Group Blog
 
All Blogs
 

12 สิงหาที่ อ.บางปะกง

บรรยากาศทั่วไป ช่วงเช้าทำบุญใส่บาตร ข้าวสารอาหารแห้ง ช่วงค่ำมีการถวายพระพรเรามาดูช่วงค่ำกัน ปีนี้จัดงานแบบเรียบง่ายไม่เหมือนทุกปีของเล่นเด็กซ่ะหน่อยขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2552    
Last Update : 14 สิงหาคม 2552 14:02:47 น.
Counter : 187 Pageviews.  

ใน Class


กลุ่มที่ 1 เจ๊นิจหายไปเป็นตากล้องกลุ่ม 2 น้าเจนหายไปไหนเนี่ยกลุ่ม 3 อยู่กันครบสาระสังสรรค์
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2552    
Last Update : 11 สิงหาคม 2552 14:19:36 น.
Counter : 157 Pageviews.  

มิตรภาพ 1


ได้มีโอกาสไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพอาชีวอนามัยและความปลอดภัยที่ มสธ ตั้งแต่ 4-8 สิงหา 2552 จะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ เพราะมันเต็มไปด้วยสาระในการทำงานและประทับใจในมิตรภาพต่างๆที่มีให้กันแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ จากคนแปลกหน้ากันก็มาประทับใจกันได้ภายในพริบตา...

วันที่ 1 ....เดินทางเข้าไปฝึกอบรม ลงทะเบียน เข้าห้องพักเงื่อนไขมีอยู่ว่าห้องละ 4 คนใครลงมาคนสุดท้ายเอากุญแจมาเก็บไว้ที่เคาเตอร์ ไม่ได้คิดรมากเพราะว่าคืดมาว่าถ้าเลิกไม่ดึกก็จะกลับบ้านทุกวันอยู่แล้ว
มิตรภาพ เพื่อนร่วมห้อง อานัติ หนุ่มแบงค์แถวโคราช, อั้มสาธารณสุขที่สระบุรี, พี่ต๋อง(จริงๆแล้วอายุเท่ากันแต่มาดแกสุดๆก็เรียกพี่ต๋องแล้วกัน) สำหรับทุกๆคนในห้องน่ะครับ ทุกคนมีมิตรภาพและน้ำใจเปี่ยมล้นจริงๆครับ ขอบคุณครับ.... จากนั้นลงมาทำกิจกรรมที่ห้องประชุมรวม เอาหล่ะสิมากหน้าหลายตามีทุกรุ่นทุกอายุเลยปนเปกันไปบางคนก็วางมาดสุดๆ บางคนก็ดูไร้เดียงสาเหลือเกินจะไปกันรอดมั๊ยเนี่ย จากนั้นทางอาจารย์ก็ได้ดำเนินการทางจิตวิทยาละลายน้ำแข็งทำกิจกรรมร่วมกันทำให้นักศึกษาได้เริ่มรู้จักกันและพูดคุยกัน แล้วก็เข้ากลุ่มทำกิจกรรมร่วมกัน...

วันที่ 2...ทำกิจกรรมร่วมกันทุกคนเริ่มรู้จักพูดคุยกันมากขึ้น มีกิจกรมมที่จะต้องใช้ความเห็นของกลุ่มทำให้เริ่มมองเห็นมิตรภาพที่ดีที่มีให้กัน เริ่มช่วงบ่ายมีการฝึกวิชาชีพโดยจะมีโรงงานสมมติขึ้นมาให้ทางกลุ่มช่วยกันพิจารณาหาข้อปัญหาและลำดับความสำคัญของปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงงาน จัดทำแผนและโครงการแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่สรุปได้ เอาหล่ะสิมองซ้าย มองขวาเอาไงกันดีต้องใช้ประสบการณ์ทำงานเข้ามาเคลียร์สถานการณ์ซ่ะแล้ว.....
แล้วก็ผ่านมาทุก present ทุกงานผ่านมาได้ด้วยดี ด้วยความรู้สึกที่ดีต่อกันมาตลอดจนมา เราจะมีพี่ต๋องของเราคอยช่วยให้บรรยากาศไม่เครียดจนเกินไป จริงๆแล้วคงไม่ใช่ความตั้งใจของพี่แกหรอก แต่ขำ ถึงวันสุดท้ายกลางคืนต้องมีงานเลี้ยงอำลากัน สนุกสนานสามัคคีกันดีมากเลย แล้วก็ไปต่อกันแบบสุดสวิงที่ คาราโอเกะ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีความสุขสนุกได้ขนาดนี้ คงเพราะเพิ่งผ่านการทำงานร่วมกันมาแบบเหน็ดเหนื่อย(หรือเปล่า) จึงทำให้คืนนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มของความสุข ....

วันสุดท้ายพิธีอำลา ไม่ได้รู้สึกอาลัยอาวรณ์อะไรเลยเพราะคิดว่าเราคงจะได้เจอะเจอกันอีก หรือคงได้มีกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกันอีกในอนาคตไม่ใกล้ก็ไกลนี้ มิตรภาพที่ดีเหล่านี้จะขอเก็บเอาไว้ในความทรงจำตลอดไป...
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2552    
Last Update : 11 สิงหาคม 2552 14:37:48 น.
Counter : 196 Pageviews.  


varin1970
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับและขอขอบคุณสุภาพชนทุกๆท่านน่ะครับ....
Friends' blogs
[Add varin1970's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.