Group Blog
 
All blogs
 
จะเอากี่สี แล้วจะให้ใส่เสื้อสีอะไรออกจากบ้านดี

แรกเริ่มเดิมที การใส่เสื้อสีเหลืองออกจากบ้านเป็นเรื่องปกติในช่วงหนึ่ง ผมก็ใส่ประจำ แต่แล้วอยู่การใส่เสื้อเหลืองออกจากบ้านก็กลายเป็นภัยคุกคาม(อย่างน้อยผมก็ใช้คำนี้ในความคิดผม) โอเคๆ จริงๆแล้วผมชอบสีแดง ชอบมาตั้งแต่เด็กแล้ว บอกเหตุผลไปแล้วอย่าขำนะ พวกคุณเคยดูหนังแปลงร่างของญี่ปุ่นไหมละ สีแดงเป็นพระเอกใช่ไหมละ มันเลยทำให้ผมชอบสีแดงโดยไม่รู้ตัว แล้วอยู่ๆเสื้อสีแดงทั้งหมดในตู้เสื้อผ้าของผมก็ใช้ไม่ได้...

นี่เป็นการบ่นในบล๊อกของผม แต่ผมก็เปิดให้คนอื่นได้เข้ามาอ่าน เอาเถอะ ยังไงซะ ย่อหน้าแรกมันก็ชวนดราม่าอยู่แล้ว ถ้ามันจะดราม่าขึ้นมาก็ไม่แปลก

พวกคุณทั้งหลายที่กำลังชุมนุมกันอยู่นั้นได้ทำเพื่อประเทศชาติจริงๆหรือครับ ผมเชื่อว่ามีแน่นอน คนที่ทำเพื่อประเทศชาติ อย่างน้อยก็ในมุมและแนวทางของพวกคุณ แต่ตอนนี้ธุรกิจและการท่องเที่ยวมันกำลังพัง(หรือมันได้พังไปแล้ว) ผมไม่คิดว่าการชุมนุมจะช่วยอะไรได้ครับ ไม่เคยคิดว่าการชุมนุมจะล้มรัฐบาลได้จริงๆ ไม่คิด ว่าแม้มันจะล้มรัฐบาลได้จริง แต่จะช่วยประเทศชาติได้จริง แต่การออกมาแสดงพลังของประชาชนนั้นก็เป็นสิ่งดี แต่การแสดงพลังของคุณ มันละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่นรึป่าว คนทำงานเขาก็ทำงานไม่ได้ ห้างและร้านค้ามากมายต้องปิด ใช้ พวกคุณคงจะตอบผมกลับมาว่า พวกคุณ เสื้อแดงไม่ได้บอกให้ห้างปิดนี่นา ก็เหมือนกับตอนที่เสื้อเหลืองยึดสนามบิน ตอนนั้นเสื้อเหลืองก็บอกว่าเขาไม่ได้ปิดสนามบิน แต่ทางสนามบินสุวรรณภูมิสั่งปิดตัวเอง ตอนนี้ก็เหมือนกัน เสื้อแดงคงอ้างได้เหมือนกัน ว่าพวกคุณไม่ได้สั่งให้ห้างบริเวณราชประสงค์ปิด แต่ถึงคุณไม่พูด ผมเป็นเจ้าของห้าง ผมก็คงปิด ทั่งเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของผม และเพื่อไม่ให้ลูกค้าที่มาเที่ยวได้รับบาดเจ็บ...

ไม่ว่าใครจะบอกว่าทุกเหตุการณ์ตอนนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง เสื้อแดงมีทักษิน รัฐบาลมีคนคอยหนุนและยื่นใบสั่ง ไม่ว่าคุณจะบอกว่าใครอยู่หลังใคร ใครสั่งงานใคร พวกคนเหล่านั้นก็รู้ตัวดี ว่าพวกเขากำลังช่วยชาติหรือช่วยตัวเอง แต่ผมว่า การช่วยตัวเองมันเหนื่อยนะครับ พวกท่านทั้งหลายที่ช่วยตัวเองไม่เหนื่อยกันบ้างหรืองัยครับ...

พอกันซักทีเถอะครับ โดยเฉพาะการเอาสีเสื้อมาแบ่งฝ่าย พวกคุณอาจจะคิดว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของพวกคุณ แต่คนอย่างผม ที่ไม่เอาแดง ไม่เอาเหลือ ชมพูออกมาผมก็ไม่เอา ไม่ว่าคุณจะออกมาอีกสีผมก็ไม่เอา แต่สีที่พวกคุณเลือกเอามาเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มตัวเอง มันกำลังจะครบทุกโทนสี่ที่มีในโลกแล้วครับ ตอนนี้เหลือเสื้อหลายที่มีหลายสีในตัวเดียวเท่านั้นที่ยังไม่มีใครใส่ ถ้าเมื่อไหร่กลุ่มผู้ชุมนุม เอาหลายสีมารวมไว้ในเสื้อตัวเดียวกัน แล้วตั้งกลุ่มขึ้นมา ผมคงไม่มีเสื้อใส่ออกจาบ้านแล้ว....

ปล. ทุกวันนี้เวลาผมใส่เสื้อออกจากบ้าน กลัวโดนทักว่าเป็นกลุ่มสีโน้นสีนี้มากเลยครับ เพราะพวกคุณใช้สีกันจนจะครบอยุ่แล้ว......


Create Date : 23 เมษายน 2553
Last Update : 23 เมษายน 2553 9:49:15 น. 6 comments
Counter : 404 Pageviews.

 
อินทรีทองคำ ไม่ได้ว่าสีไหนทั้งนั้น แต่อยากจะบอกว่า สมัยก่อน ไม่รู้ว่าปัจจุบันคุณครูที่โรงเรียนจะสอนแบบนี้หรือเปล่า คือ สมัยก่อนที่เรียนมา ตั้งแต่เด็กๆเลย จะเรียนมาว่า ธงชาติไทย มีสามสี สีแดง หมายถึงชาติ สีขาว ศาสนา และสีน้ำเงิน คือพระมหากษัตริย์ ซึ่งในปัจจุบันคือ ในหลวงรัชกาลที่9
แล้วก็มี ธงอีกประเภทคือ ธงแดงซึ่งมีฆ้อนเคียว อันนี้คือสัญลักษณ์ ของคอมมูน สมัยก่อนถ้าพูดเรื่องสี ก็คือ ธง นี่ล่ะ
ตอนไปเมืองไทย รู้สึกนิดหน่อยว่าไม่สะดวก ที่บอกว่าใส่อะไรไปเถอะ พอเอาเข้าจริงๆก็ปัญหาน่ะ บางทีโดนเอาไม้กวาดมากวาดๆๆฝุ่นใกล้ๆ เดินไปไหนมันก็ตามกวาด สารพัดจะทำล่ะ คือแบบว่าเราไปใส่สีที่เขาไม่ชอบ ใส่สีขาวก็ว่าเป็นแม่ชีบ้าง แต่อันนี้ไม่เท่าไหร่ พอใส่สีดำสิไม่พอใจอีก เสื้อดำกางเกงน้ำเงิน หรือดำกะน้ำเงินนี่ พวกหาว่าเป็นขอทาน ไรกันสับสนมากๆเมืองไทย นี่พูดมากเดี๋ยวโดนบางสีขู่ฆ่าอีก บางตัวบอกให้เป็นมะเร็ง คิดแล้วรู้สึกว่าบ้านเราจะถอยหลังลงคลองไปเรื่อยๆ
ถ้าเมืองไทยสงบ พม่า สงบ เขมรสงบ ตอนนี้เวียดนามราบรื่นเศรษฐกิจมีต่างชาติมาลงทุน ส่วนมาเลย์กะสิงค์โปร์เค้าอยู่ตัวแล้ว ถ้าสงบกันหมด ทางแถบนี้ก็ไม่ต่างกับยุโรปเอเชีย นักท่องเที่ยวไหลเวียนไม่ขาดสาย คงจะเฟื่องฟูน่าดู


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:11:31:24 น.  

 


โดย: Loveaddicted8 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:14:04:30 น.  

 
เราก็ชอบสีแดงเหมือนกัน ในตู้แขวนเสื้อสีแดงเอาไว้หลายตัวเลย แต่ก่อนจะชอบใส่มาก ๆ แต่ตอนนี้ไม่กล้าใส่แล้วเพราะกลัวโดนกระทืบตายแบบฟรี ๆ จะทิ้งก็เสียดาย เอาไปทำเป็นผ้าถูบ้านดีกว่า อิอิ

เสื้อสีเหลืองก็มีอยู่ห้าตัว ที่ซื้อเพราะรักและเคารพในหลวงมาก ไม่ได้เป็น พธม นะเออ และทุกวันนี้ก็ยังใส่อยู่ทุกวันจันทร์ ไม่ต้องกลัวหัวแตกด้วย 555

โดย: ? IP: 58.9.79.97 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:15:52:19 น.  

 
ผมไม่เคยใส่สีอะไรผมใส่ตามที่ผมมี แต่ใจผมสีเหลือง สีแห่งความจงรักภักดี สีแห่งความสำนึกถึงบุญคุณของแผ่นดินเกิด


โดย: าหากา IP: 125.26.194.213 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:16:25:14 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:17:11:43 น.  

 
ตอนนี้ว่าจะเอาเสื้อไปสกรีนว่าเสื้อตัวนี้ไม่มีสี หรือไม่ก็ถอดเสื้อเดินแล้ว เซ็ง!!


โดย: plenaka วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:11:11:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

amameera
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add amameera's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.