ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 

ภาคนิยายองค์หญิงเว่ยหยาง

นิยายเรื่ององค์หญิงเว่ยหยาง ในช่วงพาร์ทแรกของเรื่องจะเศร้า นางเอกจิตใจดีงาม(เกินไป) เว่ยหยางทำทุกอย่างเสียสละทุกอย่างเพื่อให้ตั้วบาเจินได้ครองบัลลังก์แต่หลังจากสามีได้ครองบัลลังก์กลับหักหลังเว่ยหยาง หลังจากเว่ยหยางกลับชาติมาเกิดใหม่แล้วเว่ยหยางฉลาดมาก แผนการคิดไว้รอบคอบมีแผนเอ แผนบี แผนซี 

เรื่องย่อนิยาย

หลีเว่ยหยางเป็นบุตรสาวคนที่ 3 ของเสนาบดีหลี เกิดจากสนมคนที่ 7 เว่ยหยางเกิดในเดือนกุมภาพันธ์คนจีนสมัยนั้นเชื่อว่าเป็นกาลกิณีจึงส่งเว่ยหยางไปอยู่ชนบทห่างไกล คนในหมู่บ้านเลี้ยงดูเว่ยหยางแบบทาส

ในชาติแรก เว่ยหยางได้กลับมาบ้าน เพราะฮูหยินใหญ่สั่งให้กลับไปแต่งงานกับตั้วบาเจิน องค์ชาย 3 ของต้าลี่ (ตั้วบาเจินเป็นองค์ชายที่จักรพรรดิ์ไม่โปรดปรานจึงแทบจะไม่มีสิทธิ์ได้ครองบัลลังก์เลย ทำให้ฮูหยินใหญ่ต้องตามหลีเว่ยหยางมาแต่งงานแทนหลีฉางเล่อ) หลังจากตั้วบาเจินได้ครองบัลลังก์โดยความช่วยเหลือของเว่ยหยางแล้ว ตั้วบาเจินตั้งให้เว่ยหยางเป็นราชินี แต่หลังจากนั้นไม่นานนักตั้วบาเจินแต่งงานกับฉางเล่อ (พอม้ามืดตั้วบาเจินได้ครองบัลลังก์ ฮูหยินใหญ่จึงหาวิธีเขี่ยเว่ยหยางให้พ้นทางแล้วให้ฉางเล่อแต่งงานเป็นราชินีแทน) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดของต้าลี่ ตั้วบาเจินทิ้งเว่ยหยาง บังคับฆ่าลูกชายของเว่ยหยางตาย ให้คนทุบขาของเว่ยหยางและตัดขาเธอทิ้งแล้วให้ไปอยู่วังเย็น 12 ปี จึงส่งเหล้าพิษไปให้เว่ยหยางดื่ม เว่ยหยางสาบานจะแก้แค้น

ในชาติใหม่ เว่ยหยางกลับมาเกิดเป็นเด็กอายุ 13 ปี จำเรื่องทุกอย่างได้และสาบานว่าจะแก้แค้นทุกคนที่ทำกับเธอไว้เมื่อชาติที่แล้ว ดวงชะตาเว่ยหยางเปลี่ยน เว่ยหยางช่วยตั้วบาอวี้ องค์ชาย 7 แห่งต้าลี่ให้ได้ขึ้นครองบัลลังก์ นางช่วยชีวิตหลีหมินเต๋อไว้ทัน (ในชาติแรกเว่ยหยางช่วยชีวิตหมินเต๋อไม่ทัน หมินเต๋อตายตั้งแต่อายุยังน้อยมาก) หลีหมินเต๋อเป็นลูกเลี้ยงของป้า 3 ในช่วงครึ่งแรกของนิยายเรื่องนี้หมินเต๋อยังไม่มีบทบาทมากนัก เพราะยังไม่มีอำนาจอะไรที่จะช่วยเว่ยหยางได้ ดังนั้นช่วงครึ่งแรกของนิยายหลีเว่ยหยางสู้กับศัตรูเพียงคนเดียว (และไม่เคยแพ้ใคร)

ครึ่งหลังของนิยายเว่ยหยางแก้แค้นตั้วบาเจินเสร็จแล้ว เว่ยหยางต้องการแก้แค้นคนที่ฆ่ามารดาและย่าของตัวเองเมื่อชาติที่แล้ว ศัตรูของเว่ยหยางคือราชินีเป๋ย แห่ง แคว้นยู้ซือ ที่นี้เว่ยหยางได้พบกับหมินเต๋ออีกครั้ง ซึ่งหมินเต๋อกลายเป็นหยวนลี่องค์ชายของยู้ซือ ทำให้หมินเต๋อมีอำนาจพอที่จะช่วยหลีเว่ยหยางแก้แค้นล่ะ

บทบาทตัวละคร

หลีเว่ยหยาง / เกาจี : ลูกสาวคนที่ 3 ของเสนาบดีหลีซือหรานกับสนมคนที่ 7 ในชาตินี้กลับมาแก้แค้นโดยเฉพาะ ความสามารถพิเศษของเว่ยหยางคือสามารถเดาจิตใจคนได้ วิธีการแก้แค้นจะใช้สิ่งที่คนๆ นั้นกลัวที่สุดมาทำให้คนที่เป็นศัตรูเจ็บปวดที่สุด อยู่ไม่สู้ตาย ชาติใหม่รู้ทันศัตรูหมด ไม่เคยแพ้ใคร

ราชินีเป๋ย / เป๋ยฮวยเจิน : ราชินีของยู้ซือ ปรากฏตัวในนิยายช่วงครึ่งหลัง เป็นตัวละครที่น่าสนใจมาก มีความสามารถพิเศษคล้ายๆ เว่ยหยางคือสามารถเดาจิตใจคนได้ถูกต้อง เป็นคนเจ้าเล่ห์ เลือดเย็น ไร้หัวใจ

หลีหมินเต๋อ / หยวนลี่:  ในชาติแรก หลีหมินเต๋อตายเร็วมากตายตั้งแต่เด็ก แต่ในชาติใหม่เว่ยหยางช่วยชีวิตหลีหมินเต๋อไว้ตอนที่แม่ที่แท้จริงของหมินเต๋อกำลังจะฆ่าเขาตามคำสั่งของฮูหยินใหญ่ของหลีซือหราน ตั้งแต่นั้นมาหลีหมินเต๋อสาบานที่จะปกป้องเว่ยหยางทุกวิถีทาง แต่ในช่วงครึ่งแรกของนิยายหมินเต๋อยังไม่มีอำนาจพอแต่ภายหลังพอรู้ว่าชาติกำเนิดเป็นใคร ทำให้มีบทบาทในช่วงครึ่งหลังของนิยาย

ตั้วบาเจิน : องค์ชาย 3 ของต้าลี่ เป็นลูกที่ไม่เป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิ์ แม่ของตั้วบาเจินถูกฆ่าตายทำให้เขาถูกเลี้ยงมาโดยแม่เลี้ยง แต่ตั้วบาเจินไม่แสดงออกถึงความโกรธแค้นอะไรเพราะต้องการใช้อำนาจของตระกูลทางฝั่งแม่เลี้ยงมาช่วยให้ตนได้ครองบัลลังก์ ความสามารถสุดยอดของตั้วบาเจินคือปิดบังอารมณ์ความรู้สึกได้แนบเนียน กำจัดทุกคนที่ขวางทางขึ้นครองบัลลังก์ของตัวเอง ในชาติแรกตั้วบาเจินได้ครองบัลลังก์ ในชาติใหม่จุดจบตั้วบาเจินสุดสลด ในชาตินี้เขารักเว่ยหยางมาก ตั้วบาเจินพูดเสมอว่านอกจากบัลลังก์แล้วหลีเว่ยหยางคือคนที่เขาต้องการมากที่สุดบนโลกนี้ (แต่นะเคยมีโอกาสเมื่อชาติที่แล้วแล้วก็ไม่รักษาไว้)

ตั้วบาอวี้ : องค์ชาย 7 แห่งต้าลี่ เป็นองค์ชายที่จักรพรรดิ์รักมาก และมีพระมารดาที่ตระกูลดีมีอำนาจและรวยมาก ตั้วบาอวี้รักเว่ยหยางมาก  ในชาตินี้เว่ยหยางช่วยตั้วบาอวี้ให้ได้ขึ้นครองบัลลังก์ (เว่ยหยางไม่รักตั้วบาอวี้ และชาติที่แล้วก็สาบานไว้ว่าจะไม่เป็นราชินีอีก ไม่สนใจชีวิตในวังหลวง)

ตระกูลเกา (กั่ว): ตระกูลเกา (กั่ว) รับเว่ยหยางเป็นลูกบุญธรรม(เป็นลูกคนสุดท้อง) ฮูหยินเกาสูญเสียลูกสาวที่แท้จริงไปทำให้ฮูหยินเการักเว่ยหยางมากเหมือนกับเป็นลูกสาวของตัวเอง เพื่อจะช่วยเว่ยหยาง ตระกูลเกาเลยตั้งชื่อเว่ยหยางว่า เกาจี้ มีเพียงสามีกับลูกชายฮูหยินเการู้ความจริง ลูกชายของฮูหยินเกาปกป้องเว่ยหยางมากๆ (รักน้องสาวมาก )

หยวนจิงเฟิง : จักรพรรดิ์แห่งยู้ซือ หยวนจิงเฟิงได้ชื่อว่าเป็นจักรพรรดิ์ที่โหดที่สุดในประวัติศาสตร์ มีวิธีฆ่าคนพิศดารมาก ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดของจักรพรรดิ์หยวนจิงเฟิงคือ ราชินีเป๋ย (เมียตัวเอง)

หยวนอิง : ลูกชายของหยวนจิงเฟิง องค์ชายของยู้ซือ หลงรักหลีเว่ยหยางและต้องการได้หลีเว่ยหยางมาเป็นชายา และต้องการได้บัลลังก์ด้วย จุดเด่นของหยวนอิงคือมีความอดทนสูง และรอจนได้โอกาสเหมาะ

อิงฉู่ : อิงฉู่มักจะสวมหน้ากากไว้ข้างหนึ่งของใบหน้า เขาเป็นคนรับใช้ของตระกูลเป๋ย หลงรักราชินีเป๋ยและยอมมาเป็นขันทีเพื่อให้ได้อยู่ข้างกายราชินีเป๋ย อิงฉู่ทำทุกอย่าง(ด้านเลว)เพื่อราชินีเป๋ย เก่งทางด้านพิษและด้านยา และมีความสามารถพิเศษเรื่องญาณทิพย์ สามารถมองเห็นอนาคตได้ (แต่อิงฉู่มองไม่เห็นอนาคตเว่ยหยาง เบล่อหมด เพราะเว่ยหยางเปลี่ยนโชคชะตาตัวเองมา)


ในนิยายจบยังไง
หลีเว่ยหยางแต่งงานกับหยวนลี่ (หมินเต๋อ) มีลูกด้วยกัน 2 คน ราชินีเป๋ยกับจักรพรรดิ์ตายด้วยกันในกองเพลิง จักรพรรดิ์องค์ถัดไปคือหยวนอิง หยวนอิงหลังจากขึ้นครองราชย์ก็ยังอยากจะได้เว่ยหยางมาเป็นชายา หมินเต๋อเลยวางยาพิษให้หยวนอิงตาย หมินเต๋อขึ้นครองราชย์ครึ่งปีก็สละราชสมบัติให้องค์ชายองค์อื่น หมินเต๋อกลับมาเป็นองค์ชายเหมือนเดิมแยกไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขอยู่กับเว่ยหยาง  ขันทีอิงฉู่ถูกฆ่าโดยแม่นางหวัง คู่รักของคุณชาย 5 ตระกูลเกา โดยแม่นางหวัง(ลืมชื่อ) ค้นพบความลับเรื่องจุดอ่อนของขันทีอิงฉู่ คือใบหน้าซีกที่ใช้หน้ากากปิดไว้....

................................................................................. 

Create Date : 12 ธันวาคม 2559    
Last Update : 12 ธันวาคม 2559 23:56:13 น.
Counter : 2297 Pageviews.  

Ep. 54 องค์หญิงเว่ยหยาง The Princess Wei Young
ปี 2016


ตอนที่ 54

แสดงดีนะฉางรู่เนี้ย ส่วนตั้วบาอวี้จนลมหายใจสุดท้ายชาตินี้ข้าก็ไม่รักเจ้า(ฉางรู่)...เข้าใจตรงกันนะ..ส่วนชาติหน้าข้าอาจจะรักเจ้า...ฉางรู่เลยโอเคงั้นเราไปชาติหน้ากันเลย..เสียบ


ฉางรู่โผล่มากะตั้งใจจะเอากระบี่แทงหลังเว่ยหยาง ตั้วบาอวี้เห็นจึงเอาตัวเข้าขวาง กระบี่แทงทะลุตั้วบาอวี้จากด้านหลังทำให้ตั้วบาอวี้ตาย ฉางรู่เห็นเลยเอาตัวเข้าไปกอดตั้วบาอวี้ตายภายใต้กระบี่เดียวกัน

ท่านหมอหลวงเป็นตัวละครที่เหนื่อยมากเรื่องนี้ ..


หมอหลวงบอกตั้วบาจูว่าไม่สามารถจะรักษาพิษได้ แต่สามารถบรรเทาและยื้อได้มีชีวิตต่อไปเรื่อยๆ ประมาณเกือบ 10 ปี (ก็ยังดี)

องค์หญิงฟื้นขึ้นมาสวยๆ พร้อมได้อาหมินเต๋อไปเคี้ยว...แม่ยกรู้สึกเจ็บปวด


องค์หญิงฟื้นจากอาการบาดเจ็บ เย้ๆ แล้วเราก็ได้กัน (ซะที)..


ก็มาถึงช่่วงความสุขอย่างแท้จริง แฮ้ปปี้............
ตั้วบาจูขึ้นครองราชย์เป็นจักรพรรดิ์ และประกาศว่าตั้วบาอวี้เป็นทรราชย์ ลงโทษฉางเล่อให้เป็นทาส และประทานตำแหน่งและรางวัลให้ท่านย่าหลีและสนม 7 (แม่เว่ยหยาง)

ฉางเล่อ ลาก่อน...จำไว้นะ อย่าฆ่าแม่สามี 

ตั้วบาจูเผชิญหน้ากับฉางเล่อ และสุดท้ายนางก็ยอมรับว่าเป็นคนฆ่าแม่ของตั้วบาจู ตั้วบาจูให้เหล้าพิษฉางเล่อและบอกฉางเล่อให้จัดการตัวเองซะ ..............หลายปีผ่านไป จินเถาและเฉิงเต๋อแต่งงานกัน  ส่วนร่างกายของตั้วบาจูก็อ่อนแอลงเรื่อยๆ จากอาการพิษกำเริบ แต่ตั้วบาจูพยายามกลั้นไว้ไม่ให้เว่ยอยางและหงส์เอ๋อร์ (ลูกชาย) เห็น ตั้วบาจูพยายามทำให้เว่ยหยางกับลูกคิดว่าตนสบายดี (เศร้า)

ก๊อปๆ กันมาชิมิฉากนี้ ไม่ต่ำกว่า 3-4 เรื่องแล้วนะเนี้ย...


เว่ยหยางได้ยินหมอหลวงพูดว่าไม่สามารถจะรั้งชีวิตของตั้วบาจูได้อีกแล้ว หมดหนทางยื้อเวลาต้านทานพิษ เว่ยหยางรู้ว่าตั้วบาจูกำลังจะตายเร็วๆ นี้ ทั้งคู่ออกไปนั่งเล่นในสวน ตั้วบาจูหมดลมหายใจภายในอ้อมกอดของเว่ยหยาง (กลายเป็นซีรี่ย์รักโรแมนติกไปซะละ)ลูกของเว่ยหยางขึ้นครองราชย์ (ในความดูแลของเว่ยหยาง) ตั้วบาจูบอกเว่ยหยางว่าให้คิดซะว่าต้าเว่ยเป็นบ้านที่แท้จริงและขอร้องเว่ยหยางปกป้องต้าเว่ย เว่ยหยางรับปากตั้วบาจู และตั้งปณิธานจะทำทุกอย่างเพื่อให้ต้าเว่ยยิ่งใหญ่

จบเรื่องคือตอนที่ 54 แต่คนเขียนบล๊อกยังไม่จบนะคะ จะมาเพิ่มเติมแทรกไปในแต่ละบทอีก ถ้าท่านที่สนใจมีเวลาว่าง ก็เข้ามาอ่านได้ค่า ...
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2559    
Last Update : 17 ธันวาคม 2559 13:48:35 น.
Counter : 1180 Pageviews.  

Ep.52 - 53 องค์หญิงเว่ยหยาง The Princess Wei Young
ปี 2016

ตอนที่ 52

อาเว่ยหยางอ่าาาาาาา


ตั้วบาอวี้ใช้ท่านย่าและแม่ของเว่ยหยางบังคับให้เว่ยหยางโกหกขุนนางว่าจักรพรรดิ์ก่อนตายได้ยกบัลลังก์ให้ตั้วบาอวี้ ตั้วบาอวี้ฆ่าฉางซือตายและต่อไปก็เป็นแม่ ทำให้เว่ยหยางไม่มีทางเลือก จึงยอมทำตามที่ตั้วบาอวี้ต้องการ

องค์หญิงมีอาการผัก


หมินเต๋อหนีออกมาได้พร้อมกับองค์หญิงที่บาดเจ็บสาหัส

เห็นหยดน้ำตาตั้วบาจูแล้วรู้สึกเจ็บ...


ตั้วบาอวี้มาเยี่ยมตั้วบาจูที่ถูกจับ ตั้วบาอวี้บอกตั้วบาจูว่าจักรพรรดิ์ตายละและเว่ยหยางโกหกคนอื่นๆ เพื่อช่วยเขาให้ได้ครองราชย์ ตั้วบาอวี้ได้รับการแต่งตั้งเป็นจักรพรรดิ์ และประกาศว่าตั้วบาจูสมคบกับหมินเต๋อทรยศประเทศ เหล่าขุนนางต่างก็รู้สึกว่ามีสิ่งผิดปกติ ตั้วบาอวี้ให้เว่ยหยางและฉางเล่อเป็นพยาน ทั้งคู่โกหกต่อเหล่าขุนนาง ทำให้เหล่าขุนนางทำพิธีขึ้นครองราชย์ให้ตั้วบาอวี้แม่ของเว่ยหยางและท่านย่าถูกนำตัวมาอีกครั้ง ทำให้เว่ยหยางรู้ว่าตั้วบาอวี้ไม่ได้ฆ่าฉางซือ แต่เว่ยหยางพบว่าตั้วบาจูถูกขังอยู่ในคุกและแอบส่งข้อความมาให้นาง ผ่านทางแม่ ฉางซือนำข้อความไปให้จินเถาฉางเล่อมาเยี่ยมตั้วบาจูที่คุกและพูดก่อกวนตั้วบาจูในฟุ้งซ่าย ตั้วบาอวี้นำเว่ยหยางไปที่คุกเพื่อแอบดู ตั้วบาอวี้ใช้ตั้วบาจูบังคับให้เว่ยหยางแต่งงานด้วย เว่ยหยางตกลง
เว่ยหยางมาเยี่ยมตั้วบาจูที่คุก นางบอกเขาว่านางเหนื่อยและยอมแพ้กับความรักระหว่างเราสองคน เว่ยหยางบอกนางต้องบาดเจ็บและหวาดกลัวตลอดเวลาที่รักกับตั้วบาจู จริงๆแล้วก็คล้ายๆกับความรักที่มีต่อตั้วบาอวี้ แต่ต่างกันที่ตั้วบาอวี้ได้เป็นจักรพรรดิ์ นางเลยเลือกตั้วบาอวี้ ส่วนตั้วบาจูเป็นแค่นักโทษเท่านั้น และตอน
นี้นางก็รักตั้วบาอวี้มาก

ฉางเล่อมาป้อนเหล้าสามี


หลังจากเว่ยหยางไปแล้ว ฉางเล่อกลับมาพร้อมกับเหล้า บังคับให้ตั้วบาจูดื่ม ตั้วบาจูมองเหล้าและยิ้มให้แบบมันต้องมีอะไร (ตามแผน)ตอนที่ 53


ตั้วบาจูแกล้งทำเป็นบ้า เว่ยหยางขอร้องให้ตั้วบาอวี้ปล่อยตั้วบาจู แต่ตั้วบาอวี้ไม่เชื่อว่าตั้วบาจูจะบ้าจริง แค่เพียงต้องการหลอกตั้วบาอวี้เท่านั้น ตั้วบาอวี้เลยเอายาพิษมาให้ตั้วบาจูกิน ตั้วบาจูหยิบใส่ปากโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย (ทำเป็นอร่อยเหมือนได้ลูกอม)
ยาพิษจะอาการกำเริบภายใน 1 เดือนโดยไม่มีทางรักษาได้ ทำให้ตั้วบาอวี้ยอมปล่อยตั้วบาจูออกไป
ฉางรู่พบกับฉางเล่ออีกครั้งขอให้ฉางเล่อกำจัดเว่ยหยางซะ ฉางเล่อแอบพาฉางรู่เข้าวังมาเป็นคนรับใช้ หลังจากให้กำเนิดลูกชาย ฉางรู่พยายามหาทางออกมา(เพื่อตามหาเว่ยหยางกับตั้วบาอวี้) ฉางเล่อมาพบซะก่อนเลยจับฉางรู่ขังไว้ในห้องต้าเว่ยอินเทรนด์มาก ดูได้ที่ทรงผมจักรพรรดิ์


ในวันแต่งงาน เว่ยหยางแต่งชุดแต่งงานสวยงามสง่า เดินอย่างสง่ามาเพื่อเข้าพิธีแต่งงานกับตั้วบาอวี้

เหาะเล่นกันในวังหลวงได้ชิล ชิล


ตั้วบาจูเหาะมา (จากไหนไม่รู้) และเข้าโจมตีตั้วบาอวี้ ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ในที่สุดตั้วบาจูชนะเมื่อทุกอย่างสงบลง เว่ยหยางอธิบายถึงแผนการทั้งหมด เว่ยหยางบอกทุกคนว่าก่อนจักรพรรดิ์ตาย จักรพรรดิ์ไม่ได้แค่บอกให้ยกบัลลังก์ให้ตั้วบาจู(ให้ตราประทับประจำตัวจักรพรรดิ์) จักรพรรดิ์ยังบอกให้รู้ถึงทางลับที่มีเฉพาะจักรพรรดิ์เท่านั้นที่รู้กับตนอีกด้วย เพื่อใช้ทางลับในทางการทหาร (แอบดูทหาร, สั่งการทหาร )ตั้วบาจูถูกจับทุกอย่างดูเหมือนจะดีหมดยกเว้นพิษในตัวของตั้วบาจู จินเถาจับตัวฉางเล่อมา ฉางเล่อเลยบอกทุกคนว่าตัวเว่ยหยางเองก็โดนพิษชนิดเดียวกันกับตั้วบาจูเช่นเดียวกัน เว่ยหยางก็กระอักเลือด (โดนมาตั้งนานละพอฉางเล่อบอกว่าโดน กระอักเลือดเลย พอดิบพอดีมาก) ตั้้วบาจูและเว่ยหยางขอร้องตั้วบาอวี้ให้
มอบยาถอนพิษให้แก่คนรักของตน

อาจูเจ้ากินยาถอนพิษเถอะ คนดูอย่างข้าจะไม่มีวันโทษเจ้า เท่านี้เจ้าก็เท่ห์พอแล้ว..


ตั้วบาอวี้ตกลงจะให้ยาถอนพิษ ตั้วบาอวี้บอกตั้วบาจูให้ตามเขาไป และบอกว่ามันมียาถอนพิษแค่ชุดเดียวเท่านั้น ตั้วบาอวี้ให้ตั้วบาจูเลือกว่าจะช่วยชีวิตตัวเองหรือชีวิตเว่ยหยาง (พระเอกอะ อย่างที่เรารู้ๆ)..........
ต่อมาตั้วบาจูกระอักเลือด (สงสาร)

 

Create Date : 12 ธันวาคม 2559    
Last Update : 17 ธันวาคม 2559 13:26:56 น.
Counter : 837 Pageviews.  

Ep.50 - 51 องค์หญิงเว่ยหยาง The Princess Wei Young
ปี 2016

ตอนที่ 50หลีหมินเต๋อพาคนมาช่วยจินเถากับจางเต๋อได้ทันเวลาพอดี  ฉิหยุนหนานขอให้ฉางเล่อใช้คนวางยาพิษจางเต๋อซะ เพื่อป้องกันไม่ให้จางเต๋อรายงานให้ตั้วบาจูรู้ จางเต๋อรู้แผนการของฉางเล่อจึงทำทีเป็นชนยาหกทางด้านฝ่ายนางเอกพระเอกแบ่งกลุ่มกันออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งจับตัวฉิหยุนหนานให้ได้ เพราะรู้ละว่าพวกคนที่ใส่หน้ากากเป็นพวกฉิหยุนหนานนั่นเอง ส่วนอีกกลุ่มพยายามสืบหาหลักฐานอื่นๆ ต่อไปตั้วบาจูวางแผนการให้ฉางเล่อล่อฉิหยุนหนานออกมา โดยตั้วบาจูทำเป็นว่าได้พบหลักฐานแล้วและพวกตนกำลังเดินทางไปเอา ฉิหยุนหนานตามไปและพยายามจะขโมยหลักฐาน (คิดว่าเป็นหลักฐานจริง) ทันใดนั้นกองทหารก็มาล้อมจับฉิหยุนหนาน ตั้วบาจูจับเป็นฉิหยุนหนานและจะพาตัวกลับไปยังพระราชวังแต่ มีคนยิงธนูมาฆ่าฉิหยุนหนานตายซะก่อนตั้วบาจูนำศพฉิหยุนหนานกลับมารายงานจักรพรรดิ์ และรายงานจักรพรรดิ์ว่าแม่ทัพฉิหยุนหนานเป็นคนที่ฆ่าล้างครอบครัวของจงเจิง และพระบิดาของตนถูกใส่ร้าย แทนที่จักรพรรดิ์จะเชื่อกลับโกรธมากกว่าเดิม บอกตั้วบาจูว่าเจ้าอย่ามาแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อช่วยปกป้องเว่ยหยางเลย (จักรพรรดิ์นี่น่าถูกจับไปทำปุ๋ยละ)หลังจากตั้วบาจูกลับมาที่พัก ก็เผชิญหน้ากับฉางเล่อและขังฉางเล่อไว้ในตำหนักระหว่างการประชุม เหล่าขุนนางต่างก็วิพากษ์วิจารณ์และขอให้จักรพรรดิ์รื้อฟื้นคดีของพระบิดาตั้วบาจูใหม่ เพื่อสืบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง จักรพรรดิ์เห็นด้วยตอนที่ 51ภายใต้แผนการของตั้วบาอวี้ จักรพรรดิ์เห็นด้วยที่จะจำกัดพื้นที่ของหลีหมินเต๋อในพระราชวัง  ภายใต้ราชโองการของจักรพรรดิ์ทำให้หมินเต๋อเล่าเรื่องแผนการของตั้วบาอวี้ให้องค์หญิงได้รู้ทุกเรื่องว่าจริงๆ แล้วตั้วบาอวี้นี่เป็นปิศาจชัดๆ  ในขณะเดียวกันทางด้านหงส์ลั่วช่วยฉางเล่อออกมาและขอร้องให้ตั้วบาอวี้แก้แค้นให้ฉิหยุนหนานตั้วบาจูและเว่ยหยางสืบหาหลักฐานต่อไป เพื่อพิสูจน์ว่าพระบิดาของตั้วบาจูบริสุทธิ์ โชคดีที่เขาพบหลักฐานสำคัญ (จดหมายบรรยายเหตุการณ์เรื่องนี้) ทำให้พิสูจน์ได้ว่าพระบิดาของตั้วบาจูถูกใส่ร้ายจริงตั้วบาจูและเว่ยหยางนำหลักฐานไปมอบให้จักรพรรดิ์และรายงานทุกอย่างให้จักรพรรดิ์ทราบ จักรพรรดิ์ต้องการให้จับตั้วบาอวี้ฆ่าซะทันที แต่เว่ยหยางคัดค้านให้เหตุผลว่าด้วยอำนาจทางการทหารในมือของตั้วบาอวี้ ตั้วบาอวี้ต้องสู้แน่ๆ จักรพรรดิ์จึงมีคำสั่งให้ตั้วบาจูวางแผนจับตั้วบาอวี้อย่างลับๆตอนกลางคืน ตั้วบาจูนำทหารมาทำตามคำสั่งของจักรพรรดิ์คือจับตัวตั้วบาอวี้ พอจับตัวได้ ตอนกำลังจะเดินออกจากตำหนักมีธนูยิงมาฆ่าตั้วบาอวี้ตาย (ตัวปลอมนะฮ่ะ)ตั้วบาอวี้ตัวจริงปรากฏตัวที่ประตู และให้กองทัพทหารของตนจับตั้วบาจู ตั้วบาจูถูกจับทางด้านขันทีพยายามจะขโมยสมุดรายงาน (หลักฐานที่เว่ยหยางกับตั้วบาจูได้มา) แต่จักรพรรดิ์จับได้ซะก่อนขันทีเลยฆ่าจักรพรรดิ์ตาย เว่ยหยางมาถึงจักรพรรดิ์ใกล้ตายจักรพรรดิ์มอบตราประทับ (ประจำตำแหน่งจักรพรรดิ์) ให้กับเว่ยหยาง ไม่นานนักตั้วบาอวี้นำทหารเข้ามาในห้องจักรพรรดิ์พอดี ตั้วบาอวี้ทำให้เว่ยหยางสลบและบัญชาการพระราชวังตั้วบาอวี้ส่งทหารออกไปฆ่าหมินเต๋อ องค์หญิงพยายามช่วยหมินเต๋อแต่ผู้ทำร้ายบาดเจ็บสลบไป ทหารองครักษ์ของหมินเต๋อมาช่วยหมินเต๋อหนีออกไปได้ 

 

Create Date : 12 ธันวาคม 2559    
Last Update : 13 ธันวาคม 2559 16:41:00 น.
Counter : 666 Pageviews.  

Ep.48 - 49 องค์หญิงเว่ยหยาง The Princess Wei Young
ปี 2016


ตอนที่ 48


เว่ยหยางจงใจเปิดโปงฉางรู่ หลังจากหมอหลวงได้ตรวจสอบกลิ่นเครื่องหอมเรียบร้อยแล้ว หมอรายงานจักรพรรดิ์ว่ากลิ่นของมันทำให้เกิดภาพหลอน  จักรพรรดิ์จึงรู้ความจริงว่าฉางรู่มีจิตใจโหดร้ายมากและอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เหล่านี้จึงตัดสินให้ประหารชีวิตหลังจากคลอดลูกหลังจากทุกคนออกไปแล้ว ฉางรู่ถามเว่ยหยางว่าทำไมเว่ยหยางรู้ถึงแผนการณ์ของนาง เว่ยหยางบอกฉางรู่ว่าถึงแม้ว่าตนจะได้กลิ่นของเครื่องหอมนี้ แต่ความรักที่เว่ยหยางมีต่อตั้วบาจูทำให้นางหยุดภาพหลอนไว้ได้ และสามารถย้อนรอยหักหลังฉางรู่ได้ต่อหน้าจักรพรรดิ์ฉางรู่ถูกทำร้ายสลบไป แต่ตั้วบาอวี้ปล่อยข่าวว่าฉางรู่ฆ่าตัวตายแล้ว พอฉางรู่ตื่นขึ้นมานางพบว่าตัวเองอยู่ต่อหน้าตั้วบาอวี้ ตั้วบาอวี้บอกฉางรู่ว่าฉางรู่ได้ตายไปเรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้ไปให้พักผ่อนอยู่เงียบๆ เพื่อคลอดลูกองค์หญิง 9 ตั้วบาตี้ ตามจนพบหมินเต๋อ แต่หมินเต๋อพยายามละทิ้งองค์หญิงแต่องค์หญิงก็ตามตลอดจนกระทั่งถึงในป่า หมินเต๋อเลยบอกองค์หญิงว่าเอาล่ะตนจะพยายามยอมรับความรู้สึก(รัก)ที่องค์หญิงมีให้ตั้วบาจูได้รับข่าวว่ามีบางคนมีหลักฐานที่จะพิสูจน์ได้ว่าบิดาของเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ (จากการถูกใส่ร้าย) ตั้วบาจูออกมารอคนคนนั้นแต่ตั้วบาจูสับสนกระวนกระวายมาก ในคืนเดียวกันฉิหยุนหนานกับพวก (ใส่หน้ากากทั้งหมด)เข้าไปฆ่าครอบครัวขุนนางระดับสูง ตายหมดทั้งตระกูล ตั้วบาจูและตั้วบาอวี้เริ่มตรวจสอบความจริงในเรื่องนี้จักรพรรดิ์ได้รับรายงานว่ากระบี่ที่ใช้ฆ่าขุนนางและครอบครัวขุนนางว่าผลิตในต้าเหลียง จักรพรรดิ์โกรธมากและต้องการจะกวาดล้างฆ่าคนต้าเหลียงให้หมด แต่เว่ยหยางขอร้องจักรพรรดิ์ให้นางได้สืบหาความจริงก่อน  ส่วนทางด้านฉางรู่คิดแผนการหลบหนีตั้วบาจูผลุนผลันออกมาในขณะที่กำลังเล่นหมากรุกกับจักรพรรดิ์อยู่ ทำให้จักรพรรดิ์โกรธมากและโทษว่าเป็นเพราะเว่ยหยาง ตั้วบาจูถึงทำแบบนี้(ไม่มีมารยาท) จักรพรรดิ์โกรธเว่ยหยาง (เกิดเป็นเว่ยหยางในซีรี่ย์นี่แสนจะลำบาก) และบอกนางว่าอย่าได้ฝันว่าจะมีวันได้เคียงคู่กับหลานของตน


ตอนที่ 49ฉางรู่ส่งจดหมายถึงฉางเล่อ ดังนั้นสองพี่น้องคู่ดูโอเลวได้มาพบกันและคุยกัน ฉางรู่ต้องการใช้ฉางเล่อให้กำจัดเว่ยหยาง แต่ฉางเล่อตอนนี้เป้าหมายของนางเปลี่ยนเป็นโกรธแค้นตั้วบาจู นางต้องการฆ่าทั้งตั้วบาจูและเว่ยหยาง ฆ่าทั้งคู่ฉิหยุนหนานมาพบตั้วบาอวี้ ทั้งสองคนต่างวางท่าที (มีแข็งกันจ้องตาต่อตาฟันต่อฟันกันเบาๆ ) แต่ฉิหยุนหนานรู้ว่าตอนนี้ตัวเองไม่มีอำนาจอะไรที่จะสู้ตั้วบาอวี้ได้ ฉิหยุนหนานจึงถอยกลับไป


เว่ยหยางล้อหมินเต๋อ ทั้งสองกำลังหยอกล้อกันองค์หญิงมาเห็นพอดีจึงเข้ามาร่วมด้วย เรียกหมินเต๋ออย่างสนิทสนม (น่ารัก) หมินเต๋ออายมากบอกให้องค์หญิงหยุดเรียกแต่องค์หญิงเรียกอีกและดังขึ้นกว่าเดิมเว่ยหยางและตั้วบาอวี้ช่วยกันสืบคดีที่ขุนนางผู้ใหญ่ถูกฆ่า ในระหว่างที่กำลังสืบอยู่นั้น ทั้งคู่ก็พบความลับเรื่องทางลับในวัง ที่จะมาโผล่ทะลุท้องพระโรงได้ ในขณะที่อยู่ด้านในนั้น ตั้วบาอวี้พลาดไปโดนกดไกเข้าทำให้ประตูทางลับปิดทั้งเว่ยหยางและตั้วบาอวี้ติดอยู่ด้านในตั้วบาจู หมินเต๋อและองค์หญิง พยายามจะหาทางช่วยตั้วบาอวี้และเว่ยหยางออกมา ในระหว่างนั้น ข้างในมีกับดักกลไกติดตั้งไว้เพื่อฆ่าตั้วบาอวี้และเว่ยหยางข้างในมากมาย ข้างนอกก็มีกลไกที่ติดตั้งไว้เพื่อฆ่าตั้วบาจูและหมินเต๋อ ในที่สุดองค์หญิงพบกุญแจและหยุดกลไกของกับดักไว้ได้ภายในห้องลับ ตั้วบาจูพบหนังสือรายงาน (เหตุการณ์พร้อมรายชื่อ)ที่สามารถจะพิสูจน์ได้ว่าพระบิดาของตน (องค์ชายรัชทายาทเดิม)เป็นผู้บริสุทธิ์ ตั้วบาจูพยายามช่วยชีวิตคนและปกป้องกล่องที่ใส่เอกสาร กลุ่มคนใส่หน้ากากก็มาและจุดไฟวางเพลิง ฉิหยุนหนานมาพบฉางเล่อ และบอกฉางเล่อว่าตนจะแก้แค้นเว่ยหยาง และจักรพรรดิ์ที่ทำให้ตนต้องตกต่ำ ฉางเล่อรับปากจะช่วยฉิหยุนหนานจินเถาและจางเต๋อสืบหาผู้ต้องสงสัยอยู่นั้น จินเถาและจางเต่อพบกับกลุ่มพวกคนใส่หน้ากาก ทั้งหมดสู้กัน จินเถาเกิดพลาดจะโดนฉิหยุนหนานทำร้าย จางเต๋อเอาตัวเข้ามารับกระบี่แทนจินเถา 

Create Date : 12 ธันวาคม 2559    
Last Update : 13 ธันวาคม 2559 16:08:12 น.
Counter : 744 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

BlogGang Popular Award#13


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.