eNJoy yOU LiKe aND EnjOY yOuR lIFe
Group Blog
 
All blogs
 
คำสารภาพถึงทุกคนที่แสนจะน่าเบื่อเหลือหลาย

เราก็มีคำสารภาพถึงหลายๆคนแวดล้อมเราที่แสนจะน่าเบื่อถึงเบื่อมากกก
คงจะเริ่มกันตั้งแต่พ่อแม่ของเรา พ่อ พ่อเราเป็นคนธรรมดาที่ไม่ร่ำรวย ไม่เก่งกาจอะไร แถมยังประหยัด ถึงขั้นตระหนี่ถ้าจะเรียกไม่ให้ไพเราะก็ขี้เหนียวนั่นแหละ หลายครั้งความอุจจาระเหนียวของพ่อก็ทำให้เราหงุดหงิดว่า จะพาไปกินอะไรแต่ละทีจะให้รู้ราคาไม่ได้ทีเดียว เดี๋ยวจะบ่นยาว
ส่วนแม่ของเรานั้นก็เป็นข้าราชการเกษียณที่หัวโบราณมากๆ ถึงขั้นที่ว่า
ถ้าวันไหนเราใส่เสื้อแขนกุดพาแม่ไปวัด ก็บ่นอยู่นั่นแหละ หูชา น่าเบื่อ แล้วก็ความที่เป็นคนสะอาดเกินเหตุจนทำให้หลายๆคนรำคาญ แล้วแม่ก็เป็นคนทำอะไรเชื่องช้ามากๆ จะออกจากบ้านแต่ละทีก็รอกันนานกว่าจะทำพิธีการต่างๆสำเร็จเสร็จลุล่วงและยังเป็นคนที่ชอบให้เงินญาติๆมากมายจนตัวเองไม่มีเงินเก็บเลย น่าเบื่อเสียจริง
ส่วนแม่น้องสาวตัวดีนั้นก็ติสแตกอารมณ์ศิลปินมากมาย ทุกวันนี้ก็ไม่ยอมทำงานประจำ เขียนรูปขาย มีกินบ้างไม่มีกินบ้าง บางวันเงินไม่พอ ก็ต้องมาขอพ่อบ้างเราบ้าง มายืมเราบ้าง เป็นคนเฉื่อยแฉะ ทำอะไรตามอารมณ์ เลยเหมือนคนไม่โตสักที________น่าเบื่อ
ส่วนสามีเรานั้นก็ยิ่งแล้วใหญ่ ไม่เคยมีคำหวาน ไม่ค่อยบอกรัก เป็นผู้ชายทื่อๆไม่โรแมนติก วันๆไม่สนใจโลก อยู่แต่หน้าจอ Notebook เป็นคนไม่ดูแลตัวเอง สูบแต่บุหรี่ กินแต่กาแฟ และหัวดื้อเอามากๆ บอกให้ทำอะไรก็ไม่ทำต้องมีการเถียงกันก่อนซักยกหนึ่งถึงค่อยทำตาม แถมยังตื่นสาย หรือง่ายๆก็ตื่นเที่ยงนั่นแหละ
วันวาเลนไทน์ก็คงเหมือนหลายๆวันที่ผ่านพ้นไป กับชีวิตที่ราบเรียบของเราในตอนนี้ และจริงๆประเพณีนี้ก็เป็นของฝรั่งมังค่าซึ่งก็ไม่ควรให้ความสนใจอะไรมากมายนัก และดูเหมือนบุคคลที่เรากล่าวถึงทั้งหมดก็ไม่น่าจะมีคำสารภาพรักอะไรในวันวาเลนไทน์นี้หรอก เพราะแต่ละคนนั้นแสนจะน่าเบื่อ แต่อย่างไรก็ดี เราก็จะขอสารภาพอะไรกับเค้าเหล่านี้หน่อย
ถึงพ่อที่น่าเบื่อ ถึงแม้ว่าเราจะเบื่อๆๆพ่อแต่เราก็อยากจะสารภาพว่า รักพ่อ มากกก พ่อเป็นคนตระหนี่(ขี้เหนียว) ก็เพราะพ่อไม่อยากจะรบกวนอะไรลูกแม้แต่สักบาท ทุกบาทที่เราให้พ่อพ่อจะเก็บไว้ ใช้เท่าที่จำเป็น ทุกย่างที่เกี่ยวกับเรื่องรถราของเรา พ่อจะคอยเตือนคอยบอกให้เราไปต่อทะเบียนทุกครั้ง หากเราไม่มีเวลาพ่อก็ไปทำให้ พ่อเราอาจจะไม่ใช่คนเก่งกาจให้เรารู้สึกยิ่งใหญ่ว่าพ่อเราเก่งจังเลยแต่เราก็รักพ่อเรา พ่อเรามีบ้าน มีรถคันเล็กๆ มีเงินส่งเสียลูกเรียนจนจบมหาวิทยาลัย ก็เพราะความประหยัดของพ่อ
เราคิดว่าสักวันเราอยากเป็นคนประหยัดให้ได้อย่างพ่อบ้างเราก็คงจะมีเงินซื้อบ้านเร็วกว่านี้ พ่อเป็นแบบอย่างที่ดีของหนูค่ะและหนูก็อยากจะสารภาพว่าหนูรักพ่อมากที่สุดในโลก
ถึงแม่ที่น่าเบื่อ แม่รักสะอาด เจ้าระเบียบ ก็เพราะห่วงสุขภาพของทุกคนในบ้าน เวลาพ่อแซวว่า เชื้อโรคมันต้องมีบ้างจะได้มีภูมิต้านทาน แม่จะต้องงอนทุกที แต่ทุกวันนี้พ่อก็กินได้แต่ผักสดที่แม่ล้าง ข้างนอกพ่อก็ไม่กล้ากิน ถึงแม่จะเป็นคนทำอะไรช้าแต่แม่ก็เป็นคนปราณีต และไม่เคยลืมอะไรไว้ในบ้านเลย รอบคอบทุกครั้ง ผิดกับเราที่ลืมนู่นนี่ตลอดและแม่ก็เป็นคนที่ไม่เคยเอาเงินที่เราให้ไปใช้ฟุ่มเฟือยของตัวเองเลย เก็บไว้ให้เราเผื่อเราฉุกเฉิน และแม่ก็แบ่งปันไปให้ญาติแม่ที่เค้าลำบาก บางทีเราก็ไม่เข้าใจแม่ว่าเอาไปให้เค้าทำไม แทนที่แม่จะเก็บไว้ซื้อความสุขให้ตัวเอง แต่แม่ก็บอกว่า
ก็เหมือนเรากับน้องไง มีอะไรต้องแบ่งกัน คำพูดง่ายๆแค่นี้ทำให้เราเข้าใจและยอมรับ มองเห็นความมีน้ำใจของแม่
แม่คะหนูอยากจะสารภาพว่าหนูรักแม่มากที่สุดเหมือนกัน
พ่อกับแม่ไม่เคยมีคำพูดซึ้งกินใจอะไร หรือคำคมมาสอนลูกๆแต่ทุกการกระทำทำให้เรารู้ว่าพ่อกับแม่รักเรามาก วันที่เค้าไม่สบายเค้าไม่เคยโทรมา
รบกวนอะไรเราเลย จนวันที่เราโทรไปถามทุกข์สุขถึงรู้ได้ว่าเค้าไม่สบาย ทุกครั้งที่ไปหาพ่อกับแม่ที่บ้านเค้าจะรีบหาอะไรให้กินให้เอาข้าวปลาติดมือไปกินที่บ้าน ทุกคำบ่นของเค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้เงินทองการแต่งเนื้อแต่งตัว นั่นล้วนแต่เป็นคำแสดงความรัก ความเป็นห่วงของเค้า หากวันใดวันหนึ่งไม้ได้ยินคำเหล่านี้ที่น่าเบื่อ เราคงเสียใจ ร้องไห้ คิดถึงแต่คำบ่นของเค้าเป็นแน่
ส่วนน้องสาวตัวแสบ ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะยังไม่ได้ทำงานประจำ เขียนรูปขาย แต่เค้าก็อยู่อย่างพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ ถ้าไม่จำเป็นน้องจะไม่เคยขอเงินเรา และใช้คืนทุกบาททุกสตางค์ที่เค้ายืม ซึ่งบางทีเราก็ไม่เอาเพราะรู้ว่าน้องก็ไม่ได้สบาย แต่อย่างไรน้องก็มีความพยายามที่จะพึ่งตนเอง ท่ามกลางเศรษฐกิจแบบนี้ เราก็อยากจะบอกว่าเรารักและภูมิใจในตัวน้องสาวเรามาก
เราทุกคนรู้ว่าน้องผ่านอะไรมาเยอะ ที่เค้ามาถึงได้ทุกวันนี้นับว่าดีมากและเก่งมาก
และคนสุดท้ายที่เรามีอะไรอยากจะสารภาพ คุณสามีที่แสนน่าเบื่อ สามีเราเป็นประเภท ทึ่มมะลื่อทื่อ ไม่สนใจโลก แต่เราก็พอดูออกว่าเค้าก็รักเรา เค้าให้เราดูแลเรื่องการเงินทุกอย่าง เค้าไม่เคยเก็บอะไรไว้กับตัวเลย ให้เราดูแลทั้งหมด สามีเราไม่ดูแลตัวเองและไม่เคยสนในเรื่องแต่งเนื้อแต่งตัวเลย เสื้อผ้าก็นานๆซื้อที นาฬิกาก็ไม่ใส่ รองเท้าผ้าใบใส่จนส้นแบนแต๊ดแต๋ กางเกงก็
ใส่จนขาดแล้วถึงเปลี่ยน ชอบตื่นสายก็เพราะต้องทำงานจนดึกตีสามตีสี่ทุกคืน หาเงินมาให้เราใช้ พูดอะไรก็ชอบขัดคอไว้ก่อนค้านทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในบ้าน เรื่องการงาน เพราะเค้าค่อนข้างมีความรอบคอบ
ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ส่วนเราก็ปรี๊ดปร๊าด ตามประสาผู้หญิง และเราก็รู้ว่าเค้าห่วงสุขภาพเราในหลายอย่าง แม้จะไม่เคยพูด แต่กรมธรรม์ ทุกฉบับเค้าก็ทำให้เรา และเค้าเคยบอกแค่ว่าถ้าเค้าเป็นอะไรไปเราก็จะไม่ลำบาก มันเป็นคำง่ายๆแค่นี้ที่เค้าพูด แต่เราก็รู้สึกซาบซึ้งมากๆ จนไม่ต้องมาปรุงแต่งคำหวานให้กัน เพราะเค้าเป็นคนตรงๆ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่มีคำโรแมนติก พูดหวานๆเพราะๆไม่เป็น แต่ด้วยคำง่ายๆแค่นี้กลับทำให้เราตื้นตันใจ จนอยากจะสารภาพถึงสามีที่แสนจะน่าเบื่อคนนี้ว่าเรารักเธอนะ แต่จะรักตลอดไป
สุดท้ายสมาชิกใหม่ตัวแสบที่น่ารักของบ้าน ก็เจ้ามาริน้อย ทั้งแสบ ซน ซ่าส์ แต่ก็สร้างสีสันให้บ้าน จากสามีที่ค้านกับการเอาหมามาเลี้ยงนั้น ก็กลับ เรียก มาริ ลูกสาวพ่อออออ และแม่ก็อยากจะสารภาพว่าแม่ก็รักมาริมากๆ ไม่แพ้ทุกคนในบ้านเลยจ๊ะ
เรากับสามีที่(น่า)รัก


มาริจอมแสบ
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2552 12:14:46 น. 1 comments
Counter : 173 Pageviews.

 
เฮ้อ อ่านแล้วทำให้คิดอะไรได้เหมือนกันค่ะ

คนเรา ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียจริงๆแหละ

ถ้ามองข้อดีได้ ก็มีความสุขนะคะ

เป็นเพื่อนกันนะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: be-oct4 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:59:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

peace street
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
EnJOY YoU LiKe eNJoy YOur LIfe
Friends' blogs
[Add peace street's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.