ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

กระบี่เทพสังหาร ส่วนที่ 2 Noble Aspirations 2017 กระบี่เทพสังหาร ส่วนที่ 2 Noble Aspirations
ปี 2017

ทำใจแข็งไม่ดูไม่แล ซีรี่ย์เรื่องกระบี่เทพสังหาร ส่วนที่ 2 ที่ห้อยเป็นติ่งจากส่วนที่ 1 ตั้งใจไว้แล้วว่าถ้าจบแบบโดนใจผู้เขียนบล๊อค เราก็จะรีวิว ถ้าไม่ เราก็ไม่ใส่ใจเช่นกัน... จบเป็นที่เรียบร้อยแล้วซีรี่ย์เรื่องนี้ ส่วนที่ 2 อ่านข่าวจากเว่ยป๋อ ส่วนที่ 3 สร้างแน่ ช่วงกลางๆ ปี อาจจะได้ดูช่วงปลายปีนี้ หรือปี 2018

จบได้สวยงาม สมใจคนรักปี้เหย้า ขอบคุณไดเรกเตอร์และผู้กำกับที่แปลความและนิยามสิ่งที่มันต้องมีออกมาได้ตรงใจมาก (ขอโทษนะคะรีวิวแบบลำเอียงที่สุด "รักปี้เหย้า" มาก) ... ไม่มีพลังใดในโลกนี้ที่จะชนะ พลังของความรักได้ รักแท้สร้างปาฏิหารย์ได้ ในซีรี่ย์ทำให้ตัวละครจางเสี่ยวฝาน/กุ่ยลี่ ไม่ยอมแพ้ "ข้าต้องช่วยปี้เหย้าให้ฟื้น ปี้เหย้าคือคนรักของข้า" --- ดูรวดเดียว 1 วัน 1 คืน จบทุกตอนของส่วนที่ 2 

ภาพตอนจบในซีรี่ย์ ปี้เหย้าน้ำตาไหล หยดลงมาที่ดอกโศกศัลย์ กระดิ่งเรืองแสงดังกังวาน ชอบอะดีใจ ปี้เหย้าฟื้น...


(ไม่ได้มโนนะ) ไดเรกเตอร์บอกเองว่าจริงๆ แล้วในซีรี่ย์ให้ปี้เหย้าฟื้น มีตอนที่ปี้เหย้าลืมตา และคุยกับเสี่ยวฟานด้วย แต่ต้องตัดออก เพราะแฟนนิยายในจีน ก็ปวดร้าวใจ (โดยเฉพาะแฟนลู่เสวี่ยฉี) --- ตัวอย่างของตอนที่ตัดออก (ทั้งหมดมี 82 ตอน ตัดออกเหลือ 74 ตอน)--ตอนปี้เหย้าลืมตา...เราเห็นอะไรกันบ้างในซีรี่ย์หลังจากปี้เหย้าเป็นเจ้าหญิงนิทรา ---- เห็นความรักของใครหลายๆ คนที่มีต่อปี้เหย้า---

ครอบครัวของปี้เหย้า ...ปะป๊ะ เท่ห์มากท่านกุ่ยหวัง... (ถึงแม้จะไม่ถูกกับลูกเขยก็ตาม)

พี่ชายชิงหลงสุดหล่อของเดี๊ยน..น้าโยวจี รักปี้เหย้าดั่งลูกสาว..ท่านอาหญิง เก้าหาง .....จางเสี่ยวฝาน / กุ่ยลี่ ตัวละครนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ต้องทำทุกวิถีทางที่จะช่วยปี้เหย้าให้ฟื้นอยู่แล้ว.."ปี้เหย้า เจ้าคือคนรักของข้า ขอให้ข้าได้เห็นรอยยิ้มของเจ้าอีกครั้ง"...


ฉินอู่เหยียน ดีงามมากบทนี้ในซีรี่ย์ รักปี้เหย้าแบบไม่มีเงื่อนไข เกลียดเสี่ยวฝานมาก แต่รู้ว่าเสี่ยวฝานเก่งสามารถช่วยปี้เหย้าได้ นายก็ไม่ฆ่ากุ่ยลี่ แถมคอยช่วยอีก (ถ้าเกี่ยวกับปี้เหย้า)... รักแบบอยากได้เป็นเจ้าของแต่ก็ไม่บังคับ ข้ารอได้ รอดูเจ้าอยู่ห่างๆ รอดูแบบห่วงๆ .... ฉินอู่เหยียน สารภาพว่ารักปี้เหย้า ตอนเห็นปี้เหย้าแสดงละครที่เมืองอี้ตู .... (แต่ภาพตอนนายจับปี้เหย้าให้งูวารีดำกิน ยังติดตาอยู่นะยะ)...


โมเมนต์ดีดี ของลูกผู้ชาย 2 คนที่รักผู้หญิงคนเดียวกันอย่างสุดซึ้ง..หลินจิงอวี่ "ปี้เหย้าเจ้าออกจากพรรคมารได้มั้ย"
ปี้เหย้า "นั่นคือบ้านของข้า" (แล้วก็เดินออกไป)
หลินจิงอวี่ "แล้วเราจะร่วมทางกันได้ยังไง" (รำพึงคนเดียว)


หมาป่า... "ปี้เหย้า นายหญิงน้อยของข้าตลอดกาล" ..."ลูกพี่ข้าคือปี้เหย้า"... (บทนี้น่ารักมาก เล่นดี)


อันนนี้เซอร์ไพรส์สุด..อี้เซียวไฉ ..."ปี้เหย้านายหญิงน้อยผู้สูงศักดิ์ ข้าชอบเจ้าตั้งแต่ข้าเห็นเจ้าในพรรคมาร แต่ข้าเกลียดพ่อเจ้า ข้าเกลียดกุ่ยหวัง ข้าเกลียวนิกายปิศาจ"...คนที่น่าเสียดายที่สุดในซีรี่ย์คือ ตายแทบจะสนิท คือ ศิษย์พี่ลู่ ลู่เสวี่ยฉี.. ในซีรี่ย์กลายเป็นคนที่ไม่รู้จักแยกแยะแก่นแท้ของคำว่า "มาร" กับ "ธรรมะ" วิชามันจะมารหรือจะธรรมะ ม้นอยู่ที่คนนำไปใช้ ว่าคนที่นำไปใช้จิตใจมันมารหรือมันมีคุณธรรม... รอดตายมาหลายหนก็เพราะคนของพรรคมารช่วย ในซีรี่ย์อะไรๆ ก็ต้องฆ่าพวกมาร...ประสาทปะ.....(ต้องว่าไดเรกเตอร์ชิมิ)เสี่ยวฝาน --- "ปี้เหย้าถ้าเจ้าชอบ ข้าจะย่างกระต่าย ข้าจะทำกับข้าวให้เจ้ากินทุกวันเลย"......จบอย่างสวยงาม สองพระนาง รางวัลตรึม....คงไม่ต้องตอบคำถามแล้วนะว่าใครเป็นนางเอก..
 

Create Date : 14 มกราคม 2560    
Last Update : 14 มกราคม 2560 21:12:12 น.
Counter : 4925 Pageviews.  


wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 138 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.