Baramos Maniac
Group Blog
 
All Blogs
 

Little Killer ตอนที่ 1
ดวงจันทร์ข้างขึ้นสาดแสงสลัวรางลอดผ่านกรอบบานหน้าต่างที่เปิดค้างไว้ บานกระจกถูกลมยามดึกกรรโชกให้แกว่งไกวส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดเป็นระยะๆ หากนอกจากความเคลื่อนไหวนั้นแล้วก็มีเพียงความเงียบสงัดที่ทิ้งตัวอ้อยอิ่งอยู่ในเงามืด


เครื่องเรือนชิ้นใหญ่ในห้องดูทึบทะมึน คมอาวุธที่ประดับผนังสะท้อนแสงจันทร์เป็นประกายปลาบ ฝาผนังด้านหนึ่งถูกจัดไว้เป็นที่ทดสอบความแม่นยำ รอยพรุนบนเป้านิ่งที่หมายเฉพาะจุดตายบ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญของผู้ใช้อาวุธได้เป็นอย่างดี


ส่วนฝาผนังฟากตรงข้ามนั้นเรียงรายด้วยชั้นวางขวดแก้วใสซึ่งภายในเป็นน้ำยาสีสันประหลาดกับกระปุกเล็กกระปุกน้อยที่ติดฉลากเอาไว้ ร่องรอยการทดลองที่คั่งค้างยังหลงเหลืออยู่บนโต๊ะวางตาชั่งและวัตถุดิบต่างๆ ที่บรรจุในโหลเคลือบปิดผนึกอย่างดี ข้าวของที่กองทิ้งไว้ดูราวกับว่าเจ้าของจะเพิ่งผละไปเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา


เมฆหนาทึบลอยผ่าน เปิดโอกาสให้แสงเงินยวงส่องลงมายังพื้นโลกเบื้องล่างเต็มที่ เงามืดถูกขับออกไปเผยให้เห็นลวดลายกระดาษปิดผนังสีอ่อนใสประลายดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มผิดกับสภาพโดยรวมของห้องชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ


แสงจันทร์สาดจับโต๊ะทำงานตัวใหญ่ชิดหน้าต่าง อุปกรณ์และเศษเหล็กต่างๆถูกทิ้งไว้ระเกะระกะพร้อมกับตำราเล่มโตที่เปิดทิ้งค้าง


ลมกรรโชกแรงจนผ้าม่านผืนบางสะบัดไหว หน้าหนังสือปลิวพึ่บพับจากกลางเล่มไปจนถึงหน้าท้ายๆที่มีวัตถุบางอย่างคั่นเอาไว้...กระดาษแผ่นหนึ่งที่สอดทับลวกๆ ถูกพัดออกมาก่อนจะปลิวตกลงไปยังพื้นห้อง...


สายลมส่งท้ายพาให้กระดาษแผ่นนั้นร่อนไปหยุดอยู่แทบเท้าบุรุษร่างสูงที่ก้าวเข้ามา...
มือใหญ่หยิบขึ้นมากวาดตามองปราด ก่อนที่ริมปากจะกระตุกรอยยิ้มขัน พลางส่งจดหมายในมือต่อให้สตรีงามที่ยืนเคียงข้าง


ข้อความสั้นๆ เพียงสองบรรทัดที่ปรากฏอยู่เรียกเสียงหัวเราะเบาๆ ให้ดังขึ้น"จะไปฆ่าหมอนั่น
จาก ลูก"

"หยุดข้างหน้านี่แหละ"เสียงบุรุษจากภายในเกวียนร้องสั่งให้คนขับดึงบังเหิ่ยนหยุดฝีเท้าม้า ขณะที่เขากระโดดลงมายืนมองกำแพงสีเทาสูงตระหง่านเบื้องหน้าแล้วขยับรอยยิ้ม ก่อนจะหันไปโอบร่างหญิงสาวที่รออยู่ในเกวียนให้ตามลงมาด้วยกัน


ชายสูงวัยหากยังคงแข็งแรงกระฉับกระเฉง เรือนผมขาวถูกหวีเสยเก็บขึ้นจนเรียบมันยืนนิ่งรอสองร่างของผู้มาใหม่เบื้องหน้ากำแพงใหญ่ซึ่งรายล้อมรกครึ้มด้วยเงาไม้สีเขียวเข้มและเถากาฝากที่เกาะอยู่ตามก้อนหินฐานรากจนดูเก่าแก่กว่าที่ควรเป็น


เถาไม้ที่ห้อยระย้าลงมาเกะกะถูกมือหนาหยาบกร้านของผู้ออกมาต้อนรับปัดออก เผยให้เห็นกรอบประตูซึ่งเทียบไม่ได้เลยกับความสูงใหญ่หนาแน่นของกำแพง


"ทางนี้ครับ ท่านเวสรออยู่ด้านใน"


บานประตูหนักถูกผลักออกเสียงดังครืดเหมือนเสียงหินโม่บดพื้น ขณะที่พ่อบ้านเดินเข้าไปหยิบเทียนไขจากช่องในผนังออกมาเดินนำเข้าไปยังทางเดินที่ปกคลุมด้วยแนวไม้เรียงรายเหมือนป่าใหญ่ เงาหลังของชายชราวูบวับเหมือนภูตผีปีศาจอยู่ในหมู่ไม้หนาทึบ


หลุดจากแนวป่าเข้ามาก็พบทางโปร่งตาขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุด คฤหาสน์หลังใหญ่ก็ปรากฏอยู่เบื้องหน้า พ่อบ้านประจำตระกูลโค้งให้อาคันตุกะทั้งสองซึ่งเกือบจะมาถึงพร้อมๆกันอย่างนับถือ ก่อนจะเปิดประตูพลางผายมือเชิญทั้งสองเข้าไปทันทีที่ย่างเท้าเข้ามา สิ่งแรกที่รู้สึกก็คือ... กลิ่นหอมอบอวลของอาหารเช้าทางเดินซับซ้อนวกวนที่ชายชราเดินนำไปอย่างรวดเร็วไม่ได้เป็นปัญหาแก่ผู้ที่เดินตามเช่นเดียวกันกับทางเดินในป่า แสงสว่างจ้าสาดเป็นลำเข้ามาทางบานประตูพร้อมกระแสลมอ่อน แล้วเสียงหนึ่งก็ร้องทักขึ้นเรียกสายตาของผู้มาใหม่ให้เหลียวไปมอง


"หนึ่งชั่วโมงครึ่งจากประตูหน้าเข้ามา ฝีมือตกหรือไง ไวท์บีสต์"


ทางเดินนั้นทอดยาวทะลุออกไปยังระเบียงกว้างที่ตั้งโต๊ะรอไว้ แสงแดดยามสายจับเส้นผมสีทองของหัวหน้าตระกูลฟีลมัสให้เป็นประกายเรืองรองล้อมกรอบดวงหน้าคมคาย ดวงตาสีม่วงคู่คมประสานกับดวงตาสีเข้มของบุรุษตรงหน้าพลางก้าวเข้ามาตบหลังไหล่กันและกันหนักๆ


หลังจากทักทายกันตามประสาเพื่อนเก่าเพื่อนแก่เป็นที่เรียบร้อย รายการอาหารก็ถูกยกมาเสิร์ฟพร้อมกับการปรากฏตัวของสตรีผมดำผู้เป็นเจ้าบ้านฝ่ายหญิง รอยยิ้มที่ส่งมาให้บ่งบอกความคุ้นเคยกับแขกทั้งสองเป็นอย่างดี


"แปลว่าลูกสาวนายหนีไปหาลูกชายฉันที่เอดินเบิร์กแล้วสินะ" เสียงห้าวเอ่ยถามขึ้นหลังจากได้ฟังเรื่องจากสหาย


"ฉันก็คิดจะมาปรึกษานายเรื่องนี้" อีกฝ่ายแย้มรอยยิ้มตอบกลับมา ดวงตาสีเข้มเป็นประกายพราวด้วยรอยเอ็นดูผู้เป็นต้นเหตุของเรื่อง


"พนันกันไหม ฟีลมัส ฉันว่าลูกชายนายเอาชนะลูกสาวฉันไม่ได้แน่"


ว่าแล้วคนพูดก็หัวเราะ ให้คนฟังหรี่ตามอง ร่างสูงของหัวหน้าตระกูลฟีลมัสเอนลงกับพนักเก้าอี้พลางยักไหล่


"ตระกูลเรามีวิธีเฉพาะในการจัดการเรื่องนี้" เวสหัวเราะเบาๆในลำคอ


"ฉันมั่นใจว่าคิลจะเอาชนะลูกสาวนายได้ แต่ก่อนหน้านั้น..." ชายหนุ่มผมทองหันไปสั่งให้พ่อบ้านยกแชมเปญขวดใหญ่ออกมา


"ฉลองล่วงหน้ากันก่อนเป็นไง พวกเราน่าจะได้อุ้มหลานกันอีกไม่นานเกินรอ"


"ดูนายแน่ใจเหลือเกินนะว่าคิลมันจะไม่โดนลูกสาวฉันปาดคอเอาเสียก่อน"


บุรุษผู้เป็นเพื่อนกันมานานเลิกคิ้วเป็นเชิงยั่วเย้า ก่อนที่เสียงหัวเราะของหัวหน้าตระกูลทั้งสองดังประสานกันอย่างถูกอกถูกใจ ทิ้งให้สายตาของผู้เป็นภรรยามองกันยิ้มๆ แก้วก้านบางใสถูกยกขึ้นพร้อมเสียงห้าวกังวานรื่นเริง


"แด่นักฆ่าตัวน้อยในอนาคต!"


"ฮัดเช้ย!”เสียงจามสนั่นหวั่นไหวดังขึ้นจากนักฆ่าแห่งซาเรส เรียกให้สายตาทุกคู่ในห้องเหลียวมามองเป็นตาเดียว อาจารย์คิงชามัลส่งสายตาคมกริบมายังเด็กหนุ่มก่อนจะเอ่ยเสียงเย็น


"เธอน่าจะฉลาดพอรู้ได้นะคิลมัส ฟีลมัส ว่าอาการหวัดมันจะรบกวนสมาธิเพื่อนในชั้นเรียน" ว่าแล้วท่านก็หันกลับไปสอนหนังสือต่อ ทว่าไม่วายมีเสียงบ่นเปรยมา


"พวกป้อมอัศวินนี่จริงๆเลย เรื่องมารยาทเคยมีในหัวบ้างไหมนี่"


คิลยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจ ศีรษะซึ่งปกคลุมด้วยผมสีดำยุ่งๆ เอนลงนอนต่อโดยหนังสือประวัติศาสตร์กางบังเอาไว้ แสงแดดอุ่นๆยามสายทำให้ความง่วงงุนคืบคลานเข้ามาอย่างรวดเร็ว


คนที่โดนขัดจังหวะหลับสบายแอบบ่นพึมพำอยู่คนเดียวในใจ ลางสังหรณ์พิลึกๆ แล่นวาบจนรู้สึกรำคาญขึ้นมาตงิดๆ ก่อนที่หนังตาจะค่อยๆปรือปิดลง...ใครแอบนินทาวะ....

 

Create Date : 17 มกราคม 2549    
Last Update : 17 มกราคม 2549 1:19:45 น.
Counter : 280 Pageviews.  

Little Killer บทนำ
One little two little three little killers...

Four liitle five little six little killers...

Seven little eight little nine little killers...

Ten little killer boys”สายตาคมปลาบของนักฆ่าแห่งซาเรสตวัดไปยังคนที่ยังนั่งฮัมเพลงอยู่อย่างเพลิดเพลิน คิ้วเข้มกระตุกเมื่อสบดวงตาสีเขียวมรกตที่ฉายแววเจ้าเล่ห์อย่างปิดไม่มิดนั่น


เสียงปิดสมุดรายงานดังปัง เรียกให้สายตาทุกคู่ของผองทโมนชาวป้อมซึ่งนั่งทำรายงานกันอยู่บนโต๊ะม้านั่งกลางสวนเงยขึ้นมาดู


"นายอยากมีเรื่องนักใช่ไหม โร"


อีกฝ่ายหยุดเสียงร้องเพลง พลางหันมาแย้มรอยยิ้มเยือกเย็นตอบกลับให้อารมณ์นักฆ่ายิ่งขุ่นมัว


"ฉันก็แค่ร้องเพลง"


ดวงตาสีม่วงคมกริบฉายรอยอำมหิตวาบขึ้น หากคนมองดูจะไม่สะทกสะท้านกับรังสีฆ่าฟันที่แผ่ซ่านออกมานั้น เสียงทุ้มยังคงเอ่ยต่ออย่างนุ่มนวล


"หรือนายไม่ถูกใจเพราะมีความหลังไม่ค่อยดีกับเพลงนี้"


คิลกัดฟันกรอด นัยน์ตาหรี่ลงเป็นสัญญาณอันตราย ก่อนจะยิ้มยียวนตอบกลับเหมือนจะยั่วกิเลสไอ้ขอทานจอมวางมาดที่กวนประสาทเขามาตั้งแต่เริ่มทำรายงาน...หรือพูดให้ถูกก็คือตั้งแต่มันรู้ว่าเขาถูกจับให้ทำรายงานคู่กับใคร..."ความหลังไม่ดีเรอะ ไม่รู้สินะ แต่ที่ฉันรู้อยู่อย่างหนึ่งก็คือ คราวนั้นไอ้คนปากดีบางคนก็ลงไปนอนจมกองเลือดไม่ต่างกัน"


อารมณ์ขุ่นโชนวาบขึ้นมาในใจคนฟัง ริมปากขอทานแห่งทริสทอร์จึงกระตุกรอยยิ้มเย็นเยียบ


"ครั้งนั้นฉันยอมรับว่าประมาทนายไป ท่านนักฆ่า แต่คราวนี้..."


ดวงตาสีเขียวส่งรอยเหยียดหยันมากระตุ้นอารมณ์นักฆ่าให้ลุกโพลงอยากกระโจนเข้าไปปาดคอคนพูดเสียเดี๋ยวนั้น


"เรามาตัดสินกันเลยเป็นไง"


ทันทีที่สิ้นคำ ประกายสีเงินก็ปรากฏวูบเข้ามาจ่อชิดลำคอของโรด้วยความเร็วที่แทบมองไม่ทัน หากก่อนที่คมมีดในมือนักฆ่าแห่งซาเรสจะเรียกเลือดออกมา ขุมพลังดำมืดก็ปรากฏขึ้นในมือบุรุษแห่งทริสทอร์ในชั่วเสี้ยววินาทีนั้น


บรรยากาศรอบด้านเหมือนมีประกายไฟแลบแปลบปลาบขณะดวงตาสองคู่ยังจ้องเขม็งชนิดไม่มีใครยอมใคร และก่อนที่ทุกคนจะทันได้สตินั่นเอง...โป๊ก! โป๊ก!"พวกนายจะมัวทะเลาะกันอีกนานไหม เดี๋ยวรายงานก็ไม่เสร็จพอดี!"เสียงตวาดแหวของแม่มดสาวแห่งวิชท์ดังขึ้นพร้อมๆกับไม้คทาที่เหวี่ยงลงศีรษะของขอทานและนักฆ่าอย่างแม่นยำ ดวงหน้าน่ารักหันไปค้อนขอทานแห่งทริสทอร์ แล้วหยิบหนังสือเล่มหนาวางโครมให้นักฆ่าแห่งซาเรสที่โดนอาจารย์จับคู่ให้ทำรายงานกับเธอ


คนที่โดนดีทั้งสองคนหันมาลูบหัวป้อยๆ ก่อนจะรีบนั่งลงแต่โดยดี เพื่อป้องกันไม่ให้แม่มดสาวเงื้อไม้คทาอาญาสิทธิ์ขึ้นมาอีกรอบ


"คุณโรคะ เดี๋ยวช่วยเขียนหัวข้อนี้ทีนะคะ ฉันจะเขียนอีกหัวข้อให้เอง"


เจ้าหญิงแห่งคาโนวาลเอ่ยยิ้มๆ เมื่อเห็นขอทานแห่งทริสทอร์ยังเหลียวมองแม่มดสาวที่ถูกอาจารย์ให้จับกลุ่มคู่กับนักฆ่าแห่งซาเรสไม่วางตา


โรลอบระบายลมหายใจพลางรับสมุดที่เจ้าหญิงเรนอนแบ่งหัวข้อไว้ให้เรียบร้อยมาเขียนแต่โดยดี


การทำรายงานครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากมากนักเพราะเจ้าหญิงแห่งคาโนวาลซึ่งได้คู่กับเขาเป็นคนทำงานละเอียดลออ แต่การจับคู่ทำรายงานตามการแบ่งของอาจารย์นี่แหละที่ทำให้เขาอดหงุดหงิดขึ้นมาไม่ได้


ภาพนักฆ่าแห่งซาเรสที่กำลังก้มดูหนังสือเล่มเดียวกับแม่มดสาวทำเอาขอทานเริ่มอารมณ์เสียขึ้นมาอีกรอบ


โรดึงสายตากลับมาอย่างสงบ พยายามสนใจกับรายงานตรงหน้า หากรอยอารมณ์ที่ฉายอยู่ลิบๆในแววตาสีเขียวที่เคยเยือกเย็นเสมอนั้น เจ้าหญิงเรนอนมองออกได้ไม่ยากนัก


หญิงสาวลอบอมยิ้มน้อยๆกับสมุดรายงานก่อนจะเงยหน้ามองไปทางแองเจลีน่าซึ่งกำลังก้มหน้าก้มตาปั่นรายงานกันอยู่อีกทางหนึ่ง ใจนึกอิจฉาแม่มดสาวแห่งวิทช์ขึ้นมานิดๆ...แองจี้โชคดีที่ได้ความรักตอบกลับมาจากคนที่เธอรัก....ดวงตาสีม่วงสวยเลื่อนไปยังเจ้าชายแห่งคาโนวาลที่กำลังนั่งทำรายงานให้หัวขโมยตัวแสบ แม้ปากจะดุไปบ่นไปให้เฟรินทำรายงานด้วยตัวเอง แต่เธอกลับเห็นบรรยากาศอ่อนโยนที่ห้อมล้อมคนทั้งคู่ไว้...สำหรับเธอแล้ว...คงไม่มีวันนั้น...รอยเศร้าปรากฏวูบขึ้นในดวงตาคู่สวยที่กำลังเหม่อมองญาติผู้พี่และเจ้าหญิงหัวขโมยทำให้นักฆ่าที่เงยหน้าขึ้นมาพอดีหยุดชะงัก ทว่าเจ้าของดวงตาคู่นั้นเหมือนจะรู้สึกตัว เมื่อเธอรีบกลบเกลื่อนด้วยรอยยิ้มอ่อนๆ แล้วก้มหน้าก้มตาทำงานต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


คิลยังเผลอมองไปยังเจ้าหญิงผู้อ่อนหวานแห่งคาโนวาลเป็นระยะ ...เพราะรู้ดีว่าเธอเป็นคนอย่างไร ความรู้สึกเป็นห่วงจึงรุกเข้ามาในใจอย่างช่วยไม่ได้...คนจากคาโนวาลนี่เหมือนกันไปหมด ชอบเก็บความรู้สึก หรือไม่กลัวว่าสิ่งที่กดไว้กับอกนั้นจะทรมานเพียงใด......ครั้งแรกที่เคยได้เห็น หรือครั้งที่สองที่เคยได้สบตา หรือไม่ว่าครั้งไหน เขายอมรับว่าประทับใจอะไรหลายอย่างในตัวเธอไม่น้อย......ทั้งความฉลาดเฉลียว ความสุขุมเยือกเย็น และความอ่อนหวานนุ่มนวล ดูเธอจะเป็นเจ้าหญิงผู้เพียบพร้อมไปเสียหมด......แต่มันเหมือนจะมีอะไรสักอย่างไม่ใช่ดังที่เฟรินเคยล้อเลียนเขากับเธอ......อะไรบางอย่างที่ยังไม่ลึกซึ้งในความรู้สึกมากขนาดนั้น...เงาดำปรากฏวูบเบื้องหน้าพร้อมกับดวงหน้าเจนตาของเพื่อนรัก หัวขโมยยิ้มเผล่พลางยักคิ้วให้ รอยเจ้าเล่ห์ในดวงตาสีน้ำตาลคู่นั้นทำให้นักฆ่าชักไม่ไว้วางใจขึ้นมากระทันหัน...นี่มันจะมาไม้ไหนอีกล่ะเนี่ย...


"นายจะจ้องจนตาถลนเขาก็ไม่หันมารู้ตัวหรอกน่า" เจ้าคนทะเล้นทำเป็นกระซิบกระซาบ


"กล้าๆหน่อยสิคิล ทักนิดทักหน่อย ดอกพิกุลไม่ร่วงหรอก"


ดวงตาสีม่วงถลึงมองเพื่อนตัวแสบ ก่อนจะสะดุ้งเฮือกเมื่อร่างเพรียวของหัวขโมยหนุ่มน้อยวิ่งปร๋อไปเกาะโต๊ะที่เจ้าหญิงคนงามนั่งทำรายงานอยู่พลางก้มหน้าลงซุบซิบอะไรบางอย่างแล้วพยักเพยิดมาทางเขา


คิลเบิกตาโต ก่อนจะรีบตรงเข้าไปดึงเพื่อนรักออกมา


"นายไปพูดอะไรกับเรนอน"


เจ้าหัวขโมยตัวยุ่งหัวเราะเอิ้กอ้าก "ก็ฉันไปนัดสาวให้นายไงวะคิล ขืนมัวนั่งรอนายพูด ชาติหน้าคงไม่ได้ความอะไรสักอย่าง"


นักฆ่าแห่งซาเรสแทบอยากเขกกะโหลกเพื่อนซี้ คิ้วเข้มขมวดมุ่นขณะเอ่ยปากเรียบๆขัดเสียงหัวเราะกวนประสาทของเจ้าตัวแสบประจำป้อมนั่น


"มันไม่ใช่อย่างที่นายคิด"


ดวงตาสีน้ำตาลเหลือบมองหน้าเพื่อนรัก ก่อนจะขมวดคิ้วบ้าง หากแววตาเต็มไปด้วยรอยขบขันแกมล้อเลียนที่ชวนให้นักฆ่าหน้าแดงขึ้นมาเอาดื้อ ๆ


"งั้นมันเป็นแบบไหนกันล่ะ ไอ้ที่นายคิดน่ะ ช่วยบอกมาให้ฉันหายข้องใจหน่อยสิ"


สีหน้าวุ่นวายใจกับมือที่ยกขึ้นเกาหัวแกรกๆ ทำให้คนมองยิ่งยิ้มกว้างขึ้นไปอีก เมื่อสุดท้ายเจ้าเพื่อนนักฆ่าก็ยักไหล่พร้อมกับเอ่ยออกมาอย่างหมดปัญญาอธิบาย"ฉันก็ไม่รู้"

ภาพตาคิล ฝีมือท่านตาล (Zeda)โอ้...น่ารักเหลือหลาย คิลจ๋า.... ภาพนี้คิลเข้มมาก ย้ำนะเจ้าคะว่าตาคิลในฟิค Little Killer นี้สิบเจ็ดจะสิบแปด กำลังอยู่ปี 3 เป็นหนุ่มกะลังน่ากินเลยเชียว -_,-


ภาพนี้มีชื่อว่า When Killer’s vacant หรือ เมื่อนักฆ่าเหม่อลอย


ขอบพระคุณท่านตาลมากๆ นะเจ้าคะ ที่มีเมตตาวาด ดัดแปลงแล้วลงสีให้ ^^


เห็นว่าตอนนี้ท่านกำลังพยายามสร้างลัทธิคิลเฟริน ขอให้สมปรารถนาโดยเร็ว เพราะข้าพเจ้ารออ่านอยู่
เห็นภาพนี้แล้ว ใครคิดว่าตาคิลยังเด็กๆ ไร้เดียงสา เป็นนักฆ่าปัญญาอ่อน ลืมไปซะให้เกลี้ยงเลยเชียว เพราะคิลในฟิค Little Killer ของข้าพเจ้ากับท่านบลูนี้เน้นความเท่ห์และเร้าใจของคิลอย่างแรง!
 

Create Date : 16 มกราคม 2549    
Last Update : 17 มกราคม 2549 1:21:55 น.
Counter : 260 Pageviews.  


Valentine's Month


 
vana-chan
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add vana-chan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.