ฉันคืออัศวินแห่งความถูกต้อง
Group Blog
 
All Blogs
 

ดิจิตอลมอนสเตอร์

ดิจิตอลมอนสเตอร์ หรือคนไทยเรียกว่า ดิจิมอนใครๆที่รู้จักนั่นคือของเล่นหลักจากบันไดที่มีพื้นฐานจากทามาก็อตซ์และได้ถูกสร้างเป็นการ์ตูนอะนิเมะเพื่อโปรโมทของเล่นโดยตรง

ดิจิมอนภาคการ์ตูนอะนิเมะสร้างโดยบริษัท โตเอะร่วมกับบริษัทบันไดเพื่อที่จะขยายธุรกิจต่างๆ

ดิจิมอนจะมี 5 ภาคคือ

ดิจิมอนแอคเวนเจอร์ (Digimon Adventure)
Photobucket
เป็นเรื่องราวของเด็กผู้ถูกเลือกทั้ง 7 คือไทจิ ยามาโตะ โคจิโร่ มีมี่ โซระ โจและทาเครุหลังจากไปค่ายแคมปจนเกิดไปสู่โลกดิจิตอลโดยบังเอิญโดยเนื้อหาหลักจะเป็นการพจญภายสู้กับดิจิมอนชั่วร้ายเนื้อหาดูสนุกดีและช่วงกลางเรื่องก็เพิ่มเด็กที่ถูกเลืกคือ ฮิคาริ น้องสาวของไทจิได้เป็นคู่หูโดยบังเอิญเรื่องนี้ดูสนุกดีแต่คงหาดูยากเพราะเริ่มหายากแล้ว (วีซีดี นะ)

ดิจิมอนแอคเวนเจอร์ 02 (Digimon Adventure 02)
Photobucket
เนื้อหาต่อจากภาคแรกโดยเนื้อหาหลังจาก 3 ปีข้างหน้าโดยผู้ถูกเลือกใหม่คือ ไดสุเกะ อิโอริ และมิโยโกะ โดยช่วงแรกมีศัตรูคือดิจิมอนไกเชอร์และดิจิมอนตัวใหม่คือ วีมอน ฮอว์คมอน อามาดิลมอน วอร์มมอนโดยเนื้อหาที่แปลกมากคือดิจิมอนสามารถสวมเกราะได้ (มุขหากินของบันได) และรวมร่างจ๊อกเกรสกลางๆเรื่องต่อมาสู้กับอาเคนิมอนและมัมมีมอนและรวมไปถึงผู้ถูกเลือกทั่วโลกและผู้ถูกเลือกรุ่นแรกอีกด้วยเนื้อหาต่อเนื่องกันดีและตรงไปอีกด้วย

ดิจิมอนเทมเมอร์ส (Digimon Temmers)
Photobucket
เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวกับทั้งสองภาคเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ที่ชื่นชอบการ์ดเกมดิจิมอน (ขายของอีกแล้ว) มีชื่อว่าทาคาโตะแต่บังเอิญอยากจะสร้างดิจิมอนขึ้นมาและพบการ์ดสีน้ำเงินทำให้ทาคาโตะสร้างดิจิมอนจริงๆโดยเนื้อหาแทบที่พอสนุกแต่ด้อยเรื่องบทตัวละครเพราะเทมเมอร์เยอะและเปิดตัวอาคิยามะ เรียวตัวเอกในเกมดิจิมอน วันเดอร์สวอนมาด้วยแต่จบเศร้าๆบวกหักมุม

ดิจิมอนฟรอนเทียร์ (Digimon Frontier)
Photobucket
เนื้อหาเกี่ยวกับเด็กทั้ง 5 ได้ไปที่ดิจิตอลเวิลด์ที่พาไปเนื้อหาแทบแปลกทุกภาคคือคนแปลงร่างเป็นดิจิมอน (เซนไทรึไงกัน) ศัตรูในเรื่องเป็นดิจิมอนในตำนานและสปีริตอีก 5 คนและกลางๆเรื่องเพิ่มตัวละครอย่าง โคอิจิ และรวมไปถึงปริษนาเกี่ยวกับพี่น้องฝาแฝดอย่างโคจิและโคอิจิตอนจบทุกคนลาจากกัน

หลังจาก 3 ปีดิจิมอนก็เงียบไปแต่บันไดยังคงขายของเล่นอยู่ด้วยในปี 2005 ก็กลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์ CG เป็นหลักโดยภาพยนตร์มีชื่อว่า ดิจิตอลมอนสเตอร์ X-Evolution เรื่องนี้ไม่ได้ดูครับแต่ขอให้เข้าไทยด้วยช่อง 9 ก็รับ
และปีต่อไปก็กลับมาอีกครั้งในชื่อว่า

ดิจิมอนเซฟเวอร์ส (Digimon Severs)
Photobucket
ภาคนี้แทบเปลี่ยนแปลงไปสิ้นเชิงทั้งตัวละครหลักจากเด็กมาเป็นวัยรุ่นและการกลับมาของดิจิมอนอย่างอากูมอนซึ่งคราวนี้มาไม่ธรรมดาและรูปร่างใหญ่โตกว่าและมีร่างใหม่ๆด้วยและเพิ่มองค์การอย่าง DATS ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่มีองค์กรที่มีดิจิมอนเป็นคู่หูอยู่ด้วยเรื่องนี้ดูไม่จบครับตอนนี้ในไทยฉายอยู่ครับ
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2551    
Last Update : 19 ธันวาคม 2551 17:39:34 น.
Counter : 849 Pageviews.  


McVega
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add McVega's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.