Group Blog
 
All Blogs
 

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

ผู้หญิงหลายคนยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งต้องส่องกระจกสำรวจหาริ้วรอยกันได้แทบทุกวัน และหากใครที่กลัวผิวหน้าจะเกิดริ้วรอยก่อนวัย บ่งบอกได้ถึงความแก่อย่างที่ไม่พร้อมจะเผชิญ

เรามาหาวิธีง่ายๆ จากธรรมชาติด้วยการหยิบเอาคุณค่าจากมะเขือเทศ มาบำรุงผิวหน้าให้อ่อนเยาว์หรือเด็กขึ้นกันดีกว่า ใครไม่อยากหน้าแก่มาดูแลผิวด้วยมะเขือเทศไปพร้อมกับเราสิคะ

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

รักษาสิวและลดเลือนรอยดำจากสิว
เมื่อไรที่สิวขึ้นหน้า หากเราไม่รีบรักษาให้หายก็จงเตรียมทำใจไว้เลยว่า สภาพใบหน้าจะต้องเยินและเกิดริ้วรอยตามมาแน่ๆ แถมสิวก็ยังเป็นตัวการทำให้หน้าแก่เร็วอีกด้วย ดังนั้น เรามาใช้มะเขือเทศรักษาสิวดีกว่า เพราะมะเขือเทศนั้นมีวิตามินเอและซีสูงโดยจะช่วยรักษาสิวได้อย่างดีเยี่ยม วิธีการใช้ให้สาวๆ นำผลมะเขือเทศมาฝานออกครึ่งแล้วนำมาถูวนบนผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีค่ะ จากนั้นจึงล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำนอกจากสิวหายแล้วยังลดเลือนรอยดำๆ จากสิวลงได้อีกด้วย

กระชับผิวให้เต่งตึง
สาวที่มีผิวหน้ามันมักจะเผชิญกับปัญหารูขุมขนกว้าง แต่หากคุณนำน้ำมะเขือเทศมาผสมกับน้ำมะนาวแล้วทาให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด สูตรนี้หากทำเป็นประจำจะทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้ากระชับเต่งตึงและเรียบเนียนใสกว่าเดิมอีกด้วย

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย
ไม่อยากมีหน้าแก่เร็ว ต้องใช้สูตรนี้เลยค่ะสาวๆ เพียงปอกเปลือกของมะเขือเทศออกจากนั้นนำเนื้อและน้ำของมันมาปั่นให้ละเอียดแล้วผสมกับแป้งกรัม คนจนได้เนื้อส่วนผสมเหลวๆ แล้วนำมามาส์กหน้าให้ทั่ว ปล่อยเอาไว้จนแห้งแล้วจึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำรับรองจะช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยได้ชัวร์

รักษาอาการผิวไหม้จากแดด
แสงแดดคือตัวการทำลายผิวให้ไหม้เกรียม แสบร้อนและยังเกิดความหมองคล้ำได้ง่าย แต่สารไลโคปีนจากมะเขือเทศจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ และหากคุณมีปัญหาผิวแสบร้อนจากแดดหรือผิวไหม้แดด แนะนำให้ใช้น้ำมะเขือเทศมาผสมกับนมเปรี้ยว จากนั้นนำมาทาผิวที่ไหม้แดดปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีจึงล้างออก เท่านี้อาการผิวดังกล่าวก็จะค่อยๆ ดีขึ้นแล้วค่ะ

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

บอกลาหน้าแก่.. ด้วยสูตรความงามจากมะเขือเทศ

ขจัดความหมองคล้ำ
ผิวหน้าที่หมองคล้ำไม่สดใสย่อมนำมาซึ่งความโรยราและทำให้เกิดริ้วรอยแก่เร็วได้เช่นกัน แต่การสครับผิวด้วยสูตรมะเขือเทศก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสมากขึ้นได้ค่ะ เพียงหั่นมะเขือเทศให้เป็นแผ่นๆ แล้วนำมาคลุกน้ำตาลทราย จากนั้นนำมาขัดวนบนผิวหน้าเบาๆ แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ รับรองหน้าใสๆ จะหนีไปไหนเสีย

ไม่อยากให้หน้าแก่ แค่ทำสูตรเหล่านี้เป็นประจำ ผิวหน้าสวยใสไร้สิวและอ่อนเยาว์กว่าวัยจะต้องเป็นของคุณตลอดไปแน่นอน
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2558    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2558 10:44:37 น.
Counter : 872 Pageviews.  

หน้าสวยใส รับลมหนาว

บ้านเรา ลมหนาวมา พาชื่นใจ แต่อากาศแห้งก็ทำร้ายผิวได้มาก ผิวใสจะกลายเป็นผิวขุย ต้องป้องกัน หมดฝน เริ่มต้นฤดูกาลสดใสของบ้านเรา ทั้งท่องเที่ยวธุรกิจการค้า ต่างคึกคักดูดเงินจากกระเป๋าของเรา สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ต้องยับยั้งชั่งใจให้มาก แต่ความสวยความใสก็ต้องไม่ถอยหนี เพียงแต่เลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะกับเงินในกระเป๋า

อากาศที่แห้ง ทำให้ความชุ่มชื้นของผิวลดลง มาดูวิธีการปฏิบัติตนให้ผิวใสรับหน้าหนาวกัน


1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ
อากาศเย็น หลายคนลดการดื่มน้ำลง ไม่อยากเข้าห้องน้ำบ่อยๆ แต่อย่าลืมว่าน้ำคือส่วนประกอบสำคัญ 70% ของร่างกายเรา ดื่มให้พอเหมาะ ร่างกายจะปรับตัวเอง ดูว่าตัวเองดื่มน้ำเพียงพอไหม ให้ดูจากสีปัสสาวะ ถ้าเข้มเหลืองเกินไป แปลว่า ร่างกายคุณต้องการน้ำ เซลล์ที่ไม่ขาดน้ำก็ทำให้ผิวเราไม่แห้งไม่ตึงโดยธรรมชาติ

2. ฉลาดเลือกครีมบำรุง
ครีมทาผิว ครีมทาหน้า ราคาถูกมากๆ หรือราคาปานกลางมักจะมีส่วนผสมของน้ำมันปิโตรเลียมที่เรารู้จักกันดีว่า Mineral Oil น้ำมันแร่ หน้าที่ของมันคืออุดปิดผิวเราเคลือบด้วยน้ำมัน แต่ไม่ได้ทำให้ผิวเราชุ่มชื้นขี้นมาเลย คุณทาแล้วอาจต้องทาซ้ำ โดยรวมอาจเปลืองกว่าครีมที่ราคาสูงกว่า

ควรเลือกครีมบำรุงที่ระบุส่วนผสมสำคัญ เช่น Humectant กรดไฮยารูโลนิค ซึ่งเป็นสารสำคัญในการสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยดึงเอาความชื้นจากอากาศ (ที่มีอยู่น้อยในหน้าหนาว) มาสู่ผิวเรา

3. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น
หน้าหนาวแบบนี้ เครื่องทำน้ำอุ่นมีโปรโมชั่นล่อใจมากมาย ลองถามคนที่เคยใช้แล้วสิ จากนั้นก็จะหายอยาก การอาบน้ำอุ่นให้ความสบายในขณะอาบ แต่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวมหาศาล หน้าหนาวอากาศแห้งอยู่แล้ว อาบน้ำอุ่นซ้ำเข้าไปอีกคงได้แห้งกันแบบตกสะเก็ดแน่

เครื่องทำน้ำอุ่น ต้องเดินสายดินให้ปลอดภัย ส่วนเครื่องทำน้ำร้อนก็เป็นตัวกินไฟอย่างร้ายกาจ เอาเงินที่จ่ายไปซื้อครีมบำรุงดี ๆ หรือวิตามินเสริมดูจะคุ้มค่ากว่านะ

4.อย่าขัดผิวบ่อย
หลายคนรู้สึกว่าเนื้อตัวไม่สะอาดเพราะไม่ได้ขัดสีฉวีวรรณ ก็เหมาะในยามที่เนื้อตัวเหนอะหนะ แต่หน้าหนาว อากาศแห้งลง ต้องลดการขัดผิวลง จากเดิมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เหลือแค่หนึ่งก็ไม่ทำร้ายผิวจนเกินไป ส่วนผู้ที่ไม่รู้จักว่าขัดผิวเป็นอย่างไร ก็ลองปรนนิบัติตัวดูบ้าง5. เลือกทานอาหารให้พลังงาน
ทำไมคนเมืองหนาวมักมีขนาดมื้ออาหารใหญ่กว่าคนเมืองร้อน ก็เพราะต้องการพลังงานมาก อาหารบางประเทศก็อุดมด้วยเครื่องเทศ พริก ก็เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย หน้าหนาวบ้านเราก็มีอาหารไทยแบบเผ็ดร้อนเหมาะกับฤดูกาล เช่น อาหารหนักเครื่องเทศ ต้มยำกุ้ง ที่มีทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขี้หนู

6. ครีมกันแดดจำเป็นที่สุด
เลิกคิดว่าครีมกันแดดมีหน้าที่แค่กันไม่ให้หน้าดำ แต่หน้าที่หลักของมันคือ ปกป้องตัวทำให้ผิวเราเหี่ยวย่นก็คือ UVA เป็นตัวอนุมูลอิสระเร่งให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นและสร้างริ้วรอยได้อย่างรวดเร็ว
หน้าหนาว ท้องฟ้าโปร่ง แดดแรงกว่าปกติ พลาดลืมกันแดด หน้าใส ๆ ที่เคยภูมิใจอาจกลายเป็นเปาบุ้นจิ้นได้ในพริบตา

7. เลือกเสริมวิตามิน
สำหรับคนที่พิถีพิถันกับผิวมากขึ้นไปอีก ความสวยใสจากภายในก็สามารถเลือกเสริมได้ อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินสำหรับผิว เช่น วิตามินอี
แต่ถ้าอยากจะเสริมก็สามารถเพิ่มได้ วิตามินอี 200-400 IU ต่อวันหรือถ้าจะให้เกิดประโยชน์ได้หลายขนาน โอเมก้า 3 ก็เป็นตัวครอบจักรวาลเพราะผิวก็ใส หลอดเลือดก็สะอาด สมองก็แจ่มใส ผิวจะชุ่มชื้นขึ้นมาทันที
แต่สำหรับอีฟนิ่ง พริมโรส ไม่แนะนำให้กินอีกแล้วเพราะมีผลงานวิจัยหลัง ๆ มา บอกถึงผลเสียมากกว่าผลดี ทั้งนี้เพราะเรากินอาหารที่อุดมด้วยไขมันพืช สูงกว่าสมัยก่อน โอเมก้า 6 ในพริมโรส ราได้เพียงพอไม่ขาดแล้ว

8. ครีมบำรุงก่อนนอนต้องมี
หน้าหนาวอากาศดี อาจจะไม่ได้เปิดแอร์นอน แต่จะเปิดหรือไม่เปิดก็ตาม อย่าปล่อยให้ผิวถูกทำลายความชุ่มชื้นในเวลาพักผ่อน เลือกครีมบำรุงที่ดีเหมาะกับผิว ที่เข้มข้นพอเหมาะ ดูง่ายๆว่าเหมาะหรือไม่ ตื่นนอนส่องดูหน้า ถ้าหน้ามันก็อาจจะใช้ครีมหนักไป หรือเข้มข้นเกินไป แต่ถ้าตื่นมาหน้าแห้ง ก็แสดงว่าความชุ่มชื้นที่ได้จากครีมไม่พอ ต้องเติม

ลองนำไปปฏิบัติตัว  หน้าหนาวเป็นฤดูกาลที่ทุกคนเบิกบาน ถ้าปล่อยใบหน้าเป็นขุย ลอก แล้วจะไปโชว์ใครที่ไหนได้ คนใกล้ตัวเขาจะหนี คนห่างตัวก็ไม่มอง แล้วจะโทษใครดี
จาก //news.sanook.com
 

Create Date : 29 ธันวาคม 2555    
Last Update : 29 ธันวาคม 2555 7:45:30 น.
Counter : 972 Pageviews.  

ลุคเบสิคทรงเสน่ห์
เชื่อว่าผู้หญิงอย่างเราๆ มีหลากหลายอารมณ์ หลากหลายทรงผมอาจมัดมวยหรือดัดหรือปล่อยยาวธรรมชาติก็อาจจะเพิ่มอีกทรงผมที่เข้าได้กับทรงผมทุกสไตล์คือการแสกข้างเพื่อเพิ่มให้ดูดี เนี๊ยบทันสมัยและวันนี้เรานำทิปดีๆ กับทรงผมแสกข้างลองทำดู

STEP 1 เริ่มจากการแบ่งเส้นผมโดยใช้หวีด้านแหลมแสกผมไปด้านตรงข้ามด้านที่แสกปกติ เพื่อช่วยให้เส้นผมดันโคลนผมอย่างเป็นธรรมชาติทำให้มีวอลูมมากขึ้น


STEP 2 ลงผลิตภัณฑ์ที่ให้ความเงางามกับผมแล้วใช้แปรงหวีผมจากนั้นเป่าให้แห้งและเช็กดูความเรียบร้อยของรอยแสกว่าเส้นคมและตรง เพื่อช่วยให้ดูทันสมัยขึ้น


STEP 3 เมื่อได้สไตล์ที่ต้องการแล้วลงผลิตภัณฑ์จำพวกสเปรย์บริเวณเส้นผม ให้เว้นบริเวณโคนผมยังคงวอลูมแต่ตรงเส้นผมควรมีเท็กซ์เจอร์ของความหนืดอยู่ตัวเล็กน้อย

ที่มา: ELLE THAILAND
ขอบคุณข้อมูลจาก //women.sanook.com/
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2555    
Last Update : 8 ธันวาคม 2555 10:03:14 น.
Counter : 999 Pageviews.  

กินอะไรให้อกบึ้ม!สาว ๆ หลายคนอาจจะบอกว่า อกหักเรื่องเล็ก แต่อกเล็กเรื่องใหญ่...ถ้าอยากอัพคัพไม่ใช่เรื่องยาก แค่เลือกอาหารการกิน...เทรนด์อกอึ๋มกำลังมา สาว ๆ คนไหนไม่อยากเจ็บตัวกับการตบ การนวด ผ่าตัดศัลยกรรม หรืออึดอัดกับชุดชั้นในฟองน้ำหนา ๆ มาให้อาหารช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติกันดีกว่า


อาหารเสริมอกอึ๋ม


ผักและผลไม้สด

ผักและผลไม้สด ๆ มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น หน้าอกก็เลยอึ๋มขึ้น แถมถ้าเป็นพวกมะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี เชอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์ก็จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์ด้านความสวยความงามกันสองต่อเลยทีเดียว

ถั่วทุกชนิด

ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วลิสง หรืออัลมอนด์ ล้วนแต่เต็มไปด้วยโปรตีน วิตามินอี และบี ซึ่งจะช่วยให้หน้าอกคุณขยายขนาดขึ้นได้ แล้วยังมีกรดไลโนเลอิกที่ช่วยให้หน้าอกเต่งตึง และชะลอการหย่อนคล้อยของหน้าอกอีกด้วย

น้ำมะพร้าว

เอสโตรเจนเป็นฮอร์โมนเพศหญิงที่ยิ่งมีมากหน้าอกก็ยิ่งใหญ่ และถ้ามีน้อยเกินร่างกายก็ยังสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนมายับยั้งการเจริญเติบโตของหน้าอกเสียอีก สาว ๆ ที่อยากอกใหญ่ต้องเพิ่มเอสโตรเจนเข้าไว้นะจ๊ะ และน้ำมะพร้าวถือเป็นแหล่งเอสโตรเจนชั้นยอดเลยทีเดียวล่ะ

ไข่

อาหารจานไข่ยังเป็นจานเด็ดตลอดกาล ก็ไข่น่ะเต็มไปด้วยโปรตีนที่จะเข้าไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อของทรวงอกที่สลายไปตามกาลเวลาให้กลับมาแข็งแรง หน้าอกของสาว ๆ จะได้สวยได้ทรงยังไงล่ะ

ปีกไก่

ไก่ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมที่ดีต่อร่างกายแล้วก็หน้าอกของคุณ โดยเฉพาะส่วนปีกยิ่งอุดมไปด้วยคอลลาเจนที่ว่ากันว่า หากรับประทานบ่อย ๆ จะทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะ เพราะเคยมีข้อสงสัยกันว่าที่หน้าอกบิ๊กไซส์เพราะปีกไก่นั้น มาจากสารเร่งโตที่ตกค้างอยู่ในปีกไก่หรือเปล่า...อันนี้ไม่ขอคอนเฟิร์มนะคะ เพราะเรื่องสารเร่งนี่ยังไม่เห็นมีใครออกมายืนยันจริงจังสักทีขอบคุณข้อมูลจาก //women.sanook.com
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2555    
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 17:34:04 น.
Counter : 1039 Pageviews.  

5 สิ่งที่ควรทำ เพื่อยืดอายุเครื่องสำอางให้ใช้ได้นาน ๆ

เครื่องสำอางเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ ย่อมรู้ดีว่าเครื่องสำอางดี ๆ สักชิ้นหนึ่งราคาไม่ใช่ถูก ๆ เมื่อซื้อมาใช้แล้วจึงต้องถนอมให้มันใช้ได้นาน ไม่ใช่แค่ระวังเรื่องการตกกระแทกที่อาจทำให้บรรจุภัณฑ์เสียหาย หรือเครื่องสำอางแตกเท่านั้น ยังต้องใส่ใจเรื่องจะใช้มันอย่างไรให้คุ้มค่าสมกับอายุการใช้งานของมันด้วย ..คุณคงเคยต้องทิ้งครีมรองพื้น หรือว่าเจลไลน์เนอร์ไปก่อนมันจะหมดอายุไหมล่ะคะ แต่ถ้าหากคุณได้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำทั้ง 5 ข้อนี้ รับรองว่าจากนี้ไปเครื่องสำอางทุกชิ้นที่คุณมี จะอยู่ให้คุณใช้ได้นานจนถึงอายุงานวันสุดท้ายของมันเลยล่ะ

1. เลี่ยงการสัมผัสกับอากาศนาน ๆ

          เครื่องสำอางทุกประเภทจะมาในบรรจุภัณฑ์ที่มิดชิด นอกจากเหตุผลเรื่องความสะอาดแล้ว ยังเพื่อไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์สัมผัสกับอากาศโดยตรงด้วย นอกจากอากาศจะทำให้แห้ง ฝุ่นละออง แบคทีเรีย และเชื้อโรค ยังสามารถลงไปสัมผัสกับเครื่องสำอางได้ ซึ่งสามารถทำให้คุณสมบัติของเครื่องสำอางเปลี่ยนแปลง และอายุการใช้งานสั้นลง

2. รักษาความสะอาดของมือ ใบหน้า และแปรงแต่งหน้า

          ทุกสิ่งที่จะมาสัมผัสกับเครื่องสำอางควรจะสะอาดที่สุด ก่อนจะสัมผัสกับเครื่องสำอางต้องล้างมือและต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อมั่นใจได้ว่าน้ำมันจากความมันของมือและใบหน้า รวมทั้งแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกจากผิว จะไม่ลงไปสัมผัสกับเครื่องสำอาง นอกจากนี้ อุปกรณ์แต่งหน้าทั้งแปรงและพัฟทั้งหลาย ก็จำเป็นต้องรักษาความสะอาดอย่างดีที่สุด ด้วยการนำมาซักตาก หากเป็นไปได้ควรทำทุก ๆ 1 อาทิตย์

เครื่องสำอาง

3. อ่านวิธีการเก็บรักษาที่ฉลาก

          ที่ฉลากของเครื่องสำอางทุกตัว จะมีวิธีใช้และวิธีการเก็บรักษามาให้เสมอ แม้ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีอะไรยุ่งยากไปมากกว่า "เก็บในที่แห้ง และแสงแดดส่องไม่ถึง" แต่ก็ต้องเก็บรักษาให้ได้ตามนั้นจริง ๆ ไม่เช่นนั้นเครื่องสำอางอาจเสื่อมสภาพล่วงหน้าไปก่อนวันหมดอายุไปนานเลยค่ะ

4. ซื้อแต่เครื่องสำอางที่เพิ่งผลิต

          ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางที่ผลิตออกมาเป็นล็อตใหม่ ๆ หรืออย่างน้อยที่สุดก็ผลิตออกมาภายในปีที่คุณเลือกซื้อ ยิ่งซื้อเครื่องสำอางที่เป็นล็อตล่าสุดได้เท่าไร อายุการใช้งานของมันก็จะยาวนานขึ้นด้วย

5. ไม่ใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้อื่น

          นอกจากจะไม่ใช้เครื่องสำอางของคนอื่นแล้ว ก็ยังต้องเก็บเครื่องสำอางรวมทั้งสกินแคร์ของตัวเองไว้ใช้เฉพาะส่วนตัวเช่นกัน เพราะยิ่งแบ่งกันใช้ออกไปมากเท่าไหร่ โอกาสที่เครื่องสำอางนั้นจะปนเปื้อน และสัมผัสกับอากาศ ฝุ่นละออง และแบคทีเรีย ก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้นด้วย


ถ้าอยากให้เครื่องสำอางดี ๆ ที่ลงทุนซื้อมา ใช้ได้นานคุ้มค่าตามกาลเวลาและสมราคาของมัน ก็ต้องทำกันให้ได้นะจ๊ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก //women.kapook.com/view51910.html
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2555    
Last Update : 2 ธันวาคม 2555 16:13:03 น.
Counter : 1190 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

เหนื่อย กว่าจะตั้งชื่อได้
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
Friends' blogs
[Add เหนื่อย กว่าจะตั้งชื่อได้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.