~.♪เรื่องมันส์ ๆ ของวัสนันท์ และครอบครัว ♪ ~
Group Blog
 
All Blogs
 

๑۩۩ ตรุษจีน iphone ขายดี เลยซื้อส่งให้..อากง .۩۩๑

ตรุษจีน ที่ผ่านมาเห็นของเซ่นไหว้แปลก ๆ ปีนี้ มีทั้ง iphone ipad อย่ากระนั้นเลย จัดแจง ซื้อมาครบเซ็ท รวมรองเท้าแบรนด์เนมด้วย จะได้ดูดีสมฐานะอากง

หลังจากเมื่อเช้าเผากงเต็ก I-phone, I-Pad และ Rolex ไปให้อากง-อาม่า

ตกบ่าย บรรพบุรุษก็ส่ง whatsapp มา chat กับเรา ทันที

อากง : พวกลื้อไม่ต้องเผาอะไรมาให้อั้วแล้วนะ พวกอั้วมีทั้งบิ๊กซี เซ็นทรัลเวิล์ด โรงหนังสยามแล้ว ไม่รู้ใครเผามาให้นานแล้ว

อากง : เผามาทำไม I-phone 4 S เปลืองเปล่าๆ

เราสงสัย : ทำไมล่ะ อากง ใช้ไม่เป็น เหรอครับ ?

อากง : เปล่า Steve Jobs อีมาเปิดตัว I-phone 5 เมื่อวานนี้

อากง : ตอนนี้อั้วรออาทักษิณ ให้อีมาเปิด เอไอเอส ที่นี่ สัญญาณ ไวไฟ ไม่ค่อยดี


เครดิตจาก: FW mail
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2555 20:51:03 น.
Counter : 1013 Pageviews.  

>>>>อาปา.. อยากกลับบ้าน (เรื่องลึกลับ)

ดิฉันเจอเหตุการณ์ลึกลับหลายครั้ง ครั้งนี้ขอลองของค่ะ เรื่องนี้เป็นความผูกพันที่ดิฉันได้ดูแลอาปา (คุณพ่อสามี) ท่านป่วยด้วยโรคมะเร็งตับและรักษาตัวอยู่ชั้นหนึ่งของบ้านจนป่วยหนักรักษาตัว ICU โรงพยาบาล

ระหว่างอยู่กับท่านจะได้ท่านบอกว่า อยากกลับบ้านอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่มีใครให้กลับ อาปา อยากกลับบ้าน ทุกคนก็ได้แต่ปลอบว่าเดี๋ยวหายค่อยกลับ ไม่มีใครรู้ว่าท่านกำลังขอกลับไปสิ้นใจที่บ้าน จนกระทั่งท่านสิ้นใจก่อนจะได้กลับบ้าน

เมื่อทำพิธีต่าง ๆ ในคืนแรกที่วัดจนเสร็จก็จะกลับ สามีให้ดิฉันหยิบรองเท้าคัทชูคู่หนึ่งไปด้วย บอกว่ารองเท้าอาปาท่านใส่ไม่ได้เอากลับ ดิฉันเคยได้ยินว่าภายใน 7 วันหากวิญญาณยังอยู่จะติดต่อลูกหลานได้ ท่านคงไม่ทำอะไรเราหรอก จึงคิดแผนการณ์พาอาปากลับบ้านได้แล้ว

ดิฉันเอารองเท้าของท่านวางไว้ที่พื้นเก้าอี้รถตรงที่อาปาเคยนั่ง เปิดประตูรถทิ้งไว้บอกให้อาปาขึ้นรถกลับไปด้วยกัน กลับมาถึงบ้านก็บอกอาปาลงถึงบ้านแล้ว เดินวนไปห้องของท่านเห็นเตียงของใช้ของท่านก็อยู่ที่เดิมเหมือนตอนท่านยังอยู่ทุกอย่างปกติ ดิฉันขึ้นบ้านอาบน้ำ คอยลงมาดูว่ามีอะไรผิดปกติมั้ย ก็ไม่มีก่อนหลับ 4 ทุ่มลงมาดูอีกทีก็ไม่มีอะไร คงไม่ได้ผลมั้ง

งานศพวันที่สองทุกอย่างดำเนินการปกติจนสวดจบ ตกกลางคืนดิฉันสังเกตอยู่เสมอรอคอยสัญญาณที่จะมีถ้าอาปาต้องการจะติดต่อดิฉันบ้างแต่ก็ไม่มี หรือว่าท่านคงจะไม่อยู่แถวนี้ พอดีในศาลาหอมอบอวนด้วยกลิ่นดอกลิลลี่ที่ตกแต่งโรงไว้สวยงามหอมสดชื่น แต่ลูกชายดิฉันแพ้เกสรจามตลอด ดิฉันเลยพาลูกสองคนไปนั่งนอกศาลาและเล่นกับญาติคนอื่น ๆ

คืนนี้สวดศพเสร็จกลับบ้านดึกพาลูกขึ้นนอนเสร็จ คุยปรึกษากับสามีห้องทำงานเรื่องเตรียมงานแขกสักพัก ดิฉันก็แยกตัวจะไปนอนแต่พอเปิดประตูออกมาจู่ ๆ ก็มีกลิ่นลิลลี่ฉุนมาก กลิ่นเดียวกับที่อยู่ข้างโรงศพอาปาอบอวน และต้นกลิ่นมาจากชั้นหนึ่งห้องอาปา ดิฉันที่พยายามจะติดต่อกับท่านแต่ตอนนี้ท่านจะติดต่อกลับบ้าง แค่จะก้าวขาลงบันไดดิฉันก็ทำไม่ได้แล้ว เหมือนร่างกายขยับไม่ได้จะเรียกสามีที่อยู่ในห้องออกมาก็ทำไม่ได้ ได้แต่ยืนจับราวบันไดสูดกลิ่นลิลลี่ที่รุนแรงสักพักใหญ่ พอขยับตัวได้ก็รีบเรียกสามีออกมาแต่กลิ่นก็หายไปแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อจากท่านอีกเลยค่ะ

ส่วนดิฉันหลังจากนั้นอีกหนึ่งปี ไปเข้าซื้อดอกไม้ที่ร้านดอกไม้ได้กลิ่นลิลลี่ไม่หอมแล้วค่ะ รู้สึกกลิ่นมันฉุน จะจามตลอดและต่อมาทุกครั้งเมื่อได้กลิ่นดอกลิลลี่ก็จะจามค่ะ
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2551    
Last Update : 29 ตุลาคม 2551 11:26:43 น.
Counter : 329 Pageviews.  

>>>> ผ ม ไ ป ง า น ...ศ พ ม า (เรื่องลึกลับ)

อย่างที่เคยบอกไปว่า งดเล่าเข้าพรรษา แต่ตอนนี้ออกพรรษาแล้วเลยได้ทีเล่าล่ะ ดิฉันมักเจอลี้ลับมาเยอะเจอตั้งแต่วัยรุ่น 15 ปีจนถึงปัจจุบัน แต่ละครั้งจะต่างกันไป ทั้งมาเป็นเสียง ภาพ กลิ่น บางทีมาแล้วจะขยับตัวไม่ได้ บางทีมาขยับตัวหนีได้แต่อ่อนแรง ก็จะทยอย upload ให้อ่านไปเรื่อย ๆ ค่ะไม่เรียงลำดับก่อนหลังนะ ขออนุญาตไม่ตกแต่งเพื่อประหยัดพื้นที่เนื้อหาค่ะ

เรื่องผมไปงานศพมา

เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่เจอแบบจะจะ และไม่มีทางสู้กับสิ่งนี้ได้เลย เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนเลี้ยงลูกอ่อนเองเหนื่อยมาก สามีทำงานหนักกลับดึก บางวันประชุมดึก งานเลี้ยง ปิดงบ งานศพแล้วแต่กรณีส่วนใหญ่ดึก!

ดิฉันจึงยุ่งกับการเลี้ยงลูกอ่อนเพียงลำพังทั้งกลางวันและกลางคืน ดิฉันจะอุ้มลูกและงีบพร้อมลูก ตั้งแต่ 3 ทุ่มไปหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดคืน ถ้าวันไหนโชคดีลูกหลับนานก็จะมีโอกาสได้นอนเตียงบ้าง

คืนนี้เป็นอีกคืน บรรยากาศห้องนอนกลางคืนก็เหมือนกันทุกวันคือจะเปิดไฟดวงเล็กระดับพื้น พอมีแสงสว่างให้เห็นวัตถุในระดับเอวถึงระดับพื้น ทุกคืนดิฉันอุ้มลูกเอนหลังบนเก้าอี้อาร์มแชร์ติดล้อเลื่อนเป็นประจำทุกคืน พาดขากับมุมเตียงข้างนึงมุมเดิม ๆ ในห้องเวลากลางคืนจนชินตาจดจำภาพและสิ่งต่าง ๆ ในห้องได้แม่นยำ

คืนนี้ก็เช่นกัน 4ทุ่ม สามียังไม่กลับ ดิฉันก็อุ้มลูกนั่งเก้าอี้เอนไว้จนหลับ มาสะดุ้งตื่นตอนรู้สึกหนาวมากจนรู้สึกเจ็บลึกถึงกระดูก ดิฉันห่วงลูกจะหนาวแต่ดูตัวลูกห่อผ้าไว้เรียบร้อยมีเหงื่อออกด้วย มองเห็นสามีหลับแล้วไม่ห่มผ้าด้วยไม่หนาวรึงัย? มองนาฬิกาไฟตัวเลขตี 3 กว่า

ตอนนั้นดิฉันหนาวทนไม่ไหวแล้ว พยายามเอื้อมไปหยิบผ้าห่มปลายเตียงพลันสายตาเหลือบเห็นสิ่งผิดปกติที่มุมห้องห่างไป 2 เมตร ไฟจากพื้นที่ส่องเห็นเป็นผ้าถุงลายๆ ท่อนบนเห็นไม่ชัดเพราะมืดเห็นเป็นเงาผู้หญิงผมยาวยืนมองมาทางดิฉันอยู่ ตอนนั้นดิฉันทั้งหนาวเย็นปวดกระดูกและรู้สึกร่างกายไม่มีเรียวแรงเลยค่ะ ดิฉันกลัวทำลูกหลุดมือ กลัวผีจะมาทำอะไรลูกด้วย พยายามกอดลูกไว้แน่น (แต่ตอนนั้นมือชาไม่รู้สึก)

ดิฉันตั้งสติ..นี่เรื่องจริง เรายังขยับตัวได้ (เคยมีตอนผีอำขยับไม่ได้) ดิฉันทำเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้นรวมกำลังเลื่อนตัวเองขึ้นนอนบนเตียงอย่างเงียบ ๆ ข้างสามี และกอดลูกไว้ข้างตัว และนอนไม่หลับได้แต่หลับตาอยู่นิ่ง ๆ แต่ในใจเร่งให้ถึงเช้าเร็ว ๆ ในใจคิดว่าเค้าจะมาทำไม เจตนาเป็นอย่างไรคิดไปต่าง ๆ แต่ก็เร่งให้เช้าไวๆ

นานพอควรกว่าที่อากาศในห้องเริ่มหายหนาวแล้ว ไม่ต้องปวดกระดูกแล้ว แต่ดิฉันก็ไม่กล้ามองไปทางนั้นอีก กลัวว่าเห็นเธอยังอยู่ จนกระทั่งได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์ส่งหนังสือพิมพ์ตอนเช้าตี 5 "รอดแล้วเรา" ดิฉันคิดในใจ จึงกล้ามองไปมุมนั้นอีกทีแต่ก็ไม่เห็นเธอแล้วค่ะ "เราชนะแล้วเค้าไปแล้ว"

ตอนเช้าสามีตื่นดิฉันจึงรีบถามว่าเมื่อคืนไปไหนมา เค้าบอกว่าผ ม ไ ป ง า น ศ พ ม า อยู่ไกลแล้วก็สวดจบดึกมาก ดิฉันไม่แปลกใจแต่รีบถามต่อว่างานศพของผู้หญิงหรือผู้ชาย? สามีบอกว่างานศพผู้ชายแก่แล้วพ่อของลูกน้องในแผนก แล้วเค้าก็เอาด้ายแดงกับยาดมติดชื่อมาให้ดิฉันดู (สามีคงคิดว่าดิฉันจับผิดเค้า)

แต่ดิฉันแปลกใจว่าทำไมเป็นงานศพผู้ชาย เพราะที่ยืนในห้องเมื่อคืนเป็นผู้หญิง ดิฉันพยายามหาเหตุผลมารองรับสิ่งที่ตัวเองเจอเมื่อคืนแต่ก็ไม่เจอ จึงสรุปเองว่าสิ่งลึกลับที่ได้สัมผัสมาบางทีก็ไม่มีเหตุผลหรือคำอธิบายให้เราเข้าใจได้เลยค่ะ
- - - - - - - ( * 0 * ) - - - - - - - -
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2551    
Last Update : 29 ตุลาคม 2551 10:03:59 น.
Counter : 349 Pageviews.  

เ ด็ ก...ผี...@ รี ส อ ร์ ท ห รู ริ ม ท ะ เ ล


ครอบครัวเราชอบไปเที่ยวชายทะเลบ่อย พอมีลูกอ่อนก็กะเตงไปกันแล้ว มักเจอเรื่องแปลก ๆ เสมอ ครั้งหนึ่งไปตอนลูกเล็ก พอไปแปลกที่กลางคืนก็ร้องไห้ไม่หยุด และครั้งนี้อีกเช่นกันเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อหลายปี ตอนนั้นลูกคนแรกอายุขวบเศษค่ะ
คืนหนึ่งในฤดูหนาวครอบครัวเรา พ่อแม่และลูกเล็กวัยขวบเศษ ไปพักผ่อน ณ รีสอร์ทหรูริมทะเล ไม่ไกลจากตัวเมืองแต่ที่ตั้งค่อนข้างเปลี่ยวสงบแต่หรูและแพง วันนั้นเป็นวันธรรมดาสามีลางานมาเพื่อได้ราคาพิเศษวันธรรมดา จึงมีแขกน้อยและบรรยากาศวังเวง

พอถึงที่พักก็ตอนเย็นแล้วด้วยเพราะลูกยังเล็ก บวกกับการเดินทางไกลแม่ก็เหนื่อยจึงตกลงกันว่าจะไม่ออกไปทานอาหารเย็นที่ไหนแล้ว หัวค่ำพ่ออาสาขับรถออกไปซื้ออาหารและขนม โดยให้แม่และลูกน้อยอยู่รอที่ห้องกัน ภายในห้องพักตกแต่งบรรยากาศสไตล์ทรอปิคครอแบบปีกวิเวกซักหน่อย แต่ที่เหมือนกับที่อื่น ๆ คือประตูทางเข้าอยู่ใกล้กับห้องน้ำ และจะมีทางเดินเข้าห้องระหว่างที่แม่นอนพักให้หายเหนื่อยและลูกชายวัยเตาะแตะเดินเล่นภายในห้องเวลา ตอนนั้นประมาณทุ่มครึ่งดิฉันเหนื่อยมากจึงนอนบนเตียงแต่ยังไม่หลับ

กำลังเคลิ้มจะหลับ ก็ได้ยินเสียงเคาะประตูดังขึ้นก๊อก ก๊อก ก๊อก 3 ครั้ง ดิฉันก็ลุกขึ้นนั่งเห็นลูกชายตกใจวิ่งหน้าตื่นมาหา ดิฉันคิดว่าสามีคงกลับมาแล้วจึงอุ้มลูกแล้วเดินไปเปิดประตูแต่ไม่มีใคร พยายามคิดว่าเป็นลมหรือสัตว์อื่นแต่ก็ไม่มีวี่แวว

เมื่อหาสาเหตุไม่เจอดิฉันก็ไม่สนใจกลับเข้าห้อง วางลูกชายลงเค้าก็เดินเล่นวิ่งไล่จับลูกโป่งในห้องเล่นอย่างสนุกสนานต่อไป สักพักก็ได้ยินเสียงเคาะประตูก๊อก ก๊อก ก๊อก อีกแล้วคราวนี้ลูกชายวิ่งหน้าตาตื่นมาหาอีก ทีนี้ดิฉันรีบเปิดไปดูว่าเป็นใคร แต่ไม่มีเลยดูห้องถัดไปเผื่อมีเด็กมาแกล้งรึป่าวแต่ก็ไม่มีใคร ซ้ำห้องถัดไปไม่มีเพราะห้องพักดิฉันเป็นห้องเดี่ยวไม่ติดกับใครเลยจึงไม่มีใครอยู่ใกล้แถวนั้นแน่นอน

ตอนนี้ดิฉันเริ่มกลัวแล้ว จึงอุ้มลูกมากอดไว้ แต่ลูกกำลังสนุกก็ดิ้นลงไปไล่ตามลูกโป่งที่ลอยเด้งตามประสาเด็ก ดิฉันกังวลว่าจะเกิดเหตุอะไรกับสามีจึงโทร.เข้ามือถือแต่โทร.ไม่ติด ไม่มีสัญญาณ เลยไม่รู้ทำงัยนึกได้จึงไหว้พระที่แขวนติดตัวมาขอให้ช่วยคุ้มครอง ระหว่างไหว้นั่งมองไปทางลูกเห็นลูกไล่จับลูกโป่งพอไปใกล้ประตูเห็นลูกเอามือเคาะประตูแล้วก็วิ่งหนีมาหาเรา ทีนี้ชัดเลย รู้ว่าไม่ใช่ผีที่ไหน เด็ก ผี นี่เอง.. อารมณ์ตอนนั้นบอกไม่ถูกไม่รู้จะดีใจหรือโมโหก่อนดีเนี่ย

31/10/13 edit pic
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2550    
Last Update : 31 ตุลาคม 2556 9:29:08 น.
Counter : 411 Pageviews.  

^0^ Trick or Treat ! ฮาโลวีน....

ฮ า โ ล วี นเปิดหัวข้อเรื่องสยองกันด้วยตำนานฮาโลวีนกันก่อนค่ะ ตำนานของฮาโลวีน... ทุกวันที่ 31 ต.ค. ของทุกปีเป็นวันที่ชาวเซ็ลด (Celt) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเผ่าหนึ่งในไอร์แลนด์ ถือกันว่า เป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน และวันต่อมา คือ วันที่ 1 พ.ย. เป็นวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งในวันที่ 31 ต.ค. นี่เองที่ชาวเซ็ลดเชื่อว่า เป็นวันที่มิติคนตาย และคนเป็น จะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน และวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตในปีที่ผ่านมา จะเที่ยวหาร่างของคนเป็นๆ เพื่อสิงสู่ เพื่อที่จะได้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ทีนี้ก็เดือดร้อนถึงคนเป็นละซิ ต้องหาทุกวิถีทางที่จะไม่ให้วิญญาณมาสิงสู่ร่างตน ชาวเซ็ลดจึงปิดไฟทุกดวงในบ้าน ให้อากาศหนาวเย็น และไม่เป็นที่พึงปรารถนาของบรรดาผีร้าย

นอกจากนี้ ยังพยายามแต่งกายให้แปลกประหลาด ประมาณว่า ปลอมตัวเป็นผีร้ายไปเลย ไม่ใช่มนุษย์นะ และส่งเสียงดังอึกทึก เพื่อให้ผีตัวจริงตกใจ หนีหายสาบสูญไปเลย (นั่นหลอกได้แม้กระทั่งผี) บางตำนานยังเล่าถึงขนาดว่า มีการเผา ?คนที่คิดว่าถูกผีร้ายสิง? เป็นการเชือดไก่ให้ผีกลัวอีกต่างหาก แต่นั่นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนคริสต์กาล ที่ความคิดเรื่องผีสางยังฝังรากลึกในจิตใจมนุษย์


"ประเพณีฮาโลวีน"
ต่อมาในศตวรรษแรกแห่งคริสต์กาล ชาวโรมันรับประเพณีฮาโลวีนมาจากชาวเซ็ลด แต่ได้ตัดการเผาร่าง ?คนที่ถูกผีสิง? ออก เปลี่ยนเป็นการเผาหุ่นแทน (ค่อยยังชั่วหน่อย) กาลเวลาผ่านไป ความเชื่อเรื่องผีจะสิงสูร่างมนุษย์เสื่อมถอยลงตามลำดับ ฮาโลวีนกลายเป็นเพียงพิธีการ การแต่งตัวเป็นผี แม่มด สัตว์ประหลาดตามแต่จะสร้างสรรค์กันไป

ประเพณีฮาโลวีนเดินทางมาถึงอเมริกาในทศวรรษที่ 1840 โดยชาวไอริชที่อพยพมายังอเมริกา สำหรับประเพณี Trick or Treat นั้น เริ่มขึ้นในราวคริสต์ศตวรรษที่ 9 โดยชาวยุโรป ซึ่งถือว่า วันที่ 2 พ.ย. เป็นวัน ?All Souls? พวกเขาจะเดินร้องขอ ?ขนมเค้กสำหรับวิญญาณ? (Soul cake) จากหมู่บ้านหนึ่งไปยังอีกหมู่บ้านหนึ่ง โดยเชื่อว่า ยิ่งให้ขนมเค้กมากเท่าไร วิญญาณของญาติผู้บริจาค ก็ได้รับผลบุญ ทำให้มีโอกาสขึ้นสวรรค์ได้มากเท่านั้น
ข้อมูล: mthai/ sanook

31/10/13 edit pic
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2550    
Last Update : 31 ตุลาคม 2556 9:12:51 น.
Counter : 597 Pageviews.  

1  2  

วัสนันท์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
εїз ♪ น่ารักเรียบร้อยด้อยกิ๊ก ชอบนั่งคลิ๊กรักธรรมชาตินักหนา ไม่ต้องบอกว่าไลค์สามเวลา เพียงท่านคอมเม้นท์มาจักขอบคุณ ♫ ♬ ♪ ☆ Base on my's true story เรื่องจริงผู้เขียน ต้องการข้อมูลติดต่อได้ค่ะ ☆ ขอบคุณที่เข้าชมค่ะ /|\ εїз Thank you for visited ♫
Website counter
Google

Google SearchPantip

Friends' blogs
[Add วัสนันท์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.