ทำวันนี้ให้ดีที่สุด Be Positive!
Group Blog
 
All Blogs
 
กระบี่เทพสังหาร 2016: The Legend of Chusenกระบี่เทพสังหาร : The Legend Of Chusen : Noble Aspirations 

ปี 2016 จำนวนตอนในซีรี่ย์ 55 ตอน

ปี้เหย้า & จางเสี่ยวฝาน


อยากจะบอกว่านิยายเรื่องกระบี่เทพสังหาร อ่านจบมาหลายปีมาก น่าจะ 6 ปี ภาคภาษาไทย พออ่านจบไม่เคยคิดจะหยิบมาอ่านอีกเลย เพราะอะไร? แน่นอนเพราะเราเอาใจช่วยความรักของปี้เหย้ากับเสียวฝาน ลุ้นมากอยากให้เสียวฝานช่่วยปี้เหย้าให้ฟื้นได้ ....คนเราต้องรักกันมากแค่ไหนถึงจะยอมสละเลือดทุกหยด สละวิญญาณช่วยชีวิตคนที่เรารัก ทำให้เราทุ่มเทใจให้ปี้เหย้ามาก คืออินจัด เธอต้องฟื้นซิ.....(เป็นเหตุผลที่ทำไมนิยายขายดีมากเพราะมันต้องติดตามอะ)

ก่อนจะเข้าสู่โหมดซีรี่ย์ ขอกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้อ่านนิยายทั้ง 11 เล่มก่อนนะคะ จริงๆ แล้วจำชื่อตัวละครได้ไม่กี่ตัวอะ เพราะในนิยายมันเยอะมาก ต้องจำเป็นสีเสื้อที่ใส่กันเลยทีเดียว เขียว ขาว แดง เหลือง ฯลฯ สำนวนการแปลค่อนข้างโบราณ เรียกแทนตัวละครว่ามัน ตัวมัน บางทีอ่านแล้วก็เพลีย (อิอิ )...ความรู้สึกส่วนตัวต่อตัวละครในนิยาย (ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ถ้าไม่ตรงกับใจท่านก็ขออภัย ) 

- จางเสียวฝาน / กุ่ยลี่ ก็รู้สึกสงสารและแพทเทิร์นของการเดินเรื่องนิยายจีน พระเอกก็ต้องโง่ๆ ใสๆ ทึ่มๆ แต่โชคดีตลอด ได้วิชา ได้ของวิเศษแบบบังเอิญ ผู้หญิงรุมกันรัก แต่ยังไงก็ตามเราก็เชียร์เสียวฝานตลอดที่เสียวฝานทุ่มเทแรงใจแรงกาย หาของวิเศษ หาวิชาที่จะช่วยปี้เหย้าให้ฟื้นได้...ในนิยายภาพในบ่อน้ำโบราณศักดิ์สิทธิ์ในคืนพระจันทร์เต็มดวง เป็นภาพของคนที่คนที่เห็นรักสุดหัวใจ ซึ่งเสียวฝานเห็นภาพปี้เหย้า... แต่เสียดายมาก เสียวฝานไม่มีโอกาสได้บอกรักปี้เหย้า เพราะวันที่ต้องการจะบอก ปี้เหย้าก็รับกระบี่เทพสังหารแทนเสียวฝานก่อน ........... 

ในซีรี่ย์ได้ หลีอี้เฟิง มารับบทเสียวฝาน อี้เฟิ้งเป็นดาราไอดอลชายของจีนที่มีแฟนคลับค่อนข้างเยอะ แต่ก็นะ เราว่าอี้เฟิงยังถ่ายทอดความเป็นเสียวฝานได้ไม่เต็มร้อยโดยเฉพาะทางสายตา แต่ตั้งแต่ตอนที่ 48 ของซีรี่ย์ อี้เฟิงมีพัฒนาที่ดีขึ้น

- ปี้เหย้า  เรารู้สึกรักตัวละครตัวนี้มาก คนเราเลือกเกิดไม่ได้ เป็นลูกประมุขนิกายปีศาจแล้วเป็นไง จิตใจปี้เหย้าดีงาม ร่าเริงสดใส (แน่นอนเอาแต่ใจ เพราะใครๆ ในนิกายก็เอาใจ) พล็อตนิยายจีนเน้อะ ต้องให้ลูกฝ่ายมาร รักกับฝ่ายธรรมะ ..ความรักที่ปี้เหย้ามีให้เสียวฝาน เป็นความรักที่ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน ขอแค่คนที่รักมีชีวิตอยู่ และอยู่อย่างมีความสุข.... 

ในซีรี่ย์ได้ จ้าวลี่อิง มารับบทปี้เหย้า จ้าวลี่อิงตอนนี้เป็นดาราหญิงที่มีแฟนคลับมากที่สุดของจีน (เจ้าของรางวัลขวัญใจประชาชนจีน จากรัฐบาล ปี 2016 เพิ่งรับรางวัลเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2016 มาหมาดๆ ) ตอนแรกก็สงสัยว่าทำไมรับเล่นบทนี้ เพราะปี้เหย้าหลับ เป็นเจ้าหญิงนิทราตั้งแต่ เล่ม 4 จากทั้งหมด 11 เล่ม โดยค่าตัวต่อตอนของลี่อิง 5 ล้านหยวน แต่ต่อมาก็รู้ว่าทางผู้สร้างได้กำไรคุ้มมาก เพราะในสัญญามีพวกสินค้าต่างๆ พ่วงมาด้วยไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ปี้เหย้า (ขายได้มากที่สุด ยอดขายเฉพาะวันที่ลี่อิง Live สด ขายไป 3 ล้านชุด และ 200 ล้านคนออนไลน์เพื่อชม Live ของลี่อิง) และพวกเกมส์อีก..........และก็นะ ซีรี่ย์ 55 ตอนนี้ใครจะคิดว่า เฮ้ยยยย มีแต่ปี้เหย้ากับเสียวฝานอ่ะ 

- ศิษย์พี่ลู่เสวียฉี เรารู้สึกดีกับบทของพี่ลู่ในนิยายนะ คือนางเงียบๆ นิ่งๆ นางอดทน นางรัก นางรอ นางพยายามฝึกกระบี่ นางต้องเก่งที่สุดเพื่อต่อไปหากคนที่นางรักอยู่ในอันตรายนางจะได้ช่วยได้ และในนิยายพี่ลู่จะไม่ค่อยมีบทเผชิญหน้ากับปี้เหย้าเท่าไหร่ เท่าที่จำได้ก็แค่ 2 ครั้งเองและไม่ได้เผชิญหน้ากันตรงๆ คืออยู่ในสถานที่เดียวกันแต่เหตุการณ์ของแต่ละคนเกิดคนละช่วงเวลา ... 

แต่บทในซีรี่ย์ บทพี่ลู่ในซีรี่ย์นี่เหมือนนางอิจฉามาก เจอหน้าปี้เหย้าชักดาบตลอด ว่าตลอดว่ามาร ๆๆๆ คอยขัดขวาง กีดกัน คือเยอะไป เพราะอะไรที่ตัวเองทำตัวเองพูดกับปี้เหย้า จะเป็นสิ่งที่พี่ลู่ทำในอนาคต (รักมาร ตัดใจไม่ได้ คอยตาม เฮ้ออ) ในซีรี่ย์คนที่มารับบทศิษย์พี่ลู่ คือ หยางจื่อ (แต่ถ้าได้หลิวอี้เฟ้ยมารับบทนี้นะเพอร์เฟค) ...แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของซีรี่ย์หลังจากปี้เหย้าหลับ ทางผู้สร้างแจ้งข่าวบนเว็บ เว่ยป๋อของจีนว่า ส่วนที่ 2 อีก 16 ตอนจะฉายหลังปีใหม่ (2017) ...ก็ค่อยว่ากันหลังฉายละกันเน้อะ

- หลินจิงอวี่ ในนิยายลุ้นมากขอให้เป็นพระเอกคู่ แต่พอนิยายเล่มลึกๆ ลงไป อ้าวนายหายไป ผู้แต่งอาจจะเหนื่อย แต่คนอ่านเหนื่อยกว่า 5555 (ไรแว๊) แต่ในซี่รี่ย์ บทเยอะขึ้นมาหน่อยแล้วก็รักเพื่อนมาก 

(มีอีกหลายตัวละครนะ แต่ไว้ค่อยมาเขียนเพิ่มจ้า)

ในซีรี่ย์ เราชอบฝ่ายมารอะ หน้าตาดี (555 ) ไม่ว่าจะเป็น

พ่อปี้เหย้า (นักแสดงชื่อ หลิวคาน) บทนี้ในซีรี่ย์ถ่ายทอดออกมาดีนะ คือมีความพยายามที่จะรวมพรรคมารที่กระจัดกระจายให้สมัครสมานสามัคคีกันอีก เพื่อแก้แค้นเมื่อ 100 ก่อน ที่ถุกพวกพรรคธรรมะฆ่าโหดไปเยอะ พยายามปลุกอสูร หาของวิเศษ ก็เพื่อแก้แค้น แต่ข้อดีคือพ่อปี้เหย้ารักแม่ของปี้เหย้ามาก รักเดียวใจเดียวมั่นคง แม้ด้วยฐานะจะสามารถมีภรรยาได้เป็นร้อยก็ตาม..


พี่ชิงหลง (นักแสดงชื่อเว่ยเว่ย) ในนิยายเราไม่สนใจเลย อุ๊ยย 55 แต่พอมาเป็นซีรี่ย์ พี่ชิงหลงงานดีมาก บทก็ดีเป็นพี่ชายที่แสนดีของปี้เหย้าคอยให้ข้อคิด และคอยคุ้มครอง เรื่องนี้เกิดอนาคตทางการแสดงเริ่ดแน่ 


คุณชายพิษ ฉินอู๋เหยียน (นักแสดงชื่อ เหมาซือจุน) โอ๊ยย คนนี้ถ้าดูจากบทในซีรี่ย์แล้วอดีตเหมือนเสียวฝานทุกอย่าง ยกเว้นถูกเลี้ยงและอบรมมาจากอาจารย์สายมารอย่างแท้จริง แต่ไม่ได้เป็นคนเลวจากจิตสำนึก แต่เลวเพราะสิ่งแวดล้อม ต้องพยายามรักษาชีวิตไว้ ในซีรี่ย์ตอนแรกดูไม่ออกเลยว่าจะมาหลงรักปี้เหย้า (ภาพที่จะจับปี้เหย้าโยนให้งูวารีดำกิน ยังติดตา) แต่ต่อมารักปี้เหย้าเฉยเลย แต่เป็นความรักที่ไม่เลวร้ายนะ คือรักถึงรู้ว่าปี้เหย้าจะไม่รัก ก็คอยตามดูแลตามคุ้มครอง เห็นว่าเสียวฝานจะทำให้ปี้เหย้ามีอันตรายก็จะไปฆ่าเสียวฝานเพื่อให้ปี้เหย้าจะได้มีชีวิตที่ปลอดภัย บทพี่นี่ก็ประมาณข้าเลวกับทุกคนแต่ดีกับเจ้าคนเดียว....ถึงแม้ปี้เหย้าจะทำให้ช้ำใจบ่อยๆ ก็ตาม ..."หากเจ้าฆ่าเสียวฝาน ข้าก็จะฆ่าเจ้า" .... อิึ้งตลอด


หรือแม้แต่เสียวฝาน กุ่ยลี่  หลังปี้เหย้าหลับ เสียวฝานก็จำเป็นต้องมาอยู่กับนิกายปีศาจ เพราะพ่อปี้เหย้านำร่างปี้เหย้ามาเก็บไว้ที่หุบเขาจิ้งจอก อารมณ์ประมาณพ่อตากับลูกเขยไม่ถูกกัน แต่ไม่สู้กันเพราะเห็นแก่ปี้เหย้า (ปี้เหย้าคือศูนย์รวมจิตใจ) สังเกตว่าตอนมาอยู่ฝ่ายมารเสียวฝานดูหล่อเข้มขึ้น กว่าตอนอยู่ดอยไผ่น้อย...ปี้เหย้าจางเสียวฝาน ซีรี่ย์ 55 ตอนนี้เพื่อเธอ
สปอล์ย!!!!

เซียวติ่ง(นามปากกา) หรือ จางเจี่ยน เป็นชื่อของนักเขียนนิยายเรื่องกระบี่เทพสังหาร ตอนนี้มีการแต่งต่อละเรียกว่าภาค 2 ฉบับภาษาจีนได้มีโอกาสอ่านถึงเล่ม 4 แต่ได้ยินข่าวว่าเล่ม 5 ออกมาละ เดี๋ยวต้องไปตามสอยมาอ่าน คือคนเขียนเนี้ยเราคิดว่าเขาเอาชีวิตตัวเองมาเขียนเป็นชื่อตัวละคร จางเสี่ยวฝาน (แซ่เดียวกันเลย) ภรรยาเขาชื่อ เสวียฉี (ชื่อเดียวกับศิษยืพี่ลู่) และภาค 2 มีลูกชายกันชื่อ จางเสี่ยวติง เพราะฉะนั้นเราเดานะ (เน้นนะว่าเดา) ถึงแม้ต่อไปปี้เหย้าจะฟื้นก็คงไม่ได้คู่กับเสียวฝานหรอก เพราะคนเขียนจะสลัดเสวียฉี (ภรรรยาตัวเองได้ไง 555 บ้านแตก) คิดว่าน่าจะได้คู่กับเสี่ยวติงมากกว่า อันนี้ต้องรอดูกันต่อไป .... จากที่อ่านมา 4 เล่ม ถึงแม้เสียวฝานจะอยู่กินกับพี่ลู่แต่สิ่งของของปี้เหย้าเสียวฝานก็เก็บไว้อย่างดี ผ้าของปี้เหย้าก็แขวนไว้หน้าบ้าน คอยมองไม้เขี่ยไฟ หูแว่วได้ยินเสียงกระดิ่งของปี้เหย้าตลอด... บทบาทต้องไปอยู่หนักที่เสี่ยวติง คงต้องรอดูต่อไปว่าจะยังไง แต่สำหรับเราเนื้อเรื่องภาค 2 ตอนนี้ยังคงน่าเบื่อ.....

.........................................................................

ฝ่ายธรรมะที่หน้าตาดี ชอบคนนี้นะ ฝ่าเซียง ศิษย์พรรคเสียงสวรรค์ นักแสดงชื่อ ลีออน ลี บทในซีรี่ย์ถึงแม้พรรคเสียงสวรรค์จะอยู่ฝ่ายธรรมะแต่ฝ่าเซียงเป็นเพื่อนกับทุกคนทั้งธรรมะทั้งมาร มีเหตุผลจิตใจดี ณ วันที่เขียน ซีรี่ย์เรื่องกระบี่เทพสังหารนี้ ซีรี่ย์ฉายที่จีนใกล้จะจบแล้ว ถึงตอนที่ 54 ส่วนตอนสุดท้าย ตอนที่ 55 ทางสถานีโทรทัศน์ตัดสินใจที่จะฉายพร้อมกันทั้งทางช่องทีวีออนไลน์ ทั้งธรรมดาและช่องวีไอพี ดังนั้นวันที่ตอนสุดท้ายจะออกอากาศคือวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 (2016) มันก็เป็นหลักการตลาดเน้อะ จะได้จดบันทึกไว้เป็นสถิติเพราะคาดว่าจะมีผู้ชมพร้อมกันทั่่วประเทศจีนหลายล้านคน...

เหตุผลที่ทางไดเรกเตอร์ของซีรี่ย์เรื่องนี้ต้องแยกตัดส่วนที่ 2 ออกไปฉายทีหลังอีก 16 ตอนเนื่องจากกระแสของปี้เหย้า (จ้าวลี่อิง) ที่จีนดังมาก แฟนคลับเยอะที่สุด ณ เวลานี้ เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อตัวดาราที่แสดงบทลู่เสวียฉี (หยางจื่อ) เพราะแฟนๆ ชาวจีนขึ้นชื่อมากเรื่องบอยคอทนักแสดง ซึ่งจะส่งผลต่อเรตติ้งของซีรี่ย์เรื่องต่อไป The Legend of Dragon Pearl ที่ใช้ทีมโปรดักชั่นเดียวกัน ไดเรกเตอร์เดียวกัน นักแสดงชุดเดียวกัน (ยกเว้นหลีอี้เฟิงและจ้าวลี่อิง) โดยมีหยางจื่อเป็นนางเอกและ นักแสดงที่แสดงเป็นเจิงซูซูเป็นพระเอก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีทีวีช่องใดซื้อลิขสิทธิ์ไปออกอากาศ...

ธุรกิจการผลิตซีรี่ย์ในประเทศจีนจะแตกต่างจากในประเทศไทยคือ ส่วนใหญ่แล้วซีรี่ย์จะถูกสร้างจนเสร็จก่อนแล้วนำซีรี่ย์ไปเสนอขายให้กับโทรทัศน์ช่องต่างๆ ทั้งช่องฟรีทีวี ช่องอินเตอร์เน็ต ทั้งธรรมดาและวีไอพี ดังนั้นผู้ซื้อจะพิจารณาถึงชื่อเสียงของดารานำด้วย ว่ากระแสเป็นลบหรือบวก ....

อย่างไรก็ตามในส่วนของเรื่องกระบี่เทพสังหารอีก 16 ตอนที่แยกไปฉายต่างหากนั้นทางนักแสดงคือ จ้าวลี่อิง (ปี้เหย้า) ได้ถ่ายทำเสร็จไว้หมดแล้วซึ่งส่วนใหญ่แค่ปรากฏในช่วงที่เสี่ยวฝานหรือกุ่ยลี่คิดถึงเท่านั้น ก็ต้องลองรอติดตามดูนะคะ 

วันนี้กะมาจบการเขียน blog ซีรี่ย์เรื่องนี้ ด้วยฉากอันสำคัญที่กว่าจะได้เห็นก็จบกันพอดี 5555 คิดว่าหลายคนก็คงจะคิดเหมือนกัน


เริ่มต้นตอนจบด้วยการเผชิญหน้ากันระหว่างฝ่ายธรรมะกับฝ่ายมาร เทียนปูอี้สู้กับกุ่ยหวัง เสี่ยวฝานสู่กับหว่านตู่เมิน และลู่เสวี่ยฉีบินร่อนตรงไปหาปี้เหย้า (เบื่อมากบทแม่นางลู่) ..ปี้เหย้ามาไม่ได้ต้องการจะสู้กับใคร แค่จะมาคอยช่วยพ่อกับเสี่ยวฝาน.... สู้กันไปสู้กันมา อยู่ๆ เจ้าสำนักพรรคเมฆาก็บินมาใช้กระบี่เทพสังหาร 


กระบี่เทพสังหารคนที่ใช้จะถูกควบคุมจิต (แต่ดันไม่เรียกมาร งงมะ) คือกระบี่มันจะลอยไปฆ่าทุกๆ คน ไม่แยกว่าเป็นฝ่ายธรรมะหรือฝ่ายมาร แต่การใช้วิชาและกระบี่เทพสังหารในครั้งนี้ เจ้าสำนักต้องการมุ่งฆ่าเสี่ยวฝาน เพราะคิดว่าเสี่ยวฝานหากไปเข้ากับพรรคมารจะเกิดภัยใหญ่หลวงเพราะมีวิชาทั้งเต๋าทั้งพุทธและยังมีคัมภีร์สวรรค์ของฝ่ายมารอีก ปีเหย้าเห็นดังนั้นจึงฝ่าวงล้อมของการหยุดเวลา ออกมาตั้งใจช่วยเสี่ยวฝานโดยใช้กระพรวนและดอกโศกศัลย์สร้างโล่ป้องกันดาบให้เสี่ยวฝาน แต่กระบี่เทพสังหารทะลุโล่ที่ปี้เหย้าสร้างกระบี่ตรงมายังร่างปี้เหย้า ....(โอ้ น้ำตาไหล) ฉากนี้ 40 วินาที สวยงามร่างของปี้เหย้าค่อยๆ ร่วงหล่นลงมาเข้าอ้อมกอดของเสี่ยวฝานพอดี (อืมมมม เสี่ยวฝานนอนรอตลอด ช่วยอะไรไม่ได้เลย งงแท้ 5555 ) ปี้เหย้าพยายามขยับขึ้นมาอีกนิดนึงก่อนจะเรียก "เสี่ยวฝาน" แล้วก็หลับไป....... ทางพรรคที่เรียกตัวเองว่าธรรมะ (จริงๆ ไม่อยากเอ่ยถึง อินจัด) วางแผนเตรียมตัวไปโจมตีนิกายปีศาจเพราะเห็นว่ากุ่ยหวังได้รับบาดเจ็บ ....แถมแม่นางลู่อีกเช่นเดิมเสนอความคิดเห็น แถมพูดเป็นทำนองว่าเสี่ยวฝานถูกนิกายปีศาจล่อล่วงไป (โมเมนต์นี้อยากจะบอกว่าซี่รี่ย์ 55 ตอนนี้ไม่ต้องมีเธอก็ได้ เสียคุณค่าของลู่เสวี่ยฉีในต้นฉบับนิยายหมด) แบบไม่มีจิตสำนึกกันเลยว่าถ้าปี้เหย้าไม่บล๊อกกระบี่ ทุกคนก็ต้องตายเหมือนกัน...ส่วนเจ้าสำนักตัวต้นเหตุบาดเจ็บเก็บตัวรักษา เฮ้ออ เอาซิ เอาอะไรมาแยกแล้วเรียกว่าตัวเองเป็นธรรมะนะ ....


ทางฝ่ายนิกายปีศาจ โยวจีนำจินผิงเอ๋อมาหากุ่ยหวัง บอกว่านางจะมาเข้าร่วม กุ่ยหวังเลยด่าแบบจิกๆ ให้เล็กน้อยถึงเหตุการณ์ที่จินผิงเอ๋อทรยศ ช่วยจิงอวี่ แต่โยวจีแก้ตัวแทนให้ กุ่ยหวังเลยแค่มองๆ ส่วนสุดหล่อฉินอู่เหยียน (ชายพิษ) ขอติดตามกุ่ยหวังเพื่อหาทางช่วยปี้เหย้าและแสดงความจริงใจว่าความรู้สึกที่ตนเองมีให้ปี้เหย้าไม่ได้น้อยไปกว่าเสี่ยวฝาน.....กุ่ยหวังตกลงพร้อมรับปากจะช่วยเอายาถอนพิษจากอาจารย์ฉินอู่เหยียนมาแก้พิษให้ฉินอู่เหยียน


มันมีกิมมิกเพิ่มมาตรงที่มีวิชารักษาร่างของปี้เหย้าไว้ได้ 7 วัน ยืดเวลาเพื่อให้เสี่ยวฝานไปเอาศิลาจากเมืองอูตี้มาชุบชีวิตปี้เหย้า เหมือนที่ปี้เหย้าเคยใช้ชุบชีวิตเสี่ยวฝาน...วิชานี้จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อผู้ใช้ต้องมีความรักแบบสุดซึ้งกับปี้เหย้าเท่านั้น ซึ่งก็มีแต่เสี่ยวฝานและกุ่ยหวัง (เสี่ยวฝานมีคัมภีร์สวรรค์ด้วย) ..ส่วนฉินอู่เหยียนในร่างมีพิษจึงไม่อาจร่วมได้---อันนี้เราคิดแทนเอง :) 


2 นาทีสุดท้ายของซี่รี่ย์ เสี่ยวฝานกลับมายังต้นไม้ที่เคยย่างกระต่ายให้ปี้เหย้ากิน พร้อมทั้งนึกถึงคำสัญญาที่บอกว่าจะย่างกระต่ายให้ปี้เหย้ากินทุกวัน เสี่ยวฝานรำพึงรำพัน กับภาพมโนปี้เหย้าว่า..."ให้รอข้ากลับมา" 

ปี้เหย้ายิ้มให้ และบอกเสี่ยวฝานว่า "ข้าจะรอเจ้า"ซีรี่ย์เรื่องนี้ฉายที่จีนยอดคนดูทะลุ 20,000 ล้านวิว (20 Billions)

Create Date : 24 ตุลาคม 2559
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2559 18:50:39 น. 3 comments
Counter : 4875 Pageviews.

 
รอปี้เหยาฟื้น


โดย: ทีมปี้เหยา IP: 223.24.130.145 วันที่: 4 เมษายน 2560 เวลา:12:52:37 น.  

 
รอเหมือนกัน ไม่มี sub ไทยก็จะดู โอยยยยย


โดย: ทีมเจ๊ลู่ IP: 49.49.242.61 วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:20:40:52 น.  

 
ฉบับซีรี่ย์ทำได้ตอบสนองความรู้สึกของแฟนคลับปี้เหย้ามากๆ เพราะคิดเหมือนกันว่าน่าจะเดินเรื่องในนิยายมาแนวตามซีรี่ย์มากกว่า รักแท้ต้องชนะทุกสิ่งอย่างซิ ไม่ใช่แบบพอเวลาผ่านไป 10 ปี ยังหาวิธีช่วยปี้เหย้าไม่ได้ ก็เปลี่ยนใจไปรักหญิงอื่นเฉยเลย ...


โดย: wansugar วันที่: 18 มิถุนายน 2560 เวลา:20:32:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
wansugar
Location :
Germany United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]
ชื่อหวานจ้า สวัสดีทุกคน ฟอล์โลแฟนเพจ Wansugar-Love Chinese Novels & Series เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดทรีวิว ได้นะคะ
Friends' blogs
[Add wansugar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.