รีวิว ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+ PA++++ ทั้งปรับผิวให้สว่างเรียบเนียนและกันแดดในวงการกันแดด หลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า ANESSA จัดเป็นกันแดดอันดับ 1 ของญี่ปุ่นมาแล้วถึง 16 ปีซ้อนใครไปญี่ปุ่นทีไรก็เป็นต้องขนกลับมาตุนทุกครั้งไป แต่ปัจจุบันเค้านำเข้ามาขายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้วตาม drug store และร้านค้าต่างๆ เราก็หาซื้อง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ แถมราคายังใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่นมากๆ เรียกว่าต่างกันหลักสิบบาท ไม่ต้องไปหาตามร้านหิ้วที่แพงกว่าให้ช้ำใจเล่นเลย


 ล่าสุดทางแบรนด์เริ่มจับกลุ่มเมคอัพแล้วค่ะ ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster ซึ่งเป็นกันแดดและเบสเมคอัพในขวดเดียว
ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+ PA++++ 25ml ราคา 750 บาท


สำหรับเราแล้ว เราค่อนข้าง Looking forward ที่จะได้ลองไอเท็มนี้เพราะ ANESSA เค้าทำกันแดดออกมาได้ดีจริงๆ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า ใช้แล้วหน้าไม่หมองคล้ำ ถ้าออกมาเป็นเมคอัพเบสที่ช่วยผิวหน้าเรียบเนียนและปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยมันจะครบจบในขั้นตอนเดียวเลย ชีวิตการลงรองพื้นจะรวดเร็วขึ้นอีกระดับนึงเลยนะ
เค้ามาในขวดเล็ก กะทะรัด (25ml) ดีไซน์ขวดตามสไตล์กันแดด ANESSA แต่เป็นสีเขียวสดใสสะดุดตาเลย มีค่า SPF50+ PA++++ ซึ่งค่านี้เป็นค่าป้องกันผิวจากแสงแดดที่สูงสุดในท้องตลาดแล้วค่ะแบรนด์เคลมมาว่าเป็นได้ทั้งไพรเมอร์และบีบีในขวดเดียว โดยจะมาช่วยปรับผิวให้เนียนเรียบ อำพรางจุดด่างดำและรูขุมขน พร้อมปกป้องผิวหมองคล้ำจากแสงแดด


มีเทคโนโลยีเด่นๆคือ Beauty Booster ทำให้ผิวเปล่งประกายแม้จะเหงื่อออกหรือโดนน้ำ เหมาะกับอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยมากๆ

มีส่วนผสมของซูเปอร์ไฮยาลูรอนิค แอซิด มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้หน้าไม่แห้งเป็นขุยหลังทา

เนื้อสัมผัส มีความบางเบาให้ความรู้สึกเนียนเรียบซึ่งสำหรับเราตอนที่ปาดบนผิวให้ฟีลเหมือนตอนทากันแดด ANESSA รุ่นอื่นเลยคือบางเบาไม่เหนอะหนะจริงๆค่ะ แต่เมื่อเป็นบีบีเบสแล้ว เค้าก็ยังปรับผิวให้เนียนเรียบกระจ่างใสขึ้นด้วยตามรูปเลย เนื้อบีบีเป็นสีเหลืองเบจ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ลอย ไม่เทาค่ะ


ลองเกลี่ยบนผิวให้ดูะนะคะ เราใช้นิ้วมือเลยเพราะเกลี่ยง่ายค่ะ แต่เจ้าตัวนี้ค่อนข้างซึมซาบไว เมื่อลงกับผิวแล้วต้องเกลี่ยเลยนะคะ ห้ามทิ้งไว้นาน อาจทำให้เป็นคราบได้ค่ะ
เห็นได้ชัดเลยว่าเค้าปรับสิผิวเราให้สว่างขึ้น (เราเป็นคนผิวสองสีนะคะ) และปกปิดรอยคล้ำต่างๆได้จริงๆค่ะ ดูเป็นงานผิวที่ไม่โบ๊ะซึ่งเราว่าแบบนี้สามารถใช้ได้เป็น Every day look ได้เลย เนียนเป๊ะและรวดเร็วมากใน step เดียว


ขอแต่งหน้าเต็มออกไปท้าแดดกันบ้างนะคะ เพื่อทดสอบว่าเมื่อเจอแดดแล้วเจ้าบีบีเบสตัวนี้จะละลายหรือเยิ้มหรือเปล่า
หน้าวันนั้นคือเป็นงานผิวจริงๆ เนียนเรียบไร้รูขุมขนไปเลยค่ะ ยิ่งอยู่กับแดด ผิวยิ่งผ่อง
วันนั้นผิวหน้าอยู่ทนทั้งวัน กลับบ้านมาหน้าเรายังคงเป๊ะอยู่ จะมีมันๆช่วงจมูกซึ่งเป็นปกติของเราที่เป็นคนผิวผสม แต่ไม่เยิ้มและไม่ตกร่องหรือละลาย ซึ่งเราประทับใจมากๆค่ะ ANESSA ออกเบสมาแบบนี้ เราไม่ต้องแยกขั้นตอนการลงผิวให้เสียเวลา จบขั้นตอน2ขั้นตอนในขวดเดียวเลย

สำหรับ ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+ PA++++ วางจำหน่ายแล้วที่ Watsons, EVEANDBOY, Tsuruha, Matsumoto และ Boots นะคะ ใครอยากลองก็ไปที่ร้านใกล้บ้านเลย มันดีงามจริงๆค่ะ ผิวเป็นผิวแถมกันแดดขั้นสุดอีกด้วย 

ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองเข้าไปดูที่ FB Page ของเค้าได้ที่ ANESSA Thailand นะคะ

 
Create Date : 22 มิถุนายน 2560
Last Update : 22 มิถุนายน 2560 18:21:46 น.
Counter : 9225 Pageviews.

1 comment
รองพื้น ไพรเมอร์ คุมมันขั้นเทพรับหน้าร้อน Artistry คอลเลคชั่น Exact Fitหน้าร้อนแล้วค่าสาวๆ แน่นอน ไอเท็มคุมมันต้องมา จะบอกว่าหน้าร้อนปีนี้ค่อนข้างดุเดือดมาก ร้อนแบบเหือดแห้ง เดินๆ อยู่ตามบีทีเอสอาจเป็นลมได้ มันอบไปหมด ช่วงนี้จึงเน้นไพรเมอร์เน้นรองพื้นคุมมันหนักมากค่ะ มีโอกาสได้ลองหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่จะหยิบมาพูดถึงวันนี้ เป็นแบรนด์ที่มีทีทั้งไพรเมอร์และรองพื้น ซึ่งยิ่งมันใช้คู่กันมันยิ่งติดทน และมีสีรองพื้นให้เลือกที่หลากหลาย หมดปัญหาหน้าลอยจริงๆ คือเจ้านี่ค่ะ เป็นรองพื้นกับไพรเมอร์จาก แบรนด์ Artistry ชื่อเต็มคือ

เอ็กแซ็คท์ ฟิต ลองแวริ่ง ฟาวน์เดชั่น เอสพีเอฟ 15 ยูวีเอ/ยูวีบี พีเอ++ 

Exact Fit Longwearing Foundation SPF15 UVA/UVB PA++

กับ

เอ็กแซ็คท์ ฟิต บิวตี้ บาล์ม เพอร์เฟ็คท์ติ้ง ไพรเมอร์ เอสพีเอฟ 35 ยูวีเอ/ยูวีบี พีเอ+++

Exact Fit Beauty Balm Perfecting Primer SPF 35 UVA/UVB PA+++ไลน์ Exact Fit ซึ่ง 2 ตัวที่เราเลือกมารีวิว ทางแบรนด์เคลมว่า เค้ามีความโดดเด่นในเรื่องควบคุมความมัน มากกว่าตัวอื่นๆ


สำหรับไพรเมอร์ เอ็กแซ็คท์ ฟิต บิวตี้ บาล์ม เพอร์เฟ็คท์ติ้ง ไพรเมอร์ เอสพีเอฟ 35 ยูวีเอ/ยูวีบี พีเอ+++ Exact Fit Beauty Balm Perfecting Primer SPF 35 UVA/UVB PA+++

คุณสมบัติ

ขั้นตอนแรกก่อนการลงรองพื้น ช่วยอำพรางรูขุมขน ควบคุมความมัน เพื่อเครื่องสำอางติดทนนาน เนื้อบางเบาที่ 1. มอบผิวสวยสมบูรณ์แบบ 2.เตรียมผิวเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน 3. คงความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวนวลเนียนเปล่งประกา

ราคาสมาชิก 1,328 บาท

ราคาขายปลีก 1,660 บาท


สำหรับรองพื้น เอ็กแซ็คท์ ฟิต ลองแวริ่ง ฟาวน์เดชั่น เอสพีเอฟ 15 ยูวีเอ/ยูวีบี พีเอ++ Exact Fit Longwearing Foundation SPF15 UVA/UVB PA++

คุณสมบัติ

รองพื้นสูตรติดทนนาน 24 ชั่วโมง* ให้ลุคแมทท์ ควบคุมความมันตลอดวัน เพื่อผิวสวยเรียบเนียนอย่างไร้ที่ติ รองพื้นที่ให้เฉดสีที่แท้จริง ติดทนนานแม้ในสภาพอากาศร้อนชื้น หรือทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องระหว่างวัน โดยไม่ต้องเสียเวลาเติมเครื่องสำอางระหว่างวัน ด้วยส่วนผสมเอ็กแซ็คท์ ฟิต ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ประกอบด้วยไข่มุกตาฮิติ และออพติคอล ปริซึม ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ช่วยสะท้อนและกระจายแสงให้กลมกลืนกับสีผิวจริง

ราคาสมาชิก 1,452 บาท

ราคาขายปลีก 1,815 บาท


เนื้อผลิตภัณฑ์

มาเริ่มทีไพรเมอร์ก่อนนะคะสีนู้ดเนื้อครีม มีประกายค่ะ พอทาแล้วก็ซึมเข้ากับผิวไปเลย


สำหรับรองพื้นมีทั้งหมด 9 สี แต่เราได้มาลอง 2 สีนะคะ L2N2 สีกลาง กับ L2W1 สีร้อน

เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อน้ำลิควิดนะคะ ค่อนข้างเหลว แต่เวลาเกลี่ยไปกับผิวจะซึมเร็วมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติคุมมันได้ดีนั่นเองมาเริ่มทดลองกันที่ใบหน้านะคะ เริ่มจากการลงไพรเมอร์กันก่อนนี่คือผิวหน้าสดนะคะ แต่แต่งตา เขียนคิ้วเรียบร้อยแล้ว จะเห็นว่าเราจะมีปัญหารอยสิว รอยดำ รอยแดงเก่าๆ บนหน้าผากนะคะ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ


การลงไพรเมอร์คือปาดไปบนจุดที่ผิวมันง่าย หรือต้องการเติมเต็มรูขุมขนเลยค่ะเนื่องจากว่าไพรเมอร์ มีความเป็นชิมเมอร์ในตัวและเป็นสีนู้ด ทำให้สามารถปรับสีผิวขึ้นมาในระดับนึงเช่นกันค่ะมาต่อกันที่การลงรองพื้นนะคะ ตัวนี้อย่างที่บอกไปว่าค่อนข้างซึมเร็ว จึงต้องค่อยๆเกลี่ยนะคะลงให้ดู 1 ข้างก่อน จะเห็นได้เลย ว่านางปรับผิวได้นวลเนียนขึ้นจริงๆ และให้ความเป็นแมทลุคอยู่ด้วย สมูธมากกกอีกอย่างนึงคือเราเลือกสีได้ใกล้เคียงกับโทนสีผิวเรามาก เป็นโทนเหลืองค่ะ

ลุคที่จะแต่งเป็น Finish look คือลุคที่เราจะแต่งไปทำงานทุกวันนี่แหละค่ะ เป็นโทนสีน้ำตาลทอง โทนทั่วไปเลย และจะทดสอบประสิทธิภาพของรองพื้นและไพรเมอร์ไปด้วยเลยบอกก่อนเลยว่า ระหว่างวันเราไม่ได้เติมหน้าเลยค่ะ (งานยุ่งของจริงอีกด้วย) ทำงานแต่เช้า อันนี้ถ่ายตอนหกโมงเย็นนะคะนอกจากสีปากที่แน่นอนหายแน่ แต่รองพื้นมันยัง Stay in place ยังคงแน่นอยู่ มีมันเล็กๆจาก จมูก

คือความแดด ตอนเที่ยงที่เดินไปกินข้าว ก็ไม่ได้ช่วยให้หน้าเราละลาย ตรงนี้แหละเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้อยากเขียนรีวิวพูดถึง 2 สิ่งนี้จริงๆ ค่ะ


สรุปคือ หากใครกำลังมองหารองพื้นแมท เราแนะนำจริงๆ ค่ะ ไม่ผิดหวังแน่ๆ นางแมทและมีสีให้เลือกเยอะ ไม่ต้องกังวลปัญหา หน้าวอก ไม่ตรงกับสีผิวจริงๆ

ข้อเสีย คิดว่าเป็นเรื่องของความแห้งเร็วค่ะ เกลี่ยไม่ดี อาจทำให้เป็นขุยได้ ฉะนั้นควรเตรียมผิวหน้าดีๆ ฉีดน้ำแร่ เยอะๆ ก่อนลงรองพื้นก็ช่วยได้เช่นกันค่ะแหล่งซื้อ

Amway Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.amwayshopping.com นะคะ

หรือสามารถเข้าไปดูเว็บไซต์ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ //www.artistry.co.th/foundation2016

Facebook page : //www.facebook.com/artistrythailand

Online Community : //beautyforme.artistry.co.th 
Create Date : 07 เมษายน 2559
Last Update : 8 เมษายน 2559 10:41:17 น.
Counter : 6143 Pageviews.

0 comment
Review แป้งเนียนขั้นเทพ BABALAH แป้งแม่มด
ฮัลโหลเว้ยแกก หลังจากอัพเฟสบุคทายว่าแป้งอะไรเทพๆ ไปวันนั้น ก็มีคนทายถูกด้วยว่านางคือ แป้ง Babalah หรือ แป้งบาบาล่า หรือบางคนอาจจะเรียกว่าแป้งแม่มดก็ได้ วันนี้จะมารีวิวโคลสอัพเจาะลึก ละเอียดๆไปเลย จัดไป แพกเกจมาเป็นกล่องสีม่วงน่าร้ากก เป็นลวดลายเมืองแล้วก็มีสัญลักษณ์แม่มดอยู่ด้านบนข้างคำว่า BaBalah นะคะ


ด้านบนของกล่องก็จะเป็นบอกเบอร์ที่เราได้มาค่ะ 01ชื่อเต็มคือ Babalah UV 2 WAY SPF 20

คุณสมบัติ

แป้งผสมรองพื้น เนื้อละเอียดบางเบา เกลี่ยง่าย ติดทนนานไม่เป็นคราบกันน้ำ กันเหงื่อ 100% และมีครีมรองพื้นในตัว ป้องกันแสงแดด UVA และ UVB มีค่า SPF20++

มีคุณวุ้นเส้นเป็นพรีเซนเตอร์ด้วย อันนี้คือเป็นใบเล็กๆมีมาในกล่องตัวตลับ

ตัวตลับจะเป็นตลับผิวแมตสีดำนะคะ ด้านบนก็เขียนว่า Babalah พร้อมสัญลักษณ์แม่มดด้านหลังตลับก็มีเขียนคุณสมบัติสั้นๆ พร้อมวิธีใช้เป็นภาษาไทยเปิดออกมาก็เป็นกระจกกลมๆซูมไปที่เนื้อแป้งก็จะมีสลักคำว่า Babalah ค่ะชั้นที่ 2 ของตลับจะเป็นที่ใส่พัฟที่มีมาให้ด้วยนะคะ


ซึ่งพัฟนิ่มมาก สไตล์พัฟของแป้งเกาหลีเลยเนื้อแป้ง

แป้งBabalah ตอนนี้มี 2 เฉดสีให้เลือกนะคะ 01 ผิวขาว 02 ผิวผสม

แต่เราได้01 มาลอง ซึ่งจริงๆค่อนข้างไม่ตรงกับสีผิวเรา (สีผิวเราประมาณNC30 ค่ะ)

ไปดูเนื้อแป้งใกล้ๆก่อนนื้อแป้งขาวนวลออกโทนเหลืองนะคะ เป็นเรื่องดีถึงแม้จะขาวไป แต่ก็ยังออกโทนเหลืองอยู่


ทดสอบบนใบหน้า


เราไม่ได้ลงรองพื้นหรืออะไรทั้งสิ้นกับใบหน้านะคะ นอกจากครีมบำรุงผิว เพื่อที่จะมาทดสอบประสิทธิภาพของแป้งแม่มดกัน

สำหรับวิธีการทาแป้งบาบาล่านั้น หลักๆก็มีอยู่ 3 แบบ

  1. คือการใช้แปรง ก็จะได้ลุคที่เบาบางค่ะ
  2. การใช้พัฟที่เค้าแถมมาให้ก็จะปกปิดขึ้นมาอีกระดับ
  3. ถ้าใครอยากได้การปกปิดระดับ HD ก็ใช้พัฟชุบน้ำค่ะ


ของเราก็จะเป็นแบบสไตล์ที่ 3 นะคะแต่จะเปลี่ยนจากการชุบน้ำเป็นการใช้น้ำแร่ฉีดไปที่พัฟแทนค่ะ ก็ได้ลุคแน่นและปกปิดเช่นกันฝั่งAfter คือฝั่งที่ลงแป้ง Babalah แล้ว ส่วน Before คือยังไม่ได้ลงนะคะ ก็เห็นความต่างของสีผิวได้ชัดเจนนะคะ ฝั่ง After รอยสิวหายหมดเลย คือมันเริ่ดตรงนี้แหละตรงที่มันเนียนและผ่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทาเสร็จหันไปหาน้อง คือไม่ได้ตาฝาดใช่มั้ย มันเนียนมากกก เทพจริงๆค่ะยอม


ถ้าเกิดใครอยากดูตอนเค้าทาชัดๆ เค้าก็มีรีวิวแบบยูทูปเหมือนกันนะคะ คลิกเข้าไปดูกันได้ที่ลิ้งค์นี้เลย VVVVV


สรุปข้อดี คือความเนียนระดับ HD จริงๆค่ะ กริบมากๆ แต่ไม่หนักหน้า สมกับที่หลายๆเน็ตไอดอล บล็อกเกอร์หลายๆท่านเค้าฮิตจริงๆ


ข้อเสีย สีง่ะ ฮือออ เราได้เบอร์ 01 มาลอง ขาวไปมากจริงๆ นี่ลงกระหน่ำบรอนเซอร์มาก ก็อยากให้เค้าทำสีมาเพิ่มนะคะ เพิ่มความหลากหลายให้ผู้ใช้กว่านี้หน่อยค่ะ แล้วก็แหล่งซื้อถ้ามีหลากหลายมากขึ้นก็จะเริ่ดเว่อค่ะ เพราะแค่ลงไปรูปเดียวในเฟสกระแสตอบรับดีจริงๆ แป้งอะไรเนียนเว่อ 5555


ราคาของแป้ง Babalah อยู่ที่ 690 บาท ขนาด 14 กรัมนะคะ

สำหรับแหล่งซื้อหรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเลยค่าDisclaimer : Babalah ThailandCreate Date : 22 ธันวาคม 2558
Last Update : 22 ธันวาคม 2558 17:31:21 น.
Counter : 1955 Pageviews.

0 comment
เทคนิคผิวฉ่ำวาวดูมีสุขภาพ กับ Eity Eight Dewy Face Glow
บ้านเราเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วนะคะ ส่วนตัวเราช่วงนี้อินกับการแต่งหน้าลุคแมตๆ แต่เข้าหน้าหนาวทีไรผิวหน้าเราจะเปลี่ยนจากผิวผสมมาเป็นผิวแห้งทันใด แห้งผากแบบเอาอะไรไม่อยู่ ในเรื่องของสกินแคร์ก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นแบบเติมความชุ่มชื้นให้ผิว สำหรับเทคนิคการแต่งหน้ามันก็ต้องมีกิมมิคในการทำให้ผิวหน้าเราดูชุ่มชื้น ดูฉ่ำวาว อิ่มน้ำกันบ้าง ซึ่งเทรนด์นี้ก็ยังไม่เคยตก อาจจะพูดได้เลยว่าจุดเริ่มต้นมันมาจากสาวเกาหลีนะคะ บ้านเราก็ได้รับอิทธิพลจากเทรนด์นี้มาเหมือนกันและมันก็ยังไม่หายไปง่ายซะด้วย ล่าสุดมีผลิตภัณฑ์ออกมาตอกย้ำกระแสหน้าฉ่ำกันอีกแล้วค่ะกับ

EITY EIGHTY DEWY FACE GLOW จากแบรนด์ Ver 88 แป้งดินน้ำมันอันโด่งดังนั่นเอง

สำหรับตัวใหมนี้หน้าตาแบบนี้ค่ะคุณสมบัติ

เป็นเบสเนื้อมุกประกายชิมเมอร์ หรือจะเรียกอีกอย่างว่า Illuminating ก็ได้ ช่วยกระจายแสงบนใบหน้าทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาว โดยผลิตภัณฑ์ออกแบบมาให้ใช้ได้สารพัดประโยชน์เลยค่ะ ทั้งใบหน้าหรือส่วนใดก็ตามที่ต้องการให้มีมิติมากขึ้น

ขวดมีขนาดประมาณฝ่ามือ ปริมาณ 20มล. ราคา 650 บาท และ MADE IN KOREA 


เนื้อสัมผัสเนื้อเบสเมื่อบีบออกมาจะเป็นสีขาวมุกอมชมพู เนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายดีค่ะ รูปสุดท้ายจะเนียนเรียบไปกับผิวและเล่นแสงมากๆ ทำให้ผิวดูมีมิติขึ้น


วิธีใช้

เอาล่ะมาดูกันว่ามันจะสามารถทำอะไรได้บ้าง วิธีตามที่แบรนด์บอกไว้คือ มี 3 วิธีดังนี้

1.ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิว หรือใช้ก่อนลงรองพื้น โดยทาบางๆ เพื่อโชว์ผิวฉ่ำ

สว่างใส

2.ใช้ไฮไลท์ที่สันจมูกและโหนกแก้มให้ใบหน้าดูมีมิติ

3.ผสมกับรองพื้นที่ใช้ประจำในอัตราส่วน 1:1 ช่วยเพิ่มความฉ่ำสว่างใสให้ผิวหน้า


เอาล่ะค่ะ มาดูวิธีของเรากัน

เราจะใช้Eity Eight Dewy Face Glow ในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าค่ะ โดยลงบริเวณตามรูปภาพเลยนี่คือ Before - After ค่ะจะเห็นได้ชัดเลยว่านางทำให้ผิวเราดูอิ่มน้ำและดูมีมิติขึ้นจริงๆค่ะ ที่สำคัญเลยที่เราสังเกตเห็นได้ชัดที่สุดคือ ความไม่เหนอะหนะแบบออยล์ และไม่ใช่ชิมเมอร์หยาบที่เวลาเราทาไปแล้วดูหลอกตาไม่ใช่งานผิว
ไปซูมดูใกล้ๆกัน อิอิ

อย่างที่บอกไปด้านบนว่า เป็นเบสสารพัดประโยชน์ค่ะ ก็จะมาสาธิตการทาลงบอดี้ให้ดูด้วยเช่นกัน วิธีการไม่ยาก แค่ทาลงบนจุดที่เราต้องการเล่นแสง อยากทำให้มีมิติมากขึ้นแค่นั้นเองค่ะซึ่งวิธีนี้เหมาะมากๆกับสาวๆที่ต้องออกงานนะคะ เวลาถ่ายกับแสงแฟลชจะหมดปัญหาชิมเมอร์ขาวหรือหยาบเกินไปจริงๆ ตัวนี้มันให้ผลลัพธ์งานผิว จึงดูเป็นธรรมชาติกว่าเยอะ


สรุป

ข้อดี

ถ้าอ่านรีวิวด้านบนมาจะรู้ว่าข้อดีนางเยอะจริงๆค่ะไล่มาตั้งแต่

-ให้ความฉ่ำวาว ชุ่มชื้น แบบเป็นธรรมชาติ

-ให้ผิวดูมีมิติ แบบถ่ายรูปออกมาก็ยังเป็นธรรมชาติ ไม่ลอย สำหรับเรามันทำให้ดูผิวสุขภาพดีมากขึ้นต่างหาก

- ไม่เหนอะหนะ แบบออยล์ทั่วไป

-ชิมเมอร์ไม่หยาบ ทาแล้วเนียนไปกับผิวจริงๆ


ข้อเสีย

-ขวดเล็ก ปริมาณน้อยไปหน่อยค่ะ ถ้าใครต้องออกงานใช้ลงผิว อาจหมดเร็ว แต่สำหรับผิวหน้าก็ใช้ได้นานสบายๆ

-คนที่มีผิวหน้ามันอาจไม่เหมาะ ซึ่งเราคิดว่ามันแก้ไขได้โดยการนำไปผสมรองพื้นเอาจะดีกว่าค่ะ


สำหรับลุคนี้ มีฮาวทูอยู่สามารถไปติดตามชมได้ที่ลิ้งค์นี้นะจ้ะ

https://www.youtube.com/watch?v=Z5cF0U9AnxI


แหล่งซื้อ

1. https://www.facebook.com/ver.88officialThai

2. Line ID: ver.88official
วันนี้เค้าขอลาไปก่อน ไว้เจอกันรีวิวหน้าค่า บ๊ายบาย : )) 
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2558 17:43:36 น.
Counter : 9587 Pageviews.

1 comment
Review : รองพื้นแมตบางเบาหน้าผ่องและคอนซีลเลอร์จากแบรนด์เกาหลี Sola
สวัสดีค่า สาวๆ กราบขอโทษด้วยหายไปนานมาก อย่างที่ทราบกันเค้ามาฝึกงานมาเลเซียนะคะ กลับสิงหานี้ กลับไป อัพเดทรัวๆแน่นอน สัญญา !!!! ถึงจะอยู่นี่แต่ก็ยังมีแบรนด์ใจดีส่งโปรดักมาให้ลอง!! ฮิ๊วว วันนี้เลยตั้งใจมาเขียนรีวิวฉบับเต็มๆให้ดูกันเลยค่ะ ^__^ กับแบรนด์ Sola แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ 
-แบรนด์ SoLa Cosmetic ถือกำเนิดจากบริษัทเอจู เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตครีมบำรุงผิว, แป้ง , บีบีครีม ระดับคุณภาพพรีเมี่ยม เป็นอันดับหนึ่งในอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มีทักษะความชำนาญในการผลิตเครื่องสำอางมายาวนาน จนได้รับการยอมรับอย่างมากมาย มีความตั้งใจที่จะผลิตแบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ SoLa Cosmetic เพื่อวางจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ- sobeauty.co.th

ซึ่งก็ค่อนข้างโด่งดังในบ้านเราอยู่ไม่น้อยเลยตอนนี้ โปรดักที่เราได้มามี 2 ตัวดังนี้ค่ะ 

Sola Primer Teint Foundation SPF20
Sola Primer Teint Concealer SPF20
เป็นตัวรองพื้นกับคอนซีลเลอร์นะคะ จะขอรีวิวละเอียดๆทีละตัวเลย เริ่มจากรองพื้นก่อนแล้วกัน Sola Primer Teint Foundation SPF20 ราคา790บาท

ทางแบรนด์เคลมมาว่าเป็นรองพื้นสูตรน้ำ เนื้อบางเบาเพื่อผิวที่เรียบเนียนติดทนยาวนาน 18 ชม. ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบทารองพื้นหนาๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อแมตต์ ควบคุมความมันระหว่างวัน ไม่ต้องเติมแป้ง หน้าไม่มันเยิ้ม ไม่เปลี่ยนสี เนื้อครีมแห้งเร็วเกลี่ยง่ายเหมาะสำหรับผิวผสม-ผิวมัน พร้อมปกป้องผิวจาก UVA/UVB SPF20 สาเหตุของผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย 

เราชอบแพคเกตมากค่ะ ดูโมเดิร์นไม่ก๊องแก๊ง เป็นขวดปั๊มง่ายต่อการใช้งาน ไม่เลอะเทอะง่าย เห็นแล้วพาลให้นึกถึงขวดรองพื้นเค้าเตอร์แบรนด์บางแบรนด์
ตัวนี้มี ทั้งหมด 3 เฉดสี ดังนี้ 
* #10 สำหรับผิวขาว
* #20 สำหรับผิวขาวเหลือง
*#30 สำหรับผิวสองสี
*เราแจ้งกับทางแบรนด์ไปก่อนว่ามาอยู่มาเล คล้ำขึ้นเยอะมาก ขอเบอร์เข้มๆ ทางแบรนด์ส่งเบอร์ #20 มาให้ลองค่ะ*

สีอันเดอร์โทนเหลือง ไม่ชมพู และต้องเกลี่ยให้ไว เพราะแห้งเร็วมากค่ะ อย่างที่เค้าเคลมมาคือเป็นเนื้อแมต เกลี่ยเสร็จก็เรียบเนียนไปกับผิวเลย
ลองกับผิวหน้าให้ดูนะคะ 

จากที่เห็นคือ รองพื้นสว่างไปกับสีผิวเราตอนนี้ และแต่พอเกลี่ยแล้วก็เรียบเนียนไปกับผิวไม่ดูเทา คิดว่าด้วยความที่อันเดอร์โทนเหลืองจึงไม่ทำให้หน้าเทาค่ะ แต่ถ้าเลือกได้จะกลับไปใช้เบอร์30 ให้พอดีกับผิวจริงๆค่ะ ใครที่สงสัยนะคะ สำหรับผิวเราตอนนี้ประมาณ NC35ค่ะ
สำหรับเรื่องการปกปิด ได้ในระดับนึงค่ะ จะเห็นว่าเราเป็นสิว และอีกรูปนึงก็ยังเห็นรอยสิวอยู่ ส่วนนี้ต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มเอาเองค่ะ สรุปได้ว่ารองพื้นเมื่อทาแล้วเบาสบายกับผิวมากๆค่ะ สามารถใช้ได้ทุกวันในชีวิตประจำวัน เราใช้มือเกลี่ยนะคะ แต่ต้องรีบเกลี่ยนะ เพราะตัวนี้แห้งไวมากเนื่องจากเค้าเป็นเนื้อแมตอย่างที่กล่าวไปข้างต้น

สำหรับความคงทน เราเองเป็นคนผิวผสม จะมันเฉพาะจมูกค่ะ ซึ่งก็ตามคาด ตรงจมูกมีมันขึ้นมา ตามเวลาเพราะแต่งหน้ามาทำงานตั้งแต่เช้า บ่ายๆน้ำมันก็มาแล้วค่ะ แต่นางไม่เยิ้มหน้ายังคงความเป๊ะได้อยู่ และส่วนอื่นๆแมตมาก ใครรักงานแมตอาจจะชอบตัวนี้นะคะ เอาเป็นว่านางทนแต่ไม่ได้ปกปิดขั้นสุดให้ความสบายผิวมากกว่า 


ต่อไปมาต่อที่ Sola Primer Teint Concealer SPF20 ราคา 300 บาท

ทางแบรนด์เคลมมาว่า เป็นคอนซีลเลอร์ที่ให้เนื้อแมตต์ ช่วยปกปิดริ้วรอย รอยคล้ำใต้ตา รวมทั้งจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเม็ดสีที่แน่น เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ใช้แต้มปกปิดรอยต่าง ๆ ใต้ตา ก่อนการลงแป้ง เป็นคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดได้เรียบเนียนมาก ไม่เป็นคราบ เหมาะกับคนที่มีใต้ตาคล้ำหรือมีจุดด่างดำ สามารถทาทับได้หลายครั้ง เพื่อเพิ่มระดับการปกปิด เป็นตัวช่วยสำคัญของเทรนด์เผยผิว

มีให้เลือก 2 เฉดสีค่ะ
#10 สำหรับผิวขาว
#20 สำหรับผิวขาวเหลือง
สีที่เราได้มาคือ สี #20 นะคะ

เนื้อคอนซีลเลอร์เกาะดีมาก ปกปิดได้ดีแค่ไหนไปดูกัน

ไงคะ ราคาดี แถมมันปกปิดแบบเราตะลึงไปเลย มีตัวเลือกถูกและดีเพิ่มมาอีกตัวแล้วนะสาวๆ อีกอย่างนึงคือ ในระหว่างวันเค้าไม่ตกร่อง สำหรับเราคอนซีลเลอร์นี้ผ่าน


สำหรับแบรนด์นี้ ก็จะมีให้สั่งออนไลน์ทางช่องทาง https://www.facebook.com/solacosmetics/ และ //sobeauty.co.th/
หรือหากใครอยากไปช็อปหรือลองสินค้าทางแบรนด์ก็มีขายที่ ร้าน Eve and Boy และร้าน Stardust Shop เหล่าตัวแทนจำหน่ายต่างๆ และเร็วๆนี้ก็จะวางขายใน Boots, Watsons และ Tsuruha นะคะ 


หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะคะ ^__^


disclaimer : Sola CosmeticsCreate Date : 06 สิงหาคม 2558
Last Update : 6 สิงหาคม 2558 14:28:07 น.
Counter : 4134 Pageviews.

0 comment
1  2  

ilovevalentine
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]