cook - a - holic
Group Blog
 
All blogs
 

อวดโฉมลูกกระ่ต่ายน้อยพค.

หลังจากหายหน้าหายตาไปนานมากๆ เพราะมัวยุ่งกับการเป็นคุณแม่ป้ายแดงอยู่ ยังไม่ทันตั้งตัวไม่ได้ลาเพื่อนๆในบล็อกไปคลอดเลย น้องไอติมคลอดก่อนกำหนดเกือบ 3 วีคค่ะ น้องคลอดวันอังคารที่ 3 พค.ที่ผ่านมา แต่คุณหมอกำหนดคลอด(40 วีค)ในวันที่ 26 พค.54 ตอนนี้น้องไอติมอายุ 2 เดือนกับ 5 วันแล้วค่ะ เลยพาสาวน้อยมาฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ ป้า น้า อา ในบล็อกซะเลย...

น้องไอติมคลอดธรรมชาติค่ะเมื่อวันอังคารที่ 3 พค.54 เวลา 16:16 น.น้ำหนักแรกคลอด 2570 กรัม แข็งแรงดีไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไร แต่เราตกเลือดเพราะพอคลอดน้องออกมาแล้วมดลูกไม่บีบตัว ทำให้เสียเลือดมาก เลยต้องนอนดูอาการอยู่ในห้องคลอดต่อ ได้ออกมาห้องพักและได้เห็นหน้าลูกชัดๆตอนสองทุ่มกว่าน้องไอติมหลังคลอดไม่ถึงชั่วโมง ก็ถูกพาออกมาอวดโฉมให้คุณพ่อและคุณยายชื่นชม
พี่พยาบาลพาไปแต่งตัวแล้วค่ะ
พยาบาลพาน้องไอติมมาให้ในห้องพักเพื่อกระตุ้นน้ำนม หลังจากที่เราออกจากห้องคลอดแล้วค่ะ
โฉมหน้าลูกสาวอายุเมื่อตอนอายุ 3 วัน
กลับบ้านวันแรกตัวนิดเดียวเอง
อายุครบ 5 วันน้ำหนักขึ้นมาเป็น 2700 กรัม
ครบ 1 เดือน น้ำหนัก 3750 กรัม
อายุ 2 เดือน น้ำหนัก 4730 กรัม
อวดโฉมพร้อมคุณแม่ น้องไอติมเป็นเด็กนมแม่ล้วนนะคะ แข็งแรงมากๆที่สำคัญสำหรับเราน้องไอติมน่ารักที่สุดในโลกเลยค่ะ
 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 8 กรกฎาคม 2554 18:01:22 น.
Counter : 513 Pageviews.  

อัพเดทตรวจครรภ์ 36 w.6d. และเล่าเรื่องเพื่อเป็นอุทธาหรณ์

วันนี้เพิ่งไปตรวจครรภ์มาค่ะคุณหมอบอกว่าหัวน้องลงอุ้งเชิงกรานแล้ว อีกสองอาทิตย์หรือไม่เกินกลางเดือนหน้าคงจะคลอดธรรมชาติเองได้ เพราะว่าเรามีอาการเจ็บเตือนบ้างแล้วค่ะ อาการที่ว่านี้ก็คือมีมูกใสๆออกมามากพร้อมๆกับท้องแข็งบ่อยและปวดเหมือนปวดประจำเดือนในตอนดึก 15-20 นาที/ครั้ง ปวดร้าวบริเวณหลังรวมถึงหน้าขาด้วย คุณหมอบอกว่าเป็นแค่อาการเจ็บเตือนเล็กน้อย แต่ถ้าปวดท้องถี่ประมาณ 10 นาทีสม่ำเสมอก็ไปรพ.ได้เลย ช่วงนี้เลยค่อนข้างกังวลว่าน้องจะออกมาก่อน สามีไม่อยู่บ้านเดินทางไปต่างจังหวัดตั้งสองอาทิตย์เลยพาลนอยด์ไปหลายเรื่องเลยค่ะ

มีเรื่องน่าตกใจมาเล่าให้ฟังเพื่อเป็นอุทธาหรณ์สำหรับคุณแม่ท้องแก่ค่ะ เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาเราถูกสามีหามส่งรพ.กระทันหันค่ะ เนื่องจากล้มหัวฟาดพื้นสลบอยู่ในห้องนอน ดีที่สามีและคุณแม่อยู่บ้านทั้งคู่และเข้ามาหลังเกิดเหตุการณ์ไม่นาน(ตอนนั้นสามีอยู่ในห้องน้ำส่วนคุณแม่นั่งดูหนังอยู่ข้างนอกห้องนอน) เป็นเพราะความซุ่มซ่ามของเราเองที่กำลังจะไปเข้าห้องน้ำซึ่งปกติเราใส่รองเท้าผ้าอยู่กับบ้านจนชินเท้าอยู่แล้ว ด้วยความรีบเพราะปวดปัสสาวะบ่อยเลยใส่รองเท้าผ้าไม่สนิทเท้าเราเลยลื่นค่ะ มือคว้าเก้าอี้โต๊ะทำงานได้แต่ก็ไม่ทันเก้าอี้ก็ล้มฟาดลงมา ด้วยความตกใจเรากลัวว่าท้องจะกระแทกพื้นเลยเอามือจะยันพื้นเอาไว้หลังจากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอีกเลย

สามีเล่าให้ฟังว่าอาบน้ำเสร็จเข้ามาในห้องเห็นเรานอนสลบอยู่ที่พื้นกึ่งหงายกึ่งตะแคงโดยมีเก้าอี้โต๊ะทำงานล้มอยู่ข้างๆเค้าตกใจมากพยายามเรียกเราอยู่พักนึงจนเราได้สติเลยพยุงขึ้นมาบนเตียงเห็นหัวเราปูดแดง ก็เลยเรียกคุณแม่พาเราไปรพ.ด้วยกัน ช่วงเวลาที่ไปรพ.เราก็ยังมึนๆและปวดหัวอยู่แต่ใจห่วงลูกมาก ยังรู้สึกว่าลูกดิ้นแรงแต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร

พอถึงรพ.คุณหมอสอบถามอาการก็สั่ง admit ทันทีค่ะเพราะตอนที่เกิดเหตุเราสลบด้วย และคุณหมอไม่สามารถเอ็กซเรย์ได้เพราะจะมีผลกระทบกับน้องในท้อง พอเข้าห้องพักก็โดนเจาะน้ำเกลือ และมีคุณหมอเฉพาะทางเรื่องประสาทและกระดูกเข้ามาตรวจเราสั่งงดน้ำงดอาหารและรอดูอาการทางประสาทต่อไปว่าประสาทการมองเห็นและรับรู้โอเคมั้ย หลังจากนั้นก็มีพยาบาลห้องคลอดเข้ามาดูแลเรามาวัดกราฟหัวใจของน้องและการบีบตัวของมดลูกว่าถี่แค่ไหนในรูปจะมีไอ้เจ้ากลมๆสีฟ้าๆสองตัวค่ะ ตัวนึงอยู่บริเวณยอดมดลูกที่เห็นในรูป ส่วนอีกตัวอยู่บริเวณท้องน้อยเพื่อวัดการเต้นของหัวใจน้อง ช่วงนั้นประมาณตี 2 น้องหลับไปแล้วค่ะ พยาบาลเลยต้องปลุกโดยใช้เครื่องกระตุ้นบริเวณท้องน้อย ซึ่งน้องตกใจตื่นทันที สงสารลูกมากแต่พยาบาลบอกว่าคุณหมอให้กระตุ้นน้องไม่ให้น้องหลับเพื่อจะดูว่าน้องปลอดภัยจริงๆ (แอบเห็นรอยช้ำที่หัว แต่ยังมีอารมณ์มาชูสองนิ้วเพื่อถ่ายรูปอีก)รูปนี้เป็นกราฟหัวใจและกราฟการบีบตัวของมดลูกค่ะ ในระหว่างที่วัดกราฟพยาบาลก็ให้เรานับการดิ้นของน้องด้วยจะมีตัวให้กดเวลาที่น้องดิ้น ซึ่งน้องก็ดิ้นถี่พอสมควร ในรูปกราฟด้านซ้ายเป็นหัวใจน้องค่ะดูเต้นสม่ำเสมอและปกติดี ส่วนด้านขวาเป็นการบีบตัวของมดลูกซึ่งไม่ปกติ เพราะมดลูกเราบีบตัวถี่มากประมาณ 3-4 นาที/ครั้ง พยาบาลเลยต้องโทรรายงานคุณหมอ และฉีดยาลดการบีบตัวของมดลูกให้เราทันที

ตอนนั้นใจสั่นพอสมควรค่ะเพราะยาตัวนี้เป็นยาตัวเดียวกับยาที่รักษาโรคหอบจะทำให้ใจสั่นบ้าง พยาบาลก็เข้ามาวัดกราฟทุกชั่วโมงจนการบีบตัวของมดลูกถี่น้อยลง เราได้นอนประมาณตี 4 ครึ่งสั่งห้ามไม่ให้เราลุกจากเตียงและพยายามขยับตัวให้น้อยที่สุด และก็มาวัดกราฟใหม่ตอน 6 โมงเช้าซึ่งมดลูกก็ไม่บีบตัวถี่แล้วค่ะ แต่ยังคงห้ามลุกจากเตียงและให้รอคุณหมอมาเช็คประสาทและพบคุณหมอที่เราฝากครรภ์ต่อไป

กว่าจะได้เจอคุณหมอตอนสายๆ(ยังโดนงดน้ำงดอาหารอยู่ ตอนนั้นเริ่มหิวแล้ว) คุณหมอเข้ามาเช็คเรื่องประสาทซึ่งเราปกติดีค่ะแค่หัวโนเท่านั้นส่วนน้องในท้องปลอดภัยดีค่ะ คุณหมอเลยอนุญาตให้ทานข้่าวทานน้ำได้และอนุญาตให้กลับบ้านในอีกวันรวมทั้งสั่งห้ามการเดินเยอะๆงดกิจกรรมใช้แรงทุกประเภทให้นอนให้มากที่สุด ซึ่งกลับมาบ้านเราเป็นคุณนายใช้นิ้ว(สั่งสามี)อย่างเดียวเลย

เล่าซะยาวแต่ก็เพื่อเป็นอุทธาหรณ์นะคะ หวังว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับใคร และเป็นเรื่องที่โชคดีมากที่เราและลูกปลอดภัยค่ะ
 

Create Date : 25 เมษายน 2554    
Last Update : 25 เมษายน 2554 23:29:48 น.
Counter : 1180 Pageviews.  

แอบดูพุงแตงโม (32 weeks)

ไม่ได้อัพเดทบล็อกมานานหลายเดือนเนื่องจากไม่ค่อยอยู่บ้านในช่วงกำลังต่อเติมบ้านค่ะ หายหน้าหายตาไปแป๊บเดียวเจ้าตัวเล็กในพุงได้ 8 เดือนแล้ว วันนี้เลยขอเอารูปพุงแตงโมมาอวดกันหน่อย


ช่วงที่ผ่านมาแม่ก็ไปหาคุณหมอตามนัดไม่เคยขาดร่างกายของแม่แข็งแรงดี ไม่มีโรคแทรกซ้อนอะไรที่น่าเป็นห่วง จะมีก็แต่กรดไหลย้อนที่ตามมาหลอกหลอนช่วงท้องแก่

หนูตัวโตขึ้นมากแถมยังดิ้นเก่งมากด้วย โดยรวมแล้วแม่น้ำหนักขึ้นประมาณ 7 kg. คุณหมอให้สังเกตุและนับการดิ้นของหนูแม่คงตอบคุณหมอว่าลูกดิ้นตลอดเวลาแบบนับไม่ถ้วนจะนิ่งก็เฉพาะลูกหลับช่วงสั้นๆเท่านั้นเอง

คุณหมอนัดอีกครั้งวันที่ 4 เมษายน คุณหมอจะขอแอบดูหนูอีกครั้งว่าหนูตัวโตแค่ไหนแล้วและแข็งแรงดีมั้ย แม่คงได้เอารูปอััลตราซาวด์ของหนูมาอวด

อีกไม่นานเราก็จะได้เจอกันแล้ว แม่ภาวนาขอให้หนูแข็งแรงและคลอดออกมาอย่างปลอดภัยนะจ้ะลูก
 

Create Date : 26 มีนาคม 2554    
Last Update : 26 มีนาคม 2554 19:29:52 น.
Counter : 416 Pageviews.  

แอบดูเจ้าตัวเล็ก 20 w.6 d.

วันนี้เป็นวันที่แม่กับป๋าตื่นเต้นมากเพราะจะได้เห็นหน้าหนูอีกครั้ง น้ำหนักของแม่ขึ้นมา 2.3 kg. สงสัยคงเป็นเพราะกินสนุกสนานมากกว่าเดิม (หลังจากเกือบ 4 เดือนที่ผ่านมาแม่แพ้ท้องเยอะน้ำหนักเลยขึ้นแค่ 7 ขีด) เจอหน้าคุณหมอไม่พูดพร่ำทำเพลงให้พี่พยาบาลสุดสวยพาแม่ขึ้นเตียงเตรียมอัลตราซาวด์ทันทีหนูยิ้มทักทายแม่กับป๋าด้วย
หนูตัวโตขึ้นมากแข็งแรงดิ้นทักทายป๋ากับแม่ตลอดเวลา คุณหมอบอกว่าหนูไม่อยู่สุขเลย เดี๋ยวคว่ำเดี๋ยวหงาย เดี๋ยวยกแขนยกขา แถมยังยกมือขึ้นมาสวัสดีคุณหมอด้วย และยิ้มทักทายป๋ากับแม่ด้วย เห็นแล้วก็หัวเราะกันลั่นเลย ตอนนี้ความกว้างศรีษะของหนูวัดได้ 4.57 cm. ส่วนกระดูกต้นขาวัดได้ยาว 2.97 cm. หัวใจหนูและร่างกายทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์ดี วันนี้แม่ได้เห็นหัวใจทั้งสี่ห้องของหนูด้วยนะลูกหนูเป็นผู้หญิงค่ะ
ถึงตอนที่ป๋ากับแม่ตื่นเต้นที่สุดคือตอนที่แอบดูว่าหนูเป็นผู้หญิงหรือเป็นผู้ชาย หนูคงอายเพราะหนีบขาไว้ไม่ยอมให้ดู คุณหมอพยายามดูหลายๆมุมมากหนูก็ยังคงหุบขาแน่น จนคุณหมอต้องเอาที่อัลตราซาวด์กระตุ้นที่พุงแม่เบาๆจนหนูยอมแยกขามาให้ดูนิดนึง คุณหมอดูอยู่นานเพราะดูหลายมุมและดูจากหลายตำแหน่ง เห็นเป็นขีดตรงกลางระหว่างขาอย่างชัดเจน และไม่มีอะไรยื่นออกมา สันนิษฐานว่าหนูเป็นผู้หญิงแน่ สมใจป๋ากับแม่แล้วลูกจ๋าได้รู้ว่าหนูเป็นผู้หญิง และหนูก็สมบูรณ์แข็งแรงดีถือเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นที่มีความหมายมากที่สุดของครอบครัวเราสงสัยจะง่วงแล้ว หันหลังให้แม่กับป๋าซะงั้นอ่ะลูก
แม่รีบโทรไปบอกคุณยายเพราะวันนี้คุณยายไม่ได้ไปด้วย คุณยายดีใจใหญ่เลย กลับมาก็เอาฟิล์มอัลตราซาวด์มานั่งดู ถึงแม้คุณยายจะดูไม่รู้เรื่องแต่ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ส่วนป๋าของหนูก็เห่อมากเจอใครๆก็บอกเค้าหมดว่าได้ลูกสาว เราเลยตกลงกันว่าต่อไปนี้จะเรียกหนูว่า"น้องเพลง" ตามที่คิดกันไว้ตั้งแต่ทีแรกเพราะพ่อกับแม่ชอบฟังเพลง ส่วนหนูก็จะดิ้นมากเป็นพิเศษตอนที่แม่เปิดเพลงให้ฟัง

ไว้เดือนหน้าเจอกันอีกนะลูก คุณหมอจะขอดูเพศหนูและวิวัฒนาการของหนูอีกครั้งนึง แม่กับป๋าและคุณยายรักลูกนะจ้ะ
 

Create Date : 05 มกราคม 2554    
Last Update : 5 มกราคม 2554 15:57:54 น.
Counter : 501 Pageviews.  

วิวัฒนาการพุงของแม่ (16 w.)

ไม่ได้อัพบล็อกซะนานเพราะมัวแต่ยุ่งเรื่องต่อเติมบ้านและจัดการปลวก ตอนนี้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว อาการแพ้ท้องของแม่ก็ดีขึ้นมากน้ำหนักขึ้นมา 7 ขีด ส่วนลูกก็แข็งแรงดี แม่ก็เลยต้องอัพเดตพุงย้วยๆของแม่โชว์ให้ประชาชีดูซะหน่อย อาการปวดขาปวดหลังเริ่มมา แม่เริ่มสัมผัสการดิ้นของหนูได้แล้ว หนูดิ้นมีวินัยมากทั้งก่อนอาหาร หลังอาหารและก่อนนอน สงสัยหนูคงตัวใหญ่ขึ้นพุงแม่ใหญ่เห็นได้ชัดขึ้นแม่ก็เริ่มอุ้ยอ้ายแล้ว กางเกงตัวโปรดเริ่มติดพุงแล้วนะลูกพอเริ่มหม่ำได้แม่ก็ให้พ่อซื้อนู่นซื้อนี่มาให้ตลอด พอเอาเข้าจริงๆแม่กินได้แค่คำสองคำก็เบื่อซะแล้ว ที่ชอบมากเป็นพิเศษเห็นจะเป็นผลไม้ กับถั่วแระญี่ปุ่นที่แม่เรียกร้องให้พ่อซื้อบ่อยๆและกินไม่แบ่งใคร และอาการอยากนู่น อยากนี่ ของแม่หลากหลายมากแต่ละวันไม่เคยซ้ำกันเลย

แม่กับพ่ออยากเห็นหน้าหนูเร็วๆจัง เพราะต้นเดือนที่ผ่านมาคุณหมอกลัวว่ายังไม่เห็นเพศเลยไม่ซาวด์แต่ให้ฟังหัวใจของหนูแทน เดือนหน้าคุณหมอนัดไปซาวด์ดูเพศเราก็จะได้เจอหน้ากันแล้วนะลูก...พ่อกับแม่ตื่นเต้นจัง
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2553    
Last Update : 15 ธันวาคม 2553 10:27:25 น.
Counter : 325 Pageviews.  

1  2  

bakersations
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
"Cooking is like love, it should be entered into with abandon or not at all" :Harriet van Horne
Friends' blogs
[Add bakersations's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.