ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

Ep.56-58Chu Qiao Zhuang : Princess Agent 11
2017
ตอนที่ 56-58 อวสาน (จบไม่บริบูรณ์)

ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วยืนคุยกันที่ริมทะเลสาบ  ฉู่เฉียวพูดกับอวี้เหวินเย่วประมาณว่าแต่ก่อนนี้ข้าคิดเสมอว่าเยียนเป่ยเป็นสิ่งที่มีค่าสุดสุดที่ข้าต้องสู้เพื่อรักษามันไว้ ข้าคิดมาเสมอว่าข้าทำได้ ข้าสามารถทำได้ทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้ข้ารู้แล้วว่าด้วยกำลังของข้าเพียงคนเดียวมันไม่พอ แทนที่จะรักษา ข้านี่แหละที่เป็นต้นเหตุทำให้มีการเสียเลือดเสียเนื้อมากมาย ข้าขอโทษอวี้เหวินเย่ว ท่านเป็นคนเดียวที่ข้าติดค้างท่านมากมายที่สุดในโลกนี้ (ฉู่เฉียวร้องไห้)...อวี้เหวินเย่วบอกเจ้าร้องไห้ออกมาเลย ร้องไห้ให้สุดสุดกับความเสียใจอัดอั้นตันใจที่มีหลังจากนี้เจ้าจะกลับมาเข้มแข็งได้อีก....... 

จงหยู่มาหาฉู่เฉียวที่ห้องตอนเช้าเพื่อมาบอกลาฉู่เฉียว....จงหยู่ขอโทษฉู่เฉียวที่ไม่ได้ออกมาปกป้องกองทัพซุยลี่ เพราะจงหยู่ต้องปกป้องท่านอวี้ จงหยู่จึงไม่สามารถออกนอกหน้าได้ เยียนเป่ยไม่ใช่ที่ที่พวกข้า (จงหยู่และท่านอวี้) รู้จักดั่งแต่ก่อนแล้ว....ฉู่เฉียวบอกข้าไม่ได้เห็นด้วยกับเยียนสวินแต่ข้าเคารพการตัดสินใจของเขา ข้าก็ต้องการจะไปกับเจ้าด้วยเหมือนกันแต่ข้าจะยังไปไม่ได้ จงหยู่บอกข้าเข้าใจ ตอนนี้มีเพียงท่านเท่านั้นที่สามารถชี้แนะเยียนสวินได้ให้เดินในทางที่ถูกต้อง....ฉู่เฉียวตัดสินใจไปพบท่านอวี้ก่อนที่ท่านอวี้จะจากไป...(กว่าจะถึงวันนี้ เฮ้อออออออ) 

ท่านอวี้เล่าเรื่องราวประวัติของฉู่เฉียวให้ฉู่เฉียวรับรู้ ฉู่เฉียวเป็นลูกสาวของลั่วเฮ่อ ผู้สืบทอดองค์กรเฟิ้งหยุนหลิง (แล้วภาพก็ตัดไปอดีต (ภาพเก่า เล่าใหม่) ) แม่ถ่ายทอดพลังยุทธ์ให้ฉู่เฉียวและยกตำแหน่งเจ้าองค์กรให้ฉู่เฉียว....หลังจากนั้นแม่ของฉู่เฉียวถูกจับ ฉู่เฉียวเดินทางไปช่วยแม่แต่ไม่สำเร็จ ท่านอวี้ส่งผู้ช่วยไป 2 คนเพื่อช่วยฉู่เฉียวออกมา แต่ผู้ช่วยสองคนก็ถูกอวี้เหวินฮ่าว (พ่อเหวินห่วย) ฆ่าตาย จากนั้นฉู่เฉียวฆ่าอวี้เหวินฮ่าวตายแล้วตัวเองก็พลัดตกลงไปในทะเลสาบและสูญเสียความทรงจำ พลังของท่านจะฟื้นคืนในสถานที่ที่เยือกเย็นสุดสุด....

องค์หญิงต้าเหลียงสติแตกหลังจากโดนอวี้เหวินเย่วแทงบาดเจ็บ หนีมาอยู่เงียบๆ คนเดียว คนสนิทตามมาพบเลยนั่งคุยกัน องค์หญิงบอกข้านึกไม่ถึงเลยว่าเพื่อนทางจดหมายของข้าจะเปลี่ยนกลายมาเป็นศัตรูของข้า อวี้เหวินเย่ว ข้าควรทำอย่างไรดี (รักชิมิ) ข้ารู้สึกสับสน คนสนิทเลยบอกว่างั้นก็ควรจะให้อวี้เหวินเย่วรู้เรื่องนี้ซะ จะได้อยู่ในสถานะการณ์เดียวกับท่านไง (คงกะว่าจะได้ลำบากใจเหมือนกันชิมิ) เราจะได้รู้ว่าอวี้เหวินเย่วจะว่ายังไงบ้าง....

องค์หญิงต้าเหลียงเห็นด้วยเลยทำตามแผนนัดอวี้เหวินเย่ว ในข้อความบอกให้ออกมาพบกับเพื่อนทางจดหมาย พออวี้เหวินเย่วมาถึงก็รู้ว่าจริงๆ แล้วเพื่อนทางจดหมายที่ตนเองเชื่อใจนั้นก็คือศัตรูของแคว้นเว่ยนั้นเอง อวี้เหวินเย่วบอกข้าจะทำลายนกไม้ซะและตัดความสัมพันธ์ ต่อไปนี้ไม่มีติดต่อกันอีก ........องค์หญิงต้าเหลียงอึ้งไปเลย...อวี้เหวินเย่วต้องการจะไปล่ะ พอเดินได้หน่อยก็ล้มลงเพราะพิษจากควัน องค์หญิงต้าเหลียงดึงดาบตนเองออกมาแต่ก็ไม่ได้แทงอวี้เหวินเย่ว บอกข้าไม่ต้องการทำลายความทรงจำดีดีของข้าที่มีต่อท่าน....อวี้เหวินเย่วขอบคุณแต่ต่อไปไม่ต้องนะจัดเต็มมาเลย....องค์หญิงก็ถามไปประมาณว่าแล้วทาสน้อยของท่านล่ะ นางก็เป็นศัตรูท่าน นางอยู่ข้างเยียนสวิน นางเป็นลูกของลั่วเฮ่อ หัวหน้าองค์กรเฟิงหยุนหลิง.........อวี้เหวินเย่วเงียบไม่ตอบ เดินออกไปเลย...แยกย้าย

องค์หญิงซุนเอ๋อร์ เดินทางมาหาพี่ชาย (หยวนซง) หยวนซงถามน้องว่าเจ้าตัดเรื่องความแค้นได้หรือยัง ซุนเอ๋อร์บอกจะแค้นหรือไม่แค้นมันไม่มีความหมายอะไรกับข้าแล้ว ตอนนี้ข้าตัวคนเดียว แล้วซุนเอ๋อร์ก็รีบเปลี่ยนเรื่อง พูดเรื่องอื่น ท่านพี่ข้าหิวแล้ว หยวนซงบอกงั้นข้าจะทำกับข้าวให้เจ้ากินนะ.....แต่พอทำอาหารเสร็จยกออกมาก็พบว่าซุนเอ๋อร์หายไปแล้ว...

ภาพตัดมาที่ค่ายทหารของเยียนสวิน เยียนสวินมีอาการเครียดปวดหัว คนสนิทเลยจัดหาหมอเก่งๆ มารักษาให้เยียนสวิน........ทหารตะโกนเข้ามาว่าท่านหมอมาถึงแล้ว เยียนสวินก็บอกอนุญาตให้เข้ามาได้ .....หมอที่เข้ามาเป็นหมอผู้หญิงมีหมวกผ้าคลุมหน้ามามิด เยียนสวินถามประมาณว่าทำไมต้องปิดหน้าด้วย หมอตอบว่าตอนเด็กๆ ประสบอุบัติเหตุที่บ้านไฟไหม้ทำให้หน้าตาน่าเกลียด เยียนสวินถามต่อแล้วเสียงของเจ้าล่ะเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดหรือเพราะจากอุบัติเหตุเช่นกัน หมอตอบเพราะอุบัติเหตุเช่นกัน...หมอบอกสามารถรักษาอาการปวดศรีษะของเยียนสวินได้ด้วยการใช้เข็ม เยียนสวินบอกโอเคแต่ตอนนี้มานวดศรีษะข้าก่อน...พอนวดไปซักพักหมอบอกมาเริ่มรักษากันเลยเถอะ...หมอหยิบมีดออกมากำลังจะแทงเยียนสวินแต่เยียนสวินดันเห็นซะก่อน เลยดึงดาบมาฟันหมวกผ้าคลุมขาดออก เห็นเป็นองค์หญิงซุนเอ๋อร์นั่นเอง....เยียนสวินสั่งทหารห้ามทำร้ายนาง ปล่อยนางไป ก่อนซุนเอ๋อร์จะเดินออกไป...เยียนสวินบอก "ข้าขอโทษ" ซุนเอ๋อร์หันหน้าออกและเดินจากไป...

ตงฟางจิ๊บอกองค์ชายเซียงว่าข้อความบนจดหมาย (ที่องค์หญิงต้าเหลียงดักฆ่าคนส่งสารของอวี้เหวินเย่วแล้วเปลี่ยนจดหมาย) เป็นจดหมายปลอม แต่องค์ชายเซียงบอกลายมือมันเหมือนกันลายมือของอวี้เหวินเย่วมากๆ (ลังเล) ตงฟางจิ๊พยายามยุให้องค์ชายนำทัพไปบุกเยียนเป่ย ยึดให้ได้ ตอนนี้เยียนเป่ยกำลังอ่อนแอมากๆ ........องค์ชายเซียงในท้ายที่สุดก็เห็นด้วย สั่งให้ทหารจัดเตรียมกองทัพเพื่อเคลื่อนพลไปบุกเยียนเป่ย...

ทางด้านเยียนเป่ย อวี้เหวินเย่วได้รับรายงานจากคนสนิทว่าลูกสาวลูกชายของบ้านที่เป็นสายลับในเยียนเป่ยให้อวี้เหวินเย่ว (จำชื่อไมได้ล่ะ) ถูกฆ่าตายทั้งบ้านเหลือแค่เด็กสองคนนี้ อวี้เหวินเย่วบอกข้าต้องไปช่วยพวกเขาด้วยตัวเอง ทั้งหมดก็มารวมตัวกันอยู่ที่วัด (ฉากก่อนหน้านี้น่าจะถูกตัดไปเยอะอยู่ อยู่ๆ ก็มาโผล่วัดเลย งงๆ อยู่) และบังเอิญมากที่ฉู่เฉียวก็ออกมาเดินเล่น?? ในป่าตอนฝนตก........อวี้เหวินเย่วให้ทหารพาเด็กๆ ลงไปรอที่เชิงเขาด้านนอกก่อน (ทุกคนเลยงดฮ๊อตพ็อตเยียนเป่ยเลย) ฉู่เฉียวนั่งลงคุยกันกับอวี้เหวินเย่ว ระหว่างการสนทนา ฉู่เฉียวอยากรู้ว่าอวี้เหวินเย่วรู้ชาติกำเนิดของฉู่เฉียวหรือยัง ส่วนทางอวี้เหวินเย่วเองก็อยากจะรู้ว่าฉู่เฉียวรู้หรือยังว่าตนเองเป็นใคร.....สรุปต่างคนต่างรู้ล่ะ.......อวี้เหวินเย่วบอกข้ายังรู้อีกข่าวหนึ่งด้วย เยียนสวินจะแต่งงานกับเจ้าต่อไปข้าต้องเรียกเจ้าว่าราชินีเยียนเป่ยเร็วๆ นี้ล่ะ.......(ตาอวี้เหวินเย่วเศร้ามาก) อวี้เหวินเย่วมองหน้าฉู่เฉียวแล้วบอกว่าเรื่องประวัติเจ้าไม่ได้ทำให้ข้าเจ็บปวด แต่สิ่งเดียวที่ทำให้ข้าเจ็บปวดที่สุดคือเจ้าจะไม่ใช่ของข้าอีกแล้ว....... (หวานมากกกกกกกกกกกกกก อาฉู่นางเป็นธาตุเฉื่อยกว่าจะรู้เรื่องก็นะ ......)...อวี้เหวินเย่วเดินออกมา ฉู่เฉียวพูดตามหลังอวี้เหวินเย่วประมาณว่า ต่อไปหากพบกันในสนามรบ อย่าออมมือ...อวี้เหวินเย่วถาม "เจ้าสามารถฆ่าข้าได้เมื่อถึงเวลานั้้นใช่มั้ย???" ฉู่เฉียวบอกข้าไม่ฆ่าท่าน แต่ข้าจะสู้กับท่านอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเยียนสวิน..........อวี้เหวินเย่วพูดขึ้น "แต่ข้าทำไม่ได้" แล้วก็เดินจากไป (คอตก โดนเท อีกแล้วท่านเย่ว)...

ในเวลาเดียวกันแม่ทัพเฉินบอกเยียนสวินว่า สายมารายงานว่าเห็นอวี้เหวินเย่่วอยู่ในเยียนเป่ยและกล้ามาหาแม่นางฉู่...แม่ทัพเฉินยุใหญ่ บอกว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่เราจะฆ่าอวี้เหวินเย่วได้ แม่ทัพเฉินบอกแผนการกับเยียนสวิน เยียนสวินเห็นด้วยกับแผนของแม่ทัพเฉิน...

ข่าวการเคลื่อนทัพขององค์ชายเซียงมาเยียนเป่ยมาเข้าหูของหยวนซง และเยียนสวิน...หยวนซงตัดสินใจไปขัดขวางทัพของพี่ชายไม่ให้เข้าเมือง แต่องค์ชายเซียงไม่ยอม .........หยวนซงพยายามอธิบายว่าหากทัพท่านเข้าเมืองนั่นหมายถึงจะต้องเกิดสงครามขึ้นระหว่างเว่ยกับเยียนเป่ย และคนที่ได้รับความทุกข์ยากที่สุดคือประชาชน.....................ภาพตัดมาที่เยียนสวินจัดเตรียมทหารเพื่อไปตามฆ่าอวี้เหวินเย่ว...โดยแม่ทัพเฉินส่งทหาร(แต่งตัวแบบทัพซุยลี่) มาพบอวี้เหวินเย่วแล้วบอกอวี้เหวินเย่วว่า แม่ทัพฉู่เฉียวได้รับคำสั่งจากเยียนสวินให้ฆ่าท่าน แต่แม่ทัพฉู่ปฏิเสธ  ทหารพยายามบอกให้อวี้เหวินเย่วกับพวกรีบหนีออกจากเยียนเป่ยไป มีนัยยะตลอดประมาณว่าข้ากลัวว่าท่านแม่ทัพฉู่จะมีอันตรายที่ปฏิเสธภาระกิจ....พอพูดจบทหารก็ฆ่าตัวเองตาย ( ทุ่มเทมาก )....อวี้เหวินเย่วก็ไม่ได้เชื่อถ้อยคำของทหารหรอก แต่อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของฉู่เฉียว อวี้เหวินเย่วไม่ต้องการเสี่ยง....เลยสั่่งทหารว่าจะเข้าเยียนเป่ยไปดูว่าฉู่เฉียวอยู่ปลอดภัยมั้ย......

ฉู่เฉียวรู้เรื่องที่เยียนสวินวางแผนจะฆ่าอวี้เหวินเย่วในเยียนเป่ย ฉู่เฉียวรีบเดินทางไปหยุดเยียนสวิน ฉู่เฉียวถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับอวีเหวินเย่ว เยียนสวินบอกข้าฆ่าอวี้เหวินเย่วแล้ว ข้าทำเพื่อปกป้องเจ้า แล้วก็ถามฉู่เฉียวว่า "เจ้าเคยรักข้าบ้างมั้ย" ฉู่เฉียวบอกข้าไม่รู้ว่าความรู้สึกของข้าที่มีต่อท่านมันเรียกว่ารักหรือเปล่า ข้าห่วงใยท่าน ข้าอยากทำให้ฝันของท่านเป็นจริง ข้ารักบ้านเกิดของท่านดุจดังบ้านเกิดของข้าเอง แต่พอข้ามาถึงเยียนเป่ยเรียบร้อยแล้ว ข้ารู้สึกว่าสิ่งที่ข้าตัดสินใจมันถูกหรือเปล่า ข้าเหมือนกับไม่รู้จักท่านมาก่อนเลย ท่านไม่เชื่อใจข้า ท่านใช้ข้าเป็นเครื่องมือทำร้ายอวี้เหวินเย่ว..ข้าไม่ว่าท่านหากท่านจะฆ่าอวี้เหวินเย่วในสนามรบ (เฮ้ยยยยยยยยย ไรแว๊อาฉู่ ฮอร์โมนสับสนปะ) แต่ท่านใช้ความรู้สึกของอวี้เหวินเย่วที่มีต่อข้าฆ่าเขา.....ตามแต่ใจท่าน ข้าจะไปตามหาอวี้เหวินเย่วเดี๋ยวนี้ ฉู่เฉียวบอก ถ้าอวี้เหวินเย่วตายในเยียนเป่ย ตนจะไม่มีวันให้อภัยเยียนสวินตลอดชีวิต.............(ขนลุก)

ฉู่เฉียวรีบมาตามหาอวี้เหวินเย่ว เห็นเย่วฉีกำลังสุ้กับแม่ทัพเฉิน และอวี้เหวินเย่วกำลังถูกล้อมด้วยทหารของเยียนสวิน...แม่ทัพเฉินแทงเย่วฉีบาดเจ็บสาหัส ฉู่เฉียวเลยรีบเข้าไปช่วยแยกแม่ทัพเฉินออกมาต่อสู้กันดุเดือด ฉู่เฉียวจัดการแม่ทัพเฉินด้วยเท้าด้วยมือและด้วยมีดจนตาย แต่พอหันไปมองเย่วฉี อืมมมมม จะบอกว่าไงดี สภาพเหมือนตายมากอะ แต่ในนิยายเย่วฉีไม่ตายนะ...... (ขอไม่ใช่คำว่าตายกับเย่วฉี ) เย่วฉีบอกฉู่เฉียวว่ารีบไปช่วยท่านเย่วที ท่านเย่วอยู่ตรงลานน้ำแข็งทะเลสาบแล้วเย่วฉีก็หมดสติไป..........ฉู่เฉียวรีบวิ่งสู้ฟัดไปช่วยอวี้เหวินเย่ว แต่สภาพอวี้เหวินเย่วตอนนี้ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่แล้ว...เยียนสวินยืนมองภาพอยู่บนเนินเขา แล้วก็ยิงธนูมาเสียบทะลุหัวใจของอวี้เหวินเย่ว (โอ้วว มายก๊อด ยิงแม่นเว่อร์)...

ฉู่เฉียวรีบวิ่งมาประคองอวี้เหวินเย่วบอกอวี้เหวินเย่วให้รอก่อน ห้ามตาย ...อวี้เหวินเย่วบอกฉู่เฉียวให้รีบไปจากที่นี่ลานน้ำแข็งกำลังจะแตก ฉู่เฉียวบอกข้าไม่ไปไหนทั้งนั้น ข้าจะไม่จากท่านไปไหนอีกแล้ว (อืมมม พูดตอนที่ 58 นะนู๋ฉู่ )....ภาพตัดมาที่เยียนสวิน (คิดในใจ) อาฉู่นี่แหละคือข้าที่แท้จริงและนี่ข้ากำลังแสดงให้เจ้าเห็นว่าข้ามุ่งมั่นเพื่อทำฝันของเราให้เป็นจริง....เยียนสวินกำและบีบเครื่องประดับที่ทำ(ทั้งคืน)ให้ฉู่เฉียว จนเลือดหยด เพราะเห็นฉู่เฉียวจูบหน้าผากอวี้เหวินเย่ว.....เยียนสวินสั่งทหารบุกต่อเข้าไป แต่ถูกฉู่เฉียวฆ่าตายหมด (อย่างเท่ห์) หลังจากฉู่เฉียวฆ่าทหารตายหมดแล้ว ก็เห็นว่าอวี้เหวินเย่วกำลังจะจมลงน้ำไป ฉู่เฉียวรีบกระโดดน้ำตามอวี้เหวินเย่วลงไป....

ฉู่เฉียวตามไปถึงตัวของอวี้เหวินเย่วใต้น้ำ แต่(คนดูได้ยิน) อวี้เหวินเย่วพูดในใจ? ว่าเจ้าจงมีชีวิตอยู่ต่อไป ....ฉู่เฉียวพูดในใจบ้าง ประมาณข้าไม่ไปข้าจะไม่จากท่านไปอีกแล้วเราจะอยู่ด้วยกัน... (คือจะได้ยินกันมั้ยอะ งง) ...(น่าจะมีฉากตรงนี้ถูกตัดออกไปนะเพราะมันดูไม่เนียน...ฉากกอดใต้น้ำมั้ย? ก่อนผลัก) .......... อวี้เหวินเย่วผลักฉู่เฉียวให้โผล่ขึ้นน้ำส่วนตนเองกำลังจมดิ่งลงไปใต้ทะเลสาบ ....ลากสักดอกไม้ของฉู่เฉียวปรากฏขึ้น พลังกลับคืนมา ฉู่เฉียวลืมตาขึ้นมา....ขอบคุณทุกท่านที่รักการอ่านนิยายเช่นเดียวกันกับหวาน และท่านที่ติดตามซีรี่ย์ทุกเรื่องที่รีวิวนะคะ พบกันเรื่องหน้าจ้ะ

 

Create Date : 06 สิงหาคม 2560    
Last Update : 6 สิงหาคม 2560 20:42:43 น.
Counter : 1704 Pageviews.  

Ep.50-55Chu Qiao : Princess Agent 11
2017พอรู้ว่าซีรี่ย์มันเล่นแค่ครึ่งเรื่องเอง ก็เกิดอาการเหมือนถูกอีหูหนานมันหลอก ตอนแรกหวานก็คิดว่าที่นักแสดงให้สัมภาษณ์ว่านิยายมันยาว ซีรี่ย์นำมาสร้างแค่ครึ่งเรื่อง จะหมายถึง ข้ามๆ ตอนกลางๆ เรื่องไปแล้วจบแบบในนิยาย แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ มันจะตัดจบแค่ตอนท่านเย่วถูกเยียนสวินยิงตกทะเลสาบน้ำแข็งไป แล้วมีแบบสัญญาณว่ายังมีชีวิตอยู่นะ ให้รอดูส่วนที่สองของนิยายในซีรี่ย์ตอนต่อไป มันรมณ์เสียอะ ความกระตือรือร้นมันก็หายไปเยอะพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามเริ่มแล้วก็ต้องตามให้จบ เอามาต่อกันรวดๆ 50-55 อันคัท กันไป อีกสามตอนก็จบละซีรี่ย์...ไว้ค่อยว่ากันต่อนะคะ


ตอนที่ 50

บนหอคอยประตูเมือง ฉู่เฉียวนั่งคิดเรื่องป้องกันเมือง เราจะสามารถป้องกันเมืองจากกองทหารทัพต้าเว่ยได้นานเท่าไหร่นะ (เยียนสวินจะนำทัพเสริมมาช่วยทันมั้ยนะ)....ผิงอันเขียนโครงกลอนในขณะที่ฉู่เฉียวกำลังเป่าขลุ่ยอยู่ ฉู่เฉียวถามผิงอันว่าแต่งโคลงกลอนไว้ว่ายังไง...ผิงอันบอกเป็นเรื่องราวของพ่อแม่ตนที่อพยพจากต้าเหลียงมาอยู่เยียนเป่ย เมืองแห่งอิสระเสรี...(อืมม สงสาร เยียนเป่ยคือความหวังเน้อะ)......

ทางด้านอวี้เหวินเย่วเดินทางกลับไปฉางอันไปรายงานองค์ชายเซียงว่าองค์หญิงซุนเอ๋อร์ได้ขโมยตราบังคับกองพลไปแล้ว ตอนนี้พวกเราต้องคอยตั้งกำลังต่อต้านศัตรูที่จะมาบุกฉางอันด้วยตัวเอง มีทหารอยู่ในมือไม่มากนัก....ทั้งคู่เลยตัดสินใจงั้นพวกเราก็ลอบฆ่าเยียนสวินละกัน....เสียชีวิตและเลือดเนื้อน้อยสุด 

เยียนสวินพอรู้ว่าฉู่เฉียวยังอยู่ที่เมืองหงฉวน เยียนสวินก็เลยบอกงั้นพวกเรานำทหารไปช่วยป้องกันเมืองกับฉู่เฉียว แต่อาจิ้ง (ไอ้หมูน้อยลูกผู้กำกับ) โน้มน้าวให้เยียนสวินเปลี่ยนใจ เพราะถ้าไปบุกฉางอันตอนนี้ชนะเห็นๆ .....เยียนสวินเลยสั่งให้อาจิ้งไปบอกให้จงหยู่ไปพาตัวฉู่เฉียวออกจากเมืองหงฉวน และมาสมทบกับตนที่นี่เพื่อเตรียมบุกฉางอัน ฉู่เฉียวจะได้ปลอดภัย.......

ทางด้านองค์ชายหยวนซง มาถึงค่ายทหารก็พยายามโน้มน้าวให้ซุนเอ๋อร์มอบตราบังคับกองทัพคืนให้กับทัพที่ฉางอัน เพราะตอนนี้ทัพของเยียนสวินจ่อรออยู่แล้วที่หน้าประตูเมืองฉางอัน ถ้าไม่มีกองทัพต้าเว่ย ฉางอันต้องแตกแน่ๆ ต้องแพ้เยียนสวินชัวร์ๆ .....ซุนเอ๋อร์บอกไม่อะข้าต้องการจะฆ่าฉู่เฉียว ท่านพี่ให้เวลาข้าอีกหนึ่งวัน ข้าจะฆ่าฉู่เฉียวให้ได้......(แหงะ)

ฉู่เฉียวได้รับข้อความจากจงหยู่ให้ออกมาพบที่ชายแดนเมือง เพราะต้องการพบมีเรื่องจะพูดด้วย...จงหยู่พยายามชักชวนให้ฉู่เฉียวไปกับตน เพื่อไปสมทบกับเยียนสวิน แต่ฉู่เฉียวกลับถามจงหยู่ว่าเมื่อไหร่กองกำลังเสริมจะตามมาสมทบที่นี่.......จงหยู่บอกฉู่เฉียวว่าไม่มีทัพมาเสริมที่นี้หรอก เยียนสวินและกองทหารของเราทั้งหมดได้บุกไปอยู่ที่หน้าประตูเมืองฉางอันแล้ว พร้อมรบ....ฉู่เฉียวเลยเข้าใจแล้วว่าเยียนสวินทิ้งเยียนเป่ย ปล่อยแตกไปและยอมสละชีวิตประชาชนชาวเยียนเป่ยให้ตายอยู่ที่นี่... ฉู่เฉียวบอกจงหยู่ประมาณว่าประชาชนที่นี้ทุกคนที่เยียนสวินและพวกเจ้าทิ้ง ข้าจะปกป้องพวกเขาแทนเอง..ถ้าข้าตายในสงคราม ให้บอกเยียนสวินว่าคนที่ฆ่าข้าก็คือเขา.....(น้ำตาไหลเลย ซึ้งมาก ลี่อิงเล่นดีฉากนี้)

เช้าวันถัดมา ทัพซุยลี่ในเมืองหงฉวน ก็โกลาหล หาตัวฉู่เฉียวไม่พบ ทุกคนต่างก็คิดว่าฉู่เฉียวทิ้งเมืองหงฉวนไปแล้ว...ความหวังสุดท้ายของพวกเขา หายไปแล้ว..... แต่แล้วก็มาพบฉู่เฉียวยืนมองไปด้านหน้าประตูเมือง (ผ้าคลุมปลิว อย่างเท่ห์) ทุกคนก็มีกำลังใจ.....ฉู่เฉียวประกาศต่อทุกคนว่า กองทัพของเยียนสวินจะมาถึงแล้ว และเพื่อประชาชนชาวเยียนเป่ยเราจะสู้เพื่อปกป้องเขา..(ขนลุกเลยคร๊าฟฟฟ )......ตอนกลางคืนกองทัพต้าเว่ยมาบุก (ดวงไฟสว่างไสว เห็นถึงความเยอะของทหาร)....กองทัพต้าเว่ยเริ่มโจมตีโดยการยิงลูกไฟ และธนูไฟ เข้ามาถล่มเมือง ....ทหารของฉู่เฉียวพยายามอย่างที่สุดที่จะปกป้องเมืองไว้ให้ได้.....(ไฟลุกลามไปทั่วเมืองหงฉวน)...

ทางด้านเยียนสวินกำลังพูดปลุกใจ (ใช้คำนี้ปะ 55555555 ) ให้กำลังใจฮึกเฮิมกับแม่ทัพและเหล่าทหาร ไปบุกฉางอันกัน วันนี้ได้แก้แค้น บลาบลาบลา ......ทหารม้ารีบวิ่งเข้ามารายงานว่าฉู่เฉียวให้มารายงานว่าไม่มาสมทบที่นี่ จะรอท่านเยียนสวินอยู่ที่หงฉวน หลังจากเยียนสวินได้ยินทหารพูด....เยียนสวินก็สั่งการให้ทหารทุกคนเตรียมตัวเดินทางกลับเยียนเป่ยทันที (เย้ เย้ เยียนสวินสู้สู้)......เยียนสวินกำลังเดินไปที่ม้า อีตาแม่ทัพเฉินก็มาถึงพอดี (มันทิ้งเมืองหงฉวนมา) แม่ทัพเฉินขอร้องให้เยียนสวินยกเลิกความตั้งใจ ท่านจะยกเลิกการณ์ใหญ่ บุกตีฉางอันเพียงเพื่อผู้หญิงคนเดียวได้อย่างไร?? ( ปากน่าตบแท้...)..........เยียนสวินบอกประมาณว่าเมืองยังไงมันก็ยังอยู่ จะกลับมาตีเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ชีวิตคนถ้าสูญเสียไปแล้ว ไม่มีวันได้กลับคืน....ข้ายอมสละได้ทุกอย่าง ยกเว้นอาฉู่............. (รักนะเยียนสวิน จุ๊ฟ จุ๊ฟฟฟ)...............เยียนสวินนำหน้าขบวนทหารม้า มุ่งหน้ากลับเยียนเป่ย

ตอนที่ 51

(เล่าไงดีอะ ตอนรบ )..... กองกำลังของต้าเว่ยโดยการนำโดยซุนเอ๋อร์ เอ๋อร์ เอ๋อร์ เอ๋อร์ (555555 ชุดแดงมาเลย ) หลังจากซุนเอ๋อร์ประกาศว่าใครฆ่าฉู่เฉียวได้ได้ทองคำหลายหีบนะ ทหารต้าเว่ยก็บุกโจมตี พังกำแพงเมืองหงฉวน เข้าไปข้างใน กองทัพซุ่ยลี่และตัวฉู่เฉียวต่อต้านข้าศึกอย่างยากลำบาก ฉู่เฉียวต่อสู้กับแม่ทัพ (ตัวใหญ่มากกกกกกกกกก) ของต้าเว่ย โดยใช้พละกำลัง (น่าจะทั้งหมด) สู้จนชนะ เอากระบี่น้องหงส์แทงอกแม่ทัพต้าเว่ยแล้วบิด จนแม่ทัพขาดใจตาย ฉู่เฉียวมองรอบๆ เห็นทหารถูกฆ่าตายมากมายก็สลบไป ล้มลงด้วยความเหนื่อยล้า....

ซุนเอ๋อร์เดินช้า ช้า อย่างหน้าโหด เข้ามาหาร่างฉู่เฉียวที่ล้มนอนอยู่บนพื้น แล้วก็มาพูดกรอกหูฉู่เฉียวประมาณว่าวันนี้ข้าได้มาแก้แค้นเจ้าแล้ว ชีวิตข้าถูกเจ้าทำลายทั้งชีวิต (อะไรแว๊) เป็นเพราะเจ้าและเยียนสวิน ข้าจะฆ่าเจ้า แล้วตัดหัวเจ้าเอาไปโยนให้เยียนสวินเพื่อเป็นการแก้แค้น...(ความคิดดี๊ดี ).....ซุนเอ๋อร์ดึงดาบมากะจะเหวี่ยงมาตัดคอฉู่เฉียว ...อวี้เหวินเย่วยกกำลังมาช่วยฉู่เฉียวพอดี (ปิดหน้า) รีบยิงหน้าไม้ไป (แม่นมาก) ปัดดาบในมือของซุนเอ๋อร์หลุดกระเด็นไป และอวี้เหวินเย่วก็เหาะมาถีบ เอ๊ยย มาผลักด้วยกำลังภายในที่ท้องซุนเอ๋อร์ ลอยละลิ่วไปประมาณ 8 เมตร (555555555 ลอยดั่งถูกถีบ นี่ถ้าไม่ใช่องค์หญิง ท่านเย่วคงฆ่าทิ้งแน่แน่ มาทำร้ายภรรยาข้าได้ไงนิ)............... อวี้เหวินเย่วเดินเข้ามาหาฉู่เฉียวรีบประคองขึ้นมา (มีแนบแก้ม น่ารักมากดูอบอุ่นเน้อะ) แล้วก็ได้ยินทหารตะโกนว่ากองทัพของเยียนสวินมาถึงแล้ว........อวี้เหวินเย่วเลยอุ้มฉู่เฉียวขึ้น แล้วนำไปวางไว้ในที่ที่เยียนสวินน่าจะเห็นได้ง่ายๆ.....กองทัพต้าเว่ยสั่งถอนกำลัง เว่ยซูเย่วรีบเข้ามาพาองค์หญิงซุนเอ๋อร์ ที่ยังจะตามฆ่าฉู่เฉียวอีก ให้รีบออกไปจากหงฉวน......... เยียนสวินมองเห็นฉู่เฉียวอย่างง่ายดาย รีบลงจากม้าแล้วประคองฉู่เฉียวขึ้นมา ทำหน้าแบบ.....อาฉู่ข้าเกือบมาไม่ทัน เจ้าห้ามตายนะ (ฉู่หวานเขียนความรู้สึกให้).....ทางด้านอวี้เหวินเย่วก็ลอบมองเยียนสวินกอดฉู่เฉียวกลางสนามรบ........ (ชอบอะแบบมีความไว้ใจ หัวใจลูกผู้ชายที่รักผู้หญิงคนเดียวกัน มันต้องอย่างนี้ ขอแค่เจ้ามีชีวิตอยู่)....

หลังจากการสู้รบสงบลง เห่อเซียวก็พบว่าพ่อตนถูกฆ่าตายเพื่อปกป้องเด็กน้อยสองคน.....เห่อเซียวและเพื่อนในกองทัพซุยลี่หลังจากเผาร่างของเก่อซี (เพื่อนทหารทีเสียชีวิต) แล้วก็นำเถ้ากระดูกไปมอบให้กับภรรยาของเก่อซี......ส่วนทางด้านฉู่เฉียวฟื้นจากสลบมาหลายวัน....ในขณะที่ฉู่เฉียวพักฟื้นอยู่ ฉู่เฉียวไม่ได้พบหน้าเยียนสวินเลย แต่เยียนสวินแอบมาเยี่ยมเงียบๆ ทุกวัน...............พอฉู่เฉียวอาการดีขึ้น จงหยู่ก็มาพบฉู่เฉียวเพื่อเยี่ยมเยียน อาฉู่ขอบคุณจงหยู่ที่ส่งข้อความให้เยียนสวินทำให้สามารถป้องกันเมืองหงฉวนไว้ได้..........จงหยู่กับฉู่เฉียวเดินเล่นด้วยกันรอบๆ เมืองก็ดูความเสียหายของบ้านเมือง และทราบว่าสูญเสียชีวิตทหารและผู้คนไปแปดพันคนระหว่างสงคราม ตอนนี้ในเมืองมีผู้หญิงหม้ายจำนวนมาก เด็กกำพร้าก็เยอะ.....เยียนเป่ยกับต้าเว่ย คงรอดูท่าทีกันไปก่อนตอนนี้ ไม่มีใครบุกใคร เพราะเสียหายหนักทั้งคู่..........ทั้งจงหยู่และอาฉู่เห็นพ้องต้องกันว่าต่อไปนี้ไม่ต้องการจะเห็นประชาชนและทหารได้รับความทุกข์ร้อนและทรมานอีกต่อไป........... (จงหยู่ต่อไปก็ตายนะ ถูกเยียนสวินฆ่าทางอ้อม แต่โชคดีที่คงไม่ได้ตายตอนนี้เพราะจะจบแล้วคราฟฟซีรี่ย์)....

อวี้เหวินเย่วกลับมาที่เมืองฉางอันและพักผ่อนอยู่ องค์ชายเซียงก็เข้ามาคุยด้วยประมาณว่าตอนนี้ซุนเอ๋อร์ก็กลับมาถึงเมืองฉางอันละนะ ตอนนี้ฮ่องเต้สั่งให้นำตัวไปขังไว้............(ในคุก) พระสนมเว่ยกับหยวนซงมาเยี่ยมซุนเอ๋อร์ แม่บอกข้าจะช่วยเจ้าปกป้องเจ้าเอง ซุนเอ๋อร์ได้ยินก็ไม่สนใจ ข้าไม่ได้อยากมีชีวิตอยู่เยี่ยงนี้ ชีวิตข้าถูกทำลาย ข้าตายเสียดีกว่า ตอนนี้ซุนเอ๋อร์ผู้ไร้เดียงสาได้ตายไปแล้ว ที่เหลือเป็นชีวิตอยู่นี้คือซุนเอ๋อร์ที่เป็นซากความน่าละอาย ลูกสาวที่ทำให้ท่านอับอายเท่านั้น...ซุนเอ๋รอ์ไม่สนใจแม่และพี่ชาย (เหมือนตัดความสัมพันธ์กลายๆ )....ก่อนออกจากคุกแม่ของซุนเอ๋อร์บอก ข้าจะปกป้องเจ้าทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะยังไงเจ้าต้องมีชีวิตอยู่ (แน่นอน ทุกอย่างพูดแบบนี้ ไปแน่ๆ).....ข้าหวังว่าเจ้าจะโตขึ้นหลังจากนี้เพราะข้าอาจจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ปกป้องเจ้าอีกแล้ว........ 

ตอนที่ 52

พระสนมเว่ยขอร้องฮ่องเต้จิตให้ไว้ชีวิตซุนเอ๋อร์เถอะ แต่ฮ่องเต้จิตตัดสินใจให้ซุนเอ๋อร์ตายดีแล้ว ประทานเหล้าพิษให้......สนมเว่ยเลยตัดสินใจกระดกยาพิษดื่มเองแลกกับชีวิตของซุนเอ๋อร์.......ฮ่องเต้จิตตกใจรีบวิ่งเข้าไปประคองสนมเว่ย สนมเว่ยขอร้องฮ่องเต้จิตอีกย้ำๆ ว่ายกโทษตายให้ซุนเอ๋อร์นะ.....หยวนซงรีบไปรับซุนเอ๋อร์มาดูใจแม่ที่กำลังจะตายด้วยยาพิษ...........ฮ่องเต้จิตเป็นล้มไปเลยจ้า เห็นสนมเว่ยตาย แล้วก็ประทานอภัยโทษให้ซุนเอ๋อร์ในที่สุดและปลดออกจากตำแหน่งองค์หญิงต้าเว่ย ถูกขังกักบริเวณในวัง ส่วนหยวนซงฮ่องเต้จิตมีราชโองการให้ไปเป็นอ๋องเยียนเป่ย ....(มันส่งลูกไปตายนิ ไอ้ฮอ่งเต้จิต สูญพันธุ์แน่ๆ)

ทางด้านเยียนเป่ย เยียนสวินเรียกอาฉู่ แม่ทัพเฉิน และคณะ เข้ามาสอบสวน ประมาณว่าใครละทิ้งหน้าที่ปกป้องเมืองหงฉวน มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่...อาฉู่บอกพวกแม่ทัพเฉินพยายามจะฆ่าข้าและทิ้งเมืองหงฉวนไป.....ก็มีปะคารมกันเล็กน้อยว่าใครถูกใครผิด....คนสนิท (น้องชาย?)ของแม่ทัพเฉินออกรับแทนทุกคน บอกข้าเองเป็นต้นคิด และรีบดึงมีดมาฆ่าตัวตายทันที.......(อีแม่ทัพเฉินรอด หน้าตาน่าตบจริงท่าน).......อาฉู่ถามเยียนสวินว่าท่านเชื่อใจข้าหรือไม่.... (แต่ยังไม่ทันได้ยินคำตอบ ก็ออกม้าไปซะก่อน).................

ซุนเอ๋อร์เศร้าใจมากที่แม่ตาย ซุนเอ๋อร์ไม่กินไม่นอนไม่ทำอะไรทั้งนั้น....คนรับใช้นำถุงนำโชคที่สนมเว่ยทำไว้ให้ซุนเอ๋อร์ก่อนตายมามอบให้ซุนเอ๋อร์...ซุนเอ๋อร์กำถุงกำยานแม่แน่น...(แค้นพ่อชิมิ)........ส่วนทางด้านอวี้เหวินเย่วกำลังจัดเตรียมของเพื่อเดินทางไปยังเยียนเป่ยกับหยวนซง.......

ภาพตัดมาอีกที่หนึ่ง.........เจ้าของร้านอาวุธ (ที่เลี้ยงหนู ตลกๆ อะ) กำลังวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากอาการบาดเจ็บ...ทหารกำลังตามล่าตัวอยู่.......ตงฟางจิ๊กับทหารของจิ๊มาทันเวลาพอดีช่วยชีวิตเจ้าของร้านอาวุธจากพวกกลุ่มทหารไว้ได้........จิ๊ถามว่าเจ้าปิดบังอะไรไว้หรือไม่ ทำไมถึงก่อเหตุมากมายในช่วยสามปีหลังมานี้....เจ้าต้องการปกป้องใครกันแน่ หรือเจ้าต้องการปกป้องฉู่เฉียว ลูกสาวของลั่วเฮ่อ.............เจ้าของร้านอาวุธพยายามปิดบังพิรุธแต่จิ๊ก็ยังจับได้........เจ้าของร้านพูดประมาณทำไมท่านจิ๊ถึงพยายามจะคาดคั้นเรื่องนี้กับข้า .........แต่ก่อนที่เจ้าของร้านอาวุธจะพูดอะไรมากไปกว่านี้ ก็ดันถูกฆ่าตายซะก่อน (แหงะ จะจบแล้วเน้อซีรี่ย์ เรื่องไม่เดินเลยอ่าาา)

ตอนที่ 53

อวี้เหวินเย่วและหยวนซง กำลังนั่งพักอยู่ระหว่างการเดินทางไปเยียนเป่ย เย่วฉีก็จับตัวขโมยได้คนหนึ่ง กำลังมาขโมยของในขบวน สอบสวนก็พบว่าพวกเขาต้องการแค่ขโมยอาหาร ดังนั้นหยวนซงจึงสั่งให้ทหารปล่อยคนเหล่านี้ไปพร้อมแจกอาหารให้กิน ........หยวนซงบอกข้ารู้ถ้าข้าถึงเยียนเป่ยแล้วข้าไม่มีทางมีชีวิตรอดแน่นอน........ อวี้เหวินเย่วบอกไม่ต้องกังวลข้ามีแผนไว้ล่ะ..........................ทางด้านเยียนสวิน ก็ตำหนิแม่ทัพเฉินหยวนว่าต่อไปห้ามให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นอีก (จะฆ่าฉู่เฉียว และทิ้งเมือง) ไม่เช่นนั้นข้าตัดหัวเจ้าแน่นอน........จากนั้นเยียนสวินก็ได้รับรายงานว่าหยวนซงเดินทางมาเยียนเป่ยล่ะ..........

แม่ทัพเฉินหยวนพยายามจะฆ่าหยวนซงในคืนถัดมาแต่อวี้เหวินเย่วเตรียมพร้อมไว้ล่ะเลยไม่มีอะไร..........ทางด้านฉู่เฉียวมีเวลาก็คิดว่าตัวเองรู้จักเยียนเป่ยดีแล้ว แต่จริงๆ แล้วไม่เลย ฉู่เฉียวรู้สึกว่านางโดดเดี่ยวและเยือกเย็นมาก เฮ่อเซียวให้กำลังใจฉู่เฉียวว่าอย่าท้อใจจงสู้ต่อไป........ฉู่เฉียวเลยกำลังใจดีขึ้นและเห็นว่าแม่ทัพเฉินหยวนได้รับบาดเจ็บที่ขา จำลูกธนูได้ว่าเป็นของอวี้เหวินเย่ว....เฉินหยวนรายงานเยียนสวินว่าอวี้เหวินเย่วก็มาเยียนเป่ยกับหยวนซงด้วย................

ตงฟางจิ๊กับจานจิหยู่กำลังเล่นหมากล้อมกันอยู่ (หรือหมากรุกอะ 555 เรียกไรแว๊) เล่นไปพูดเรื่ององค์กรของแม่ฉู่เฉียวไป....จิ๊ถามจิหยู่ประมาณว่าหากลูกสาวของลั่วเฮ่อรู้ว่าท่านเป็นคนที่ฆ่าแม่ของนาง นางจะทำอย่างไร.....จิหยู่มองหน้าจิ๊ ถามประมาณว่าท่านพูดแบบนี้ต้องการอะไรจากข้างั้นหรือ (ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่จริงจริง).....จิ๊บอกจิหยู่ "ข้าจะบอกท่านว่าลูกสาวของลั่วเฮ่ออยู่ที่ไหน ท่านต้องช่วยข้าให้ได้ขึ้นเป็นฮ่องเต้เป็นการตอบแทน".....(หวังสูงวุ๊ยยจิ๊)...

อวี้เหวินเย่วส่งสายลับเข้าไปในเมืองหงฉวนและพยายามทำลายคลังอาหารซะ ...หลังจากเหมิงเฟิงและพวกสายเข้ามาในเมืองได้แล้ว ก็พยายามเข้าไปบุกทำลายแห่งอาหารของเยียนเป่ยแต่ดันเข้ามาเร็วมาไปหน่อย ขบวนอาหารจะเดินทางลำเลียงมาส่งในคืนถัดไป เลยไม่สามารถทำอะไรได้ในคืนนี้.....จิหยู่ก็เป็นหนึ่งในพ่อค้าที่ลำเลียงอาหารมาส่งยังเยียนเป่ย จิหยู่ขอเข้าพบเยียนสวินแต่เยียนสวินไม่อยู่ เดินทางไปเมืองเหลียน....พวกสายลับของอวี้เหวินเย่วต้องการฆ่าจานจิหยู่ซะ เพราะหากมาร่วมมือกับเยียนสวินจะทำให้เยียนสวินเข้มแข็งโดยเร็ว แต่เหมิงเฟิงไม่เห็นด้วยกับเหล่าสายลับคนอื่นๆ.... (ฉู่เฉียวพบเหมิงเฟิงกับคณะละนะ ก็สงสัยแหละแต่ยังไม่ทำอะไร)

พวกสายลับของอวี้เหวินเย่วพยายามที่จะส่งข้อความออกนอกเมืองแต่ถูกฉู่เฉียวจับได้ซะก่อน....ทั้งหมดถูกจับทรมานแต่สายลับก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา...ฉู่เฉียวเลยเขียนจดหมาย (ปลอมแปลงจดหมาย) ทำเป็นส่งข้อความของสายลับออกมาจากเมือง..อวี้เหวินเย่วได้รับจดหมายเปิดอ่านก็รู้ว่าเป็นจดหมายปลอมไม่ใช่ของกลุ่มสายลับตน รีบมีคำสั่งให้สายลับที่เหลือในเมืองถอนกำลังออกมาจากหงฉวน แต่ในขณะที่กำลังหลบหนีออกมานั้น ก็โดนฉู่เฉียวและกองทหารซุ่ยลี่รออยู่ล่ะ แต่ฉู่เฉียวไม่ได้ฆ่านะ ก็ปล่อยไป อีตาแม่ทัพเฉินดันรู้ว่าพวกสายลับหลบหนีไปได้เพราะฉู่เฉียวปล่อยไปและอนุญาตให้ออกจากการเป็นสายลับได้....

ตอนที่ 54

เยียนสวินและกองทัพพร้อมจะออกไปรบอีกล่ะ แต่จงหยู่พยายามห้ามเยียนสวินไว้.......เฉินหยวนมันก็ดูถูกจงหยู่และบอกเยียนสวินประมาณว่าพวกสายลับได้ถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระกันหมดล่ะเพราะฉู่เฉียว...........เยียนสวินจึงรีบไปหาฉู่เฉียวถามว่าจริงปะเรื่องที่เฉินหยวนพูด แต่ฉู่เฉียวบอกเป็นเรื่องไม่จริง....และพยายามจะห้ามเยียนสวินไม่ให้ออกไปทำศึกอีก แต่เยียนสวินบอกฉู่เฉียวว่า ความสงบสุขจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องผ่านสงครามก่อน.........

วังต้าเว่ยทางด้านซุนเอ๋อร์ เห็นหยวนหยาง (น้อยชายคนละแม่) เดินอยู่คนเดียวเพราะแม่ก็ตายไปแล้วเหมือนกัน ..ซุนเอ๋อร์เลยพยายามตีสนิท (เพราะรู้ว่าฮ่องเต้จิตต้องการให้คนนี้ขึ้นครองราชย์)....หยวนหยางขอพบฮ่องเต้ ซุนเอ๋อร์เตือนและสอนหยวนหยางว่าห้ามกินอาหารแปลกๆ ดื่มเครื่องดื่มแปลกๆ หรือจากคนแปลกหน้าเด็ดขาดและอย่าหลงไปชื่นชมสนมหลานนะ (ฮ่องเต้ให้สนมหลานมาดูแลองค์ชายหยวนหยาง).....หยวนหยางเลยบอกฮ่องเต้จิตว่าไม่เอาสนมหลานมาดูแลนะ ขอเป็นซุนเอ๋อร์แทน ขอให้ซุนเอ๋อร์มาดูแล (ฮองเต้ทำหน้าแบบ สงสัยจะโดนอีกล่ะ) ................ ส่วนองค์ชายเซียงขออนุญาตฮ่องเต้จิตออกไปจากฉางอัน เพราะกลัวว่าตนเองจะมีอันตราย เพราะฮ่องเต้จิตไม่รู้จะจิตตกสั่งฆ่าวันไหน กลัวจะไปแย่งบัลลังก์ และฮ่องเต้จิตต้องการเก็บบัลลังก์ไว้ให้องค์ชายหยวนหยางสืบต่อ...............

ตัดภาพมาที่ฮ่องเต้จิตป่วย และต้องการจะกินยา แต่เอื้อมไม่ถึง ไม่มีแรง....แล้วก็ต้องตะลึงเมื่อเห็นซุนเอ๋อร์เข้ามาและเสนอตัวบอกข้าจะดูแลท่านพ่อเอง....ท่านพ่อตั้งใจตั้งแต่แรกที่จะใช้ข้าเป็นเหยื่อ ให้ข้าแต่งงานกับเยียนสวิน ที่ท่านเห็นด้วยครั้งนั้นท่านวางแผนไว้แล้วใช่มั้ย...ฮ่องเต้จิตตอบใช่แล้ว....ซุนเอ๋อร์บอกวันที่ข้ามีความสุขสุดสุด กลับกลายเป็นว่าท่านใช้ข้าเป็นหมากของท่านตัวหนึ่งเท่านั้น.....ท่านทำผิดมากมาย แล้วก็บลา บลา บลา .... ฮ่องเต้จิตได้ยินลูกพูดก็บอก ซุนเอ๋อร์เจ้าเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ พูดไปก็มองซุนเอ๋อร์หยดยาพิษลงในยาให้....แถมบริการป้อนยาพ่อ (มีความจับกรอก) แต่องค์ชายเซียงอันมาขัดขวางไว้ซะก่อน (แหงะ ไม่ไปจากฉางอันอะ)......ซุนเอ๋อร์ถูกสั่งให้ทหารจับตัวไปขังไว้ เว่ยซุเย่วรีบมากะว่าจะช่วยองค์หญิง แต่ก็ช่วยไมได้.....

ทางด้านแม่ทัพเฉินหยวน (ปากดี) ก็ดูถูกพวกเฮ่อเซียว (กองทัพซุยลี่) ประมาณว่าเยียนสวินไม่ต้องการพวกเจ้า พวกเจ้าจะต้องถูกเตะกระเด็นออกไปอยู่ที่อื่น เฮ่อเซียวบอกไม่เป็นไร หากไม่ให้อยู่พวกข้าก็ยินดีไปแต่ไอ้เฉินหยวนมันจะทำลายธงซุยลี่ซะ เห่อเซียวไม่ยอม ทหารทั้งสองฝ่ายก็จะตีกันล่ะ.......... (มันเป็นตัวป่วนจริงๆ ไอ้เฉินเนี้ย)...

ตอนที่ 55

ไอ้เฉินหยวนมันมาใส่ความกองทัพซุยลี่ต่อเยียนสวิน ทำให้เยียนสวิน (ซึ่งไม่ชอบซุยลี่อยู่แล้ว) สั่งประหารหมด............ทางด้านอวี้เหวินเย่วสายลับมารายงานเรื่องเยียนสวินสั่งประหารทหารซุยลี่ล่ะ ก็บอกกับฉู่เฉียว ฉู่เฉียวรีบเร่งกลับไปช่วยกองทัพซุยลี่...เห่อเซียวต้องการรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ขอให้ปล่อยชีวิตคนอื่นๆ และถามเยียนสวินว่าทำไมท่านถึงเกลียดพวกข้านัก.........เยียนสวิน (หน้าตึงยิ่งกว่าใช้ลาแมร์) จะสั่งฆ่าอย่างเดียว........พอดีฉู่เฉียวมาถึงและมาคุกเข่าขอร้องอย่าฆ่าพวกทหารซุยลี่เลย แต่เยียนสวินก็ยังสั่งฆ่า.............ฉู่เฉียวโกรธและเสียใจจึงรีบออกจากที่นั้นไป.... (แหงะ แล้วทิ้งท่านเห่อเซียวของเดี๊ยนเหรอฉู่ เฮ้ยยยยยยยยย ) โชคดีที่เห่อเซียวยังอยู่นะ

เยียนสวินรีบไปหาฉู่เฉียวและขอโทษฉู่เฉียวที่ทำให้ฉู่เฉียวไม่มีความสุข เยียนสวินบอกข้าต้องการนำโลกนี้ทั้งใบมาไว้ให้ฉู่เฉียว เจ้าเป็นคนเดียวที่ข้าเหลืออยู่ เจ้าอย่าทิ้งข้าไปนะ เจ้าทิ้งข้าไปไม่ได้ (ขายฝันอีกละท่านเยียน)......ฉู่เฉียวก็รู้แจ้งแก่ใจล่ะ พวกเราสองคน ท่านกับข้ามาจากคนละโลกกัน (55555555) เยียนสวินเลยไปดุอีตาเฉินหยวนอีกบอกอย่าทำเรื่องที่ทำให้ความสัมพันธ์ของข้ากับอาฉู่บั่นทอน (มันจะฟังท่านมั้ยท่านเยียนนนน ) 

วังต้าเว่ย หลังจากเกิดเรื่องที่ซุนเอ๋อร์มาป้อนยาพิษให้ ฮ่องเต้จิตก็จิตตกหนักไปอีก สั่งให้องค์ชายเซียงอยู่ในวังนี่แหละ ดูแลความสงบเรียบร้อยแทนฮ่องเต้เลย หากเบื่อวันไหนอยากกลับออกจากฉางอันก็สามารถทำได้ทันที...........ส่วนซุนเอ๋อร์ฮ่องเต้สั่งให้ประหาร ก็ประทานเหล้าพิษอีก แต่เว่ยซูเย่วมาช่วยทันพอดี และคนรับใช้ก็รับดาบของทหารแทนทำให้เสียชีวิตแทนซุนเอ๋อร์......เว่ยซูเย่วรีบพาซุนเอ๋อร์หนีออกจากวัง แต่ระหว่างทางตัวเองดันถูกธนูยิง......... ก่อนลมหายใจสุดท้ายของเว่ยซูเย่ว เว่ยซูเย่วรีบบอกแผนการณ์ที่ตนวางแผนช่วยซุนเอ๋อร์ไว้และบอกซุนเอ๋อร์ให้รีบหนีไป....ซุนเอ๋อร์ถามว่าทำไมข้าต้องเชื่อฟังเจ้า (ยังคงความโง่ต่อเนื่อง) เว่ยซูเย่วบอกข้าชอบท่านมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้ว รักเดียวเหนียวแน่นคราฟฟฟ............แล้วก็ตายคร่อก......... องค์ชายเซียงตามมาทันพบกับซุนเอ๋อร์แต่ก็ไม่ได้ฆ่าน้องสาวนะ กลับไปรายงานฮ่องเต้ว่าซุนเอ๋อร์ตายละ โดดน้ำตาย...

ทางด้านไอ้เฉินหยวน (ยัง ต่อได้อีก) มันก็หลอกล่อพวกทหารซุยลี่ว่าฉู่เฉียวกำลังอยู่ในอันตรายกำลังจะโดนฆ่า เพื่อล่อให้ทัพซุยลี่ออกไปถูกดักฆ่า...พอฉู่เฉียวเฉลียวใจขึ้นมาก็ใจหายรีบตามทัพซุยลี่ไป แต่พอมาถึงที่ก็พบว่ากองทัพซุยลี่นั้นอวี้เหวินเย่วได้ช่วยชีวิตไว้ทุกคน (พระเอกจริงจริง)......... 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2560    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2560 2:04:01 น.
Counter : 1726 Pageviews.  

Ep.47-49Chu Qiao: Princess Agent 11
2017ตอนที่ 47-49 

หลังจากที่ลิงน้อยข่มเล็กน้อย (ทำเป็นไม่รู้จักใครชื่อฉิงเอ๋อร์ รู้จักแต่เฉียวเฉียวของข้า) น้องลิงน้อยลีเค่อบอกอวี้เหวินเย่วว่าอาการภายนอกโดยทั่วไปของฉู่เฉียวไม่น่าเป็นห่วง แต่ที่นางโดนพิษอาการน่าเป็นห่วงสุดถ้าไม่ได้กินยาแก้พิษเร็วๆ นางมีหวังตายแน่ พอท่านเย่วได้ยินก็ร้อนใจรีบถามข้อมูลเกี่ยวกับองค์กรนรกกลับชาติว่าเป็นไง อยู่ไหน ลีเค่อบอกข้าก็ไม่รู้ข้อมูลมากนักนะ แต่ว่าซานซิยี่ (คนใส่แหวนเขียว) เขารู้แน่ๆ อวี้เหวินเย่วบอกประมาณว่าข้ารู้ว่าเจ้ามักจะหลอกใช้ให้ข้าทำงานให้ แต่เอาเถอะถ้าเจ้าดูแลฉิงเอ๋อร์ไม่ดีเจ้าเดือดร้อนแน่.......

อวี้เหวินเย่่วรีบออกไปตามหาซานซิยี่และองค์กรนรกกลับชาติ เย่วฉีและเหล่าผู้ติดตามท่านเย่วนำข้อมูลมาให้ท่านเย่วบอกองค์กรนี้เป็นองค์กรรับจ้างฆ่าคน เป็นองค์กรอิสระ ใครมีเงินมีทองสามารถจ้างให้ทำงานฆ่าคนได้หมด.....เย่วฉีจับตัวซู่เหลียงซึ่งเป็นคนขององค์กรนี้ได้ ซึ่งซู่เหลียงก็เกลียดองค์กรนรกกลับชาติเพราะฆ่าล้างตระกูลเขามาแล้ว แต่ออกจากองค์กรไม่ได้เพราะถูกพิษของท่านผู้นำ ซู่เหลียงเลยตัดสินใจที่จะช่วยอวี้เหวินเย่ว พาไปยังองค์กรลับนี้....

ทางด้านเสี่ยวอวี้ (หลายชื่อจริงวุ๊ย เรียกฟ้างจินละกัน องค์หญิงต้าเหลียง) ก็จับตัวเซียฉง (สวยอยู่ อีกชื่อชื่อเมิงเฟิง) มาขังไว้และพยายามบังคับให้บอกความลับเรื่องราวของลูกสาวลั่วเฮ่อ บอกเซียฉงเจ้าต้องรู้แน่แน่เพราะเจ้าเป็นคนฆ่าลั่วเฮ่อ แต่เซียฉงบอกไม่รู้ ฟ้างจินเลยบอกว่างั้นข้าก็จะลงโทษเจ้าที่ไม่บอกข้าโดยการส่งเจ้ากลับไปที่องค์กรนรกกลับชาติ 

เซียฉงบอกไม่อยากกลับอย่าให้ข้ากลับไปอีกเลย ข้าไม่รู้เรื่องอะไรเพราะข้าเองก็ไม่ได้ฆ่าลั่วเฮ่อ ตอนข้าไปถึงคุกนั้น ลั่วเฮ่อถูกทรมานใกล้ตายแล้วนางบอกข้าว่าข้าหน้าตาน่ารักเหมือนลูกสาวนางเลย นางให้เสื้อผ้าของลูกสาวนางแก่ข้า ข้าซาบซึ้งใจมากเพราะไม่เคยมีใครดีกับข้าอย่างนี้มาก่อน ข้าจึงออกมาจะฆ่าท่านผู้นำองค์กรนรกกลับชาติ แต่พลาดถูกเขาทำร้ายและให้ข้ากินยาพิษเพื่อใช้ควบคุมข้า อย่าส่งข้ากลับไปเลย.... ข้ามั่นใจว่าคนที่รู้เรื่องราวดีที่สุดก็คือผู้นำองค์กรนี่แหละ ฟ้างจินเลยบอกงั้นเจ้าก็พาข้าไปหาเขา เซียฉงบอกได้องค์กรนี้ตั้งอยู่บนเขาคงซาง เป็นที่เก็บความลับขององค์กร ทั้งสามคนจึงออกเดินทางไปเขาคงซาง....

ทางด้านซู่เหลียงก็พาอวี้เหวินเย่วและคณะมาถึงเขาคงซางเช่นกัน ซู่เหลียงวางแผนนัดพบกับท่านผู้นำองค์กร ทำเป็นเดินเข้าองค์กรก่อน ส่วนพวกอวี้เหวินเย่วก็ตามมาติดติด.......... ฟ้างจินกับคนสนิทปลอมตัวเป็นคนในองค์กร พอเข้ามาในหุบเขาก็ฆ่าคนขององค์กรทีละคน ทีละคน และค้นหาไปทั่วๆ  จนกระทั่งคนในองค์กรจับได้ว่าเป็นสายลับต้าเหลียงจึงตะโกนสั่งให้คนมาช่วยกันฆ่าฟ้างจินกับคนสนิทซะ แต่แพ้ฟ้างจินกับคนสนิทหมด (เว่อร์จริง).....

ทางด้านอวี้เหวินเย่วจับตัวเมิงเฟิ้งได้ ก็เกี้ยกล่อมแบบเบาๆ ให้ช่วยตนเองหายาถอนพิษ เพราะนอกจากเขาจะได้ยาถอนพิษแล้วยังจะช่วยเมิงเฟิ้งถอนพิษได้อีกด้วย เมิงเฟิ้งบอกโอเคได้เลยพาอวี้เหวินเย่วไปที่ห้องลับ พอเข้าไปก็พบกับคนคลุมหน้าคลุมหัว (ให้ดูว่าเป็นหัวหน้าองค์กร) พออวี้เหวินเย่วจับได้ก็พยายามถามเรื่องยาถอนพิษ แต่มันดันฆ่าตัวตายซะงั้น.... (แต่อวี้เหวินเย่วตั้งข้อสังเกตว่าคนนี้เป็นตัวปลอม ไม่ใช่ผู้นำองค์กรตัวจริง) ฟ้างจินกับคนสนิททะเล่อทะล่าเข้ามาพบกับอวี้เหวินเย่วพอดี เลยเนียนๆ ไปว่าเป็นคนขององค์กร อวี้เหวินเย่วพยายามหายาถอนพิษ และพบที่เก็บยามียาเยอะแยะหลายขวด แต่อวี้หวินเย่วรู้ว่ามีเพียงขวดเดียวเท่านั้นที่เป็นยาถอนพิษ ก็ดมกลิ่นแล้วบอกส่วนผสมกับเย่วฉี ว่ามีส่วนผสมสามอย่าง (อย่างสุดท้ายคือดอกไม้พิษ) ท่านเย่่วสั่งให้เย่วฉีรีบปรุงยาแล้วนำมาแจกจ่ายแก่คนในองค์กรเพื่อถอนพิษ ฟ้างจินกับคนสนิทก็ต้องแกล้งกินด้วย (แต่อวี้เหวินเย่วสงสัยละท่าทางแปลกๆ) ...

อวี้เหวินเย่วบอกทุกคนว่าหลังจากถอนพิษในตัวแล้วให้แยกย้ายกันไป พวกเจ้าเป็นอิสระ ไม่ต้องมาติดตามรับใช้ข้า ข้าไม่ต้องการ ....ฟ้างจินกับคนสนิทรีบเดินออกไป (อวี้เหวินเย่วบอกตาม) ส่วนเมิงเฟิงและเพื่อนอีกหลายคนไม่ยอมไป  บอกพวกข้าทำอะไรไม่เป็น ฆ่าคนเป็นอย่างเดียว และไม่มีที่ไป ขออยู่ติดตามท่านนี่แหละ ตอนแรกอวี้เหวินเย่วก็จะปฏิเสธแต่เย่วฉีรีบพูดซะก่อน ว่ายินดีต้อนรับ พวกเจ้าทำตัวดีดีล่ะ..... (รู้งานไปซะทู้กเรื่องเย่วฉี)..

ฟ้างจินกับคนสนิทย้อนกลับเข้ามาให้ห้องลับอีก แล้วก็พบห่อ (อะไรแว๊ จำไมได้ดูตั้งแต่วันศุกร์) แต่พอเดินออกมาจากห้องลับก็พบว่าอวี้เหวินเย่วยืนรออยู่ล่ะ อวี้เหวินเย่วกับฟ้างจินสู้กัน ฟ้างจินพลาดทำนกไม้หล่นบนพื้นทำให้เสียสมาธิ อวี้เหวินเย่วเลยแทงดาบเข้าไปที่ไหล่ (จึกกกกก ท่านเย่วนี้ถ้าเป็นหญิงอื่นๆที่ไม่ใช่ฉิงเอ๋อร์ท่านทำร้ายหมดนะ ไม่ว่าจะเป็นยัดนางรำกลับกระแทกเข้าตู้ไป นี่ก็แทงฟ้างจินอีก อิอิ).....คนสนิทฟ้างจินรีบเข้ามาแล้วพาฟ้างจินหนีออกไป....อวี้เหวินเย่วเห็นนกไม้ที่พื้น..... ฟ้างจินหลังจากออกมาก็ร้องห่มร้องไห้เสียใจที่อวี้หวินเย่วทำร้ายตนเอง (ไม่เข้าใจว่าซีรี่ย์จะเปลี่ยนบททำไม คนที่ฟ้างจินเขียนจดหมายด้วยในนิยายคือเยียนสวินไม่ใช่ท่านเย่วซะกะหน่อย จะเปลี่ยนบทเพื่อ!!!!!! )

อวี้เหวินเย่วรีบบึ่งกลับมาหาฉู่เฉียว แต่ลีเค่อบอกฉู่เฉียวหลังจากกินยาถอนพิษที่ท่านให้คนส่งล่วงหน้ามาแล้ว นางก็กลับไปเยียนเป่ยล่ะ อวี้เหวินเย่วหน้าเสียถามใครให้นางไป ลีเค่อบอกนางโตแล้วใครจะห้ามนางได้ นางไปเยียนเป่ยหาเยียนสวินล่ะ ไม่ได้ไปต้าเว่ยให้โดนตัดหัวหรอก....เอางี้นะข้าจะหาผู้หญิงงามๆให้ท่านเลย ....พูดไม่ทันจบอวี้เหวินเย่วก็รีบเดินออกมาข้างนอกห้อง และพบว่าฉู่เฉียวยืนอยู่ข้างนอก พอเห็นฉู่เฉียว อวี้เหวินเย่วก็รีบเดินเข้าไปดึงมากอด (ชอบอะ บรรยากาศอบอุ่น ข้ารักและเป็นห่วงเจ้านะ ดนตรีมาจ้า)....

ฉู่เฉียวบอกลาอวี้เหวินเย่วประมาณต้องกลับไปเยียนเป่ย อวี้เหวินเย่วถามประมาณนอกจากคำพูดนี่แล้วมีอะไรอยากบอกข้ามั้ย (แหงะ กะจะให้สาวบอกรักอะปะ) ฉู่เฉียวบอก เป็นห่วงเยียนสวิน (แหง่ว) ไม่รู้ว่าเขาเป็นไงบ้างตอนนี้ ...อวี้เหวินเย่วลุกขึ้นจะเดินออกไปล่ะ ฉู่เฉียวรีบพูดต่อประมาณว่าข้าเอาแต่ใจตัวเองไม่ได้ ข้ากับเยียนสวินผ่านเรื่องราวมาด้วยกันมากมาย ข้าทิ้งเขาไม่ได้ ข้ารู้ว่าเขาต้องการข้า (ก็มีความอยากบอกเหตุผล นางก็มีความรู้สึกนะ) ....อวี้เหวินเย่วเดินเข้ามาเสยฉู่เฉียวจูบเลยจ้า ดนตรีมาาาาาาาาาาา (อร๊ายยยยยย เป็นจูบที่ดีงามมากมาย ฉู่จูบตอบแบบเบาเบาด้วยนะ ฟินมากขอบอก) ... "ข้าก็ต้องการเจ้าเช่นกัน เจ้ารู้สึกมั้ย" อวี้เหวินเย่วพูดจบก็เดินหมุนตัวออกจากห้องไป (โอ๊ยย สงสารท่านเย่วมาก หลินเกิงซินเล่นดีจริงๆ เหมือนกับอกหักจากลี่อิงไปจริงๆ ชอบอะ).....

พออวี้เหวินเย่วไปแล้ว ลีเค่อก็เอาซุบมาให้ฉู่เฉียวเห็นฉู่เฉียวซึมก็ปลอบใจ ประมาณหากเจ้าเลือกแล้วเจ้าก็จงทำตามที่ใจเจ้าเลือก (ฉู่เลือกที่จะเชื่อใจเยียนสวิน ไปเยียนเป่ย)....ลีเค่อบอกพรุ่งนี้เจ้าไม่ต้องบอกลาข้านะข้าตื่นสาย ฉู่เฉียวยิ้ม.....และพอตอนเช้าฉู่เฉียวก็ออกเดินทางเพื่อไปเยียนเป่ย...

ทางด้านกองทัพซุ่ยลี่ภายใต้การนำของเห่อเซียวเดินทางมาถึงเขตเยียนเป่ยล่ะ เมืองหง
ฉวน ทหารในกองทัพต่างก็แยกย้ายกันเพื่อไปพบพ่อแม่ญาติพี่น้องที่ไม่ได้พบกันมานาน คนของเยียนสวินมาพาเห่อเซียวเข้าไปแต่ระหว่างทางก็ถูกทั้งพวกทหารและประชาชนตะโกนด่าว่าเป็นพวกคนทรยศไม่มีใครต้อนรับแล้วก็ไล่ให้ออกจากเมืองไป กลุ่มหทารของเห่อเซียวจึงมาตั้งหลักอยู่นอกเมือง (น่าเห็นใจอยู่)........ทางด้านเยียนสวินกำลังประชุมกับพวกแม่ทัพนายกองทั้งหลายเรื่องการสร้างกองกำลังและการหากำลังเสริมแต่ก็ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย...(เยียนสวินสัมผัสได้ถึงความไม่จงรักภักดี ไม่มีใครช่วยเลยที่เยียนเป่ย ...ก็น่าเห็นใจอยู่ สุดหล่อของเดี๊ยน).......

มาที่ต้าเว่ยบ้าง องค์ชายเฉินหยวนกับเว่ยซูเย่ว (เว่ยเปลี๋ยนไป๋) ได้รับแแต่งตั้งเป็นแม่ทัพนำทหารมาตามล่าเยียนสวิน โจมตีเยียนเป่ย....อวี้เหวินเย่วทำนายว่าเยียนสวินต้องเลือกมาเข้าโจมตีฉางอันแน่ๆ เพราะตอนนี้ฉางอันกำลังอ่อนแอสุดสุด ทัพไม่อยู่แล้วแม่ทัพออกไปโจมตีเยียนเป่ยหมด.....ทางด้านซุนเอ๋อร์ก็ไปเอาตราบังคับกองทัพมาเพื่อจะนำทัพออกแก้แค้นฉู่เฉียวกับเยียนสวินให้ได้.....(ชอบลุคนี้ของซุนเอ๋อร์นะ สวยดี แต่ก็ยังคงต้องให้กินปลาแซลมอนเป็นจำนวนมาก โง่เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความแค้น).....

ฉู่เฉียวเดินทางจะถึงเมืองหงฉวนละ พบกับกองทัพของเห่อเซียวที่ตั้งอยู่หน้าเมืองก่อนเลยถามว่าอ้าวทำไมไม่เข้าไปในเมืองล่ะ เห่อเซียวกับเหล่าทหารต่างก็บอกว่าพวกเขาไม่ต้อนรับกองทัพซุ่ยลี่ พวกเราไม่มีท่าน พวกเราก็ไม่มีค่าไม่มีความหมายอะไรกับใคร เห่อเซียวยกตราแม่ทัพให้ฉู่เฉียว ฉู่เฉียวเลยรับไว้และประกาศว่าพวกเราจะต้องรักษาบ้านเมืองของพวกเราไว้ให้ได้ เยียนเป่ยเป็นบ้านของพวกเรา พวกเราต้องช่วยกันรักษาเมืองหงฉวนให้ปลอดภัย ตอนนี้ทหารต้าเว่ยกำลังพล (เท่าไหร่แว๊ ลืม สองแสนปะ) กำลังเดินทางตรงมาที่นี้แล้ว พวกเราต้องรักษาเมืองให้ได้ ว่าแล้วก็นำกองทัพจะกลับเข้าเมืองแต่พอมาถึงก็พบว่าประตูเมืองปิดล๊อค ฉู่เฉียวพยายามบอกให้แม่ทัพที่คุมประตูเปิด แต่ก็ไม่ยอมเปิด เลยตะโกนว่าข้าคือฉู่เฉียว เปิดประตูเมืองให้ข้าเข้าไปเดี๋ยวนี้....

แม่ทัพรีบวิ่งตาเหลือกไปบอกไอ้เลว ที่นั่งบัญชาการอยู่ข้างในว่าคนที่มาคือแม่นางฉู่เฉียว  เฟิงเหมียนก็เข้ามาแล้วรีบถามว่านี่เจ้ากำลังทำอะไร คนที่อยู่ข้างนอกคือแม่นางฉู่เฉียวนะ ต้องเปิดประตูเมืองต้อนรับนาง ไอ้เลวถามแม่ทัพว่าเมื่อกี้ได้ยิงมั้ย แม่ทัพบอกยิงครับ แล้วแม่นางฉู่ตายมั้ย .........อีแม่ทัพเลยรีบวิ่งออกไปสั่งให้จะต้องจัดการให้ฉู่เฉียวตายให้ได้..........ไอ้เลวให้ทหารนำตัวเฟิงเหมียนไปคุมขังไว้ แต่เฟิงเหมียนวิ่งหนีออกมาพยายามจะมาบอกฉู่เฉียวและพวกว่าอย่าเข้ามา................แม่ทัพหน้าประตูเมืองสั่งให้ทหารเปิดประตูเมือง (ข้างในมีกองกำลังทหารถืออาวุธครบมือรอฆ่าฉู่เฉียวและพวกอยู่) ฉู่เฉียวกับพวกกำลังจะเดินเข้าไปแต่เฟิงเหมียนปีนขึ้นกำแพงเมืองแล้วตะโกนให้ฉู่เฉียวอย่าเข้ามา ให้หนีไปซะ ทำให้ฉู่เฉียวและพวกรอดตาย แต่ตัวเฟิงเหมียนกลับถูกแม่ทัพหน้าประตูเมืองเอาหอกแทงใต้ ตกจากกำแพงเมือง (สงสารอะ หน้าตาดีด้วย ไปซะละ)....................

ทางด้านองค์หญิงซุนเอ๋อร์ เดินทางมาถึงค่ายทหารล่ะ พบกับเว่ยซูเย่ว เว่ยซูเย่วตกใจบอกทำไมองค์หญิงต้องมามันอันตรายมาก บลา บลา บลา องค์หญิงบอกข้าต้องการมาเพื่อแก้แค้น แล้วก็วางตราแม่ทัพใหญ่บังคับกำลังพลลงบนโต๊ะ เว่ยซูเย่วเห็นก็ตกใจ บอกนี่ท่านเอาทหารมาทั้งฉางอัน แล้วฉางอันจะทำอย่างไร ...องค์หญิงบอกประมาณข้าต้องสนใจด้วยเหรอ (เอ่อตอบดี )... เว่ยซูเย่วบอกคนเดียวในโลกนี้ที่ข้าไม่อาจพูดคำว่า "ไม่" ได้ คือท่านนะ องค์หญิง (อันนี้คือบอกรัก??)

ทางด้านเยียนสวิน คุยกับน้องหมูคนสนิท น้องหมูรายงานว่าตอนนี้แม่นางฉู่นำทัพซุ่ยลี่มาประจำอยู่ที่เมืองหงฉวนแล้ว ปกป้องเมืองจากทหารต้าเว่ยที่กำลังยกทัพมา เยียนสวินบอกทหารมาทัพใหญ่ ฉางอันก็อ่อนแอมากๆ งั้นข้าจะไปตีฉางอัน น้องหมูรีบบอกแต่แม่นางฉู่ล่ะ เยียนเป่ยล่ะ เยียนเป่ยเป็นบ้านของเรานะครับ เยียนสวินบอกจะเรียกว่าบ้านได้อย่างไร คนในเยียนเป่ยไม่ให้การสนับสนุนพวกเราเลย ไม่มีใครในเยียนเป่ยพร้อมที่จะช่วยพวกเรา พวกเราต้องช่วยตนเอง น้องหมูถามแล้วแม่นางฉู่จะต้านทัพต้าเว่ยได้เหรอ เยียนสวินบอกที่หงฉวนยังมีแม่ทัพไอ้เลวอยู่ เขาต้องช่วยฉู่เฉียวไม่มีอะไรหรอก (เอาแล้วววววววววววววว นี่ก็คิดไปโน้น ไอ้เลวมันเกือบจะฆ่าฉู่เฉียวไปแล้ว ).....

ฉู่เฉียวกับเห่อเซียวกำลังวางแผนการณ์กันอยู่ กลุ่มนักรบหญิงของเยียนเป่ยมาถึงพอดีและรายงานว่ากองทัพต้าเว่ยตรงมาที่นี้ละ น่าจะสองวันถึงแน่ ฉู่เฉียวเลยบอกว่าพวกเราจะต้องถ่วงเวลาทัพต้าเว่ยไว้ให้ได้ ซัก 7 วัน รอทัพเสริมจากเยียนสวินมาช่วย พวกเราต้องรักษาเมืองได้แน่ๆ (เยียนสวินไปตีฉางอันอะอาฉู่ ).............

เช้าวันต่อมาฉู่เฉียวให้กองกำลังทัพหญิงไปโจมตีเสบียงอาหารของต้าเว่ย ส่วนฉู่เฉียวและทหารอื่นๆ ประจัญหน้ากับทัพแรกของต้าเว่ย.....(ทัพจัดสวยอยู่)...พอทหารมารายงานแม่ทัพของต้าเว่ยว่ากองเสบียงกำลังถูกโจมตี แม่ทัพต้าเว่ยจึงสั่งให้ทหารถอยกลับจะไปช่วยกองเสบียง ฉู่เฉียวรีบยิงธนูมา และปักตรงธงของต้าเว่ยพอดี ประมาณบอกว่าจะไปไหน ข้าจะลุยกับเจ้า........แม่ทัพต้าเว่ยเลยแบ่งทหารไปช่วยกองเสบียง ส่วนตัวเองก็สั่งทหาร "ฆ่า" ............. แล้วก็ลุมกันไปมา 

ฉู่เฉียวและเห่อเซียวนำเหล่าทหารซุยลี่ขี่ม้าออกมารบ (เท่ห์มาก ) ....ฉู่เฉียวมองเห็นธนูที่ตนยิงมาปักธงต้าเว่ยไว้แล้ว จึงตามทิศทางนั้นไป เหาะละลิ่วปลิวละล่อง มาปาดคอแม่ทัพต้าเว่ยตายคาที ล้มลงพร้อมกับธงต้าเว่ยที่หักลงมา (เท่ห์สุดๆ เลยตัวเล็ก )....... แต่ทัพทหารหญิงที่มาโจมตีเสบียงต้าเว่ยก็ตายหมดเช่นกัน ฉู่เฉียวและเหล่าทหารบนกำแพงเมืองต่างก็คุกเข่าและคารวะดวงวิญญาณของเหล่าทหารเล่านั้นที่เสียสละตนเองในครั้งนี้ (น้ำตาไหลนะตอนดูฉากนี้)...................


 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2560    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2560 1:57:48 น.
Counter : 2594 Pageviews.  

Ep.44-46Chu Qiao: Princess Agent 11
2017
ตอนที่ 44 - 46 เวอร์ชั่นไม่ตัดตอนนะแจ๊ะ (ทีวีตอนที่ 52)

ท่านเหลียงบทนี้น่ารักนะ เป็นภาระให้ฉู่เฉียวเดินทางช้า จนท่านเย่วตามมาทันเลย เยี่ยมมาก บทนี้ ....


ฉู่เฉียวเดินวนวน ก็เห็นว่าบัณฑิตเหลียงถูกจับมาเข้ากรง ขายเป็นทาสอีกล่ะ เถ้าแก่ขายทาสเห็นฉู่เฉียวก็บอกอ้าวกลับมาซื้อทาสคนเดิมด้วย อีกแล้ว แต่คราวนี้ราคาขึ้นสูงลิบเป็นสองเท่าเลยนะ ฉู่เฉียวเลยบอกว่าข้าไม่คิดว่าจะซื้อเป็นครั้งที่สองหรอก.... ข้าปล้นเถ้าแก่เลยละกัน ปล่อยทาสคนนี้มาให้ข้าเดี๋ยวนี้ (เอามีดจี้คอเถ้าแก่) เถ้าแก่เลยจำต้องยอมให้คนปล่อยบัณฑิตเหลียงออกมา...ฉู่เฉียวกับบัณฑิตเหลียงมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่วัดร้าง แต่พวกทหารก็มากันตรึม (มีการย่องแสดงว่ารู้ว่าเป็นฉู่เฉียว) พวกทหารที่มามีพลธนูมาด้วย ทำให้ฉู่เฉียวต้องต่อสู้อย่างยากลำบาก และพลาดโดนลูกธนู 1 อันที่ใกล้ๆ ไหล่บาดเจ็บ ฉู่เฉียวสู้เต็มที่ขวางกระบี่น้องหงส์ไปปักอยู่บนหลังคาวัดร้าง แล้วฉู่เฉียวก็รีบพาบัณฑิตเหลียงหนีไป แต่หนีไปได้แป๊บเดียวฉู่เฉียวก็หมดแรง เพราะบาดเจ็บรีบบอกให้บัณฑิตเหลียงไปซะ บัณฑิตเหลียงเห็นฉู่เฉียวบาดเจ็บก็ไม่อยากไป แต่ฉู่เฉียวไล่เลยจำเป็นต้องไป เพราะบัณฑิตเหลียงเดินออกไปแล้ว พวกของเถ้าแก่ทีขายทาสก็เข้ามารุมฉู่เฉียวตอนแรกฉู่เฉียวก็ทำท่าว่าจะสู้ได้ แต่ด้วยบาดแผลทำให้ลำบากหน่อย บัณฑิตเหลียงวิ่งแบกถังว่าเขวี้ยงใส่ลูกน้องเถ้าแก่ค้าทาส และตกอยู่ใต้อุ้งเท้าของพวกเถ้าแก่ในเวลาต่อมา สรุปคือฉู่เฉียวต้องยอมถูกพวกของเถ้าแก่ค้าทาสจับไปขายเพราะถ้าไม่ยอมให้จับ พวกนั้นจะฆ่าบัณฑิตเหลียงซะ....

สังเกตว่าบทตัวละครที่ต้องใกล้ชิดลี่อิง นางเลือกเองเน้อะ อันนี้ก็เลือกศิษย์พี่มาแบก 55555


เยียนสวินเดินทางออกจากเยียนเป่ยมาหาเฟิ้งเหมียน เพราะเฟิ้งเหมียนส่งรายงานมาว่าเมืองเซียนเยียนกำลังเติบโตเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก การค้าเริ่ด ตอนนี้หลิวอี้(ลูกน้องเก่า) ที่ได้รับคำแนะนำจากท่านอู่ สร้างเนื้อสร้างตัวได้ร่ำรวยมาก และกลายเป็นผู้นำทางการค้าของเมืองเซียนเยียน ซึ่งผลประโยชน์ต่างๆ ที่ได้จากการค้าที่นี้ ได้ถูกกลับส่งไปช่วยคนที่เยียนเป่ยตลอด ทำให้เยียนเป่ยร่ำรวยใครๆ ก็อยากครอบครองเยียนเป่ย แต่ตอนนี้เนื่องจากที่เมืองเซียนเยียนคนที่ปกครองใช้ระบบรัฐบาลผสม มีคนในรัฐบาลหลายคนที่รวมมือกันให้หยุดส่งผลประโยชน์ไปเยียนเป่ย ทำให้กลุ่มของเยียนสวินก็ต้องการหนังสือบัญชีรายชื่อ (ในนั้นโชว์ว่าใครสนับสนุนเยียนเป่ยใครไม่สนับสนุนเยียนเป่ย) อวี้เหวินเย่วของต้าเว่ยก็เช่นกัน ก็ออกสืบหาหนังสือบัญชีรายชื่อนี้ (แต่งานหลักคือตามหาฉู่เฉียวชิมิท่านเย่ว)

ไม่เจอกันแป๊บเดียว เฟิ้งเหมียนหนวดขึ้นเลยอะ ดูตลกนะเหมือนเด็กมีหนวด หน้าตาเด็กมาก..


ส่วนไอ้นี่ ตกลงจะมาแทนที่อวี้เหวินห่วยชิมิ...เล๊ว เลว


หล่อมากเยียนสวิน จุฟ จุฟ..

ทางด้านฉู่เฉียวก็บาดเจ็บ ลูกธนูยังคงค้างอยู่ที่ไหล่ (อักเสบมั้ยยยย) ในระหว่างที่อยู่ในกรง บัณฑิตเหลียงก็มอบหนังสือบัญชีรายชื่อให้ฉู่เฉียวเก็บไว้ บอกเดี๋ยวตัวเองจะทำหาย ฉู่เฉียวก็ทำหน้าแบบข้าก็ป่วยจะแย่อยู่ล่ะ ยังจะเอามาฝากข้าอีก ไม่ได้เปิดดูด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร ฉู่เฉียวตัวร้อนจัด ทำให้บัณฑิตเหลียงต้องตะโกนบอกเถ้าแก่ค้าทาส ในขณะที่คนของเถ้าแก่ค้าทาสนำตัวฉู่เฉียวออกจากกรงเพื่อไปรักษานั้นอวี้เหวินเย่วกับเย่วฉีและคณะก็เดินมาอยู่แถวนั้นพอดีหันไปเห็นฉู่เฉียวแว๊บๆ ที่กำลังถูกนำตัวออกจากกรงขัง อวี้เหวินเย่วรีบเดินตรงดิ่งเข้ามาที่ร้านขายทาส แต่มาถึงก็หาไม่พบแล้ว เถ้าแก่เลยเกลี้ยกล่อมให้อวี้เหวินเย่วซื้อทาสทั้งหมด อวี้เหวินเย่ว(ผิดหวังที่ไม่เจอฉิงเอ๋อร์) แต่ก็ซื้อทาสทั้งหมดออกมา.......พออวี้เหวินเย่วไปแล้ว บัณฑิตเหลียงก็แบกฉู่เฉียวออกมาที่เวทีร้านขายทาสแล้วก็มีผู้ชายสูงวัยมาขอซื้อฉู่เฉียวไป (ขายเป็นแพคคู่พี่ชายน้องสาว) บัณฑิตเหลียงแบกฉู่เฉียวตามคนที่ซื้อไป......ทางด้านอวี้เหวินเย่ว พอเดินทางมาได้หน่อยก็ได้ข่าวเรื่องกระบี่น้องหงส์กระบี่คู่พี่ห่านของตนจึงรู้ว่าฉู่เฉียวต้องได้รับบาดเจ็บแน่ๆ ก็รีบวิ่งกลับมาที่ร้านขายทาสอีก ตอนแรกเถ้าแก่จะไม่บอก แต่พอถูกขู่เอาจริงจัง เถ้าแก่เลยยอมบอกว่ามีคนมาซื้อไปแล้วและพากันออกไปจากเมืองแล้ว อวี้เหวินเย่วได้ยินก็รีบให้คนเอาม้ามาและรีบเดินทางมุ่งหน้าไปเมืองเซียนเยียนทันที เพราะได้ข่าวมาว่าคนที่ซื้อฉู่เฉียวพาลงเรือมุ่งหน้าสู่เมืองเซียนเยียน.....

ฉู่เฉียวรู้สึกตัวก็พบว่าตัวเองอยู่บนเรือ มีบัณฑิตเหลียงคอยดูแลและใส่ยาให้ไม่ห่าง บัณฑิตเหลียงเล่าให้ฉู่เฉียวฟังว่านายท่านซื้อพวกเรามาแล้วก็ตามหมอมารักษาอาการบาดเจ็บของเจ้า นั่นไงยาอยู่นั้น ฉู่เฉียวเห็นยาก็รู้ว่าเป็นยาชั้นเลิศ จึงหยิบขวดยาและเดินออกมาที่หัวเรือ ได้พบกับชายลึกลับที่ใส่แหวนสีเขียว นั่งบนรถเข็น (คนนี้ฆ่าแม่ฉู่เฉียวเน้อะ ต้องใช่แน่ๆ) ฉู่เฉียวถามว่าอะไรเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ท่านซื้อพวกข้ามา ชายลึกลับตอบตัวเองไม่ได้อยากซื้อ แต่มีคนไหว้วานมาให้มาช่วยเจ้า ฉู่เฉียวถามว่าใคร ชายลึกลับเลยบอกว่าก็องค์ชายลีเค่อต้าเหลียง...พอฉู่เฉียวได้ยินก็เดินหลีกออกไป พอเรือเทียบฝั่งปุ๊บ ฉู่เฉียวกับบัณฑิตเหลียงก็รีบลงจากเรือทันที ฉู่เฉียวไล่ให้บัณฑิตเหลียงแยกทางกันได้แล้ว (ฉู่เฉียวคงกลัวว่าบัณฑิตเหลียงจะได้รับอันตรายเพราะใครๆก็อยากจับตัวฉู่เฉียวไปรับรางวัล แต่บัณฑิตเหลียงกลับเสียใจที่ฉู่เฉียวเอาแต่คิดว่าตัวเองจะเอาเงินฉู่เฉียวเพื่อใช้ในการเดินทาง) บัณฑิตเหลียงจึงยอมแยกทางไปอย่างเงียบๆ...........แต่พอแยกทางได้แป๊บหนึ่ง (อีกล่ะ) ฉู่เฉียวก็นึกได้ว่าหนังสือบัญชีรายชื่ออยู่ที่ตนเอง จึงย้อนกลับมาเพื่อจะคืนหนังสือบัญชีรายชื่อให้บัณฑิตเหลียง...... แต่ฉู่เฉียวพบว่าบัณฑิตเหลียงถูกทหารล้อมจับ(อีกล่ะ 555) ทหารกลุ่มนี้ก็ต้องการหนังสือบัญชีรายชื่อด้วยเช่นกัน....

ด้วยความที่ต้องการช่วยบัณฑิตเหลียง ฉู่เฉียวเลยลักลอบเข้ามาในบ้านเศรษฐีคนหนึ่ง ...กำลังจะจวนตัวมีคนเห็น ฉู่เฉียวเลยรีบเข้าไปจะหลบในห้อง แต่บังเอิญเป็นห้องของนางรำ ที่ทางเศรษฐีเตรียมไว้ต้อนรับองค์ชาย ...แต้น แต้น ท่านอวี้เหวินเย่วนั่นเอง ด้วยความที่อาการป่วยกำเริบ (โรคหนาวลึก) เลยต้องมาแช่น้ำแร่ซักกะหน่อย เศรษฐีบอกเตรียมนางรำไว้ต้อนรับท่านและปรนนิบัติองค์ชายแล้ว นางเก๋งเรื่องนวดด้วย.....พออวี้เหวินเย่วเข้ามาในห้อง ก็เห็นผู้หญิงนั่งคุกเข่าก้มหน้าอยู่หลังม่านลูกปัด (ต่างคนต่างมองไม่เห็นกัน ไม่ชัดเจน แต่สังเกตว่าพอฉู่เฉียวรับว่า ค่ะ คำนึงก็เหมือนอวี้เหวินเย่วจะคุ้นๆ เสียงเน้อะ มีเลิกคิ้วนิดๆ).......อวี้เหวินเย่วเดินไปถอดเสื้อผ้า ส่วนฉู่เฉียวก็กำลังจะย่องออกจากห้อง แต่อวี้เหวินเย่วเรียกไว้ซะก่อน (อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เอาแล้ว เอาแล้ว ) อวี้เหวินเย่วให้ฉู่เฉียวมานวดให้หน่อย (คิดว่าเป็นนางรำ) ฉู่เฉียวก็เข้ามานวดให้ ทางด้านหลัง แล้วฉู่เฉียวก็ตัดสินใจจะฆ่าคุณชายคนนี้ให้ตายซะ โดยการดึงมีดโกน(มีด้าม) ที่แอบไว้ในผมกะจะปาดคอ แต่ท่านเย่วรู้ตัวซะก่อน เลยเกิดการต่อสู้แบบเซ็กซี่ๆ ถูกใจติ่งยิ่งนัก .......อะบรรยายนิสสสส....ฉู่เฉียวพยายามจะเอามีปาดคอแต่อวี้เหวินเย่วปัดมีดตกลงอ่างน้ำไป แล้วดึงแขนฉู่เฉียวให้เหาะลอยมาข้างหน้า แต่ก็ยังไม่ได้เห็นหน้าเพราะฉู่เฉียวเตะน้ำใส่ตาท่านเย่วซะก่อน ท่านเย่วกระชาก (เรียกอะไรแว๊) เสื้อคลุมและชั้นในของฉู่เฉียวออก (ว้าววววว ) เห็นแผ่นหลังของ ญ มีรอยแผลเป็นแบบถูกฟันมา ซึ่งก็จะมีแต่ทาสเท่านั้นที่จะมีรอยพวกนี้ เลยเหาะตามติดมาขอบเตียง ฉู่เฉียวกระโดดขึ้นเตียงแล้วทั้งคู่ก็สู้กันไปมาจนกระทั่งอวี้เหวินเย่วถูกฉู่เฉียวเตะขาล้มลงมาจูจุ๊บที่ปากฉู่เฉียวพอดิบพอดี (อร๊ายยยยยยยยยยย อร๊ายยยยยยยยย อร๊ายยยยยยยย ) ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วถูกที่นอนหล่นลงมาทับทำให้สู้ถีบของสะเปะสะปะ เย่วฉีและกลุ่มองครักษ์ที่อยู่ด้านนอกได้ยินก็อมยิ้ม เย่วฉีรีบวิ่งเข้ามาในห้องของอวี้เหวินเย่ว อวี้เหวินเย่วรีบเอาผ้าคลุมหัวฉู่เฉียวไว้ แล้วดูเย่วฉีให้ออกจากห้องไปห้ามมารบกวน.......... พอเย่วฉีออกจากห้องไปแล้ว พวกเพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ องครักษ์ก็เข้ามาถามว่าเป็นไงบ้าง เย่วฉีบอกเหมือนไม่ใข่เจ้านายเลย หรือว่านายจะโดนวางยา (555555555 ขำเย่วฉี) แต่พวกองครักษ์คนอื่นๆ ก็บอกว่าดีแล้ว ไม่เคยเห็นนายกับ ญ คนไหนมานานแล้ว คนนี้ต้องมีดีมากๆ แน่ๆ พวกเราต้องพานางกลับฉางอันไปด้วยนายจะได้มีความสุข.............พอตั้งสติได้แล้วทั้งคู่ก็ฟาดฟันกันด้วยคำพูดเล็กน้อย พอฉู่เฉียวได้ยินว่าเว่ยเปลี๋ยนไป๋ (เว่ยซูเย่ว) มา ก็เลยจะหนีแต่อวี้เหวินเย่วจับตัวไว้ บอกฉู่เฉียวว่าถ้าออกไปตอนนี้ไม่รอดแน่ในวังตั้งค่าหัวไว้คนรอตามล่าเพียบ .....ฉู่เฉียวเลยจำเป็นต้องอยู่ในห้องกับอวี้เหวินเย่ว....

วันนี้เรามาทำ Research กัน จูบแรกของพระนาง

การจะมีจูบที่ดูดดื่มนั้นมันต้องบิ้ววว ชิมิ (โปรดดูสายตา บิ้วมาก) ฉู่บอกศิษย์วัดโพธิ์งานมือไม่ค่อยถนัด...


งานมือไม่ถนัด ก็ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย 55555555 โหโหดจริงแม่ฉู่ปกติเด่นวิชาดมกลิ่นด้วย แต่เห็นขวดน้ำหอมของนางรำหกบนพื้น กลิ่นน้ำหอมคงกลบหมดเน้อะ...


ท่านเย่วจับทุ่มเลยคร๊าฟฟฟฟ (คือต่างคนต่างไม่รู้ว่าใครชิมิ)


ในซีรี่ย์จับเหวี่ยง จับทุ่ม ในนิยายมันมีจูบใต้น้ำนะ อยากให้มีอะ...มาละงานถนัดของวัดโพธิ์ งานทรีนคร๊าฟฟฟ มีจิกด้วย 55555


โหหห ท่านเย่วกระชากเสื้อ หลุดดดดดดหลาวววววววววววววอร๊ายยยยยยยยยย อยากโดนท่านเย่วตะปบ 5555555 


อร๊ายยยย ดีจายยยฉู่เฉียวเสื้อผ้าหลุดแล้วว


ท่านเย่วเป็นคนมีระเบียบตลอดเว ดูที่การจัดเรียง


ลี่อิงก็พันเร็วเกิน ไม่เห็นอะไรเลยวุ๊ยยย 


เห็นมั้ยใครกระโดดขึ้นเตียงก่อน 5555555555 ฉู่เฉียวนะ


อยากเป็นเทียนน้อยในห้อง จะสื่อว่ามันลุกโซนแบบเล็กๆ ชิมิ....


คู่นี้ซาดิสมาก 5555 แต่ติ่งชอบ ....ท่านเย่วถึงกับยืนจับขา (อันนี้คิดไปไกลมากบอกเลยยย)


ห้องระเบิดดดดดด ...


อร๊ายยยย โอว้ มายยยยยยยยยยยยย ก๊อดดดดดดดดดด ฟินจุง แต่มันคือจูบเหรอ???


ขยายนิด ตาไม่ค่อยดี 5555555555555555ฉู่ลืมตาหนักมาก อืมมมมม ถ้าตามภาพก็ท่านเย่วสอบตก...


เฮ้ยยยยยยยยยยย ภรรเมียนี่ว๊าาาาา ฉิงเอ๋อร์ของข้า...


ดูดเลย ดูดเลย ดูดเลย 5555555555 (คนดูดูดน้ำอัดลมชมซีรี่ย์ )


ในเว่ยป๋อ หนุกหนานมาก ติ่งจีนจับผิดทุกอณู กันทีเดียวเชียว...อันนี้น่าจะเทคแรกห่างไปนะ


ท่านี้ ท่านเย่วล้มผิดหลักวิทยาศาสตร์ละ ถูกเตะขาล้มลงมามันต้องทับทั้งตัวดิ ....(แต่ถ้าทับทั้งตัวลี่อิงตายย ตัวเล็กจัด)..


เอาไงต่อ....พักแพร๊พพ

ดีใจได้พบภรรยาแล้ววว ตามหามานาน..


สภาพนางเอก อย่างกับผ่านศึกหนักมา (ทั้งๆ ที่ 55555555 เฮ้อออออออ)


แหงะ ดุ เย่วฉีของเค้า....


เอ๊ะะ หรือองค์ชายโดนวางยา 55555555555 เย่วฉีน่ารักมาก....


..........................................................................................................................

เย่วฉีบอก ท่านเย่วน่าจะถามข้านะ 55555555


....................................................................................................

จัดต่อกันอีกรอบมะ????55555555555555555  เป็นนางเอกที่เริ่ดมาก พูดน้อยจริงๆ แต่คำตอบชัดเจน


สังเกตว่าลี่อิงจะหลุดหัวเราะล่ะ 555 น่ารัก


ฉู่เฉียวพักในห้องของอวี้เหวินเย่วจึงถึงเช้า...เว่ยเปลี๋ยนไป๋ ก็มาจะเข้าไปหาอวี้เหวินเย่ว แต่เย่วฉีรู้งานตะโกนต้อนรับเว่ยเปลี๋ยนไป๋ซะดังเลย ทำให้ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วรู้ตัว เว่ยเปลี๋ยนไป๋ สงสัยว่าผู้หญิงที่อยู่ในห้องเดียวกับอวี้เหวินเย่วน่าจะเป็นฉู่เฉียวนั่นแหละ แต่ถูกอวี้เหวินเย่วขัดขวาง เว่ยเปลี๋ยนไป๋เลยบอกให้อวี้เหวินเย่วอย่าลืมไปงานเลี้ยงนะ และพาผู้หญิงที่ทำให้หลงนี่ไปด้วย อวี้เหวินเย่วบอกได้ไม่มีปัญหา........ฉู่เฉียวรีบหาเสื้อผ้าเปลี่ยนตอนแรกก็หยิบสีดำมา แต่ถูกอวี้เหวินเย่วดึงแล้วโยนทิ้ง บอกเจ้าแต่งแต่ขาวกับดำ ใครตายจะไปงานศพงั้นเหรอ.........แล้วก็หยิบเอาชุดสีชมพูมามอบให้ฉู่เฉียว บอกฉิงเอ๋อร์เจ้าใส่ชุดนี้แล้วไปงานเลี้ยงกับข้า.......ฉู่เฉียวบรรจงแต่งหน้าทำผม อย่างสวย (อิอิ อยู่กับท่านเย่วค่อยได้เป็น ญ หน่อยเน้อะ) หลังจากฉู่เฉียวแต่งตัวเสร็จ อวี้เหวินเย่วก็ชมว่าสวย ดูดีนะ แล้วก็เอาหมวกผ้าคลุม(ยาวมาก) มาให้ใส่ ปิดหน้าไว้ พอใส่แล้วฉู่เฉียวก็บ่นประมาณว่าน่าจะบอกตั้งแต่แรก ถ้าต้องคลมหน้าแบบนี้ข้าจะได้ไม่ต้องแต่งหน้า (555 มีความงอน).....พอเดินออกมาข้างนอกฉู่เฉียวมองไม่เห็นทาง อวี้เหวินเย่วเลยคว้าจับมือของฉู่เฉียวแล้วก็เดินไปด้วยกัน............ในงานเลี้ยง เว่ยเปลี๋ยนไป๋ได้นำเอาเหล้าของต้าเหลียงที่นำมาให้มาเลี้ยงแขก และพยายามจะนำมาให้ฉู่เฉียวดื่ม (กำลังจะเปิดหน้า) แต่อวี้เหวินเย่วขวางไว้บอกข้าจะดื่มแทนนางเอง....ก่อนที่เว่ยเปลี๋ยนไป๋จะทะเลาะกับอวี้เหวินเย่ว ก็มีทหารเข้ามารายงานว่าบัณฑิตเหลียงถูกจับได้ล่ะ.............ฉู่เฉียวได้ยินก็เป็นห่วงบัณฑิตเหลียง
ฉู่เฉียวลอบเข้ามาช่วยบัณฑิตเหลียง โดยการทำร้ายทหารยามสลบไปเลย แล้วก็พาบัณฑิตเหลียงไปกับตน พอมาถึงในป่าฉู่เฉียวบอกให้บัณฑิตเหลียงล่วงหน้าหนีไปก่อน....ส่วนฉู่เฉียวก็ล่อให้พวกที่ตามมาไปอีกทางหนึ่ง ฉู่เฉียวควบม้าไปด้วยความเร็วทำให้หนังสือบัญชีรายชื่อร่วงหล่นตกลงไปบนพื้น ฉู่เฉียวกลับมาเก็บแต่ก็ถูกเฉินหยวน มาแย่งไปได้ครึ่งเล่ม หลังจากนั้นก็แยกกันไป....(หนังสือบัญชีรายชื่ออยู่ที่ฉู่เฉียวครึ่งหนึ่ง อยู่ที่เฉินหยวนครึ่งนึง)

อยู่กับเย่ว แต่งหญิง ใส่ชมพูนะ...


ฉากนี้ถ่ายตอนไหน ทำไมท่านเย่วพุงหาย แอบไปคลอดลูกมาชิมิ..


วันนี้มีแต่ฟินนะจ๊ะ ...มีความจับมือฉู่เฉียวขี่ม้าหนีจนมืด อวี้เหวินเย่วก็ขี่ม้าตามมาทันและบอกฉู่เฉียวว่าเข้าใจเลือกม้านะ ม้าเนี้ยเป็นม้าฝึกของอเว่ยเปลี๋ยนไป๋ ยังไงเจ้าก็หนีไม่รอดหรอก (แล้วก็ยื่นมือให้ อุ๊ยย หวานเน้อะ) อวีเหวินเย่วดึงฉู่เฉียวมาขี่ม้าตัวเดียวกันแล้วควบม้าออกไปอย่างรวดเร็ว....พออวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวรอดพ้นจากการตามล่าของเว่ยเปลี๋ยนไป๋แล้ว ก็ดันมาพบกับ 3 นักฆ่า (ผู้หญิงนมบูมมาก อิอิ นังสนมหลานว่าจ้างมาฆ่าฉู่เฉียว) อวี้เหวินเย่วมอบดาบน้องหงส์คืนให้ฉู่เฉียวแล้วทั้งคู่ก็เผชิญหน้าสู้กันกับพวกนักฆ่า อวี้เหวินเย่วจัดการตัวหัวหน้าได้ แต่แป๊บเดียวนางหัวหน้าก็ขวางเข็มพิษมมที่อวี้เหวินเย่ว แต่ฉู่เฉียวรีบวิ่งเข้ามารับไว้....พอพวกนักฆ่าหนีไปแล้ว ฉู่เฉียวก็หมดสติไปเพราะพิษ อวี้เหวินเย่วอุ้มฉู่เฉียวแล้วก็วิ่งคร๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟ...

ทางด้านแม่ทัพเฉินหยวน รีบนำหนังสือบัญชีรายชื่อครึ่งเล่มไปให้เยียนสวิน.....พอได้หนังสือรายชื่อมาแล้วทำให้เยียนสวินตัดสินใจวางแผนที่จะยึดครองเซียนเยียน โดยเริ่มจากบงการพวกขุนนางให้ได้ เยียนสวินแต่งตั้งให้แม่ทัพเฉินหยวนเป็นหัวหน้าไปจัดการเรื่องนี้.......แม่ทัพเฉินมาถึงที่ประชุมพวกพ่อค้าและขุนนางกำลังดื่มด่ำเหล้ากันอยู่อย่างหนุกหนาน...แม่ทัพเฉินเข้ามากับเฟิ้งเหมียน ...ตอนแรกพวกขุนนางพ่อค้าก้อต่อต้านแม่ทัพเฉิน แม่ทัพเฉินเลยแทงท่านอวี้ตาย (เชือดไก่ให้ลิงดู) พอคนอื่นๆ เห็นก็กลัวตายก็เลยบอกว่าจะสนับสนุนเงินให้เยียนเป่ยเต็มที่เลย......พอแม่ทัพเฉินเดินออกมาจากงานเลี้ยงแล้วก็คุยกับเฟิ้งเหมียนประมาณว่ายังไงตอนนี้ต้าเว่ยก็รู้ว่าบัญชีรายชื่อหายไป ยังไงก็ต้องตามเก็บพวกเศรษฐ๊เหล่านี้อย่างแน่นอน ตอนนี้พวกนี้ไร้ประโยชน์ล่ะข้าจะจัดการให้หมด..........เฟิ้งเหมียนถามแม่ทัพเฉินว่าเรื่องนี้องค์ชายเยียนสวินรู้หรือยัง เฉฺินหยวนตอบก็องค์ชายมอบดาบสั้นนี้ให้ข้าก็แสดงว่าให้ข้ามีอำนาจสูงสุดจัดการเรื่องราวได้เลย...การตามฆ่าก็เริ่มขึ้นนำทีมด้วยเฉินหยวนทยอยฆ่าครอบครัวของเหล่าบรรดาเศรษฐีนี้ตายเกลี้ยง มีเหลือโม๋เอ๋อร์เท่านั้นที่รอดชีวิต ลูกชายของท่านเศรษฐีอวี้.....

ทางด้านอวี้เหวินเย่วพอรู้ว่าเข็มมีพิษก็อุ้มและพาฉู่เฉียวไปรักษาตัว ระหว่างทางพบขบวนคาราวานของพ่อค้ากำลังมุ่งหน้าไปต้าเหลียง อวี้เหวินเย่วเลยพาฉู่เฉียวมาเดินทางกับกลุ่มนี้ ทุกคนก็เข้าใจว่าอวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวเป็นสามีภรรยากัน.....ฉู่เฉียวฟื้นจากร่างกายอ่อนเพลีย ณ ตอนนี้อวี้เหวินเย่วบอกว่าสามารถยับยั้งพิษเจ้าไว้ได้ชั่วคราวนะ ข้าจะรีบหายาถอนพิษมาให้เจ้าให้ได้.............พอขบวนหยุดพัก ทั้งฉู่เฉียวและอวี้เหวินเย่วก็นั่งกินขนมปังแห้ง แล้วคุยกัน ฉู่เฉียวพูดประมาณว่าเดี๋ยวนี้ท่านเปลี่ยนไปนะทานขนมปังแห้งนี้ได้ด้วย แต่ก่อนไม่ได้เลย อวี้เหวินเย่วบอกใช่ข้าเปลี่ยนไปได้สามปีกว่าล่ะ (เจ้าไปอยู่กับเยียนสวิน)...หลังจากข้าเห็นการฆ่ากันการตายของทหารที่ชายแดนแล้วข้าถึงเข้าใจอย่างลึกซึ้งเรื่องที่เจ้าทำไมสู้สุดชีวิตเพื่อรักษาชีวิตไว้ .......(อร๊ายยย เดี๋ยวเราไปบอกรักสไตล์ท่านเย่วที่รูปนะฮ๊าาาา)

ฉู่เฉียวได้ยินอวี้เหวินเย่วพูดก็ทำหน้าแปลกใจ....แต่ก็เปลี่ยนความสนใจไปที่เด็กผู้หญิงที่มาหลบอยู่ใต้รถม้า.....ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วเดินตรงไปหาเด็กหญิงแล้วถามว่ามาทำอะไรที่นี่ เด็กหญิงตอบประมาณว่าข้ามาหลบในขบวนกับน้องชาย นั่นไงน้องชายข้าอยู่ด้านหลังนั้น.....อวี้เหวินเย่วพูดขึ้นประมาณว่าดูการแต่งกายเด็กคนนี้แต่งตัวใส่เสื้อผ้าไหมคุณภาพดี มีฐานะ แต่เด็กหญิงแต่งตัวธรรมดาเนื้อผ้าไม่ดีทำไมเป็นพี่น้องกันล่ะ ....เด็กผู้หญิงเลยอธิบายว่าเด็กชายน้อยคนนั้นเป็นลูกชายของท่านเศรษฐีอวี้ ข้าพาเขาเดินทางมาด้วยเพราะเขาไม่มีที่จะไป และพ่อแม่ของข้าก็ไม่ต้องการมีเด็กผู้ชาย ข้าเลยต้องให้โม๋เอ๋อร์หลบอยู่ด้านหลังรถม้า...ฉู่เฉียวสัญญาว่าจะดูแลโม่เอ๋อร์ให้อย่างดี ให้เด็กหญิงรีบกลับบ้านเถอะ....(เด็กหญิงก็กลับบ้านเก่าจริงๆ).

ตอนกลางคืนฉู่เฉียวให้โม่เอ๋อร์นอนตรงกลางระหว่างตนกับอวี้เหวินเย่ว (มีความพ่อแม่ลูกมากมาย)....อวี้เหวินเย่วแบบนอยด์มีก้างขวางคอเน้อะ (แต่ก็ทำไรไม่ได้นอนไปซะ อิอิ)....โม่เอ๋อร์เตะผ้าห่มออกฉู่เฉียวเลยมือพลาดไปจับมืออวี้เหวินเย่ว (พี่เย่วสะดุ้งเลย) ....จากนั้นพอจะหลับตานอนก็ได้ยินเสียงคนสู้กันและเสียงฝีเท้าม้า...ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วรีบตามเสียงไป โม่เอ๋อร์น้อยตามมาด้วยด้านหลัง....ฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วมาถึงช้าไปทุกคนในค่ายนั้นตายหมดแล้ว รวมทั้งเด็กหญิงน้อยคนนั้นด้วย ทำให้ฉู่เฉียวเสียใจและโกรธมากรีบตามกลุ่มคนใส่หน้ากากไป.........อวี้เหวินเย่วกับฉู่เฉียวจับคนร้ายได้หนึ่งคนและเค้นถาม คนร้ายเลยบอกว่าได้รับคำสั่งให้ฆ่าครอบครัวของเด็กหญิงน้อยให้หมดตามคำสั่งของเยียนเป่ย.......(ฉู่เฉียวอึ้งไปเลยจ้า)

สรุปความได้ว่าข้ารักเจ้าตั้งแต่แรกเห็น ดวงตาของเจ้าสุกใสดั่งดวงดาวในใจข้า...55555 ท่านเย่วบอกรักได้เท่ห์มาก (บอกตรงๆ มันไม่เท่ห์ชิมิ).....


บริ๊ง บริ๊ง แบ๋ว แบ๋ว อร๊ายยย 555555 ข้าขอเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในความฝันของเจ้าด้วยนะ...ข้าจะช่วยให้ฝันของเจ้าเป็นจริง...........


น่ารักมากฉากนี้....น้องโม่เอ๋อร์


5555555555555555 ท่านเย่วเป็นคนรักเด็ก 


สงสารโม่เอ๋อร์ 5555ฉู่เฉียวบอกข้าต้องไปแก้แค้นให้เด็กหญิงน้อย อวี้เหวินเย่ว(ตามตลอดอยู่แล้ว) ก็ตามมาด้วย ก็นะต้องเอาโม่เอ๋อร์มาด้วย (ดูแบบคุณพ่อลูกอ่อน น่ารักเน้อะ)...ทั้งสองคนเข้ามายังค่ายของเยียนสวิน แต่ฉู่เฉียวเข้าใจว่าคนที่เป็นหัวหน้าคือหลิวซือ ฉู่เฉียวจึงตะโกนให้หลิวซือรีบออกมา เยียนสวินที่อยู่ในค่ายจำเสียงอาฉู่ได้ จึงสั่งให้คนของตนปล่อยฉู่เฉียวกับอวี้เหวินเย่วไป...เยียนสวินไม่ต้องการจะเผชิญหน้ากับอาฉู่หลังจากที่ตนเองสั่งให้ฆ่าคนมากมาย.......ฉู่เฉียว อวี้เหวินเย่วและโม่เอ๋อร์หลบอยู่ในถ้ำ อวี้เหวินเย่วบอกจะออกไปหาอาหารก่อน เจ้าอยู่ดูโม่เอ๋อร์นะ ....พออวี้เหวินเย่วไปหาอาหารแล้ว ฉู่เฉียวก็บอกโม่เอ๋อร์ว่าตนต้องรีบไปเพื่อช่วยเพื่อนก่อนที่เขาจะทำสิ่งเลวร้ายไปมากกว่านี้................พออวี้เหวินเย่วกลับมาก็พบว่าฉู่เฉียวได้จากไปแล้ว (เห็นใจท่านเย่วมาก โดนเทอีกล่ะ).......

ฉู่เฉียวกลับมาไหว้หลุมศพของซิงซิง (เด็กหญิงน้อยที่ตาย) แต่โชคดันไม่ดีมาเจอเว่ยเปลี๋ยนไปซะก่อน เลยถูกล้อมไว้ ฉู่เฉียวยิงธนูไปเฉียดคอของเว่ยเปลี๋ยนไป๋ แต่คนของทางโน้นเยอะกว่า พอฉู่เฉียวถูกล้อมก็ตัดสินใจวิ่งกระโดดลงหน้าผา...(พกอุปกรณ์เชือกมาด้วยนะคร๊าฟ) แต่ฉู่เฉียวเกาะเชือกอยู่ได้ไม่นานก็ตกลงไปจากหน้าผา ..โชคดีที่มีรถม้า (ตอนแรกก็คิดนะของใครฟร่ะ) พอเปิดหน้ามากลายเป็นลีเค่อนั่นเองมารอรับฉู่เฉียว ได้อย่างเหมาะเจาะ......

ลิงน้อยเล่นดี สายตาแบบว่ารักมาก เป็นห่วงสุดสุด...คนนี้แหละสายเปย์ตัวจริง ...


อวี้เหวินเย่วนำกำลังมาหาเว่ยเปลี๋ยนไป๋ เพราะได้ยินข่าวว่าไล่ล่าฉู่เฉียว เว่ยเปลี๋ยนไป๋บอกฉู่เฉียวตายไปแล้วตกหน้าผาตายเละ............อวี้เหวินเย่วกำลังซึน ซึน อยู่ในห้องหนังสือ ก็มีลูกธนูลอยมาพร้อมข้อความบอกว่าฉู่เฉียวอยู่ที่ไหน...ท่านเย่วรีบบึงไปทันทีพอมาถึงคำแรกเจอหน้าลีเค่อก็ถาม ฉิงเอ๋อร์ล่ะ .........ลีเค่อทำหน้างง ใครอะฉิงเอ๋อร์ ...อวี้เหวินเย่วเลยทำหน้าแบบเสียไม่ได้ต้องเรียกว่า ก็ เฉียวเฉียว ไง........ลีเค่อยิ้ม อ๋อ ตามข้ามา...........(ลิงน้อยนี่ฉลาดมาก )

อวี้เหวินเย่วเห็นฉู่เฉียวนอนบาดเจ็บอยู่บนเตียงก็รีบเข้ามาดูด้วยความเป็นห่วง แต่ฉู่เฉียวฟื้นได้แค่แป๊บเดียวประมาณ 5 วิ ก็สลบไปอีก ลีเค่อบอกอวีเหวินเย่วว่าฉู่เฉียวได้รับพิษ น่าจะเป็นของพวกหวังเชิงอินแน่เลย พิษนี้ซับซ้อนมากนักยากมากที่จะปรุงยาถอนพิษได้เอง ต้องไปเอาจากพวกมันเท่านั้น นี่ถ้าฉู่เฉียวไม่ได้ยาถอนพิษในเร็ววันนี้นางคงไม่รอด...........
 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2560    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2560 0:42:59 น.
Counter : 3667 Pageviews.  

Ep.42-43Chu Qiao: Princess Agent 11
2017


ตอนที่ 42 - 43

หยวนซงแทงเยียนสวินที่ท้อง ซุนเอ๋อร์ก็มาถึงพอดี (สองคนนี้มากันทำไม เฮ้ออ) ...เยียนสวินไม่พูดอะไรชักมีดออกมาตัดแขนหยวนซงขาด ซุนเอ๋อร์เห็นพี่ชายแขนขาดก็ตกใจรีบวิ่งเข้าไปประคองหยวนซงไว้ เยียนสวินสั่งให้ทหารนำตัวซุนเอ๋อร์กับหยวนซงไปส่งที่ฉางอันแล้วเยียนสวินก็สลบไปเพราะมีดหยวนซงมียาพิษ ..... (ตอนแรกทหารของเยียนสวินก็จะฆ่าหยวนซงกับซุนเอ๋อร์ แต่จงหยู่ห้ามไว้) ..... การรักษาพิษของเยียนสวินทำให้จงหยู่และคณะต้องนำเยียนสวินย้ายไปพักที่อื่นที่ ที่มียาสมุนไพรเยอะๆ การเดินทางช้าลงอีก...

อืมม ชีวิตดีมาตลอด มากลางเรื่องเกิดอาการซึนนิหยวนซง...


อร๊ากกกก แทงสามีเดี๊ยนนนน เจ็บมั้ยมะคะ


ให้ทหารนำสองคนนี้ส่งกลับไปฉางอัน....


แหงะ ฆ่าดีกว่าขอรับ....อืมมม 


แหง่วววมีดมีพิษอะ...


รีบจัดการเอาไปส่งซะ ตกลงให้จัดการก่อน แล้วค่อยส่ง ชิมิ จงหยู่..


คุณสามีเยียนก็น่าลวนลามมากกกก....ชอบอะหล่อ แต่บรัชออนแรงกว่าเดี๊ยนอีก 555เห่อเซียวรู้อยู่แก่ใจว่าเยียนสวินจะไม่มีวันให้อภัยกองทัพซุยลี่แน่นอน และเยียนสวินไม่ได้ส่งฉู่เฉียวมาช่วยพวกเขา (ฉู่เฉียวทำให้พวกทหารเชื่อว่าเยียนสวินส่งตนมาช่วย) เห่อเซียวถามฉู่เฉียวประมาณว่าจริงเหรอ เป็นไปได้เหรอที่เยียนเป่ยจะอภัยให้พวกตน ฉู่เฉียวบอกสิ่งที่พวกท่านทำไปในอดีตพวกเยียนเป่ยไม่มีวันลืม แต่เหตุการณ์มันเปลี่ยนไปแล้ว พวกท่านได้ต่อสู้และพิสูจน์ความจงรักภักดีต่อเยียนเป่ย พวกท่านต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และหากเยียนสวินไม่ยอมรับพวกท่านข้าจะปกป้องพวกท่านเอง เห่อเซียวกับเหล่าทหารซุ่ยลี่ขอร้องให้ฉู่เฉียวเป็นผู้นำของตน ฉู่เฉียวปฏิเสธบอกพวกท่านควรภักดีกับคนเพียงคนเดียวเท่านั้น และคนคนนั้นคือเยียนสวิน......

ฉู่เฉียวและกองทหารซุยลี่พบทหารของเยียนสวินและถามว่าทำไมพวกเจ้าถึงเดินทางมุ่งตรงไปฉางอันล่ะ พวกทหารของเยียนสวินตอนแรกก็จะไม่พูดอะไร แต่ในที่สุดก็พูดออกมาว่ากำลังพาซุนเอ๋อร์กับหยวนซงกลับไปส่งที่ฉางอัน..(ท่าทางมีพิรุธมาก) ฉู่เฉียวเห็นถ้ำจึงรีบเดินเข้าไปในถ้ำ ช๊อคเลย (เดี๊ยนก็ช๊อค) เห็นผู้ชายสองคนกำลังใส่เสื้อผ้า และเห็นซุนเอ๋อร์นอนอยู่ที่พื้น (แหงะ ข่มขืน) ฉู่เฉียวโกรธสั่งให้ทหารเอาผู้ชายพวกนี้ไปฆ่าซะและฉู่เฉียวก็เข้าไปปลอบใจซุนเอ๋อร์ ฉู่เฉียวเหลือบไปเห็นหยวนซงเนื้อตัวเปลื้อนเลือดไปหมด แขนขาด ก็เสียใจ บอกขอโทษต่อซุนเอ๋อร์ ซุนเอ๋อร์กัดมือฉู่เฉียวร้องไห้...เดินออกมาข้างนอกสั่งหทารให้นำทหารของเยียนสวินไปฆ่าซะ..... (อีฉากข่มขืนนี่มันต้องนังเสี่ยวปาโดนนะ ซีรี่ย์จับมาสลับบทมั่วเลย สงสารซุนเอ๋อร์นะจุดนี้)

เล่าสารทุกข์สุขดิบ พวกข้าเหมือนไม่มีบ้าน ทรยศไปทั่วทิศแล้วววว...


อืมมมมม ตกลงโดนกี่คน งง อยู่ฉากนี้ต้องมีด้วยชิมิ ....ในนิยายซีนนี้มันของเสี่ยวปานะ หรือเราอ่านนิยายกันคนละเรื่องฟร่ะ...


ฉู่เฉียวก็ช๊อคนะ ชะตากรรมคนคุ้นเคย..


คิดซะว่าเข้าหอกับเยียนสวินเก่อเกอ ..... เห็นใจนะซุนเอ๋อร์ 


มันแค่ซีรี่ย์นะซุนเอ๋อร์ ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร.....


กัดด้วยความแค้น หรือกัดเพราะเจ็บ หรือกัดเพราะ........... (อะไรอะ)..


เอาตัดจู๋ให้หมดทุกคนนนนนนน...


ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน สองพี่น้อง...


อวี้เหวินเย่วมารายงานท่านปู่เกี่ยวกับแผนการณ์โจมตีเยียนสวิน โดยร่วมมือกับองค์ชายเซียง ท่านปู่บอกอวี้เหวินเย่วว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้เลยประมาณหากองค์ชายเซียงออกหน้า ต่อไปจุดจบก็จะเหมือนกับเยียนซิเช้งนั่นเอง (ฮ่องเต้มันจิต) อวี้เหวินเย่วบอกท่านปู่ว่า ที่พวกเขากำลังจะทำไม่ได้ทำเพื่อเอาเกียรติยศชื่อเสียงอะไร แต่ทำเพื่อประชาชนชาวฉางอัน..........ท่านปู่บอกทำไมข้าเลี้ยงเจ้าโตมาแล้วเป็นแบบนี้ (ไม่เชื่อฟัง) อวี้เหวินเย่วตอบว่าข้าไม่มีพ่อเพราะท่านพ่อทอดทิ้งข้าตั้งแต่ข้ายังเด็ก.....................

จงหยู่รายงานเยียนสวินว่าพวกเราต้องออกเดินทางแล้ว แต่เยียนสวินยังต้องการจะรออาฉู่ เยียนสวินบอกฉู่เฉียวมีเขาเพียงคนเดียวเท่านั้นและข้าต้องปกป้องนาง จงหยู่เลยบอกงั้นพวกเราก็รอให้กองทัพซุ่ยลี่มาถึงก่อนแล้วค่อยไปก็ได้ แต่เยียนสวินก็บอกประมาณข้าก็ไม่โอเคกับพวกซุ่ยลี่นะ ไม่อภัย (เฮ้ยยยย เฮียสวินเจ็บลึกเกิน) พอบอกไม่อภัยก็สั่งการเลย บอกเดินทางล่วงหน้าไปก่อนข้าไม่รอกองทัพซุ่ยลี่ (ยังไงก็จะประหารให้หมด) แล้วเยียนสวินและคณะก็ควบม้ามุ่งตรงเยียนเป่ย..

ข้าจะรออาฉู่ แต่ข้าก็ไปเยียนเป่ยก่อน....(ด่าทีละนิด เพราะเค้าเกรงใจความหล่อ )


หยวนซงบอกฉู่เฉียวให้ไปได้แล้วใกล้ถึงฉางอันแล้ว ฉู่เฉียวบอกจะส่งทั้งสองคนจนมั่นใจว่าปลอดภัย .....หยวนซงอำลาฉู่เฉียว (เศร้าอะ มิตรภาพดีดีที่เคยมีให้กัน)....หยวนซงบอกฉู่เฉียวข้ายังมีความหวังว่าซักวันหนึ่งเจ้าจะเลือกข้า (สงสารอะ)...ฉู่เฉียวบอกข้าจะไม่มีวันฆ่าท่านตลอดชีวิตนี้...(ตอบไปอีกเรื่อง อิอิ)....พอฉู่เฉียวหันหลังเดินทางไปแล้ว องค์ชายเซียงนำกองทหารมาถึงพอดี ซุนเอ๋อร์รีบบอกพี่ชายว่าทั้งหมดเป็นเพราะฉู่เฉียว นางเพิ่งไปเองพี่ไปจับมันเลย ไปเลย....องค์ชายเลยถามว่าแล้วฉู่เฉียวไปทางไหน หยวนซงชี้บอกทางผิดชี้ไปอีกทาง ซุนเอ๋อร์เลยบอกไม่ใช่ นางไปทางโน้น (ชี้อีกทาง).....

We are พ่งโย่ กันนะ...


ข้าตอบแทนบุญคุณเจ้าละนะฉู่เฉียว....(ซุนเอ๋อร์คิดในใจ)...


ข้าก็ยังหวังว่า เจ้าจะเลือกข้า อาฉู่................. (เห็นใจหยวนซงเน้อะ)


ท่านพี่ นังฉู่ นังฉู่ เป็นเพราะฉู่เฉียวว จัดการมันเลยยยย..... (หายเอ๋อแล้วเข้าโหมดเดียวกับพ่อ โหมดจิต)


ทางโน้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน .......


ตัดกลับมาที่ในวัง สนมหลานก็ยังคงเป็นห่วงลูกชายตัวเองมาก (ปานนี้ตายแล้วท่าน อยู่ในกล่องซะขนาดนั้น)....แล้วพวกคนรับใช้ตำหนักของอวี้เหวินห่วยก็นำกล่องมา (น้านนนมาแล้วว) แล้วรายงานสนมหลานว่าข้ารู้ช้าไป ตอนนี้ ตอนนี้....พอเปิดกล่องมาผงะกันทุกคน (เดากันเอาเองนะจ๊ะ)......สนมหลานทำลายรูปปั้นลั่วเฮ่อ บอกทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพราะท่าน เป็นเพราะฉู่เฉียว ต้องแก้แค้นฉู่เฉียวให้ได้ ต้องฆ่าให้ได้..... (อ้าวว เกือบดีมาตั้งแต่ต้น ไงมาโทษฉู่เฉียว โทษอีห่วยโน้นมันจับใส่กล่องแล้วปิดฝานะเฟ้ยยยย)

ชะตากรรมสูญพันธุ์แน่ ฮ่องเต้จิต...


ในที่สุด ลังก็มา....


ผลงานชิ้นสุดท้ายของท่านอวี้เหวินห่วย...ก่อนลาโลกคร๊าฟฟฟฟ


เกี่ยวกันมั้ยยยยยย คนดูงง ทำไมเกลียดฉู่เฉียว แทนที่จะเกลียดไอ้ห่วย..


น้องญาญ่าของเดี๊ยน เข้าโหมดเดียวกับสะมี...


เยียนสวินพยายามส่งคนไปสืบหาฉู่เฉียว แต่กลับได้ข่าวว่าตอนนี้หยวนซงกับซุนเอ๋อร์กลับถึงฉางอันเรียบร้อยแล้ว และฮ่องเต้จิตส่งคนออกมาตามฆ่าฉู่เฉียวมากมาย (นางสนมหลานไปบอกฮ่องเต้ให้จัดให้หน่อย ฉู่เฉียวฆ่าลูกชายพวกเรา ทีอย่างงี้มีปัญญาไปบอกฮ่องเต้นิ แต่คงผลึกกำลังกับนางซุนเอ๋อร์)........เยียนสวิน (เท่ห์อีกแล้ว) ใครคิดจะฆ่าอาฉู่ ข้าจะฆ่าพวกมันให้หมดโคตรเหง้าศักราช...... (จำนะจำ เยียนสวินจำไว้เน้ออออ ประโยคนี้)

ปากบอกเป็นห่วงอาฉู่ตลอด แต่ก็ทิ้งอาฉู่ตลอดเช่นกัน ...


มีเวลาคิดแล้วซินะ .... แต่ไม่ใช่คิดดีทำดีแน่นอน ชีวิตว่างจัด


เอาล่ะ อีกหนึ่งคนดีที่จะเปลี่ยนตัวเองเป็นสายดาร์กเพราะความรักที่มีต่อซุนเอ๋อร์...ตามฆ่าฉู่เฉียวให้ข้าที


ทางด้านคุณสามี อวี้เหวินเย่วรีบไปบอกปู่ว่าต้องไปจากฉางอันล่ะ ต้องไปจัดการพวกสายลับต้าเหลียงให้สิ้นซาก (อันนี้คือข้ออ้างปะท่าน)....ท่านปู่ถามแล้วถ้าเจ้าบังเอิญได้พบฉู่เฉียวเจ้าจะทำยังไง .......อวี้เหวินเย่วถามกลับท่านปู่ต้องการให้ข้าทำเช่นไรกับนาง ท่านปู่บอกเจ้าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับนาง........(ปู่ตอบไม่ตรงใจท่านเย่ว อิอิ ) อวี้เหวินเย่วเลยถามต่อแล้วทำไมท่านถึงยอมสูญเสียขาทั้งสองข้างของท่านเพื่อปกป้องผู้หญิงที่ท่านรัก แต่ทำไมข้าถึงจะทำอย่างท่านไม่ได้??? (ย้อนปู่คร๊าฟฟ)...ท่านปู่บอกนั่นไงสิ่งที่ข้าทำลงไปข้าถึงต้องมานั่งเสียใจอยู่ทุกวันนี้.........อวี้เหวินเย่ว(ยังไม่ลดละ) แต่วันที่ท่านทำท่านไม่เสียใจชิมิ?? ท่านจะทนเห็นผู้หญิงที่ท่านรักตายและเดินจากไปเฉยๆ อย่างนั้นเหรอ.................. 

ท่านปู่ ข้าขอออกตามหาภรรยาข้านะ ข้าแค่บอก ข้าไม่ได้มาขออนุญาตนะคร๊าฟฟฟ


ฉู่เฉียวมีปัญหาล่ะ ต้องต่อสู้กับพวกกลุ่มทหารของต้าเว่ย...เหลียงเซาฉินผ่านมาเห็นเข้า เลยพยายามจะดึงม้าหนีไปทางอื่นแต่ม้ามันดันไม่ขยับ (ตลกดี) เหลียงเซาฉินเลยเริ่มพูด(มาก) เกี่ยวกับกฏหมายและเหตุผลข้อดีข้อเสีย บ่นไปเรื่อยๆๆๆ พวกทหารรำคาญ เลยจะฆ่าเหลียงเซาฉินซะ แต่ฉู่เฉียวช่วยไว้ แล้วกระโดดขึ้นม้าของเหลียงเซาฉิน และควบม้าออกไปด้วยกัน พอพ้นจากอันตรายแล้ว ฉู่เฉียวก็ขอบคุณสำหรับม้าแล้วก็มอบเงินให้เซาฉิน แต่เซาฉินไม่รับ แล้วก็จากไป...

เหลียงเซาฉิน นี่คือศิษย์พี่จากตำนานรักดอกเหม่ย มาตามหาถังเป่าซินะ


ฮะะะะ ถังเป่ายังไม่เกิด ข้ายังไม่ได้ฟิชเจอริ่งกับท่านเย่วเลยยยย


ชอบหน้าทหารคนนี้ เลยแคปมาไม่มีอะไรจ้าา


มีมาทำไมเหลียงเซาฉิน ต้องรอดูต่อไปนะจ๊ะ อิอิ ไม่สปอล์ย ไม่สปอล์ย


เยียนสวินกลับมาถึงเยียนเป่ย แต่ไม่มีใครมาต้อนรับเลย.....เพราะไม่มีใครต้องการจะทำศึกต่อสู้กับต้าเว่ย เยียนสวินได้ยินก็ออกเดินทางไป ที่พักของแม่ทัพคนหนึ่งที่กำลังจัดงานเลี้ยงเหล้าสังสรรกันอยู่ พอเยียนสวินมาถึงก็เห็นว่าพวกแม่ทัพขุนนางของเยียนเป่ยมารวมกันอยู่ที่นี่หมดเลย แม่ทัพของเยียนเป่ยคิดว่าเยียนสวินอ่อนแอไร้เดียงสาและไม่เชื่อว่าจะหนีออกมาจากฉางอันได้ ต้องตายแน่นอน ...เยียนสวินได้ยินทุกอย่างก็ค่อยๆ เดินเข้ามา (สามีหล่อมาก) แล้วก็แนะนำตัวเองว่าข้าคือฮ่องเต้คนใหม่เยียนสวิน แล้วก็เอามีดแทงไหล่ของแม่ทัพแล้วบิดแล้วเดินตรงไปที่ที่นั่งหัวโต๊ะ......

ข้าไปรออาฉู่ที่เยียนเป่ยละกัน ....(พูดอะไรทำไม่ได้เลยนะท่านเยียน)


มุ่งหน้าเยียนเป่ยซิตี้...


ควบม้าหนึ่งวันเต็มๆๆๆๆ เรามาถึงแล้วเยียนเป่ยยยโอ้วว เงียบเหงาไม่มีใครให้ความสำคัญกับข้าเลยยย..


ไม่มีใครต้องการจะต่อกรกับต้าเว่ย พะยะคะ พวกเขามองข้ามท่านไปปปปป


เครได้ งั้นข้าไปทักทายพวกมันเอง..ทางนี้ก็กำลังเม้าท์ดูถูกเยียนสวินอย่างหนุกหนาน...


อ้าววว พี่ป๋อง กมล ทองพลับ แห่งช่องผี...


หลบโหน่ยยยยย พระเอกมาาาาา (สังเกตว่าน้องหมูจะต้องร่วมเฟรมเด่นด้วยตลอด)


เสียบแล้วบิด บิดแล้วเดินเรื่อยๆๆๆๆ 


หล่อโฮกกกกกกกกกกกกกก เท่ห์มาก


แคปไว้ดูเอง สนองนี๊ดผู้เขียน ชอบอะหล่อ..


น้องหมู คอนเฟิร์มมั้ย ลูกผู้กำกับปะ


เหตุการณ์เลยสงบหลังจากพี่ป๋องตายยย


นอกจากบรัชออนจะแรงแล้ว ไฮไลท์ที่ตาก็แรงแซงฉู่เฉียวไปไกลมาก


ทางด้านอวีเหวินเย่วเดินทางมาถึงเซียนหยางเพื่อจะมาตามจับสายลับต้าเหลียงแต่มาช้า (ตลอดคร๊าฟฟท่านเย่วเรื่องงานไว้ใจท่านได้) สายลับต้าเหลียงหนีออกไปจากเมืองแล้ว....อวี้เหวินเย่วเลยสั่งให้คนของตนสืบหาฉู่เฉียว (แหงะ 55555) ....ภาพก็ตัดมาที่เซาฉินถูกจับขังอยู่ในกงถูกขายเป็นทาส ฉู่เฉียวผ่านมาเห็นเข้าเลยซื้อเซาฉิน และบอกให้เซาฉินรีบไปจากที่นี้ซะ............แต่พอฉู่เฉียวเดินเล่นในเมืองอีกรอบ ก็พบว่าเซาฉินถูกจับมาขังกงขายเป็นทาสอีกแล้ว ...... 

ทางนี่สามีก็มาตามหา (ชุดวันนี้หล่อมาก คงเห็นว่าเยียนสวินหล่อ จะให้ท่านเย่วหล่อน้อยกว่าได้ไงชิมิ)


เจ้าเอาเด็กไปเลี้ยง ดูแลให้ดีนะ


เห็นกันอยู่หลัดหลัด ทำไมมาอยู่ในกรงอะ


งั้นข้าตอนแทนบุญคุณซื้อเจ้ามาเป็นทาสละกัน


เดี๋ยวข้าปล่อยเจ้าแล้ว ก็รีบรีบออกจากเมืองเลยนะ เข้าใจปะ


ไอ้โม่งใช่มั้ยคนนี้??? เห็นแหวนสีเขียวที่นิ้วโป้ง.... 


ทางด้านลิงน้อย ลีเค่อแห่งต้าเหลียงก็มาขอให้จานจิหยู่ (ใครฟร่ะ ใส่แหวนสีเขียวที่นิ้วโป้งด้วย ไอ้นี่ล่อฉู่เฉียวไปฆ่าในคุกนี่ตอนที่ยังไม่สูญเสียความทรงจำ จำกันได้มั้ยเอ่ยยย) ลีเค่อขอให้จานจิหยู่ช่วยตามหาฉู่เฉียวหน่อย...จานจิหยู่เลยบอกปกติข้าเก่งแต่ฆ่าคนอย่างเดียวนะ ....ลีเค่อบอกตอนนี้ข้าใช่เซียคงเป็นแหล่งค้าขายทาส (ไอ้นี่มันกะให้คนเที่ยวจับคนมาขาย กะว่าต้องมีคนจับฉู่เฉียวมาได้แน่เลยชิมิ น่าตบมากความคิดเจ้าลิงน้อย)

ข้าคิดถึงฉู่เฉียว ตามหานางให้ข้าหน่อย ....ลิงน้อยมิได้กล่าวไว้


คาแรกเตอร์ในนิยายคือเป็นคนฉลาดมาก ฉลาดสุดๆ แต่ดันตายด้วยฝีมือแม่แท้ๆ ของตัวเอง...


ทางนี้ก็ถูกจับกลับมาขายอีกรอบ 5555555


โลกมันแคบแท้ เจอกันอีกล่ะ เดินกันวนวน..  

Create Date : 15 กรกฎาคม 2560    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2560 17:28:12 น.
Counter : 3356 Pageviews.  

1  2  3  4  

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 132 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.