เมื่อมีเค้กแต่งก็ต้องมีเค้กหย่า
เมื่อมีเค้กแต่งก็ต้องมีเค้กหย่า
href="//www.bloggang.com/data/u/umbrella/picture/1260303577.jpg" target=_blank>

ขอบคุณ กระปุกCreate Date : 09 ธันวาคม 2552
Last Update : 9 ธันวาคม 2552 3:32:07 น.
Counter : 86 Pageviews.

1 comment
มีใครต้องทนอยู่กับคนเกลียดบ้าง
คงเป็นฉันที่ทนอยู่กับคนที่เกลียดมากที่สุด เพื่ออะไรสักอย่างในชีวิตที่มุ่งหมาย สักวันจะออกไปจากตรงนี้ให้ได้เมื่อได้สิ่งที่หวังไว้
Create Date : 07 ธันวาคม 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 13:10:51 น.
Counter : 124 Pageviews.

0 comment
แฟนเก่าของคุณ เป็นคนอย่างไร?


แฟนเก่าของคุณ เป็นคนอย่างไร? (ไทยรัฐ)

ขึ้นชื่อว่า "แฟนเก่า" ไม่ว่าใครคงเคยมีกันมาแล้วใช่มะ โถ... ป่านฉะนี้ยังมีผู้ใดอีกรึที่จะปฏิเสธว่าไม่เคยมีอดีตรัก ซึ่งเคยเป็นคนที่คุณห่วงหาอาทรขนาดยามนอนไม่ได้กิน และยามกินไม่ได้นอน เพราะเอาแต่หวง...เอ๊ย เป็นห่วงแต่เค้าน่ะ มีด้วยเรอะ แหม...สงสัยจริงเชียว

ซึ่งการเป็นแฟนเก่าของกันและกันมีหลายแบบซะด้วยสิ ไม่ว่าจะเลิกทั้งที่ยังเลิฟกัน แต่มีอุปสรรคขัดขวางบางอย่างจนทำให้ต้องแยกทาง ทั้งที่ใจไม่อยากเลิกก็มี ทว่า ตอนนั้นทั้งคู่ดัน "ไปด้วยกันไม่ได้" นี่หว่า ส่วนคู่ที่เลิกเพราะผิดใจกันอย่างรุนแรง แล้วไม่อยากติดต่อกันอีกเลยก็มีให้เยอะแยะ

ว่าตามตรง ไม่ค่อยมีใครอยากได้ชื่อว่าเป็นแฟนเก่านักหรอก ไม่ใช่ว่าคำนี้เป็นคำไม่ดีหรือมีแต่จะสร้างลางร้ายให้แก่ผู้ที่เป็นแฟนเก่าหรอกนะ เพียงแต่ใครๆ ก็อยากได้ชื่อว่าเป็น "แฟน" เฉย ๆ หรือเป็น "แฟนใหม่" มากกว่า เพราะให้ความรู้สึกดีกว่ากันเยอะ แล้วใครยังอยากเป็น "แฟนเก่า" ฟะ

ที่เกริ่นมา เพราะอยากฝอยถึง "แฟนเก่ายอดแย่" กับ "แฟนเก่ายอดเยี่ยม" ไงจ๊ะ เนื่องจากเห็นบางท่านแสนโชคดีที่ยังมีแฟนเก่าคอยวนเวียนให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ ตรงข้ามกะบางคนมีแฟนเก่าประสาอะไรไม่รู้ ชอบคอยมารบกวนและตามรังควานจนไม่อยากนับให้มันเป็นแฟนเก่าด้วยซ้ำ ส่วนแฟนเก่าที่ต่างคนต่างอยู่ก็ยังดีกว่าเป็นแฟนเก่ายอดแย่ละว้า

งั้นมาดู ตัวอย่างของแฟนเก่ายอดเยี่ยมกันก่อนดีกว่า ว่าเค้าเป็นกันอย่างไร?

1. ยังเป็นเพื่อนกันได้ แม้เดี๋ยวนี้จะไม่ใช่แฟนกันแล้วก็ตาม แฟนเก่าทำนองนี้ ทำให้คุณคิดไม่ออกแล้วล่ะว่า เราเลิกกันด้วยเหตุอันใด เพราะยามที่คุณไม่มีใครเป็นเพื่อน ก็มีเค้านี่แหละทำหน้าที่เป็นเพื่อนให้ได้เสมอ แบบหากคุณอยากไปช็อปปิ้งที่ตลาดนัดกลางแจ้ง ทว่า เพื่อนแต่ละคนของคุณกลับห่วงสวยไปซะหมด แต่แทนที่คุณจะสิ้นหวังไปเลย ทันใดนั้น ก็คิดขึ้นมาได้ว่ายังมีแฟนเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นเพื่อนซี้ไปแล้วนี่แหละ ที่สามารถชวนไปไหนก็ไปด้วยได้ แม้เค้าจะมีข้อแม้อยู่บ้างตรงที่ขอให้วันนั้นไม่ติดธุระสำคัญอะไร เห็นมะคุณก็มีคนไปด้วยแล้ว

2. ห่วงใยคุณยามเจ็บไข้ได้ป่วย ถ้าเมื่อไหร่เค้ารู้ว่าคุณไม่สบาย เค้าจะหาหยูกยามาให้ หรืออย่างน้อยจะคอยกระตุ้นให้คุณไปหาหมอให้ได้ เพราะไม่อยากปล่อยให้คุณเดาวิธีรักษาเอาเอง ดีไม่ดีหากรู้ว่าคุณกำลังป่วยหนัก เค้าอาจเป็นคนแรกๆ เลยด้วยซ้ำที่พาคุณไปหาหมอ และอยู่เป็นเพื่อนแม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเป็นแฟนเก่าแล้วก็ตาม แต่นึกออกมะ ว่าเค้ายังเห็นแก่ความรัก ที่เคยมีต่อกัน จึงยังห่วงหาอาทรคุณอยู่นั่น

3. ยังเคารพพ่อแม่ของคุณ ไม่ได้เห็นว่าเป็นคนอื่นคนไกล ส่วนสมาชิกพี่น้องในครอบครัวของคุณก็รู้จักเค้าและยังติดต่อไปมาหาสู่กันอยู่ ถึงจะไม่สนิทเหมือนแต่ก่อน กระนั้น พวกเราก็ไม่ได้โกรธอะไรกันนี่นา แล้วทำไมจะคุยกันไม่ได้ล่ะ

4. เค้าอาจเฮิร์ท (ปวดใจ) ถ้ารู้ว่าคุณมีแฟนใหม่ แต่ทำไงได้ในเมื่อเราไม่ได้เป็นแฟนกันแล้วนี่ ก็ไม่รู้จะขัดขวางคุณไปทำไม เพราะสักวันเค้าต้องมีแฟนใหม่เหมือนกัน

อ้อ ถ้าอ่านแล้วคิดไม่ถึงว่าแฟนเก่าของใครจะดีได้ถึงปานนี้ละก็ ขอยืนยันว่ามีจริงละกันจ้ะ

ทีนี้มาถึง แฟนเก่ายอดแย่ มั่ง ชื่อก็บอกแล้วว่า ต้องไม่ใช่แฟนเก่าที่ทำให้ "คนเคยรัก" แฮปปี้แน่นอน แล้วอะไรล่ะที่เค้าทำให้คุณรู้สึกไม่ดีน่ะ ก็มีคุณสมบัติบ้าบอราว ๆ นี้ไงยะ...

1. ถ้าวันไหนเครียดและหาที่ลงไม่ได้ เค้าจะโทร.มาต่อว่าคุณเฉยเลยทั้งๆ ที่ตอนคุณรับโทรศัพท์ของเค้า ใจยังมีความหวังอยู่นิดนึงว่า เค้าคงมีเยื่อใยจึงอยากโทร. มาทักทายและสอบถามสารพัดสุขดิบจากคุณที่เคยเป็นอดีตของเค้าล่ะมั้ง แต่ที่ไหนได้ พี่แกดันหัวเสียมาจากไหนไม่รู้ คุณจึงโดนเค้าต่อว่าต่อขานซะยกใหญ่ คล้ายหยั่งกะว่า แม้ "รักจบไปแล้วแต่คนไม่จบ" อ่ะ มีอะไรปะเนียะ แสดงว่า เห็นแฟนเก่าเป็นกระโถนหรือถังขยะนะเซ่ ถ้าเค้าขืนเป็นงี้ละก็ คุณอย่าหลวมตัวรับโทรศัพท์จากเค้าอีกเชียว อะไรวะ คนอย่างนี้ก็มีด้วย

2. ปล่อยข่าวว่าเค้าเป็นฝ่ายเลิกกับคุณ ไม่ใช่เพราะคุณขอเลิกกะเค้า แสดงว่าเค้ากลัวเสียหน้าดิ่ หากมีใครรู้ว่าเค้าโดนคุณทิ้ง ทั้งๆ ที่ใครเลิกกะใครก่อนก็ไม่เห็นต้องเก็บไปคิดมากอีกแล้ว ปล่อยให้เรื่องนี้ทั้งคู่รู้กันแค่สองคนไม่ดีกว่าเรอะ ขืนเอาเรื่องนี้ไปพูดก็ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้น เว้นแต่เค้าอยากทำให้คุณ "เสียเซลฟ์ (ขาดความมั่นใจในตัวเอง)" และพยายามทำให้คนอื่นมองว่าคุณเป็นนางมารร้าย ที่ใครก็ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยแหงเลย อู้หู แผนสูงนะยะ

3. เอาเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัวของคุณไปโพนทะนา โดยเฉพาะเรื่องอะไรที่สามารถทำให้คุณอับอายได้ เช่น คุณชอบใส่กางเกงในสีอะไร? หรือคุณชอบให้ชาวบ้านชมว่าเซ็กซี่ทั้งที่ทรวดทรงไม่เป็นใจให้ เป็นงั้นซะหน่อย แต่เค้าจะเที่ยวนำเรื่องเหล่านี้ไปพูดให้คุณขายหน้าซะอย่าง แสบไหมล่ะ สงสัยตอนก่อนเลิกคงผิดใจและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงสิท่า เค้าถึงยังตั้งหน้าตั้งตาราวีคุณไม่เลิกอย่างงี้

4. ชอบยั่วให้โมโหและเจ็บใจ ถ้าเผื่อบังเอิญเดินสวนกัน ขณะคุณควงแฟนใหม่มาด้วย เค้าก็จะยั่วให้คุณโมโหด้วยคำพูดที่ชวนหงุดหงิด และอาจทำให้คั่งแค้นไปหลายวันต่อหน้าแฟนใหม่ของคุณ อย่างเช่น "โอ้โห วันนี้ผมโชคดีจัง ที่เจอสาวเร่าร้อนคนเก่งของผม ถ้าแฟนใหม่ของคุณไร้น้ำยาในการให้ความสุข (บนเตียง) กะคุณละก็ ผมยังยินดีช่วยให้สุขสมอารมณ์หมายนะคร้าบ" ปากพล่อยจริงๆ เลยไอ้แฟนเก่าหยั่งงี้ แหม...มันน่ากระทืบ เอ๊ย น่าหลีกหนีถอยห่างไปคนละโยชน์ว่ามะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

(เท่าที่รู้แฟนใหม่ฉันห่วยแตกมาก)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ไทยรัฐCreate Date : 07 ธันวาคม 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 12:56:49 น.
Counter : 85 Pageviews.

2 comment
เรื่องเล็กๆ บางเรื่องที่เราคิดไม่ถึง


เรื่องเล็กๆ บางเรื่องที่เราคิดไม่ถึงบางเวลาที่สถานการณ์และอารมณ์มาพร้อมกันก็ทำให้หัวใจเราพองโตได้อย่างไม่น่าเชื่อบางทีที่...

* ให้เงินขอทานที่พิการจริงๆ
* ตักอาหารให้คนที่นั่งอยู่ข้างๆ

* หยุดรถให้คันที่อยู่ในซอยเลี้ยวออกมาก่อน
* ยิ้มให้คนที่ขับรถช้าเป็นเต่าแต่มาเลนขวา

* เก็บเศษทิชชูและโต๊ะที่เลอะเทอะก่อนลุกออกจาก ร้านอาหาร
* เดินข้ามถนนทางม้าลาย

* เดินข้ามสะพานลอย
* โทรไปหาเพื่อนเก่าและบอกว่าคิดถึง* ถามแม่ว่า...วันนี้แม่เหนื่อยมั๊ย

* กอดญาติผู้ใหญ่
* ยิ้มให้คนที่ไม่คิดว่าจะยิ้มให้มาก่อน

* ยิ้มและเอ่ยคำขอบคุณกับพนักงานที่ให้รับบัตรฝากรถ
* จัดใบคำทำนายเซียมซีในวัดให้ตรงช่อง

* ช่วยผึ้งที่ตกอยู่ในโถน้ำตาล
* ช่วยคนแก่ข้ามถนน

* ลุกให้คนชรา คนท้อง และเด็กนั่ง
* บอกทางคนต่างถิ่นด้วยอัธยาศัยไมตรี
* ยกมือขึ้นกอดตัวเอง.........................ขอบคุณบทความจาก ชุมชนการเรียนรู้

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2552 23:02:43 น.
Counter : 65 Pageviews.

0 comment

sorryumbrella
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]