Group Blog
 
All blogs
 

[G+] ทุ่งวังเวง/ทุ่งเสียงกระซิบ (Field of Silence/Field of Whispers)
*ข้อมูลทั้งหมดแปลและเรียบเรียงมาจากเว็ปต่างประเทศ ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง
แต่จะพยายามแปลให้ถูกต้องที่สุด ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นเพียงแนวทางในการเล่นเท่านั้น
*ทุ่งวังเวง/ทุ่งเสียงกระซิบ (Field of Silence/Field of Whispers)
*** ชื่อเควส,ไอเทมต่างๆในบทความนี้จะปนๆกันระหว่างชื่อภาษาอังกฤษที่มาจากต้นฉบับและจากที่ยูไปไล่หาดู
จากในเซิฟเวอร์จริง แต่บางอย่างก็ไม่สามารถแก้ให้ตรงได้ เนื่องจากว่าเวลยังไม่ถึง 82 เลยรับเควสไม่ได้
ก็เอาเท่าที่ได้ละกันนะ หวังว่าคงไม่งงกานนะ - -3 ***


ทุ่งเสียงกระซิบและทุ่งวังเวงตั้งอยู่ในเขตเมืองฮาเนส ซึ่งในแพทช์นี้ได้ถูกปรับให้เหมาะกับผู้เล่นเลเวล 82 ขึ้นไป
โดยในสมัยก่อนสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้จะเป็นพวก Crokains และ Lienriks แต่ได้สูญพันธุ์ไป
และมีพวกเมอร์โครเคียน เข้ามาอาศัยอยู่แทน ซึ่งดอกเตอร์เฮลโดเซอร์ต้องการที่จะปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นแหล่งอุตสาหกรรม โดยพัฒนาโกเลมเพื่อนำมากำจัดเมอร์โครเคียน โดยตรงซึ่งเมอร์โครเคียนในพื้นที่บางตัวได้รับสารพิษจากการทำอุตสาหกรรมเกินขนาดจนทำให้เกิดการกลายพันธุ์เป็นเมอร์โครเคียนสกปรก

ในขณะเดียวกันจอมขมังเวทย์แอนเทเนีย ซึ่งมีความเห็นไม่ตรงกันกับดอกเตอร์เฮลโดเซอร์กลับต้องการที่จะฟื้นฟูและกำจัดมลภาวะในพื้นที่โดยใช้พลังของอีวาผ่านทาง Guardian Spirit ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่เกิดจากอีวานั่นเอง โดย Guardian Spirit นั้นมีหน้าที่ในการปกป้องอาคมนิวาสบริสุทธิ์ (Magic Force of Purge) ซึ่งจะพบได้ทั่วไปในพื้นที่


"ลุงเฮลโดเซอร์" และ "ป้าแอนเทเนีย"


ผู้เล่นจะต้องทำการเลือกข้างว่าจะอยู่ฝ่ายไหน ระหว่างดอกเตอร์เฮลโดเซอร์และจอมขมังเวทย์แอนเทเนียโดย


ผู้เล่นที่เลือกข้างดอกเตอร์เฮลโดเซอร์
จะต้องไปกำจัดมอนสเตอร์ที่ทุ่งเสียงกระซิบ (พื้นที่สีเขียวในรูปด้านล่าง) ซึ่งจะมีเมอร์โครเคียนและ Guardian Spirits อาศัยอยู่
ผู้เล่นที่เลือกข้างจอมขมังเวทย์แอนเทเนีย
จะต้องไปกำจัดมอนสเตอร์ที่ทุ่งวังเวง (พื้นที่สีแดงในรูปด้านล่าง) ซึ่งจะมีเมอร์โครเคียนและโกเลมอาศัยอยู่หากผู้เล่นไปเดินเล่นแถวทุ่งวังเวง หรือทุ่งเสียงกระซิบ จะเห็นโกเลมหรือ Guardian Spirit ไล่ตีเมอร์โครเคียน ซึ่งก็จะเป็นไปตามเนื้อเรื่องที่ได้เล่าไปนั่นเอง นั่งดูมันวิ่งไล่ตีกัน น่ารัก + ตลก เพราะบางทีมันก็จะพูดประโยคอะไรประหลาดๆออกมา ใครว่างๆลองไปเดินดูก็ได้นะ ^^

ข้อมูลมอนสเตอร์
คลิกที่ตารางเพื่อชมขนาดจริง


จากข้อมูล โกเลมนั้นจะพบได้ในทุ่งวังเวง และ Guardian Spirit จะพบได้ในทุ่งเสียงกระซิบ ซึ่งมอนสเตอร์ทั้ง 2 ชนิดมีความเร็วเคลื่อนที่ปกติ ส่วนเมอร์โครเคียนซึ่งสามารถพบได้ทั้งที่ทุ่งวังเวงและทุ่งเสียงกระซิบจะมีเคลื่อนที่ช้า ดังนั้นพื้นที่ล่าทั้ง 2 นี้จึงเหมาะกับ ปาร์ตี้สายวิซาร์ดเลเวล 82+ และประจุธาตุอาวุธเต็ม 300 หน่วย!! เนื่องมาจากมอนสเตอร์ทั้งหมดมีค่าพลังป้องกันสูงมาก หรืออาจจะเป็นปาร์ตี้สายระยะประชิดซึ่งจำเป็นต้องเป็นฟูลปาร์ตี้ 4-5 คนเลยทีเดียวภายในทุ่งวังเวงและทุ่งเสียงกระซิบเมื่อเรากำจัดมอนสเตอร์ จะมีโอกาสได้รับสมุนไพรดึกดำบรรพ์ ซึ่งจะเพิ่มคุณสมบัติให้แก่ผู้เล่นเป็นเวลา 1 นาที ดังนี้

Immortality – ทำให้ผู้เล่นไม่ได้รับค่าความเสียดายใดๆจากมอนสเตอร์
Humanism – ทำให้ความเร็วเคลื่อนที่เปลี่ยนเป็นค่าสูงสุด (250 หน่วย)
Termination – ทำให้ความเร็วร่ายเวทย์เปลี่ยนเป็นค่าสูงสุด
Slaughter – ทำให้สามารถกำจัดมอนสเตอร์ภายในการยิงครั้งเดียว!!
(ยกเว้นกรณีที่เลเวลระหว่างผู้เล่นกับมอนสเตอร์ห่างกันเกิน 6 เลเวลจะไม่มีผล)
EXP และไอเทมที่ได้รับปาร์ตี้จำนวน 3 คน กำจัดนักพรตเมอร์โครเคียน 1 ตัว ได้รับ EXP 44,499 (พลังชีวิต 300%) หรือคิดเป็น 14,833 (พลังชีวิตเป็น 0) นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถสปอยลล์ชิ้นส่วนอาวุธอิคารุสได้ที่นี่อีกด้วย

เควสที่เกี่ยวข้อง
ประกอบด้วย เควส 3 เควส สามารถทำเควสเพื่อแลกคู่มือผลิตประดับราชวงศ์และสัญญลักษณ์ไดนาสตี้ได้ อ่านที่นี่


Credit:
//www2.elliebelly.net/index.php?name=Forums&file=viewtopic&t=942

แปลและเรียบเรียงโดย.....U >>Nextstep SV.2

TOP
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2553    
Last Update : 29 มิถุนายน 2553 4:48:26 น.
Counter : 1312 Pageviews.  

[G+] รังสตาคาโท (Stakato Nest)
*ข้อมูลทั้งหมดแปลและเรียบเรียงมาจากเว็ปต่างประเทศ ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง
แต่จะพยายามแปลให้ถูกต้องที่สุด ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นเพียงแนวทางในการเล่นเท่านั้น
*รังสตาคาโท (Stakato Nest)
รังสตาคาโทตั้งอยู่ในเขตเมืองรูน โดยในแพทช์ Gracia Plus ผู้เล่นที่ไม่ได้เป็นบารอนก็สามารถวาร์ปจาก
เกทคีปเปอร์ไปยังรังสตาคาโทได้โดยตรง (แต่เดิมต้องวิ่งไป) โดยมอนสเตอร์ภายในรังสตาคาโทในแพทช์
Gracia Plus ได้ถูกปรับให้มีระดับเลเวลสูงขึ้น (82-84) ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นแบบปาร์ตี้สายระยะประชิดและสายวิซาร์ดนอกจากนี้มอนสเตอร์ภายรังสตาคาโททั้งหมดเป็นมอนสเตอร์ประเภท ”โจมตีก่อน” และมีพลังป้องกันที่สูงมากขึ้น รวมถึง มีการโจมตีที่หลากหลาย เช่น สตั้น ยิงเวทย์ เป็นต้น โดยลักษณะของรังสตาคาโทจะแบ่งเป็นห้องขนาดเล็กและขนาดใหญ่ (รูปด้านล่าง) ดังนั้นผู้เล่นจึงสามารถจัดปาร์ตี้เพื่อเข้าไปภายในรังได้ 2 แบบคือ ปาร์ตี้ขนาดเล็ก
และปาร์ตี้ขนาดใหญ่ 9 คน


"ตัวเลขในรูปคือตำแหน่งของมอนสเตอร์ซึ่งจะระบุไว้ในรูปและตารางของข้อมูลมอนสเตอร์ด้านล่าง"


ข้อมูลมอนสเตอร์

มอนสเตอร์ภายในรังสตาคาโทแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือ แบบปกติและแบบพิเศษ โดยผู้เขียนจะแยกอธิบายรายละเอียดของมอนสเตอร์ทีละประเภทดังนี้

มอนสเตอร์แบบปกติ
คลิกที่ตารางเพื่อชมขนาดจริง
มอนสเตอร์แบบปกติจะมีลักษณะเช่นเดียวกับมอนสเตอร์ในพื้นที่ล่าอื่น


มอนสเตอร์แบบพิเศษ
คลิกที่ตารางเพื่อชมขนาดจริง


มอนสเตอร์แบบพิเศษจะอยู่รวมกันเป็นกลุ่มโดยมีความสามารถในการแปลงร่างและการเรียกลูกน้องโดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มดังนี้

กลุ่มที่ 1- หากผู้เล่นกำจัด Male Spiked Stakato ก่อน Female Spiked Stakato จะทำการเรียกลูกน้อง Spiked Stakato Guards 3 ตัวออกมาช่วยสู้

- หากผู้เล่นกำจัด Female Spiked Stakato ก่อน Male Spiked Stakato จะทำการแปลงร่างเป็นร่างใหม่ที่มีความแข็งแกร่งขึ้น

*ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนมอนสเตอร์และป้องกันการแปลงร่างจึงต้องกำจัด Male Spiked Stakato ก่อน*"ร่างแปลงของMale Spiked Stakato "


กลุ่มที่ 2- หากผู้เล่นกำจัด Spiked Stakato Nurse ก่อน Spiked Stakato Baby จะทำการเรียกลูกน้อง Spiked Stakato Captain 3 ตัวออกมาช่วยสู้

- หากผู้เล่นกำจัด Spiked Stakato Baby ก่อน Spiked Stakato Nurse จะทำการแปลงร่างเป็นร่างใหม่ที่มีความแข็งแกร่งขึ้น

- Spiked Stakato Nurse มีโอกาสจับผู้เล่นวาร์ปเข้าไปหาตัวมันได้

*ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนมอนสเตอร์และป้องกันการแปลงร่างจึงต้องกำจัด Spiked Stakato Nurse ก่อน*"ร่างแปลงของSpiked Stakato Nurse "


กลุ่มที่ 3- หากผู้เล่นโจมตี Cannibalistic Stakato Leader จนเลือดลดลงระดับหนึ่ง Cannibalistic Stakato Follower จะสังเวยชีวิตตนเองเพื่อเติมเลือดให้กับ Cannibalistic Stakato Leader

- จากเดิมเมื่อผู้เล่นกำจัด Cannibalistic Stakato Followerก่อน Cannibalistic Stakato Leader จะทำการแปลงร่างเป็นร่างใหม่ที่มีความแข็งแกร่งขึ้น แต่ในแพทช์ Gracia Plus กลับไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว

- Cannibalistic Stakato Leader มีโอกาสจับผู้เล่นวาร์ปเข้าไปหาตัวมันได้


*ดังนั้นเพื่อผู้เล่นจึงควรกำจัดCannibalistic Stakato Follower ก่อน*"Cannibalistic Stakato Follower"

ข้อมูลการประจุธาตุ

จากข้อมูลมอนสเตอร์จะเห็นได้ว่ามอนสเตอร์ทั้งหมดภายในรังสตาคาโทเป็นมอนสเตอร์ธาตุดิน ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องประจุธาตุชุดป้องกันเป็นธาตุลม (กันธาตุดิน) และประจุธาตุอาวุธเป็นธาตุลม


"นายแบบ(ทุกงาน)ของเรา"


ทำการทดสอบประสิทธิภาพการป้องกันธาตุดิน โดยใช้ผู้เล่นอาชีพเบลดแดนเซอร์เลเวล 84 ใส่ชุดราชวงศ์หนัก มีบัฟพื้นฐานของผู้เฒ่าเต่า (ผู้ช่วยล่า) ให้ Cannibalistic Stakato Leader โจมตี ทำการเพิ่มระดับพลังป้องกันธาตุดินจาก 0 – 360 ทีละ 30 หน่วย โดย

ค่าพลังป้องกันธาตุดินตั้งแต่ 0-300 คือค่าพลังป้องกันจากการประจุธาตุลงชุดป้องกัน 5 ชิ้น

ค่าพลังป้องกันธาตุดินเพิ่มจาก 300 เป็น 330 มาจากสกิล Dance of Earth Guard ของเบลดแดนเซอร์

ค่าพลังป้องกันธาตุดินเพิ่มจาก 330 เป็น 360 มาจากการกดใช้ยาเสริมธาตุดิน ซึ่งซื้อได้จาก NPC มาสเตอร์ธาตุเมืองรูนและอาเดนทำการบันทึกค่าความเสียหายที่ได้รับจำนวน 30 ครั้ง โดยตัดค่าความเสียหายคริติคอลออก ค่าความเสียหายสูงสุดในแต่ละช่วงแสดงเป็นตัวเลขสีแดง ได้ผลดังนี้นำค่าที่ได้ไปเขียนกราฟดังนี้ (เหมือนอ่านเอกสารวิชาการยังไงไม่รู้เนอะ -_-3)
จากกราฟจะเห็นได้ว่า ตั้งแต่ค่าพลังป้องกันธาตุดินที่ 120 ถึง 240 ค่าความเสียหายที่ได้รับจะลดลงอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากเพิ่มค่าพลังป้องกันธาตุดินต่อไป ปรากฏว่าค่าความเสียหายที่ได้รับกลับไม่ค่อยลดลง และแทบไม่ลดลงเลยตั้งแต่ค่าพลังป้องกันธาตุที่ 300 เป็นต้นไป

ข้อมูลนี้ อาจเป็นประโยชน์ต่อการประจุธาตุชุดป้องกันของผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถคำนวณให้พลังป้องกันธาตุดินรวมที่เกิดจากการประจุธาตุและสกิลต่างๆให้มีค่า 240-300 ก็เพียงพอต่อการเก็บเลเวลแล้ว (ไปคำนวณกันเอาเองนะจ้ะ)
EXP และไอเทมที่ได้รับจากรูป ผู้เล่น (ปาร์ตี้ 4 คน) กำจัด Cannibalistic Stakato Leader จะได้รับค่า EXP 72,724 ที่พลังชีวิต 2 ขีด ( 36,362 ที่พลังชีวิตเป็น 0) จะเห็นได้ว่าจะได้รับ EXP ค่อนข้างมากเนื่องจากการกำจัดมอนสเตอร์แต่ละตัวในรังสตาคาโทค่อนข้างใช้เวลานานกว่าพื้นที่ล่าอื่นๆ นอกจากนี้ของดรอปจากมอนสเตอร์ก็คุ้มค่า เช่น หินแร่, อาวุธราชวงศ์, ชุดราชวงศ์ (พิมพ์ไม่ผิด) นอกจากนี้ยังสามารถหาชิ้นส่วนอาวุธราชวงศ์จากการสปอยลล์ได้อีกด้วย (แต่อัตราการสปอลล์ติดค่อนข้างต่ำ อิอิ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

แร่ไฟ ดรอปจาก Female Spiked Stakato

แร่ดิน,น้ำ ดรอปจาก Male Spiked Stakato

แร่ลม ดรอปจาก Spike Stakato Sorcerer

แร่มืด ดรอปจาก Canibalistic Stakato Follower

แร่ศักดิ์สิทธิ์ ดรอปจาก Canibalistic Stakato Leader
เรดบอส


เรดบอสภายในรังสตาคาโทมีทั้งหมด 2 ตัวได้แก่ Cannibalistic Stakato Captain และ Queen Shyeed โดย Cannibalistic Stakato Captain จะเป็นเรดบอสที่ผู้เล่นจะต้องทำการเรียกออกมาโดยใช้ไอเทมเควส ซึ่งจะกล่าวถึงในหัวข้อต่อไป

ไซอิดราชินีเหล่าสตากาโทหนามคม (Queen Shyeed)Queen Shyeed เรดบอสเลเวล 84 เป็นหัวหน้าใหญ่ภายในรังตาคาโท โดยสถานะภายในรังจะขึ้นอยู่กับ
Queen Shyeed ว่ามีชีวิตอยู่หรือถูกกำจัด

หาก Queen Shyeed ถูกกำจัด
ผู้เล่นจะได้รับบัฟ “Full Power” ซึ่งจะเพิ่มค่า status ของผู้เล่นให้แข็งแกร่งขึ้น (รูปด้านซ้าย)


หาก Queen Shyeed มีชีวิตอยู่
ผู้เล่นจะได้รับดีบัฟ “Shyeed’s Wrath” ซึ่งจะทำให้มอนสเตอร์ภายในรังแข็งแกร่งขึ้น (รูปด้านขวา)
โดย Queen Shyeed จะมีความพิเศษกว่าเรดอื่น คือเมื่อมันเกิดแล้วหากไม่ถูกกำจัดภายใน 3ชั่วโมงมันจะหายไป และผู้เล่นต้องรออีก 1 วัน Queen Shyeed จึงจะปรากฏใหม่อีกครั้ง

เมื่อผู้เล่นสามารถกำจัด Queen Shyeed ได้สำเร็จ ผู้เล่นจะมีโอกาสได้รับชุดหนักและชุดคลุมราชวงศ์, ชิ้นส่วนชุดราชวงศ์ และใบบวกเกรด S นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถดูดหิน -14 ได้อีกด้วย
ข้อแนะนำ

จากข้อมูลทั้งหมดจะเห็นได้ว่า มอนสเตอร์ทั้งหมดภายในรังนั้นแพ้การโจมตีระยะประชิด แต่เนื่องจากมอนสเตอร์ส่วนใหญ่ภายในนี้สามารถโจมตีโดยใช้เวทย์จากระยะไกลได้ ดังนั้นปาร์ตี้สายระยะประชิดอาจไม่เหมาะสมสำหรับการเก็บเลเวลภายในรังสตาคาโทบางห้อง เนื่องจากผู้เล่นอาจเสียชีวิตก่อนที่จะเข้าไปโจมตีมอนสเตอร์ได้ โดยปาร์ตี้ที่เหมาะสมกว่า คือปาร์ตี้สายวิซาร์ด

ณ จุดนี้ผู้เขียนก็ไม่แน่ใจว่าคำว่าปาร์ตี้สายวิซาร์ดในความหมายของบทความต้นฉบับคือปาร์ตี้ยิงเดี่ยวหรือแบบลากกันแน่ เพราะไม่ทราบว่ามอนสเตอร์ในนี้สามารถลากได้หรือไม่ ดังนั้นจึงต้องไปลองกันเอาเองนะจ้ะ ^^~
เควสที่เกี่ยวข้อง


ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเควสภายในรังสตาคาโทกันก่อนนะ เนื่องจากมีหลายเควสมาก และมีทั้งเควสเก่าและเควสใหม่ ดังนี้

1. ล่าแกะทองคำ (Hunt of the Golden Ram Mercenary Force)

2. ปฏิบัติการค้นหารัง/ตามไปถึงรัง (In Search of the Nest )

3. ได้เวลายุติสงคราม/ช่วงเวลาสงครามตัดสิน (The Zero Hour)

4. คนที่เชื่อได้ในโลกคือตัวเอง (A Credible Thing is Born)

5. เพื่ออะไรบางสิ่ง (Useful Items for Exchange)


เควส 1-3 เป็นเควสต่อเนื่อง เมื่อผู้เล่นทำเควสทั้ง 3 สำเร็จแล้วจะได้รับเครื่องหมายแกะทองคำ (Golden Ram Badge ) และสามารถรับเควสที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดเรดบอสไซอิดราชินีเหล่าสตากาโทหนามคม
(Queen Shyeed)ได้ อ่านรายละเอียดได้ ที่นี่


ส่วนเควส 4 และ 5 เป็นเควสใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในแพทช์ Gracia Plus ซึ่งเป็นเควสต่อเนื่องเช่นกัน เมื่อผู้เล่นทำเควสแล้วจะสามารถเก็บสะสมไอเทมเควสเพื่อนำไปใช้เรียกเรดบอส Cannibalistic Stakato Captain ได้
รายละเอียดเควส 4 และ 5

Credit:
//www2.elliebelly.net/index.php?name=Forums&file=viewtopic&t=933

แปลและเรียบเรียงโดย.....U >>Nextstep SV.2

TOP 

Create Date : 18 กันยายน 2552    
Last Update : 4 ตุลาคม 2552 18:27:32 น.
Counter : 2793 Pageviews.  

[G+] Chasm of Dreams
*ข้อมูลทั้งหมดแปลและเรียบเรียงมาจากเว็ปต่างประเทศ ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง
แต่จะพยายามแปลให้ถูกต้องที่สุด ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นเพียงแนวทางในการเล่นเท่านั้น
*Chasm of Dreams
ในแพทช์ Gracia plus ได้มีการเพิ่มดันเจี้ยนใหม่เข้ามา มีชื่อว่า Chasm of Dreams ซึ่งเป็นสถานที่เก็บเลเวลของ
ผู้เล่นเลเวล 80+ โดยจะมีลักษณะคล้ายกับช่องว่างระหว่างมิติเป็นอย่างมาก (แต่อัพเกรดขึ้น) มีรายละเอียดดังนี้1. ผู้เล่นต้องมีเลเวล 80+ ถึงจะสามารถเข้าไปเก็บเลเวลใน Chasm of Dreams ได้

2. สามารถกดคุยกับเจ้าหน้าที่พาธไฟเตอร์ที่ประจำอยู่ในแต่ละเมืองเพื่อเข้าไปยัง Chasm of Dreams ได้โดยตรงและไม่จำเป็นต้องใช้ชิ้นส่วนระหว่างมิติในการเข้าเหมือนกับช่องว่างระหว่างมิติอีกด้วย


"เจ้าหน้าที่พาธไฟเตอร์"


3. Chasm of Dreams แบ่งออกเป็นห้องย่อยๆเช่นเดียวกับช่องว่างระหว่างมิติ โดยจะประกอบด้วยห้องเล็กและใหญ่ ซึ่งผู้เล่นจะถูกเทเลพอร์ทไปยังห้องต่างๆทุกๆ 8 นาที โดยมีระยะเวลาอยู่ภายใน Chasm of Dreams รอบละ 40 นาที

4. หัวหน้าปาร์ตี้สามารถกดคุยกับ Administrator of Dreams ที่อยู่กลางห้องในแต่ละห้องย่อยเพื่อทำการย้ายห้องหรือขอออกจาก Chasm of Dreams ก็ได้


"Administrator of Dreams "Chasm of Dreams ประกอบด้วย 6 โซนได้แก่

(1) Eastern Chasm– สำหรับปาร์ตี้สาย damage dealer ทั่วไป (2-3 คน)
(2) Western Chasm– สำหรับปาร์ตี้สายนักธนู (2-3 คน)
(3) Southern Chasm– สำหรับปาร์ตี้สายวิซาร์ด (2-3 คน)
(4) Northern Chasm – สำหรับปาร์ตี้สายหอก (2-3 คน)
(5) Great Plaza Chasm– สำหรับปาร์ตี้สาย damage dealer ทั่วไป (6 คน)
(6) Chasm of Tower– สำหรับปาร์ตี้สาย damage dealer ทั่วไป (9คน)

เมื่อผู้เล่นเข้ามายัง Chasm of Dreams แล้ว จะพบ Guardian of the Chasm ทั้งหมด 6 อัน แบ่งตามโซน โดยผู้เล่นสามารถจัดปาร์ตี้ และให้หัวหน้าปาร์ตี้กดคุยกับ Guardian of the Chasm ที่ต้องการ (คล้ายกับเกทคีปเปอร์ จีกูราท) เพื่อเข้าไปยัง Chasm นั้นๆ


"Guardian of the Chasm "

Eastern Chasm, Western Chasm, Southern Chasm และ Northern Chasm
Chasm ทั้ง 4 นี้เป็นโซนสำหรับปาร์ตี้ขนาดเล็ก 2-3 คน แต่แนะนำให้ใช้ผู้เล่น 3 คน เนื่องจากมอนสเตอร์ในนี้
เกิดไวมาก โดยการจัดปาร์ตี้ที่แนะนำคือ

พระดำ 1 คน / Damage Dealer 2 คน หรือ

พระดำ 1 คน / เบลดแดนเซอร์หรือซอดซิงเกอร์ 1 คน / Damage Dealer 1 คน

ข้อมูลมอนสเตอร์

ข้อมูลด้านล่างเป็นตัวอย่างมอนสเตอร์ใน Eastern Chasm
Great Plaza Chasm


Great Plaza Chasm เป็นโซนสำหรับปาร์ตี้จำนวน 5-6 คน โดยความยากง่ายในแต่ละห้องจะแตกต่างกัน ซึ่งผู้เล่นจะต้องยึดขาและหลับมอนสเตอร์ยิงเวทย์และตัวฮีลเพื่อป้องกันการเสียชีวิตของคนในปาร์ตี้ โดยมอนสเตอร์ในนี้ทั้งหมดจะเป็นพวก “Emptiness Invader” ซึ่งเป็นธาตุมืดเมื่อผู้เล่นอยู่ภายใน Great Plaza Chasm จะมีโอกาสเทเลพอร์ทไปยังห้องเรดบอส Aenkinel (lv 84) เมื่อผู้เล่น
กำจัดเรดบอสได้สำเร็จจะมีโอกาสได้รับไอเทมเกรด S และจะปรากฏกล่องสมบัติ (Invader Treasure Chest) ขึ้น
ซึ่งจะมีไอเทมโบนัสอยู่ภายใน นอกจากนี้ยังสามารถทำการดูดหินสะกดวิญญาณ -14 ได้อีกด้วย"Aenkinel"


"กล่องสมบัติ (Invader Treasure Chest) "


Sample Video

Chasm of Tower
Chasm of Tower เป็นโซนสำหรับปาร์ตี้จำนวน 9 คน ซึ่งผู้เล่นควรจะมีเลเวล 83+ ทุกคนหากจะเข้าไปยัง
Chasm of Tower เพราะระดับความยากใน Chasm of Tower จัดอยู่ในขั้นสูงสุด
มอนสเตอร์ในนี้ทั้งหมดจะมีพลังโจมตีและพลังป้องกันที่สูงมาก โดยเฉพาะ Ghost Invader Soldiers และ
Ghost Invader Archers ซึ่ง Ghost Invader Soldiers สามารถแตกตัวเพิ่มได้ถึง 5 ตัวเลยทีเดียว
ยกตัวอย่างผู้เล่นเบลดแดนเซอร์เลเวล 82 ใส่ชุดราชวงศ์หนัก ป้องกันธาตุมืด 180 หน่วย โดนโจมตีจาก
Ghost Invader Archers มากกว่า 4,000 หน่วยต่อการยิง 1 ครั้ง !!!

ดังนั้นบัฟ Song of Windstrom กับ Dance of Bladestrom ของซอร์ดซิงเกอร์และเบลดแดนเซอร์
จึงจำเป็นมากในการลุยใน Chasm of Tower นี้" โฉมหน้าตัวโหดทั้งหลาย >,,< "


Sample Video

EXP และไอเทมที่ได้รับ


EXP

จากรูปเป็นค่า EXP จากเซิฟเวอร์เทสของเกาหลี โดยมีการคูณค่าประสบการณ์
จึงทำการหารค่าประสบการณ์ให้เหลือ 1 เท่าได้ค่าดังนี้
ปาร์ตี้จำนวน 2 คน กำจัด Nightmare Invader Warrior ใน Eastern Chasm
ได้รับ EXP 61,422 หน่วย ต่อคน (พลังชีวิต 0 ขีด)
ปาร์ตี้จำนวน 6 คน กำจัด Emptiness Invader Warrior ใน Great Plaza Chasm
ได้รับ EXP 141,567 หน่วย ต่อคน (พลังชีวิต 0 ขีด)
ปาร์ตี้จำนวน 9 คน กำจัด Ghost Invader Warrior ใน the Chasm of the Tower
ได้รับ EXP 178,105 หน่วย ต่อคน (พลังชีวิต 0 ขีด)


ไอเทม

ใน Great Plaza ไอเทมที่ได้รับส่วนใหญ่เมื่อกำจัดมอนสเตอร์ ได้แก่ ชิ้นส่วนแหวนราชวงศ์ปิดผนึก,
ชิ้นส่วนบูทหนังราชวงศ์ปิดผนึก, โค้กส์, หนังกลับชั้นดี, อดามันเทียมและเรนาด

ใน Chasm of the Tower ไอเทมที่ได้รับส่วนใหญ่เมื่อกำจัดมอนสเตอร์ ได้แก่ ชิ้นส่วนเสื้อคลุมราชวงศ์ปิดผนึก,
ชิ้นส่วนถุงมือ(หนัก)ราชวงศ์ปิดผนึก, อดามันเทียม, เรนาดและหินชีวิตเลเวล 80

แต่อย่างไรก็ตามยังพบว่าในทุกๆห้องของ Chasm of Dreams ไอเทมที่ได้รับจะเป็นชิ้นส่วนของชุดราชวงศ์ทุกเซตทั้งหมด รวมถึงแร่ต่างๆที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์เกรด S อีกด้วย

ข้อมูลการประจุธาตุ

เนื่องจากว่ามอนสเตอร์ใน Chasm of Dreams เป็นธาตุมืดและไฟ ดังนั้นผู้เล่นจึงควรประจุธาตุชุดป้องกันเป็นแบบผสมระหว่างกันธาตุมืดและไฟ ส่วนอาวุธควรประจุธาตุศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากมอนสเตอร์ที่โจมตีธาตุไฟเป็นมอนสเตอร์ประเภทยิงเวทย์ ซึ่งพลังป้องกันจะน้อยกว่ามอนสเตอร์ที่โจมตีระยะประชิด

Credit:
//www2.elliebelly.net/index.php?name=Forums&file=viewtopic&t=906

แปลและเรียบเรียงโดย.....U >>Nextstep SV.2

TOP 

Create Date : 15 กันยายน 2552    
Last Update : 15 กันยายน 2552 5:18:49 น.
Counter : 903 Pageviews.  

[G+] หลุมฝังความอัปยศ (Crypt of Disgrace)
*ข้อมูลทั้งหมดแปลและเรียบเรียงมาจากเว็ปต่างประเทศ ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง
แต่จะพยายามแปลให้ถูกต้องที่สุด ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นเพียงแนวทางในการเล่นเท่านั้น
*หลุมฝังความอัปยศ (Crypt of Disgrace)

หลุมฝังความอัปยศตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองซูตต์การ์ต โดยแต่เดิมนั้นเป็นพื้นที่ล่าสำหรับผู้เล่นเลเวล 20-30
ซึ่งที่หลุมฝังความอัปยศนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือรังขโมย จะอยู่ทางใต้ของหลุมฝังความอัปยศ
(พื้นที่สีฟ้าในรูป) และส่วนที่สองคือบริเวณหลุมฝังความอัปยศ(พื้นที่สีแดงในรูป) จะประกอบด้วยหลุมศพทั้งหมด
6 หลุม (จริงๆมันหมือนปิรามิดมากกว่า แต่ไม่รู้จะเรียกยังไง เอาเป็นหลุมศพละกัน -_-3)

แต่ในแพทช์ Gracia Plus นั้นได้ถูกปรับให้เป็นพื้นที่ล่าใหม่สำหรับผู้เล่นแบบปาร์ตี้สายหอกเลเวล 80+ โดยเฉพาะ จากรูปด้านล่างเป็นผู้เล่นเลเวล 82 คลิกที่ชื่อมอนสเตอร์เป็นสีขาว และมีคุณสมบัติแพ้หอก!!
(เวลาของการลากมาถึงแล้ว >,,<)

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลแบบเดี่ยวได้เช่นกัน เนื่องจากมอนสเตอร์ในบริเวณนี้จะกระจายตัวอยู่ 2 ลักษณะคือ อยู่บนปิรามิดหลุมศพ และบนพื้น ซึ่งมอนสเตอร์ที่อยู่บนพื้นนั้น (Corrupted Morek Warriors)
จะไม่โจมตีก่อน และยังไม่เรียกพวกที่อยู่รอบๆมาช่วยโจมตีอีกด้วย

สำหรับปาร์ตี้ลากโดยใช้หอกนั้น ใน 1 ปาร์ตี้ควรมี Dreadnought 1-2 คน ซอร์ดซิงเกอร์/เบลดแดนเซอร์อย่างละ
1 คน และพระฮีลและบัฟอย่างละ 1 คน และเนื่องจากบนหลุมศพนั้นจะมีมอนสเตอร์กระจายตัวอยู่รอบๆ
ดังนั้นตำแหน่งในการยืนของผู้เล่นในปาร์ตี้และการสื่อสารระหว่างคนลากและสมาชิกอื่นๆในปาร์ตี้จึงมีความสำคัญ
เป็นอย่างมากเมื่อผู้เล่นยืนอยู่บนหลุมศพจะมีโอกาสได้รับบัฟโฟกัส ซึ่งจะเพิ่มอัตราคริติคอล 14 หน่วยเป็นเวลา 1 นาที
ซึ่งบัฟนี้จะไม่ทับกับโฟกัสของ Prophet อีกด้วย


ผู้เล่นสามารถใช้แท้งค์,ไททันหรือ Dreadnought เป็นคนลากโดยจุดสีเขียวในรูปด้านล่างคือจุดเริ่มต้นของการลาก ทำการลากวนไปตามลูกศรสีเขียว ในขณะที่จุดสีส้มคือตำแหน่งผู้เล่นคนอื่นๆในปาร์ตี้ ผู้เล่นสามารถลากมอนสเตอร์ได้มากถึง 15-20 ตัวต่อการลาก 1 รอบข้อมูลมอนสเตอร์
คลิกที่ตารางเพื่อชมขนาดจริง


จากข้อมูลจะเห็นได้ว่า มอนสเตอร์ทั้งหมดเป็นมอนสเตอร์ธาตุดิน ยกเว้น Turka Commander in Chief และ
Turka Troop Commander ที่เป็นธาตุมืด ดังนั้นผู้เล่นควรประจุธาตุอาวุธเป็นธาตุลม และประจุธาตุของอุปกรณ์ป้องกันเป็นธาตุลม (กันธาตุดิน) นอกจากนี้เบลดแดนเซอร์สามารถเต้นท่า Dance of Earth Guard เพื่อเพิ่มพลังป้องกันธาตุดินให้กับปาร์ตี้ได้อีกด้วย

ทำการทดสอบค่าการป้องกันโดยใช้ผู้เล่นอาชีพเบลดแดนเซอร์เลเวล 82 ใส่ชุดราชวงศ์หนัก
มีบัฟพื้นฐานของ Prophet มีค่าพลังการต่อสู้ดังรูปด้านล่าง
ที่ค่าพลังป้องกันธาตุดินเป็น 0 ผู้เล่นได้รับความเสียหายจาก Corrupted Batur Worrior เฉลี่ย 236 หน่วย
ที่ค่าพลังป้องกันธาตุดินเป็น 120 ผู้เล่นได้รับความเสียหายจาก Corrupted Batur Worrior เฉลี่ย 181 หน่วย
ที่ค่าพลังป้องกันธาตุดินเป็น 150 ผู้เล่นได้รับความเสียหายจาก Corrupted Batur Worrior เฉลี่ย 140 หน่วย

จะเห็นได้ว่า การประจุค่าพลังป้องกัน 150 หน่วย สามารถลดค่าความเสียหายที่ได้รับจากมอนสเตอร์ได้เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในระหว่างที่ผู้เล่นกำจัดมอนสเตอร์ จะมีโอกาสที่จะมีมอนสเตอร์ชื่อ Turka Commander in Chief
ปรากฏตัวขึ้นด้านล่าง และเรียกลูกน้อง Turka Troop Commander ออกมารุมโจมตีผู้เล่นจำนวนมาก
ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องระวังหากเห็น Turka Commander in Chief ปรากฏตัวขึ้น

ในขณะที่ Turka Commander in Chief ปรากฏตัวขึ้นและหายตัวไป จะมีโอกาสที่หีบสมบัติและ The Guardia of the Burial Grounds จะโผล่ขึ้นมาก (เหมือนกับที่หุบเขาสันติ) ซึ่ง The Guardia of the Burial Grounds จะมีพลังโจมตีที่รุนแรงมาก (แน่นอน แรงกว่าที่หุบเขาสันติ -_-!)


EXP และไอเทมที่ได้รับจากรูปเป็นค่า EXP จากเซิฟเวอร์เทสของเกาหลี โดยคูณ EXP 10 เท่า จึงหารค่า EXP ให้เหลือ 1 เท่าได้ค่าดังนี้

ปาร์ตี้จำนวน 6 คน กำจัด Corrupted Batur Warrior 1 ตัว ได้รับ EXP 12,788

กำจัด Corrupted Batur Captainได้รับ EXP 13,512 (พลังชีวิต 0 ขีด)

ไอเทมที่ได้รับ เช่น ใยโลหะ, ชิ้นส่วนอุปกรณ์ป้องกัน S76, อโซเฟ, โอริคัลคุมและเรนาด
เควสที่เกี่ยวข้อง วิญญาณอาฆาตบาตูร์ (Ghosts of Batur)

ประเภทของเควส: ทำซ้ำ
เลเวลที่สามารถรับได้: 80


ผู้เล่นสามารถรับเควสได้ที่ NPC คารูดาซึ่งจะยืนอยู่ใกล้ๆจุดวาร์ปหลุมฝังความอัปยศ
เขาจะให้ไปกำจัดมอนสเตอร์ภายในหลุมฝังความอัปยศเพื่อสะสมอะไหล่ต้องคำสาป (Cursed Grave Goods)


ผู้เล่นสามารถนำอะไหล่ต้องคำสาปกลับไปแลกของตอบแทนกับ NPC คารูดาได้ โดยคู่มือผลิตอาวุธราชวงศ์ปิดผนึก (60%) = Cursed Grave Goods 500 อัน

อดามันเทียม 1 อัน = Cursed Grave Goods 15 อัน

โอริคัลคุม 1 อัน = Cursed Grave Goods 12 อัน

เรนาด 1 อัน = Cursed Grave Goods 8 อันCredit:
//www2.elliebelly.net/index.php?name=Forums&file=viewtopic&t=896

แปลและเรียบเรียงโดย.....U >>Nextstep SV.2

TOP 

Create Date : 11 กันยายน 2552    
Last Update : 6 ตุลาคม 2552 0:51:08 น.
Counter : 1111 Pageviews.  

[G+] เกาะดึกดำบรรพ์ (Primeval Isle)
*ข้อมูลทั้งหมดแปลและเรียบเรียงมาจากเว็ปต่างประเทศ ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง
แต่จะพยายามแปลให้ถูกต้องที่สุด ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นเพียงแนวทางในการเล่นเท่านั้น
*เกาะดึกดำบรรพ์ (Primeval Isle)
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ข้อมูลต่างๆของเกาะดึกดำบรรพ์หรือที่เรานิยมเรียกกันว่าเกาะไดโนเสาร์นั้นยังไม่แน่นอน รวมถึงข้อมูลของมอนสเตอร์ที่ทาง NC Soft ยังไม่ลงข้อมูล (23/06/09) แต่ชนิดของมอนสเตอร์นั้นจะเหมือนเดิม
จะเปลี่ยนแปลงเพียงคุณสมบัติ และข้อมูลการดรอปหรือสปอยลล์ไอเทมเท่านั้นเกาะดึกดำบรรพ์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอ่าวรูน โดยในแพทช์ Gracia final ผู้เล่นสามารถวาร์ปไปยังเกาะดึกดำบรรพ์โดยคุยกับเกทคีปเปอร์ได้โดยตรงโดยเสียค่าบริการ 6,400 อาเดน่าและยังสามารถวาร์ปกลับมายังเมืองรูนได้โดยเกทคีปเปอร์ Eisyo ในราคา 50,000 อาเดน่า
ซึ่งจะยืนอยู่บริเวณหน้าหาดของเกาะดึกดำบรรพ์นั่นเอง
แต่!!ถ้าดูจากราคาวาร์ปกลับแล้ว มันแพงเกินไปสำหรับคนจนๆอย่างเรา T^T ดังนั้นเราสามารถว่ายน้ำออกไปหน้าหาดนิดนึง แล้วสามารถกดใช้ม้วนคาถาพากลับวาร์ปไปยังเมืองรูนได้เลย (ถูกกว่า ไม่ง้อหรอก เชอะ!!~)
เกาะดึกดำบรรพ์ในแพทช์ Gracia final นั้นได้ถูกปรับให้ผู้เล่นสายอาชีพวิซาร์ดเลเวล 80+ โดยเฉพาะ
โดยมอนสเตอร์ในนี้ทั้งหมดจะมีความทนต่อการโจมตีกายภาพอย่างยิ่งยวด
เบลดแดนเซอร์ทำการโจมตีเดอิโนนีคัส จะเห็นได้ว่าผู้เล่นสร้างความเสียหายได้น้อยมาก
ในขณะที่สตอร์มสครีมเมอร์เลเวลเท่ากันทำการโจมตีเดอิโนนีคัสกลับสร้างความเสียหายเป็นอย่างมากนอกจากนี้เลือดของมอนสเตอร์ยังลดลง 10% จึงทำให้สายอาชีพวิซาร์ดกำจัดมอนสเตอร์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
โดยผู้เล่นใช้อาวุธที่ไม่ได้ประจุธาตุสามารถกำจัดมอนสเตอร์ได้ภายในการยิง 3-5 ครั้ง และหากทำการประจุธาตุ
150 หน่วย ผู้เล่นสามารถกำจัดมอนสเตอร์ส่วนใหญ่ได้ภายในการยิงเพียง 2 ครั้งเท่านั้นในแพทช์ Gracia plus มอนสเตอร์ในนี้ยังดรอปสมุนไพรอีกด้วย !!~
เกาะดึกดำบรรพ์แบ่งออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ ที่ราบดึกดำบรรพ์(The Primeval Plains) และรังร้าง (The Lost Nest)


ที่ราบดึกดำบรรพ์(The Primeval Plains)ที่ราบดึกดำบรรพ์ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะดึกดำบรรพ์ เหมาะกับผู้เล่นสายอาชีพวิซาร์ดที่มาเก็บเลเวลแบบเดี่ยวได้ เนื่องจากสามารถกำจัดมอนสเตอร์ส่วนใหญ่ได้ภายในการยิงเพียง 2 ครั้ง แต่อย่างไรก็ตามผู้เล่นควรระวัง
เดอิโนนีคัสและออร์นิโธมีมัส (ไม่โจมตีก่อน) ซึ่งมอนสเตอร์ทั้งสองชนิดนี้จะวิ่งไปเรื่อยๆ ระหว่างกลุ่มของมัน
หากผู้เล่นทำการโจมตีตัวใดตัวหนึ่งในขณะที่มีมอนสเตอร์ชนิดเดียวกันอยู่ในระยะมองเห็น จะทำให้กลุ่มมอนสเตอร์ทั้งหมดรุมโจมตีผู้เล่นได้ แต่ผู้เล่นก็สามารถใช้สกิลหมู่กำจัดกลุ่มมอนสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น
บัฟคอนเซนเทรชั่นจึงจำเป็นสำหรับการเก็บเลเวลที่นี่เนื่องจากผู้เล่นอาจโดนยกเลิกการโจมตี
ในระหว่างที่กำจัดมอนสเตอร์ได้


รังร้าง (The Lost Nest)

ผู้เล่นสามารถเข้าไปยังรังร้างได้โดยวิ่งเข้าไปในถ้ำซึ่งอยู่บริเวณหน้าหาด โดยผู้เล่นไม่สามารถเข้ามาเก็บเลเวลแบบเดี่ยวได้ เนื่องจากมอนสเตอร์ในพื้นที่นี้มีพลังโจมตีที่รุนแรงและส่วนใหญ่เป็นมอนสเตอร์ที่โจมตีก่อนอีกด้วย

โดยเฉพาะเวโลซีแรฟเตอร์ที่จะวิ่งไปเรื่อยๆระหว่างกลุ่ม และสามารถใช้สกิลสตั้นและใบ้กายภาพแก่ผู้เล่นได้
หากผู้เล่นที่ใส่ชุดคลุมโดนโจมตีจากเวโลซีแรฟเตอร์อาจจะตายได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียวนอกจากนี้ในบริเวณนี้ยังมี ไทรันโนเซารัสหรือทีเร็กซ์ที่สามารถใช้สกิลสตั้นและใบ้กายภาพแก่ผู้เล่นได้เช่นเดียวกับเวโลซีแรฟเตอร์ ผู้เล่นสามารถทำการดูดหินสะกดวิญญาณ -11, -12 จากทีเร็กซ์ได้เช่นเดิมสมาชิกในปาร์ตี้ที่สามารถทำการเก็บเลเวลในรังร้างได้นั้นควรมีวิซาร์ด, พระเอล์ฟและเบลดแดนเซอร์
อย่างละ 1 คนก็เพียงพอแล้ว (หรืออาจจะเล่นแบบปาร์ตี้ลากสายวิซาร์ดก็ได้นะ ^^)


ภายในรังร้างผู้เล่นจะพบต้นไม้ฟื้น MP โดยเมื่อผู้เล่นเข้าไปในระยะของต้นไม้ MP ของผู้เล่นจะฟื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว

"ข้อความระบบแสดงการฟื้น MP "

ข้อมูลมอนสเตอร์

จากเดิมที่พาคีเซฟาโลเซารัสและสไตรเดอร์ป่าที่อาศัยอยู่บริเวณที่ราบดึกดำบรรพ์นั้นจะสามารถใช้สกิลโจมตีผู้เล่นได้ แต่ในแพทช์ Gracia plus นั้นไม่สามารถทำได้แล้ว ดังนั้นผู้เล่นจึงเก็บเลเวลได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

EXP และไอเทมที่ได้รับ

ข้อมูลเรื่องนี้ยังไม่แน่นอน แต่มีการรายงานจากผู้เล่นว่า เมื่อกำจัดมอนสเตอร์บริเวณที่ราบดึกดำบรรพ์จะได้รับ EXP ประมาณ 14k ต่อมอนสเตอร์ 1 ตัว และไอเทมดรอป (รวมถึงสปอยลล์ )ประกอบด้วยวัตถุดิบในการทำอุปกรณ์
เลเวล 80, ชิ้นส่วนอุปกรณ์เลเวล 80 รวมถึงอุปกรณ์เลเวล 80 เป็นอันๆเลย!!

ส่วนในรังร้างนั้นผู้เล่นจะได้รับ EXP ประมาณ 14k – 25k ต่อมอนสเตอร์ 1 ตัว และไอเทมดรอป (รวมถึงสปอยลล์)
เช่นเดียวกันกับที่ราบดึกดำบรรพ์


เควสที่เกี่ยวข้อง

“ชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหนของวงศ์วานแอลโครกี้” และ “วิจัยสิ่งมีชีวิตทรงพลังในยุคปฐมกาล”

Credit:
//www2.elliebelly.net/index.php?name=Forums&file=viewtopic&t=938

แปลและเรียบเรียงโดย.....U >>Nextstep SV.2

TOP
 

Create Date : 08 กันยายน 2552    
Last Update : 9 กันยายน 2552 11:59:28 น.
Counter : 2498 Pageviews.  

1  2  3  

UK9
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
Friends' blogs
[Add UK9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.