If cats disappeared from the world...ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้


ขอลัดคิวเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นแพรพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาอีนี่มีโอกาสได้ไปดูหนังเรื่อง "If cats disappeared from the world ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้" รอบก่อนฉายจริงที่โรงSF Cinema @ CTW จากกิจกรรมของคลื่นวิทยุเพื่อคนรักเพลงญี่ปุ่นอย่าง J-Channel มาค่ะ ไปถึงเจอคนล้นหลามมาก ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายจริงๆ วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 ค่ะ"If cats disappeared from the world" สร้างจากนิยายขายดีของญี่ปุ่นที่มียอดขายกว่า 1.3 ล้านเล่ม ว่าด้วยเรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์ที่ใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเรื่อยๆ เรียบๆ ไม่มีอะไรหวือหวา จนกระทั่งวันหนึ่งพบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายที่อาจไม่มีทางรักษาหายแถมอาการมีแต่จะทรุดลงเรื่อยๆ

เย็นวันนั้นเขากลับไปที่บ้านและพบว่ามีชายคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเป็นใครอยู่ในบ้านตัวเองซะงั้น!! ชายคนนั้นยื่นข้อเสนอว่าถ้าจะช่วยยืดชีวิตของเขาออกไป 1 วันแลกกับของ 1 อย่างที่จะหายไปจากโลก และเมื่อของสิ่งนั้นหายไปแล้วความทรงจำเกี่ยวกับของชิ้นนั้นก็จะหายไปด้วย

เขาต้องตัดสินใจอย่างยากลำบากจนถึงวันที่จะต้องลบ "แมว" ให้หายไปจากโลก เขาจะเลือกอะไรระหว่าง "ชีวิตของเขา" กับ "ชีวิตของแมวตัวนึง" เขาจะตัดสินใจอย่างไรกันน้อความรู้สึกตอนที่ได้ดูเรื่องนี้ บรรยากาศของหนังดำเนินไปแบบละมุนละไมและตัวหนังค่อยๆ พาเราไปรู้จักกับชีวิตของไปรษณีย์หนุ่มคนนี้กับแมวที่เขาเลี้ยงไว้ ความสัมพันธ์ของเขากับเพื่อน กับแฟนเก่า และพ่อแม่ ซึ่งค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงตอนจบของเรื่องที่ทำเอาคนดูอย่างอีนี่อินจนน้ำตาไหลค่ะ

หนังฝากข้อคิดไว้มากมายโดยเฉพาะเรื่องการใช้ชีวิตในแต่ละวันให้เต็มที่เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมานึกเสียใจทีหลัง หรือการให้ความสำคัญกับคนรอบข้าง และถ้าใครได้ดูเรื่อง "Finding Calico กลับมาเถอะนะเจ้าเหมียว" มาก่อนจะพบว่าถึงชื่อหนังจะสื่อถึงแมวแต่ไม่ได้หมายความว่าแมวจะเป็นตัวชูโรงนะคะ แมวเหมือนเป็นกิมมิคที่เชื่อมโยงและขมวดปมของเรื่องไว้เท่านั้นเองค่ะ // แต่อินจริงๆ นะเออ มาพูดถึงเรื่องการแสดง ทุกตัวละครในเรื่องส่งความรู้สึกออกมาได้ดีอ่ะ ทาเครุแสดง 2 บทบาทเป็นทั้งบุรุษไปรษณีย์และชายลึกลับ ก็เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ส่วนเจ้าแมว....น่ารักมากค่ะ ชอบมากๆๆ

ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร พระเอกของเราจะเลือกทางเดินไหน ไปติดตามกันได้ที่โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านเลยจ้า

ก่อนไปขอฝากเพลงเพราะๆ จากเรื่องนี้ซักนิดแง....หาOfficialไม่เจอ TT^TTCreate Date : 25 พฤษภาคม 2559
Last Update : 25 พฤษภาคม 2559 17:17:18 น.
Counter : 887 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1092413
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]OL who love Visual-Kei / Manga / Anime and also Cooking ^ ^
New Comments