ทอดอารมณ์ไปกับออนเซ็นกลางเมือง ณ Yunomori Onsen & Spa
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้รู้สึกว่าอากาศเริ่มแห้งขึ้นมาแล้วเหมือนกันน้า.... เป็นสัญญาณว่าหน้าหนาวกำลังจะมา...อา..อา..

วันนี้ก็จะพามารู้จักกับ "ออนเซ็นกลางเมือง" ฟังไม่ผิดค่ะ ที่กรุงเทพฯ เรานี่แหละค่ะ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นหรือบ่อน้ำร้อนทางเหนือเลยกับสปาที่มีชื่อว่า "Yunomori Onsen & Spa" ค่ะ ก็ไม่ใกล้ไม่ไกล ร้านตั้งอยู่ที่โครงการเอสแควร์ พระราม4 ค่ะ

แผนที่ตามลิ้งค์เลยนะคะ คลิกเลยค่ะ

การเดินทางก็สะดวกสบาย // ถ้ารู้จักเควิลเลจละก็ไปถูกแน่นอน สามารถเดินทางได้ทั้ง BTS(ลงที่สถานีพร้อมพงษ์) หรือททาง MRT(สถานีศูนย์สิริกิต์) แต่อีนี่ขอแนะนำเส้นทางBTSนะคะ จากสถานีพร้อมพงษ์ให้เราลงจากสถานีแล้วเดินมาทางซอยสุขุมวิท26ค่ะ


ขอโทษนะคะ รูปมันมืดมากกก

จากนั้นก็935 เอ๊ย แท็กซี่ค่ะ!! บอกแท็กซี่ว่าไปบิ๊กซีพระราม4 เดินย้อนกลับมาอีกกลับมาอีกหน่อยก็จะถึงโครงการเอสแควร์ค่ะ


หน้าห้าง


ตามป้ายมาโลดดด


ถึงล้าววว

เดินมาจนเจอป้ายเอสแควร์แล้วก็อย่ารอช้าเดินเข้าไปเลยค่ะ ร้านจะอยู่ด้านใน มีที่จอดรถเยอะค่ะ ใครที่เอารถมาไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่จอดร้านตกแต่งด้วยไม้สไตล์ทันสมัย ผู้เข้ามาใช้บริการก็มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนญี่ปุ่นค่ะ ตอนเดินเข้าร้านนี่แบบ ว้าว....สวยอ่ะ ประมาณนี้เลย // อีนี่บ้านนอกมาก 555


มีคาเฟ่เล็กๆ ให้บริการด้วยค่ะ อ้อ...แช่ออนเซ็นแล้วสามารถออกมานั่งก็ได้นะคะ


การตกแต่งภายในสวยค่ะ // ไปช่วงคริสต์มาสพอดี

ที่ยูโนะฯ มีให้บริการทั้งแช่ออนเซ็น นวด สปา แบบว่าครบอ่ะค่ะ นวดก็มีทั้งนวดแผนไทย นวดอโรม่า บ่อแช่ออนเซ็นก็มีหลายบ่อให้เลือกค่ะ สนนราคาก็ตามรูปค่าหลังจากที่เลือกใช้บริการกันเรียบร้อยก็เข้าไปด้านในค่ะ ตกแต่งแบบสวนญี่ปุ่น ดูร่มรื่น สงบมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าอยู่ในกรุงเทพฯพอเข้ามาถึงด้านใน ก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการทางร้านจะมีชุดยูกาตะให้เปลี่ยนค่ะ มีครบทุกไซส์นะคะไม่ต้องกลัวนอกจากนี้ก็มีชุดชั้นในสำหรับลงน้ำให้ด้วยค่ะจะได้ไม่ต้องกลัวโป๊ แถมผ้าขนหนูให้อีกเอ้า!! พอได้ชุดแล้วก็เข้าไปด้านในห้องเปลี่ยนเสื้อค่ะ อ้อๆๆๆ ลืมๆ ที่นี่จะมีล็อกเกอร์เก็บของให้นะคะทางร้านจะให้กุญแจมาค่ะ เป็นแบบใส่กับข้อมือเราเลยค่ะ สะดวกอ่ะ!! แล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนเป็นรองเท้าที่ทางร้านจัดไว้ให้นะคะ


คือพอเข้าไปด้านในก็ถอดลงออนเซ็น จะใส่เพื่อ?!


ด้านในประตูนี้แหละมีออนเซ็นรอเราอยู่!!

ค่ะ...หลังจากเปลี่ยนชุดมาก็เดินมาเก็บของที่ล็อกเกอร์ ขอสงวนไม่ถ่ายรูปด้านในนะคะเนื่องจากเป็นโซนออนเซ็นแล้วค่ะ ทางร้านจะมีกฎห้ามถ่ายรูป แต่ถ้าใครอยากเห็นก็สามารถเข้าไปดูที่เว็บไซต์ได้ค่ะ เอาล่ะ...แล้วก็ถึงคราวลงแช่ก่อนจะลงบ่อทุกคนจะต้องอาบน้ำ ล้างเนื้อล้างตัว สระผมก่อนค่ะและระวังอย่าแช่นานจนเกินไปนะคะซักประมาณ 20 - 30 นาทีกำลังดีค่ะ เพราะอาจจะทำให้หน้ามืดได้ ไม่ดีๆ

หลังจากแช่เสร็จ ทางร้านมีบริการไดร์เป่าผม คอตตอนบัด ให้ด้วย โว๊ะ!! อะไรจะดีปานนี้ แต่ยังค่ะ...!! เริ่มรู้สึกมึนๆ หัวใช่มั้ยคะ เดินไปสูดอากาศด้านนอกกันค่ะ


ไม่อยากจะกลับ บ่องตง

ค่ะ เหงื่อก็ยุบแล้ว ท้องชักหิวก็...เดินออกไปที่คาเฟ่กันดีกว่า จัดมาหนึ่ง!!


รองท้องไปก่อน

หลังจากที่ใช้บริการเสร็จแล้ว ลูกค้าทุกท่านต้องคืนชุดยูกาตะ ชุดชั้นในและผ้าขนหนูตามที่ที่ททางร้านเตรียมไว้ด้วยนะคะ ไม่แน่ใจว่าอยู่ตรงชั้นวางรองเท้ารึเปล่าจากนั้นก็ บายจ้า ไว้เจอกันใหม่ เดินตัวเบาออกจากร้านกลับบ้าน ซาโยนาระ อาริงาโต้!!

ก็หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ในเอ็นทรี่หน้าค่า!!Create Date : 24 ตุลาคม 2558
Last Update : 24 ตุลาคม 2558 20:18:58 น.
Counter : 1278 Pageviews.

4 comment
[มินิรีวิว]Maybelline Total Clean สูตร Milk-to-Toner
สวัสดีสวีดัสทุกท่านค่า เงียบหายไปหลังจากที่โฉบไปงานFilm Show Caseตอนนี้ก็ได้เวลาสางรีวิวเก่าๆ ที่อีนี่ดองเค็มข้ามปีด้วยเน็ตออฟฟิซนี่แหละ 555 พอดีวันนี้มีอันให้ต้องกลับบ้านช้าและว่างมากมายพอดี วันนี้ก็ขอแนะนำสั้นๆ ง่ายๆ กับ Maybelline Total Clean Milk-to-Toner ละกันค่ะ // อาจจะเก่าไปซักหน่อยนะคะ

เริ่มเลย

เจ้าสูตรที่เลือกใช้จากทั้งหมด 3 สูตรเนี่ยเป็นเพราะอีนี่ขี้เกียจค่ะ อยากจะลดมันซะทุกขั้นตอน 555 สูตรนี้จะเป็นคลีนเซอร์ที่เป็นโทนเนอร์ผสมมอยซ์เจอไรเซอร์ค่ะ จริงๆ รุ่นนี้มีอีก 2 สูตรนะเป็นโทนเนอร์กับสูตรที่ทาไว้แล้วไปล้างหน้าอ่ะ


หน้าตาของขวดค่ะ

ตัวนี้ใช้แล้วหน้าจะตึงๆ นิดๆ เพราะผสมโทนเนอร์นั่นเอง มีแอลกอฮอล์ด้วยระวังแสบตากันนะคะ // เตือนสำหรับคนที่แพ้แอลกอฮอล์

บีบออกมาจะค่อนข้างเป็นเนื้อครีม ไม่เหลวมากค่ะ


แปะๆ ตามชอบเลยค่ะ

หลังจากนั้นก็วนๆ เกลี่ยๆ ให้ทั่วหน้า แล้วเช็ดๆ


จากในรูปอายไลน์เนอร์ที่ใช้เป็นแบบลิขวิดไลน์เนอร์ เช็ดง่ายหน่อย


ซูมมมม ทำไมเหมือนทหารพรางหน้า 555

มาดูอาฟเตอร์ค่ะ // อีนี่ไม่ใช่สายแต่งหน้าแน่นเพราะฉะนั้น ลบง่ายมั่กๆ


ซากอารยธรรม


ได้อยู่มั้งนะ

มาดูกันบ้างว่าถ้าเกิดใช้อายไลน์เนอร์ที่เป็นดินสอแล้วปาดหนาๆ จะเป็นยังไง
ทำไมฮาหน้าตัวเอง


ปิ๊งแว๊บบ

ก็สรุปว่า ให้คะแนน 7/10
ข้อดี
1.เช็ดออกค่อนข้างง่ายสำหรับเครื่องสำอางที่ไม่ติดแน่น
2.ลดขั้นตอนการล้างเครื่องสำอางได้เยอะมากกกก
3.หาซื้อง่ายค่ะ

ข้อเสีย
1.ถ้าเครื่องสำอางแน่นเป๊ะ อาจจะต้องใช้กำลังกับหน้าซักนิด
2.แสบตาอ่ะ // ไม่ชอบบบ
3.หลังใช้แล้วหน้าจะตึงๆ

ด้วยความที่ต่อมาซักไม่กี่เดือนของปีที่แล้ว Smooth Eเปิดตัวคลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางตัวใหม่ก็เลยไปซบแล้วค่ะ ไม่ได้ซื้อตัวนี้แล้ว ยังไงคงจะหาเวลาว่างๆ มารีวิวอีก

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บายบี!!Create Date : 25 มิถุนายน 2558
Last Update : 25 มิถุนายน 2558 18:32:22 น.
Counter : 487 Pageviews.

0 comment
[มินิรีวิว]โลชั่นNivea In-shower
เมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อนซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเข้าหน้าหนาวพอดี อีนี่เห็นโฆษณาโลชั่นยี่ห้อนีเวียที่เป็นโลชั่นที่ต้องทาตอนตัวเปียก อารมณ์ประมาณเบบี้ออยล์นั่นแล ประกอบกับเป็นคนที่ขี้เกียจทาโลชั่นและบำีรุงผิวมากมาย เลยตัดสินใจว่าลองซื้อมาใช้ดูซักขวดซิ ตอนนี้ใช้ขวดที่ 2 แล้วก็เลยอยากมารีวิวให้ได้ชมกัน ลักษณะขวดก็ตามภาพค่า


ขวดใหญ่พอกับแชมพูนั่นแหละ แต่ไอ้หลอดทดลองเนี่ยเชื่อเลยว่าใช้ได้แค่วันสองวัน

มาเริ่มที่กลิ่น : กลิ่นหอมดีค่ะ อ่อนๆ ไม่แรงดี หอมติดทนครึ่งวันให้คะแนน 9/10

เนื้อสัมผัส : ตอนเทลงมือจะรู้สึกเหมือนโลชั่นทั่วๆ ไปค่ะ เนื้อเหมือนยี่ห้อวาสลีน แต่พอทาที่ตัวเปียกๆ ลักษณะจะเปลี่ยนไปนะ คล้ายๆ สบู่เหลว เวลาล้างออกจะรู้สึกผิวลื่นๆ เหมือนล้างไม่เกลี้ยง แนะนำว่าอย่าราดน้ำล้างออกจนหมดนะ ไม่งั้นเหมือนเราไม่ได้ทาอะไรเลย ข้อนี้ให้ 9/10

ความชุ่มชื้นที่ได้ : รู้สึกว่าชุ่มชื้นดีปานกลาง ไม่ค่อยต่างจากโลชั่นทั่วไปเท่าไหร่ตามความรู้สึกของอีนี่อ่ะนะ แต่มันสะดวกขึ้นสำหรับหน้าหนาวนะ เพราะเวลาเราเดินออกจากห้องน้ำเราไม่ต้องกลัวผิวเราจะแห้งก่อนทาโลชั่น ให้9/10

ผลลัพธ์ที่เห็น : ไม่ช่วยให้ขาวขึ้น แต่ผิวเนียนนุ่มขึ้นเพราะเคยเอาข้อศอกให้คุณแฟนดู เค้าบอกว่าข้อศอกขาวขึ้นนะ ลองๆ ลูบๆ ดูมันก็เนียนขึ้นค่ะ ให้ 10/10 เลย

จากการทดลองขวดแรกจะยังไม่เห็นผลต้องลองขวดที่2 เลยตัดสินใจใช้ต่อค่ะ Smiley แต่ข้อเสียคือตอนอยู่ในห้องน้ำกว่าจะอาบเสร็จ กว่าจะทาโลชั่น กว่าจะล้างอีนี่หนาวมากกกกกกกกกกกก 555+Create Date : 05 มกราคม 2557
Last Update : 5 มกราคม 2557 13:45:20 น.
Counter : 444 Pageviews.

2 comment

สมาชิกหมายเลข 1092413
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]OL who love Visual-Kei / Manga / Anime and also Cooking ^ ^
New Comments