ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
ฮ่องเต้อวี้เหวินย่ง จากซีรี่ย์เกาฉางกงปี 2013 Prince of Lan Ling 2013ฮ่องเต้ อวี้เหวินย่ง 
ซี่รี่ย์เกาฉางกง : Prince of Lan Ling 2013พอได้เขียน blog ซีรี่ย์เรื่อง  Princess of Lan Ling king 2016 ก็ทำให้คิดถึง ฮ่องเต้อวี้เหวินย่งจากเว่อร์ชั่นเก่าเมื่อปี 2013 แสดงดีจริงๆ ยังจดจำและประทับใจจนถึงทุกวันนี้ ตัวละครอวี้เหวินย่งในเว่อร์ชั่นนี้ จะเปิดตัวแบบมอมแมมมากเพราะบังเอิญต้องตกเป็นเฉลยของแคว้นฉีและติดโรคระบาดอยู่แถบชายแดน...

รูปเปิดตัว (อั๊ยย่ะ ดูไม่ได้เลย)เหตุผลที่ทำให้อวี้เหวินย่งรักนางเอกมาก (รับได้นะสมเหตุสมผล) เพราะนางเอกทั้งช่วยรักษาโรคร้าย ทั้งเอาชีวิตเข้าช่วยตอนสู้กับเสือ และตอนที่อวี้เหวินย่งถูกฉางกงจับตัวไปนางเอกก็ช่วยตลอด คือเป็นหนี้ชีวิตและนางเอกเป็นคนจิตใจดี ไม่แบ่งแยกแคว้นฉีแคว้นโจวเห็นคนทีทุกข์ยากลำบากช่่วยหมดเพราะมีความเป็นมนุษย์เหมือนกัน นางเอกเลยได้ฉายาว่าเทพธิดาสวรรค์...

ด้วยความเป็นฮ่องเต้ อวี้เหวินย่งก็อยากให้นางเอกไปอยู่ด้วย แต่นางเอกรักฉางกงมากรักคนเดียว รักเดียวใจเดียว จนบ้างครั้งเราคนดูเรายังรู้สึกว่านางเอกนี่ใจร้ายกับอวี้เหวินย่งเกิน ทุกครั้งที่นางเอกลำบากแทบเอาชีวิตไม่รอดคนที่มาช่วยนางเอกคนแรกเสมอก็จะเป็นอวี้เหวินย่งนี่แหละ เพราะอวี้เหวินย่งถ้าเสร็จจากงานเมือง ก็จะขี่ม้ามาแถวชายแดนเพื่อมาคอยตามข่าวนางเอก คอยแอบดูว่าอยู่ยังไง มีความสุขมั้ย ถ้ามาเองไม่ได้ก็มอบหมายให้ เซงจู องครักษ์คนสนิท มาดูแทน...

นางเอกถูกพิษเป็นไข้จะตาย อวี้เหวินย่งปีนเขาปีนหน้าผาเอง เพื่อเอาหญ้าเริงระบำมาทำยาถอนพิษให้นางเอก ดูหน้าตาเป็นแผลเต็ม อืมม องครักษ์ยังบอกอวี้เหวินย่งว่าทำไมต้องทำเอง พวกตนและทหารยินดีทำแทน ...... เหมือนอวี้เหวินย่งจะลืมตัวทุกครั้งที่อยู่กับนางเอกว่าตัวเองเป็นฮ่องเต้นะ เอาชีวิตมาเสี่ยงได้ยังไง มีไพร่ฟ้าประชาชนที่ต้องดูแล..

อวี้เหวินย่งได้ข่าวว่านางเอกถูกฉางกงขับไล่ (เพราะเข้าใจผิด มีคนยุยง) อวี้เหวินย่งขี่ม้ามาช่วยนางเอก นางเอกจะฆ่าตัวตายอวี้เหวินย่งก็ช่วย นางเอกถูกโจรจับเป็นตัวประกัน โจรให้อวี้เหวินย่งเฉือดแขนตัวเอง อวี้เหวินย่งก็ทำไม่มีลังเลเลย (โจรไม่รู้ว่าอวี้เหวินย่งเป็นฮ่องเต้) แต่พอฉางกงมาเท่านั้นแหละ นางเอกเลือกกลับไปกับฉางกงเฉยเลย.... แผลที่แขนอวี้เหวินย่งเลือดยังไหลอยู่เลย.. ต่อมาพอฉางกงรับพระราชทานเหล้าพิษจากฮ่องเต้ (แซ่เดียวกันพี่น้องกัน) ฉางกงเขียนจดหมายส่งไปให้อวี้เหวินย่งให้ช่วยดูแลนางเอกแทนให้ด้วย อวี้เหวินย่งรีบขี่ม้ามาเองเพื่อมารับนางเอก นางเอกถูกตามล่าทั้งท้องด้วยทั้งโดนธนูยิง อวี้เหวินย่งพานางเอกมาพักในวัง สั่งหมอหลวงทุกๆคนถ้ารักษาไม่ได้ให้หมอหลวงตายตาม เข้มมากกกก ดูหน้าตอนสั่งหมอหลวง ...เพื่อให้นางเอกสามารถอาศัยอยู่ที่แคว้นโจวได้ อวี้เหวินย่งจึงแต่งตั้งนางเอกเป็นพระสนมเอกแต่ก็ไม่เคยล่วงเกินนางเอกเลย เพียงแต่ขอให้นางเอกช่วยทำงานเพื่อแคว้นโจวในด้านการวางแผนการเกษตร การทำมาหากินให้แก่ราษฏร ซึ่งแนวคิดของนางเอกช่วยทั้งประชาชนแคว้นโจวและแคว้นฉีให้อยู่ดีกินดี ฮ่องเต้อวี้เหวินย่งเป็นฮ่องเต้ที่ดีประชาชนของแคว้นฉีเองก็รักทำให้ประชาชนอพยพเข้ามาอยู่แคว้นโจวมากขึ้น อวี้เหวินย่งจึงอยากรวมแผ่นดินเข้าด้วยกัน ก็วางแผนเตรียมออกรบ เพราะฮ่องเต้แคว้นฉี เกาเหว่ย (คนฆ่าเกาฉางกง) ไม่ได้เรื่อง...

เมื่อนางเอกคลอดลูกแล้วนางเอกขอย้ายกลับมาอยู่ชายแดน เพราะเกรงใจฮ่องเฮาของอวี้เหวินย่ง กลัวเขาสองคนจะไม่มีความสุขเพราะอวี้เหวินย่งรักตน แต่พอนางเอกออกมาอยู่ชายแดนอวี้เหวินย่งก็ทำเหมือนเดิมแอบขี่ม้ามาหานางเอก จนเกิดเรื่องนางเอกถูกตัวโกงจับเป็นตัวประกันเพื่อล่อฉางกง (มีข่าวลือว่าไม่ตาย) อวี้เหวินย่งมาช่วย เลยโดนโหรจับกรอกยาพิษเพราะต้องการบ่งการแคว้นโจว แต่นางเอกสลบอยู่เลยไม่รู้ว่าอวี้เหวินย่งถูกกรอกยาพิษ ฉางกงมาช่วยนางเอกและก็เลยช่วยอวี้เหวินย่งออกมาด้วย เฮ้ออ... นางเอกก็ไปกับฉางกงอีก ก่อนจากกันอวี้เหวินย่งขอจับมือนางเอก... ทำไมไม่ขอกอดนะ???อวี้เหวินย่งลานางเอกแล้วบอกว่าคงได้พบกันอีก แต่เศร้าอะครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่อวี้เหวินย่งได้พบนางเอก.....อวี้เหวินย่งรีบขี่ม้ากลับวังเพราะต้องให้หมอหลวงรักษาพิษ ระหว่างทางก็กระอักเลือดตลอดทาง เราคนดูก็นึกว่าจะตายซะแล้ว เฮ้อออ ตายง่ายจริงชีวิตฮ่องเต้....แต่ไม่ตาย หมอหลวงบอกรักษาพิษไม่ได้ ได้แต่พยุงไว้ สูงสุดอยู่ได้ 3 ปี อวี้เหวินย่งตั้งปณิธานที่จะต้องรวมแผ่นดินให้ได้ก่อนที่จะเสียชีวิต ต้องรวมให้ได้ภายใน 3 ปี...

อีกฉากที่ประทับใจคือ ฉากที่อวี้เหวินย่งไปหาฮ่องเฮา จริงๆ ฮ่องเฮาอาซือน่าก็เป็นคนดีนะ เพียงแต่ทำผิดกับนางเอกเพราะหึงอวี้เหวินย่ง แต่รวมๆ แล้วเป็นคนดี อวี้เหวินย่งบอกฮ่องเฮาว่าความรู้สึกของสามีภรรยาไม่มีแล้วขอทุ่มเทให้กับการรวมแผ่นดิน ขอให้ฮ่องเฮาเขียนจดหมายไปบอกราชาของตุรกีให้ส่งทัพมาตรึงช่วงชายแดนด้านที่ไม่ได้ไปรบ เพื่อป้องกันแคว้นอื่นมาโจมตี ตอนที่ตนยกทัพไปตีแคว้นฉี ...บอกให้ฮ่องเฮาเข้มแข็งให้เป็นฮ่องเฮาของประเทศที่เข้มแข็ง...ฮ่องเฮาเข้าใจว่าอวี้เหวินย่งยังโกรธตนอยู่ก็เสียใจมากแต่ก็รับปากว่าจะทำตามที่อวี้เหวินย่งสั่งทุกอย่าง....ตอนพูดตอนเดินจากอวี้เหวินย่งไม่หันมามองฮ่องเฮาเลย เพราะไม่อยากให้ฮ่องเฮาเห็นน้ำตาและต้องใจแข็งเพราะรู้ว่าอีก 3 ปี ตัวเองจะตาย ฮ่องเฮาต้องอยู่ให้ได้......(ชอบ ซึ้ง)

(ฮ่องเฮาออกอุบายให้นางเอกไปคลอดลูกที่วัด โดยพระในวัดให้ความร่วมมือรอบฆ่านางเอก แต่อวี้เหวินย่งฉลาดระแวดระวังอยู่แล้ว เลยส่งเชงจูพร้อมทหารมาคอยแอบอารักขา พอพระลงมือ ทหารของเชงจูที่ซุ่มอยู่เลยช่วยไว้ทัน ...เหตุการณ์ในครั้งนี้ อวี้เหวินย่งโกรธมากสั่งทำลายวัดทุกวัดในแคว้นโจว จับพระสึกให้มาใช้แรงงานทำการเกษตร จึงไม่มีวัดอีกเลยในแคว้นโจว...เอาซิ...เท่ห์) มาถึงฉากไฮไลท์ที่ประทับใจที่สุดของเราที่มีต่ออวี้เหวินย่ง ตอนที่อวี้เหวินย่งนำทัพออกรบตีแคว้นฉี ก็รบไปเรื่อยๆ ไม่หยุด ทางฉางกงกับนางเอกก็อยากให้เกาเว่ยสละราชบัลลังก์ให้อวี้เหวินย่งเพื่อจะได้ไม่มีการนองเลือดจากสงครามเพราะสภาพของแคว้นฉีตอนนี้ถึงรบไปก็แพ้ มีแต่ล้มตาย นางเอกโดนธนูพิษของเกาเว่ยยิงทะลุหัวใจตาย ...เศร้า.... พออวี้เหวินย่งรบชนะ มาถึงประตูเมืองหลวงละ น้องชายฉางกงก็ออกมาขออัญเชิญเข้าเมืองเพื่อเป็นฮ่องเต้ของแคว้นฉี...อวี้เหวินย่งก็ถามว่าฉางกงกับนางเอกไปอยู่ด้วยกันแล้วใช่มั้ย อีกนานคงกว่าจะได้พบกัน น้องชายฉางกงบอกว่าไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพราะนางเอกถูกธนูของเกาเว่ยเสียชีวิตแล้ว...อวี้เหวินย่งหมดแรงปล่อยดาบในมือตกลงพื้น..หน้าแบบหัวใจสลาย พิษกำเริบแต่ต้องอดกลั้นไว้เพราะอยู่ต่อหน้ากองทัพทหารนับแสน....

อวี้เหวินย่งเดินเข้ามาในพระราชวังแคว้นฉี พร้อมพวกขุนนางแคว้นฉีที่ยอมสวามิภักดิ์ ก่อนที่อวี้เหวินย่งจะขึ้นไปนั่งบัลลังก์ สิ่งแรกที่ทำคือบอก เซงจู องครักษ์คนสนิทว่าให้บอกทุกคนหันหลัง ใครหันกลับมาประหาร ฉากที่เชงจูสั่งพวกขุนนางก็เท่ห์มาก ...ทุกคนหันหลัง หากใครหันกลับมา ประหาร ประหาร ประหาร !!!!! (ขอยืมรูปจากช่อง 7 หน่อยน๊าา)

อวี้เหวินย่งร้องไห้เสียใจที่นางเอกตาย ไม่มีโอกาสได้พบกันอีกแล้วร้องไห้จนทรุดลงไปนั่งกับพื้น สงสารอะ ... (ตัวเองเป็นฮ่องเต้น๊าาาา )

อวี้เหวินย่งขึ้นครองบัลลังก์ รวมแผ่นดินเข้าด้วยกัน มีชีวิตอยู่อีก 2 ปี ก็สิ้นพระชนม์ ตอนตายถึงแม้จะกระอักเลือดตายจากพิษที่เคยโดนกรอก แต่ก็มีความสุขเพราะคิดว่าจะได้ไปเจอกับนางเอกในอีกโลกหนึ่งแล้ว... 

ผ่านมา 2 ปี ละ แต่เราเขียน blog เรื่องนี้แค่ 20 นาทีเองนะ คือมันยังเป็นความประทับใจ ติดอยู่ในความทรงจำ ...

เว่อร์ชั่น 2013 ที่จีนฉายทั้งหมด 46 ตอน ส่วนช่อง 7 เอามาฉายในไทยตัดเหลือ 35 ตอน


Create Date : 27 ตุลาคม 2559
Last Update : 27 ตุลาคม 2559 21:47:43 น. 2 comments
Counter : 2934 Pageviews.

 
fc อวี้เหวินยง ค่า
โศกมาก ดูไปหมดทิชชู่ไม่รู้เท่าไหร่ เช็ดน้ำมูกน้ำตา ซู้ดดดด
ถึงจะเศร้าแต่ไม่หยุดดู....


โดย: phonphon IP: 49.228.227.124 วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:18:47:17 น.  

 
ชอบฉากร้องไห้ในท้องพระโรงมาก 👍👍👍


โดย: wansugar IP: 188.165.240.145 วันที่: 15 มกราคม 2560 เวลา:18:15:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.