ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
จอมนางจารชนหน่วย 11 (2017): Princess Agent 11 สปอล์ย!!จอมนางจารชนหน่วย 11 : Princess Agent 11 : The Legend Of Chu Qiao
สปอล์ย!!

พอรู้ข่าวว่าทางผู้สร้างซีรี่ย์ของจีนแผ่นดินใหญ่ นำเรื่องจอมนางจารชน หน่วย 11 มาสร้างเป็นซีรี่ย์ โดยนำแสดงโดย จ้าวลี่อิง และ ลินเกิงซิน ทำให้เราต้องไปหานิยายเรื่องนี้มาอ่าน เสริชบนกูลเกิ้ล ภาษาจีน ยังไม่มีการแปลเป็นไทย (ณ วันที่อ่าน) อ่านรวดเดียว 3 วัน 3 คืน สนุกมาก เป็นนิยายที่ยาวมากอีกเรื่องหนึ่ง มีทั้งหมด 191 บท....ซึ่งซีรี่ย์คงมีการปรับบทจากนิยายบ้าง แต่ไม่เป็นไร ซีรี่ย์จะฉายช่วงซัมเมอร์ปี 2017 ดังนั้น วันนี้เลยอยากแชร์เรื่องราวในนิยาย (แทรกความคิดเห็นส่วนตัว) ในนิยายจะเริ่มต้นด้วยเรื่องราวในสมัยปัจจุบัน โดยนางเอกเป็นสายลับที่เก่งกาจได้รับมอบหมายให้มาฆ่าคนสำคัญในองค์กรทหารที่รู้ความลับมากมายแต่ถูกจับเป็นเฉลยในคุกถูกนำขึ้นสอบสวนบนศาลสูง และหลังจากฆ่าแล้วจะต้องระเบิดทำลายหน่วยงานนั้นไปเลยทั้งตึก หลังจากฉูเฉียวฆ่าเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว วางระเบิดเสร็จแล้วก็พบว่ามีสายลับอีกชุดหนึ่ง จากหน่วยงานเดียวกับฉูเฉียวแต่ได้รับมอบหมายให้มาทำลายหลักฐานทั้งหมดหากฉูเฉียวทำงานไม่สำเร็จ ตอนฉูเฉียวออกมาจากตึกแล้วถึงรู้ว่าเพื่อนร่วมงานอีกชุดยังอยู่ข้างใน ฉูเฉียวเลยตัดสินใจกลับเข้าไปในตึกอีก ในขณะที่กำลังขึ้นฮอลิคอปเตอร์ออกมาจากตึก ระเบิดเวลาที่ตั้งไว้ก็ระเบิด สัญญาณติดตามตัวของฉูเฉียวก็ดับลง ....... (จากการบรรยายอารมณ์ของหัวหน้าสายลับอีกชุดหนึ่ง ทำให้รู้สึกว่าคนนี้น่าจะมีใจให้ฉูเฉียวอยู่).......

เรื่องราวของสมัยปัจจุบันมีในนิยาย แต่คิดว่าทางซีรี่ย์จีนคงต้องตัดออก เพราะขณะนี้รัฐบาลจีน (คอมมิวนิส) ไม่อนุญาตให้ฉายหนังหรือซีรี่ย์ที่มีการย้อนเวลา (Time traveling) และหนังหรือซีรี่ย์ที่เป็นแฟนตาซี ซึ่งซีรี่ย์คงต้องพยายามหากิมมิกอื่นที่จะมาสนับสนุนเหตุผลที่ทำไมหลังจากฉูเฉียวย้อนเวลากลับมาสมัยยุคชนชั้นศักดินาโบราณ เป็นเด็กอายุ 8 ขวบ แต่มีทักษะการต่อสู้ การสู้รบ การคิดวางแผนทางการทหารได้อย่างชำชอง (เพราะมันติดตัวมาจากตอนอยู่โลกสมัยใหม่)


แนะนำตัวละครสำคัญ (เพื่ออรรถรสในการอ่าน) กันนิดนึง

1. ฉูเฉียว (Chu Qiao)2. จูเก่อเยว่ (Zhuge Yue)3. เยียนสวิน4. ซุนเอ๋อร์ตามปกตินิยายจีนที่เราเห็นทั่วไปหากเป็นเรื่องของการย้อนเวลา ตัวเอกมักจะย้อนไปอยู่ในพระราชวัง เป็นลูกหลานฮ่องเต้หรือขุนนาง แต่เรื่องนี้ ฉูเฉียวดันย้อนเวลาไปอยู่ในสมัยระบบศักดินาผู้เป็นนายฆ่าทาสได้เหมือนเป็นเรื่องปกติ ชีวิตทาสเหมือนผักปลา ฉูเฉียวกลายเป็นเด็กอายุ 8 ขวบ อยู่ในสภาพทาส ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นลูกหลานขุนนาง แต่ครอบครัวดันโดยข้อหาก่อกบฏทั้งตระกูลเลยโดนลงโทษ ทั้งโดนประหารบ้างทั้งถูกให้เป็นทาส ทาสเด็กๆ รวมทั้งฉูเฉียวถูกจับใส่กรงเอาไปเข้าป่าเพื่อให้ขุนนางและลูกหลานขุนนางเล่นล่าสัตว์ (โดยใช้ทาสแทนสัตว์) โหดอะ ยิงธนูฆ่าเด็ก บรรยายไว้ในนิยายโหดมาก (สายดาร์ก) แต่ด้วยไหวพริบของฉูเฉียว ทำให้รอดชีวิตมาได้ โดยการช่วยเหลือของเยียนสวิน (ตอนพบกัน นางเอกอายุ 8 ขวบ ส่วนพระเอกและพระรองอายุประมาณ 13 ปี) 

ตระกูลของพระเอก (จูเก่อเยว่) เป็นตระกูลนักรบคู่บัลลังก์ของฮ่องเต้และเป็นญาติกับฮ่องเต้ด้วย ส่วนพระรองก็เป็นรัชทายาทของอ๊องอีกแค้วนนึง (จำชื่อไม่ได้ ไว้จะกลับมาเติมชื่อทีหลัง) หลังจากรอดชีวิตมาจากการถูกล่าในป่าของฉูเฉียว ฉูเฉียวและพี่น้องของฉูเฉียวทียังมีชีวิตเหลืออยู่ถูกส่งมาเป็นทาสที่ตระกูลจูเก่อ โดยฉูเฉียวมารับใช้จูเก่อเยว่ แต่ชีวิตก็อเน็ดอนาถ ถ้าจูเก่อโกรธ ก็จะถูกโยนให้จระเข้กินบ้าง ถูกลงโทษเฆียนตีบ้าง จนพี่น้องของฉูเฉียวล้มตายไปทีละคน จนเหลือน้องสาวคนสุดท้ายฉูเฉียวช่วยให้หนีสุดสุด และเครียดแค้นตระกูลจูเก่อมาก 


ฉูเฉียวมีหน้าทีดูแลรับใช้คุณชายสี่ จูเก่อเยว่ ด้วยความเฉลียวฉลาดของฉูเฉียว ทำให้จูเก่อเยว่โปรดปรานเลื่อนตำแหน่งให้เร็วมาก (ตำแหน่งทาสดูทีสีเครื่องแต่งกาย) ฉูเฉียวเริ่มปฏิบัติการวางแผนแก้แค้นคนในตระกูลจูเก่อที่ฆ่าพี่น้อง ทีละคนทีละคน จริงๆ จูเก่อเยว่ก็สงสัยระแวงฉูเฉียวตลอด แต่ฉูเฉียวฉลาดมากไหวพริบดีรอดตัวมาได้ทุกครั้ง จูเก่อเยว่มักจะย้ำถามฉูเฉียวตลอดว่าเจ้าโกหกข้ามั้ย?? ฉูเฉียวก็ตอบตลอดว่า "ไม่" แต่จริงๆ แล้วโกหกตลอด นางไม่แคร์จูเก่อเยว่ไงนางต้องการแก้เค้น (คือทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจูเก่อเยว่เดาว่าเป็นฉูเฉียวทำแน่ๆแหละแต่จับตัวไม่ได้ซักที ประกอบกับความรักทำให้ลำเอียง 555) ฉากสำคัญๆ มีหลายฉาก ยกตัวอย่างก็ตอนวางแผนกำจัดพ่อบ้านจูเก่อ ฉูเฉียวออกไปก่อเรื่องมาแล้วรีบกลับมาเข้าห้องถอดเสื้อผ้านอนบนเตียง จูเก่อเยว่มาจับผิดบอกให้ลุกออกจากที่นอนเพราะต้องการดูรองเท้าและเสื้อผ้าว่าเปลื้อนดินโคลนหรือเปล่า ฉูเฉียวบอกป่วยตัวร้อนมาก จูเก่อเยว่เลยกระฉากผ้าห่มออกนางก็เปลือยซิค่ะ (รอดค่า 555) เวลาฉูเฉียวจะปฏิบัติการอะไรมักจะทำในวันที่จูเก่อเยว่ออกไปข้างนอก หรือไม่ก็นอนแล้ว (จูเก่อเยว่เป็นแม่ทัพที่เก่งกาจตั้งแต่อายุยังน้อยต้องเข้าไปประชุมในวังบ่อย แล้วก็เป็นคนนอนเร็ว รักสุขภาพสุดสุด)

จูเก๋อเยว่ มีความรู้สึกชอบฉูเฉียวมาตั้งแต่ฉูเฉียวอายุ 8 ปี (ตัวเองอายุ 13 ปี) แบบประทับใจในความฉลาดและสงสัยว่าพวกทักษะการเอาตัวรอดและการวางแผนทำไมทำได้เก่งมาก แต่ก็นะจูเก๋อเยว่เป็นอีกหนึ่งคนที่ฉูเฉียวต้องฆ่าเพื่อล้างแค้นให้พี่น้องในตระกูลเช่นกัน ในนิยายมันจะมีเหตุการณ์ที่แสดงถึงความห่วงใยที่จูเก่อเยว่มีให้ต่อฉูเฉียวหลายตอนมาก ตัวอย่างเช่น ตอนที่ม้าของฉูเฉียวตกใจเสียงพลุในงานเทศกาลแล้วเตลิดเปิดเปิงไป จูเก่อเยว่ออกตามหาทั้งคืน และสั่งคนออกตามหาตลอด แต่ตอนม้าเตลิดฉูเฉียวก็มีโมเมนดีดีกับเยียนสวินที่พยายามขี่ม้าตามฉูเฉียว และแบกฉูเฉียวเดินท่ามกลางหิมะ......หลังจากที่ฉูเฉียวได้ฆ่าลุงของจูเก่อเยว่แล้ว ก็พักอาศัยอยู่ในตระกูลจูเก่อไม่ได้ละถูกตามล่าแต่ได้รับการช่วยเหลือจากเยียนสวินอีกเช่นเดิม (ความผูกพันธ์เพิ่มขึ้น) เยียวสวินพาฉูเฉียวกลับแคว้นแต่พอไปถึงครอบครัวของเยียนสวินถูกฆ่าทั้งตระกูล (ข้อหาคิดก่อการกบฏ) แล้วเยียนสวินถูกจับมาเป็นเชลยฉูเฉียวก็มาด้วยต้องเข้ามาอาศัยในพระราชวังในฐานะเชลยเป็นเวลา 10 ปี .........คือปมตรงนี้ นิยายต้องการแสดงให้เห็นถึงความรักความผูกพันอันเหนียวแน่นของเยียนสวินกับฉูเฉียว เยียนสวินกับฉูเฉียวสัญญาจะร่วมเป็นร่วมตายและเมื่อถึงเวลาจะแบ่งแยกดินแดน สร้างดินแดนใหม่ด้วยกันที่ที่ประชาชนทุกคนเสมอเท่าเทียม เลิกทาส เลิกการทรมาน.....ไคล์แมกตรงนี้คือ เยียนสวินและฉูเฉียวรักกันมาก........ฉูเฉียวกับจูเก่อเยว่ไม่ได้เจอกันอีกเลยเป็นเวลา 10 ปี หลังจากนั้น 10 ปี ฉูเฉียวกับเยียนสวินค่อยๆ วางแผนเพื่อให้บรรลุตามอุดมการณ์ แต่เยียนสวินออกหน้ามากไม่ได้เพราะฐานะทำให้ออกจากวังยาก (อีกอย่างในวังยังมีองค์หญิงซุนเอ๋อร์ที่หลงรักเยียนสวินมากนางเลยเกลียดฉูเฉียว) ฉูเฉียวเลยต้องเป็นคนออกไปทำงานซะเป็นส่วนใหญ่ ช่วงที่ออกมาทำงานตามแผนนี่แหละก็มีโอกาสได้พบกับจูเก่อเยว่...ซึ่งจูเก่อเยว่เนี้ยตลอด 10 ปีก็ไม่ละความพยายามที่จะตามหาฉูเฉียว (ประมาณว่าคิดถึง) แต่ทีนี้ทุกคนคงพอนึกภาพออก ฉูเฉียวรักเยียนสวิน เกลียดจูเก่อเยว่ แต่จูเก่อเยว่รักฉูเฉียว เพราะฉะนั้นเวลาเจอกันฉูเฉียว ฉูเฉียวก็จะฆ่าจูเก่อเยว่อย่างเดียว ส่วนจูเก่อเยว่ก็จะกอดจะจุ๊บฉูเฉียวอย่างเดียว ก็เลยฟินมากก 5555......ทุกครั้งก่อนจากกันจูเก่อเยว่จะบอกฉูเฉียวตลอดว่าข้าจะรอเจ้ามาฆ่าข้า แต่เจ้าคงไม่มีโอกาส ประมาณดูถูกฝีมือฉูเฉียว ....(แต่ก็จริงนะฉูเฉียวแพ้ตลอด) แต่เราคิดว่าที่จูเก่อเย่วพูดแบบนั้นบ่อยๆ เพราะอยากให้ฉูเฉียวมาหา (อารมณ์แบบจะมาทำอะไรก็ได้ขอแค่มาหามาให้เจอหน้าหน่อย 5555)

ในนิยายจะมีฉากที่ฉูเฉียวมาตามฆ่าจูเก่อเยว่อยู่หลายฉากแต่ฉากที่ประทับใจ (ฟินมากกก กอ ไก่ล้านตัว ) จะเป็นฉากที่ห้องอาบน้ำ กับที่แม่น้ำ เล่าฉากในห้องอาบน้ำดีกว่า ตอนแรกเลยที่ฉูเฉียวแอบปลอมตัวเป็นทาสเข้ามารับใช้เจ้านายในห้องอาบน้ำ ฉูเฉียวไม่รู้หรอกว่าเป็นจูเก่อเยว่ พอปลอมตัวเข้าไปให้ห้องอาบน้ำด้วยความที่ควันมันเยอะเพราะเป็นบ่ออาบน้ำร้อนควันมันเยอะ ต่างคนต่างไม่เห็นหน้ากัน จูเก่อเยว่พยายามสอบถามเรื่องราวเกี่ยวกับทาสว่ามาจากไหน เคยเห็นทาสผู้หญิงลักษณะแบบนี้แบบนี้มั็ย คืออยากรู้ข่าวฉูเฉียว แต่ฉูเฉียวก็บอกว่าไม่รู้ ถึงแม้ฉูเฉียวจะดัดเสียงตอนตอบแต่ เราคิดว่าจูเก่อเยว่จำได้เลยนะ สั่งให้ฉูเฉียวมานวดให้ พอฉูเฉียวนวดไปเรื่อยๆ พอมาถึงคอก็กะฆ่าหักคอ (โหดด) จูเก่อเยว่ระวังตัวตลอดก็เลยต่อสู้กันในน้ำ อย่างที่บอกว่าฉูเฉียวเนี้ยเห็นจูเก่อเยว่เป็นศัตรูตลอดนางก็จะฆ่า แต่จูเก่อเยว่เนี้ยกอดและจุ๊บตลอด ฉากนี้ในซีรี่ย์เราอาจจะได้เห็นฉากจูบใต้น้ำนะ (อิอิ) สู้กันฉูเฉียวก็แพ้ แต่พอทหารมาเรียกจูเก่อเยว่ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ปลอดภัยหรือเปล่า จูเก่อเยว่ก็ช่วยฉูเฉียวโดยบอกว่าไม่มีอะไรเล่นสนุกกับทาสหญิงเฉยๆ พอทหารที่หน้าประตูกลับไปฉูเฉียวก็ทำร้ายจูเก่อเยว่ต่อ คือสะบักสะบอมทั้งสองคน 

พอฉูเฉียวทำงานไม่สำเร็จ จูเก่อเยว่ถามฉูเฉียวประมาณว่ามาทำอะไร แล้วจะขออะไร ฉูเฉียวก็ขอให้ปล่อยตัวเองไป (นางไม่มีอ้อมค้อม ฉันฆ่าเธอไม่ได้ เธอก็ต้องปล่อยฉันไป ไว้จะกลับมาใหม่) จูเก่อเยว่ไม่ยอมปล่อยซิคิดถึงนิ เอาไปขังไว้ในห้องนอนตัวเอง แต่ก็ต่อสู้กันต่อเพราะฉูเฉียวจะกลับไปหาเยียนสวิน สู้กันจนเตียงใหญ่หัก ข้าวของในห้องพังหมด พวกทหารได้ยินเสียงก็รีบมาดูตอนแรกจูเก่อเยว่บอกให้กลับไปไม่มีอะไร แต่ต่อมาพ่อของจูเก่อเยว่มาเองหรือเป็นทหารที่พ่อของจูเก่อเยว่ส่งให้มาดูให้เห็นกับตาแล้วไปรายงานว่าเกิดอะไรขึ้น (จำไม่ได้แน่ชัด) เปิดประตูเข้ามาเห็นจูเก่อเยว่กับฉูเฉียวกอดกันอยู่บนเตียงหัก (แต่จูเก่อเยว่บังหน้าฉูเฉียวไว้ทำให้เห็นแค่หน้าผากกับขา) พวกทหารก็เลยพากันเดินออกไป แล้วเรื่องก็ดังไปทั่วจวน ว่าจูเก่อเยว่หลงทาสหญิงคนนี้มาก เตียงหักเลย 5555  สู้กันจนเหนื่อย จูเก่อเยว่จมูกหักเลยสงบศึกกันเพราะฉูเฉียวก็เหนื่อยมาก จูเก่อเยว่บอกฉูเฉียวว่าขอให้อยู่ที่นี่ซัก 3 วัน แล้วจะปล่อยไป ฉูเฉียวเลยยอมอยู่ (จริงๆ ก็มีทหารบางคนในกลุ่มที่มาหาจูเก่อเยว่คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นทาสหญิงคนนี้ที่ไหน แต่แล้วก็นึกไม่ออก) 

จูเก่อเยว่พาฉูเฉียวออกจากจวนในวันที่ทางวังจัดงานเลี้ยงเชิญพวกแม่ทัพกับขุนนางไปฉลอง จูเก่อเยว่เลยให้ฉูเฉียวแต่งตัวสวยและมีผ้าปิดหน้า ไปงานด้วยกัน ทุกคนในงานก็แค่คิดว่าเป็นทาสหญิงคนใหม่ที่จูเก่อเยว่หลงมากในตอนนี้ถึงขนาดต้องพามาด้วยเลยไม่มีใครว่าอะไร ช่วงที่พยายามออกจากประตูเมือง เหมือนจะมีพวกที่จะดักฆ่าจูเก่อเยวอยู่เลยสู้กัน ฉูเฉียวก็ช่วยจูเก่อเยว่ด้วย บอกเป็นการตอบแทนบุญคุณที่ช่วยตอนอยู่ที่จวน หลังจากนี้ก็ไม่ติดค้าง คราวหน้าข้าก็ฆ่าเจ้าได้ ...แต่ฉูเฉียวดันถูกอาวุธลับมีพิษรอบทำร้ายจากคนกลุ่มที่มาดักฆ่าจูเก่อเยว่ ........ คราวนี้ก็มีโมเมนดีดีที่อยู่กันสองคนช่วยเหลือกันคือแบบฉูเฉียวโดนพิษก็จะตายอะ จูเก่อเยว่ต้องหายาถอนพิษ หวานซึ้งอยู่ฉากนี้ ....(ต้องไว้รอดู) .. ก่อนจากกันจูเก่อเยว่ก็ขอฉูเฉียวว่าอย่าไปเลย อยู่กับข้าเถอะ ฉูเฉียวก็ไม่อยู่จ้าบอกอย่างเดียวข้าต้องกลับไปเยียนสวินรอข้าอยู่........... (เสียใจแทนจูเก่อเยว่เหมือนกัน แต่ฉูเฉียวสวยเลือกได้ 55555)

หลังจากนั้นก็มาถึงไคล์แมกซ์สำคัญอีก....ฉูเฉียวกับเยียนสวินสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กันจนสามารถแยกปกครองแคว้นเดิมของตระกูลของเยียนสวินได้ เยียนสวินได้เป็นฮ่องเต้ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงหวานมากของฉูเฉียวกับเยียนสวิน มีจูบกัน ตอนแรกใจหายวาบ นึกว่าจะได้กันซะแล้วเพราะจูบกันจนเยียนสวินอุ้มฉูเฉียวไปนอนบนเตียงละอะ (เฮ้ยยย)  แต่ เยียนสวินก็ไม่ได้ล่วงเกินเลยกับฉูเฉียวเพราะต้องการรอจัดงานแต่งงานแต่งตั้งฉูเฉียวเป็นมเหสี (เดี๊ยนโล่งค่ะ เพราะแอบเชียร์จูเก่อเยว่อยู่) ... แต่อย่างที่รู้องค์หญิงซุนเอ๋อร์หลงรักเยียนสวินอยู่ถึงกลับหนีออกจากวัง (อีกแคว้น แค้วนที่จูเก่อเยว่อยู่อะ) มาอยู่กับเยียนสวิน เลยประมาณว่าถ้าแต่งงานกับซุนเอ๋อร์ 2 แคว้นก็ไม่ต้องสู้รบกัน แต่เยียนสวินก็ไม่ตอบตกลง แต่พวกขุนนางก็ยุว่าตอนนี้กองทัพเข้มแข็งอยากให้ไปแก้แค้น กับแคว้นของจูเก่อเยว่ที่ฮ่องเต้ที่นั่นเลยส่งคนมาฆ่าล้างตระกูลของเยียนสวิน และจะได้ขยายอำนาจ จะยิ่งใหญ่ เยียนสวินดันเห็นด้วยอีก ........เอาละ.......

เยียนสวินก็บอกเรื่องราวกับฉูเฉียว ฉูเฉียวไม่เห็นด้วยเพราะตอนนี้เยียนสวินได้ปกครองแคว้นของตนเองแล้วควรจะสงบศึกหันมาพัฒนาบ้านเมืองให้ประชาชนได้มีชีวิตที่ดี เลิกทาสเลิกการทรมาน การสู้รบมีแต่จะทำให้ประชาชนเดือดร้อน เยียนสวินไม่ฟังอะแล้วยังขอให้ฉูเฉียวรบเพื่อเยีนนสวิน ....ช่วงนี้ในนิยายเยียนสวินพูดจาหว่านล้อมยกเรื่องราวที่เคยร่วมเป็นร่วมตายกันมาให้ฉูเฉียวช่วยวางแผนและออกรบให้......เรารู้สึกเหมือนหลอกใช้เลย ... ฉูเฉียวเลยต้องรับปากว่าจะช่วย แต่พอมาออกรบต้องเห็นประชาชนถูกเกณฑ์มาเป็นทหาร ต้องจากครอบครัว ทาสก็ยังคงเป็นทาส คือเยียนสวินผิดสัญญาทุกอย่างทิ้งอุดมการณ์...เยียนสวินเลือกอำนาจ ฉูเฉียวเลือกประชาชน ทั้งสองคนเลยตัดขาดจากกัน ... 

ฉูเฉียวนำประชาชนต่อสู้เพื่อการเลิกทาส เยียนสวินส่งทหารมาปราบแต่ก็กำชับกับแม่ทัพว่าอย่าฆ่าฉูเฉียว (แต่แม่ทัพของเยียนสวินก็กะฆ่าฉูเฉียวแหละ) แต่ตอนฉูเฉียวจะแพ้ จูเก่อเยว่มาช่วยรบ เลยชนะ จูเก่อเยว่พาฉูเฉียวมาพักที่จวนด้วย .......ช่วงนี้ก็มีโมเมนดีดี(มาก) ฟิน ฉูเฉียวยอมละทิ้งความแค้นที่ตระกูลจูเก่อฆ่าพี่น้องในตระกูล เพราะจูเก่อเยว่เห็นแก่ประชาชน เห็นด้วยกับการเลิกทาส ....หวาน... ด้วยความรักที่มันเอ่อล้นที่จูเก่อเยว่มีให้ฉูเฉียวเลยขอฉูเฉียวแต่งงาน ฉูเฉียวตอบตกลง ตกลงปุ๊บจูเก่อเยว่จัดเลยค่ะ ไม่รอพิธีแต่งนะเข้าหอก่อนเลย (ประมาณว่ารอมานานนมาก) พอได้กัน กลางดึกจูเก่อเยว่หายไปจากห้องนอน ........อันนี้ในนิยายตลกอะ........ คือจูเก่อเยว่ตกใจว่าฉูเฉียวยังบริสุทธิ์อยู่เพราะคิดอยู่ตลอดเวลาว่าฉูเฉียวกับเยียนสวินอยู่ด้วยกัน 10 ปี น่าจะไม่รอดล่ะ แต่ด้วยความรักที่มีต่อฉูเฉียวเลยรับได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับฉูเฉียว.....คืออารมณ์ประมาณมายื่นมองสายฝนบ่นกับตัวเองว่าไม่ควรล่วงเกินฉูเฉียวก่อนเลยควรจัดพิธีแต่งงานก่อน 555555 (เอ่อออ ) 

ฉูเฉียวเป็นห่วงเห็นจูเก่อเยว่หายไปเลยออกมาเดินหา มาเจอจูเก่อเยว่ที่ระเบียงแล้วถามว่าเป็นอะไร จูเก่อเยว่ขอโทษฉูเฉียวแล้วบอกฉูเฉียวว่าจะจัดงานแต่งงานให้เร็วที่สุด แต่ไม่ได้บอกว่าออกมาคิดอะไร แค่บอกฉูเฉียวว่าเขานับถือในความเป็นสุภาพบุรุษของเยียนสวิน..... แต่งานแต่งงานก็ไม่ได้จัดขึ้นนะเพราะติดที่ฉูเฉียวเคยเป็นทาสมาก่อนส่วนจูเก่อเยว่เป็นลูกชายของตระกูลใหญ่ ญาติฮ่องเต้ คนไม่เห็นด้วยเยอะ แต่จูเก่อเยว่กับฉูเฉียวก็ไม่สนใจ ไม่ต้องจัดงานก็ได้ ก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเลย จูเก่อก็ไม่แต่งงานกับใครที่ทางครอบครัวพยายามหาให้ .....แต่ทางพ่อจูเก่อเยว่ก็ยอมรับในตัวฉูเฉียวละนะเพราะเห็นถึงความคิดดีดีที่อยากให้ประชาชนมีชีิวตที่ดี อยู่กินดี เลิกทาสการทารุณ...

ต่อมาแคว้นที่จูเก่อเยว่อยู่เกิดการแย่งชิงราชบัลลังก์ ลีเคอฮ่องเต้ถูกลอบปลงพระชนม์ ลีเคอเป็นฮ่องเต้ที่มีโมเมนดีดีกับฉูเฉียวและรักฉูเฉียวมาก แต่ฉูเฉียวไม่รัก (ตอนนั้นฉูเฉียวรักเยียนสวินคนเดียว) แต่ก็มีมิตรภาพดีดีต่อกันตลอดฉูเฉียวถือว่าลีเคอเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทของเธอเลย พอทางแค้วนของเยียนสวินรู้ข่าวว่ามีความระส่ำระสายในแค้วนนี้ก็เลยรีบจัดกองทัพมารบกะตีให้แตกยึดให้ได้ ฉุเฉียวกับจูเก่อเยว่ก็ออกรบแต่แยกกันรบ เพราะฉูเฉียวไปนำทัพประชาชนที่ไม่ต้องการสู้รบป้องกันหากมีทหารบุกมาฆ่าเพราะประชาชนอยู่ชายแดน ส่วนจูเก่อเยว่นำทัพทหาร ซึ่งตอนแรกทางขุนนางและพ่อของจูเก่อเยว่ออกคำสั่งมาว่าให้เน้นรักษาแคว้นเป็นหลัก คือไม่ต้องปกป้องประชาชนในเขตชายแดนก็ได้ ตายไม่เป็นไร แต่จูเก่อเยว่ช่วยปกป้องทั้ง 2 ที รบกันดุเดือด เยียนสวินไม่ได้ออกรบแต่ยืนมองอยู่บนหอประตูเมือง องค์หญิงซุนเอ๋อร์อยากให้เยียนสวินรักเลยคิดว่าถ้าตัวเองออกรบเหมือนฉูเฉียว เยียนสวินจะรักตนเอง เลยออกไปนำทัพรบ แต่ก็ตาย....เฮ้อ น่าเห็นใจเพราะเยียนสวินก็ไม่เสียใจเลยซักนิด

สู้กันไปเรื่อยๆ ทุกๆ วันเยียนสวินก็มายืนมองฉูเฉียวรบผ่านทางหอประตูเมือง เหมือนกับว่าภาพเก่าๆ มันย้อนกลับมานึกถึงอุดมการณ์คำสัญญา เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างตนกับฉูเฉียว แล้วก็รำพึงรำพันว่า ข้าต้องสูญเสียเจ้าข้างกายข้าไปตลอดกาล ข้าผิดไปแล้ว กลับมาได้มั้ยกลับมาอยู่ข้างกายข้า ฉูเฉียว....คือรำพึงรำพันกับตัวเอง ประมาณนี้แล้วอยู่ๆ ก็ออกราชโองการให้ถอยทัพกลับแคว้น ไม่รบละ ...ซะงั้น...ทั้งๆ ที่ฝ่ายเยียนสวินเป็นฝ่ายได้เปรียบอยู่ แต่มาเฉลยบรรยายไว้ในนิยายว่าที่สั่งถอยทัพเพราะ รักฉูเฉียวไม่อยากให้ฉูเฉียวเกลียดตนเองตลอดไป ถึงแม้กลับมาอยู่ด้วยกันไม่ได้ แต่ขอให้ฉูเฉียวปลอดภัย.....ศึกครั้งนี้ ฉูเฉียวออกรบทั้งๆ ที่กำลังท้องอยู่ ท้องประมาณ เดือนสองเดือน แต่ยังไม่ทันบอกจูเก่อเยว่ว่าท้อง ................... ลุ้นมากไม่อยากให้แท้ง ..ฉูเฉียวรบเพื่อปกป้องทั้งประชาชนและลูกในท้องของตัวเอง ....(ความรู้สึกตอนอ่านเครียดมาก กลัวนางแท้ง) ...แต่พอเยียนสวินสั่งถอนทัพกลับไปแล้ว ฉูเฉียวรีบขี่ม้าไปหาจูเก่อเยว่ที่สนามรบ สภาพจูเก่อเยว่บรรยายไว้ก็สะบักสะบอมเช่นกัน แต่จูเก่อเยว่ตลอดเวลาคิดแต่ว่าต้องชนะต้องได้อยู่กับฉูเฉียว พอเจอหน้ากันก็กอดกันแล้วฉูเฉียวก็บอกจูเก่อเยว่ว่าเรามีลูกแล้วนะ.................... (โล่งมาก คือนิยายจีนปกติมันจะจบแบบเศร้า ออกรบพ่ออาจตายในสนามรบ ..หลังจากลุ้นว่าอย่าแท้งแล้ว ยังต้องลุ้นอีกว่า จูเก่อเยว่ นายอย่าตายนะ ) 

เรื่องราวคร่าวๆ ในนิยายก็เป็นเช่นนี้ ที่นี่ก็ต้องมารอชมภาคซีรี่ย์ว่านักแสดงและคนเขียนบทละครจะเขียนออกมา ถ่ายทอดออกมาอย่างไร 

(ความลับของฉูเฉียวเรื่องที่ว่ามาจากโลกอนาคต เคยทำอะไรมาก่อน ทำไมถึงมีความสามารถในด้านการวางแผน และการรบ ฉูเฉียวเล่าให้จูเก่อเยว่ฟังคนเดียว ถ้าจำไม่ผิดเล่าตอนถูกจูเก่อเยว่จับ หรือตอนที่โดนพิษนี่แหละ จูเก่อเยว่ถามเกี่ยวกับฉูเฉียวว่าเจ้ารู้ได้อย่างไรทำอย่างนั้นอย่างนี้ได้อย่างไร...)


ซีรี่ย์เรื่อง จอมนางจารชนหน่วย 11 

ชื่อเรื่อง The Legend Of Chu Qiao / Te Gong Huang Fei Chu Qiao Zhuan / Princess Agent 11
จำนวนตอน 68 ตอน 
กำหนดฉายช่อง Hunan TV / iQiYi
วันออกอากาศ    5 มิถุนายน 2560


ในช่วงที่ซีรี่ย์ออกอากาศ ก็จะมารีวิวแต่ละตอนไว้ใน Blog นี้นะคะ คอยติดตามกันค่ะCreate Date : 24 ตุลาคม 2559
Last Update : 28 พฤษภาคม 2560 15:17:57 น. 75 comments
Counter : 110114 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ อ่านเพลินเลย สนุกมากก ^^


โดย: อ้อจ้า IP: 192.99.15.166 วันที่: 31 มีนาคม 2560 เวลา:4:24:24 น.  

 
ของคุณมากค่ะ ชอบพล็อตมาก เก๋ มาก นางเอกเก่ง


โดย: เตย IP: 27.55.81.129 วันที่: 7 พฤษภาคม 2560 เวลา:23:45:06 น.  

 
ขอบคุณ ที่ทีมงานที่สปอลย์ให้อ่าน จอมนางจารชนหน่วย 11 : Princess Agent 11 : The Legend Of Chu Qiao
ในการอ่าน เนื้อหาอ่านเข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซ้ำซ้อน ไม่สับสน ไม่วกวนไปมา อ่านแล้ว สงสารชีวิตนางเอก มีทั้ง รบ + รัก + แค้น + ชิงอำนาจ ค่ะ แพรวใช้เวลาอ่าน หนังเรื่อง นี้ ตั้งแต่ 17.30 น. - 18.38 นาที เพราะอ่านให้เข้าใจ และจดเขียน ตอนที่สำคัญ แต่ก็ยินดี ที่ได้อ่านเนื้อหา บางตอนแล้วไว้ก่อน และ คุณ แอด บอกว่า ถ้าซิรีย์มาในช่วงที่ซีรี่ย์ออกอากาศ ก็จะมารีวิวแต่ละตอนไว้ใน Blog นี้นะคะ คอยติดตามกันค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: Praew Suektay IP: 182.232.128.36 วันที่: 11 พฤษภาคม 2560 เวลา:18:47:39 น.  

 
ขอบคุณ ที่ทีมงานที่สปอลย์ให้อ่าน จอมนางจารชนหน่วย 11 : Princess Agent 11 : The Legend Of Chu Qiao
ในการอ่าน เนื้อหาอ่านเข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซ้ำซ้อน ไม่สับสน ไม่วกวนไปมา อ่านแล้ว สงสารชีวิตนางเอก มีทั้ง รบ + รัก + แค้น + ชิงอำนาจ ค่ะ แพรวใช้เวลาอ่าน หนังเรื่อง นี้ ตั้งแต่ 17.30 น. - 18.38 นาที เพราะอ่านให้เข้าใจ และจดเขียน ตอนที่สำคัญ แต่ก็ยินดี ที่ได้อ่านเนื้อหา บางตอนแล้วไว้ก่อน และ คุณ แอด บอกว่า ถ้าซิรีย์มาในช่วงที่ซีรี่ย์ออกอากาศ ก็จะมารีวิวแต่ละตอนไว้ใน Blog นี้นะคะ คอยติดตามกันค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: Praew Suektay IP: 182.232.128.36 วันที่: 11 พฤษภาคม 2560 เวลา:18:51:25 น.  

 
ขอบคุณคะช่วยเล่าให้ฟัง


โดย: อัญอัมพา IP: 49.230.237.155 วันที่: 11 พฤษภาคม 2560 เวลา:18:52:16 น.  

 
ขอบคุณที่รีวิวค่ะ
สนุกมากๆ


โดย: Jiab IP: 58.10.64.94 วันที่: 27 พฤษภาคม 2560 เวลา:21:30:20 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 30 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:59:20 น.  

 
อ่านแล้วหนุกมาก บรรยายได้สนุกมากๆ คุณเจ๋งจริงๆ ชมจากใจ
ดูได้ทางช่องไหน โหลดไว้ใน youtobe หน่อยนะค๊ะ
ฝันที่เป็นจริง 555


โดย: วัลย์นิภา เพิ่มพูน IP: 124.122.28.5 วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:21:57:17 น.  

 
ขอบคุณมาก เคยเริ่มอ่านแต่ไปไม่รอด เหมือนจะการเมืองเกินไป จะกลับไปตั้งใจอ่านอีกครั้งคะ


โดย: อุมาพร IP: 1.47.207.202 วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:18:40:35 น.  

 
ขอบคุณมาก เคยเริ่มอ่านแต่ไปไม่รอด เหมือนจะการเมืองเกินไป จะกลับไปตั้งใจอ่านอีกครั้งคะ


โดย: อุมาพร IP: 1.47.207.202 วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:18:40:43 น.  

 
คุณ

มันเริ่มฉายละนะ

แอบทวงเบาๆ


สองตอนแรก สนุกมาก 555


โดย: ยิ้มเดียว IP: 1.47.136.44 วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:19:23:50 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ ขอให้สมหวังบ้าง ปกติจะมีแต่ผิดหวังหนังจีนเนี่ยนะ😁


โดย: ชนิตา IP: 124.122.141.80 วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:12:48:01 น.  

 
ชอบนะคเรืองนิฉูเฉียวเป็นหญิงที่เก่งแล้วก็ฉลาดมากบอกได้คำเดียวคะว่าหลงเสน่ห์แล้วนานๆๆจะมีชีรีจีนดีแบบนิมาให้ดูคะรอดุยุนะคะเอามาลงให้ดุจนจบนะคะคิดว่าจะไม่มีชีรีดีๆมาให้ดุสาแล้วนอกจากจอมนางคุ่บันลังมาเจอฉูเฉียวเนี้ยติดใจเลยอะ


โดย: รัตนวดี,เมืองเลน IP: 223.24.153.54 วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:13:08:07 น.  

 
ขอบพระคุณมมากค่ะเพราะรอคอยเรื่องนี้มานาน กลัวว่าจะจบแบเศร้าแต่พออ่านแล้วยิ้มออกเลยค่ะ


โดย: รัชฎา IP: 58.9.70.23 วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:15:58:07 น.  

 
ขอยคุณทีมงานๆๆคะ


โดย: anne IP: 110.77.202.175 วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:18:36:52 น.  

 
ขอขอบคูณทีมงานทุกทา่นนะคะขอบคูณมากๆๆสปอ่ยให้อา่นเอาชับไทยมาลงให้ดูแบบพากภาษาจีนก็ดีชอบฟังไม่รุ้เรืองแต่ดุเรืองคะดูไปๆเด่วจะพุดภาษาจีนได้นะเนี้ยดุมาหลายแล้วพอจะรุ้ละคือใจมันชอบละครไทยเราไม่ดุเลยคะเบื่อมันน้ำเน่าดุแต่ชีรีจีนกับเกาหลีคะแต่ตอ้นนิกำลังหลงเสน่ห์ชีรีจีนคะชอบแนวจอมนางคุ่บันลังแล้วตำนานฉุ่เฉียวเนี้ยชอบมากๆๆสุดยอดเลยละขอบอก


โดย: รัตนวดี,เมืองเลน IP: 223.24.28.92 วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:15:24:53 น.  

 
ขอบคุณทีมงานมากๆ ทำให้เข้าใจเรื่องได้ดีหลังจากที่อ่าน ดีใจที่พระเอกคือคนที่เราคิดไว้ ส่วนตัวชอบนางเอกมากกกกกก


โดย: Ammymyam IP: 223.24.4.158 วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:18:00:46 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่ทำให้ดูซีรีส์ได้สนุกขึ้น ไม่ติดค้างคาใจว่าทำไมเป็นแบบนี้หรือเฮ้อมาได้ไง?


โดย: mali645 วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:19:24:14 น.  

 
ในทีวีคงจะไม่ค่อยเหมือนในนิยายแน่นอนดูมา 6 ตอนแล้ว แตกต่างกันเยอะ


โดย: กระปุก IP: 118.173.30.180 วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:21:11:57 น.  

 
แบบว่าการเล่าเรื่องดีงามมากคะ


โดย: Jar IP: 183.88.155.95 วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:1:00:13 น.  

 
สนุกมากค่ะ ขอบคุณ


โดย: ๋Jarussuda IP: 58.10.153.113 วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:10:53:46 น.  

 
อ่านเพลิน เล่าเรื่องได้สนุกมาก จบไป2รอบ ชอบนางเอกลี่อิงมากๆ ตามผลงานมาตั้งแต่ แสดงเป็นองค์หญิงฉิงเอ๋อ ในองค์หญิงกำมะลอ และตามดูทุกเรื่องที่นางแสดง นางแสดงเก่ง สวยงาม สวมบทบาทได้หลายแบบ และแสดงแบบเต็มที่ ธรรมชาติ ชอบเรื่องฮวาเซียนกู่ ที่นางแสดงกับฮั่วเจี้ยนหัว ก็สนุกเหมือนกัน และตอนนี้ก็ติดตามฉู่เฉียว ชอบทั้งพระเอกนางเอก แสดงได้ดีมากๆ ขอให้ทั้งสอง ดังฮอตสุดแห่ง ปี2017 นะจ้ะ


โดย: Jitravee komolphan IP: 171.101.73.254 วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:17:24:16 น.  

 
ดูซับอังกฤษรวดเดียว 8 ตอน สนุกมากแต่เป็นเรื่องดาร์คจริงๆ ตอนแรกๆแทบไม่อยากดู ขอบคุณที่เล่าเรื่องทั้งหมดมาให้อ่าน
ดีใจที่จบสวย

อยากทราบว่ามีเวอร์ชั่นอังกฤษหรือไม่คะ


โดย: Jira Panmanee IP: 49.228.247.132 วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:10:54:54 น.  

 
ช่วยเล่ารายละเอียด การมาจากอนาคต ที่นางเล่าให้พระเอกฟังได้ไหมคะ และ นางตายเพราะทำอะไรวิญญาณ ถึงทะลุมิติมา มิติก่อนตายของนางคือปีไหนคะ อยากรู้รายละเอียดช่วงนั้นค่ะ คือ สงสัย 555


โดย: ่jarussuda IP: 58.10.153.124 วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:16:41:36 น.  

 
หนังสือเป็นของสำนักพิมพ์ไหนคะ จะหาซื้อได้ทางไหนบ้างอ่าาาา ใครทราบช่วยบอกหน่อยค่าาาา อยากอ่าน อิอิ


โดย: Lukbow IP: 188.165.201.164 วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:19:00:02 น.  

 
เล่าได้สนุก แนวก็ใช่ที่ชอบด้วย อยากดูเลย


โดย: แม่น้องจี้ IP: 171.97.153.49 วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:11:15:03 น.  

 
ตอนอ่านนิยายก็ว่าติดแล้ว พอมาทำเป็นซีรี่ย์ยิ่งติดแหงกแกะไม่ออกเลยค่ะ มีความฟิน ระเอก พระรอง พระร้าย และอื่นๆๆๆ


โดย: kae IP: 223.205.240.207 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:11:16:52 น.  

 
ถ้าซีรี่ย์จบแบบในนิยายคงจะดี ชอบจูเก่อเหย่ว


โดย: Miss kongkham IP: 212.47.252.101 วันที่: 15 มิถุนายน 2560 เวลา:17:35:25 น.  

 
ชอบซีรี่ส์มากเลยค่ะ ทำออกมาได้ดีมาก คือละเอียดมากอินจริงๆเลยล่ะ
ชอบจนไปหาหนังสือมาอ่านเลยค่ะ มันทั้งสนุก ทั้งลุ้นไปกับทุกตัวละคร แล้วที่เจ้าขอบล็อกสปอยล์มาก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ จะรีบหามาอ่านให้จบเลย แต่อย่าลืมมาสปอย์แชร์ความคิดเห็นตอนฟินๆอีกนะคะ


โดย: พัด-ติ IP: 125.24.196.67 วันที่: 15 มิถุนายน 2560 เวลา:18:43:22 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่ทำออกมาให้อ่าน.


โดย: Ns IP: 212.47.252.101 วันที่: 18 มิถุนายน 2560 เวลา:18:05:43 น.  

 
ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ที่มาร่วมพูดคุยนะคะ หนังสือนิยายเรื่องนี้ที่หวานอ่าน หวานอ่านต้นฉบับภาษาจีน ตั้งแต่ยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยนะคะ ส่วนนิยายเวอร์ชั่นภาษาไทย หวานน่าจะได้อ่านประมาณเดือนธันวาคมปีนี้ (25560///2017) เพราะบอกน้องชายไว้แล้วว่าให้เอามาให้จากประเทศไทยด้วย ตอนที่มาหาหวานที่เยอรมนี ช่วงคริสมาสต์

ซีรี่ย์ทำพาร์ทความรักของอวี้เหวินเย่ว (จูเก่อเย่ว) ที่มีต่อฉู่เฉียวได้ดีนะ คือมีที่มาที่ไป ว่าทำไม๊ทำไม รักจังรักมาก รอเธอคนเดียวมาตลอด

แต่ในพาร์ทของเยียนสวินกับฉู่เฉียว ทำมาได้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ (ตอนนี้ดูมาถึงตอนที่ 16) แต่ก็ต้องรอดูต่อไปว่าซีรี่ย์จะทำความสัมพันธ์ของเยียนสวินกับฉู่เฉียวออกมาให้รูปแบบไหน..


โดย: wansugar วันที่: 18 มิถุนายน 2560 เวลา:20:29:55 น.  

 
อยากบอกว่า ตอนอ่านสปอยด์ที่คุณหวานเขียน อ่านไปบิดตัวไป ฟินประมาณว่าตัวเองเป็นนางเอกของเรื่อง 55555555555


โดย: kaepatcharee วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:15:44:32 น.  

 
ในยูทุปมีแค่ตอน13 เองง อยากดุมากกค่ะ ดูต่อได้ที่ไหนมั่งงงคะ


โดย: เจ้เหว่า IP: 1.0.144.116 วันที่: 21 มิถุนายน 2560 เวลา:13:22:03 น.  

 
ขอบคุณมากรอดูซีรี่ย์ทั้งวันทั้งคืนรอไม่ไหวแล้วติดมากมันสนุกมากจริงๆหาทุกเว็บว่ามีเว็บไหนแปลซับแล้วบ้าง555 ได้อ่านที่คุณสรุปมาก็ชื่นใจแล้วขอบคุณนะ


โดย: จอมนางรอดู IP: 27.130.65.180 วันที่: 21 มิถุนายน 2560 เวลา:22:07:04 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ เขียนบล็อคอ่านได้สนุกและน่ารักมากๆ เลยค่ะ
เป็นกำลังใจให้ต่อไปนะคะ


โดย: Black Umbrella IP: 183.89.187.225 วันที่: 22 มิถุนายน 2560 เวลา:18:31:47 น.  

 
กำลังอ่านหนังสือได้ 4 เล่ม สนุกมาก สนุกกว่าซีรีส์มากในเรื่องความเข้มข้นและมิติของตัวละครที่เราคนอ่านสัมผัสได้มากกว่าจากตัวหนังสือ


โดย: จิ๋ว IP: 27.55.1.168 วันที่: 22 มิถุนายน 2560 เวลา:18:57:32 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สนุกมาก อ่านเข้าใจง่ายดีค่ะ อ่านจบแล้วยิ่งอยากดูตอนจบเร็วๆตอนนี้ดูถึงตอนที่11แล้ว เลยอยากรู้เรื่องราวตอนจบ ตอนนี้สมใจแล้วค่ะ แค่รู้พระ,นางได้ยูด้วยกันแค่นี้ก็ดีต่อใจแล้วค่ะ //ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ😊


โดย: Yuuko IP: 223.206.236.70 วันที่: 23 มิถุนายน 2560 เวลา:12:43:48 น.  

 
สุดยอดเลยคะนางเอกเข้มแข็งมากเล่าจนเห็นถึงตอนจบเลยคะ. รอๆดู ตอนนี้ดูถึงตอน. 28. ละจ้า


โดย: นาง IP: 223.205.186.27 วันที่: 25 มิถุนายน 2560 เวลา:15:56:45 น.  

 
ขอบคุณค่ะอ่านคุณสปอยแร่วน่าติดตามมากกค่ะยิ่งพระเอกหลินเกิงชินชอบค่ะหล่อนางเอกสวยจะดูทุกๆตอนค่ะ


โดย: Vipada IP: 171.97.101.9 วันที่: 25 มิถุนายน 2560 เวลา:18:56:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะอ่านคุณสปอยแร่วน่าติดตามมากกค่ะยิ่งพระเอกหลินเกิงชินชอบค่ะหล่อนางเอกสวยจะดูทุกๆตอนค่ะ


โดย: Vipada IP: 171.97.101.9 วันที่: 25 มิถุนายน 2560 เวลา:18:57:17 น.  

 
อยากถามว่าแล้วเมื่อไหร่นางเอกจะจำความได้แล้วเก่งขึ้นคะ แบบพลังที่ซ่อนไว้ในตัวนางเอกอะค่ะ


โดย: แมวน้อย IP: 49.49.236.111 วันที่: 29 มิถุนายน 2560 เวลา:12:12:26 น.  

 
thank a lot


โดย: sue IP: 188.165.201.164 วันที่: 30 มิถุนายน 2560 เวลา:0:51:54 น.  

 
ชอบค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่นำมาให้อ่าน


โดย: รัชนู IP: 110.169.69.52 วันที่: 30 มิถุนายน 2560 เวลา:15:22:50 น.  

 
มีตอนจบไหมคะ


โดย: หนัง IP: 180.183.118.51 วันที่: 30 มิถุนายน 2560 เวลา:22:25:01 น.  

 
มีตอนจบไหมคะ


โดย: หนัง IP: 180.183.118.51 วันที่: 30 มิถุนายน 2560 เวลา:22:25:11 น.  

 
รู้สึก อิน และฟิน ไปกะคนเล่าค่ะ
แต่เรื่องนี้สนุกจิงๆ
ขอบคุณมากๆๆ


โดย: O-nut IP: 124.121.206.176 วันที่: 1 กรกฎาคม 2560 เวลา:2:23:46 น.  

 
อ่านเพลิน เล่าเรื่องได้สนุกมาก จบไป2รอบ ชอบนางเอกลี่อิงมากๆ ตามผลงานมาตั้งแต่ แสดงเป็นองค์หญิงฉิงเอ๋อ ในองค์หญิงกำมะลอ และตามดูทุกเรื่องที่นางแสดง นางแสดงเก่ง สวยงาม สวมบทบาทได้หลายแบบ และแสดงแบบเต็มที่ ธรรมชาติ ชอบเรื่องฮวาเซียนกู่ ที่นางแสดงกับฮั่วเจี้ยนหัว ก็สนุกเหมือนกัน และตอนนี้ก็ติดตามฉู่เฉียว ชอบทั้งพระเอกนางเอก แสดงได้ดีมากๆ ขอให้ทั้งสอง ดังฮอตสุดแห่ง ปี2017 นะจ้ะ


โดย: Jitravee komolphan IP: 171.101.72.21 วันที่: 3 กรกฎาคม 2560 เวลา:18:40:38 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ อ่านไปจิกคีร์บอร์ดไป...ลุ้นมากๆ


โดย: ์์Nuy IP: 183.88.138.251 วันที่: 4 กรกฎาคม 2560 เวลา:16:21:03 น.  

 
ช่วยเขียนต่อ ต่อไปได้แล้วค่ะ


โดย: 123 IP: 125.24.136.75 วันที่: 5 กรกฎาคม 2560 เวลา:22:56:52 น.  

 
เยียนสวิน... ชื่อจริงๆคืออะไร


โดย: เอ็นดู IP: 14.207.136.134 วันที่: 6 กรกฎาคม 2560 เวลา:11:26:14 น.  

 
ดูซีรี่ย์ได้ทันใจในเว็บ fastdrama ซับอังกฤษเร็วมาก อ่าน recap คุณฉู่หวานใน FB ตามไปด้วยอย่างเพลิน ระหว่างรอซับหาหนังและซีรี่ย์ที่แสดงโดย Shawn Dou (ท่านเยี่ยนสวิน) ดูพลางๆ เพราะชอบรอยยิ้มละลายใจของหนุ่มน้อย (อายุเท่าลูกชาย) มากความสามารถคนนี้มาก


โดย: Jira Panmanee IP: 49.228.227.202 วันที่: 6 กรกฎาคม 2560 เวลา:12:15:21 น.  

 
เป็นนิยายที่สุดยอดมากเลยค่ะจบแบบแฮปปี้แอนดิ้ง🤘🤘


โดย: Jaturapon IP: 118.174.20.213 วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 เวลา:8:59:45 น.  

 
เป็นนิยายที่สุดยอดมากเลยค่ะจบแบบแฮปปี้แอนดิ้ง🤘🤘


โดย: Jaturapon IP: 118.174.20.213 วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 เวลา:15:30:03 น.  

 
ขอบคุณน่ะค่าาาา


โดย: หอมจ้า IP: 188.165.201.164 วันที่: 11 กรกฎาคม 2560 เวลา:14:38:52 น.  

 
ขอบคุณน่ะค่าาาา


โดย: หอมจ้า IP: 212.47.252.101 วันที่: 11 กรกฎาคม 2560 เวลา:15:04:11 น.  

 
อ่านแล้วฟินสุดๆเลยชอบมากเป็นซีรีย์ในดวงใจเลยละขอบคุณมากๆคะที่เอาเนื้อหารายละเอียดมาให้อ่าน


โดย: วันเพ็ญ ลีนาลาด IP: 122.155.35.86 วันที่: 12 กรกฎาคม 2560 เวลา:15:22:42 น.  

 
อ่านแล้วฟินสุดๆเลยชอบมากเป็นซีรีย์ในดวงใจเลยละขอบคุณมากๆคะที่เอาเนื้อหารายละเอียดมาให้อ่าน


โดย: วันเพ็ญ ลีนาลาด IP: 122.155.35.86 วันที่: 12 กรกฎาคม 2560 เวลา:15:23:25 น.  

 
ขอถามหน่อยค่ะ ในนิยายนี่ เรื่องนี้ชื่อรัยคะ


โดย: จิ IP: 182.232.168.206 วันที่: 14 กรกฎาคม 2560 เวลา:20:15:42 น.  

 
อ่านต้นฉบับจีนเหรอคะ ทำไมเนื้อเรื่องไม่ค่อยคล้ายฉบับแปลไทยเลย?


โดย: gift IP: 134.236.8.191 วันที่: 15 กรกฎาคม 2560 เวลา:19:42:37 น.  

 
Thank you


โดย: Susan IP: 1.179.170.115 วันที่: 17 กรกฎาคม 2560 เวลา:14:08:59 น.  

 
thanks you


โดย: คำปาง IP: 202.62.110.254 วันที่: 18 กรกฎาคม 2560 เวลา:22:35:07 น.  

 
แต่ในใจลึกๆนางรักพระเอกนะ แต่ว่าเหตุการณ์ทำให้เป็นศัตรูกันเลยไม่สามารถรักกันได้ ตลอดเวลสวินเยียนก็รู้นางไม่รักเลยไม่กล้าแตะต้องนาง เพิ่งดูตอนที่41เอง คิดว่านางคิดถึงจูเก่อเยว่ เหมือนกันเพราะชอบกะบี่ที่ให้มา


โดย: นะนะ IP: 101.109.158.118 วันที่: 21 กรกฎาคม 2560 เวลา:17:04:49 น.  

 
ขอบคุณครับท่านที่โพสต์มาให้ อ่านเพลินดีและสนุก ..สำหรับซีรี่ย์ดี ๆ เรื่องนี้ขอแนะนำครับ สนุกมาก ..จอมนางจารชนหน่วย 11 : Princess Agent 11 : The Legend Of Chu Qiao
..ดีงาม..พระรามแปด จริง ๆเรื่องนี้...


โดย: manseries IP: 27.145.175.96 วันที่: 24 กรกฎาคม 2560 เวลา:10:29:21 น.  

 
จบทุเรศอ่ะ พระเอกตาย ศพอยู่ในทะเลสาบน้ำแข็งอีก บ้าเอ๊ย


โดย: puky IP: 125.25.100.255 วันที่: 8 สิงหาคม 2560 เวลา:10:45:57 น.  

 
ขอบคุณค๊า อ่านแล้วสนุกมาก บรรยายได้ดีมาก


โดย: ลัก IP: 27.55.70.121 วันที่: 8 สิงหาคม 2560 เวลา:13:01:04 น.  

 
สุดห่วย จบแบบไม่เห็นใจคนดู เหมือนยังไม่จบนะ ว่ามั้ย


โดย: sararee IP: 1.1.238.167 วันที่: 14 สิงหาคม 2560 เวลา:8:36:40 น.  

 
มีภาค2มัยค่ะ ชอบพระเอก นางเอกมากๆ
จบแบบคาใจมากๆพระเอกตายอยู่ในน้ำ😂😂


โดย: คนเดิมๆ IP: 58.136.4.54 วันที่: 15 สิงหาคม 2560 เวลา:15:40:07 น.  

 
อ่านฟินกว่าดู_ตอนจบก็ดีกว่า


โดย: Ju IP: 49.48.154.12 วันที่: 27 สิงหาคม 2560 เวลา:15:22:27 น.  

 
คิดว่าจะมีพากย์ไทยใหมครับ./


โดย: nb31573 IP: 171.6.58.129 วันที่: 4 กันยายน 2560 เวลา:15:51:06 น.  

 
ในซีรี่ย์มันสร้างมาแค่ครึ่งเรื่องของนิยายเองค่ะ แฟนๆด่ากันตรึม สงสัยงบจะหมด


โดย: wansugar วันที่: 21 ตุลาคม 2560 เวลา:22:58:26 น.  

 
ชอบ...ขอบคุณค้าบบบบ


โดย: Wasy IP: 182.232.231.225 วันที่: 4 ธันวาคม 2560 เวลา:9:11:56 น.  

 
Thank You


โดย: Jew IP: 223.24.157.71 วันที่: 10 ธันวาคม 2560 เวลา:16:43:53 น.  

 
อยากทราบว่า จะมี princess agent ภาค สองป่าวค่ะ เพราะภาคแรก เหมือนพระเอกจมน้ำตายในหนังนะคะิไม่ได้ Happy endingค่ะ


โดย: อยากทราบว่า จะที princess Agents ภาคสองป่าวค่ะ ในหนังเห็นตอนสุดท้ายพระเอกเหมือนจมน้ำตายนะคะ ไม่ได้ Happy Ending กับนางเอกเลย IP: 188.165.201.164 วันที่: 13 ธันวาคม 2560 เวลา:13:05:03 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับเรื่องย่อ เป็นซีรีย์คิดว่าน่าจะมีต่อภาค2นะคะ ดูจบมาตอนที่58แล้วค่ะ


โดย: Izaa IP: 101.109.149.77 วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:12:26:01 น.  

 
สนุกมากค่ะ อ่านเรื่องย่อแล้ว เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ENG IP: 122.155.93.3 วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:15:56:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 137 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.