สลัดม้วนกับน้ำสลัดครีมซีฟู้ด
ช่วงนี้รู้สึกว่าอาหารคลีนอย่างสลัดม้วนกำลังเป็นที่นิยมมากกก แต่แหมจะให้กินแต่น้ำสลัดธรรมดาๆ มันก็กระไรอยู่ วันว่างๆ อีนี่ก็พอมีเจียดเวลาเล็กๆ น้อยๆ มากินคลีนกับเค้าดูบ้างทั้งที่ร่างก็บางแสนจะบางอยู่แล้ว ด้วยความที่น้ำสลัดครีมนั้นออกจะเลี่ยนเกิ๊นก็เลยจะขอประยุกต์ซักเล็กน้อย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

เริ่มจากสลัดม้วน...

อยากใส่ไส้อะไรก็ได้ตามใจฉัน จะปูอัด ทูน่า สาหร่าย กุ้ง จัดมาค่ะ!! วันนี้ขอเลือกเป็นกุ้งแล้วกัน จัดการต้มกุ้งให้สุกพอประมาณจากนั้นตักออกพักไว้จัดการกับผักสลัด เลือกใส่ตามใจเลยค่ะในตู้เย็นมีอะไรหยิบออกมาใส่เลยหลังจากเตรียมผักแล้ว นำกุ้งที่พักไว้มาหั่นเป็นชิ้นๆ เพื่อเตรียมไว้สอดไส้ค่า


กินก่อนเลยได้มั้ยอ่ะ 555

หลังจากเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วก็ห่อค่ะ ใช้แป้งที่เราห่อแหนมเนืองนี่แหละค่ะ จุ่มน้ำแปปนึงก่อนเอามาห่อนะคะ แรกๆ อีนี่ก็เก้ๆ กังๆ ค่ะ ห่อสวยมั่งไม่สวยมั่งไม่ต้องไปสนใจนะคะ ห่อยากมากอ่ะ!!
แท่นแท๊นนนนนนนนนน ขอโชว์อันสวยๆ นะคะ 555

มาถึงน้ำสลัดค่ะ อะแฮ่ม...จริงๆ แล้วแม่ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้ในตู้เย็นค่ะ ไม่ใช่ว่าอีนี่มีเคล็ดลับอะไรหรอกแต่เห็นแล้วมันอยากกินขึ้นมาเนี่ยแหละ ถ้าจะกินแบบธรรมดาก็ไม่ใช่อีนี่แล้วค่ะ แถมเห็นวิธีทำในเน็ตมันก็คล้ายๆ เอาน้ำจิ้มซีฟู้ดมาผสมเอง เพราะฉะนั้น!! อีนี่ขอข้ามขั้นตอนทุกอย่างไปเลยนะคะ // ง่ายไปมั้ยหล่อน

เทน้ำสลัดลงถ้วยแล้วค่อยๆ เทน้ำจิ้มลงไปผสมเลยค่ะ ชิมดูว่ารสชาดพอดีแล้วก็เอามากินกับสลัดม้วนเลย ยู้ฮูวววววววว ง่ายมั่กๆป.ล. เพิ่มเติมในส่วนของสลัดม้วนค่ะ เนื่องจากเพิ่งลองทำครั้งแรกพอม้วนทิ้งไว้มันแห้งค่ะตอนนี้ยังหาวิธีแก้ไม่ได้เลยครั้งต่อมาเลยใช้วิธีห่อแล้วกินทันที ใครมีวิธีดีๆ มาแบ่งปันกันนะคะCreate Date : 13 มีนาคม 2559
Last Update : 13 มีนาคม 2559 21:06:14 น.
Counter : 1048 Pageviews.

2 comment
ลองทำดู "บะหมี่หมูตุ๋นน้ำผึ้ง" ง่ายๆ
เห่ลโหลวเทสๆ วันนี้อีนี่ขอนำเสนอเมนูง่ายๆ เด็กๆ ก็ทำได้มาฝากกันค่า จริงๆ แล้วก็หาสูตรจากในเน็ตมาแล้วแมตช์กับเครื่องปรุงที่มีเองอยู่ในครัวเอานะคะกับเมนู "บะหมี่หมูตุ๋นน้ำผึ้ง" วิธีทำไม่ยากค่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนาะ

เครื่องปรุงซอสน้ำผึ้ง แน่นอนค่ะ...น้ำผึ้ง, ซอสเห็ดหอมหรือซอสหอยนางรม, พริกไทย ส่วนผสมตวงให้พอดีกับเนื้อหมูที่เราจะเอามาหมักหรือตามรสชาติที่ชอบนะคะ

ล้างหมูที่เราจะเอามาหมักแล้วพักให้สะเด็ดน้ำซักหน่อยนะคะเอาหมูลงไปจี่บนกระทะค่ะ ไม่ต้องเหลืองนะคะแค่พอสุกค่ะ
พอได้แบบนี้ก็ปิดแก๊สแล้วพักไว้ก่อนค่ะ

ลงมือปรุงซอส ผสมส่วนผสมน้ำซอสลงในถ้วยแล้วคนให้ละลายเข้ากันเอาหมูที่พักไว้มาคลุกแล้วหมักทิ้งไว้ค่ะ อีนี่หมักไว้ข้ามคืนแต่จริงๆ แล้วจากบางสูตรที่อ่านๆ มาเค้าหมักกัน 4-5 ช.ม.ก็มีค่ะ


หน้าตาสวยงาม กลิ่นหอมด้วยยย

หลังจากหมักทิ้งไว้ก็ถึงเวลาเอามาตุ๋นค่ะ เททั้งถ้วยที่เราหมักไว้ลงในหม้อและใส่น้ำลงไปพอท่วมเนื้อหมูค่ะ จากนั้นเปิดไฟแล้วตุ๋นไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำจะงวดหมด


หมูมันน้อยเลยดูโหรงเหรงเลยอ่ะ


น้ำเริ่มงวดละ

พอน้ำเริ่มงวดก็หันไปต้มบะหมี่ค่ะ แต่บะหมี่สุกก่อนพอตั้งพักไว้มันอืดซะงั้นหันไปมองเตาหมู ต๊ายยยยยยยยยยย งวดเกิ๊นนนนน // ไหม้ไปหน่อยนึง!!


ดีที่หมูยังโอเค ปิดเตาเถอะค่ะ 5555

ก็ไม่มีอะไรมาก จัดการเอาหมูไปโปะบนบะหมี่เลยค่ะ ถ้าน้ำมันไม่งวดจนหมดก็เอามาคลุกบะหมี่ได้นะคะ เพราะอีนี่ปล่อยจนมันไหม้เลยไไม่มีน้ำคลุกมันจืดมากเลยค่าาาาาาาาจบกันไปอีกเมนู ลองเอาไปประยุกต์ดูได้นะคะ อาจจะเปลี่ยนเป็นไก่ก็ได้ค่ะ วันนี้ขอตัวไปละ...เริ่มหิวแล้วววว
Create Date : 29 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2558 18:17:42 น.
Counter : 616 Pageviews.

0 comment
กุ้งอบวุ้นเส้นกะทะเทฟล่อน
ฮัลโหลๆๆ.... โอย....อยากจะบอกว่าที่นานๆ อีนี่จะเข้ามาอัพบล็อกกับเขาทีนึงเนี่ยมันไม่ใช่เพราะงานยุ่งมากอะไรหรอกนะ แต่อีนี่ติดเกมค่ะ!! ว่างเป็นไม่ได้...วันนี้ว่างละก็ขอเข้ามาอัพอะไรบ้างซักเล็กน้อยดีกว่านะ

เอ็นทรี่นี้ขอเปลี่ยนแนวหน่อย เนื่องจากอีนี่ไม่ค่อยออกจากบ้านไปกินอะไรที่ไหนไกลๆ และไม่ชอบทำกับข้าวอะไรที่ขั้นตอนเยอะๆ อย่างพวกแกงเขียวหวาน ทำทีต้องมานั่งตำพริกแกงไปครึ่งวันอะไรยังงั้น ก็จะนำเสนอเมนู กุ้งอบวุ้นเส้น ที่ง่ายจนเด็กๆ ก็ทำได้...ไปดูกันเลยยยย Smiley

เริ่มจาก แช่วุ้นเส้น เห็ดหอมแห้ง แกะกระเทียม ล้างขิง รากผักชี ต้อนหอม คื่นฉ่ายและเตรียมกุ้ง ใช้กุ้งอะไรก็ได้ตามสะดวกที่เราหาได้ กุ้งกุลาดำ กุ้งแม่น้ำ ล้างแล้วปอกเปลือกและผ่าหลัง พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมใส่ภาชนะที่จะหมักเครื่องค่ะ // ส่วนมากตามร้านจะไม่ปอกเปลือกซึ่งจะทำให้เนื้อไม่เละ
ล้างเครื่องที่เราเตรียมไว้แล้วก็นำมาหั่นค่ะ เห็ดหอมบีบน้ำออกแล้วหั่นบางๆ ขิงหั่นแว่นบางๆ รากผักชีก็เอามีดตบๆ มันซะหน่อยโขลกกระเทียม พริกไทยกับเม็ดผักชีเอาแค่พอหยาบๆ นะคะ ไม่ต้องละเอียดเราจะเอาไว้หมักกุ้งกับวุ้นเส้นสะเด็ดน้ำวุ้นเส้นและเตรียมใส่หม้อค่ะ จะได้สะดวกเวลาคลุก หมักกุ้งและวุ้นเส้นด้วยเครื่องที่โขลกไว้ ทิ้งไว้ซักแปปนึง
ตอนหมักวุ้นเส้นปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมกับซีอิ๊วเล็กน้อย ถ้าอยากได้สีสวยๆ เหยาะซีอิ๊วดำก็ได้ค่ะ

พอหมักทิ้งไว้แปปนึงอีนี่ก็หันมาตั้งกะทะเลยค่ะ...ถ้ากลัวติดกะทะก็เหยาะน้ำมันพืซลงไปเล็กน้อย เพราะว่าตอนทำเองที่บ้านไม่ได้ใส่มันหมูค่ะ เอาขิงแว่น รากผักชีทุบและเครื่องที่เหลือวางลงกะทะเลยค่ะไม่ต้องรอให้ร้อนจนน้ำมันเดือดนะคะ อีนี่แบ่งเส้นส่วนแรกใส่ลงไป ตามด้วยกุ้ง ขิงแว่นและเห็ดหอมค่ะ แล้วค่อยเอาเส้นทับอีกทีนึงเอ้า!! กะทะของอีนี่มันไม่มีฝาปิดค่ะ!! แต่ไม่เป็นไรแม่บ้านยุคใหม่อยู่แล้วก็หันไปหยิบฝาซึ้งนี่แหละค่ะมาปิดแทน กุ้งสุกเร็วค่ะเพราะงั้นก็ลองมาเปิดดูทุกๆ 5 นาทีโดยประมาณ เขี่ยๆ เส้นออกดูถ้ากุ้งสุกแล้วก็เอาต้นหอมกับคื่นฉ่ายหั่นท่อนๆ วางลงไป กะซักแปปนึงก็ปิดเตาค่ะ เป็นอันเสร็จ!!
กินได้แล้วววว Smileyป่ามป๊ามมม ก้ลองไปทำกินกันดูน่อ....ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ นี่ยากกว่าทอดไข่ดาวเองนะ 555 ไว้พบกันใหม่เอ็นทรี่หน้าค่า.....Create Date : 21 มิถุนายน 2557
Last Update : 21 มิถุนายน 2557 14:36:56 น.
Counter : 1407 Pageviews.

2 comment

สมาชิกหมายเลข 1092413
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]OL who love Visual-Kei / Manga / Anime and also Cooking ^ ^
New Comments