[รีวิว] Attack On Titan Part 1
ณ เวลานี้คงไม่มีคอการ์ตูนญี่ปุ่นคนไหนที่ไม่พูดถึงภาพยนตร์ญี่ปุ่น Attack On Titan ที่หลายๆ คนตั้งตารอมากมาย บางคนที่มีโอกาสไปดูรอบสื่อมวลชนก็ออกมาเขียนรีวิวกันมากมาย บางคนก็บอกว่าเนื้อเรื่องไม่ดีบ้าง ตัวละครคาแคเตอร์เปลี่ยนไปบ้าง อีนี่เคยทั้งอ่านฉบับมังงะและดูเวอชั่นอนิเมมาเหมือนกันก็เลยอยากจะรู้ว่าเวอชั่นหนังที่เป็นคนแสดงจะเป็นยังไงก็เลยลองไปดูมาวันนี้ค่ะ ที่จะรีวิวต่อไปนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลในมุมของคนที่เคยสัมผัสกับเวอชั่นการ์ตูนมานะคะ


โปสเตอร์เวอชั่นญี่ปุ่น


เทรลเลอร์ซับไทย เครดิต M Pictures

หนังเปิดตัวที่ด้วยการเล่าเรื่องการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับไททัน โดยไม่มีใครรู้ว่าที่มาของไททันนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร และเจ้าสิ่งมีชีวิตนี้มีความแข็งแกร่งเกินกว่าความสามารถของมนุษย์ เมื่อมนุษย์ไม่สามารถต่อกรกับพวกมันได้เหล่าผู้คนที่เหลืออยู่จึงได้สร้างกำแพงขึ้นมา 3 ชั้นเพื่อปกป้องตัวเองจากไททันและใช้ชีวิตอยู่ในกำแพงอย่างสงบสุขมาตลอดเป็นเวลากว่าร้อยปี

จนวันหนึ่ง ไททันที่มีความสูงมากกว่ากำแพงได้ปรากฏตัวขึ้นและพังกำแพงชั้นนอกที่เอเลน มิคาสะและอาร์มิน สามตัวเอกของเรื่องอาศัยอยู่จนเป็นรูทำให้พวกไททันบุกเข้ามาจับมนุษย์กินได้ ณ วันนั้นความสงบสุขของมนุษย์ก็ได้สิ้นสุดลง และเอเลนไม่สามารถปกป้องมิคาสะเอาไว้ได้ ส่วนอาร์มินก็สูญเสียครอบครัวไป หลังจากนั้นทั้ง 2 คนก็เข้าเป็นทหารเพื่อต่อสู้กับไททัน

ความรู้สึกหลังจากดูจบ
เอาโดยรวมก่อน เนื้อเรื่องค่อนข้างป่วงๆ มากเพราะมันต่างจากต้นฉบับแบบฉีกไปเลยเหมือนเป็นคนละเรื่อง เอาแหละก็ทำใจไว้ส่วนนึง เนื้อเรื่องเดินไปแบบไม่ยืดและบางทีเหมือนมันจะตัดเยอะไป แต่สาเหตุมันก็พอดูออกเพราะว่าความยาวของหนังมันแค่ 90 กว่านาทีเองคงจะยัดอะไรไม่ได้มาก เนื้อเรื่องที่เปลี่ยนไปทำให้บทและคาแรคเตอร์ของตัวเอกเปลี่ยนตามไปด้วย ฉากCGของตัวไททันทำได้หลอนและดูโรคจิตมากกกกกกกกกกกกกก ตกใจกับฉากกินคนมาก ดูแล้วให้ความรู้สึกสยองมากกว่าสิ้นหวัง โทนสีมันดูอึดอัดๆ อีกต่างหาก โดยเนื้อเรื่องหนังภาคแรกนี้จะจบลงตรงช่วงที่เอเลนช่วยอาร์มินจนตัวเองถูกกินเข้าไปค่ะ เสียดายที่จุดเปลี่ยนของเอเลนมันเบาบางไปหน่อยอ่ะ

ตัวละคร 
ตัวละครที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือ เอเลน ค่ะ มันยังคงทำตัวปากดีเหมือนเดิมเด๊ะ
มิคาสะ เปลี่ยนมากกกกก บอบบาง แลดูน่าปกป้องจนคุณชายนางสงสัยว่าแม่สาวซิกแพคของกรูทำไมกลายเป็นแบบนี้!!!!
แจนดูแล้วเป็นคนไม่เอาถ่านเกินไปหน่อย // เทียบกับเวอชั่นมังงะถึงอีม้ามันจะดูกวนๆ แต่มีความเป็นผู้นำสูงมาก 
อาร์มินยังไม่ได้แสดงความสามารถด้านการวิเคราะห์ออกมาเท่าไหร่ขอผ่านไปก่อน // แต่ดูแล้วทำไมเข้มแข็งขึ้น 
ซาซ่าก็ยังคงชอบกินหัวมันอยู่เหมือนเดิมแต่รั่วๆ น้อยลง
ฮันซี่ นางไม่ค่อยจิตเลยอ่ะ ปกติในมังงะจะดูบ๊องๆ นะ

และ.............เฮย์โจว ชิกิชิมะของเดี๊ยนที่ภาพลักษณ์ไม่ใช่รีไวล์เลยค่ะ เปลี่ยนมากที่สุด นางยิ้มหน้าตากรุ้มกริ่มอ่ะ ตาแบบกรูจะแดกเอเลนนนนนน 555 หัวเราะด้วยและกินแอปเปิล!! เฮ้ยยยยยยยยยยย ทำไมมมมมมมมมมมมมมมม

เข้าใจเลยว่าที่เค้าเตือนๆ กันมาก็เป็นยังงั้นจริงๆ เราติดภาพลักษณ์จากในการ์ตูนเลยทำให้ตอนดูหนังเกิดการไบแอสในใจ กรีดร้องหลายรอบมากโดยเฉพาะเฮย์โจว แต่ถ้าจะดูเอามันก็ดูได้ค่ะ หนังทำออกมาได้ค่อนข้างดี ฉากCGสวยมาก โทนเรื่องดูอึดอัดดี 555 ให้คะแนน 7/10 คะแนนค่ะ

แล้วพบกันใหม่เมื่อภาค 2 มาฉายนะคะ จะไปดูค่ะ!!Create Date : 29 สิงหาคม 2558
Last Update : 29 สิงหาคม 2558 20:10:48 น.
Counter : 801 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1092413
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]OL who love Visual-Kei / Manga / Anime and also Cooking ^ ^
New Comments