื่อช่วยรักษาร่างของม่อเหยี
ยนไว้...ไป๋เฉียนบอกข้าต้องการตอบแทนบุญคุณที่ท่านอบรมสั่งสอนข้าและความเมตตากรุณาของท่าน...ม่อเหยียนถามไป๋เฉียนว่าถ้าข้าไม่เคยได้ใช้วิญญาณ
ของข้าเพื่อปิดผลึกจอมราชาปิศาจตอนนี้จะเป็นอย่างไรนะ....ไป๋เฉียนบอกบางทีข้าคงยังเป็นศิษย์ที่อยู่ข้างกายท่านที่คุนหลุนซวี้แห่งนี้....ม่อเหยียนถามไป๋เฉียน
ว่าทำไมไป๋เฉียนถึงพยายามหาทางรวบรวมดวงจิตวิญญาณของม่อเหยียนให้กลับมา.....ไป๋เฉียนตอบเพราะข้าไม่ต้องการให้คนที่ท่านรักและห่วงใยต้องวิตก
กังวล.....ม่อเหยียนทวนคำ ใช่ คนที่ข้ารักและห่วงใย.....(ม่อเหยียน เมียน้องชายคร๊าฟฟฟ ก็น่าสงสารอยู่ )......อาหลี่มาหาไป๋เฉียนพอดี ม่อเหยียนกับไป๋เฉียน
เลยหยุดการสนทนา...อาหลี่เห็นไป๋เฉียนก็รีบวิ่งเข้ามากอดเรียกท่านแม่ๆ...ม่อเหยียนตกใจ (ช๊อคไปเลย) ..ม่อเหยียนถามว่าอาหลี่เป็นใคร อาหลี่ตอบข้าเป็นลูก
ของท่านพ่อเยียหัว....สายตา(ของทุกคน) ก็เหล่ๆ มามองไป่เฉียน...(อาหลี่น่ารัก)

มาที่โลกมนุษย์ซู่จินทำตัวเหมือนเดิม(บนสวรรค์) อีก เริ่มจากขโมยไข่มุกที่ไป๋เฉียนให้เยียหัวไป ทำให้เยียหัว(มนุษย์) โกรธมาก...ซู่จินถามคนรับใช้คนสนิทว่า
ไข่มุกนี้มาจากไหน คนสนิทตอบประมาณว่าคนที่ให้ต้องเป็นคนที่อยู่ชิงชิวแน่ๆ หลังจากนั้นซู่จินเริ่มแกะสลักตุ๊กตาไม้แทนตัวซู่ซู่ (เพื่อทำคุณไสย??) ...เลวไม่
เลิกนะย่ะ

เฟิงจิวร้องไห้ไม่หยุดจนกลับมาถึงถ้ำที่ชิงชิว หมีกู่พยายามปลอบใจเฟิงจิวประมาณว่านี่นะ พอท่านเป็นราชินีชิงชิวแล้ว ท่านก็จะได้พบตงหัวบ่อยขึ้นไง เพราะต้อง
เข้าไปประชุม และหารือกับเหล่าเทพบนสวรรค์....เฟิงจิวเลยมีกำลังใจ บอกได้งั้นต่อจากนี้ข้าจะเรียนรู้มากๆ จะได้เตรียมตัวเป็นราชินีที่ดี...

ซิหมิงมาหาเฟิงจิวที่ชิงชิว..มอบรายละเอียดชีวิตในอดีตของตงหัวให้กับเฟิงจิว (ตลอดนะซิหมิงชอบชง)...ซิหมิงบอกเฟิงจิวว่าทำไมตงหัวไม่สามารถจะยอมรับ
ความสัมพันธ์กับเฟิงจิวได้....ตงหัวได้ตัดสินใจไปเกิดบนโลกมนุษย์ (ครั้งนั้น) เพื่อจะได้ใช้ชีวิตคู่กับเจ้า..เฟิงจิวพอได้ยินดังนั้นก็รีบไปแดนสวรรค์เพื่อหาตงหัว
ทันที..... (นายซิหมิง เฟิงจิวต้องเศร้ากลับมาอีกก็เพราะนาย)...

เฟิงจิวรอตงหัวอยู่ด้านนอกของตำหนักตงหัว จนตงหัวออกมาเห็นเฟิงจิว...ตงหัวกำลังจะปิดประตู (แหงะ เห็นมั้ยยยตาซิหมิง)...เฟิงจิวกลายร่างเป็นจิ้งจอกน้อย 
และส่งสายตาอ้อนวอนไปที่ตงหัว...ตงหัวบอกเฟิงจิวอีกครั้งว่าเราสองคนไม่มีชะตาต่อกัน ข้าลบชื่อข้าออกจากหินสามชาติไปแล้วตอนที่ข้ารับตำแหน่งฮ่องเต้
สวรรค์และนั่นทำให้ข้าไม่มีโอกาสมีความรักได้อีก....เฟิงจิวบอกข้าไม่เชื่อ แล้วก็ดึงหางมาตัด (มีดของตงหัว โอ้วว เศร้า)...เฟิงจิวบอกแต่ละหางของจิ้งจอก
สามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธเทพได้หนึ่งชนิด ข้าขอให้กลายเป็นมีด เพื่อข้าจะได้สลักชื่อท่านลงบนหินสามชาติอีกครั้ง (สังเกตชื่อที่อยู่ใกล้ๆ ชื่อเฟิงจิวไว้นะ จะเป็น
เรื่องราวในภาคของเฟิงจิว ตงหัว)...

ในระหว่างทางที่เฟิงจิวไปที่หินสามชาติ เฟิงจิวทวนคำพูดของซิหมิงที่บอกเฟิงจิว ประมาณว่าตงหัวไม่ใช่คนที่ไม่มีหัวใจและข้าคิดว่าเขามีใครกับข้า...แต่เพียง
เพราะความสงบสุขของโลกนี้ เขายอมสละลบชื่อตนเองออกจากหินสามชาติทำให้ไม่สามารถมีความรักความสัมพันธ์แบบชายหญิงได้.....เฟิงจิวพยายามมองหา
ชื่อของตงหัวบนหิน แต่ก็ไม่พบจริงๆ แต่เห็นชื่อตัวเองถูกสลักไว้ข้างๆ ชื่อเซียนอีกคนหนึ่ง เฟิงจิวจึงสลักชื่อของตงหัวใกล้ๆ กับชื่อของตน...(อิอิ ไม่เล่า ไว้ค่อย
พูดถึงตอนภาคเฟิงจิวตงหัวเน้อะ)....เฟิงจิวพยายามสลักชื่อตงหัว ใช้พลังมากสลักจนกระทั่งสลบไป ....ตงหัวทำหน้าแบบรู้สึกผิด (อะปะนะ หรือความรู้สึกรัก 
หรือความรู้สึกเห็นถึงความพยายาม.. )
ตงหัวพยุงร่างที่หมดสติของเฟิงจิว บอกซิหมิงให้พาเฟิงจิวกลับไปชิงชิว...แต่ไม่มีใครอยู่ที่ชิงชิว หมีกู่จึงต้องพาเฟิงจิวไปคุนหลุนซวี้...เจ่อเหยียนให้เฟิงจิวดื่มยา
และรักษาแผลที่หาง(ที่ถูกตัด) ให้เฟิงจิว...ตงหัวมาจะเข้าไปเยี่ยมเฟิงจิว ไป๋เฉียนเห็นตงหัวก็โกรธต่อว่าตงหัว แต่สุดท้ายก็ให้ตงหัวเข้าไปพบเฟิงจิว...ตงหัวเห็น
เฟิงจิวหลับอยู่ พอเฟิงจิวลืมตาเห็นตงหัว ก็อ้อนทันที (ดูการนำร่างตัวเองมาซบตงหัว 55555 เอากะหล่อนซิ)......

ตอนที่ 53

เฟิงจิ่วในสภาพป่วย นึกถึงภาพตอนที่ตนเองกับมหาเทพตงหัวอยู่ในโลกมนุษย์ ตงหัวอุ้มตนเองไปนอนบนเตียง และตอนที่ตงหัวให้ตนเอง(เฟิงจิว)ขี่หลังเดินท่ามกลางสายฝนและตงหัวเรียกเฟิงจิวว่า "จิวเอ๋อร์".....เฟิงจิวบอกตงหัวว่าข้ารู้ว่าท่านคือตงหัว ท่านทำเช่นนี้เพื่อตอบแทนข้า  อย่างน้อยในความฝันของข้า ท่านทำ
เพื่อตอบแทนสิ่งที่ข้าทำให้ท่านทุกอย่าง...ตงหัวจุ๊บเฟิงจิวที่หน้าผาก...ก่อนที่ตงหัวจะจากไป ตงหัวขอให้ไป๋เฉียนอย่าบอกเฟิงจิวว่าเขามาเยี่ยม........ (ตอบแทนบุญคุณแบบเทพ ต้องไปตอบแทนกันในฝันชิมิ )..

เฟิงจิวตื่นขึ้นมาและก็คิดว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น เป็นความฝัน (อืมม สงสารอะ) ไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวให้กลับไปพักที่ชิงชิวดีกว่า เฟิงจิวก็ยัง (เวิ่นเว้อ) ว่าตัวเองน่าจะมีโอกาสได้ครองคู่กับมหาเทพตงหัวนะ....

ซู่จิน (ตายยาก เด็กดันของเจ้หยางมี่เขา) แกะตุ๊กตาไม้เสร็จ (แทนตัวซู่ซู่) ก็ร่ายมนต์คาถาใส่ ...ทำให้ตนเองได้อยู่ข้างกายเยียหัวบนโลกมนุษย์...ซู่จินต้องการใช้ซู่ซุ่นี่แหละทำให้ไป๋เฉียนหึง (และเลิกกับเยียหัว โง่ละซู่จินแพ้ภัยตนเองจนได้) ซู่จินส่งซู่ซู่ตัวปลอมไปยังโลกมนุษย์เพื่อให้ใกล้ชิดกับเยียหัว...ซึ่งในเวลานี้เยียหัว
โตขึ้นเรื่อยๆ ละ เยียหัวพบซู่ซู่ตัวปลอมกำลังร้องขอเงินมาทำศพให้พ่ออยู่เยียหัวก็คิดว่าซู่ซู่คือไป๋เฉียน..แต่(ฉลาด) ดูไปดูมา เฮ้ย ตัวปลอมนี่ เยียหัวก็ยังมอบเงินให้ซู่ซู่ตัวปลอมและรับตัวซู่ซู่ไปบ้าน...

นี่ ก็เลวไม่เลิก


ซือเหลียนมาเยี่ยมไป๋เฉียนที่กำลังเป่ายาต้มให้ม่อเหยียนอยู่....สิบหก กับสิบเจ็ดแกล้งกัน(วัดพลัง) แต่สิบหกแพ้เพราะยังได้รับบาดเจ็บเพราะเสียกำลังภายในไปครึ่งหนึ่งตอนหลอมยาให้เหยียนจื่อ...ไป๋เฉียนถามซือเหลียนว่าจะทำอะไรต่อไปในอนาคต เพราะม่อเหยียนต้องเก็บตัวรักษาตัวอีกนานมาก...ซือเหลียนบอกเขาจะ

ไปเฝ้าระวังที่อู่ฮั่นไห่ ที่ที่ปิศาจถูกทำลายไป..

วันถัดมา ไป๋เฉียนนำยามาให้ม่อเหยียนก่อนที่ม่อเหยียนจะปิดกักตนฝึกวิชา......ทางด้านซือเหลียนเดินทางไปอู่อั่นไห่แล้ว ไป๋เฉียนก็ตัดสินใจจะออกจากสำนักไปพักหนึ่ง ก่อนที่ไป๋เฉียนจะออกมา ศิษย์พี่ใหญ่ก็นำตะเกียงเซียนมามอบคืนให้ไป๋เฉียน...

ไป๋เฉียนลงมาโลกมนุษย์เพื่อเยี่ยมเยียหัว...ไป๋เฉียนเห็นเยียหัวนั่งอยู่กับผู้หญิงอีกคน(หันหลังให้ไป๋เฉียน).....ซู่จิน(แว่บ)มาข้างไป๋เฉียน บอกนั่นแหละผู้หญิงคนนั้นข้าแกะสลักสร้างขึ้นมาจากไม้หน้าตาเหมือนซูซู่ รักแรกของเยียหัว....ไป๋เฉียนทำเป็น "เหรอ แล้วไงละ" ต่อหน้าซู่จิน แต่พอซู่จินไปแล้ว ไป๋เฉียนรู้สึกเศร้าและ

หึงเยียหัว (มนุษย์)ที่จำไป๋เฉียนไม่ได้แต่จำซู่ซู่ได้......ไป๋เฉียนทั้งเศร้าทั้งหึง เดินทางกลับไปยังป่าท้อสิบหลี่และพูดคุยกับพี่สี่ ไป๋เฉียนบอกข้ารู้ว่าข้าไม่ควรจะหึงคนที่ไม่มีชีวิต (ตุ๊กตาไม้) แต่มันก็ช่วยไม่ได้ที่ทำให้ข้าคิดว่าข้าในสายตาเยียหัวเป็นแค่ตัวแทนซู่ซู่เท่านั้น...พี่สี่บอกให้นึกถึงช่วงเวลาที่ไป๋เฉียนอยู่กับเยียหัว นึก
ถึงสิ่งที่เยียหัวทำให้เจ้าซิ (แหมแต่เสียแขนเขาก็ยอม) สำนึกบ้าง ....(ประโยคหลังเติมเองจ้า 555 หมั่นไส้ไป๋เฉียน)

ซู่จินดีใจเข้าใจว่าแผนของตนเวิร์คสุดสุด....ไป๋เฉียนตอนนี้เอาแต่ดื่มเหล้าเมาแล้วก็นอนกลับไปอยู่ป่าท้อแล้ว...ในขณะที่ไป๋เฉียนเมา ไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวว่าข้ารู้ละว่าจริงๆ แล้วเยียหัวรักซู่ซู่ไม่ได้รักข้า.....(นี่ก็เทพอะไร จำตัวเองก็ไม่ได้ )..

ตอนที่ 54

ในระหว่างที่ไป๋เฉียนเมา ไป๋เฉียนพลาดไปโดนตะเกียงเจียป๋อหล่นทำให้ตะเกียงดึงความทรงจำของไป๋เฉียนกลับมา (มันช่างบังเอิ๊ญ บังเอิญ )..มาแล้วความจำเรื่องตัวเองเป็นซู่ซู่ ในที่สุดไป๋เฉียนก็รู้ว่าเรานี่เองคือซุ่ซู่.....หลังจากไป๋เฉียนตกใจอยู่พักหนึ่ง ก็บอกเฟิงจิวว่าข้านี่แหละซู่ซู่ และถามเฟิงจิวว่าข้าต้องทวงเอาของ
ของข้าคืนใช่มั้ยเฟิงจิว....เฟิงจิวบอกถ้าท่านเป็นซู่ซู่จริงๆ งั้นก็เอาของของท่านคืนมาให้หมด...ไป๋เฉียนเลยออกจากชิงชิว มีเฟิงจิวตามไปด้วย (สองสาวจิ้งจอก แทคทีม)

ไป๋เฉียนเอาพัดขึ้นมาบนแดนสวรรค์ด้วย (แต่เฟิงจิวเข้าไม่ได้ โดนยามสวรรค์ห้าม)...ไป๋เฉียนมาถึงห้องของซู่จินและถามซู่จินว่าเจ้าชอบตาข้ามั้ย เจ้าใช้งานมันมา 300 ปีแล้ว ตอนนี้ข้าไป๋เฉียนมาเอาตาของข้าคืน เจ้าจะนำเอามาคืนข้าเองหรือจะให้ข้าเอาออกมาเอง..........(รอไม่ได้ จิ้งจอกโกรธ) ไป๋เฉียนจัดการควักมา
เองเลย ซู่จินต่อไปนี้เจ้าต้องชดใช้ (ที่หลอกให้ซู่ซู่โดดลงไปจากแท่นประหารเซียน) ตอบแทนบุญคุณ (ใช้ตาข้า) ต่อจากนี้เจ้าจงไปเฝ้า จูเซียนไท่ เจ้ามีทางเลือก 2 ทาง หนึ่งกระโดนลงไป(จากแท่นประหารเซียน) ด้วยตนเองแต่โดยดี หรือสอง ไปเฝ้าตงฮัวจง ไม่มีวันได้กลับมาแดนสวรรค์อีก.....พูดจบไป๋เฉียนก็เดินออกไป 
(สะใจอยู่) ปล่อยให้ซู่จินตัดสินใจว่าจะเลือกอะไร...

มหาเทพตงหัวและซิหมิง พบเฟิงจิวที่หน้าประตูแดนสวรรค์ ซิหมิงบอกใช่แน่เฟิงจิวแน่ๆ เลยให้ยามอย่าขัดขวางเฟิงจิว เฟิงจิวบอกซิหมิงว่า ไป๋เฉียนจริงๆ แล้วก็คือซู่ซู่ (เห็นหน้าซิหมิงมั้ย ทำหน้าตลกดี)...ในระหว่างทางที่กำลังตามหาไป๋เฉียนอยู่ เฟิงจิวชนกับซู่จินที่ไม่มีตา...ซู่จินรีบบอกทุกคนว่าไป๋เฉียนมาขโมยตาตัว
เองไป (ยังไม่เลิกนะหล่อน)....ซู่จินตะโกนและขอร้องให้เง็กเซียนให้ความเป็นธรรม...กับตัวเอง...

สุภาษิตมีแต่ ทำตาใสเล่าความเท็จ ส่วนซู่จินเทพกว่า ตาบอดเล่าความเท็จต่อได้อีกกระบุง..


ไป๋เฉียนมาเดิน(เล่น)ไปมาอยู่บริเวณแท่นประหารเซียน นึกถึงวันเก่าที่ตนเป็นซู่ซู่อยู่ จำความรู้สึกโดดเดี่ยว และความตัวคนเดียวช่วยตนเองไม่ได้ ...ไป๋เฉียนพูดกับตัวเองว่าข้าจะแต่งงานกับเยียหัวได้ไง ทุกอย่างที่เขาทำกับข้า(ควักตาไป)....ไป๋เฉียนไปหาเจ่อเหยียนที่ป่าท้อให้ช่วยใส่ตากลับให้หน่อย...(เจ่อเหยียนทำได้ทู้
กอย่างเน้อะ )..

สีชุดนางคอนทราสกับสีของหลุมแท่นประหารเซียนดีนะ...


มาที่โลกมนุษย์ เยียหัวกำลังจะตาย...บนเตียงของเยียหัวมีซู่ซู่ตัวปลอมอยู่ เยียหัวบอกซู่ซู่(ปลอม) ว่าข้าเป็นคนตั้งชื่อให้เจ้าเอง ซู่ซู่ มีความหมายว่าผู้หญิงที่แต่งตัวมีคลาส .... สิ่งที่ข้าเสียใจที่สุดในชีวิต(มนุษย์)ของข้าคือข้าไม่สามารถรอไป๋เฉียนมาเยี่ยมเขาได้อีกแล้ว ข้าคือสามีในอนาคตของนาง(ไป๋เฉียน).......พอเยียหัว
ในโลกมนุษย์ตายปุ๊บ เยียหัวบนแดนสวรรค์ในฐานะรัชทายาทสวรรค์ก็ตื่นปั๊บ ตื่นที่คุนหลุนซวี...ม่อเหยียนเล่าเรื่องราวให้เยียหัวฟังทุกอย่าง และเยียหัวก็เล่าเรื่องราวที่ไป๋เฉียน(ซืออิน) ดูแลดอกบัวทอง (ตัวเยียหัวเอง)มาตั้งนานมากแล้ว.... (อยากเก็บเอาไว้ทั้งสองคน )

ซู่จินมาดราม่าต่อหน้าเง็กเซียนฮ่องเต้...ใส่ร้ายไป๋เฉียนไปทุกเรื่อง เฟิงจิวต้องการแก้ต่างให้กับไป๋เฉียนแต่เง็กเซียนบอกให้เฟิงจิวหยุด.... (อยากตบกระโหลกเง็กเซียน)...มหาเทพตงหัวเข้ามา (ตำหนิ)พูดใส่เง็กเซียนว่า ก็แน่ละซิซู่จินเคยเป็นสนมของท่าน ดูแล้วท่านคงจะตัดสินแบบยุติธรรมไม่ได้ (เยี่ยมคราฟเฮียตง)...ให้
ข้าเป็นคนตัดสินแทนท่านละกันนะ.... (เง็กเซียนยังต้องหลบมหาเทพตงหัวนะฮะ คิดเอาใหญ่แค่หนายยย)

บ๊าย บาย ซู่จิน...


ตอนที่ 55

มาแล้ว ในที่สุดเยียหัวก็กลับมาถึงแดนสวรรค์ ซิหมิงมารอเยียหัวอยู่ตรงทางเข้าและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับซู่จินให้เยียหัวฟัง.....(นายหรือเปล่าซิหมิงที่เป็นคนเขียนชะตาชีวิตของเยียหัวอะ มันช่าง....จริงจริง)... เยียหัวก็บอกซิหมิงว่าได้พบกับซู่ซู่ตัวปลอม ต้องเกี่ยวกับซู่จินแน่ ....องค์ชายสาม องค์ชายรองและหยวนเฉิน
มาพร้อมหน้าพร้อมตา ( วันรวมพลคนที่โดนซู่จินรังแกมาก่อน)....เยียหัวมาเปิดโปงซู่จินเรื่องที่ซู่จินส่งซู่ซู่ตัวปลอมลงไปบนโลกมนุษย์เพื่อหลอกล่อตนเองและใส่ร้ายหยวนเฉินว่าลวนลามนาง......ซู่จินพยายามอ้อนวอนตงหัวและคนอื่นๆว่าเข้าใจผิด...แต่เง็กเซียน (โกรธละนิ) สั่งให้ซู่จินไปเฝ้าตงฮัวจง และเง็กเซียนประกาศ
ว่าจะต้องจัดการงานแต่งระหว่างเยียหัวกับไป๋เฉียนให้เร็วที่สุด.....

หลังจากนั้นเยียหัวก็ไปบอกท่านแม่ว่าจะแต่งงานวันที่ 2 เดือนกันยายนนะ...ไป๋เฉียนเป็นคนที่ข้ารอและตามหามาตลอดเวลาอันยาวนาน.............ทางด้านเฟิงจิวถามตงหัวว่าถ้าท่านไม่เคยลบชื่อท่านออกจากหินสามชาติ ท่านจะรักข้ามั้ย....ตงหัวเดินจากไปแบบไม่ตอบ....(อืมมม เก๊กจัดนิ)....ทางด้านหลีจิ้งที่เตรียมการ
ทุกอย่างไว้พร้อมแล้วทั้งเรื่องภายในแดนปิศาจ และความรู้สึกที่ราชาปิศาจกำลังจะกลับมา ...หลีจิ้งส่งกระแสจิต คือสายเลือดเชื่อมต่อกันทำให้เรียกคุยกันได้เร็วกว่าระบบ 4G หลีจิ้งเรียกราชาปิศาจ ข้าจะไปพบท่านพ่อที่ตงฮัวจง...ราชาปิศาจส่งสัญญาณตอบรับ ปิ๊บ ปิ๊บ ปิ๊บ...

ระดับฮ่องเต้แดนปิศาจ ทำพิธี มันต้องประมาณนี้ วง วง วน วน ไว้


เยียหัวมารอพบไป๋เฉียนที่ชิงชิว แต่ไป๋เฉียนยังโกรธเยียหัวอย่างหนักหน่วงเลยไม่ต้องการพบเยียหัว....ไป๋เฉียนเฝ้าถามประมาณว่าอีตาเยียหัวนี่รักข้าแบบไหนนะ มีความรักแบบไหนให้กับข้า...ข้าจะยกเลิกงานแต่งงานแล้วก็ดื่มเหล้าต่อ หมีกู่ก็ดูเจ้านายไป....เยียหัวขอให้หมีกู่ไปถามไป๋เฉียนว่ายังจำได้มั้ยที่นางบอกให้รอ 

ถ้ากลับมาชิงชิวแล้ว ถ้าข้าไปตกหลุมรักผู้หญิงคนอื่นบนโลกมนุษย์...พอหมีกู่มาถามไป๋เฉียน ไป๋เฉียนโกรธขึ้นไปอีก....เยียหัวยังคงรอหน้าปากถ้ำท่ามกลางสายฝน (เทพพิรุณ ทำไมฉี่ลงมาใส่หัวรัชทายาทสวรรค์อะ ไม่เนียนนะ)....

ทางด้านตงฮัวจง มหาเทพตงหัวตัดสินใจลงมาสังเกตดูบริเวณระฆังที่ขังราชาปิศาจไว้...ซิหมิงกับเฟิงจิวก็มาด้วย..ตงหัวอยากเห็นว่าราชาปิศาจยังถูกผลึกอยู่หรือเปล่าแต่ตงหัวพลังไม่พอเฟิงจิวจึงบอกงั้นข้าช่วย เฟิงจิวใส่พลังเวทย์ดู บอกตงหัวว่าไม่รู้สึกว่ามีพลังจิตวิญญาณอยู่เลยที่นี้ (โอ้ววว หลุดไปแล้วเหรอ).....ทาง
ด้านหลีจิ้งประสบความสำเร็จ เรียกราชาปิศาจ (พ่อ)มาได้และขังวังในแดนปิศาจ (เป็นไอเดียที่ดี?)  หลีจิ้งต้องการจะฆ่าพ่อ แต่สู้ราชาปิศาจ ราชาปิศาจจัดการหลีจิ้งสลบไป เพียงแค่ท่าเดียว..(อ่อนจุงหลีจิ้ง)

ตอนที่ 56

อาวุธของราชาปิศาจ ทำร้ายหลีจิ้ง (พรุน) จนบาดเจ็บสาหัส ราชาปิศาจฆ่าหลีจิ้งตาย (โอ๊ยยย หนึ่งหล่อไปแล้ว) แล้วราชาปิศาจก็ใช้พลังสายเลือดวิญญาณของหลีจิ้งรวมพลัง ทำให้ทำลายผลึกออกได้.........ตอนนี้พลังของราชาปิศาจเพิ่มทวีคูณ พลังของราชาปิศาจพุ่งเข้ามาชนกับของเฟิงจิว แน่นอนว่าเฟิงจิวแพ้ ได้รับ
บาดเจ็บ ตงหัวรีบเข้าไปรับเฟิงจิวไว้ (มีโมเมนต์) ตงหัวบอกซิหมิงให้รีบไปบอกไป๋เฉียน.....เพื่อให้รีบมาช่วย ตงหัวต้องการใช้พลังของตนเอง (ตอนนี้มีอยู่นิดหน่อย บาดเจ็บมากเกิน) แต่เฟิงจิวห้ามไว้ เฟิงจิวบอกข้าไม่สามารถปล่อยให้ท่านไปเสี่ยงได้....ราชาปิศาจที่แยกร่างมากมาย มีหลุดพุ่งตรงมาจะทำร้ายตงหัว แต่
เฟิงจิวเอาตัวเข้ากันตงหัวไว้ เฟิงจิวได้รับบาดเจ็บสาหัส......... 

ซิหมิงมาถึงชิงชิวบอกไป๋เฉียนและเยียหัวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไป๋เฉียนสั่งให้หมีกู่ตามไปบอกพี่สี่ให้รีบมาช่วยด้วย ข้ากับเยียหัวจะไปก่อน...(แต่ไป๋เฉียนออกไปก่อน แบบเชิดๆ ไม่สนใจเยียหัว).....ไป๋เฉียนมาเป็นทัพหน้าเลยต้องการจะสู้กับราชาปิศาจแต่เยียหัวมาขวางไป๋เฉียนไว้ แล้วไปสู้ตัวต่อตัวกับราชาปิศาจ...ทหาร
แดนปิศาจตามมาช่วยราชาปิศาจ แต่โชคดีที่พี่สี่มาทันพอดี ก็มาช่วยกันขัดขวางทัพปิศาจ....ในระหว่างการต่อสู้ของเยียหัวกับราชาปิศาจ....เยียหัวพลาดเสียทีให้กับเวทมนต์ของราชาปิศาจ...เยียหัวยั่วให้ราชาปิศาจล้มเขาให้ได้ พอราชาปิศาจหลงกลก็จัดการราชาปิศาจด้วยโล่ห์...ทั้งสองต่างได้รับบาดเจ็บสาหัสหลาย
แห่ง.......(อืม แต่แขนใหม่ของเยียหัวมันต้องใช้เวลาเป็นพันๆ ปีปะกว่าจะแข็งแรงหยิบจับอะไรได้ ทำไมพอวันนี้มาสู้กลับถือดาบได้สบายๆ)....ราชาปิศาจใกล้ตายละ ก็ประกาศว่าจิตวิญญาณข้าเชื่อมต่อกับระฆังนี่ ถ้าข้าตายปุ๊บจะกระตุ้นให้อาวุธนี้ตื่นและฆ่าทุกคนตาย โลกนี้ต้องพังพินาศ ฮา ฮ่า ฮา ฮ่า (หัวเราะ)...เยียหัว
เห็นดังนั้นจึงบินเข้าไปปิดผลึกระฆัง (โอ้ววววววววววววววววววว เยียหัวโดนอีกแล้ว)..........

เยียหัวใช้ชีวิตตนเองปิดผลึกระฆังไว้ ก่อนตายเขามอบให้ม่อเหยียนดูแลไป๋เฉียน (ห่วงตัวเองเถอะท่านเยีย)...เยียหัวบอกไป๋เฉียน เจ้าเป็นคนที่ข้ารัก เป็นคนคนเดียวที่ข้ารักมาตลอด เจ้าอย่าลืมข้านะ (น้ำตาหยด)....ไป๋เฉียนไม่ต้องการให้เยียหัวหลับ เลยบอกว่าถ้าท่านหลับถ้าท่านตายข้าจะดื่มยาลืมทุกสิ่งอีกครั้ง ข้าจะลืม
ท่าน...เยียหัวบอก "ไม่เป็นไร ก็ยังดี" ...ไป๋เฉียนขอร้องให้เยียหัวอย่าตายแต่เยียหัวก็ปิดตาลงในที่สุด..............(น้ำตาท่วมหน้าเดี๊ยนเลย)......

ซิหมิงไปรายงานเง็กเซียนฮ่องเต้ว่าเยียหัวใช้ชีวิตปิดผลึกพลังของระฆังไว้ ...ม่อเหยียนได้รับรู้ถึงแรง(บางอย่าง)จากตงฮัวไห่ และรู้ว่าได้มีคนใช้วิญญาณตนเองปิดผลึกมันไว้อีกครั้งแล้ว....ไป๋เฉียนเฝ้าร่างของเยียหัวไว้สร้างพลังกันทุกคนไว้ไม่ให้เข้ามาใกล้....ไป๋เฉียนร้องไห้เสียใจไม่ยอมฟังใครทั้งนั้นจนกระทั่งม่อเหยียนมา
ถึง...ไป๋เฉียนขอร้องให้ม่อเหยียนช่วยเยียหัวด้วย แต่ม่อเหยียนบอกไป๋เฉียนว่าเยียหัวตายแล้ว ไป๋เฉียนไม่ยอมรับว่าเยียหัวตายไปแล้วและบอกทุกคนว่าข้าจะรอเข้ากลับมาไม่ว่าจะนานแค่ไหนไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม...ไป๋เฉียนนำร่างของเยียหัวกลับไปชิงชิวและเฝ้าทั้งวันทั้งคืน...ขบวนที่เง็กเซียนจัดส่งมารับร่างของเยียหัว
มารออยู่ข้างนอกโดยไม่สามารถจะทำอะไรได้....

ซู่จินที่เฝ้าอยู่ตงฮัวจงได้หลบหนีไปตอนที่ราชาปิศาจตื่น โดยไม่แจ้งให้ใครทราบ ...เง็กเซียนฮ่องเต้เลยมีคำสั่งให้ลงโทษให้ไปเกิดบนโลกมนุษย์เวียนว่ายตายเกิดไปเรื่อยๆ ห้ามกลับขึ้นมาบนแดนสวรรค์อีกต่อไป จากนั้นเง็กเซียนก็ไปเชิญตงหัวมาร่วมกับองค์ชายอีกสองคนช่วยกันรักษาร่างของเยียหัว.....ตงหัว องค์ชายสอง 
และสาม และแม่ของเยียหัวมาหาไป๋เฉียนที่ชิงชิวเพื่อเอาร่างของเยียหัวกลับสวรรค์....แม่เยียหัวโกรธไป๋เฉียนมาก บอกเยียหัวทำทุกสิ่งทุกอย่างมากมายให้ไป๋เฉียนแต่เขาได้อะไรตอบแทน (ได้นอนพักไงแม่)...แม่เยียหัวถามไป๋เฉียน เจ้ามีสิทธิ์อะไรจะมารั้งร่างของเยียหัวไว้.....พ่อไป๋เฉียนก็ช่วยพูดบอกไป๋เฉียนว่าศพของเยีย
หัวต้องถูกนำไปฝังที่อู่อั่นไห่ นะ 

หลีจิ้งก็จากพวกเราไป... ฆ่ากันเองพ่อลูก อนาถแท้..

 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2560    
Last Update : 12 มีนาคม 2560 2:28:34 น.
Counter : 2341 Pageviews.  

Ep.43-49Eternal Love
2017


ตอนที่ 43

ฮ่องเต้ตงหัวมาปล่อยตัวเฟิงจิวออกจากคุก..ซิหมิงก็พยายามผลักดันให้เฟิงจิวยอมรับกับตงหัวว่ามีอะไรอะไรกับหยวนเฉิน...แต่ก่อนที่เฟิงจิวจะพูดอะไรออกมา ฮ่องเต้ตงหัวก็เอ่ยขึ้นมาว่า เราไปกันเถอะ ข้าเชื่อเจ้า (ไม่ต้องพูดอะไรหรอก)...หลังจากฮ่องเต้ตงหัวออกไปจากเฟิงจิวแล้ว ซิหมิงก็ปรากฏตัวออกมาโน้มน้าวเฟิงจิวให้ทำตามแผน ต้องหักอกฮ่องเต้ตงหัวนะ.... ซิหมิงปลอมตัวเป็นคนรับใช้มารายงานฮ่องเต้ตงหัวว่าหยวนเฉินล้มป่วยลง....(ซิหมิงดูน่าเอ็นดูในชุดนี้นะ 5555 ).......... แต่ความจริงแล้วหยวนเฉินกำลังจะอาบน้ำ เฟิงจิวซ่อนอยู่ในน้ำและโผล่มาเซอร์ไพร์สหยวนเฉิน เฟิงจิวมายั่วหยวนเฉิน ...ฮ่องเต้ตงหัวเห็นเหตุการณ์โดยตลอดและถามเฟิงจิว สั่งให้เฟิงจิวอธิบายเรื่องราว...เฟิงจิวบอกไม่มีอะไรจะพูด..ฮ่องเต้ตงหัวเดินหันหลัง แล้วเดินจากไป แต่เดินไปได้ไม่กี่ก้าว ฮ่องเต้ตงหัวก็กระอักเลือดและหมดสติไป....ฮ่องเฮาได้โอกาสสั่งให้จับเฟิงจิว ตอนนี้ฮ่องเต้ตงหัวยังอาการโคม่าอยู่...ซิหมิงพยายามโน้มน้าวเฟิงจิวอีกครั้งว่าถ้าฮ่องเต้ตงหัวตาย ก็จะกลับขึ้นสวรรค์ไปเป็นมหาเทพเหมือนเดิม.....แต่สำหรับเฟิงจิวแล้วเฟิงจิวอยากให้มหาเทพเป็นฮ่องเต้อยู่เหมือนมนุษย์เพราะดีกับเฟิงจิวมาก (ถ้ากลับสวรรค์แล้วก็คงเย็นชาเหมือนเดิม)...ฮ่องเต้ตงหัวตื่นลืมตา และมองเห็นภาพหลอน (เพ้อ) ของเฟิงจิว ..ฮ่องเต้ตงไอและกระอักเลือดออกมาอีกมากมายแล้วก็ตาย...ในคุก เฟิงจิวเสียใจ ซิหมิงอยากจะปลอบใจแต่เปลี่ยนใจ....(เหมือนจะมีโมเมนต์เล็กๆ แต่มันไม่จริงชิมิ ซิหมิง อยู่แบบไม่มีคู่ไปเหอะ เขียนชะตาชีวิตคนได้แหม น่าโดนมาก)....ข่าวแพร่กระจายว่าฮ่องเต้ตงหัวสิ้นพระชนม์แล้ว...ซิหมิงกลับไปแดนสวรรค์ ทิ้งให้เฟิงจิวร้องไห้เศร้าโศกเสียใจ คิดถึงสามีของนางที่เสียชีวิตไป....ตอนนี้เวลาที่เฟิงจิวมีความสุขกับตงหัวหมดลงแล้ว...ทันทีที่ฮ่องเต้ตงหัวสิ้นพระชนม์ ตงหัวก็กลับมายังแดนสวรรค์อีกครั้ง เป็นมหาเทพตงหัวเหมือนเดิม...พอขาตื่นขึ้นมามหาเทพตงหัวจำเรื่องราวบนโลกมนุษย์ได้ทุกอย่าง...(น้านนน ต้องจำไม่ได้ดิท่าน )...มหาเทพตงหัวถามซิหมิงว่าทำไมเขาตายเร็วกว่าที่กำหนดไว้ถึง 18 ปี...ซิหมิงบอกมหาเทพตงหัวว่าอาจจะเป็นเพราะ เฟิงจิวทำให้ท่านเสียใจหนักมากกว่าที่คิด (ท่านเลยตายเร็ว 55555 ).... เยียหัวมาหามหาเทพตงหัวพอดีขอให้มหาเทพช่วยบอกเกี่ยวกับสมุนไพรที่มีสัตว์ประหลาด 4 ตัวคุ้มครองอยู่....

ไป๋เฉียนและเจ่อเหยียนในที่สุดก็เดินทางมาถึงซือไห่..เจ่อเหยียนบอกเจ้าเมืองว่าไป๋เฉียนเป็นศิษย์ และจะดูแลลูกชายของท่านเอง .....ในห้อง ไป๋เฉียนจัดการเข้าไปในโลกวิญญาณของเขาเพื่อตามหาม่อเหยียน...ไป๋เฉียนพบม่อเหยียนนอนยาวอยู่และไม่ได้สติ...ไป๋เฉียนตัดสินใจที่จะต้องไปเอาตะเกียงเจียป๋อมาช่วยม่อเหยียน..ให้เขาฟื้นได้เร็วขึ้นไป๋เฉียนพบเยียหัวนั่งอยู่ในห้องโถงของวัง....เยียหัวโมโห (หึง) บ่นเรื่องของอาหลี่...ไป๋เฉียนเลยจะเดินออกไป แต่เยียหัวไม่ยอม ...จับไป๋เฉียนตรึงกับฝาผนังและปล้ำจูบไป๋เฉียน (อืมม กรี๊ดดด จำเลยรัก ฟิน)....จูบไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเห็นแผลเป็นที่หน้าอกของไป๋เฉียน (รอยกรีดเลือดให้ม่อเหยียนดื่ม)....ไป๋เฉียนขอยืมตะเกียงเจียป๋อจากเยียหัว และบอกเยียหัวว่าจะไปสู้กับ 4 สัตว์ประหลาดเพื่อให้ได้สมุนไพรมาหลอมยา...ไป๋เฉียนบอกเยียหัวว่าขอข้ายกเลิกการแต่งงานเถอะ เพราะหลังจากที่ไป๋เฉียนต่อสู้กับ 4 สัตว์ประหลาด นางจะไม่มีพลังมากพอที่จะคู่ควรเป็นราชินีของเขา.....เยียหัวน้ำตาคลอ และไหล บอกไป๋เฉียนเจ้าไปเอาตะเกียงเจียป๋อที่ห้องข้าคืนนี้ ...( ว้าวววว คืนนี้พบกันที่ห้องขา หมายความว่า..)

ตอนที่ 44

ไป๋เฉียนกลับไปห้องตัวเอง พบกับพี่สี่...บอกพี่สี่ว่าตัวเองกับเยียหัวทะเลาะกันเรื่องอาหลี่....พี่สี่บอกเจ้าอะหึงเยียหัวละซิ...ไป๋เฉียนยอมรับว่าน่าจะจริง ข้าคงอิจฉาริษยาจริงๆ ..แต่ข้าไม่สามารถยอมรับเรื่องที่ตัวข้าตกหลุมรักผู้ชายที่อายุอ่อนกว่าตั้งเก้าหมื่นปี.....มหาเทพตงหัวถามซิหมิงอีกครั้ง..ว่าทำไมเขาเสียชีวิตเร็วกว่ากำหนด(ในโลกมนุษย์) (ยังข้องใจนิ อยากอยู่ต่อใช่มั้ยละท่าน)....ซิหมิงบอกข้าไม่แน่ใจ แต่เพราะท่านเสียชีวิตในโลกมนุษย์เร็วกว่ากำหนดทำให้ท่านสูญเสียพลังเซียนไป 9 เปอร์เซนต์ ....(วัดระดับพลังงานได้ด้วย)...

เฟิงจิวเครียด กดดันคิดแต่เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตนกับมหาเทพตงหัว..(ความสัมพันธ์ของเรามีความหมายมั้ยนะ)....กำลังคิดเพลินๆ พ่อมาพอดี เฟิงจิวพยายามหนีพ่อเพราะกลัวโดนทำโทษ แต่ก็ไม่พ้นพ่อจับได้...แต่โชคดีที่พี่สี่มาถึงพอดี เลยช่วยเฟิงจิวไว้ก่อนที่จะถูกตี....แล้วก็คุยกันเรื่องเยียหัว ว่าไม่ค่อยชอบว่าที่น้องเขยเท่าไหร่ เรื่องที่มีลูกแล้ว... ....พี่สี่เพื่อช่วยให้เฟิงจิวปลอดภัย เลยต้องส่งเฟิงจิวไปซือไห่เพื่อให้ช่วยไป๋เฉียนที่นั้น.....ระหว่างทางเฟิงจิวพบกับหยวนเฉิน ที่ก็กลับมาแดนสวรรค์เร็วกว่ากำหนดเช่นกัน...(กลับกันเร็ว กลับกันหมด )

ตัดฉากมาที่คุนหลุนซวี้ ศิษย์ทุกคนกลับมาเตรียมสถานที่ และประดับตกแต่งคืนสภาพของสำนัก เพราะทุกคนเชื่อว่าอาจารย์ม่อเหยียนกำลังจะกลับมาละ...

ตกกลางคืน ไป๋เฉียนกลับมาที่ห้องเยียหัวเพื่อจะมาเอาตะเกียงเจียป๋อ ก็พบว่าเยียหัวกำลังดื่มเหล้าอยู่ เยียหัวมอบตะเกียงให้ไป๋เฉียน....ไป๋เฉียนถามเยียหัวว่าต้องการอะไรเป็นสิ่งตอบแทน(กับการให้ยืมตะเกียง)...เยียหัวบอกสิ่งเดียวที่ข้าต้องการตั้งแต่แรก ก็คือ เจ้า.....(หวานปนเท่ห์)....เยียหัวปิดประตูและอุ้มไป๋เฉียนไปที่เตียง...(ว้าววว เยียหัวรุกมาก)... ไป๋เฉียนมีภาพย้อนกลับไปตอนที่เป็นซู่ซู่ แต่ไป๋เฉียนคิดว่าภาพที่เห็นคงเกิดจากใจที่ชอบเยียหัวอยู่แล้ว ไป๋เฉียนเลยไม่ขัดขืน แล้วก็...........จัดไป.....ไป๋เฉียนถามเยียหัวเกี่ยวกับเรื่องศึกกับสำนักเจียวที่เยียหัวเกือบจะแพ้ในศึกครั้งนั้นว่าเป็นยังไง....เยียหัวบอกไป๋เฉียนว่าจริงแล้วชนะศึกครั้งนั้นได้ไม่ยากหรอก..(แต่ข้าต้องการแกล้งตายเลยยอมถูกโดนฟัน แต่ดันแกลังตายไม่ได้ เพราะซู่ซู่ (เจ้า) ถูกซู่จินพาขึ้นไปบนสวรรค์ พบเง็กเซียนแล้ว)....เยียหัวถามไป๋เฉียนว่าถ้ามีคนมาเอาดวงตาเจ้าไป เจ้าจะทำยังไงกับคนนั้น.....ไป๋เฉียนบอกเยียหัวว่าคงไม่มีใครกล้าทำอย่างนั้นกับนางหรอก แต่ถ้ามีนะ เลิกคบทันที โกรธแค้นมาก....เยียหัวซึม....

ไป๋เฉียนฝันเห็นช่วงชีวิตของนางที่เป็นซู่ซู่ กำลังตามหาเยียหัว แต่ภาพที่เห็นในมโนไม่ชัดเจน ไป๋เฉียนเลยตื่นขึ้นมา....เฟิงจิวมาถึงซือไห่เพื่อมาสมทบกับไป๋เฉียนพอดี...

เยียหัวมารายงานต่อเง็กเซียนว่าเขาต้องการจะไปทำลายสมุนไพรวิเศษที่มี 4 สัตว์ประหลาดคุ้มครองอยู่...เง็กเซียนอนุญาตเยียหัวและบอกเยียหัวว่าหลังจากเจ้าจัดการกับ 4 สัตว์ประหลาดได้ ก็จะยกตำแหน่งฮ่องเต้สวรรค์ให้...ศิษย์พี่ใหญ่คุนหลุนซวี้ มาที่ซือไห่ พบไป๋เฉียน...ศิษย์พี่ใหญ่ถามไป๋เฉียนว่าไป๋เฉียนคือซืออินใช่มั้ย..ไป๋เฉียนยอมรับว่าใช่ข้านี่แหละซืออิน...ทั้งคู่ดีใจที่ได้พบกันอีก...ไป๋เฉียนบอกศิษย์พี่ใหญ่ว่าข้ารู้ว่าวิญญาณของม่อเหยียนหลับอยู่ในร่างของพี่ชายของศิษย์พี่นั่นแหละ...

3 วันนี้ ไป๋เฉียนและเฟิงจิวจะต้องป้องกันตะเกียงไม่ให้ดับ ไม่ให้ถูกรบกวน..เฟิงจิวสารภาพว่านางพบรักแล้ว......อีกด้านหนึ่งเยียหัวกำลังเตรียมตัวพร้อมสู้กับ 4 สัตว์ประหลาดจะรอดหรือไม่รอดชีวิต เยียหัวก็เตรียมตัวเตรียมใจพร้อม....เยียหัวตัดสินใจต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยตัวเองคนเดียว...

ตอนที่ 45

หลีจิ้งได้ข่าวของเหยียนจื่อและเซวียนหนู...หลีจิ้งส่งคนออกตามหาอย่างลับๆ และคอยคุ้มครองภัยให้ทั้งคู่ ที่กำลังเดินทางไปหา อิงโจวเพื่อเอาสมุนไพรวิเศษ...ในเวลากลางคืน เหยียนจื่อบอกซือเหลียนว่านางไม่ใช่มนุษย์แต่มาจากแดนปิศาจ...ซือเหลียนบอกเหยียนจื่อว่าไม่เป็นไรข้าไม่ถือหรอก...ข้าชอบเจ้า...ตลอดเวลาข้ารู้อยู่แล้วว่าเจ้าเป็นใคร ขอให้ข้าได้คุ้มครองเจ้าต่อไปจนกว่าเจ้าจะได้ยาสมความปราถนา....(คู่นี้ก็น่ารัก มีโมเมนต์)..ทั้ง 3 คนมาถึงทางเข้าถ้ำที่มีสมุนไพรอยู่...เหยียนจื่อเข้าไปคนเดียว ซือเหลียนกังวลและตามเหยียนจื่อเข้าไป..เซวียนหนูรู้สึกไม่ไว้ใจทั้งสองคนเลยเข้าไปในถ้ำด้วย....ภายในถ้ำ ทุกคนก็เริ่มสู้กับ 4 สัตว์ประหลาด ทั้งเหยียนจื่อและซือหลานได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่หลีจิ้งมาถึงทันเวลาพอดี ช่วยพวกเขาไว้...ซือเหลียนหาเหยียนจื่อที่หมดสติอยู่ออกมาจากถ้ำ....เซวียนหนูไม่อยากออกจากถ้ำ ต้องการสมุนไพรให้ลูก...เยียหัวมาถึงทางเข้าถ้ำ..เขาเข้าไปในถ้ำเพื่อสู้กับ 4 สัตว์ประหลาด..เยียหัวได้รับบาดเจ็บแต่ก็พยายามที่จะจัดการกับสัตว์ประหลาดให้ได้...เยียหัวจัดการได้ 1 ตัวละ และได้สมุนไพรมา 1 และกำลังจะจัดการทำลายสมุนไพรที่เหลือ เซวียนหนูก็คว้าดาบขึ้นมาต้องการจะแทงเยียหัว.....เยียหัวเห็นเซวียนหนูกำลังตรงเข้ามา เลยทำให้เซวียนหนูพ้นทางไป แต่มีสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งกระโจนมาโจมตีจัดการกับแขนเยียหัวขาดเลย...(โอ้ววว ไปแล้วแขน)...ในขณะที่สัตว์ประหลาดจะฆ่าเซวียนหนู...เยียหัวก็ส่งดาบไปฆ่าสัตว์ประหลาด เยียหัวใช้พลังสุดแรง ที่มี(สุดท้าย)ทำลายสมุนไพรที่เหลือทั้งหมด...ทุกคนออกจากถ้ำและได้รับบาดเจ็บกันทุกคน...ถึงแม้เยียหัวจะไม่มีแขนแล้ว แต่เยียหัวก็พาอิงโจวออกมาด้วย ข้างในไม่มีสมุนไพรเหลืออยู่แล้ว สัตว์ประหลาดก็ตายหมดแล้ว...เหยียนจื่อขอร้องเยียหัวขอแบ่งสมุนไพรให้นางบ้าง...เยียหัวแบ่งให้เหยียนจื่อ...เหยียนจื่อรีบวิ่งไปบอกเซวียนหนูว่านางได้สมุนไพรมาละนะ..เซวียนหนูบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่นางจะตายนางบอกหลีจิ้งว่า นางรักหลีจิ้ง....หลีจิ้งบอกเยียหัวว่าต้องไม่ช่วยม่อเหยียนนะ เพราะหลังจากที่พี่ใหญ่ของเขาตาย (หลีหยวน) ตอนนี้ราชาปิศาจมีพลังมากขึ้นกำลังจะออกมาจากระฆังแล้ว...ถ้าท่านช่วยให้ม่อเหยียนฟื้น พลังของม่อเหยียนที่ปิดผลึกระฆังอยู่ก็จะต้องอ่อนพลังลง ราชาปิศาจต้องออกมาได้ง่ายแน่นอน...(นางหลีจิ้ง โดนเซวียนหนูเข้าสิงหรือไง)

ซือเหลียนบอกเหยียนจื่อถึงเหตุผลที่เขามาอยู่ข้างกายเหยียนจื่อ...แต่ต่อจากนี้ไปเขาต้องกลับคุนหลุนซวี้...เหยียนจื่อบอกซือเหลียนว่าถ้านางกลับไปโลกมนุษย์ ท่านจะตามข้าไปมั้ย...ซือเหลียนตอบข้าไม่ไป..เหยียนจือหันหลังแล้วก็เดินจากไป...(เศร้าอีกแร่ะ)..

เยียหัวมาที่คุนหลุนซวี้...(มีแขนเดียว) มาเตรียมสมุนไพร ใช้พลังของเขาหลอมยาขึ้นมาเพื่อจะใช้ช่วยให้ม่อเหยียนฟื้น....(น้ำตาไหลให้ความรักของเยียหัว ที่มีต่อไป๋เฉียน  เดี๊ยนอยากไปตะโกนใส่หูเยียหัว ไป๋เฉียนรักนายมากนะ)หลังจากนั้น 3 วัน องค์ชายใหญ่แห่งซือไห่ตื่น ฟื้นขึ้นมา รู้สึกกระปรี่ประเปร่า (อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน)...พอไป๋เฉียนเห็นว่าฟื้น ก็เลยกลับไปนอนที่เตียง...

เยียหัวมาถึงป่าท้อ ด้วยสภาพแบบสาหัส...เยียหัวให้ยากับเจ๋อเหยียนให้มอบให้ไป๋เฉีน...ในขณะที่เยียหัวไม่ได้สตินั้น เจ๋อเหยียนก็ทำแขนให้เยียหัวใหม่ทำจากฝักบัวพันปี....(อืมม ดูประหลาดเน้อะ แขนปลอม)....


ตอนที่ 46

ในขณะที่ไป๋เฉียนกำลังนอนหลับอยู่ ตี้เฟิงก็เข้ามากับแขกคนอื่นๆ ..พี่ชายรองของไป๋เฉียนพูดเรื่องการแต่งงานของเฟิงจิวว่าควรแต่งงานเข้ามาอยู่ในซือไห่นะ...พร้อมกันนั้นก็ขู่ให้ปี้ฟางกลัว...ตี้เฟิงแนะนำว่างั้นเขาจะเป็นคนประกาศให้คนของซือไห่รู้ พวกเขาจะได้เชียร์ให้ได้แต่งงานกันเร็วๆ หรืออาจจะมีคนเข้ามาให้เฟิงจิวเลือกมากขึ้น...ไป๋เฉียนแกล้งทำเป็นบอกว่าเหนื่อยและง่วงมาก ยังไม่อยากพูดเรื่องนี้....(รู้ว่าหลานสาวมีความรักแล้ว)...มหาเทพตงหัวกลับมาที่วังในโลกมนุษย์และนึกถึงช่วงเวลาของเขากับเฟิงจิว...พอมหาเทพตงหัวกลับมาแดนสวรรค์ ซิหมิงบอกตงหัวว่าพ่อของเฟิงจิวกำลังหาคู่ให้เฟิงจิว...มหาเทพตงหัวแกล้งทำเป็นไม่แคร์ และขอให้ซิหมิงเอาของไปให้เฟิงจิว (กระพรวน )ซิหมิงมาถึงซือไห่และนำของที่ตงหัวให้เอามาคืนเฟิงจิวให้นาง..พร้อมข้อความว่านางได้ตอบแทนบุญคุนแล้ว...เฟิงจิวเศร้าจึงไปยังบ้านร้างที่นางเคยอยู่ตอนที่ถูกยิงบาดเจ็บ...แต่ที่นั้น เฟิงจิวได้พบกับมหาเทพตงหัวด้วย เฟิงจิวถามตงหัวว่าถ้าท่านไม่ใส่ใจ ไม่สนใจความสัมพันธ์ระหว่างเราแล้วทำไมท่านมาอยู่ที่นี่....ตงหัวบอกความรักระหว่างข้ากับเจ้านั้นแค่เป็นบททดสอบในโลกมนุษย์เท่านั้น ทุกสิ่งทุกอย่างมันจบไปแล้ว....(คู่นี้ถ้าจะจบไม่สวยในซี่รี่ย์ซะละ )ในที่สุดเยียหัวก็ฟื้น (และก็มีแขน จากเจ่อเหยียน)..เจ่อเหยียนบอกน่าจะประมาณ หมื่นปีนะ ท่านก็จะสามารถขยับแขนได้ (โอ้ววว เคร 555)....เยียหัวขอบคุณและขอร้องว่าให้มอบยาให้ไป๋เฉียนแต่ไม่ต้องบอกว่าได้มาจากเขา...ก่อนที่เยียหัวจะจากไป เจ่อเหยียนถามเยียหัวว่าถ้าราชาปิศาจทำลายระฆังออกมาได้ หลังจากม่อเหยียนฟื้น ท่านจะทำอย่างไร.....เยียหัวบอกจะมีคนคนหนึ่งที่จะปิดผลึกราชาปิศาจไว้อีกนะซิ....(เยียหัวหนอเยียหัว เสียสละเข้าไป จะปิดผลึกเองชิมิ)...

เยียหัวกลับมาแดนสวรรค์ แล้วให้คนส่งอาหลี่ไปอยู่ที่อื่นและอย่าบอกเง็กเซียนว่าเขาแขนขาดจากการต่อสู้กับ 4 สัตว์ประหลาด...แล้วเยียหัวก็หมดสติไป...

เจ่อเหยียนมาที่ซือไห่และมอบยาให้ไป๋เฉียน...เจ่อเหยียนโกหกไป๋เฉียนบอกเขาเองใช้พลังสร้างยาขึ้นมา (แหงะ เทพโกหกได้ไงนิ)...ไป๋เฉียนขอบคุณเจ่อเหยียนและป้อนยาให้องค์ชายใหญ่แห่งซือไห่...องค์ชายใหญ่หมดสติไปทันทีที่ทานยาเพราะร่างกายทนรับพลังงานมหาศาลไม่ไหว...ซือเหลียนตามเหยียนจื่อมาอย่างเงียบๆ จนกระทั่งถึงชายแดน เขตแดนปิศาจ ซือเหลียนบอกตัวเองให้หยุดก้าวต่อได้แล้ว ซือเหลียนวาดเส้นเขตแดน และหันหลังกลับ เพื่อที่จะกลับไปยังคุนหลุนซวี้.....เหยียนจื่อหันมาแอบมองซือเหลียน (สิบหก) อย่างเงียบๆ (สงสารเน้อะ)...เหยียนจื่อกลับมายังแดนปิศาจ พบหลีจิ้งในสภาพไร้ชีวิตชีวา ...เหยียนจื่อบอกหลีจิ้งว่านางจะใช้พลังของนางช่วยให้ลูกชายของเขามีชีวิตขึ้นมา...เหยียนจื่ออุ้มทารกแล้วเดินออกไป...

หมีกู่มาหาหลีจิ้ง ตามคำสั่งของเจ่อเหยียน บอกหลีจิ้งต้องตอบแทนบุญคุณที่เยียหัวช่วยชีวิตหลีจิ้งโดยต้องให้ยืมหยก (ชื่ออะไรนะ ลืมค่า )..ไปเพื่อให้ไป๋เฉียนใช้ช่วยองค์ชายใหญ่แห่งซือไห่ให้ฟื้นจากการกินยาสมุนไพรนั่นเข้าไป....

ตอนที่ 47

เง็กเซียนขอร้องให้เซียนเจ๋อเหยียนช่วยรักษาเยียหัวให้ที   เจ๋อเหยียนก็มาจะช่วยเยียหัวนั่นแหละ แต่พลังเซียนหมด เพราะก่อนหน้านี้เพิ่งไปช่วยม่อเหยียนมา...

ผมเยียหัว ส่วนกว่าผมเรา... 


องค์ชายใหญ่ของซือไห่ในที่สุดก็ตื่นขึ้นมา พอตื่นมาเห็นไป๋เฉียนดูแลตัวเองอย่างดี ก็เข้าใจผิดว่าไป๋เซียนชอบตัวเอง เลยบอกไป๋เฉียนว่าไป๋เฉียนไม่ใช่ผู้หญิงในสเปค อย่ามาพยายามเลย (555 ไป๋เฉียนโดนเทแบบไม่รู้ตัว)....ไป๋เฉียนเข้าไปในจิตวิญญาณขององค์ชายใหญ่อีกครั้งเพื่อจะไปพบม่อเหยียน...ไป๋เฉียนสังเกตเห็นว่าพลังว่าที่คอยคุ้มกันเยียหัวอยู่ เป็นพลังเซียนของเยียหัว ไม่ใช่พลังเซียนของเจ่อเหยียน...ตี้เฟิงก็ยืนยันว่าใช่แล้วพลังจิตที่คุ้มครองม่อเหยียนอยู่ เป็นของเยียหัว ไป๋เฉียนเลยรีบออกไปหาเยียหัว..

ไป๋เฉียนรับมาแดนสวรรค์ เพื่อมาดูว่าเยียหัวเป็นอะไรหรือเปล่า...เยียหัวแกล้งทำเป็นว่าสบายดี ไม่มีอะไรเกิดขึ้น..ไป๋เฉียนบอกเยียหัวว่ารู้ทุกอย่างแล้วนะ เจ้าใช้พลังของเจ้าสร้างยาให้ม่อเหยียน....เยียหัวบอกเรื่องง่ายๆ อย่าคิดอะไรมากเลย ข้าแค่แวะทำยาระหว่างทางที่ข้าไปเก็บสมุนไพร เจ้าควรรีบกลับไปดูแลม่อเหยียนเถอะ (แหงะ ) ..ไป๋เฉียนสังเกตเห็นว่าเยียหัวบาดเจ็บสาหัสแน่ๆ ไป๋เฉียนรู้ว่าเยียหัวแกล้งแสดงว่าไม่เป็นอะไร แต่ไป๋เฉียนก็เดินออกไป พอเดินถึงหน้าประตูก็ได้ยินเสียงเยียหัวไอ ไป๋เฉียนร้องไห้...(มาร์คเล่นดีนะ แบบจะหมดแรงแล้ว แต่ต้องอดทนไม่ให้คนที่เรารักเห็นว่าเราเจ็บ )

โอ๊ยย เยียหัวเซ็กซี่มาก........ ไป๋เฉียนรีบกลับไปที่ป่าท้อตามหาเจ่อเหยียนแล้วก็ถามเอาความจริงกับเจ่อเยียน ..เจ่อเหยียนบอกความจริงกับไป๋เฉียนทุกอย่าง...ตั้งแต่เยียหัววางแผนไปเอาสมุนไพรและเสียแขนไปในระหว่างต่อสู้กับสี่อสูร และเยียหัวไม่ต้องการให้ไป๋เฉียนรู้...ไป๋เฉียนบอกโอเค งั้นข้าจะทำเป็นไม่รู้ละกัน ข้ากลับไปหาเขา(เยียหัว) ก่อน...

ไป๋เฉียนกลับมาถึงสวรรค์แล้วก็ไปห้องอาหลี่ ว่าจะน้องกับลูก เยียหัวเข้ามากอดไป๋เฉียน แล้วบอกตอนนี้ข้าเหลือแค่แขนข้างเดียวแล้ว...เจ้าสามารถผลักไสข้าได้ตลอดเวลา (ฮู้ยยยยยยย แหมพูดงี้)..ไป๋เฉียนมองๆ แล้วแบบก็นอนเตียงเดียวกันละกัน ..ในตอนเช้าเยียหัวไอ จึงต้องรีบออกไปข้างนอก กระอักเลือดคร๊าฟฟฟ ..ไป๋เฉียนได้ยินแต่แกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งหลับต่อ....(สงสารเยียหัว)...

เหยียนจื่อพยายามจะหลอมยาขึ้นมาจากสมุนไพร แต่ก็ทำไม่สำเร็จเพราะเหยียนจื่อเป็นคนของแดนปิศาจ...หลีจิ้งบอกเหยียนจื่อว่าบางทีต้องไปที่คุนหลุนซวี้......... ต่อมาหลีจิ้งได้รับรายงานว่าระฆังที่ขังจอมปิศาจมีความสั่นไหวมากขึ้น หลีจิ้งกังวลเพราะมันเป็นสัญญาณว่าราชาปิศาจกำลังจะกลับมา

ซู่จินได้ข่าวว่าไป๋เฉียนมาอยู่กับเยียหัวอีกละ ก็แค้นใจใหญ่ (ยัง ยังไม่เลิกเลว)...แผนที่ตัวเองใช้ซู่ซู่มาเพื่อนให้เลิกกับเยียหัว ใช้ไม่ได้ผล....

ชอบเสื้อผ้านางมากเลย ... ซู่จินนะซู่จิน...ใกล้ล่ะใกล้โดน


ในขณะที่เช็งอวี้และอาหลี่กำลังเก็บอ้อย (555 น่ารัก) ทั้งสองคนได้ยินหลิงเป๋าและมหาเทพตงหัวพูดคุยกัน...หลิงเป๋าบอกตงหัวว่าท่านจะต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบที่วิกฤตมาก...เช็งอวี้อธิบายกับอาหลี่ว่าเทพเซียนทุกคนจะต้องผ่านบททดสอบหฤโหด และบททดสอบนั้นสามารถจะทำให้เทพเซียนตายได้ด้วยนะ...

คู่นี้ก็น่ารัก มีเคมี ^_^
ตอนที่ 48

เหยียนจื่อและหลีจิ้งไปคุนหลุนซวี้ เพื่อขอยืมที่บดยาเพื่อทำยาให้เด็กทารก (ลูกหลีจิ้ง) ฟื้นมีชีวิต ซือเหลียนช่วยทำยาให้เหยียนจื่อเพราะไม่สามารถอนุญาตให้คนของแดนปิศาจเข้ามายังคุนหลุนซวี้ได้

เพื่อเหยียนจื่อ..คู่นี้ก็น่ารักอยากให้ลงเอยกัน ..ซือหลาน เหยียนจื่อ..


เยียหัวกับไป๋เฉียนอยู่ที่แดนสวรรค์ เยียหัวเขียนแผนงานอยู่ ไป๋เฉียนพูดถึงประมาณว่าข้าเป็นศิษย์คุนหลุนซวี้ที่ไม่ชอบการเรียน(ในตำรา) แบบนี้ เยียหัวถามไป๋เฉียน อ้าวเจ้าไม่ชอบแล้วเจ้ามาอยู่ตรงหน้าข้าทำไม ไป๋เฉียนบอกก็ท่านดูดีเวลาที่กำลังขีดๆ เขียนๆ อยู่ (หวานอะ น่ารักมากเจ้)... อาหลี่กับเฉินหยู่กลับมาถึง..เฉินหยูถามเยียหัวว่าให้ข้าลองสัมผัสกายของเซียนระดับสูงหน่อยได้มั้ย ข้าไม่เคยพบท่านเซียนผู้หญิงที่ตำแหน่งสูงขนาดนี้มาก่อน..อาหลี่บอกไม่ได้หรอก ท่านแม่ข้าเป็นของท่านพ่อข้าคนเดียว คนที่จะสัมผัสท่านแม่ข้าได้มีเพียงท่านพ่อเท่านั้น....(เอาซิ น่ารักเว่อร์)..

เยียหัววาดรูปแต่ในรูปไม่มีเฉินหยู..เฉินหยูมองๆ ไป๋เฉียนบอกวันนี้เยียหัววาดมาทั้งวันแล้ว คงเหนื่อยมากแล้ว เยียหัวไม่พูดอะไร แต่เดินเข้าไปแบกไป๋เฉียน (ฮิ้ววว) แล้วแบกเดินเข้าห้องไป....(เขินอะ) เยียหัวขารุกก็นะ ไป๋เฉียนก็คอยรบกวนหยุดแป๊บ โน้นนี่นั่น ..ไป๋เฉียนบอกข้าได้หาวันที่เราจะแต่งงานกัน ให้ได้วันดีที่เราจะแต่งงานกัน เราแต่งงานกัน...เยียหัวทำหน้าแบบจริงอะ ไม่อยากเชื่อเลย เจ้าพูดอีกทีซิ ไป๋เฉียนบอก "ข้ารักท่าน ข้ารักท่านมากจริงๆ ข้าต้องการอยู่กับท่านตลอดกาล" (ฮิ้ววววววววววววววววววววววววววว ) จูบกันไป จูบกันมา ---เยียหัวบอกเรามีลูกกันอีกคนเถอะ...(แล้วทั้งคู่ก็ผลิตลูกกัน เอ๊ะ ยังไง อร๊ายย)...

ใครว่าข้าเหนื่อย ใครว่าข้าหมดแรง..


ข้าจะมีน้องแล้ว..อาหลี่มิได้กล่าวไว้...


อร๊ายยยยยยยย เขิน มีความรุกแรง...


เจ้หยางมี่ พูดเยอะไปแล้ว...เค้ารอเชียร์อยู่... แต่นางแต่งหน้าสวยนะ


หน้าเยียหัว ดีใจที่ไป๋เฉียนจะแต่งงานด้วย.... (ถ้าแม่ทัพฉูนะหน้าไม่อย่างนี้แน่นอน จัดเลย)


อร๊ายยยยยยยย จูบจริง เขินมากกก (คนดูนะ)


ภาพมุมกว้างอย่างนี้ หมายความว่า...พวกเราโดนไล่ออกจากห้อง..


ที่คุนหลุนซวี้หลีจิ้งกับเหยียนจื่อกำลังพูดถึงซืออิน หลีจิ้งบอกซืออินก็คือไป๋เฉียน และซืออินเป็นคนที่ชัดเจนในเรื่องความรักความแค้นความเกลียด ถ้านางตัองการจะแตกหักนางจะทำได้ชัดเจนมาก (อันนี้น่าจะปูทางไปที่เรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้น คือถ้าไป๋เฉียนรู้ว่าเยียหัวเป็นคนเอาตานางไปให้นางซู่จิน ไป๋เฉียนต้องเกลียดเยียหัวแน่ๆ)..

กลับมาที่เยียหัวกับไป๋เฉียนบนเตียง (อืมมมม เสร็จกิจงานผลิตลูก น่าจะกำลังเหนื่อย ) เยียหัวกำลังคิดถึงว่าถ้าม่อเหยียนกลับมา เวทที่ผลึกระฆังไว้ก็จะอ่อนแรงลง (เพราะม่อเหยียนใช้พลังชีวิตผลึกปิดระฆังไว้) และราชาปิศาจก็ต้องออกมาได้แน่นอน...เยียหัวถามไป๋เฉียนว่า ไป๋เฉียนจะใช้พลังชีวิตตนเองเพื่อปิดผลึกระฆังเพื่อปิดจอมมารไว้แทนม่อเหยียนมั้ย? ไป๋เฉียนบอกใช่ ข้าจะทำ ศิษย์ของคุนหลุนซวี้ทุกคนก็คิดเหมือนข้านี่แหละ...(เยียหัวคิดอืมมม ข้าจะต้องสูญเสียนางไป นางจะต้องใช้พลังชีวิตตนเองไปปิดผลึกระฆังแน่ๆ ..อืมม เยียหัวนะเยียหัว พระเอกเกิน)

ไป๋เฉียนบอกเยียหัว ท่านกับม่อเหยียนแตกต่างกันนะ ตาของม่อเหยียนสีดำกว่าท่าน เขายังไม่แก่แต่เขาทำตัวแก่ แม้กระทั่งมหาเทพตงหัว (ม่อเหยียนก็ทำตัวแก่กว่า) (ไป๋เฉียนแอบใส่ยาที่เซียนเจ่อเหยียนให้มาในน้ำชาของเยียหัวเพื่อให้ร่างกายเขาแข็งแรงโดยที่เขาไม่รู้..... )

มาที่ซู่จิน (ยังไม่ยอมหยุดความเลว) มาใส่ไฟแม่ของเยียหัว...บอกเห็นไป๋เฉียนใส่ยาลงไปในน้ำชาของเยียหัว ต้องเป็นยาเสน่ห์ของพวกจิ้งจอกแน่แน่เลย ที่ต้องการให้เยียหัว บลา บลา บลา......แม่เยียหัวเลยมากับซู่จินไปตำหนักของเยียหัว พยายามจะห้ามเยียหัวดื่มน้ำชา เยียหัวบอกไป๋เฉียนชงชาด้วยยาจากเซียนเจ่อเหยียน....แม่เยียหัวเลยบอกว่าอืมงานแต่งงานคงต้องจัดขึ้นให้เร็วกว่านี้...เยียหัวยิ้มดีใจมีความสุข (ดูหน้านางซู่จิน)..........ตำหนักของเยียหัวได้รับการตกแต่งเตรียมงานแต่ง..เยียหัวบอกพวกคนรับใช้ว่าไป๋เฉียนกำลังจะแต่งเข้ามาเร็วๆ นี้...นางซู่จินได้ยินก็หงุดหงิด (จิตริษยาตลอด)....

แต่แล้วเยียหัวก็ต้องไปเกิดบนโลกมนุษย์ก่อนเพื่อรับโทษที่ไปฆ่า 4 สัตว์ประหลาด ทำให้งานแต่งงานต้องเลื่อนออกไป...

ตอนที่ 49

ไป๋เฉียนกลับไปที่ชิงชิวเพื่อหารือเรื่องงานแต่งงานของตนกับเยียหัว ทุกคนก็อยู่กันพร้อมหน้า (พี่สอง พี่สี่ และเฟิงจิว) ไป๋เฉียนต้องการเลื่อนการแต่งงานใด้เร็วขึ้น เพื่อที่นางจะได้ช่วยเยียหัวรับสายฟ้า เพื่อเยียหัวจะได้ขึ้นครองบัลลังก์สวรรค์ เพราะเยียหัวต้องผ่านมันไปให้ได้ ไป๋เฉียนบอกให้เฟิงจิวต้องรับตำแหน่งราชินีชิงชิวต่อจากนาง....แล้วก็บอกเฟิงจิวต่อว่าเช็งอวี้ต้องการจะพบเจ้านะ ไปหาด้วย...

ไป๋เฉียนกลับมาที่แดนสวรรค์และกำลังเดินผ่านสระบัวที่เยียหัวเคยอยู่...ในระหว่างที่กำลังเดินไป๋เฉียนเริ่มเห็นภาพ จำได้เรื่องของซู่ซู แต่พอหมอกควันจางไปจากบริเวณนั้น ไป๋เฉียนก็พบกับขบวนของคนรับใช้บนสวรรค์มายืนเรียงแถวต้อนรับไป๋เฉียนในฐานะชายาของเยียหัว (ไท่จื่อ)...เยียหัวกับไป๋เฉียนกลับไปที่ห้องของเยียหัว...เยียหัวบอกไป๋เฉียนว่าเราไม่สามารถจะแต่งงานกันในเดือนกันยายนได้ เพราะเขาต้องไปเกิดในโลกมนุษย์ 2 เดือน เผื่อเป็นการรับโทษ (ที่ฆ่าอสูรทั้งสี่)......ไป๋เฉียนบอก (เตือน) เยียหัวว่าท่านห้ามแต่งงานกับหญิงคนไหนทั้งนั้น (เข้าใจนะ) ไม่อย่างนั้นข้าจะไปจับท่านมาขังไว้ในถ้ำของข้า.... 

ดูทีไร ก็ อร๊ายยยยยยยย ขอสิงไป๋เฉียนแพร๊พ...


หลังจากไป๋เฉียนออกไปแล้ว เฟิงจิวขอร้องให้พี่4 ช่วยให้ตัวเองออกจากชิงชิวได้หน่อย (พ่อขัง) พี่สี่บอกได้ไม่มีปัญหา พี่สี่เอาเฟิงจิวซ้อนไว้ใต้แขนเสื้อ แล้วก็พาออกจากถ้ำ ...(พี่4 ในนิยายจะตลกๆ คือรักหลานมาก (เฟิงจิว) ตามใจทุกอย่าง ส่วนไป๋เฉียนพี่ 4 จะชอบแกล้งมาก เวลาเลี้ยงก็เลี้ยงทิ้งๆ ขว้างๆ ตอนเด็กๆ เลี้ยงจนไป๋เฉียนดื้อรั้นที่สุด จนพ่อแม่ต้องตัดสินใจขอให้เจ่อเหยียนพาไปรับการอบรมกับม่อเหยียนที่คุนหลุนซวี้) ... ส่วนคนที่ตามใจพี่ 4 มากที่สุดคือเจ่อเหยียน ตามใจสุดสุด (เขาว่ากันว่าคู่นี้คู่ Y )

 เจ่อเหยียนและพี่ 4 มาที่ซือไห่อีกเพื่อดูอาการม่อเหยียน...หลังจากม่อเหยียนตรวจองค์ชายใหญ่แห่งซือไห่แล้ว เจ่อเหยียนบอกเฟิงจิวให้เตรียมพร้อมสำหรับการกลับมาของม่อเหยียน ไม่นานนี้แหละเขามาแน่ๆ.....วิญญาณกลับเข้าร่างเขาเอง
ระฆังของคุนหลุนซวี้ดังขึ้นชัดมากกังวานไปทั่วดินแดนแถบนั้น ทุกคนที่ได้ยินต่างก็รู้ว่าม่อเหยียนกำลังจะกลับมา รวมทั้งไป๋เฉียนด้วย....ไป๋เฉียนกลับมาชิงชิว เจ่อเหยียนรีบบอกไป๋เฉียนว่าม่อเหยียนกลับมาแล้วต้องรีบไปที่ร่างของเขา...

อีกด้านหนึ่ง (สวรรค์) เยียหัวกำลังเตรียมตัวลงไปเกิดบนโลกมนุษย์ แต่ก่อนที่เยียหัวจะไป เยียหัวต้องดื่ม "ยาลืมหมด" เพื่อให้ลืมทุกอย่างให้หมดก่อน....

ไป๋เฉียน เจ่อเหยียน และพี่สี่ ยืนรออยู่ด้านนอกถ้ำที่ร่างมอเหยียนอยู่...ไป๋เฉียนตื่นเต้นกระสับกระส่าย ต้องการจะเข้าไปในถ้ำเพื่อพบกับอาจารย์...ไป๋เฉียนเห็นอาจารย์นั่งอยู่ตรงหน้า ไป๋เฉียนร้องไห้และวิ่งไปกอดม่อเหยียนบอกข้าลองอาจารย์มาเจ็ดหมื่นกว่าปี.....ด้านนอก ราชาปิศาจในระฆังก็พูดคนเดียวว่าไม่มีวิญญาณม่อเหยียนข้าต้องออกไปจากที่นี่ได้ในไม่ช้านี่แน่ๆ .... (แล้วก็บ้าต่อคนเดียวในระฆัง)

 ลูกศิษย์ทุกคนของคุนหลุนซวี้มาคุกเข่าหาม่อเหยียน .....ม่อเหยียนถามทุกคนว่าเคยเห็นผู้ชายที่มีหน้าตาเหมือนข้ามั้ย...ไป๋เฉียนบอกคงเป็นเยียหัวคู่หมั้นข้า สามีในอนาคต และเป็นองค์รัชทายาทของเง็กเซียน.....ม่อเหยียนตกใจที่ได้ยินไป๋เฉียนบอกเยียหัวเป็นสามีในอนาคต....ม่อเหยียนใช้ชีวิตตัวเองเพื่อรักษาโลกไว้ หลับไป 70000 ปี พอเขาตื่นขึ้นมา ผู้หญิงของข้าก็ถูกน้องชายเอาไปซะแล้ว....(อันนี้คิดแทนนะฮะ)..........
ม่อเหยียนบอกทุกคนให้เดินทางกลับสำนัก แม่ของข้าใช้พลังงานทั้งหมดเพื่อรักษาความสงบสุขของโลกเลยเหลือพลังเพียงนิดเดียวที่จะรักษาชีวิตทารกไว้ได้ 1 คน จึงต้องเอาดวงวิญญาณของเยียหัวใส่ไว้ในดอกบัวทอง....ม่อเหยียนอยากพบเยียหัวแต่ม่อเหยียนยังบาดเจ็บอยู่ และเยียหัวก็พอดีลงไปเกิดบนโลกมนุษย์แล้ว เลยไม่ได้พบกัน.....ไป๋เฉียนพยายามเกลี้ยกล่อมให้ม่อเหยียนรักษาตัวให้หายดีก่อน....

เฟิงจิวมาพบเช็งอวี้ในแดนสวรรค์ ..เช็งอวี้บอกมหาเทพตงหัวจะต้องพบกับบททดสอบที่ร้ายกาจเร็วๆ นี้และอาจจะตายได้...เฟิงจิวตกใจจึงรีบไปตามหาตงหัว...เฟิงจิวพบตงหัวที่ข้างสระบัว เฟิงจิวเข้าไปกอดตงหัวแล้วบอกตงหัวว่าถ้าตงหัวตาย ข้าจะขอตายไปกับท่านด้วย.... (ตงหัวทำหน้านิ่งมาก หมั่นไส้เล็กๆ ละนะ )

ปู่ตง เด็กรักเด็กหลง ก็ไม่สนใจนิ...
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2560    
Last Update : 4 มีนาคม 2560 3:02:24 น.
Counter : 2004 Pageviews.  

Ep.36-42 Eternal Love
2017


ฤกษ์งามยามดี (ฤกษ์สะดวก) เขียนรีวิวเรื่องสามภพ สามชาติ ป่าท้อสิบลี้ ตอนนี้ตามหลังซีรี่ย์อยู่มากมาย ซีรี่ย์จะจบแล้ว ก็จะต้องรีวิวแบบรวดเร็ว เนื้อๆ เน้นๆ จัดเต็มกันไป (ใครอยากดูละเอียดทุกคำพูดของตัวละคร มีแฟนเพจที่ทำซับไทยอยู่ 4 แฟนเพจ ลองเสริชหาดูกันนะจ๊ะ)

ตอนที่ 36

หลังจากเหตุการณ์ที่ฮ่องเต้ (มหาเทพตง) ถูกถีบตกน้ำ กลับกลายเป็นว่าเฟิ้งจิวไปรบกวนโชคชะตาของมหาเทพตงหัวในโลกมนุษย์ ทุกคนก็ปรึกษากันว่าจะทำยังไงดี เพราะตามปกติแล้ว ในวันนั้นมหาเทพ(ในร่างฮ่องเต้) จะต้องได้พบกับหญิงงามที่ตนเองจะหลงรัก แต่หญิงงามคนนั้นต้องไปรักกับลูกชายฮ่องเต้ แล้วฮ่องเต้จะต้องผิดหวังอย่างรุนแรง เป็นการฝ่าด่านรักของมหาเทพ ...เฟิ้งจิวบอกข้าไม่ได้ตั้งใจข้าเพียงต้องการช่วยชีวิตฮ่องเต้ไว้เท่านั้น เพราะเขาว่ายน้ำไม่เป็น...ทุกคนก็เลยบอกว่างั้นเจ้าก็ต้องรับผิดชอบฮ่องเต้ไปละกัน... สรุปก็ออกมาตามภาพด้านล่าง ...แต่งงานละครัฟฟฟ ฮ่องเต้รักมาก...(ส่วนโชคชะตาของหยวนเฉินได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่โชคชะตาของตงหัวกลับเปลี่ยน)

ทำไงดีหลงรักมหาเทพตงหัวอะ ตาคม จมูกโด่ง ปากกระจับ เฮ้ออ เช็ดเลือดกำเดาแพร๊พพ..


เยียหัวถามซิหมิงว่า ทำไมถึงบอกให้เฟิงจิวตามตงหัวมาโลกมนุษย์ ซิหมิงบอกตงหัวลงมาเกิดบนโลกมนุษย์จริงๆ แล้วเพื่อต้องการตอบแทนความรักของเฟิงจิวที่มีต่อตนเอง ถึงแม้ว่าตัวข้าเอง(ซิหมิง) อยากให้ตงหัวตกหลุมรักเฟิงจิวในโลกเซียนด้วยก็ตาม... 

ไป๋เฉียนกลับจากโลกมนุษย์มาชิงชิว พบอาหมี่กู่คนรับใช้คนสนิท ไป๋เฉียนแซวประมาณว่าข้าไม่อยู่หลายเดือนเจ้าก็สบายเลยซิ อาหมีกู่บอกไม่นะท่านมาเมื่อวาน เอ๊ะ งั้นถ้าไม่ใช่ท่าน.... ไป๋เฉียนตกใจแต่ก็เดาว่าเป็นเซวียนนี่  "นางมาทำอะไร" คนรับใช้บอกนางบอกว่าค้นพบวิธีรักษาร่างเซียนของมอเหยียนให้ฟื้น ข้าเลยช่วยนางพาไปที่ซ่อนร่างท่านเซียน แล้วพอดีอาหลี่ตื่นพอดีเห็นท่าน(ตัวปลอม) ดีใจใหญ่เลยไปกับนางด้วย...คนรับใช้เสียใจบอกให้ฆ่าข้าให้ตายสมควรแก่โทษที่ทำด้วยเถิด แต่ไป๋เฉียนบอก เดี๋ยวข้ามา เจ้าเตรียมต้มน้ำร้อนไว้รอข้า ข้ากลับมาข้าจะอาบน้ำ...วันนี้ข้าจะใช้พัดของข้าดื่มเลือดซะหน่อย...."เซวียนนี่หากเจ้ากล้าทำอะไรกับร่างอาจารย์มอเหยียนและอาหลี่ละก็ ข้าจะใช้เลือดล้างวังมารซะ"

ไป๋เฉียนมาถึงวังปิศาจต้าจื่อหมิงกง ก็ฆ่าพวกปิศาจที่ขวางทางเข้ามาในวังเรื่อยๆ ...จนพบกับเซวียนนี่..."ไป๋เฉียนจากกันเจ็ดหมื่นปีสบายดีมั้ย ราชาพูดซืออินบ่อยๆ ข้าก็นึกอยู่แล้วว่าต้องเป็นเจ้า.....ข้าต้องขอบใจเจ้าที่เจ้ารักษาร่างของมอเหยียนไว้เป็นอย่างดี จนวันนี้ข้าสามารถใช้เป็นร่างให้แก่ลูกของข้า ...เอาล่ะ ข้าถือว่านี้เป็นความดีความชอบของเจ้า ข้าจะให้เจ้าตายอย่างไม่ทรมานมาก"....ไป๋เฉียนบอกถ้าพวกเจ้ามีความสามารถก็เข้ามา....(ลุยกันเละ)....แต่เซวียนนี่วางกับดักไว้แล้วมีไข่มุกนับร้อยส่งแสงจ้าอยู่บนเพดานทำให้ไป๋เฉียนมองไม่เห็น(ปวดตา) ถูกดาบของปิศาจฟันเป็นทางที่หน้าอก (ในนิยายเสียบทะลุด้านซ้าย) ....เซวียนนี่เห็นก็หัวเราะสะใจบอกเจ้ามาได้จังหวะพอดี ราชาปิศาจออกไปล่าสัตว์ไม่อยู่วันนี้...ไป๋เฉียนโกรธมาก ฮึดสู้ปล่อยพลังนินจาพุ่งดาบออกตรงไปยังเซวียนนี่ แต่เซวี่ยนนี่นำร่างของมอเหยียนกับอาหลี่มาบังตนเองไว้  หลีจิ้งมาถึงพอดีเข้าไปช่วยเซวียนนี่ (ไม่ไหวนะหลีจิ้ง) ....พลังของไป๋เฉียนสะท้อนกลับไปที่ไป๋เฉียนแต่โชคดีที่เยียหัวมาช่วยไว้ทันซะก่อน...

เยียหัวถามไป๋เฉียนใครทำร้ายเจ้าซะเป็นแบบนี้ ไป๋เฉียนบอกคนที่ทำร้ายข้า ข้าฆ่าพวกนั้นไปหมดแล้วเหลืออีกหนึ่ง แต่ถูกสามีนางขวางไว้ซะก่อน....หลีจิ้งค่อยๆ หันมาเห็นไป๋เฉียนก็เรียกซืออิน....ไป๋เฉียนพูดขึ้นได้พบกันอีกแล้วนะราชาปิศาจฝีมือท่านช่างยอดเยี่ยม ข้าเกือนถูกท่านฆ่าซะแล้ว เมียท่านไม่เลวจริงๆ ขนาดสงครามเมื่อเจ็ดหมื่นปีก่อนสภาพข้ายังไม่ยับเยินขนาดนี้ ....หลีจิ้งงง ถามเยียหัวว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น เยียหัวบอกข้าต้องถามทางวังของท่านว่ามันเรื่องอะไรกัน...ไป๋เฉียนบอกเยียหัวท่านต้องถามชายาเขาโน้นว่าเอาร่างเซียนมอเหยียนกับอาหลี่มาทำไม.............

หลีจิ้งงง เซวียนนี่กลัวโดนลงโทษรีบบอกหลีจิ้ง พระองค์ข้าได้ร่างที่ดีมาแล้วมีวิธีที่จะให้บุตรของพวกเราฟื้นมีร่างแล้ว ตอนแรกที่นางไป๋เฉียนมาขอหยกวิญญาณจากท่านแต่ท่านไม่ให้ นางยังสามารถรักษาร่างของมอเหยี่ยนเอาไว้ได้ ต่อไปนี้ท่านต้องดีกับมอเหยี่ยนนะเพราะเขาจะมาเป็นลูกเราแล้ว....หลีจิ้งบอกเซวียนนี่ให้เงียบ....เซวียนนี่ตะโกนบอกเยียหัวนางไป๋เฉียนก็คือซืออินนางแพศยาที่มีอะไรกับอาจารย์.... ก่อนจะพูดจบก็ถูกเยียหัวส่งพลังฟาดเปรี้ยง... ไป๋เฉียนบอกถ้าเจ้ายังไม่หยุดดูถูกอาจารย์ข้าอีกคำเจ้าตายแน่ ข้าใช้เลือดจากหัวใจของข้ารักษาร่างอาจารย์ไว้เป็นเวลากว่าเจ็ดหมื่นปีลูกของเจ้าจะมารับร่างอาจารย์ข้าไหวได้ไง อย่าได้ฝัน...หลีจิ้งตกใจถามเลือดหัวใจอะไร (เยียหัวก็หน้าเสีย หึง?) ไป๋เฉียนบอกข้าเป็นจิ้งจอกเก้าหางเลือดของข้ามีคุณสมบัติพิเศษท่านก็รู้ ข้าต้องใช้เลือดจากหัวใจข้าวันละ 1 ถ้วยให้อาจารย์ดื่มเพื่อรักษาร่างอาจารย์เอาไว้ ข้าคิดว่าข้าคงตายก่อนจะให้เลือดอาจารย์ได้ถึง 3 เดือน ข้าถึงบากหน้ามาหาเจ้า มาขอยืมหยกวิญญาณจากเจ้า แต่ท่านพูดกับข้าว่าอย่างไรหลีจิ้ง??....หลีจิ้งเสียใจบอกข้าไม่รู้ว่าเจ้าบาดเจ็บสาหัส ข้า.... ไป๋เฉียนพูดต่อข้าให้เลือดอาจารย์ได้แค่เจ็ดวันก็สลบไปโชคดีที่แม่ข้ามาพบเข้าและถ่ายทอดพลังเซียนให้ข้าครึ่งหนึ่ง.......

หลีจิ้งบอกวันที่ข้าปฏิเสธไม่ให้หยกวิญญาณต่อเจ้าไป ข้าออกตามหาเจ้า ออกตามหาตลอดเจ็ดหมื่นปี ใช่ตอนนั้นที่ข้าไม่ให้หยกเจ้าเพราะข้าริษยามอเหยียน อาอินข้าไม่เคยลืมความรักที่มีต่อเจ้าเลย....ไป๋เฉียนบอกหลีจิ้งเจ้าอะเป็นพวกไขว่คว้าสิ่งที่ยังไม่ได้มาเสมอๆ แต่พอได้มาแล้วเจ้าก็ไม่รักษามันไว้.........หลีจิ้งบอกก็เจ้าไม่รักข้าอยู่แล้วพอข้าคบกับเซวียนนี่เจ้าถึงโล่งอกปลดปล่อย (หลีจิ้งเอ๋ยหล่อแต่ไม่ฉลาดนิ)....ไป๋เฉียนบอกก็เจ้าไปฟิชเจอริ่งกับเซวียนนี่ เจ้าจะให้ข้าใช้สามีคนเดียวกับเซวี่ยนนี่เหรอ...เยียหัวแทรกบอกหลีจิ้งว่าจะเอาสงครามแบบไหน แบบส่วนตัว หรือแบบส่วนรวม...แบบส่วนตัวก็ให้ราชาหลีจิ้งถลกหนังกระชากเอ็นเซวียนนี่ซะ แบบส่วนร่วมก็กองทัพเผ่าสวรรค์กับเผ่าปิศาจรบกัน ฐานขโมยตัวลูกชายไทจื่อมา....

หลีจิ้งขอร้องเยียหัวให้ละเว้นเซวียนนี่ เยียหัวบอกให้ไป๋เฉียนตัดสิน...ไป๋เฉียนเดินตรงไปที่เซวียนนี่บอกหนังหน้านี้ข้าเคยให้เจ้าไปแล้ว ข้าก็ไม่ใส่ใจเท่าไหร่แต่ตอนนี้พอข้าเห็นหนังหน้านี้ข้ารู้สึกไม่พอใจ ไป๋เฉียนร่ายเวทดึงหนังหน้าของตนออกมาจากเซวียนนี่ บอกเอาหน้าจริงของเจ้าคืนไปและสร้างกระจกให้เซวียนนี่ไว้อันหนึ่ง เซวียนนี่ร้องโหยโหนพอลืมตาก็เห็นหน้าตัวเองในกระจกอัปลักษณ์เลยทำลายตาตัวเองอีก ........ไป๋เฉียนเดินมาสลบหมดแรงที่อกเยียหัวพอดี...

ต้นกำเนิดวิชาดึงหน้า มาจากเผ่าจิ้งจอกนี่เอง...


ตอนที่ 37 - 38

เซวียนหนูร้องไห้และขอร้องหลีจิ้งให้เชื่อนาง แต่หลีจิ้งไม่สามารถจะสู้กับทั้งชิงชิวและแดนสวรรค์ได้พร้อมๆ กันเพื่อจะช่วยเซวียนหนู... หลีจิ้งสั่งคนเอาเซวียนหนูไปขังเป็นการลงโทษ...เซวียนหนูกับหลีหยวน(พี่หลีจิ้ง) ก็พบกันในคุกและตัดสินใจร่วมมือกันหนีออกจากคุก...

ณ แดนสวรรค์ เยียหัวถามอา (องค์ชายสาม) เกี่ยวกับเรื่องราวของม่อเหยียนและซืออิน องค์ชายสามบอกเยียหัวว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์พิเศษ.....เยียหัวเลยคิดหนัก(มโนต่อ) ว่าตลอดเวลามานี้ไป๋เฉียนรอคอยการกลับมาของม่อเหยียน....(เข้าโหมดฟุ้งซ่าน)

เมื่อไป๋เฉียนฟื้น ก็เห็นว่าปี้ฟางมาคอยดูแลเทคแคร์อยู่ข้างเตียง ปี้ฟางบอกไป๋เฉียนข้ารักเจ้ามานานแล้วแต่ข้าปิดบังไว้เพราะเจ้าถูกกำหนดให้แต่งงานกับไท่จือแดนสวรรค์....

ผู้กำกับหาคู่แข่งเยียหัว ได้ไม่ใกล้เคียงกับเยียหัวเลยอะ...ปี้ฟาง

เยียหัวเข้ามาพร้อมซุบ เขามานั่งแทรกระหว่างกลางระหว่างไป๋เฉียนกับปี้ฟาง.....ไป๋เฉียนปฏิเสธความรักต่อปี้ฟาง....หลังจากปี้ฟางไปแล้ว เยียหัวก็บอกรักไป๋เฉียนบ้าง (ฮิ้วววว) เยียหัวบอกไป๋เฉียนข้ารักเจ้าและข้าทำทุกสิ่งทุกอย่างนี้ก็เพื่อเจ้าคนเดียวเท่านั้น....ไป๋เฉียนบอกปฏิเสธความรักของเยียหัวแบบอ้อมๆ บอกข้าแก่กว่าเจ้าเก้าหมื่นกว่าปี แก่กว่าเจ้ามาก...เยียหัวได้ยินก็นิ่ง แล้วก็ประคองไป๋เฉียนนอนลงบนเตียง.... (ชีวิตเทพนี่มันน้ำท่วมปากเน้อะเยียหัว)

อร๊ายยยย บอกรักกันแบบนี้....ติ่งกรี๊ด...ฟินนาเร่มากก


เยียหัวกลับมาแดนสวรรค์ สั่งน๋ายน๋ายให้ทำความสะอาดตำหนัก อี้หลานฟางเพราะไป๋เฉียนจะมาพักระยะหนึ่ง ข้าต้องการให้นางมาแช่น้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ....

หลังจากไป๋เฉียนตื่น ไป๋เฉียนไปเยี่ยมร่างม่อเหยียน....หลังจากนั้นก็เดินเรื่อยๆ ไปที่ทะเลสาบ เยียหัวเห็นไป๋เฉียนกำลังเดินตรงไปที่ทะเลสาบก็นึกถึงภาพตอนซู่ซู่กระโดดแท่นประหารเซียน ...(เห็นถึงความกลัวบนหน้า)..เยียหัวรีบใช้พลังเวทย์ดึงไป๋เฉียนมาหาตน กอดกันเป๊ะ (จังหวะดี)....แล้วเยียหัวก็จูบไป๋เฉียน..(ทำไมเราต้องบรรยาย?? ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ^_^) 

เอ๊ะ อะ จูบ เอ๊ะ อะ จูบ..... 5555 ชอบ


ขณะเดินกลับ ระหว่างทางก็พบกับพี่ชายสี่ และเจ๋อเหยียน แล้วก็พูดคุยกันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซือไห่...หมีกู่เข้ามาบอกไป๋เฉียนว่าหลีจิ้งมารอพบไป๋เฉียนอยู่ที่ทางเข้าชิงชิว........

เยียหัวถามเซียนเจ๋อเหยียนอีกครั้ง 2 คำถามเดิม ว่าจริงๆ แล้วไป๋เฉียนแค่หลับไปจริงๆ เหรอหลังจากศึกครั้งนั้นกับราชาปิศาจ และนางลืมบางอย่างไปใช่มั้ย....เจ๋อเหยียนบอกความจริงกับเยียหัว ว่าเขาเองก็คิดว่าซู่ซู่ก็คือไป๋เฉียนนั่นแหละ.....

เซวียนหนูได้ยินว่าหลีจิ้งลงโทษให้ประหารเซวียนหนูพร้อมกับร่างทารกที่เสียชีวิตของนางพรุ่งนี้.......พอทหารยามเผลอเซวียนหนูก็ดึงดาบของทหารออกมาฆ่าทหารยามตาย...แล้วก็เปิดคุกหนีออกมา หลีหยวนบอกเซวียนหนูให้ฆ่าเขา เพราะถ้าเขาตายราชาปิศาจจะมีพลังมากพอที่จะทำลายระฆังออกมาได้....หลังจากเซวียนหนูฆ่าหลีหยวนแล้วก็ทำตามแผนของหลีหยวนคือไปตามฆ่าเหยียนจื่อ.............ทางด้านราชาปิศาจหลังจากหลีหยวนตายแล้วก็มีพลังเสริมขึ้นมา (ระฆังสั่นไหว)....

ไปแล้วหลีหยวน...


เซวียนหนูเปลี่ยนใจแทนที่จะไปตามหาเหยียนจื่อ กับมาหาแม่ที่ชิงชิวก่อน......แม่เซวียนหนูบอกไม่เคยมีลูกแบบเซวียนหนู...เซวียนหนูเสียใจแล้วก็โทษว่าเป็นความผิดของไป๋เฉียนและต้องการจะไปฆ่าไป๋เฉียน (ไม่เคยมองตัวเองเลยนางหนูน้อย).....เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เซวียนหนูแอบได้ยินว่าหลีจิ้งมารอพบไป๋เฉียน ก็โกรธไปตามระเบียบ...

ในวันที่ฝนตก (มาแล้วฉากโรแมนติกของเฮียตงของเดี๊ยน)... ฮ่องเต้ตงหัวสั่งคนติดตามให้ออกไป และบอกเฟิงจิวว่าจะแบกเจ้ากลับห้อง (เพลงก็มา..)...ฮ่องเต้ตงหัวบอกข้าต้องการมีลูกกับเจ้า...แต่เฟิงจิวบอกฮ่องเต้ว่าไม่ได้อยู่ที่นางจะตัดสินใจ (อยู่ที่สวรรค์จะประทานให้มั้ย) ถึงแม้ว่าฮ่องเต้จะมานอนกับข้าทุกคืนก็ตาม (อร๊ายยยยยยยยยย อยากเป็นเฟิงจิว ...)

ขอสิงร่างเฟิงจิว เสียดายที่พอตงหัวกลับสวรรค์ก็จำเรื่องที่เมืองมนุษย์ไม่ได้เลย...กรรมของเฟิงจิว


เฟิงจิวป่วยเพราะฝนเมื่อคืน ฮ่องเต้ตงหัวอยู่ดูแลเฟิงจิวอย่างใกล้ชิด...หลังจากฮ่องเต้ตงหัวออกไปจากห้องแล้ว ซิหมิงเข้ามาหาเฟิงจิวบอกเฟิงจิวว่าถึงเวลาที่ต้องดำเนินเรื่องไปต่อ โดยเฟิงจิวต้องทำให้ฮ่องเต้ตงหัวเจ็บปวดใจ......

จือหลาน (สิบหกแห่งคุนหลุนซวี) เห็นเหยียนจื่อในโลกเซียน และจำได้ว่าเป็นใคร สิบหกเลยตัดสินใจจะอยู่ข้างๆ เหยียนจือเพื่อจะดูว่าจะได้พบซืออินหรือเปล่า...วิธีการที่จะได้มาอยู่ข้างๆ เหยียนจื่อ สิบหกก็เข้ามาช่วยเหยียนจื่อขับไล่พวกหัวขโมยแล้วก็ช่วยนางทำความสะอาดโน้นนี่นั่น....

หล่อนะ แต่โลเลเกิน....หลีจิ้ง โดนเทละ


ทางด้านเยียหัวกับไป๋เฉียน ในขณะที่กำลังจะไปแดนสวรรค์ ก็มาพบหลีจิ้งรอไป๋เฉียนอยู่ตรงทางเข้าชิงชิว...ไป๋เฉียนเลยบอกข้าต้องจัดการเรื่องนี้ให้เด็ดขาด ต้องตัดขาด ตัดสัมพันธ์กับหลีจิ้ง...ไป๋เฉียนบอกหลีจิ้งว่าเคยรักหลีจิ้งมากแต่หลีจิ้งทำร้ายจิตใจนาง ไม่มีวันที่นางจะมาเริ่มใหม่กับหลีจิ้งได้ ทุกอย่างจบไปแล้ว... 

ตอนที่ 39

หลีจิ้งขอร้องไป๋เฉียนให้อภัยให้เขา ไป๋เฉียนบอกความสัมพันธ์ของเราสองคนจบสิ้นกันและจากวันนี้เป็นต้นไป พวกเราเป็นคนแปลกหน้าต่อกัน....

ข้าสวยเลือกได้ หวังว่าเจ้าจะเข้าใจนะหลีจิ้ง...


เจ๋อเหยียนมาหาไป๋เฉียนแต่ไม่พบ เพราะไป๋เฉียนไปกับเยียหัวแล้ว...เจ๋อเหยียนเลยคุยกับพี่ชายสี่ว่าเขามีวิธีที่อาจจะช่วยชีวิตของบุตรชายของอ๋องซือไห่ได้...เจ๋อเหยียนไปคุนหลุนซวี้เพื่อหาของวิเศษ..

ไป๋เฉียนและเยียหัวขึ้นมาแดนสวรรค์อย่างเงียบๆ เยียหัวอุ้มไป๋เฉียนแล้วเหาะข้ามกำแพงเข้าไปยังตำหนัก...ไป๋เฉียนบอกเยียหัวว่าจะพักอยู่กับอาหลี่ แต่เยียหัวบอกได้ให้คนจัดเตรียมห้องไว้ให้ไป๋เฉียนเรียบร้อยแล้วในอี้หลานฟางฮัว..

ไป๋เฉียนเข้าไปยังอี้หลานฟางฮัวแล้วแต่รู้สึกไม่สบายตัว.. น๋ายน๋ายเห็นไป๋เฉียนก็ร้องไห้บอกดีใจในที่สุดนายหญิงก็กลับมาแล้ว...เยียหัวบอกน๋ายน๋ายว่าไป๋เฉียนไม่ใช่ซู่ซู่...น๋ายน๋ายงงแต่ก็ยอมปล่อยมือไป๋เฉียน...

ซู่จินได้ข่าวของไป๋เฉียนมาแดนสวรรค์ และอยู่ที่อี้หลานฟางฮัว...ซู่จินเลยรู้ว่าแน่แล้ว ตอนนี้เยียหัวหลงรักไป๋เฉียนแน่ๆ...

เยียหัวนำอาหลี่มาพบไป๋เฉียน อาหลี่ดีใจเรียกเหนียง เหนียง และขอให้ไป๋เฉียนอุ้ม แต่ไป๋เฉียนบอกไม่อุ้มหรอก....อาหลี่บอกอ๋อที่ท่านแม่ไม่อุ้มข้าเพราะท่านตั้งครรภ์ ข้าอ่านเจอมาว่าผู้หญิงท้องจะไม่อุ้มเด็กคนอื่น....เยียหัวยิ้ม หัวเราะเบาเบา ถามไป๋เฉียนว่าเจ้าชอบเด็กๆ ใช่มั้ย เราจะมีลูกกันอีกหลังจากแต่งงานกัน ไป๋เฉียนบอกข้ายินดีข้าชอบเด็กถ้าท่านเป็นคนคลอดนะ....

แม้แต่เด็กนู้ด เราก็ไม่ละเว้น 555 อาหลี่น่ารัก


เยียหัวนำไป๋เฉียนและอาหลี่มาที่บ่อน้ำพุร้อนเพื่อให้ไป๋เฉียนรักษาตัว เยียหัวบอกไป๋เฉียนว่าให้อาหลี่กินผลไม้และเหล้าได้นิดหน่อย ข้าต้องกลับไปทำงาน มีงานอีกเล็กน้อยต้องสะสาง...

ซู่จินหลอกใช้เมี๋ยวฉินให้ทำร้ายจิตใจไป๋เฉียน...โดยให้เมี๋ยวฉินนำซุบ(ในซุบมียาเอ็กซ์) ไปให้เยียหัวดื่ม...องค์หญิงเมี๋ยวฉินดีใจบอกได้ข้ายินดีนำไปให้เขา..(แต่ไม่รู้ว่ามียาเอ็กซ์ในซุบ)...

หลังจากแช่น้ำพุร้อนแล้วไป๋เฉียนให้อาหลี่ดื่มเหล้า อาหลี่เมาหลับ น๋ายน๋ายต้องอุ้มอาหลี่กลับไปนอน...ส่วนไป๋เฉียนแต่งตัวเสร็จก็เดินตรงไปหาเยียหัวที่ห้องสมุด...

เมี๋ยวฉินนำซุบไปให้เยียหัวที่ห้องสมุดและบอกเยียหัวว่าจะออกจากห้องหลังจากท่านดื่มซุบแล้ว...เยียหัวได้กลิ่นยาเอ็กซ์ก็โกรธมาก บอกเมี๋ยวฉินว่าข้ารู้ว่าเจ้าเป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมมือกันจะทำร้ายไป๋เฉียน ผลักไป๋เฉียนตกน้ำในโลกมนุษย์...เมี๋ยวฉินคุกเข่าขอโทษขอให้เยียหัวให้อภัย...ซู่จินก็รีบเข้ามาช่่วยเมี๋ยวฉินคุกเข่าขอร้องเยียหัว...

ชีวิตมันไม่ง่ายนะ แม้แต่บนสวรรค์


ไป๋เฉียนมาถึงหน้าห้องทำงานของเยียหัวได้ยินเสียงผู้หญิงร้องไห้...ไป๋เฉียนจึงจะย่องเดินจากไปแต่เยียหัวเรียกไว้ก่อน ไป๋เฉียนเดินเข้าห้องก็เห็นเมี๋ยวฉินกับซู่จินคุกเข่าอยู่ที่นั้น...พอไป๋เฉียนเห็นซู่จินก็คิดในใจว่าผู้หญิงคนนี้สวยมาก ดวงตานางช่างงามมาก แต่ทำไมตาไม่เข้าหน้านางนะ...ไป๋เฉียนชมซู่จินว่าดวงตาสวยมาก...เยียหัวมองไป๋เฉียน  ไป๋เฉียนหันไปพูดเมี๋ยวฉินว่าจะส่งเมี๋ยวฉินกลับทะเลตงไห่  เยียหัวหันไปบอกซู่จินว่าหากเจ้ารักเมี๋ยวฉินมาก ข้าจะขอเง็กเซียนฮ่องเต้ให้แต่งเจ้าออกไปอยู่ที่ทะเลตงไห่....

ตอนที่ 40

หลังจากไป๋เฉียนออกไปแล้ว เยียหัวก็ตามมาที่ห้องไป๋เฉียนด้วย...เมี๋ยวฉฺินขอร้องซู่จินให้ช่วยนาง แต่ซู่จินทำท่าทีเย็นชากับเมี๋ยวฉิน สะบัดก้นเดินกลับตำหนักไป...ซู่จินตกใจที่เห็นไป๋เฉียนเพราะไป๋เฉียนเหมือนซู่ซู่มาก...

ที่อี้หลางฟางฮัว เยียหัวถามไป๋เฉียนว่าทำไมไป๋เฉียนให้ส่งเมี๋ยวฉฺินกลับไปตงไห่...ไป๋เฉียนบอกก็ท่านไม่ชอบนางข้าก็เลยบอกให้นางกลับไปบ้านไง...เยียหัวบอกข้าอยากให้เจ้าหึงข้า อืมม แต่ทำไมเจ้าไม่หึงข้าล่ะ...ไป๋เฉียนคิดในใจข้าอายุเยอะกว่าเจ้าตั้งเยอะ ชอบให้เจ้ามีสนมข้าก็ยินดี...

หลีจิ้งกลับมาที่แดนปิศาจและนึกถึงวันวานเก่าๆ ดีดีที่มีกับซืออิน..หลีจิ้งกระโดดลงทะเลสาบต้องการฆ่าตัวตาย (โถโถหลีจิ้ง) แต่พอหลีจิ้งนึกถึงประชาชนชาวแดนปิศาจของเขาแล้วเขาก็ตัดสินใจมีชีวิตอยู่ต่อไป...หลีจ้ิงได้รับข่าวว่าพี่ชายใหญ่เสียชีวิตในคุก จึงสั่งทหารให้ออกตามหาเหยียนจื่อ และฆ่าเซวียนหนูซะ..

ถึงกับจะโดดน้ำตาย...หลีจิ้งหนอหลีจิ้ง...


ด้วยความช่วยเหลือของหยกวิเศษ เซวียนหนูเดินทางตรงไปตามหาเหยียนจื่อ....ซือหลานบอกทางเซวียนหนูให้ไปที่ภัตตาคาร เซวียนหนูพบกับเหยียนจื่อ....เหยียนจื่อสังเกตเห็นสิ่งปกติและก็พบว่า เซวียนหนูมากับร่างลูกของนางที่เสียชีวิตแล้วนั่นเอง....

พี่สิบหก งานดี .... น่ากิ๊น น่ากิน


เหยียนจื่อต้องการรักษาดวงตาให้เซวียนหนูแต่ซือหลานห้ามไว้ไม่อยากให้รักษา เพราะเกรงว่าเซวียนหนูจะจำหน้าเขาได้ว่าเป็นใคร.....เซวียนหนูร้องไห้และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เหยียนจื่อฟัง...

มาที่เฟิงจิว เฟิงจิวอยู่กับตงหัวมาอีกสิบปี ทุกครั้งที่เฟิงจิวเห็นฮ่องเต้ตงหัวก็คิดแต่ว่าทำไงจะต้องทำร้ายจิตใจฮ่องเต้ตงหัว...ซิหมิงมาหาเฟิงจิวบอกให้รีบทำงานให้เสร็จโดยเร็ว และวิธีที่ดีที่สุดคือให้เฟิงจิวทำเป็นอิจฉาริษยาแม่ของหยวนเจิน...เฟิงจิวเลยไปหาแม่ของหยวนเจินก่อนจะลากลับก็แกล้งทำเป็นปวดท้อง...พอฮ่องเต้ตงหัวได้ยินว่าเฟิงจิวปวดท้องก็รีบไปเยี่ยมเฟิงจิว....ฮ่องเต้ตงหัวถามเฟิงจิวว่าเกิดอะไรขึ้น....เฟิงจิวใจไม่แข็งพอที่จะให้ร้ายใคร เลยบอกว่าแค่ป่วยเอง ฮ่องเต้ตงหัวได้ยินก็โล่งอกบอกเฟิงจิวว่าข้าไว้ใจทั้งสองคนมาก (แม่ของหยวนเจินและหยวนเจิน) ถ้ามีใครในวัดทำร้ายเจ้าข้าก็จะฆ่าทุกคนไม่ว่าข้าจะไว้ใจพวกเขามากเท่าไหร่ก็ตาม..(แม้ท่านตง)...

ทางเฮียตงบนโลกมนุษย์ หวานมาก...


เฟิงจิวมาขอร้องซิหมิงว่าให้เวลามีความสุขอีกซัก 2 ปีได้มั้ยก่อนที่ข้าจะทำร้ายจิตใจเขา...ซิหมิงบอกได้โอเค ข้าจะให้เจ้ากับเขาได้รักกันมากๆ อีก 2 ปี....(อีตาซิหมิงนี่เอง เดี๋ยวโดน)

ตอนกลางคืนเซวียนหนูต้องการลอบฆ่าเหยียนจื่อ แต่ซือหลานมาเห็นและขัดขวางเซวียนหนูไว้ก่อน แล้วบอกเซวียนหนูว่าเขาคือสิบหก ศิษย์ของคุนหลุนซวี้...ข้าจะไม่ฆ่าเจ้าตราบใดที่เจ้าปิดความลับนี้ไว้ให้ข้าและไม่ทำร้ายเหยียนจื่อ.....(จะมาให้โอกาสงูเห่าได้ไง นางนี่ฆ่าเรียบนะ ตัวแม่ไว้ใจไม่ได้)....

ตอนที่ 41

น๋ายน๋ายร้องไห้ เพราะอาหลี่ดูเหมือนจะเมาเหล้ามากตอนนี้ยังไม่ตื่นเลย...น๋ายน๋ายมาขอให้ไป๋เฉียนช่วย ไป๋เฉียนบอกน๋ายน๋ายอย่ากังวลมาก ที่เขายังไม่ตื่นเพราะเขาดื่มเหล้าเท่านั้นเอง เดี๋ยวตอนเช้าเขาตื่นมาก็วิ่งได้เหมือนเดิม...ไป๋เฉียนบอกน๋ายน๋ายให้ไปพักนางจะดูแลอาหลี่เอง....

หลังจากไป๋เฉียนออกไปแช่น้ำพุร้อนอีก ซู่จินมาที่อี้หลางฟางฮัว ซู่จินต้องการจะเข้าไปข้างในแต่น๋ายน๋ายมาห้ามไว้ทำให้ซู่จินต้องกลับออกไปห้องตัวเอง....ในระหว่างที่ไป๋เฉียนกำลังไปบ่อน้ำพุร้อนก็ได้ยินคนใช้สองคนคุยกัน กำลังเม้าท์มอยไป๋เฉียนว่าแก่อายุมากกว่าไท่จื่อตั้งเยอะแต่อยากจะมาแต่งงานกับเยียหัวข้าละอายแทนนางจริงๆ ข้าไม่อยากจะเป็นคนรับใช้นางเลย ต่อไปนางสั่งให้ทำอะไรพวกเราก็ต้องทำ...

เยียหัวมารับอาหลี่และรู้ว่าอาหลี่ยังไม่ตื่นหลังจากดื่มเหล้าเมื่อวาน ...เยียหัวว่าไป๋เฉียนประมาณว่าเจ้าไม่ค่อยเป็นห่วงและดูแลอาหลี่ให้ดีเพราะเขาไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเจ้า...ไป๋เฉียนงงบอกเยียหัวให้เอาอาหลี่ให้ซู่จินเลี้ยงซิ ซู่จินดูจะเป็นคนที่ดีงามสำหรับท่านนะ....

ตามที่ซิหมิงวางแผนไว้ ฮ่องเต้ตงหัวและเฟิงจิวต้องถูกคนร้ายเข้ามาลอบสังหาร เฟิงจิวได้รับบาดเจ็บเพื่อช่วยฮ่องเต้ตงหัวจากลูกธนู ขณะที่เฟิงจิวกำลังจะหมดแรงสลบ ก่อนสลบเฟิงจิวเรียกชื่อ ตี้จวิน....ฮ่องเต้ตงหัวสงสัยว่าใครกันนะตี้จวิน (ก็ท่านนั่นแหละ เฮียตง)....ฮ่องเต้ตงหัวเครียดรีบอุ้มเฟิงจิวไปให้หมอหลวงดูอาการ...เหยียนจื่อนำฮ่องเต้ตงหัวไปที่ห้องและหาหมอมาให้ ในขณะที่กำลังรอหมอนั้น ฮ่องเต้ตงหัวก็ถามเฟิงจิวว่าใครกันตี้จวิน...เฟิงจิวบอกตี้จวินเป็นคนที่นางชอบ ชอบตั้งแต่แรกเห็นเมื่อครั้งที่เขาช่วยชีวิตข้าไว้....

เฟิงจิวโดนธนูยิง รับแทนท่านฮ่องเต้ตงหัว...


ในขณะที่เหยียนจื่อกำลังดูแลเฟิงจิวนั้น เซวียนหนูเห็นเฟิงจิว(มนุษย์) ก็รู้ว่าเป็นเฟิงจิว (จากชิงชิว) ก็ยิ้ม (แบบโกงๆ) เซวียนหนูต้องการใช้เฟิงจิวเพื่อทำให้บุตรนางฟื้นคืนชีพ แต่เหยียนจื่อห้ามเซวียนหนูไว้และบอกเซวียนหนูว่านางมีสมุนไพรที่บางทีอาจจะช่วยให้ลูกชายเจ้าฟื้้นกลับมามีชีวิตได้..เซวียนหนูเลยยอมออกไป..เหยียนจื่อใช้พลังภายในรักษาให้เฟิงจิว....

เหยียนจื่อเข้ามาในห้องแต่ก็พบว่าฮ่องเต้ตงหัวกำลังอยู่กับซือหลาน...เหยียนจื่อ บอกฮ่องเต้ตงหัวว่าเฟิงจิวฟื้นแล้ว ฮ่องเต้ตงหัวเลยรีบวิ่งไปหาเฟิงจิว...เหยียนจื่อบอกซือหลานว่าข้าจะต้องย้ายไปที่อื่นเร็วๆ นี้ ซือหลานบอกเหยียนจื่อว่าจะติดตามไปกับเจ้าเพื่อคุ้มครองเจ้าทุกหนทุกแห่ง......(คู่นี้ก็น่าจะรันทดมิใช่น้อยนะ).....ในที่สุดกองทหารของฮอ่งเต้ตงหัวก็หาตงหัวกับเฟิงจิวพบ ฮอ่งเต้ตงหัวสั่งให้ทหารแอบสืบให้ได้ว่าคนร้ายเป็นใคร สืบทุกคนแม้กระทั่งองค์รัชทายาทด้วย....

หลังจากเฟิงจิวฟื้นแล้ว เฟิงจิวบอกตงหัวว่าไม่ต้องการอะไร แค่ขอให้ฮ่องเต้ตงหัวจดจำนางเอาไว้ให้ดี...ฮ่องเต้ตงหัวบอกแน่นอนข้าสัญญา...เฟิงจิวสังเกตเห็นว่ากระพรวนที่ขาของตนหายไปจึงขอฮ่องเต้ตงหัวว่าให้คืนกระพรวนให้นาง เฟิงจิวบอกกระพรวนนั้นสำคัญมากมีคนสำคัญมอบให้นาง....ฮ่องเต้ตงหัวสงสัยอีกใครกันที่เป็นคนสำคัญของเจ้า...(ก็ท่านนั่นแหละเฮียตงเจ้าขา...งงไปเรื่อยๆ นะ).....

ในที่สุดอาหลี่ก็ตื่น แม่ของเยียหัวตำหนิไป๋เฉียนที่ไม่รู้จักดูแลอาหลี่ให้ดี แต่เยียหัว (อีกเช่นเคย) รับหน้าแทนไป๋เฉียน.....

ตอนที่ 42

ไป๋เฉียนต้องการมาเยี่ยมอาหลี่ แต่พอมาถึงเห็นแม่เยียหัว กับซู่จินอยู่ ก็เลยตัดสินใจเดินออกไป....

เซียนเจ๋อเหยียนรีบเดินทางกลับไปยังซือไห่ พร้อมกับวิธีที่จะช่วยชีวิตลูกชายคนโตของท่านองค์ซือไห่....เจ๋อเหยียนบอกจะนำผู้ช่วยมาช่วยดูแลลูกชายท่านอ๋อง...เจ๋อเหยียนกระซิบบอกพี่ชายสี่ว่าวิญญาณม่อเหยียนอยู่ในร่างของลูกชายท่านอ๋อง...ในที่สุด ในที่สุดม่อเหยียนก็จะฟื้น กลับมาจริงๆ..ในขณะเดียวกันดาบของม่อเหยียนและดาบของเยียหัวก็สั่นขึ้น จากการตื่นของดวงวิญญาณม่อเหยียน....

เคร รู้ละว่าองค์ชายคนนี้มีความสำคัญอย่างไร....


เจ๋อเหยียนต้องการบอกไป๋เฉียนเรื่องนี้ แต่พี่ชายสี่ห้ามไว้..พี่สี่บอกข้าเกรงว่าหากบอกไปเยียหัวคงจะหึงไป๋เฉียนกับม่อเหยียนแน่ๆ ....(พี่สี่มีความคิด).. ถ้าบอกไป๋เฉียนไป๋เฉียนต้องทิ้งเยียหัวลงมาหาม่อเหยียนทันที...เจ๋อเหยียนเลยบอกงั้นข้าไปบอกเยียหัวก่อน หลังจากนั้นค่อยบอกไป๋เฉียน...เจ๋อเหยียนจึงไปหาเยียหัวและบอกเรื่องนี้ว่าม่อเหยียนกำลังจะตื่น..เจ๋อเหยียนพบว่าเยียหัวไม่มีปฏิกริยาใดๆ ที่ได้ยินข่าวนี้...เจ๋อเหยียนบอกครั้งแรกที่ไป๋เฉียนและม่อเหยียนพบกัน ไป๋เฉียนไม่เชื่อว่าม่อเหยียนคือเทพเจ้าแห่งสงคราม นางบอกข้าว่าม่อเหยียนก็เป็นแค่เด็กหนุ่มที่หล่อเหลาคนหนึ่งเท่านั้น...ก่อนเจ๋อเหยียนจะออกมา เยียหัวถามเจ๋อเหยียนว่ามีวิธีอะไรที่จะให้ม่อเหยียนฟื้นเร็วๆ มั้ย...เจ๋อเหยียนบอกเยียหัวก็มีตะเกียงเจียป๋อนั่นแหละที่ช่วยได้...

ซู่จินมาเยี่ยมไป๋เฉียนและพยายามหลีกเลี่ยงการทำความเคารพตามพิธีรีตอง....ไป๋เฉียนให้การต้อนรับซู่จินแล้วบอกซูจินให้ทำความเคารพใหม่...ซู่จินบอกได้ทำความเคารพไป๋เฉียนไปแล้ว แต่ไป๋เฉียนบอกให้ทำความเคารพตามแบบฉบับของกฏชิงชิว ใครที่จะทำความเคารพข้าต้องชำระล้างกายใจ 3 วันและคุกเข่า 3 ครั้งและคำนับ 9 ครั้ง นั่นคือการทำความเคารพ....นางซู่จินอึ้งไปเลย....(เริ่ดค่ะไป๋เฉียน จัดไป)

ซู่จินเจ้าไปฝึกถอนสายบัวสไตล์ชิงชิวมานะ....ข้าไม่ใช่เพื่อนเจ้าเจ้าต้องทำความเคารพข้าให้ถูกต้อง เข้าใจตรงกันนะ


เจ๋อเหยียนมาพบไป๋เฉียนและบอกว่าพบดวงจิตของม่อเหยียนแล้ว ตอนนี้อยู่ในร่างขององค์ชายแห่งซือไห่..เนื่องจากดวงจิตของเขากระจัดกระจาย ยังคงอ่อนแออยู่ แต่ยังไงก็ตามพวกเราเจอดวงจิตเขาแล้ว...ไป๋เฉียนทิ้งจดหมายไว้ให้เยียหัวแล้วตามเจ๋อเหยียนไปซือไห่.... (เห็นมะ นางไปหาม่อเหยียนทันทีจริงๆ )...อีกด้านหนึ่งเยียหัวอยู่กับญาติผู้น้อง (องค์หญิง) พยายามรบเร้าขอให้เยียหัวส่งตนให้ไปเป็นคู่กับมหาเทพตงหัวที่โลกมนุษย์... เยียหัวบอกโอเคงั้นให้เจ้าไปเกิดในโลกมนุษย์ 20 ปี...

เฟิงจิวและหยวนเจินได้พบกันที่ที่พัก หยวนเจินหยิบพัดขึ้นมา เฟิงจิวบอกหยวนเจินว่าพัดนี้เป็นพัดวิเศษนะ ถ้าเจ้าใช้มันทุกอย่างจะเคลื่อนไหว...หยวนเจินลองใช้พัดเฟิงจิวตกใจพยายามจะช่วยหยวนเจินให้หลบพลังของพัด..ทั้งคู่เลยล้มไปด้วยกัน

ชีวิตมันบังเอิญเช่นนี้นี่เอง....


พวกเหล่านางสนมและฮ่องเฮารีบเดินเข้ามาดูและเห็นเหตุการณ์ (ภาพตำตา) กันทุกคน....ฮ่องเฮาจับสองคนขังไว้และไปรายงานฮ่องเต้ตงหัว.....ฮ่องเต้ตงหัวโกรธมากรีบมาพบเฟิงจิว สั่งให้จับเข้าคุก...ที่คุกซิหมิงปรากฏตัวและบอกเฟิงจิวว่าดีมากเป็นเวลาที่เหมาะสมพอดีที่จะหักอกตงหัว ซิหมิงบอกตงหัวจะอกหักถ้าท่านยอมรับว่ารักหยวนเจินและเป็นชู้กับหยวนเจิน.... (โหห ซิหมิง เขียนชะตาชีวิตคนแบบนี้ ตบกันมั้ยยยย)....

เขียนชะตาชีวิตได้บัดซบมาก ซิหมิง 5555 ชมเชย
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2560    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 23:26:31 น.
Counter : 1946 Pageviews.  

Ep.29-35 Eternal Love
2017


ตอนที่ 29

เมี๋ยวฉินองค์หญิงแห่งทะเลตงไห่ ช่วยชีวิตอาหลี่ไว้ได้และนำอาหลี่มาให้เยียหัว ทันทีที่เมี๋ยวฉินเห็นเยียหัวก็ตกหลุมรักทันที องค์หญิงถามเยียหัวว่าขอให้ข้าอยู่ข้างกายท่านและคอยดูแลท่านได้มั้ย.....อาหลี่พอรู้เรื่องนี้ก็ร้องไห้ออกมาดังๆ บอกเยียหัวข้าไม่ต้องการให้ใครมาแทนที่แม่ข้า เยียหัวบอกอาหลี่แม่เจ้ายังไม่กลับมาและไม่กลับมาแล้วตอนนี้ตะเกียงดับไปแล้ว....

ไม่เอานาง ข้าจะรอแม่ข้าคนเดียว... น่าสงสารเน้อะเกิดมาแม่ก็ไม่อ้มแถมทิ้งตั้งแต่เกิด..ลูกเทพนะเนี้ย


เฟิงจิ้วกลับมาที่ชิงชิว ไป๋เฉียนบอกเฟิงจิวว่ากำลังจะเดินทางไปทะเลตงไหซักสองสามวันไปงานฉลองวันเกิดลูกชายราขาทะเลตงไห่

ในขณะเดียวกันบนสวรรค์ ก็มีกลุ่มเซียนอายุมากๆ ได้จับกลุ่มคุยกันเรื่องในที่สุดซ่างเซินแห่งชิงชิวไป๋เฉียนก็ออกมาปรากฏตัว หลังจากที่โดนองค์ชายรองปฏิเสธการแต่งงานไปแต่งงานกับส้าวซินแทน แถมงานเลี้ยงวันเกิดลูกชายของราชาทะเลตงไห่ ทั้งองค์ชายรองและส้าวซินก็มางานด้วย...

ขนาดบนสวรรค์ก็มี นินจา เอ๊ยย นินทาาาาาาา


ซิหมิงมาหาเฟิงจิวที่ชิงชิว บอกเฟิงจิวว่ามีวิธีที่จะให้เฟิงจิวได้ตอบแทนบุญคุณมหาเทพตงหัวแล้ว... (ป๊าดันจริงๆ ซิหมิง)...ซิหมิงพาเฟิงจิวมายังโลกมนุษย์บอกเฟิงจิวว่าตอนนี้ตงหัวมาเกิดเป็นฮ่องเต้นะ เพื่อผ่านบททดสอบชีวิต นี่เป็นโอกาสอันดีที่เจ้าจะได้ตอบแทนบุญคุณเขา..ซิหมิงบอกข้าวางแผนให้เจ้าเป็นตัวแทนของสนมเฉินเพราะสนมเฉินจะหมดอายุไขหลังจากตกลงไปในสระน้ำ...เฟิงจิวประสบความสำเร็จในการสวมรอยเป็นสนมเฉิน...อย่างไรก็ตามซิหมิงบอกเฟิงจิวว่ารอยปานแดงบนหน้าผากอาจจะนำปัญหามาให้เจ้าได้ มันไม่หายไป...พอฮ่องเฮาเห็นรอยปานแดงของเฟิงจิวก็ชี้ว่าเฟิงจิวเป็นปิศาจ เป็นสัญลักษณ์ของปิศาจ...เฟิงจิวเลยไปเป็นคนรับใช้แทนเพื่อจะได้มองเห็นตงหัว แต่ก็ไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับฮ่องเต้(ตงหัว)ซะที (ไม่อยู่ในสายตา ..)

เครื่องหัวของฮ่องเต้สูงมาก.... เฟิงจิวบอกจะเอาไงบนสวรรค์ก็เป็นคนใช้ ในโลกมนุษย์ก็ต้องมาเป็นคนใช้อีก...


ที่ป่าท้อเซียนเจ๋อเหยียนบอกไป๋เฉียนว่าองค์ชายรองมาขอลูกท้อไปให้ส้าวซินกินเพราะส้าวซินแพ้ท้องมาก..ไป๋เฉียนไม่อยากพูดถึง(แสลงใจ คนใช้แย่งคู่หมั้น)...แล้วก็คุยกับเจ๋อเหยียนเรื่องเยียหัว ว่าหมั้นกับเยียหัวซึ่งอายุห่างกันมาก ตามศักดิ์แล้วเขาต้องเรียกข้าว่าอาแล้ว ข้าอายุแก่เขาหลายหมื่นปี.....ตกกลางคืนไป๋เฉียนกำลังนอนดื่มเหล้าบนต้นท้อ พอดีกับที่เยียหัวมาถึงป่าท้อเพื่อจะมาคารวะเซียนเจ๋อเหยียน....

ที่วังทะเลตงไห่ ราชาตงไห่ถามองค์หญิงเมี๋ยวฉินน้องสาวว่าหลงรักเยียหัวงั้นเหรอ องค์หญิงบอกใช่แล้ว ราชาตงไห่บอกงั้นข้าจะช่วยให้เจ้าได้พบกับเยียหัวในงานฉลองที่จะถึงนี้ละกัน...

นี่ก็ไม่ห้ามปรามน้องสาวเลย...


ตอนที่ 30

เยียหัวเดินทางเข้ามาภายในป่าท้อ ไป๋เฉียนได้ยินเสียงฝีเท้าแต่พอขยับตัวดันพลัดตกจากต้นท้อ (เมา) เยียหัวเห็นเลยกระโจนเหาะเข้าไปรับตัวไป๋เฉียนได้พอดี (กรี๊ดดดดดดด ชอบฉากนี้) เยียหัวเห็นหน้าไป๋เฉียนก็ดีใจเรียกซู่ซู่ เยียหัวกับไป๋เฉียนกำลังจะจูบกัน (อีกคนเมาเหล้า อีกคนเมารัก) ไป๋เฉียนก็หายตัวไป (เพราะเจ๋อเหยียนใช้เวทมนต์)...เยียหัววิ่งตามหาไป๋เฉียนไปรอบป่าท้อ แต่แล้วก็คิดว่าตัวเองเกิดภาพหลอนไปเอง จึงจากไป (อ้าวแล้วไม่ตามหาเจ๋อเหยียนละเหรอ มาทำไมนิ)

ต้องเมาบ้างล่ะ เผื่อได้เจอแบบเยียหัว...


ไป๋เฉียนตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วก็คิดว่าที่จะจูบกับผู้ชายเมื่อคืนเป็นแค่ความฝันเท่านั้นนี่ข้าใช้พลังของข้าสร้างผู้ชายรุ่นหนุ่มแข็งแรงมาในฝันเลย.....แล้วไป๋เฉียนก็เดินทางไปทะเลตงไห่เพื่อร่วมงานฉลอง....พอมาถึงประตูวังตงไห่ ไป๋เฉียนพบกับผู้หญิงชุดเขียว องค์หญิงแห่งฉางไห่ เรียกไป๋เฉียนว่าท่านย่าใหญ่ กำลังเม้าท์มอยมันส์โดยที่ไม่รู้ว่าไป๋เฉียนยืนอยู่ใกล้ๆ นั่นแหละ....ไป๋เฉียนปลีกวิเวกไปเดินทางอื่นๆ ในสวนเห็นอาหลี่กำลังขุดหาสมบัติอยู่ (เล่นประสาเด็ก) ไป๋เฉียนให้พัดคุนหลุนซวีกับอาหลีเพื่อจะได้ปัดทรายออกทางให้หมด ...แต่พออาหลี่ใช้พัดพัดกับพัดพาต้นไม้ดอกไม้ที่ประดับสวนอยู่พังเสียงหายไป ทำให้ต้นไม้ที่คลุมไข่มุกอยู่หลุดออก แสงจากไข่มุกสว่างจ้าทำให้ตาของไป๋เฉียนสู้แสงไม่ได้ ผ้าพันตามาปิดตาไป๋เฉียนโดยอัตโนมัติ อาหลีเห็นไป๋เฉียนพร้อมผ้าปิดตาก็เรียกท่านแม่ แล้ววิ่งเข้าไปกอดขาไป๋เฉียน ท่านแม่ ท่านแม่....เยียหัวก็มาเห็นพอดีเรียก ซู่ซู่...ไป๋เฉียนเห็นเยียหัวเข้าใจผิดคิดว่าเป็นม่อเหยียน (อาจารย์) เยียหัวจะจับหน้าของไป๋เฉียน ไป๋เฉียนโกรธและปัดมือเยียหัวออก...เยียหัวขอโทษไป๋เฉียนที่เข้าใจผิด ว่าจำคนผิดไป...(สงสารอาหลี่)

แม่ลูกพบกันแล้ว ดีใจ..


หลังจากเยียหัวและอาหลี่ออกไปแล้ว ส้าวซินเข้ามาหาไป๋เฉียนแล้วคุกเข่าขออภัยไป๋เฉียนกับเรื่องที่เกิดขึ้น (แต่งงานกับองค์ชายรองคู่หมั้นของไป๋เฉียน)...ไป๋เฉียนกำลังคุยกับส้าวซินอยู่ เยียหัวกับอาหลี่เดินผ่านมาพอดี (บังเอิญมาก แต่ดี) จึงหยุดเดินและยืนฟังสองคนคุยกัน...เยียหัวสังเกตพฤติกรรมของไป๋เฉียนเห็นว่าเหมือนกับซู่ซู่ทำตอนมีชีวิตอยู่ทุกอย่าง (เคาะนิ้วบนโต๊ะ ดมพัด ) นอกจากนี้ยังเห็นรอยแผลเป็นเหมือนกันที่แขนของไป๋เฉียนอีก เหมือนซู่ซู่ทุกอย่าง.....อาหลี่เดินออกมาหาไป๋เฉียนบอกท่านแม่ข้าดีเยี่ยมที่สุด เยียหัวตามเข้ามาและเรียกไป๋เฉียนว่าเฉี๋ยนเฉียน ไป๋เฉียนบอกเยียหัวควรเรียกว่าอาหญิง (กูกู่) มากกว่าเพราะอายุห่างกันเก้าหมื่นกว่าปี แต่เยียหัวบอกก็อาหลี่เรียกท่านว่าแม่ งั้นข้าก็เรียกเฉี๋ยนเฉียนละกัน....เยียหัวเดินเข้าไปหาไป๋เฉียน..ไป๋เฉียนรู้สึกแบบอย่าจะออกจากบริเวณนั้น...ก่อนที่จะไป๋เฉียนจะออกมาได้ก็พอดีราชาตงไห่เข้ามาตำหนิเรื่องพัดของไป๋เฉียนที่พัดทำลายต้นไม้ในสวน ไป๋เฉียนขออภัยราชาตงไห่บอกตนเป็นคนส่งสารของเซียนเจ๋อเหยียนเท่านั้นมาเพื่อมอบของขวัญแล้วก็จะกลับ....ไป๋เฉียนพยายามจะออกจากตรงนั้นแต่เยียหัวจับมือไป๋เฉียนไว้ก่อนแล้วดึงไปในงานด้วยกัน...

เยียหัวยิ้ม เยียหัว มีเสน่ห์ ... (นี่บรรยายภาพอะไรไม่เข้ากับเรื่องเลยขอบอก)


ไม่นานนักหลังการร่ายรำจบลง (องค์หญิงให้ท่าเยียหัวสุดสุด)...ราชาตงไห่จัดให้เยียหัวได้ไปพบกับองค์หญิงเมี๋ยวฉิน...อาหลี่ชวนไป๋เฉียนให้ออกไปด้วย อาหลี่บอกไป๋เฉียนให้แยกองค์หญิงออกจากเยียหัวนะช่วยหน่อย...ไป๋เฉียนบอกเยียหัวยังหนุ่มอยู่ควรพบกับผู้หญิงอายุน้อยๆ อะดีแล้ว อาหลี่ร้องไห้บอกท่านแม่ปฏิเสธท่านพ่อข้าและปฏิเสธข้า ไม่ยอมรับข้า (น่าสงสาร) ไป๋เฉียนปลอบใจอาหลี่บอกโอเคพ่อของเจ้าคือหัวใจของข้า คือชีวิตของข้า คือสมบัติอันล้ำค่าของข้า พออาหลี่ได้ยินก็ดีใจแล้วดึงไป๋เฉียนออกมาหาเยียหัวกับองค์หญิงที่กำลังคุยกันอยู่.......ไป๋เฉียนพูดขึ้นว่า เอ่อ...เอ่อ..คืออาหลี่เรียกข้าว่าท่านแม่นะ ....องค์หญิงเมี๋ยวฉินเลยรีบคุกเข่าแล้วบอกข้าขออภัย ข้าเข้าใจแล้ว.....ไป๋เฉียนเลยบอกเอาเถอะเห็นแก่ท่านทั้งสองข้าไม่ใส่ใจหรอกข้าไปละ...เยียหัวหยุดไป๋เฉียนไว้แล้วถามไป๋เฉียนว่านี่เจ้าต้องการจะลืมข้าให้หมดเลยใช่มั้ยเจ้าลืมจริงๆ หรือเจ้าแกล้งทำเป็นลืมข้า???..


ตอนที่ 31

เยียหัวไปที่ป่าท้อเพื่อพบเจ๋อเหยียนต้องการถามเรื่องราวของไป๋เฉียน ทำไมตาทั้งสองข้างของนางถึงสู้แสงไม่ได้ล่ะ นางหลับไปจริงๆ เหรอตั้ง 300 ปี และทำไมนางถึงลืมเรื่องราว 300 ปีนั้นไป ทำไมนางสูญเสียความทรงจำ....เจ๋อเหยียนโกหกเยียหัวประมาณว่าไป่เฉียนไม่ได้สูญเสียความทรงจำ (ปฏิเสธทุกข้อสงสัย) แต่เยียหัวก็ยังปักใจเชื่อว่าไป๋เฉียนนี่แหละซู่ซู่แน่นอน...

หลีจิ้งหนอหลีจิ้ง สุด สุด 


ในระหว่างเดินทางกลับชิงชิว ไป๋เฉียนดันพลาดตกลงไปในหลุม ตกลงไปยังถ้ำใต้ดินที่หลีจิ้งกำลังจะฟิชเจอริ่งกับผู้หญิงอยู่ (ทำบุญบ้างนะหลีจิ้ง 555 สุดสุด) ...หลีจิ้งเห็นไป๋เฉียนก็เรียก "อาอิน" ไม่ซิต่อไปนี้เจ้าไม่ใช่อาอินแล้วเจ้าคือราชินีเผ่าจิ้งจอกชิงชิว ไป๋เฉียน ข้าต้องขออภัยท่านด้วย ไป๋เฉียนบอกอืมไม่เป็นไรตอนนี้ก็ดึกละ ข้าต้องรีบไป...

เยียหัวพาอาหลี่มาหาไป๋เฉียนที่ชิงชิว แต่พบแค่หมีกู่ หมีกู่บอกข้าดูแลเด็กไม่เป็นนะ เยียหัวบอกง่ายนิดเดียวหมีกู่ เจ้าแค่เพียงรินน้ำชาให้เขาดื่มแล้วก็ให้หนังสือเขาอ่าน เขาก็อยู่ได้แล้ว เขาชอบทำแบบนั้นเหมือนแม่ (ไป๋เฉียน)..หมีกู่เลยโอเค...

ดีใจกับเยียหัวด้วย จริง จริง นะ ..


ที่เมืองสวรรค์ เยียหัวใช้ตะเกียงวิเศษเจียป๋อเผาผ้าเช็ดหน้าของไป๋เฉียนและเห็นว่าแสงไฟเปลี่ยนเป็นสีฟ้าเขียวสีเดียวกับของซู่ซู่ เยียหัวดีใจ (มือสั่น) ใช่แล้วนางก็คือซู่ซู่ เยียหัวบอกองค์ชายสามเรื่องนี้ แต่ก็ยังมีคำถามอีกเล็กน้อยที่เขายังไม่เข้าใจ (ทำไมสูญเสียความทรงจำ )...เยียหัวดับตะเกียง...

ทางด้านไป๋เฉียนกำลังตรงกลับชิงชิวพบกับพี่สี่ซะก่อน ไป๋เฉียนเห็นว่านอกจากพี่สี่แล้ว พี่รองก็อยู่ที่นั่นด้วยมาถามเรื่องเฟิ้งจิวว่านางเป็นไงบ้าง ไป๋เฉียนบอกไม่ต้องห่วงข้าจะจับตาดูนาง และดูแลนางเองไม่ให้นางก่อเรื่องอะไร..

พอไป๋เฉียนกลับมาถึงบ้าน อาหลี่รีบวิ่งเข้ามากอดเรียกท่านแม่ ท่านแม่...หมีกู่บอกเยียหัวพาอาหลี่มาไว้ที่นี่ ..อาหลี่รีบบอกท่านแม่ ท่านแม่ ท่านพ่อก็จะย้ายมาอยู่ที่ถ้ำจิ้งจอกกับท่านเร็วๆ นี้ (น่ารัก)

มหาเทพตงหัวของบ่าว.... กลัวร่วงแท้..


ในโลกมนุษย์ เฟิ้งจิวในที่สุดก็ได้พบฮ่องเต้ (มหาเทพตงหัว) ตอนที่ขบวนเสด็จกำลังจะผ่านไป ฮ่องเต้เลือกเฟิ้งจิวให้ปรนบัติคืนนั้น แต่ก่อนที่เฟิ้งจิวจะได้เข้าเฝ้าตอนกลางคืน พวกสนมคนอื่นๆ ก็ส่งนักบวชมาบอกไล่ปิศาจเพราะเฟิ้งจิวมีรอยปานแดงที่กลางหน้าผาก ต้องเป็นปีศาจแน่ๆ...หลังจากหมดโอกาสได้พบฮ่องเต้(ตงหัว)ในคืนนั้น เฟิ้งจิวเลยตัดสินใจไปหาในฝันและถามฮ่องเต้ในฝันว่าท่านมีความปราถนาสิ่งใดเป็นพิเศษ ฮ่องเต้บอกข้าต้องการแค่คนที่รักข้าอย่างแท้จริงเพียงซักคนเดียว....ไป๋เฉียนพาอาหลี่ออกมาเดินเล่นในตลาดซื้อของสดไปทำอาหาร ไป๋เซียนกำลังเลือกผลไม้อยู่อย่างเพลิดเพลิน เยียหัวมาถึงพอดี ถามไป๋เซียนว่านี่คือสิ่งที่เจ้าจะให้อาหลี่กินงั้นเหรอ ไป๋เฉียนพยักหน้า เยียหัวบอกไม่ได้นะอาหลี่กำลังโตกินของพวกนี้จะตัวโตแข็งแรงได้ไง....พอซื้อของได้เยอะแล้วกลับมาถึงถ้ำจิ้งจอก ไป๋เฉียนทำกับข้าวไม่เป็นเลยบอกให้หมีกู่ทำกับข้าวหน่อย หมีกู่บอกข้ากลัวไฟอะ ทำกับข้าวไม่ได้หรอก เยียหัวเลยบอกงั้นข้าทำเอง บอกให้ไป๋เฉียนติดไฟ คอยดูไฟอย่าให้ดับ.....พออาหารเสร็จ ทานข้าวกันล้อมวง เยียหัวถามไป๋เฉียนว่าจะให้ข้านอนห้องไหนข้าจะมาอาศัยอยู่ที่นี่ซักสองสามวัน..ไป๋เฉียนเลยให้หมีกู่จัดการให้

ตอนที่ 32

ไป๋เฉียนเดาว่าที่เยียหัวจะมาอยู่ที่ถ้ำจิ้งจอกกับตัวเอง เพราะต้องการมาตามหาร่างของม่อเหยียน ไป๋เฉียนเลยตัดสินใจเอาพัดไปซ่อนไว้ใต้มหาสมุทร (คิดกันไปคนละเรื่องเลย)....

ซ่อนพัด เดี๋ยวคนรู้ว่าข้าคือซืออิน..


ต้าซิสงกับสิบหกจากคุนหลุนซวี้มาพบกัน คุยกันเรื่องอดีตของคุนหลุนซวี ต้าซิสงบอกตัวเองตัดสินใจที่จะออกตามหาซืออิน ส่วนสิบหกบอกจะกลับไปที่คุนหลุนซวีก่อนเพื่อป้องกันสำนักไว้ก่อน ... แต่อยู่ๆ ทั้งสองก็ถูกพวกปิศาจโจมตี (โจมตีเพราะอะไรแว๊ หรือเราหลับตกไหนไป งงนิสนุง)

ศิษย์พี่ใหญ่ ผู้อาภัพ เป็นคู่หมายกับใคร เขาก็ไปรักเยียหัวกันหมด.....


ทางด้านสวรรค์ซูจิน( ตัวแม่เรื่องราวดีดีของแดนสวรรค์) ได้รับรายงานข่าวว่าเยียหัวไปอยู่กับไป๋เฉียน นางเลยเริ่มคิดวางแผนเพื่อจะบังคับให้ไป๋เฉียนล้มเลิกการแต่งงาน... (นางนี่เส้นหย่ายมีเง็กเซียนให้ท้าย)....ซูจินส่งคนสนิทไปที่แดนจิ้งจอกสวรรค์ของไป๋เฉียน ไปส่งข้อความประมาณว่ารัชทายาทจะมาอยู่อาศัยกับคู่หมั้นได้อย่างไรมันไม่ดีไม่งาม หมีกู่ฟังแล้วก็ไม่ใส่ใจ มีประชาชนจิ้งจอกได้ยินข้อความจากคนรับใช้ของซูจินด้วยก็ไม่พอใจเข้ามาร่วมมือกันขับไล่ออกไป.....ไป๋เฉียนได้รับรายงานเรื่องข่าวที่คนของซูจินลงมาตามรัชทายาท ก็บอกเยียหัว เยียหัวบอกไม่ต้องสนใจหรอก เจ้ามานี่ นอนลงข้าจะวาดรูปของเจ้า.....ทางด้านคนสนิทซูจินพอโดนขับไล่กลับสวรรค์ก็รีบไปรายงานซูจินว่าไป๋เฉียนไม่สนใจคำพูดของซูจินและดูถูกซูจิน (ความอาวุโสและลำดับเซียนต่ำกว่า) ซู่จินโกรธมาก วางแผนร้ายอีกคอยดูนะจะมีอะไรดีดีให้ดูในวันงานเลี้ยงวันเกิดของเง็กเซียน (กะเรียกเยียหัวกลับวัง)...

ซูจิน นางฟ้าที่เลวจนมนุษย์อย่างเดี๊ยนงง ... (แต่เสื้อผ้านางสีผู้ดีมากเลย ชอบสีโทนนี้)


วันเกิดอาหลี่ เยียหัวพาอาหลี่กับไป๋เฉียนมาโลกมนุษย์ ขณะที่กำลังเดินกันอยู่ก็มีขบวนรถม้านำเกี้ยวตรงมาตามถนน จะชนไป๋เฉียน เยียหัวผลักไป๋เฉียนหลบข้างๆ ....ไป๋เฉียนนึกถึงหน้าแม่ของตัวเอง ตอนที่ร้องไห้แล้วถามไป๋เฉียนว่าหายไปไหนมาแล้วทำไมถึงบาดเจ็บปางตายมาขนาดนี้...ไป๋เฉียนยังงงเพราะจำไม่ได้ว่าเคยหายออกไปจากชิงซิวตอนไหน แล้วไปบาดเจ็บอะไรมา.......เยียหัวพาทั้งคู่มานั่งในร้านอาหารเพื่อทานอาหารกลางวัน ทันใดนั้นเยียหัวก็ได้รับข่าวว่าทางสวรรค์ตามตัวให้กลับด่วน เยียหัวเลยจำเป็นต้องกลับ แต่ให้อาหลี่อยู่กับไป๋เฉียน... ไป๋เฉียนกับอาหลีนั่งดื่มชารอเยียหัวไปทำธูระ...

อาหลี่น่าจะเกล้าจุกเหมือนอาเตีย (คิดถึงฉางเสี่ยวจากจอมนางคู่บัลลังก์) แต่รู้ว่าอาหลี่อยากเหมือนอาม๊าใช่ปะ เลยใส่หมวก....


ตอนที่ 33

ในขณะที่ไป๋เฉียนกับอาหลี่รอเยียหัวอยู่  ไป๋เฉียนเผลอหลับไป อาหลี่เลยบังเอิญได้มาเห็น(แอบดู) มนุษย์ชายหญิงสองคนกำลังจะมีอะไรกันบนเตียง แต่ไป๋เฉียนมาพบซะก่อน อาหลี่ถามไป๋เฉียนว่าเขากำลังทำอะไรกัน ไป๋เฉียนตอบเลี่ยงๆ ว่ามันเป็นวิธีการฝึกฝนตนเองของมนุษย์... (อาหลี่บอกงง อาหลีไม่เข้าใจ ฝึกอะไร อบรมอะไรอะเหนียง )

เอ๊ะ อะ จูบ เอ๊ะ อะ จูบ ไม่เกรงใจแม่ยกกันบ้างเลยนะเยียหัว...(หยางมี่ก็ทำงงนิ จูบตอบเลย)


เยียหัวกลับมาโลกมนุษย์ก็มาเจอผู้ชายกำลังลวนลามไป๋เฉียนอยู่พอดี เยียหัวไล่ผู้ชายคนนั้นไป แล้วหันมาถามไป๋เฉียนว่าทำไมเจ้าไม่ไล่มันไป (เก่งอยู่แล้ว) ไป๋เฉียนตอบ ก็เขาแค่มาแตะตัวข้าเท่านั้นเอง จะให้ข้าไปทำอะไรเขาอะ ไม่เห็นจะมีอะไร เยียหัวเลยสะกดทุกคนให้หยุดอยู่กับที่ (ยกเว้นอาหลี่) แล้วก็จูบไป๋เฉียน (กรี๊ดดดดด หวานอยู่) ..ไป๋เฉียนตกใจ อึ้งอยู่ เยียหัวหยุดจูบแล้วบอก นี่ก็แค่จูบเฉยๆ ไม่เห็นจะมีอะไร.... (อุ๊ยยมีย้อน)

หลังจากที่เยียหัวและคณะเข้าพักยังโรงแรมแล้ว ก็มีกลุ่มพวกปิศาจมาล้อมรอบพวกเขา แต่เยียหัวก็จัดการได้หมด (เก่งเว่อร์ตลอด) ... เช้าวันรุ่งขึ้นเยียหัวจำเป็นต้องกลับแดนสวรรค์(อีกล่ะ) เพื่อร่วมงานเลี้ยงวันเกิดของเง็กเซียนฮ่องเต้ บอกไป๋เฉียนกับอาหลี่รอเขากลับมา...

นางซูจินรังแกแม้กระทั่งเด็ก...สุด สุด


ในวันเกิดของเง็กเซียน ซูจินใส่ร้ายหยวนเฉิน (ลูกชายของส้าวซิน) ว่าเมารบกวนสร้างความเดือดร้อนให้ (แหงะ แก่จะแย่รังแกเด็ก)...ทำให้เยียหัวต้องอยู่จัดการเรื่องนี้อีกหลายวันไม่มีเวลากลับไปชิงชิว ซูจินวางแผนทำให้หยวนเฉินสลบแล้วก็ใส่ร้ายต่างๆ นาๆ บอกอับอายโดนลบลู่ลวนลาม ต่อหน้าเง็กเซียน ให้ข้าตายเถอะได้โปรดอนุญาตให้ข้าตาย (สตอมาเป็นไร่) ..เง็กเซียนเลยลงโทษหยวนเฉินให้ไปเกิดในโลกมนุษย์ 60 ปี เป็นการลงโทษ.....(เป็นเง็กเซียนได้ไงโดนผู้หญิงหลอกตลอด )....ซูจินทำเป็นร้องห่มร้องไห้ต่อหน้าเยียหัว แต่เยียหัวไม่แคร์ (ดีมาก) เยียหัวบอกข้ารู้นะว่าเหตุการณ์เป็นยังไง เป็นเจ้านั่นแหละที่ใส่ร้ายหยวนเฉินเหมือนที่เมื่อก่อนเจ้าใส่ร้ายซู่ซู่.....ซูจินพยายามจะคลานเข่ามาขอร้องเยียหัวให้เชื่อ แต่เยียหัวถอยหนี และบอกซูจินว่าที่ข้าไม่ฆ่าเจ้า ก็เพราะเจ้ามีตาของซู่ซู่อยู่  เจ้าต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อดูแลตาให้ซู่ซู่...(ก็สะใจในระดับหนึ่ง ขอบคุณนะเยียหัว จุ๊บๆ)

ทำไมฮ่องเต้มหาเทพ(ของพวกเรา) ต้องมีเคราแพะ?? พระองค์ตายตั้งแต่ 27 นะ ไม่น่าจะทันไวเครา


ส่วนทางด้านมหาเทพตงหัว (ของเดี๊ยน) ในโลกมนุษย์ ผ่านพ้นไป 2 ปีละ ก็ได้พบกับเฟิ้งจิว ฮ่องเต้คุยกับเฟิงจิ้วถึงเรื่ององครัชทายาทหยวนเฉินที่อยู่กับแม่ในวัดตั้งแต่ยังเด็ก..คุยไปคุยมา วกมาที่ฮ่องเต้(ตงหัว) อยากจะฝึกจุ๊บ เฟิงจิ้วเลยใช้เวทมนต์หยุดฮ่องเต้(ตงหัว) ไว้แล้วก็วิ่งหนี ...(แหงะ)

อาหลี่น่ารัก กินง่ายอยู่ง่าย เลี้ยงง่ายดีจริง...


ในที่สุดเยียหัวก็กลับมายังชิงชิวแล้วก็พบว่าตลอดเวลาที่เขาไม่อยู่ ทั้งอาหลี่และไป๋เฉียนกินแต่ผลไม้ทุกวัน ....(เหมือนเราเลยทำกับข้าวไม่เป็น ก็ไม่เห็นยากเน้อะ ก็หาสามีที่ทำกับข้าวเก่งๆ ซิ)

ตอนที่ 34

ไป๋เฉียนตัดสินใจจะจ้างคนมาทำครัว โดยจะต้องมาเรียนทำอาหารกับเยียหัวก่อน ถ้าต่อไปเยียหัวไม่อยู่ อาหลี่จะได้ไม่ต้องกินแต่ผลไม้อีก แต่เยียหัวบอกข้าไม่สอนใคร (ไม่รับใครมาทำอาหารแทนข้าหรอก)...

ส้าวซินนี่ก็เหมือนจงรักภักดีต่อไป๋เฉียนเน้อะ...


ส้าวซินเดินทางมาชิงชิวเพื่อขอร้องให้ไป๋เฉียนไปช่วยลูกชายของตนในโลกมนุษย์หน่อย เพราะถ้าหยวนเฉินอายุ 18 จะเกิดรักสามเส้ากับฮ่องเต้(ตงหัว) แล้วฮ่องเต้ตงหัวจะต้องสั่งประหารหยวนเฉินแน่ๆ ถ้าไป๋เฉียนช่วยให้โชคชะตาของหยวนเฉินเปลี่ยนไปในทางอื่นที่ดีกว่า(ทางตาย) ถ้าเง็กเซียนรู้ เขาก็ไม่กล้าโกรธชิงขิวเพราะเง็กเซียนเกรงใจและยังติดค้างทางชิงชิวอยู่...ไป๋เฉียนตกลงเห็นด้วยที่จะช่วยหยวนเฉิน..แต่ไป๋เฉียนบอกส้าวซินว่าหลังจากข้าช่วยเจ้าครั้งนี้แล้วความสัมพันธ์ของเราสองคนจบกัน.....ย้อนนึกไปถึงอดีตกันตอนที่ไป๋เฉียนมอบพัดไว้ให้ส้าวซินบอกไม่ต้องกลัว พัดจะช่วยคุ้มครองเจ้าเอง......

ไป๋เฉียนบอกจะช่วยหยวนเฉินได้ จะต้องได้สมุดโชคชะตาจากซิหมิง เยียหัวบอกโอเคข้าช่วยเจ้าแต่เจ้าต้องสัญญาภายใต้เงื่อนไขหนึ่งข้อ เฉียนเฉี๋ยนเจ้าจะต้องไม่ใช้พลังของเจ้าออกมา เพราะพลังของเจ้าจะสะท้อนกลับไปทำร้ายเจ้าในภายหลัง ข้าเป็นห่วงกลัวว่าถ้าเจ้าได้รับบาดเจ็บแล้ว เจ้าจะไม่มีพลังพอจะรับบททดสอบจากสวรรค์เพื่อขึ้นเป็นราชินี (บททดสอบของสวรรค์คือรับฟ้าผ่านั่นอะนะ?? )

จะเป็นราชินีสวรรค์ต้องรับสายฟ้า(ผ่า) นะ รู้ยัง??


เยียหัวถามซิหมิงเรื่องหนังสือโชคชะตา ซิหมิงบอกเยียหัวว่าชะตาของหยวนเฉินในโลกมนุษย์ เขาเป็นองค์รัชทายาท ซิหมิงบอกไป๋เฉียนให้อยู่ดูเฉยๆ อย่าทำอะไรจนกว่าจะถึงตอนบททดสอบหยวนเฉิน อย่าได้รบกวนดวงชะตาโดยเด็ดขาด จะมีผลกระทบต่อชีวิตเขา(หยวนเฉิน)...เยียหัวนำสมุดโชคชะตากลับมาด้วย มาหาไป๋เฉียนแล้วบอกไป๋เฉียนว่าหยวนเฉินจะช่วยชีวิตผู้หญิงสาวงามนางนั้นตอนอายุ 18 แล้วหยวนเฉินกับฮ่องเต้(ตงหัว) จะตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน ฮ่องเต้จะแต่งตั้งผู้หญิงเป็นสนม ส่วนหยวนเฉินจะดื่มเหล้าเมาและได้เสียกันกับหญิงคนนั้น แล้วต่อมาผู้หญิงจะให้กำเนิดบุตรชายแต่หยวนเฉินจะไม่แน่ใจว่าเป็นลูกใครกันแน่ จากนั้นหลายปีถัดไปเขาจะฆ่าเด็กผู้ชายคนนั้น ทั้งหยวนเฉินและฮ่องเต้(ตงหัว)จะต่อสู้กันเพื่อบัลลังก์ เมื่อผู้หญิงนางนั้นรู้เรื่องนางจะฆ่าตัวตายและบอกความจริงกับหยวนเฉินว่าเด็กคนที่หยวนเฉินฆ่าแท้จริงคือลูกชายเขาเอง จะทำให้หยวนเฉินเจ็บปวดใจไปชั่วชีวิต.... (ใครเขียนฟร่ะโชคชะตา อนาถแท้)

น้องหยวนเฉิน ก็งานดี อยู่นะ โตขึ้นน่าจะหล่อ..


ไป๋เฉียนลงมาโลกมนุษย์ปลอมเป็นนักบวช แล้วมาเป็นอาจารย์หยวนเฉิน...

หลีจิ้งมาที่คุนหลุนซวี..ข่าวไปถึงหูเยียหัวพร้อมทั้งรูปวาดของซืออินหลังจากเยียหัวเห็นรูปภาพก็รู้ทันทีว่าไป่เฉียนก็คือซืออินนั่นเอง....หลีจิ้งกลับมาที่วังปิศาจเข้าไปถามเซวียนหนูว่าใครคือซืออินกันแน่ หลีจิ้งบอกเจ้าน่าจะรู้เพราะซืออินมาจากดินแดนจิ้งจอก พอเซวียนหนูได้ยินเรื่องราว ก็นึกออกว่าต้องใช่แน่ซืออินคือไป๋เฉียน..เซวียนหนูปลอมตัวเป็นไป๋เฉียน และเข้ามาในดินแดนจิ้งจอกชิงชิว.....เซวียนหนูไปขโมยร่างของม่อเหยียนเพื่อจะช่วยให้ลูกชายที่ตายของตนได้มีร่างใหม่...พอหมีกู่จับได้ว่านางไม่ใช่ไป๋เฉียนตัวจริงก็เกิดการต่อสู้กัน แต่เซวียนหนูร่ายเวทใส่หมีกู่และสะกดจิตให้หมีกู่เชื่อว่าตนเองคือไป๋เฉียนตัวจริง แล้วก็นำร่างของม่อเหยียนและอาหลี่กลับไปวังปิศาจด้วย....

อบรมเมียบ้างนะหลีจิ้ง ..ตอนที่ 35

เยียหัวมาหาไป๋เฉียนแล้วเล่าให้ไป๋เฉียนฟังว่าในโลกมนุษย์คนที่เป็นพ่อของหยวนเฉินคือมหาเทพตงหัวนั่นเอง .....คุยกันเรียบร้อยเสร็จสรรพ เยียหัวก็ไม่กลับ ไปรอไป๋เฉียนอยู่บนเตียงเรียบร้อยแล้ว แล้วก็บังคับให้ไป๋เฉียนมานอนด้วยกันบนเตียง ... (เรามีความอิจไป๋เฉียน เบา เบา)...

ผมไป๋เฉียนรัดรวบตึงมาก...ส่วนผมเยียหัวปล่อยสยายสวย...


ตอนเช้าเยียหัวขอให้ไป๋เฉียนช่วยเกล้าผมให้หน่อย....แล้วบอกไป๋เฉียนว่าประมาณวันที่ 1 มิถุนายน ไป๋เฉียนควรจะผลักตงหัวตกน้ำเพื่อช่วยให้ตงหัวได้เริ่มบททดสอบ..

หลังจากเยียหัวไปแล้ว ไป๋เฉียนไปหาองค์ชายหยวนเฉิน แล้วถามหยวนเฉินว่ารู้จักใครในวังที่มีปานแดงรูปดอกไม้บนหน้ามั้ย หยวนเฉินบอกมีซิรู้จักอยู่คนหนึ่ง ก็สนมเฉินไง.....ไป๋เฉียนเลยไปหาเฟิงจิว พอเฟิงจิวเห็นไป๋เฉียนก็ตกใจบอกอย่าเพิ่งไล่ข้าไปนะ ข้ายังไปไม่ได้และข้ารักเขา....ไป๋เฉียนตีเฟิงจิวบอกนี่เจ้าเอาชีวิตเจ้ากับชีวิตของร่างเจ้า (ร่างสนมเฉิน) เอาความรู้สึกมาปะปนกันละซิ...

ทางด้านเซวียนหนูนำร่างของเซียนม่อเหยียนกับอาหลี่กลับไปยังวังปิศาจ...และสั่งคนให้เตรียมการให้พร้อมเพราะจะชุบชีวิตลูกของนางโดยใช้ร่างม่อเหยียน

ตกกลางคืนเฟิงจิวไปหาไป๋เฉียน ไปขอโทษเรื่องเมื่อกลางวัน บอกตอนนี้ข้าเป็นตัวข้าเอง(เฟิ้งจิว) แล้ว ข้าใช้ร่างของสนมเฉินเพื่อต้องการตอบแทนบุญคุณและแสดงให้เขาเห็นว่าข้า(สนมเฉิน)รักเขา....ไป๋เฉียนอนุญาตให้เฟิงจิวอยู่ในโลกมนุษย์ต่อ...

หลังจากที่เยียหัวกลับมาที่ป่าท้อ พี่ชายสี่ลากเยียหัวไปหา ซือฮ๋ายเพื่อช่วยลูกชายของผู้นำที่ป่วยอยู่ ..เซียนเจ๋อเหยียนบอกอาการป่วยของบุตรชายผู้นำประหลาดนัก ยังไม่รู้ว่าเป็นอะไรแน่...

ลูกชายเจ้าเมืองนี้เป็นใครอะ ลืมแล้ว ในนิยายมีมั้ย?


ส้าวซินมาที่โลกมนุษย์เพื่อเยี่ยมลูกชาย..ไป๋เฉียนเห็นส้าวซินก็บอกส้าวซินว่า ข้าต้องการให้ใครซักคนผลักตงหัวให้ตกน้ำ...ส้าวซินบอกไม่ยากสามีของข้าสามารถทำได้ (องค์ชาย2)...

ในที่สุดก็ถึงวันสำคัญที่ตงหัวจะต้องตกน้ำ....ไป๋เฉียนเรียกหยวนเฉินมาพบและส่งหยวนเฉินไปยังตำหนักของเขา จากนั้นนกยักษ์บินมาและปล่อยผู้หญิงคนหนึ่ง (สาวงาม) ลงไปในน้ำ...องค์ชายสอง (สามีส้าวซิน) ปรากฏตัวและถีบตงหัวตกลงไปในน้ำ..

อาจจะหมางใจกันมาตั้งแต่อยู่บนสวรรค์?? 55555 ในนิยายแค่ผลัก ในซีรี่ย์จัดพระถีบถวาย..


.ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าตงหัวว่ายน้ำไม่เป็น ดังนั้นพอเฟิงจิวได้ยินว่าตงหัวว่ายน้ำไม่เป็น ก็รีบกระโดดลงไปช่วยชีวิตตงหัวเอาไว้....

เคราเฮียตง ทำไมไม่เปียกอะ...


ในขณะเดียวกันองค์หญิงเมี๋ยวฉินก็ต้องการที่จะผลักไป๋เฉียนให้ตกน้ำไปด้ว้ย...แต่เยียหัวมาพอดีใช้เวทมนต์ช่วยไป๋เฉียนไว้........เมี๋ยวฉินบอกซู่จินถึงสิ่งที่เธอทำลงไป ซู่จินเลยทำเป็นดีต่อเมี๋ยวฉินและบอกเมี๋ยวฉินว่าข้าจะช่วยเจ้าเอง ......

 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2560    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560 22:34:09 น.
Counter : 1427 Pageviews.  

1  2  

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 133 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.